Lá Thư Của Một Vong Nhi: ‘Mẹ Ơi, Sao Mẹ Vẫn Chưa Đón Con Về’…

28 Tháng Giêng 20191:01 SA(Xem: 1353)

Mẹ ơi, mẹ đâu rồi? Con ở đây chờ mẹ mãi, mà sao mẹ vẫn chưa đến đón con về?

Các bạn ở trên bác đa già này ai cũng cười con mẹ ạ, còn nói rằng mẹ sẽ không quay lại nữa đâu. Nhưng họ chẳng biết tí gì mẹ nhỉ, hôm ấy mẹ đã hứa với con rồi mà. Mẹ bảo: “Con ngoan ở đây nhé, mai mốt mẹ sẽ đón con về”. Trước lúc đi mẹ còn hôn lên má con, rồi còn cởi chiếc áo bông đắp cho con nữa. Con biết mẹ chỉ đi một lát rồi về ngay, nên dẫu nằm trong chiếc làn có hơi lạnh một chút, con vẫn ngủ yên đợi mẹ về.
baby thainhi0

Con nằm đợi mẹ mãi, lúc ấy lạnh lắm lạnh lắm mẹ ạ, trời lại còn đổ mưa nữa. Bác đa già tốt bụng vươn tán lá ra che cho con khỏi ướt, nhưng chị mưa thì vẫn cứ tí ta tí tách xuống nền gạch, rồi bắn lên từng giọt lạnh toát khiến con cóng đến mức không thể run được nữa. Đến khi trời tạnh, con nghe thấy có tiếng lầm rầm khấn vái, lại có cả mùi nhang khói bốc lên từ gốc bác đa già. Chỉ tại chiếc làn cao quá nên con chẳng nhìn rõ là ai. Nhưng mà họ cũng kỳ lạ thật, sao lại đốt mất chiếc làn của con? Mất chiếc làn rồi, con sợ mẹ sẽ chẳng tìm thấy con được nữa, nên con chẳng dám đi đâu cả, chỉ quanh quẩn ở bên bác đa này đợi mẹ về…

Ở chỗ bác đa già con có nhiều bạn bè lắm mẹ ạ, nhưng chẳng ai giống ai cả: có bạn chỉ còn một tay, có bạn mất cả hai chân, có bạn bị rách một mảng to tướng ở bụng, lại có bạn đầu nghẹo sang một bên, cứ lủng la lủng lẳng, lúc la lúc lỉu ở trên cổ trông buồn cười cực kỳ. Các bạn kể rằng hồi ấy khi đang ngủ khì ở trong bụng thì bị bác sĩ lấy kìm lôi ra ngoài, đau đớn lắm mẹ ạ. Rồi các bạn ấy chẳng biết đi đâu, nên đành chạy đến chỗ bác đa già này, mỗi người xí một chỗ ngồi vắt vẻo trên cành. Nhìn thấy con bạn nào cũng vẫy tay rủ con leo lên cành cho vui. Nhưng con sợ lắm, con sợ mẹ sẽ không nhìn thấy con, nên con vẫn ngồi yên dưới gốc đa này, đợi mẹ về.

Các bạn nghe con kể về mẹ, ai cũng hỏi: “Mẹ á, mẹ là cái gì thế, có ăn được không?”. À, thì ra các bạn không có mẹ. Nhưng mà con thì có, mẹ nhỉ. Con đã chờ đợi suốt 300 năm, thật hạnh phúc cuối cùng con cũng được làm con của mẹ. Trước khi đi Diêm Vương còn dặn rằng: “Mẹ của con vì một phút lầm lỡ mà sinh ra con, con không được vì thế mà khinh bạc hay coi thường mẹ mình, nghe chưa? Mặc dù cô ấy đã phạm tội tà dâm, nhưng ta sẽ an bài để cô ấy có thể tiêu trừ tội nghiệp. Con sẽ phải cùng mẹ mình trải qua những tháng ngày khốn khó, chịu sự đàm tiếu của người đời. Nhưng con hãy ráng nhẫn chịu, ta biết con là đứa trẻ ngoan, sau này con không chỉ làm bà ấy được rạng mày rạng mặt, mà còn khiến người cha phụ bạc kia phải thức tỉnh. Giờ đã đến lúc rồi, con hãy đi đi, và hãy tin rằng thiên thượng không phụ người hiền lương, mọi sự đều là an bài tốt nhất”. Mẹ ơi, chắc là Diêm Vương lo quá đấy thôi, chứ con chả sợ khổ tí nào. Vì mẹ, khổ mấy con cũng chịu đựng được, và khổ mấy con cũng sẽ ở đây đợi mẹ về.

Mẹ ơi, bao giờ mẹ đến, mẹ phải cho con ti một bữa thật no nê mẹ nhé, vì con đói lắm rồi. Trước kia sáng nào bà chủ quán cũng thắp hương rồi để dành cho chúng con một mâm toàn cháo là cháo, nhưng mà đám bạn con đứa nào cũng xâu xé vào tranh ăn hết cả. Con cứ lo mẹ đến mà chẳng thể tìm được con, nên chờ mãi đến lúc mọi người leo lên cây ngủ cả con mới ra húp nốt chút cháo thừa còn lại. Nhưng đó là ngày trước, chứ giờ thì… bà chủ quán sắp dọn hàng đi rồi mẹ ạ. Người ta bảo sẽ xây một tòa nhà 5 tầng ở chỗ này làm bệnh xá, nên tất cả các quán hàng đều phải dọn đi hết, ngay cả bác đa già cũng sẽ bị chặt mất. Người ta chặt bác đa rồi con chẳng biết sẽ phải bám víu vào đâu, lại sợ rằng mẹ sẽ chẳng thể tìm thấy con được nữa.

Mẹ ơi, con sợ lắm, mẹ đến đón con ngay mẹ nhé!

***

Các anh các chị, các cô, chú, bác ơi, cháu có lá thư này muốn gửi mẹ mà chẳng biết mẹ cháu đang ở đâu. Các cô, chú, bác có gặp mẹ cháu, thì gửi giúp cháu lá thư này và nhắn mẹ rằng cháu vẫn đang ngồi dưới gốc đa chờ mẹ. Trước lúc đi mẹ cháu mặc chiếc áo màu trắng có dòng chữ:

“Khoa XYZ – Đại học ABC
Kxx, 1980-1984”

Ký tên: Con gái Chưa Được Đặt Tên của mẹ.

Tâm Minh DKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Khi hai người nam nữ muốn duy trì một mối quan hệ tình cảm lâu dài, họ cần có nguyên tắc và giới hạn. Hầu hết phụ nữ đều thích mẫu người đàn ông mạnh mẽ. Một người đàn ông có phong thái thấp kém, thậm chí không có chủ kiến, thường có thói quen để nữ giới chỉ đạo sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy không an toàn. Đó là lý do vì sao đôi khi người phụ nữ sẽ có biểu hiện liều lĩnh, thậm chí nóng nảy. Trên thực tế, họ đang muốn tìm được cảm giác an toàn từ người đàn ông mà họ lựa chọn.
1/11/2012.....Đôi điều bàn về lòng ghen tỵ: Nếu bạn có tính ghen tỵ là bạn sẽ tự hành hạ và làm khổ cuộc sống của chính mình - Người ganh tỵ là người ghen ghét với lất cả với những ai xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn, giàu có hơn…
Phải chăng tôi đang yêu một con người, hay tôi chỉ yêu để mà yêu? Một vài kinh nghiệm hết sức mới mẻ đối với người trẻ. Vì có liên quan đến các tuyến trong cơ thể, các tế bào máu, và những gì mà ta thường gọi là cảm xúc mạnh, các kinh nghiệm này gây áp lực trên người trẻ...-20/6/2012
Yêu một cô gái không yêu mình quả thực là không dễ dàng, thế nhưng tình cảnh này vẫn hiện hữu trong tình yêu và đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật lớn trên thế giới. Thật không may là nếu cô ấy không yêu bạn thì bạn sẽ khó có thể khiến cô ấy thay đổi. Điều duy nhất bạn có thể làm là chấp nhận sự thật, cắt đứt liên hệ với cô ấy (ít nhất là một thời gian) và tập trung làm lành những tổn thương trong tình cảm.
Trong đám cưới, người cha nói với con rể: "Tôi là người đầu tiên nắm tay cô ấy, không phải cậu Người đầu tiên hôn cô ấy là tôi, không phải là cậu Người đầu tiên bảo vệ cô ấy là tôi, không phải cậu. Nhưng mà Có thể đi cùng cô ấy suốt cuộc đời, Đó là cậu chứ không phải là tôi. Nếu có một ngày cậu không yêu cô ấy nữa Đừng phản bội cô ấy Đừng đánh cô ấy Đừng nói với cô ấy. Hãy nói với tôi, Tôi đưa cô ấy về nhà! Cậu con rể quỳ xuống,lúc đó các khách mời đều rơi nước mắt Nếu bạn là một người đàn ông, Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình Bởi vì họ là những cô con gái quý báu của người khác. Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ Lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng Thế nên bạn nên nhớ, ngoài cha mẹ của họ ra, Họ không nợ bất kỳ ai.
Từ chỉ một cái xương sườn thôi mà thế giới đã trở nên đổi khác. Một chiếc xương sườn được rút ra từ giấc ngủ say sưa, giấc ngủ cuối cùng của kiếp cô đơn buồn tủi. Một chiếc xương sườn để đổi lấy niềm hạnh phúc hân hoan. Từ một chiếc xương sườn mà có cái gọi là tình yêu chớm nở.
Những người phải trải nghiệm các môi trường phức tạp, mâu thuẫn và đôi khi là thù ghét thì dễ bị kiệt sức. Trong một bài viết nổi tiếng trên trang BuzzFeed, Anne Helen Petersen mô tả làm thế nào mà thế hệ thiên niên kỷ (những người sinh từ 1981 đến 1996) đã trở thành "thế hệ kiệt sức".
5 GIAI ĐOẠN QUYẾT ĐỊNH MỐI QUAN HỆ BỀN HAY KHÔNG BỀN...Tất cả các mối quan hệ xung quanh chúng ta từ ba mẹ, bạn bè đến các mối quan hệ lãng mạn đều được hình thành và thử thách theo thời gian. Tuy nhiên mối quan hệ đôi lứa khiến chúng ta trăn trở nhiều hơn. Dưới đây là những giai đoạn trong chuyện tình cảm mà ai cũng từng trải qua, theo ý kiến của hai chuyên gia về hẹn hò là Bela Gandhi và Nora Dekeyser do trang mạng My Domaine phỏng vấn.
Những câu hỏi cần được trả lời trước khi quay lại với tình cũ November 20, 2018 Bạn nên suy nghĩ thấu đáo trước khi quyết định trở về với người yêu cũ của mình. (Hình: Fred Dufour/AFP/Getty Images) NEW YORK CITY, New York (NV) – “Tình cũ không rủ cũng tới,” thường hay xảy ra trong quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, trước khi quyết định quay về bên người yêu cũ, bạn nên đặt ra những câu hỏi cho chính bản thân mình và cho cả chàng, để cả hai cùng nhìn lại, cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Theo số liệu của trang mạng hẹn hò trực tuyến eHarmony, phụ nữ thường hay có xu hướng lưu luyến và muốn quay lại với tình cũ hơn là nam giới. Trong đó, 41% phụ nữ tham gia cuộc khảo sát thừa nhận rằng mình có suy nghĩ quay trở lại với người yêu cũ, so với 36% nam giới. Câu hỏi tự hỏi bản thân 1- “Vì sao bạn và anh ấy chia tay? Bạn đã sẵn sàng để quay lại hay chưa?” Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ và phản ánh lại tất cả các sự kiện đã diễn ra giữa bạn và người cũ. Vì sao ngà
Sau khi thề hứa dứt khoát “sẵn sàng yêu thương và tôn trọng nhau suốt đời” và ”giữ lòng chung thủy khi thịnh vượng mạnh khỏe, cũng như lúc gian nan đau ốm”, vị Linh mục đưa ra lời phán quyết:”Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp loài người không được phân ly” tiếp đó là chiếc nhẫn cưới được trao cho nhau với lời xác quyết:” Là biểu hiệu tình yêu và lòng chung thủy”.
Bảo Trợ