Hát Trên Những Xác Người !!! - Bọn Lãnh Đạo Tp HCM Là Một Lũ Nhẫn Tâm, Thất Đức

08 Tháng Mười 201811:44 CH(Xem: 56)

HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI !!!blank

Nguyễn Tiến Tường

HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI !
Tôi phải thốt lên như thế về nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm mà HĐND thành phố vừa thông qua. Khi cái nhà hát đó mọc lên trên nền đất của nhân dân hôm qua. Nơi có người chết tức, có người sống không bằng chết. Có những giọt nước mắt đoạn trường, những thân phận rách nát chưa thấy ánh sáng. 


Trong một bầu oán khí ngút trời như vậy, thành phố kiên quyết làm nhà hát giao hưởng là nhảy múa trên nước mắt của nhân dân. Là hoan ca trên những xác người !


Nếu có một công trình ở Thủ Thiêm, đó phải là một bảo tàng oan dân. Ghi lại sự bạo tàn của cường quyền phe nhóm đoạ đày nhân dân đến khốc hại, đến từng cái bàn thờ bia mộ, đến loài vật cũng tru lên bao tiếng oán than. 


Bà Quyết Tâm nói xây dựng nhà hát là bức bách và vì dân. Thưa bà. Dân cần là bớt kẹt xe thôi ngập nước, là bệnh viện mỗi người một giường. Cần lãnh đạo biết nhìn xuống thân phận lấm lem của họ chứ không phải đem những phồn hoa giả tạo xứ người về đặt trên lưng nhân dân. 


Nói về văn hoá, không phải tất cả các thành phố lớn trên thế giới đều có nhà hát giao hưởng. Ngay cả lãnh đạo VN cũng chưa chắc đã biết nghe giao hưởng. Đừng mớm vào miệng nhân dân những thứ họ chưa bao giờ nhắc đến.

1,5k tỷ cho 1.700 chỗ ngồi. Nếu không có nhu cầu thật, ai sẽ chịu trách nhiệm. Lãnh đạo lúc đó có bằng lòng ngồi cạnh những hồn ma vất vưởng ở Thủ Thiêm bên trong nhà hát hay không? 


Bà nhìn thấy nhu cầu của dân lúc nào thưa bà Tâm? Gần hai chục năm nhân dân Thủ Thiêm sống khốn sống nạn, cách UBND thành phố 1,5km có ai nhìn thấy? Để oán khí ngút trời rồi xây nhà hát nhạc Tây vì họ. Dân cẩn lẽ phải chứ không cần mua vui.

Phải bao nhiêu vất vả cay cực mới chống tham nhũng lợi ích nhóm, thu hồi mảnh đất Lê Duẩn hôm qua, hôm nay các ông bà đã tìm cách bán để lấy 1,5k tỷ xây nhà hát. Các ông bà có nghĩ cho đồng chí của mình không? 


Vấn đề cấp bách ư? Vấn đề cấp bách là oan dân vẫn chưa có nơi bấu víu. Kẻ gây tội chưa trả giá. Xây cấp bách một cái nhà hát sang chảnh, sẽ giải quyết được oán khí Thủ Thiêm ư? Dân đợi đằng đẳng hai chục năm mới được kêu gào. Các vị không thể đợi thêm một năm, sợ làm sang không kịp hay sao? 

Cuối cùng thì nhân dân có tội gì với lãnh đạo mà đến tận cảm xúc cũng bị ức hiếp đày đoạ thế này? Không lẽ thành phố xây nhà hát để cầm tù luôn linh hồn người dân đang sống?


Cuối cùng cũng phải có ai đó từ bi với dân một chút chứ. Có ai đó ngó xuống, cứu lấy dân Thủ Thiêm, thương người dân SG với chứ. Sao lại tàn ác với dân đến vậy. Trời ơi !
 
blank
Nhà văn Trần Thanh Cảnh

NHẮN Tp. HỒ CHÍ MINH: Xây nhà hát giao hưởng? Ok. Thế nhưng trước khi để tiếng hát cất lên, hãy làm cho tiếng khóc của dân oan Thủ Thiêm tắt lặng đi đã.

Tiếng cười nói hân hoan của muôn dân là điệu nhạc hòa bình thịnh trị muôn đời đấy. Là nhạc của trời đấy...


Các ông bà nghị đang giơ tay kia, có hiểu không. Hiểu gì không?

Võ sư Đoàn Bảo Châu

Xây nhà hát giao hưởng 1500 tỷ ở Thủ Thiêm vì "cần cho người dân". Tôi xúc động quá các bạn ạ, các cán bộ tp HCM chu đáo quá. Họ cảm nhận được đời sống tinh thần của người dân thành phố nghèo nàn nên cần phải nâng cao. 


Và tại sao lại chính ở Thủ Thiêm, nơi có biết bao người dân bị mất đất? Đây chính là sự chu đáo của các cán bộ yêu quý của chúng ta. Người dân Thủ Thiêm đã khóc nhiều thì lại càng cần phải nghe giao hưởng, nhạc vũ kịch. Những âm thanh bác học ấy, những vở nhạc kịch sẽ khiến họ quên đi nỗi đau mất đất, quên đi những giọt nước mắt để đắm chìm vào thế giới của nghệ thuật. 
Suy cho cùng thì nhà cửa quan trọng gì? Đấy vẫn là vật chất tầm thường, người dân khi đã nhận ra vẻ đẹp của nghệ thuật, họ sẽ coi những sự mất mất kia là muỗi. Đời sống tinh thần mới là cái đích cao quý nhất của nhân loại. 


Rồi nữa, những người dân sau những cơn mưa lớn, những trận triều cường, sau những vụ tắc đường nghẹt thở về khói xăng... sẽ có những giây phút thăng hoa trong nhà hát. Những vở nhạc kịch đầy kịch tính, chất lượng nghệ thuật trác tuyệt và lý tưởng cao cả trong ấy sẽ khiến những người vừa lội nước xong cảm thấy sự vật lộn của mình không là cái đinh gì. 


Mà nói về khoa học, vừa dắt xe máy vừa lội nước là một bài tập thể lực vô cùng tốt, hơn nữa, hàng nghìn người cùng làm thế lại rất vui, có không khí tập thể mà. Dân sẽ vô cùng khoẻ. Khoẻ để xây dựng tổ quốc, khoẻ để làm việc và học tập. 


Việc hít khói xe lúc tắc đường thực ra cũng rất tốt. Các bạn đừng hỏi tại sao lãnh đạo không tập trung giải quyết việc này mà lại bỏ tiền đi xây nhà hát quy mô. Tất cả đều có dụng ý cả nhưng các cán bộ tế nhị không muốn nói ra thôi. 
Hít khói xăng có thể sẽ rất tốt cho phổi. Cơ thể dân sẽ phê phê, tây tây còn hơn cả rượu và ma tuý, cứ thế mà vào nghe giao hưởng thì còn gì tuyệt hơn. Thiên đường là đấy chứ đâu. 


Tôi ủng hộ đề xuất này của các cán bộ tp HCM. Tuyệt vời, trên cả tuyệt vời. Tôi thấy ghen tị vô cùng với các bạn ở tp ấy. Các bạn chẳng những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp Venice của thành phố khi mưa lớn mà may mắn có các cán bộ lãnh đạo hết sức giỏi giang và hết lòng lo nghĩ cho dân. 


Tô..i, t... tôi nghẹn lời vì xúc động, xin chúc mừng các bạn. 

P.S: Có bạn cmt: "ĐM đại biểu!" Tôi nghĩ bạn ấy yêu quý đại biểu quá nên muốn có nhiều đại biểu hơn đây mà. Cách đấy cũng hay nhưng e là sẽ làm tăng dân số tp.
Theo Blog Teu

BỌN LÃNH ĐẠO TP HCM LÀ MỘT LŨ NHẪN TÂM, THẤT ĐỨC

blank
Nguyễn Thị Hậu

Việc quyết định xây công trình 1500 tỷ tại Thủ Thiêm trong thời điểm này là KHÔNG PHẢI ĐẠO với bà con Thủ Thiêm nói riêng và nhân dân TP nói chung.


Cần thì công trình dân sinh, công trình văn hóa nào cũng cần.,, cả trước mắt và lâu dài. Nhưng, "ăn coi nồi ngồi coi hướng", như ông bà mình đã dạy, vụ việc Thủ Thiêm chưa giải quyết, bức xúc oan khuất của bà con còn đó... HĐNDTP nên xem xét lại quyết định này.


Vả lại, có cần thiết phải họp "bất thường" để quyết định việc này hay không? Phải chăng vì muốn được khởi công NGAY LẬP TỨC ?!


Nguyễn Hoàng Quân

Thỉnh thoảng tôi có được bạn bè tặng vé đi nghe nhạc giao hưởng thính phòng, nhưng tôi đều từ chối. Bởi lẽ tôi không đủ khả năng nghe loại hình âm nhạc chỉ dành cho những người phải am hiểu về nó, và tôi cũng tin chắc rằng tỷ lệ những người có thể nghe nổi loại hình âm nhạc này ở Việt Nam không quá 1/1000


Vậy mà hôm nay, HĐND TP HCM đã quyết định thông qua dự án xây dựng nhà hát giao hưởng tại Thủ Thiêm, với kinh phí 1500 tỷ đồng phục vụ cho 1700 chỗ ngồi.

Thủ Thiêm, nhiều năm nay đã là mảnh đất của những người cùng khổ vì mất nhà mất đất. Có người đã phải chết, nhiều người sống khổ hơn chết và rất nhiều người đã lũ lượt kéo ra Hà Nội để kêu oan trong cảnh màn trời chiếu đất. Chị bạn tôi, doanh nhân Lê Hoài Anh, vì quá thương những hoàn cảnh khốn khó, đã bỏ tiền ra để giúp họ có một chỗ ở, tiếp sức cho họ trong hành trình tìm công lý.


Nếu chính quyền TP HCM vẫn quyết tâm xây dựng nhà hát cho bằng được, tôi chỉ có thể nói rằng, họ là một lũ tận cùng khốn nạn mà thôi

Võ Khánh Tuyên 

QUYẾT TÂM NHÂN DANH NHÂN DÂN... 

Không hiểu sao mà lãnh đạo Thành phố quyết tâm làm cho bằng được cái Nhà hát Nhạc kịch - Giao hưởng ở Thủ Thiêm . Lại còn bảo Nhân dân đang mong chờ ... 


Tui nói thiệt , đi ngang khắp các Nhà hát , Rạp chiếu phim, Nhà hát kịch hiện hữu xem bây giờ mỗi tuần sáng đèn được bao nhiêu suất .. Hay đã cho thuê để mở quán cafe, quán trà sữa, thậm chí quán nhậu ? 

blank
Còn nói về cái món Nhạc kịch - Giao hưởng thính phòng , tui đề nghị mấy đại biểu nhân dân nào cho rằng cấp thiết cho nhân dân , thì hãy tự bỏ tiền túi xem vài suất nhạc kịch giao hưởng xem . Tự nhận định mình có thưởng thức nổi hay là ngủ gục, rồi có vỗ tay đúng phân đoạn này nọ hay không đã .... 

1500 tỷ đồng cho dự án Nhà hát giao hưởng , phải chăng là con số dễ khiến mọi thứ nó thúc giục quý đại biểu, lãnh đạo đủ bản lĩnh nhân danh nhân dân mà không hề thấy trơ trẽn?

Hoài Hương

NHÀ HÁT 1.508 TỈ 1.700 GHẾ Ở THỦ THIÊM?
 
BỆNH VIỆN NHI QUÁ TẢI KHÔNG TIỀN MỞ RỘNG VÀ TRANG BỊ KỸ THUẬT?

Nếu bán đấu giá ngôi nhà ở Lê Duẩn có khoản tiền ngàn tỉ, sao không ưu tiên cho bệnh viện Nhi?

Trong khi xây cái nhà hát tận Thủ Thiêm thì ai coi hát? Vì khán giả nghe opera, nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển, nhạc vũ kịch ... đại đa số trong nội thành..

HỌP BẤT THƯỜNG THÔNG QUA ...

TP HCM xây nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm vì cần cho người dân?

Sau ba giờ thảo luận tại kỳ họp bất thường, HĐND TP HCM thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà hát tại Khu đô thị Thủ Thiêm.


Ngày 8/10, HĐND TP HCM khoá IX khai mạc kỳ họp thứ 10 (bất thường) để thông qua nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có chủ trương đầu tư dự án công nhóm A với công trình Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch.

Theo Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, các đề án trong kỳ họp này, đặc biệt là dự án nhà hát, rất quan trọng cho sự phát triển, nâng cao đời sống người dân thành phố. Bà khẳng định đây là dự án có tầm vóc thế kỷ, được người dân thành phố chờ đợi từ lâu nên đề nghị các đại biểu cân nhắc.

...
Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP HCM cho biết, dự án với kinh phí dự kiến 1.508 tỷ đồng lấy từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1), triển khai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). 

Nhà hát có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2018-2022, chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Văn hóa - Thể thao.https://vnexpress.net/…/tp-hcm-xay-nha-hat-1-500-ty-tai-thu…


••• BV Nhi Đồng 1, TPHCM thường xuyên xảy ra quá tải.  
Blog Teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dự án “Khu Đô thị mới Thủ Thiêm” không chỉ đẫm nước mắt mà còn đẫm máu. Tiền có thể bù đắp những thiệt hại về tài sản, những thiệt hại vật chất, song tiền có thể tái sinh những cá nhân đã uổng mạng vì bị dồn đến cùng đường, vì thiếu thốn, cay cực trong hai thập niên lặn ngụp giữa oan khiên? Tiền có thể khôi phục hạnh phúc, sự đầm ấm cho những gia đình tan nát, bảo đảm tương lai cho những thanh niên, thiếu nữ trưởng thành trong dở dang về giáo dục, lỡ làng về nghề nghiệp vì bị tước mất những cơ hội vốn là nền móng để từ đó bước vào đời một cách vững vàng?
“Sự chào đón của mọi người làm tôi cảm thấy không hề cô đơn chút nào trong suốt 787 ngày qua”, Blogger Mẹ Nấm-Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xúc động nói ngay giây phút đầu bước ra khỏi phi trường trong vòng vây của cộng đồng người Việt và báo giới ở thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ. Blogger Mẹ Nấm đến phi trường George Bush vào khoảng gần 11 giờ đêm 17/10, giờ địa phương.
Trước tin tù nhân lương tâm Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được tự do và cùng thân nhân đi Hoa Kỳ, tổ chức Ân Xá Quốc Tế và Human Rights Watch đồng loạt lên tiếng, gọi đây là một tin vui cho tù nhân lương tâm này, nhưng đồng thời cảnh báo về phương thức đàn áp và trả tự do cho các tiếng nói đối lập của chính quyền Việt Nam. Ân Xá Quốc Tế ra thông cáo cho rằng đây là tin vui nhưng cũng coi đây là điều nhắc nhở mọi người về tình trạng bỏ tù hằng loạt những tiếng nói chỉ trích ôn hòa khác tại Việt Nam.
Tròng thêm 1 sợi dây vào cổ người dùng Nhận định đầu tiên khi tìm hiểu về Dự thảo của Nghị định quy định Luật An ninh mạng, Luật sư Đặng Đình Mạnh cho biết những nội dung chi tiết trong hơn 40 trang giấy đó thể hiện quan điểm rất độc tài trị. “Nó lấn sân rất nhiều đối với cơ quan tài phán. Gần như là mọi hành vi của cơ quan công an và cơ quan an ninh sẽ vượt mặt cơ quan tài phán.”
Bài diễn văn hôm 04/10 của Phó Tổng thống Mike Pence khiến một số người ở Trung Quốc coi như 'lời tuyên chiến' từ Chính phủ Trump nhắm vào Trung Quốc từ thương mại, công nghệ tới quân sự và ý thức hệ....Không chỉ bài diễn văn của Phó Tổng thống Mike Pence ngày 4/10 (tại Viện Hudson), mà bài diễn văn "nảy lửa" ngay trước đó của chính Tổng thống Donald Trump tại phiên họp khoáng đại thường niên của Liên Hiệp Quốc đã nêu lên những vấn đề tệ hại của các quốc gia theo đường lối Xã hội Chủ nghĩa trên toàn cầu, và kêu gọi các quốc gia đang phát triển nên tránh xa CNXH, đã lần nữa làm nổi bật sự trở lại của cuộc 'Chiến Tranh Lạnh Mới'.
ông Nguyễn Quang A: « Khuyến nghị thứ nhất là EU phải cố thúc VN phê chuẩn ba hiệp ước của ILO, đó là điều mà tôi thấy hết sức quan trọng. Điều thứ hai : trong cơ chế kiểm tra của EU thì phải mở ra cơ chế để kéo các tổ chức xã hội dân sự, kể cả các xã hội dân sự độc lập, không có đăng ký để tham gia vào quá trình giám sát việc thực hiện Hiệp định Thương mại Tự do này. Và điểm kiến nghị cuối là EU phải dẫn chiếu đến điều khoản hợp tác BCA ký giữa EU và Việt Nam năm 2012, trong đó có những điều khoản nếu Việt Nam vi phạm thì Eu có thể chế tài, chúng tôi kiến nghị rằng các ông phải dùng những công cụ như thế để ép Việt Nam thực hiện tốt Hiệp định Thương mại giữ EU và Việt Nam này »
Hai sự kiện gần đây thu hút sự quan tâm của dư luận Việt Nam là sự kiện Quốc hội sẽ bầu chủ tịch nước sau khi chủ tịch Trần Đại Quang qua đời, và quyết định xây nhà hát 1.500 tỷ đồng ở Thủ Thiêm. Có ý kiến người dùng mạng xã hội cho rằng người dân có nên được hỏi ý kiến trực tiếp về những vấn đề như vậy. Về vấn đề này, luật sư Lê Công Định cho BBC hay hôm 11/10 rằng ông không thấy hai sự kiện này nằm trong các quy định cần trưng cầu dân ý, theo luật liên quan.
Người dân Thủ Thiêm lúc ấy nhận được mức đền bù 18.380.000 VND một mét vuông vào năm 2009, và họ cay đắng khi biết được rằng chủ đầu tư có đất của họ đã bán lại với giá 350 triệu đồng một mét vuông. Cảm giác bị bóc lột tận xương trên con đường luân lạc đeo đẳng hơn 20 năm, sự uất ức đè nặng lên từng gia đình cho dù họ có cố tìm quên trong đời sống mới. Hàng trăm hộ không chấp nhận sự bóc lột tàn tệ đã bám trụ lại và bị dồn vào những căn nhà ổ chuột để chờ đợi.
Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội hôm 9/10 đã ra tuyên bố bày tỏ “quan ngại” về xu hướng Việt Nam “gia tăng” bắt giữ và kết án tù lâu năm đối với những người mà Mỹ coi là “các nhà hoạt động ôn hòa”. Trước đó, hôm 17/9, 32 nghị sĩ Liên hiệp châu Âu đã gửi một bức thư chung đến hai lãnh đạo của khối, đề nghị họ “thúc đẩy để có tiến bộ mạnh mẽ về nhân quyền ở Việt Nam” trước khi phê chuẩn EVFTA.
Điều sai, vì sai nên phải nói lại cho rõ về những điều bài báo đã viết: – “Về mặt xã hội, Ủy ban có trách nhiệm động viên gần 7 triệu người công giáo Việt Nam chấp hành tự giác các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nghĩa là yêu nước”. Ủy ban ở đây là Ủy ban đoàn kết Công giáo (UBĐK), một tổ chức do đảng Cộng sản VN thành lập, trong khối Mặt trận tổ quốc, là cánh tay nối dài của CSVN, hoàn toàn không phải các ỦY BAN trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, nên tự bản chất không liên quan gì đến 7 triệu người Công giáo tại VN cả.
Bảo Trợ