Có Tiền Mua Giáo Sư Tiến Sĩ Cũng Được

09 Tháng Mười Một 20181:21 SA(Xem: 77)

Chu Mộng Long: CÓ TIỀN MUA GIÁO SƯ TIẾN SĨ CŨNG ĐƯỢC

blank
Dũng Lò Vôi được trao bằng Tiến sĩ và phu nhân Nguyễn Phương Hằng cũng được trao bằng Giáo sư danh dự
 
Chu Mộng Long

CÓ TIỀN MUA GIÁO SƯ TIẾN SĨ CŨNG ĐƯỢC

Nhân báo chí quốc doanh đồng loạt khoe Dũng Lò Vôi được trao bằng Tiến sĩ và phu nhân Nguyễn Phương Hằng cũng được trao bằng Giáo sư danh dự, thử tra xem cái trường đại học ấy là trường đại học gì? Đích thị là Trường Đại học Apollo (Apollo University) bang California, một trong 21 trường không được công nhận tại Mỹ.

Đây là trường đại học đào tạo từ xa, từ phi lợi nhuận đã chuyển sang hoạt động lợi nhuận. Và như vậy, hiển nhiên ai chi tiền ra là có tất cả các loại bằng cấp và danh hiệu.

Một ngài giáo sư tiến sĩ khoa học có tên tuổi ở Sài Gòn từng tổ chức một tiệc ăn mừng vừa được phong Viện sĩ, và trong bữa tiệc ấy có một người nói to rằng đó là chức danh ảo của một học viện ma. Anh ta xấu hổ quá và hủy bữa tiệc. Mất tiền mất cả danh tiếng.

Tôi hỏi một chuyên gia người Mỹ, rằng tại sao nước Mỹ không dẹp mấy cái trường đại học ấy đi? Anh ta nói, đó mới là nước Mỹ! Cứ tự do mở đại học đi, nhưng những đại học đó chỉ mua bán học hàm học vị cho những đất nước chạy đua bằng cấp, háo danh mà không cần thực học hay không cần năng lực như đất nước Việt Nam. Còn người Mỹ, người Âu và những nước văn minh còn lâu mới đi mua cái thứ hàng dỏm đó!

Dũng Lò Vôi nổi tiếng học không đến nơi đến chốn. Còn cách làm giàu ở xứ sở này thì... hỏi cô vợ trước! Không chừng các trường đại học ở Việt Nam sẽ mời vợ chồng nhà này đến dạy môn kinh tế hay quản trị học cũng nên?

Tiên sư đế quốc Mỹ! Nó biết cầu nào thì cung đó. Và nó đang thực hiện diễn biến hòa bình bằng cách làm cho ta tiến nhanh, tiến mạnh lên thiên đường. Chúc vợ chồng Uy Dũng an vui nơi miền Cực Lạc!

------------------


Danh sách 21 trường ĐH không được công nhận tại Mỹ. Các đại học này chỉ cần bỏ nhiều tiền ra thì bằng gì cũng có:


1 - ĐH quốc tế Adam (Adam International University) thuộc bang Georgia. 
2 - ĐH Akamai (Akamai University) thuộc bang Hawaii.
3 - ĐH American City (American City University), bang California.
4 - ĐH Di sản Mỹ (American Heritage University), phía nam California. 
5 - ĐH American Pacific (American Pacific University). 
6 - ĐH quốc tế American Pacific (American Pacific University - International) thuộc bang New Mexico/California.
7- ĐH Apollo (Apollo University) bang California. 
8 - ĐH quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic International University) thuộc bang Hawaii. 
9 - ĐH Capstone (Capstone University), bang California.
10 - ĐH Cosmopolitan (Cosmopolitan University). 
11 - ĐH Frederick Taylor (Frederick Taylor University) thuộc bang California. 
12 - ĐH Honolulu (Honolulu University) thuộc bang Hawaii,
13 - ĐH Irvine (Irvine University) thuộc bang California. 
14 - ĐH Quốc tế Mỹ (International American University), bang California. 
15 - ĐH Kỹ thuật Paramount (Paramount University of Technology) thuộc bang California. 
16 - ĐH Pebble Hills (Pebble Hills University) thuộc bang Pennsylvania. 
17 - ĐH Preston (Preston University) thuộc bang California. 
18 - ĐH Tây Nam Mỹ (Southwest American University) thuộc bang California. 
19 - ĐH Nam Thái Bình Dương (Southern Pacific University) thuộc bang Delaware.
20 - ĐH quốc tế Washington (Washington International University) thuộc bang Pennsylvania. 
21 - ĐH quốc tế Berkeley (Berkeley International University), bang Delaware.
(Theo TS Mark A.Ashwill - nguyên giám đốc Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ).


Đọc thông tin bằng tiếng Việt tại đây:
https://tuoitre.vn/giang-vien-dai-hoc-xai-bang-tien-si-ma...

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Mời các bạn DLV và cuồng đảng vào phản biện lại bài dưới đây: - NẾU (Ngô Trường An) “Các vị thường nói: “Không có bác và đảng thì VN làm gì có ngày hôm nay. Vậy, ông đừng có phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng….”. Tôi hoàn toàn đồng ý với các vị ấy. Nghĩa là, tôi công nhận, nếu, không có bác Hồ và đảng CSVN lãnh đạo thì đất nước chúng ta rõ ràng không có ngày NHƯ hôm nay.
Lời dẫn: 20.11 Quốc hội thông qua Luật phòng chống tham nhũng nhưng không soi tài sản bất minh. Với thể chế “ổn định tham nhũng” này, quan chức cộng sản VN hy vọng sẽ vươn lên đứng đầu thế giới về tài sản bất minh. Không đưa quy định xử lý tài sản bất minh vào Luật phòng chống tham nhũng Tuổi trẻ - TTO - Dù là chủ đề thảo luận sôi nổi trong suốt 3 kỳ họp đối với dự án Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi), quy định xử lý tài sản bất minh cuối cùng vẫn không được đưa vào luật.
Đại sứ mới được bổ nhiệm tới New Delhi của Việt Nam, Phạm Sanh Châu, được truyền thông Ấn Độ trích lời nói hôm 15/11 rằng: Việt Nam không ủng hộ “Bộ tứ kim cương” (QUAD) Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc (một hợp tác an ninh nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định cho khu vực ) và phản đối bất cứ sự thành lập liên minh quân sự nào trên vùng Biển Đông có tranh chấp. Khi được hỏi liệu Việt Nam có ủng hộ liên minh bốn cường quốc này không, Đại sứ Châu nói: “Nếu bất kỳ nước nào muốn bè phái, sử dụng vũ lực hoặc tìm cách dùng vũ lực, thì điều đó đi ngược lại với quan điểm của Việt Nam," theo Times of India.
Danh tính bốn chủ tịch tỉnh vi phạm Luật tiếp dân. - Báo cáo của Uỷ ban Dân nguyện tại QH cho biết: - "Luật Tiếp công dân quy định tại khoản 5 điều 12: “Chủ tịch UBND cấp tỉnh trực tiếp tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân cấp tỉnh ít nhất 1 ngày trong 1 tháng..." những tỉnh có tỷ lệ tiếp dân của Chủ tịch tỉnh so với quy định là 0%, như Bắc Giang, Đồng Nai, Hà Tĩnh, Phú Yên".
Đọc được một thông tin về trung tướng Phan Văn Vĩnh, người đang bị xét xử tại Phú Thọ, vì đã bảo kê cờ bạc, mà hơi bị bất ngờ. Đó là thông tin, được cho là của nhà báo Nguyễn Như Phong, bạn của trung tướng Phan Văn Vĩnh. Thông tin đó cho rằng: “Phan Văn Vĩnh, điện thoại di động không biết nhắn tin, hoặc cùng lắm là nhắn được dòng chữ OK, không biết sử dụng máy tính…”.
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hôm 14 Tháng 11 diễn ra cuộc gặp lần thứ ba của ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Sài Gòn với dân oan Thủ Thiêm. Một phóng viên ảnh của báo VnExpress hé lộ trên mạng xã hội ảnh chụp một số người dân, hầu hết là phụ nữ, leo rào cao hơn 2 mét nhưng vẫn không được cho vào hội trường gặp lãnh đạo.
Nhật Bản đã đưa vào danh sách đen 12 công ty tư vấn du học của Việt Nam vì đã cấp chứng chỉ tiếng Nhật giả cho các hồ sơ xin visa của sinh viên du học. Báo trong nước loan tin hôm 12/11 trích tờ Mainichi của Nhật cho biết Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã có lệnh kể từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, đại sứ quán nước này tại Việt Nam sẽ từ chối đơn xin thị thực từ các công ty được nêu tên, vì nghi ngờ các công ty này đã cấp chứng chỉ tiếng Nhật giả trong một thời gian dài.
#GNsP – Sau một tuần Đan Viện Thiên An chờ đợi phía nhà cầm quyền giải quyết vụ việc ông Nguyễn Đăng Tuấn xây nhà bất hợp trên mảnh đất của Đan Viện, nhưng nhà cầm quyền đã không giải quyết như những gì đã hứa, sáng nay các Đan Sĩ lại tiếp tục tuần hành đến trên mảnh đất đang xây dựng bất hợp pháp để cầu nguyện.
Đã nhiều lần tôi lên tiếng cảnh báo rằng nếu nhìn nhận Việt Nam Cộng Hòa đã từng là “một quốc gia” thì vấn đề tranh chấp Hoàng Sa và Trường Sa xem như “kết thúc”. Thật vậy, nếu VNCH có “tư cách pháp nhân” là một “Quốc gia – Etat”, thì cuộc chiến tranh Nam-Bắc là một cuộc “chiến tranh quốc tế”, quốc gia VNDCCH xâm lăng quốc gia VNCH. VNCH thua, quốc gia “giải thể – dissolution”, lãnh thổ đơn thuần “sáp nhập” vào quốc gia VNDCCH, không có kế thừa.
Những nhà phân tích cũng nói rằng giờ đây Trump mạnh mẽ hơn cả trước cuộc bầu cử. Trump sẽ bất chấp cả việc Dân Chủ nắm hạ viện vì ông có khả năng “đàn áp” tất cả. “Trump sẽ không còn bất cứ sự e dè nào với đảng Cộng Hòa nữa và có thể thoải mái công kích tân chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi” và “Quy trình luận tội Trump chỉ là đòn gậy ông đập lưng ông với đảng Dân chủ” - Binder, chuyên gia phân tích chính trị thuộc Viện Brookings nhận định.
Bảo Trợ