Hát Trên Những Xác Người !!! - Bọn Lãnh Đạo Tp HCM Là Một Lũ Nhẫn Tâm, Thất Đức

08 Tháng Mười 201811:44 CH(Xem: 1114)

HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI !!!blank

Nguyễn Tiến Tường

HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI !
Tôi phải thốt lên như thế về nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm mà HĐND thành phố vừa thông qua. Khi cái nhà hát đó mọc lên trên nền đất của nhân dân hôm qua. Nơi có người chết tức, có người sống không bằng chết. Có những giọt nước mắt đoạn trường, những thân phận rách nát chưa thấy ánh sáng. 


Trong một bầu oán khí ngút trời như vậy, thành phố kiên quyết làm nhà hát giao hưởng là nhảy múa trên nước mắt của nhân dân. Là hoan ca trên những xác người !


Nếu có một công trình ở Thủ Thiêm, đó phải là một bảo tàng oan dân. Ghi lại sự bạo tàn của cường quyền phe nhóm đoạ đày nhân dân đến khốc hại, đến từng cái bàn thờ bia mộ, đến loài vật cũng tru lên bao tiếng oán than. 


Bà Quyết Tâm nói xây dựng nhà hát là bức bách và vì dân. Thưa bà. Dân cần là bớt kẹt xe thôi ngập nước, là bệnh viện mỗi người một giường. Cần lãnh đạo biết nhìn xuống thân phận lấm lem của họ chứ không phải đem những phồn hoa giả tạo xứ người về đặt trên lưng nhân dân. 


Nói về văn hoá, không phải tất cả các thành phố lớn trên thế giới đều có nhà hát giao hưởng. Ngay cả lãnh đạo VN cũng chưa chắc đã biết nghe giao hưởng. Đừng mớm vào miệng nhân dân những thứ họ chưa bao giờ nhắc đến.

1,5k tỷ cho 1.700 chỗ ngồi. Nếu không có nhu cầu thật, ai sẽ chịu trách nhiệm. Lãnh đạo lúc đó có bằng lòng ngồi cạnh những hồn ma vất vưởng ở Thủ Thiêm bên trong nhà hát hay không? 


Bà nhìn thấy nhu cầu của dân lúc nào thưa bà Tâm? Gần hai chục năm nhân dân Thủ Thiêm sống khốn sống nạn, cách UBND thành phố 1,5km có ai nhìn thấy? Để oán khí ngút trời rồi xây nhà hát nhạc Tây vì họ. Dân cẩn lẽ phải chứ không cần mua vui.

Phải bao nhiêu vất vả cay cực mới chống tham nhũng lợi ích nhóm, thu hồi mảnh đất Lê Duẩn hôm qua, hôm nay các ông bà đã tìm cách bán để lấy 1,5k tỷ xây nhà hát. Các ông bà có nghĩ cho đồng chí của mình không? 


Vấn đề cấp bách ư? Vấn đề cấp bách là oan dân vẫn chưa có nơi bấu víu. Kẻ gây tội chưa trả giá. Xây cấp bách một cái nhà hát sang chảnh, sẽ giải quyết được oán khí Thủ Thiêm ư? Dân đợi đằng đẳng hai chục năm mới được kêu gào. Các vị không thể đợi thêm một năm, sợ làm sang không kịp hay sao? 

Cuối cùng thì nhân dân có tội gì với lãnh đạo mà đến tận cảm xúc cũng bị ức hiếp đày đoạ thế này? Không lẽ thành phố xây nhà hát để cầm tù luôn linh hồn người dân đang sống?


Cuối cùng cũng phải có ai đó từ bi với dân một chút chứ. Có ai đó ngó xuống, cứu lấy dân Thủ Thiêm, thương người dân SG với chứ. Sao lại tàn ác với dân đến vậy. Trời ơi !
 
blank
Nhà văn Trần Thanh Cảnh

NHẮN Tp. HỒ CHÍ MINH: Xây nhà hát giao hưởng? Ok. Thế nhưng trước khi để tiếng hát cất lên, hãy làm cho tiếng khóc của dân oan Thủ Thiêm tắt lặng đi đã.

Tiếng cười nói hân hoan của muôn dân là điệu nhạc hòa bình thịnh trị muôn đời đấy. Là nhạc của trời đấy...


Các ông bà nghị đang giơ tay kia, có hiểu không. Hiểu gì không?

Võ sư Đoàn Bảo Châu

Xây nhà hát giao hưởng 1500 tỷ ở Thủ Thiêm vì "cần cho người dân". Tôi xúc động quá các bạn ạ, các cán bộ tp HCM chu đáo quá. Họ cảm nhận được đời sống tinh thần của người dân thành phố nghèo nàn nên cần phải nâng cao. 


Và tại sao lại chính ở Thủ Thiêm, nơi có biết bao người dân bị mất đất? Đây chính là sự chu đáo của các cán bộ yêu quý của chúng ta. Người dân Thủ Thiêm đã khóc nhiều thì lại càng cần phải nghe giao hưởng, nhạc vũ kịch. Những âm thanh bác học ấy, những vở nhạc kịch sẽ khiến họ quên đi nỗi đau mất đất, quên đi những giọt nước mắt để đắm chìm vào thế giới của nghệ thuật. 
Suy cho cùng thì nhà cửa quan trọng gì? Đấy vẫn là vật chất tầm thường, người dân khi đã nhận ra vẻ đẹp của nghệ thuật, họ sẽ coi những sự mất mất kia là muỗi. Đời sống tinh thần mới là cái đích cao quý nhất của nhân loại. 


Rồi nữa, những người dân sau những cơn mưa lớn, những trận triều cường, sau những vụ tắc đường nghẹt thở về khói xăng... sẽ có những giây phút thăng hoa trong nhà hát. Những vở nhạc kịch đầy kịch tính, chất lượng nghệ thuật trác tuyệt và lý tưởng cao cả trong ấy sẽ khiến những người vừa lội nước xong cảm thấy sự vật lộn của mình không là cái đinh gì. 


Mà nói về khoa học, vừa dắt xe máy vừa lội nước là một bài tập thể lực vô cùng tốt, hơn nữa, hàng nghìn người cùng làm thế lại rất vui, có không khí tập thể mà. Dân sẽ vô cùng khoẻ. Khoẻ để xây dựng tổ quốc, khoẻ để làm việc và học tập. 


Việc hít khói xe lúc tắc đường thực ra cũng rất tốt. Các bạn đừng hỏi tại sao lãnh đạo không tập trung giải quyết việc này mà lại bỏ tiền đi xây nhà hát quy mô. Tất cả đều có dụng ý cả nhưng các cán bộ tế nhị không muốn nói ra thôi. 
Hít khói xăng có thể sẽ rất tốt cho phổi. Cơ thể dân sẽ phê phê, tây tây còn hơn cả rượu và ma tuý, cứ thế mà vào nghe giao hưởng thì còn gì tuyệt hơn. Thiên đường là đấy chứ đâu. 


Tôi ủng hộ đề xuất này của các cán bộ tp HCM. Tuyệt vời, trên cả tuyệt vời. Tôi thấy ghen tị vô cùng với các bạn ở tp ấy. Các bạn chẳng những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp Venice của thành phố khi mưa lớn mà may mắn có các cán bộ lãnh đạo hết sức giỏi giang và hết lòng lo nghĩ cho dân. 


Tô..i, t... tôi nghẹn lời vì xúc động, xin chúc mừng các bạn. 

P.S: Có bạn cmt: "ĐM đại biểu!" Tôi nghĩ bạn ấy yêu quý đại biểu quá nên muốn có nhiều đại biểu hơn đây mà. Cách đấy cũng hay nhưng e là sẽ làm tăng dân số tp.
Theo Blog Teu

BỌN LÃNH ĐẠO TP HCM LÀ MỘT LŨ NHẪN TÂM, THẤT ĐỨC

blank
Nguyễn Thị Hậu

Việc quyết định xây công trình 1500 tỷ tại Thủ Thiêm trong thời điểm này là KHÔNG PHẢI ĐẠO với bà con Thủ Thiêm nói riêng và nhân dân TP nói chung.


Cần thì công trình dân sinh, công trình văn hóa nào cũng cần.,, cả trước mắt và lâu dài. Nhưng, "ăn coi nồi ngồi coi hướng", như ông bà mình đã dạy, vụ việc Thủ Thiêm chưa giải quyết, bức xúc oan khuất của bà con còn đó... HĐNDTP nên xem xét lại quyết định này.


Vả lại, có cần thiết phải họp "bất thường" để quyết định việc này hay không? Phải chăng vì muốn được khởi công NGAY LẬP TỨC ?!


Nguyễn Hoàng Quân

Thỉnh thoảng tôi có được bạn bè tặng vé đi nghe nhạc giao hưởng thính phòng, nhưng tôi đều từ chối. Bởi lẽ tôi không đủ khả năng nghe loại hình âm nhạc chỉ dành cho những người phải am hiểu về nó, và tôi cũng tin chắc rằng tỷ lệ những người có thể nghe nổi loại hình âm nhạc này ở Việt Nam không quá 1/1000


Vậy mà hôm nay, HĐND TP HCM đã quyết định thông qua dự án xây dựng nhà hát giao hưởng tại Thủ Thiêm, với kinh phí 1500 tỷ đồng phục vụ cho 1700 chỗ ngồi.

Thủ Thiêm, nhiều năm nay đã là mảnh đất của những người cùng khổ vì mất nhà mất đất. Có người đã phải chết, nhiều người sống khổ hơn chết và rất nhiều người đã lũ lượt kéo ra Hà Nội để kêu oan trong cảnh màn trời chiếu đất. Chị bạn tôi, doanh nhân Lê Hoài Anh, vì quá thương những hoàn cảnh khốn khó, đã bỏ tiền ra để giúp họ có một chỗ ở, tiếp sức cho họ trong hành trình tìm công lý.


Nếu chính quyền TP HCM vẫn quyết tâm xây dựng nhà hát cho bằng được, tôi chỉ có thể nói rằng, họ là một lũ tận cùng khốn nạn mà thôi

Võ Khánh Tuyên 

QUYẾT TÂM NHÂN DANH NHÂN DÂN... 

Không hiểu sao mà lãnh đạo Thành phố quyết tâm làm cho bằng được cái Nhà hát Nhạc kịch - Giao hưởng ở Thủ Thiêm . Lại còn bảo Nhân dân đang mong chờ ... 


Tui nói thiệt , đi ngang khắp các Nhà hát , Rạp chiếu phim, Nhà hát kịch hiện hữu xem bây giờ mỗi tuần sáng đèn được bao nhiêu suất .. Hay đã cho thuê để mở quán cafe, quán trà sữa, thậm chí quán nhậu ? 

blank
Còn nói về cái món Nhạc kịch - Giao hưởng thính phòng , tui đề nghị mấy đại biểu nhân dân nào cho rằng cấp thiết cho nhân dân , thì hãy tự bỏ tiền túi xem vài suất nhạc kịch giao hưởng xem . Tự nhận định mình có thưởng thức nổi hay là ngủ gục, rồi có vỗ tay đúng phân đoạn này nọ hay không đã .... 

1500 tỷ đồng cho dự án Nhà hát giao hưởng , phải chăng là con số dễ khiến mọi thứ nó thúc giục quý đại biểu, lãnh đạo đủ bản lĩnh nhân danh nhân dân mà không hề thấy trơ trẽn?

Hoài Hương

NHÀ HÁT 1.508 TỈ 1.700 GHẾ Ở THỦ THIÊM?
 
BỆNH VIỆN NHI QUÁ TẢI KHÔNG TIỀN MỞ RỘNG VÀ TRANG BỊ KỸ THUẬT?

Nếu bán đấu giá ngôi nhà ở Lê Duẩn có khoản tiền ngàn tỉ, sao không ưu tiên cho bệnh viện Nhi?

Trong khi xây cái nhà hát tận Thủ Thiêm thì ai coi hát? Vì khán giả nghe opera, nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển, nhạc vũ kịch ... đại đa số trong nội thành..

HỌP BẤT THƯỜNG THÔNG QUA ...

TP HCM xây nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm vì cần cho người dân?

Sau ba giờ thảo luận tại kỳ họp bất thường, HĐND TP HCM thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà hát tại Khu đô thị Thủ Thiêm.


Ngày 8/10, HĐND TP HCM khoá IX khai mạc kỳ họp thứ 10 (bất thường) để thông qua nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có chủ trương đầu tư dự án công nhóm A với công trình Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch.

Theo Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, các đề án trong kỳ họp này, đặc biệt là dự án nhà hát, rất quan trọng cho sự phát triển, nâng cao đời sống người dân thành phố. Bà khẳng định đây là dự án có tầm vóc thế kỷ, được người dân thành phố chờ đợi từ lâu nên đề nghị các đại biểu cân nhắc.

...
Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP HCM cho biết, dự án với kinh phí dự kiến 1.508 tỷ đồng lấy từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1), triển khai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). 

Nhà hát có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2018-2022, chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Văn hóa - Thể thao.https://vnexpress.net/…/tp-hcm-xay-nha-hat-1-500-ty-tai-thu…


••• BV Nhi Đồng 1, TPHCM thường xuyên xảy ra quá tải.  
Blog Teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt, phải ra tòa tại Thành phố HCM vào ngày 24/6 với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, gia đình ông ở California và những người quan tâm, trong đó có những dân biểu Mỹ, đã hy vọng rằng ông sẽ được trục xuất về Mỹ để đoàn tụ với gia đình ngay sau phiên tòa. Nhưng mọi hy vọng đã bị dập tắt ngay sau phiên tòa khi Michael Phương Minh Nguyễn bị tòa tuyên 12 năm tù và chỉ bị trục xuất sau khi đã thi hành án. Ngay sau phiên tòa, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Việt Nam đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng và cho biết
“Một ngàn năm đô hộ giặc Tàu” mà người Việt không bị đồng hóa, nhưng chỉ có 70 năm mà đảng CSVN có khả năng diệt chủng dân tộc Việt Nam. “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu lừa bịp nhân dân mà thôi. Các trí thức, văn nghệ sĩ và nhân dân đừng hy vọng được bọn thái thú địa phương lắng nghe và thực hiện theo ý dân.
Nhiều nhân vật bất đồng chính kiến, nhiều nhà hoạt động nhân quyền đã bị đưa ra xét xử trong những phiên tòa chóng vánh, kết án nặng nề mà luật sư bào chữa chỉ ra những sai phạm trong tiến trình tố tụng…......Trong một số vụ án hình sự xét xử đối với những tội danh về xâm phạm an ninh quốc gia mà tôi có dịp tham gia bào chữa với tư cách là luật sư, thì hồ sơ truy tố không có chứng cứ hoặc chứng cứ không thuyết phục. Nhưng tất cả đều dễ dàng được tòa án chấp nhận là chứng cứ hợp pháp để kết tội và tuyên hình phạt rất nặng.
Tính cách vua quan của những người cộng sản Việt Nam hiện nay đã lộ rõ ngay từ năm 1945-1946 kia chứ không phải đến bây giờ nhưng vì lúc ấy chưa cầm quyền, chưa giàu sang, dân cũng chưa có của ăn của để cho nên nó không bộc lộ. - Có những quan chức xây biệt phủ lộng lẫy, chi xài xa hoa, con cái đi học nước ngoài, vợ thì không có việc làm hoặc cũng chỉ là công chức trong bộ máy. Những trường hợp như vậy thì dân không bức xúc, không hoài nghi mới là lạ.
Thân nhân của tù nhân chính trị Trương Minh Đức công khai thư kêu cứu về tình trạng của những người đang phải tuyệt thực tại Trại Giam Số 6 Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thư kêu cứu đề ngày 23 tháng 6 do Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ tù nhân chính trị Trương Minh Đức ký tên và gửi đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân tỉnh Nghệ An và Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Nội dung thư nói rõ việc Phân trại K2, Trại Giam Số 6 đang bức hại, đàn áp tù nhân chính trị.
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Bảo Trợ