Chánh Trị Sự Hứa Phi Đạo Cao Đài Tố Cáo Côn An Đã Đốt Nhà Của Ông

10 Tháng Mười Một 20181:50 SA(Xem: 249)
  • Tác giả :

Chánh trị sự Hứa Phi đạo Cao Đài tố cáo côn an đã đốt nhà của ông

blank
CTV Danlambao - Sáng ngày 18/11/2018, Chánh Trị Sư Hứa Phi từ Sài Gòn về đến nhà riêng tại xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng thì thấy mọi thứ hỗn độn, ngổn ngang. Từ đồ vật gia đình đến dụng cụ sản xuất cà phê đều bị cháy rụi.

Ông Hứa Phi cho biết, tất cả những hành động bỉ ổi, vô nhân tính này là do sự kết hợp của côn an các cấp từ xã đến tỉnh tại Lâm Đồng
Ông dẫn chứng rằng:


Vào đầu tháng 1/2018 thượng tá Đặng Xuân Trung, côn an điều tra huyện Đức Trọng và một côn an thuộc tỉnh Lâm Đồng tên Phú đã lần lượt gửi cho ông 6 giấy triệu tập và 6 giấy mời. Họ nêu lý do rằng tôi đã cho phát tán tài liệu có nội dung chống đối nhà nước và gây sức ép buộc ông Hứa Phi lên cơ quan làm rõ vấn đề.
Ông Hứa Phi nói: “Vì làm việc thời gian dài với họ (côn an điều tra), nên tôi đã bị liệt cả nửa người”.

Tháng 4/2018 theo lời mời của Đại sứ quán Úc, ông Hứa Phi cùng một số thành viên trong Hội đồng Liên Tôn Việt đến chùa Giác Hoa để gặp họ, cùng trao đổi về vấn đền nhân quyền và tình hình tôn giáo tại Việt Nam.
Vì lý do đó, bọn côn an đã ra tay khủng bố, đàn áp ông Hứa Phi. Bọn chúng đã chùm đầu, cắt râu và đánh đập ông rất dã man với thương tích đầy mình. Tàn nhẫn hơn nữa, bọn chúng đã ngăn cản, không cho bất cứ ai, kể cả người nhà đưa ông đến bệnh viện để cấp cứu.


Lúc bấy giờ đời sống sinh hoạt của ông Hứa Phi rất khó khăn. Đôi chân của ông hầu như bị liệt vì không được điều trị. Có lần ông vấp ngã đã khiến phần xương bả vai, xương hông bị gãy.
Ngày 2/11/2018 nhờ sự lên tiếng can thiệp của cộng đồng quốc tế nên buộc bọn công an phải để ông đi Sài Gòn điều trị.


Ngày 3/11/2018 một lần nữa ông Phi nhận được tin của Lãnh sứ quán Hoa Kỳ báo rằng, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ muốn gặp ông và Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam để trao đổi tình hình nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam.
Trong cuộc gặp gỡ, trao đổi với phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ lần này ông Hứa Phi đã nêu ra những việc bất công đã và đang diễn ra Việt Nam:


“Công nhân Việt Nam thường xuyên bị giới chủ người Trung Quốc bóc lột và ngược đãi.
 
Về vấn đề Dân chủ - Nhân quyền tại Việt Nam, chính quyền cộng sản đã vi phạm nghiêm trọng. Đơn cử như, những người dân yêu nước đứng lên biểu tình hỏi sự công bằng trong xã hội cho đất nước thì bị lực lượng công quyền đánh đập và bắt bớ”.


Ông Hứa Phi đã liệt kê, từ sau cuộc biểu tình ngày 10/6/2018 đến nay đã có hơn 200 người dân yêu nước chống sự xâm lược của Trung cộng đã bị nhà cầm quyền cộng sản Việt nam bỏ tù.
Như vậy có phải đảng cộng sản Việt Nam đã tiếp tay đảng cộng sản Trung Quốc để tiêu diệt dân tộc Việt Nam hay không?.
blank blank blank
blank

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí cộng sản đi ngược lại hoàn toàn với tiêu chí báo chí thế giới nói chung. Báo chí cộng sản là sự kiểm duyệt với nhiều tầng lớp kiểm duyệt khác nhau như cấp phòng, cấp ban, thậm chí là cấp giám đốc, tổng biên tập. - Phóng viên H........Ở trong nước báo chí là công cụ tuyên truyền của đảng nên phải đưa tin phục vụ cho đảng, nhà nước trước, sau đó mới đến dân. - Nhà báo N.
Ngay sau khi vụ việc bị phát hiện và truyền thông đưa tin mạnh mẽ, Ông Triệu Tài Vinh, bí thư tỉnh Hà Giang vào ngày 19/7/18 có khẳng định với báo Dân Trí rằng không việc gì ông phải đi xin điểm cho con mình. Trích nguyên văn phát biểu của ông rằng “Con gái tôi học ở trường chuyên của tỉnh. Cháu học như thế nào thì trường biết, lớp biết và mọi người biết cả. Cháu học giỏi, đứng top đầu của lớp. Cháu nó học như thế nào thì báo chí có cách để nắm thông tin cơ mà
"Ở hai nước này, tầng lớp cầm quyền trấn áp mọi thảo luận trong truyền thông do nhà nước kiểm soát, đồng thời truy bức không ngừng nghỉ những nhà báo công dân (citizen-journalists) dám nêu quan điểm bất đồng." Chừng 30 nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp bị cầm giữ ở Việt Nam Reporters Sans Frontiers Nhưng Việt Nam có vẻ còn kém Trung Quốc về việc bắt giữ nhà báo chuyên và không chuyên. "Chừng 30 nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp bị cầm giữ ở Việt Nam, còn con số gần đông gấp đôi bị giam giữ tại Trung Quốc."
Việt Nam đang bị cai trị bởi hệ thống chính trị độc đảng, và Đảng Cộng sản độc quyền quyết định mọi vấn đề của đất nước thông qua điều 4 Hiến pháp Việt Nam 2013.....các quan chức cộng sản thuộc mọi ngành, mọi cấp khi vi phạm pháp luật thì họ sẽ bị xử lý kỷ luật đảng trước khi bị xử lý theo pháp luật, thậm chí rất nhiều quan chức cộng sản chỉ bị xử lý kỷ luật đảng mà không bị xử lý theo pháp luật như cựu bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng, cựu thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa, Tất Thành Cang,...
Theo ghi nhận của giới chuyên gia tại Việt Nam, các hình thức xâm hại trẻ em phổ biến bao gồm xâm hại (trừng phạt) thân thể, xâm hại tâm lý/tình cảm, xâm hại tình dục, chứng kiến bạo lực gia đình, sao nhãng, buôn bán trẻ em và lao động trẻ em. Trong các hình thức vừa nêu, tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục và tình trạng trẻ vị thành niên bị bạo hành học đường ở mức báo động trong những năm gần đây.
Một cán bộ tên Lượng, có nói với tôi là, việc đón anh Vinh, nếu chỉ các thành viên gia đình thôi thì chúng tôi sẽ thả anh Vinh ở cổng trại giam. Còn nếu có ‘trống giăng cờ mở’, nói rất là chung chung như thế, thì chúng tôi buộc phải thả anh Vinh theo cách khác, chẳng hạn thả ở quãng đường nào vắng vẻ. -Bà Lê Thị Minh Hà
Cảnh sát cơ động đã được điều về xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, ngoại thành Hà Nội từ tối ngày 14 tháng 4 ngay trước khi người dân xã này làm lễ kỷ niệm 2 năm sự kiện Đồng Tâm khi người dân nơi này bắt giữ 38 cán bộ và cảnh sát cơ động làm con tin liên quan đến tranh chấp đất đai giữa chính quyền địa phương và người dân. Video lan truyền trên mạng vào đêm ngày 14/4 cho thấy nhiều cảnh sát cơ động mặc đồng phục có trang bị áo giáp, khiên và gậy có mặt ở xã Đồng Tâm, trong khi những người dân hỏi tại sao những cảnh sát này lại có mặt tại xã vào thời gian này.
Nếu như nói ‘một cửa-một dấu’ nhưng tôi là người dân trực tiếp đi làm thủ tục giấy tờ thì một chữ, một dấu phết… cũng bị bắt lỗi và bị bắt quay về làm hồ sơ lại. Nhưng nếu một người cò ôm vào 100 cái hồ sơ thì dù có sai, cán bộ tự sửa, in lại và thông qua luôn. Đó là một hình thức của cơ chế. Chủ trương Nhà nước không sai, nhưng người thực thi ở mỗi địa phương vì đời sống của nhân sự trong bộ máy của các ban, ngành có thể gây ra nhũng nhiễu cho người dân.
“Qua đây thấy một điều rất rõ là hệ thống nội bộ pháp luật của Việt Nam có rất nhiều vấn đề không tương thích. Quyền lực giữa trung ương và địa phương có sự mâu thuẫn. Các cơ quan địa phương thường diễn giải theo cách riêng của họ. Các doanh nhân như ông Trịnh Vĩnh Bình đã gặp rất nhiều tai ương trong khi chính quyền trung ương luôn luôn kêu gọi đầu tư và nước ngoài và Việt kiều.”
Tân Hoa Xã vào ngày 7 tháng 4 vừa qua loan tin cho biết Trung Quốc chuẩn bị đưa giàn khoan dầu khí lớn thứ nhì của nước này có tên Dongfang (Đông Phương) 13-2 CEPB ra lưu vực Yinggehai, hay còn gọi là lòng chảo Quỳnh Hải, nằm ở phía tây bắc Biển Đông, giữa đảo Hải Nam và bờ biển phía Bắc của Việt Nam.....“Khi mà Việt Nam xích gần Hoa Kỳ hơn thì Trung Quốc có cái nhìn không được thiện cảm và an tâm cho lắm, theo cách nhìn của họ.
Bảo Trợ