Con bò ‘tố’ kênh thủy lợi ở Bình Định xài bê tông cốt… cây

03 Tháng Mười Một 20182:26 SA(Xem: 160)
  • Tác giả :

Con bò ‘tố’ kênh thủy lợi ở Bình Định xài bê tông cốt… cây

Lõi thép bên trong thế thanh giằng ngang mặt kênh S8 được thay thế bằng cây
Lõi thép bên trong thế thanh giằng ngang mặt kênh S8 được thay thế bằng cây. (Hình: Tuổi Trẻ)

BÌNH ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Một con bò nhảy qua con kênh thủy lợi ở xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, nhưng chẳng may bị trượt chân làm vỡ thanh giằng bê tông trên mặt kênh khiến lộ ra cốt… cây bên trong thay vì phải được làm bằng cốt thép.

Chiều 1 Tháng Mười Một, 2018, nói với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hữu Vui, phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Bình Định, cho biết: “Sẽ sớm cho kiểm tra vụ thanh giằng bê tông cốt thép nhưng khi bị vỡ lại lộ ra cốt cây tại hệ thống kênh mương thủy lợi S8 ở xã Phước Quang, huyện Tuy Phước.”

“Sao lại có chuyện lạ kỳ không thể hiểu nổi như vậy được,” ông Vui ngạc nhiên nói.

Trước đó, một nông dân ở xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, cho hay khi con bò của ông nhảy qua kênh S8 dài hơn 1 cây số, thì bị trượt chân vô tình làm một thanh giằng bê tông trên mặt kênh bị vỡ ra nên ông phát hiện bên trong không có cốt thép mà chỉ là một cây khô.

Thế nhưng, thay vì cho điều tra thì ông Nguyễn Văn Phú, giám đốc Công Ty Khai Thác Công Trình Thủy Lợi, chủ đầu tư dự án cho rằng: “Trong hơn 200 thanh giằng ngang con kênh, tôi khẳng định chỉ có một thanh bị vỡ này có cốt cây, không ảnh hưởng gì đến công trình. Chúng tôi đã thay thế ngay rồi. Mỗi thanh giằng dài chỉ 1 mét, bên trong có 4 cây thép phi 8, có bao nhiêu đâu mà ăn gian. Tôi nghĩ đây chắc mấy ông công nhân nghịch ngợm thôi.”

Ông Phú cho biết thêm, công trình trên được xây dựng vào năm 2013, do Doanh Nghiệp Tư Nhân Xây Dựng Đăng Khoa thi công.

blank
Thanh giằng ngang để chống giữ, bảo vệ tuyến kênh mương S8 ở xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, Bình Định. (Hình: Tài Nguyên và Môi Trường)

Theo báo Tài Nguyên và Môi Trường, hệ thống kênh mương S8 có kinh phí 950 triệu đồng (hơn $40,685) từ nguồn vốn đầu tư của tỉnh Bình Định và chính phủ để phục vụ tưới tiêu đồng ruộng cho hàng chục hécta lúa ở thôn Quảng Điền, xã Phước Quang và thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.

Riêng thôn Quảng Điền, xã Phước Quang, hệ thống kênh S8 phục vụ tưới tiêu cho 20-25 hécta lúa của 150 nhà dân được hưởng lợi.

Kênh S8 được xây dựng và đi vào sử dụng đến nay đã ba năm thì bộc lộ yếu kém của công trình. Bởi vì những thanh giằng bên trong bằng lõi gỗ sẽ bị mục do thời tiết và theo thời gian nhiều năm sau.

Toàn bộ hệ thống kênh S8 đều có các thanh giằng nằm ngang chống giữ. Hàng trăm thanh giằng chưa bong tróc lớp bê tông ngoài cùng thì không biết bên trong lõi gỗ hay sắt nhưng một số thanh giằng bong lớp bê tông đều lộ lõi gỗ ra ngoài.

blank
Hệ thống kênh S8 ở thôn Quảng Điền, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. (Hình: Tài Nguyên và Môi Trường)

Nói với báo Tài Nguyên và Môi Trường, ông Nguyễn Văn Phú cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra thông tin vì có thể người dân hay đục bê tông lấy sắt bên trong và thanh khuôn đúc bê tông bằng gỗ để làm thanh giằng họ chưa lấy ra khi thi công.”

Trong khi đó, báo này cho hay, hai thanh giằng bị lòi lõi gỗ ra ngoài nằm ở vị trí khá xa từ mặt đường thôn Quảng Điền đi vào kênh S8, bị câu cỏ um tùm xung quanh che phủ thì hà cớ gì người dân lại đục hai thanh giằng này để lấy sắt. (Tr.N)
Nguoi-viet.com

C
omment: 

Đó chính là bản chất của ''cộng sản"! Ở đâu cũng thấy....đồ giả!!! và...giả dối!!!
Nước Mỹ đang trong chiến dịch ...lột mặt nạ...Trung cộng là...đồ ăn cắp và giả dối!!! Thành tích gần 100 năm chủ nghĩa cộng sản bây giờ chỉ còn hai chữ gọn gàng: "giả dối"!!!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Bến Bình Than - Sông Lục Đầu giang: Ngày 19-01-2019,Diễn đàn xã hội dân sự với những khuôn mặt lừng danh như TS Nguyễn Quang A, nhà thơ Hoàng Hưng, GS Nguyễn Huệ Chi, cựu đại tá công an Nguyễn Đăng Quang, PGS TS Mạc Văn Trang ....đã tưởng niệm các liệt sĩ Hoàng Sa tại bến Bình Than sông Lục Đầu, nơi diễn ra hội nghị Diên Hồng.
Chúng tôi đã quá quen với những lời nói không đi đôi với việc làm của quan chức Việt rồi, họ nói chỉ để nói mà thôi. Ông cũng là quan chức Việt, tuy nhiên ông có khác chút về xuất phát điểm là lãnh đạo một đơn vị công nghệ, nên khi ông được điều về làm bộ trưởng TTTT thì chúng tôi hy vọng ông sẽ có cái nhìn khác người tiền nhiệm về mạng xã hội. Vì người tiền nhiệm của ông có cuốn “Chống diễn biến” còn ông thì không. Nhưng ông ơi hóa ra người không viết cuốn sách ấy lại còn “chống diễn biến” gấp trăm lần người viết cuốn sách ấy nữa.
#GNsP-16.01.2019 Ba chị em cô Sơn Khuê làm nghề trồng rau trên mảnh đất vườn rau Lộc Hưng. Em trai út trong nhà bị sốt bại liệt từ nhỏ nên được hai chị làm nghề trồng rau chăm sóc và nuôi dưỡng. Cả ba chị em người út nhỏ tuổi nhất cũng là 60 tuổi trông đợi vào tí rau ít ỏi trên mảnh đất do chính cha mẹ mình để lại. Nay mảnh đất trồng rau đã bị phá, cưỡng chiếm. Với tuổi đời đã cao gần 70 tuổi không biết ba chị em còn đủ sức nương tựa nhau khi tuổi đã xế chiều . P/s trong hình một củ su hào duy nhất còn sót lại trên mảnh đất được người em trai mang về trồng. Với suy nghĩ ngô nghê không biết gì. Thật đáng thương! P.v GNsP
Chiều ngày 14/1/2019, công an quận Bình Tân thành Hồ đã huy động khá nhiều lực lượng để giam lỏng nhóm 4 người thuộc nhóm nhà báo Trương Châu Hữu Danh, Huỳnh Long, Phương Ngô sau khi họ phản đối việc thu phí thiếu minh bạch tại trạm BOT An Sương - An Lạc.
Theo thông tin trên nhiều tờ báo, vào ngày 14/1/2019 tại Lào Cai đã diễn ra đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam - Trung Quốc và cuộc gặp giữa hai thứ trưởng ngoại giao hai nước. Đây là một sự việc rất đáng ngạc nhiên vào lúc này và tôi cho rằng chính phủ nên tạm dừng dài hạn các cuộc đàm phán như vậy vì những lý do sau.
Trưa ngày 14/1/2019, Đức Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh Nguyễn Thái Hợp đã đến Vườn rau Lộc Hưng để chia sẻ và ủy lạo tinh thần cho những người dân oan mất đất. Tuy nhiên, khi ngài đang phát biểu và đọc kinh cầu nguyện cùng bà con thì Việt Cộng đã dùng loa phóng thanh phá rối những người đang lắng nghe. Vẫn lại là một trò hèn hạ và đê tiện của Nguyễn Thiện Nhân và đám đàn em tay sai.
Luật sư Đặng Đình Mạnh - #sgb Một lần nữa, công chúng lại nghe nhắc đến Quyết định 111/CP từ phía chính quyền trong chuỗi sự kiện liên quan đến Vườn Rau Lộc Hưng. Tên pháp lý đầy đủ của văn bản như sau: Quyết định số 111/CP của Hội đồng Chính phủ Về việc ban hành chính sách quản lý và cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nhà, đất cho thuê ở các đô thị của các tỉnh phía nam do ông Phạm Hùng ký ban hành ngày 14/04/1977 (QĐ 111).
TIN TỐT ĐẸP ngày 11/1: Chàng trai ngoại quốc chạy theo tặng áo người đàn ông co ro trên đường phố Hội An....Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 11/1 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Chàng trai ngoại quốc chạy theo tặng áo người đàn ông co ro trên đường phố Hội An’ Mới đây, những bức ảnh được tác giả Nguyễn Phong chia sẻ lên mạng xã hội ghi lại khoảnh khắc chàng trai “không cùng màu da, không chung quốc tịch” giúp đỡ người đàn ông đầu trần đội mưa co ro trên đường phố Hội An khiến người xem cảm động.
Không một chính quyền tử tế nào lại đẩy người dân từ trong mái ấm của họ ra đường, biến họ từ những người có nơi có chốn trở thành người vô gia cư, nhằm giành lấy khu đất để dâng lên cho dự án này, dự án kia mà báo chí không có lấy một dòng minh bạch.
NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Một ông quê ở phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai đã vô tình tìm thấy mẹ mình trên mạng xã hội Facebook sau hơn 20 năm bà bị lừa bán sang Trung Quốc. Căn nhà cấp 4 cũ kỹ của bà Hồ Thị Đào nằm sâu trong ngõ ở khối Tân Phong, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, bỗng tấp nập người tới chia vui những ngày qua khi biết tin bà Hồ Thị Hoa, 50 tuổi, em gái bà Đào vừa trở về sau 20 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.
Bảo Trợ