Có Tiền Mua Giáo Sư Tiến Sĩ Cũng Được

09 Tháng Mười Một 20181:21 SA(Xem: 140)

Chu Mộng Long: CÓ TIỀN MUA GIÁO SƯ TIẾN SĨ CŨNG ĐƯỢC

blank
Dũng Lò Vôi được trao bằng Tiến sĩ và phu nhân Nguyễn Phương Hằng cũng được trao bằng Giáo sư danh dự
 
Chu Mộng Long

CÓ TIỀN MUA GIÁO SƯ TIẾN SĨ CŨNG ĐƯỢC

Nhân báo chí quốc doanh đồng loạt khoe Dũng Lò Vôi được trao bằng Tiến sĩ và phu nhân Nguyễn Phương Hằng cũng được trao bằng Giáo sư danh dự, thử tra xem cái trường đại học ấy là trường đại học gì? Đích thị là Trường Đại học Apollo (Apollo University) bang California, một trong 21 trường không được công nhận tại Mỹ.

Đây là trường đại học đào tạo từ xa, từ phi lợi nhuận đã chuyển sang hoạt động lợi nhuận. Và như vậy, hiển nhiên ai chi tiền ra là có tất cả các loại bằng cấp và danh hiệu.

Một ngài giáo sư tiến sĩ khoa học có tên tuổi ở Sài Gòn từng tổ chức một tiệc ăn mừng vừa được phong Viện sĩ, và trong bữa tiệc ấy có một người nói to rằng đó là chức danh ảo của một học viện ma. Anh ta xấu hổ quá và hủy bữa tiệc. Mất tiền mất cả danh tiếng.

Tôi hỏi một chuyên gia người Mỹ, rằng tại sao nước Mỹ không dẹp mấy cái trường đại học ấy đi? Anh ta nói, đó mới là nước Mỹ! Cứ tự do mở đại học đi, nhưng những đại học đó chỉ mua bán học hàm học vị cho những đất nước chạy đua bằng cấp, háo danh mà không cần thực học hay không cần năng lực như đất nước Việt Nam. Còn người Mỹ, người Âu và những nước văn minh còn lâu mới đi mua cái thứ hàng dỏm đó!

Dũng Lò Vôi nổi tiếng học không đến nơi đến chốn. Còn cách làm giàu ở xứ sở này thì... hỏi cô vợ trước! Không chừng các trường đại học ở Việt Nam sẽ mời vợ chồng nhà này đến dạy môn kinh tế hay quản trị học cũng nên?

Tiên sư đế quốc Mỹ! Nó biết cầu nào thì cung đó. Và nó đang thực hiện diễn biến hòa bình bằng cách làm cho ta tiến nhanh, tiến mạnh lên thiên đường. Chúc vợ chồng Uy Dũng an vui nơi miền Cực Lạc!

------------------


Danh sách 21 trường ĐH không được công nhận tại Mỹ. Các đại học này chỉ cần bỏ nhiều tiền ra thì bằng gì cũng có:


1 - ĐH quốc tế Adam (Adam International University) thuộc bang Georgia. 
2 - ĐH Akamai (Akamai University) thuộc bang Hawaii.
3 - ĐH American City (American City University), bang California.
4 - ĐH Di sản Mỹ (American Heritage University), phía nam California. 
5 - ĐH American Pacific (American Pacific University). 
6 - ĐH quốc tế American Pacific (American Pacific University - International) thuộc bang New Mexico/California.
7- ĐH Apollo (Apollo University) bang California. 
8 - ĐH quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic International University) thuộc bang Hawaii. 
9 - ĐH Capstone (Capstone University), bang California.
10 - ĐH Cosmopolitan (Cosmopolitan University). 
11 - ĐH Frederick Taylor (Frederick Taylor University) thuộc bang California. 
12 - ĐH Honolulu (Honolulu University) thuộc bang Hawaii,
13 - ĐH Irvine (Irvine University) thuộc bang California. 
14 - ĐH Quốc tế Mỹ (International American University), bang California. 
15 - ĐH Kỹ thuật Paramount (Paramount University of Technology) thuộc bang California. 
16 - ĐH Pebble Hills (Pebble Hills University) thuộc bang Pennsylvania. 
17 - ĐH Preston (Preston University) thuộc bang California. 
18 - ĐH Tây Nam Mỹ (Southwest American University) thuộc bang California. 
19 - ĐH Nam Thái Bình Dương (Southern Pacific University) thuộc bang Delaware.
20 - ĐH quốc tế Washington (Washington International University) thuộc bang Pennsylvania. 
21 - ĐH quốc tế Berkeley (Berkeley International University), bang Delaware.
(Theo TS Mark A.Ashwill - nguyên giám đốc Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ).


Đọc thông tin bằng tiếng Việt tại đây:
https://tuoitre.vn/giang-vien-dai-hoc-xai-bang-tien-si-ma...

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Bến Bình Than - Sông Lục Đầu giang: Ngày 19-01-2019,Diễn đàn xã hội dân sự với những khuôn mặt lừng danh như TS Nguyễn Quang A, nhà thơ Hoàng Hưng, GS Nguyễn Huệ Chi, cựu đại tá công an Nguyễn Đăng Quang, PGS TS Mạc Văn Trang ....đã tưởng niệm các liệt sĩ Hoàng Sa tại bến Bình Than sông Lục Đầu, nơi diễn ra hội nghị Diên Hồng.
Chúng tôi đã quá quen với những lời nói không đi đôi với việc làm của quan chức Việt rồi, họ nói chỉ để nói mà thôi. Ông cũng là quan chức Việt, tuy nhiên ông có khác chút về xuất phát điểm là lãnh đạo một đơn vị công nghệ, nên khi ông được điều về làm bộ trưởng TTTT thì chúng tôi hy vọng ông sẽ có cái nhìn khác người tiền nhiệm về mạng xã hội. Vì người tiền nhiệm của ông có cuốn “Chống diễn biến” còn ông thì không. Nhưng ông ơi hóa ra người không viết cuốn sách ấy lại còn “chống diễn biến” gấp trăm lần người viết cuốn sách ấy nữa.
#GNsP-16.01.2019 Ba chị em cô Sơn Khuê làm nghề trồng rau trên mảnh đất vườn rau Lộc Hưng. Em trai út trong nhà bị sốt bại liệt từ nhỏ nên được hai chị làm nghề trồng rau chăm sóc và nuôi dưỡng. Cả ba chị em người út nhỏ tuổi nhất cũng là 60 tuổi trông đợi vào tí rau ít ỏi trên mảnh đất do chính cha mẹ mình để lại. Nay mảnh đất trồng rau đã bị phá, cưỡng chiếm. Với tuổi đời đã cao gần 70 tuổi không biết ba chị em còn đủ sức nương tựa nhau khi tuổi đã xế chiều . P/s trong hình một củ su hào duy nhất còn sót lại trên mảnh đất được người em trai mang về trồng. Với suy nghĩ ngô nghê không biết gì. Thật đáng thương! P.v GNsP
Chiều ngày 14/1/2019, công an quận Bình Tân thành Hồ đã huy động khá nhiều lực lượng để giam lỏng nhóm 4 người thuộc nhóm nhà báo Trương Châu Hữu Danh, Huỳnh Long, Phương Ngô sau khi họ phản đối việc thu phí thiếu minh bạch tại trạm BOT An Sương - An Lạc.
Theo thông tin trên nhiều tờ báo, vào ngày 14/1/2019 tại Lào Cai đã diễn ra đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc và cuộc gặp giữa hai thứ trưởng ngoại giao hai nước. Đây là một sự việc rất đáng ngạc nhiên vào lúc này và tôi cho rằng chính phủ nên tạm dừng dài hạn các cuộc đàm phán như vậy vì những lý do sau.
Trưa ngày 14/1/2019, Đức Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh Nguyễn Thái Hợp đã đến Vườn rau Lộc Hưng để chia sẻ và ủy lạo tinh thần cho những người dân oan mất đất. Tuy nhiên, khi ngài đang phát biểu và đọc kinh cầu nguyện cùng bà con thì Việt Cộng đã dùng loa phóng thanh phá rối những người đang lắng nghe. Vẫn lại là một trò hèn hạ và đê tiện của Nguyễn Thiện Nhân và đám đàn em tay sai.
Luật sư Đặng Đình Mạnh - #sgb Một lần nữa, công chúng lại nghe nhắc đến Quyết định 111/CP từ phía chính quyền trong chuỗi sự kiện liên quan đến Vườn Rau Lộc Hưng. Tên pháp lý đầy đủ của văn bản như sau: Quyết định số 111/CP của Hội đồng Chính phủ Về việc ban hành chính sách quản lý và cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nhà, đất cho thuê ở các đô thị của các tỉnh phía nam do ông Phạm Hùng ký ban hành ngày 14/04/1977 (QĐ 111).
TIN TỐT ĐẸP ngày 11/1: Chàng trai ngoại quốc chạy theo tặng áo người đàn ông co ro trên đường phố Hội An....Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 11/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Chàng trai ngoại quốc chạy theo tặng áo người đàn ông co ro trên đường phố Hội An’ Mới đây, những bức ảnh được tác giả Nguyễn Phong chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại khoảnh khắc chàng trai “không cùng màu da, không chung quốc tịch” giúp đỡ người đàn ông đầu trần đội mưa co ro trên đường phố Hội An khiến người xem cảm động.
Không một chính quyền tử tế nào lại đẩy người dân từ trong mái ấm của họ ra đường, biến họ từ những người có nơi có chốn trở thành người vô gia cư, nhằm giành lấy khu đất để dâng lên cho dự án này, dự án kia mà báo chí không có lấy một dòng minh bạch.
NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Một ông quê ở phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã vô tình tìm thấy mẹ mình trên mạng xã hội Facebook sau hơn 20 năm bà bị lừa bán sang Trung Quốc. Căn nhà cấp 4 cũ kỹ của bà Hồ Thị Đào nằm sâu trong ngõ ở khối Tân Phong, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, bỗng tấp nập người tới chia vui những ngày qua khi biết tin bà Hồ Thị Hoa, 50 tuổi, em gái bà Đào vừa trở về sau 20 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.
Bảo Trợ