Dân Tố Cáo Bị Đánh Tại Trụ Sở Công An

06 Tháng Mười Một 201812:38 SA(Xem: 210)
  • Tác giả :

Dân tố cáo bị đánh tại trụ sở công an

RFA
Hình minh họa. Công an trên một chiếc xe tải ở thành phố Đà Nẵng hôm 9/11/2017
Hình minh họa. Công an trên một chiếc xe tải ở thành phố Đà Nẵng hôm 9/11/2017
blank AFP

Một nam công dân tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tố cáo bị đánh bầm dập toàn thân sau khi bị công an Phú Quốc tạm giữ.

Mạng báo VTC News vào ngày 5 tháng 11 loan tin dẫn nguồn từ Trung tá Lê Minh Chánh - Trưởng Công an thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) xác nhận, cơ quan này vừa nhận được đơn trình báo của ông P.Q.H. (sinh năm 1975) như vừa nêu.

Trong đơn nêu rõ lời khai của ông P.Q.H rằng “4 công an thị trấn Dương Đông và 4 cảnh sát cơ động không đeo số hiệu, không nói gì và xông tới còng tay tôi rồi đưa về thị trấn Dương Đông. Tại trụ sở công an, những người này nhốt vào phòng kín rồi đánh đập tôi. Khi tôi quỵ xuống, họ tiếp tục túm tóc tôi, đánh vào đầu và mặt. Tôi ngất đi thì họ đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc”, ông H. nói.

Theo đơn của nạn nhân, do mâu thuẫn buôn bán đất đai, chiều 30/10, ông cùng 2 người khác cãi nhau với bà N.T.H. tại khu phố 10, thị trấn Dương Đông.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, lực lượng công an thị trấn Dương Đông đến, áp giải ông cùng 2 người về trụ sở.

Tại đây ông cáo buộc mình bị 8 cán bộ công an đánh bất tỉnh và đưa vào cấp cứu ở bệnh viện đa khoa Phú Quốc để chích thuốc giảm đau.

Lúc 11 giờ ngày 31/10, tức là 16 tiếng sau khi bị tạm giữ, ông H được trả tự do và người nhà đem đi cấp cứu tại bệnh viện trên.

Một bác sĩ không nêu tên xác nhận với báo chí nhà nước việc ông H phải đi cấp cứu tạo bệnh viện này 2 lần với đa chấn thương và nhận định các vết thương trên người ông H có thể do tác động từ “tay, chân hoặc gậy.”
Theo RFA


Ủy Ban Kiểm Tra Trung ương phân trần việc kỷ luật Giáo sư Chu Hảo

RFA
Giáo sư Chu Hảo, nguyên thứ trưởng Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.
Giáo sư Chu Hảo, nguyên thứ trưởng Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam.
Courtesy photo

Ủy ban Kiểm tra Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam ra thông báo giải thích vì sao có đề nghị kỷ luật Giáo sư Chu Hảo.

Truyền thông trong nước vào ngày 5 tháng 11 loan tin về thông báo này.  Trang web của Ủy ban chuyên trách việc kỷ luật các đảng viên cộng sản, vào ngày 31/10/2018 đăng bài kể ra những điều mà Đảng Cộng sản Việt Nam cho rằng ông Chu Hảo đã vi phạm.

Điều vi phạm đầu tiên là một số sách do ông Chu Hảo cho xuất bản, với cương vị Giám đốc nhà xuất bản Tri thức, được Đảng Cộng sản nói không đi đúng đường lối chủ trương của đảng, cũng như tập hợp những ý kiến của những người có ý kiến khác biệt với đảng cộng sản.

Một vi phạm nữa mà Đảng Cộng sản cho là nghiêm trọng đó là ông Chu Hảo hay tham gia ký các kiến nghị gửi Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam, trong đó có các kiến nghị đòi bỏ điều 4 hiến pháp Việt Nam. Điều số bốn này qui định Đảng Cộng sản là lực lượng chính trị duy nhất nắm quyền ở Việt Nam.

Ngoài ra Đảng Cộng sản còn cho rằng ông Chu Hảo đã tham gia thành lập những tổ chức, diễn đàn truyền bá tư tưởng mà đảng này gọi là sai trái, như Quỹ văn hóa Phan Chu Trinh, Viện nghiên cứu và phát triển.

Ông Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo nhân sự đảng sắp tới

Cũng tin liên quan, tại một cuộc họp vào ngày 4/11 của Ban Chỉ đạo xây dựng qui hoạch cán bộ cấp chiến lược nhiệm kỳ 2021-2026, ông Nguyễn Phú Trọng được bầu làm người đứng đầu Ban này.

Tức là ông Nguyễn Phú Trọng sẽ có nhiều quyền hành trong việc chọn lựa những cán bộ cao cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới đây.

Các cán bộ này sẽ được thăng tiến trong guồng máy của đảng vào Đại hội lần thứ 13 sẽ được tổ chức vào năm 2021.

Ông Trọng nói tại cuộc họp rằng việc chọn lựa cán bộ phải được làm một cách công tâm và khách quan, không đưa vào những cán bộ có biểu hiện suy thoái.

Từ suy thoái cũng là từ mà Đảng Cộng sản gọi ông Chu Hảo trong văn bản kỷ luật ông ra ngày 25/10/2018.

Theo RFA


Nhật Bản truy tìm người viết chữ tiếng Việt lên di tích quốc gia

RFA

Du khách đã khắc bậy chữ "Hào" trên một bệ đá nằm ở vị trí cao nhất của khu di tích
Du khách đã khắc bậy chữ "Hào" trên một bệ đá nằm ở vị trí cao nhất của khu di tích
blank Courtesy of zing.vn

Một trong những phiến đá thuộc thành cổ Yonago, tỉnh Tottori , Nhật Bản bị phá hiện có nhiều ký tự tiếng Latinh được vạch lên, trong đó có 1 phiến đá có dòng chữ “A Hào” cùng hình vẽ ngôi sao và trái tim.

Báo trong nước dẫn nguồn từ các trang tin với nội dung trong thông báo mới nhất của Ban quản lý văn hoá thuộc di tích thành cổ Yonago hôm thứ Hai 5 tháng 11.

Tin cho biết, khoảng 4 giờ chiều ngày 26 tháng 10, 1 nhân viên bộ phận văn hoá thành phố này phát hiện các ký tự ‘A’ và ‘Hào’ cùng 2 ký hiệu hình ngôi sao và trái tim trên 1 phiến đá, có chiều dài 70 cm rộng 40 cm. Theo đánh giá ban đầu, những hình ảnh được tạo ra từ vật nhọn khắc  lên đá. Cộng đồng mạng cho rằng dòng chữ đó do người Việt Nam tên Hào cố ý viết lên.

Nhật báo Mainichi cho biết đây là lần đầu tiên xảy ra tình trạng vẽ bậy tại khu di tích thành cổ Yonago. Đại diện của Ban quản lý thành cổ khẳng định đang tham vấn thêm về việc vi phạm luật Bảo tồn di sản văn hoá đối với trường hợp này.

Tình trạng khắc lên đá như vừa nêu ngay tại Việt Nam cũng từng xảy ra ở những khu di tích như Núi Ngũ Hành Sơn, các hang động tại Quảng Bình…

Theo RFA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng ngàn người dân hôm 19 Tháng Năm được ghi nhận đổ về phía đường dẫn hai bên cầu để tận mắt chứng kiến thời điểm khánh thành chiếc cầu bắc ngang đôi bờ sông Hậu sau 100 năm hoạt động của phà Vàm Cống. Một số báo nhà nước cho biết cầu Vàm Cống “được người dân mong chờ hơn bao giờ hết vì có vị trí quan trọng khi nối địa phương ‘khuất nẻo’ Đồng Tháp với vùng đất Tây Đô (Cần Thơ).” Theo báo Tuổi Trẻ, đây là cầu dây văng có khẩu độ nhịp chính thông thuyền lớn thứ hai tại Việt Nam với chiều dài 450 mét (sau cầu Cần Thơ 550m).
4 người dân bị xử phạt vì "xúc phạm lãnh đạo đảng, nhà nước" trên Facebook RFA Hôm 18/5/2019, 4 người dân ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa bị công an huyện xử phạt vi hạm hành chính tổng số tiền 30 triệu đồng vì bị cho là có hành vi "bình luận, nói xấu, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng uy tín đến các lãnh đạo đảng, Nhà nước và lực lượng CAND trên mạng xã hội Facebook". Bốn người bị xử phạt gồm: anh Lê Quang Cường (40 tuổi), ở xã Hải Yến; chị Nguyễn Thị Loan (28 tuổi), ở xã Trúc Lâm; anh Lê Khắc Linh (37 tuổi), ở xã Phú Lâm và anh Đặng Nguyên Tùng (25 tuổi), ở xã Nguyên Bình.
Chủ tịch Trọng và một Việt Nam đầy ắp câu hỏi - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu ra một loạt câu hỏi để tìm đường hướng cho Việt Nam những năm tới.--Vậy chúng ta định hướng, hình dung ra nước ta vào năm 2030 sẽ là thế nào? -Đến năm 2045 nước ta sẽ hình dung như thế nào? -Thời kỳ quá độ là thế nào? -Đổi mới Chính trị và đổi mới kinh tế là thế nào? -Đổi mới Chính trị có phải là Đổi mới chế độ chính trị không?
Theo báo cáo của Mỹ, các nguồn tiền bẩn ở Việt Nam bao gồm tham nhũng công, lừa đảo, chơi game, mại dâm, hàng giả, buôn người, ma túy, buôn động vật hoang dã và hàng liên quan. Trong tháng 11/2018, Việt Nam khởi tố 90 bị can bị cáo buộc các tội hình sự liên quan đến cá cược phi pháp trên mạng và kết án hầu hết những người này, trong đó có 4 người với tội danh rửa tiền.
Lo lắng lớn nhất của người dân Việt Nam là an toàn thực phẩm, ô nhiễm và tham nhũng, theo một khảo sát mới nhất. Khảo sát này cũng cho thấy chính phủ chưa hành động đủ về những vấn đề này. An toàn thực phẩm đứng đầu danh sách 13 mối quan ngại với 86% những người được vấn ý đề cập đến trong một nghiên cứu ý kiến công chúng do công ty nghiên cứ thị trường Indochina Research Vietnam Ltd thực hiện hồi cuối tháng Tư. Cùng nằm trong năm mối quan ngại hàng đầu là giáo dục và y tế. Những người thực hiện thăm dò gọi đây là điều ngạc nhiên và thú vị khi mà những kết quả này cũng giống hệt những quan ngại lớn nhất của người Việt trong cuộc thăm dò hai năm trước.
Xin gạo cứu đói thường xuyên nhưng Ủy Ban Nhân Dân huyện Đắk Mil lại kêu gọi các cấp, các ngành“tham gia ủng hộ kinh phí xây dựng công trình tượng đài Chiến Thắng Đức Lập” hơn chục tỷ đồng. Theo báo Tuổi Trẻ ngày 17 Tháng Năm, 2019, người dân và cán bộ tỉnh Đắk Nông đang bất bình trước việc Ủy Ban Nhân Dân huyện Đắk Mil kêu gọi bỏ tiền “ủng hộ kinh phí xây dựng công trình tượng đài Chiến Thắng Đức Lập,” cao 9 mét bằng bê tông cốt thép, sơn giả đá, với tổng kinh phí dự toán khoảng 11.6 tỷ đồng ($496,126) từ ngân sách huyện và các nguồn vốn “đóng góp hợp pháp khác.”
Vào ngày 13/5 vừa qua, người dân Vườn rau Lộc Hưng vừa làm đơn gửi đến Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh, bày tỏ mong muốn được gặp để cùng tìm ra giải pháp cho vụ cưỡng chế Vườn rau Lộc Hưng vào đầu năm nay.
“Đây là sự việc làm cho người Việt mình xấu hổ, một con sâu làm rầu nồi canh, mình không thể tránh được tiếng xấu đối với người Mỹ cũng như các cộng đồng thiểu số khác.” Ông Hà Ngọc Cư, giám đốc điều hành “Trung tâm CISS chuyên về di dân và tị nạn” tại Houston, Texas, nói về cảm xúc đầu tiên của ông khi nghe tin về đường dây kết hôn giả do một người Việt cầm đầu bị khám phá ở Houston gây chấn động dư luận trong mấy ngày qua.
Việc Trung Quốc cho phá giá đồng tiền Reminbi (RMB, tức nhân dân tệ) trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung leo thang sẽ khiến hoạt động xuất cảng của các doanh nghiệp Việt Nam lao đao trong thời gian tới. Hôm 14 Tháng Năm, 2019, Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc cho biết đã quyết định phá tỷ giá đồng RMB đối với đồng Mỹ kim (USD) ở mức 0.6%, đặt tỷ giá 6.83 RMB đổi $1, mức thấp nhất kể từ đầu Tháng Giêng, 2019, nhằm đẩy mạnh xuất cảng.
Ngày 15/5/2019 trên mạng xã hội Facebook lan truyền một thông báo của cơ quan an ninh tỉnh Đồng Nai về việc bắt tạm giam anh Nguyễn Đình Khuê với cáo buộc được nói là ‘tham gia liên lạc, bàn bạc với Đoàn Viết Hoan và các đối tượng khác về kế hoạch tiến hành biểu tình, gây cháy nổ chống chính quyền nhân dân theo chỉ đạo của một người tên “Lisa Nguyễn” hiện đang ở nước ngoài.’ Luật sư Nguyễn Văn Miếng là một trong những người đưa thông báo vừa nêu lên tài khoản Facebook cá nhân của ông. Ông cũng là luật sự được phía gia đình anh Nguyễn Đình Khuê liên lạc trực tiếp để giúp cho anh này. Luật sư cho biết
Bảo Trợ