Nói Lời Tạm Biệt

14 Tháng Mười 20183:16 CH(Xem: 2003)

Nói Lời Tạm Biệt
(Từ bài Time To Say Goodbye)

yeu - goodbyeLòng cô quạnh mơ chân trời xa thẳm
Biết nói gì khi chìm đắm nỗi niềm
Phòng vắng như thiếu nắng lạnh vào đêm
Vì người đã quên thềm hay lảng gót ?!


Nhớ ngày ấy thăng hoa tình lảnh lót
Người đã đem từng giọt ấm trường đời
Dội vào lòng khao khát mãi chẳng ngơi
Rồi chiếm hữu tình sáng ngời nhân thế …


Lời từ biệt âm thầm nay kể lể
Vùng ước mơ đã dâu bể hư vô
Ai đồng hành sóng bước tới mơ hồ ?
Kẻ độc mã, người yên mồ ảo ảnh


Phương trời ấy mình chưa lần kề cạnh
Những ước rằng khi ấm lạnh mong manh
Là trời trăng em soi sáng hãi hành
Âm dương chậm hay nhanh đều chờ bước ?


Ngày mai ấy... đôi linh hồn lả lướt
Trên thuyền buồm mà mượt gió biển xa
Giã biệt vùng đất hứa cõi ta bà
Cùng xoải cánh vĩnh hằng ta về mộng

Thái Huy Long


https://www.youtube.com/watch?v=KPrf-svWUAQ

Con me ...con me !!!!(with me… with me …..)

Đôi danh ca Andrea Bocelli và Sarah Brightman trong bài ca Time To Say Goodbye nổi tiếng đã cuốn hút mê hoặc khán thính giả toàn cầu. Bất hủ !

Hình như Italian mới thật là ngôn ngữ thích hợp cho thể loại operatic pop này và đôi danh ca đã thể hiện hết những giai tầng cảm xúc khó quên.

Bài ca về lời tạm biệt đã có rất nhiều versions bằng nhiều thứ tiếng và ý nghĩa khác nhau ! Điển hình là  original  "Con te partirò" (Italian: [kon ˈte ppartiˈrɔ]; "With you I shall leave"), English "Time to Say Goodbye" hay Spanish  "Por ti Volaré" (For You I Will Fly)

Đặc biệt là bài ca cũng đã được dùng trong những đám tang và cũng thích hợp cho đám cưới sửa soạn cho cô dâu bước vào (processional) hay hay lúc cô dâu bước ra cuối lễ recessional?) ! vì melody quá hay !

Tình cảm thương yêu của con người lúc hợp tan  hay tan hợp vẫn muôn đời được nhắc đến không nguôi trong lẽ vô thường thì sá chi chuyện nhất thời sung sướng hay đau khổ, miễn là làm sao truyền đạt và cảm thông….   

 

When I'm alone I dream of the horizon and words fail me.

There is no light in a room where there is no sun

and there is no sun if you're not here with me, with me.

From every window unfurls my heart the heart that you have won.

Into me you've poured the light,

the light that you found by the side of the road.

 

Time to say goodbye.

Places that I've never seen or experienced with you.

Now I shall, I'll sail with you upon ships across the seas,

seas that exist no more,

it's time to say goodbye.

 

Andrea Bocelli

When you're far away I dream of the horizon and words fail me.

And of course I know that you're with me, with me.

You, my moon, you are with me.

My sun, you're here with me with me, with me, with me.

 

Time to say goodbye.

Places that I've never seen or experienced with you.

Now I shall, I'll sail with you upon ships across the seas,

seas that exist no more,

 

Both

I'll revive them with you.

I'll go with you upon ships across the seas,

seas that exist no more,

I'll revive them with you.

I'll go with you.

 

You and me.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
BÀI THƠ CHO NƯỚC 1. Tôi sinh ra giữa lòng Cộng Sản Và lớn lên dưới ảnh Bác Hồ Bao nhiêu năm viết “Độc lập - Tự do... và Hạnh phúc” nhưng chưa từng thấy thế. 2. Đất nước tôi có bao người tuổi trẻ Đều lầm tin vào lịch sử Đảng truyền
Không có Ngài đời trở nên trống vắng- Lúc buồn vui hay lúc đơn côi- Chẳng có gì giữa đất trời- Để hồn con nương tựa- Không có Ngài lòng con hóa tối đen- Chẳng có sao đêm chẳng một ánh đèn-Không có Ngài là không có tất cả- Vì chính Ngài: Thượng Đế, nguồn Tình Yêu/09 Tháng Ba 2014 (Xem: 2433) /
EM ĐI Từ em dứt bước ra đi Ta nghe trong gió thầm thì lời ca Cây xanh lá , nụ kết hoa Tiếng chim rộn rã , tiếng gà gáy vui Trăng khuya sáng cả bầu trời Nắng mai ấm áp , lòng tôi yêu đời . “ Khúc sông bên lở bên bồi “ Chèo bơi lận đận ,dập vùi tuổi xuân , Mong em rũ sạch bụi tình Hết duyên trả hết nợ nần cho nhau , Yêu đương nghĩ đến bạc đầu Xa nhau bởi mãi têm trầu không vôi! Em đi xây mới mộng đời Trả tôi về lại khung trời lãng du !
TÀN THU Anh về nối lại hương xưa Tình thu năm cũ bây giờ còn vương Hàng cây trụi lá bên đường Dáng gầy như vẫn chờ trông hôm nào . Lơ thơ mấy hạt mưa rào Nghiêng che mái tóc, má đào hây hây Ngại ngùng tay nắm nhẹ tay Bao năm biệt xứ chuỗi ngày không nhau. Trách mình sao lắm cơ cầu Để cho tơ nguyệt xe vào hư không Thu đi cúc nở muộn màng Anh về xoá hết lỡ làng duyên em!
Nhớ em. Nàng ở đâu rồi? Đêm đã khuya Giờ này nàng đã ngủ hay chưa? Ân tình chớm nở đầy hoa mộng Như nắng hồ thu, gió được mùa! Khuya buồn gió lạnh em ơi Mong em thao thức không vơi nỗi buồn Anh thèm một giấc ngủ ngon Chẳng cần mền ấm gối ôm cho tròn Nhớ em anh nhớ vô vàn Nhớ em anh có muôn ngàn mộng mơ Hồn anh vướng chút dại khờ Yêu em đến nỗi lời thơ cũng "khờ" Đêm nay gió lạnh sương mờ Nhưng lòng anh ấm như là bên em Cám ơn Trời, anh có em Đời anh như đã ngàn năm vẹn toàn.
Trường ca: “Đavít, tình yêu và vương quyền!” Thành vua Đavít hân hoan Rước hòm Bia Chúa tưng bừng nhạc ca Đàn cầm, sắt, tiếng thanh la Trống vang, xe ngựa nhà nhà mừng vui Vua Đavít, áo vải gai Đàn ca nhảy múa trước đài hòm Bia.
Giêsu con hãy ngủ đi!- Mẹ ru con ngủ, ướt mi lệ đời - Sinh con ra, con Chúa Trời - Cơ hàn khốn khổ làm người dương gian ... Mẹ đang đau cả xác hồn - Ước chi Mẹ được thay con một lần - Con ơi! Hãy ngủ đi con!- Mẹ ru con ngủ cho lòng Mẹ yên - Giêsu ơi! Mẹ hôn con - Suốt đời Mẹ vẫn đau lòng con ơi!/post 30 Tháng Ba 2013 (Xem: 1923)/
Khi tôi chết, đừng đưa tôi ra biển Đưa tôi về Lao Bảo, Khe Sanh Để đêm nghe vang dội khúc quân hành Ôi! Lính chiến một thời kiêu hãnh quá. Khi tôi chết, đừng đưa tôi ra biển Đưa tôi về Ben Het, Dakto Nơi bạn bè tôi, xây mộng sông hồ Nguyện trấn giữ dãy Trường Sơn yêu quý. Khi tôi chết, đừng đưa tôi ra biển Đưa tôi về Bình Giả, Chiến Khu D Cho hồn tôi siêu thoát với lời thề Thân chiến sĩ, nguyện xin đền nợ nước. Khi tôi chết, đừng đưa tôi ra biển Đưa tôi về Cái Nước, Đầm Dơi Đêm U Minh, nghe tiếng thét vang trời Mừng chiến thắng để dâng về tổ quốc. Khi tôi chết, đừng đưa tôi ra biển Trả tôi về với dân tộc Việt Nam
Trong lòng ích kỷ có mầm sự dữ- Trong sự ganh tỵ đã ươm hạt hằn thù- Trong tính tham lam nảy chồi chiếm đoạt- Trong cách sống sa đoạ hồn rợp bóng âm u!-... Chúa ơi! Giữ gìn con, - Đừng để lòng con chiều theo cám dỗ /16 Tháng Hai 2014(Xem: 2622) Sa Mạc Hồng/
Có tốt với tôi thì hãy tốt bây giờ đừng đợi đến lúc tôi qua đời đừng đợi đến khi tôi phải ra đi và tất cả… thì đã muộn mất rồi Có tha thứ cho tôi thì tha thứ bây giờ đừng đợi đến lúc tôi nhắm mắt lại đừng đợi đến khi tôi không còn hơi thở tôi nói được lời xin lỗi với ai đây? Có thương tôi thì hãy thương bây giờ đừng đợi đến khi tôi nằm xuống bơ vơ hồn phiêu dạt không nơi nương tựa Có bao dung tôi thì bao dung bây giờ đừng đợi đến lúc tôi xa lìa thế giới đừng đến khi tôi thành mây thành khói cát bụi làm sao có thể mỉm cười? Có vui với tôi thì vui bây giờ đừng đợi đến khi nuối tiếc ngày xưa
Bảo Trợ