Hát Trên Những Xác Người !!! - Bọn Lãnh Đạo Tp HCM Là Một Lũ Nhẫn Tâm, Thất Đức

08 Tháng Mười 201811:44 CH(Xem: 176)

HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI !!!blank

Nguyễn Tiến Tường

HÁT TRÊN NHỮNG XÁC NGƯỜI !
Tôi phải thốt lên như thế về nhà hát giao hưởng Thủ Thiêm mà HĐND thành phố vừa thông qua. Khi cái nhà hát đó mọc lên trên nền đất của nhân dân hôm qua. Nơi có người chết tức, có người sống không bằng chết. Có những giọt nước mắt đoạn trường, những thân phận rách nát chưa thấy ánh sáng. 


Trong một bầu oán khí ngút trời như vậy, thành phố kiên quyết làm nhà hát giao hưởng là nhảy múa trên nước mắt của nhân dân. Là hoan ca trên những xác người !


Nếu có một công trình ở Thủ Thiêm, đó phải là một bảo tàng oan dân. Ghi lại sự bạo tàn của cường quyền phe nhóm đoạ đày nhân dân đến khốc hại, đến từng cái bàn thờ bia mộ, đến loài vật cũng tru lên bao tiếng oán than. 


Bà Quyết Tâm nói xây dựng nhà hát là bức bách và vì dân. Thưa bà. Dân cần là bớt kẹt xe thôi ngập nước, là bệnh viện mỗi người một giường. Cần lãnh đạo biết nhìn xuống thân phận lấm lem của họ chứ không phải đem những phồn hoa giả tạo xứ người về đặt trên lưng nhân dân. 


Nói về văn hoá, không phải tất cả các thành phố lớn trên thế giới đều có nhà hát giao hưởng. Ngay cả lãnh đạo VN cũng chưa chắc đã biết nghe giao hưởng. Đừng mớm vào miệng nhân dân những thứ họ chưa bao giờ nhắc đến.

1,5k tỷ cho 1.700 chỗ ngồi. Nếu không có nhu cầu thật, ai sẽ chịu trách nhiệm. Lãnh đạo lúc đó có bằng lòng ngồi cạnh những hồn ma vất vưởng ở Thủ Thiêm bên trong nhà hát hay không? 


Bà nhìn thấy nhu cầu của dân lúc nào thưa bà Tâm? Gần hai chục năm nhân dân Thủ Thiêm sống khốn sống nạn, cách UBND thành phố 1,5km có ai nhìn thấy? Để oán khí ngút trời rồi xây nhà hát nhạc Tây vì họ. Dân cẩn lẽ phải chứ không cần mua vui.

Phải bao nhiêu vất vả cay cực mới chống tham nhũng lợi ích nhóm, thu hồi mảnh đất Lê Duẩn hôm qua, hôm nay các ông bà đã tìm cách bán để lấy 1,5k tỷ xây nhà hát. Các ông bà có nghĩ cho đồng chí của mình không? 


Vấn đề cấp bách ư? Vấn đề cấp bách là oan dân vẫn chưa có nơi bấu víu. Kẻ gây tội chưa trả giá. Xây cấp bách một cái nhà hát sang chảnh, sẽ giải quyết được oán khí Thủ Thiêm ư? Dân đợi đằng đẳng hai chục năm mới được kêu gào. Các vị không thể đợi thêm một năm, sợ làm sang không kịp hay sao? 

Cuối cùng thì nhân dân có tội gì với lãnh đạo mà đến tận cảm xúc cũng bị ức hiếp đày đoạ thế này? Không lẽ thành phố xây nhà hát để cầm tù luôn linh hồn người dân đang sống?


Cuối cùng cũng phải có ai đó từ bi với dân một chút chứ. Có ai đó ngó xuống, cứu lấy dân Thủ Thiêm, thương người dân SG với chứ. Sao lại tàn ác với dân đến vậy. Trời ơi !
 
blank
Nhà văn Trần Thanh Cảnh

NHẮN Tp. HỒ CHÍ MINH: Xây nhà hát giao hưởng? Ok. Thế nhưng trước khi để tiếng hát cất lên, hãy làm cho tiếng khóc của dân oan Thủ Thiêm tắt lặng đi đã.

Tiếng cười nói hân hoan của muôn dân là điệu nhạc hòa bình thịnh trị muôn đời đấy. Là nhạc của trời đấy...


Các ông bà nghị đang giơ tay kia, có hiểu không. Hiểu gì không?

Võ sư Đoàn Bảo Châu

Xây nhà hát giao hưởng 1500 tỷ ở Thủ Thiêm vì "cần cho người dân". Tôi xúc động quá các bạn ạ, các cán bộ tp HCM chu đáo quá. Họ cảm nhận được đời sống tinh thần của người dân thành phố nghèo nàn nên cần phải nâng cao. 


Và tại sao lại chính ở Thủ Thiêm, nơi có biết bao người dân bị mất đất? Đây chính là sự chu đáo của các cán bộ yêu quý của chúng ta. Người dân Thủ Thiêm đã khóc nhiều thì lại càng cần phải nghe giao hưởng, nhạc vũ kịch. Những âm thanh bác học ấy, những vở nhạc kịch sẽ khiến họ quên đi nỗi đau mất đất, quên đi những giọt nước mắt để đắm chìm vào thế giới của nghệ thuật. 
Suy cho cùng thì nhà cửa quan trọng gì? Đấy vẫn là vật chất tầm thường, người dân khi đã nhận ra vẻ đẹp của nghệ thuật, họ sẽ coi những sự mất mất kia là muỗi. Đời sống tinh thần mới là cái đích cao quý nhất của nhân loại. 


Rồi nữa, những người dân sau những cơn mưa lớn, những trận triều cường, sau những vụ tắc đường nghẹt thở về khói xăng... sẽ có những giây phút thăng hoa trong nhà hát. Những vở nhạc kịch đầy kịch tính, chất lượng nghệ thuật trác tuyệt và lý tưởng cao cả trong ấy sẽ khiến những người vừa lội nước xong cảm thấy sự vật lộn của mình không là cái đinh gì. 


Mà nói về khoa học, vừa dắt xe máy vừa lội nước là một bài tập thể lực vô cùng tốt, hơn nữa, hàng nghìn người cùng làm thế lại rất vui, có không khí tập thể mà. Dân sẽ vô cùng khoẻ. Khoẻ để xây dựng tổ quốc, khoẻ để làm việc và học tập. 


Việc hít khói xe lúc tắc đường thực ra cũng rất tốt. Các bạn đừng hỏi tại sao lãnh đạo không tập trung giải quyết việc này mà lại bỏ tiền đi xây nhà hát quy mô. Tất cả đều có dụng ý cả nhưng các cán bộ tế nhị không muốn nói ra thôi. 
Hít khói xăng có thể sẽ rất tốt cho phổi. Cơ thể dân sẽ phê phê, tây tây còn hơn cả rượu và ma tuý, cứ thế mà vào nghe giao hưởng thì còn gì tuyệt hơn. Thiên đường là đấy chứ đâu. 


Tôi ủng hộ đề xuất này của các cán bộ tp HCM. Tuyệt vời, trên cả tuyệt vời. Tôi thấy ghen tị vô cùng với các bạn ở tp ấy. Các bạn chẳng những được chiêm ngưỡng vẻ đẹp Venice của thành phố khi mưa lớn mà may mắn có các cán bộ lãnh đạo hết sức giỏi giang và hết lòng lo nghĩ cho dân. 


Tô..i, t... tôi nghẹn lời vì xúc động, xin chúc mừng các bạn. 

P.S: Có bạn cmt: "ĐM đại biểu!" Tôi nghĩ bạn ấy yêu quý đại biểu quá nên muốn có nhiều đại biểu hơn đây mà. Cách đấy cũng hay nhưng e là sẽ làm tăng dân số tp.
Theo Blog Teu

BỌN LÃNH ĐẠO TP HCM LÀ MỘT LŨ NHẪN TÂM, THẤT ĐỨC

blank
Nguyễn Thị Hậu

Việc quyết định xây công trình 1500 tỷ tại Thủ Thiêm trong thời điểm này là KHÔNG PHẢI ĐẠO với bà con Thủ Thiêm nói riêng và nhân dân TP nói chung.


Cần thì công trình dân sinh, công trình văn hóa nào cũng cần.,, cả trước mắt và lâu dài. Nhưng, "ăn coi nồi ngồi coi hướng", như ông bà mình đã dạy, vụ việc Thủ Thiêm chưa giải quyết, bức xúc oan khuất của bà con còn đó... HĐNDTP nên xem xét lại quyết định này.


Vả lại, có cần thiết phải họp "bất thường" để quyết định việc này hay không? Phải chăng vì muốn được khởi công NGAY LẬP TỨC ?!


Nguyễn Hoàng Quân

Thỉnh thoảng tôi có được bạn bè tặng vé đi nghe nhạc giao hưởng thính phòng, nhưng tôi đều từ chối. Bởi lẽ tôi không đủ khả năng nghe loại hình âm nhạc chỉ dành cho những người phải am hiểu về nó, và tôi cũng tin chắc rằng tỷ lệ những người có thể nghe nổi loại hình âm nhạc này ở Việt Nam không quá 1/1000


Vậy mà hôm nay, HĐND TP HCM đã quyết định thông qua dự án xây dựng nhà hát giao hưởng tại Thủ Thiêm, với kinh phí 1500 tỷ đồng phục vụ cho 1700 chỗ ngồi.

Thủ Thiêm, nhiều năm nay đã là mảnh đất của những người cùng khổ vì mất nhà mất đất. Có người đã phải chết, nhiều người sống khổ hơn chết và rất nhiều người đã lũ lượt kéo ra Hà Nội để kêu oan trong cảnh màn trời chiếu đất. Chị bạn tôi, doanh nhân Lê Hoài Anh, vì quá thương những hoàn cảnh khốn khó, đã bỏ tiền ra để giúp họ có một chỗ ở, tiếp sức cho họ trong hành trình tìm công lý.


Nếu chính quyền TP HCM vẫn quyết tâm xây dựng nhà hát cho bằng được, tôi chỉ có thể nói rằng, họ là một lũ tận cùng khốn nạn mà thôi

Võ Khánh Tuyên 

QUYẾT TÂM NHÂN DANH NHÂN DÂN... 

Không hiểu sao mà lãnh đạo Thành phố quyết tâm làm cho bằng được cái Nhà hát Nhạc kịch - Giao hưởng ở Thủ Thiêm . Lại còn bảo Nhân dân đang mong chờ ... 


Tui nói thiệt , đi ngang khắp các Nhà hát , Rạp chiếu phim, Nhà hát kịch hiện hữu xem bây giờ mỗi tuần sáng đèn được bao nhiêu suất .. Hay đã cho thuê để mở quán cafe, quán trà sữa, thậm chí quán nhậu ? 

blank
Còn nói về cái món Nhạc kịch - Giao hưởng thính phòng , tui đề nghị mấy đại biểu nhân dân nào cho rằng cấp thiết cho nhân dân , thì hãy tự bỏ tiền túi xem vài suất nhạc kịch giao hưởng xem . Tự nhận định mình có thưởng thức nổi hay là ngủ gục, rồi có vỗ tay đúng phân đoạn này nọ hay không đã .... 

1500 tỷ đồng cho dự án Nhà hát giao hưởng , phải chăng là con số dễ khiến mọi thứ nó thúc giục quý đại biểu, lãnh đạo đủ bản lĩnh nhân danh nhân dân mà không hề thấy trơ trẽn?

Hoài Hương

NHÀ HÁT 1.508 TỈ 1.700 GHẾ Ở THỦ THIÊM?
 
BỆNH VIỆN NHI QUÁ TẢI KHÔNG TIỀN MỞ RỘNG VÀ TRANG BỊ KỸ THUẬT?

Nếu bán đấu giá ngôi nhà ở Lê Duẩn có khoản tiền ngàn tỉ, sao không ưu tiên cho bệnh viện Nhi?

Trong khi xây cái nhà hát tận Thủ Thiêm thì ai coi hát? Vì khán giả nghe opera, nhạc giao hưởng, nhạc cổ điển, nhạc vũ kịch ... đại đa số trong nội thành..

HỌP BẤT THƯỜNG THÔNG QUA ...

TP HCM xây nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm vì cần cho người dân?

Sau ba giờ thảo luận tại kỳ họp bất thường, HĐND TP HCM thông qua dự án đầu tư xây dựng nhà hát tại Khu đô thị Thủ Thiêm.


Ngày 8/10, HĐND TP HCM khoá IX khai mạc kỳ họp thứ 10 (bất thường) để thông qua nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có chủ trương đầu tư dự án công nhóm A với công trình Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch.

Theo Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, các đề án trong kỳ họp này, đặc biệt là dự án nhà hát, rất quan trọng cho sự phát triển, nâng cao đời sống người dân thành phố. Bà khẳng định đây là dự án có tầm vóc thế kỷ, được người dân thành phố chờ đợi từ lâu nên đề nghị các đại biểu cân nhắc.

...
Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP HCM cho biết, dự án với kinh phí dự kiến 1.508 tỷ đồng lấy từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn (quận 1), triển khai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). 

Nhà hát có quy mô 1.700 chỗ, gồm hai khán phòng lớn và nhỏ. Thời gian thực hiện trong giai đoạn 2018-2022, chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình thuộc Sở Văn hóa - Thể thao.https://vnexpress.net/…/tp-hcm-xay-nha-hat-1-500-ty-tai-thu…


••• BV Nhi Đồng 1, TPHCM thường xuyên xảy ra quá tải.  
Blog Teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Quan trọng nhất là tầm vĩ mô của Bộ Y Tế hay ở cấp Thủ tướng cần khuyến khích người dân làm các việc thiện lành, và cần có một chính sách như là cổng thông tin về y tế sức khỏe học đường để giúp cho người dân cả nước biết hướng đi như thế nào là lành, là thiện. Quan trọng nhất là cần sử dụng các sản phẩm không bị bẩn, không bị hóa chất, và khuyến khích phụ huynh cùng học sinh sử dụng thức ăn địa phương mang tính theo mùa, mùa nào ăn thức ăn đó. Để có cơ sở khoa học chăm sóc sức khỏe thì phải dừng lại chương trình sữa học đường và dừng lại việc đưa thức ăn bẩn vào trong trường và phải có họp báo công khai
Một thiếu nữ ở Hậu Giang liên lạc với Đài Á Châu Tự Do để báo tin cô theo người môi giới sang Trung Quốc để làm việc nhưng lại bị gạ bán đi lấy chồng bản xứ mà nếu không chịu thì bị bán đi làm gái. Cô sinh năm 1994, tạm gọi tên là Bê như yêu cầu, từ thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang lên thành phố Hồ Chí Minh kiếm việc làm. Ngày 27 tháng Hai, Bê nghe theo một nam môi giới tên Nhật tầm 30 tuổi, và một nữ môi giới người miền Tây chừng 35 tuổi hướng dẫn cô ra miền Bắc rồi sang Trung Quốc làm việc trong một công ty với mức lương từ 15 đến 20 triệu VND một tháng.
Tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng, điều này rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững, vì một thế giới ổn định và thịnh vượng. UN – Water cho rằng, chúng ta không thể tiến lên toàn cầu hóa trong khi rất nhiều người đang sống mà không có nguồn nước sử dụng an toàn. Vào tháng 6 năm 1992, tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức ở Rio de Janeiro, Brazil, Liên Hợp Quốc đã ra chọn ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993.
Dù Tập đoàn của Trung Quốc có đề xuất ứng vốn trước làm toàn bộ tuyến đường Bắc – Nam phía Đông nhưng sau này, chúng ta vẫn phải trả lại họ tiền và tiền đó từ thuế của nhân dân. Trong khi các bài học về dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh hay các dự án do nhà thầu Trung Quốc thực hiện vẫn còn đó.....Các nhà thầu TQ luôn đem các công nghệ lạc hậu, nhân lực TQ, kể cả lao động phổ thông vào VN, đến đâu ở lì đó, gây phức tạp an ninh xã hội.
Mình không phải luật sư. Mình cũng không biết luật như thế nào. Nhưng mà dẫn chứng như xem thông tin trên các video clip và ngồi uống cà phê tán gẫu với nhau, rồi tự phong chức tước cho nhau…Việc này giống như một chuyện phiếm, chứ đâu có gì đến mức để gọi là ‘đe dọa an ninh quốc gia’ dữ dội. Mức án từ 8 đến 11 năm tù, hay 15 năm tù đối với người cầm đầu thì thấy nặng nề quá. Có những tội danh mà chống phá trước mắt rõ ràng như mượn chức tước để lủng đoạn, vụ đánh bài qua mạng, bắt tay với thương buôn…nói chung lên báo hàng loạt; hay như tin mới nhất, nóng nhất là cưỡng hôn trong thang máy, phạt 200 ngàn đồng. Phạt vậy thì phạt làm gì? Luật bây giờ không biết sao nói đây? Không biết thế nào là đúng, thế nào là sai nữa
Bức thư của bà có đoạn: “Chúng tôi bị nhồi sọ: Lý tưởng CNXH là xóa bỏ “tư hữu” bất công, kiến tạo “công hữu” công bằng - mọi người đều có quyền sở hữu tài sản xã hội chung. Thực tế thì sao? Cũng như đông đảo dân Việt khác, tôi chìm ngỉm trong hệ tư tưởng Cộng sản (áp đặt) và nghẹt thở trong chế độ XHCN (hình thức, gian trá) tại Việt Nam ngay từ thưở thiếu thời.”....“Với chế độ “Đảng cử dân bầu”, vì lợi ích cá nhân, các ĐBQH, và cả QH trở thành lực lượng bảo kê, hợp luật hóa, vinh danh sự cướp bóc.
“Những công ty rất lớn thì sẽ có nhiều ảnh hưởng đến quyết sách của chính phủ. Họ dễ đi lobby để có chính sách có lợi cho họ và bất lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác.”......Trường hợp của Phạm Nhật Vượng giống như Cheabol của Hàn Quốc hay Keiretsu của Nhật Bản. Đó là những tập đoàn lớn cấu kết với nhà nước......Ông Nguyễn Huy Vũ dẫn chứng nhiều trường hợp các doanh nghiệp bị cơ quan chức năng tùy tiện áp dụng những biện pháp chế tài, trong đó có vụ lực lượng công an tịch thu vàng bạc đá quí của một doanh nghiệp tại Cần Thơ cách đây không lâu.
...nếu đại công trình cao tốc Bắc-Nam giao cho Trung Quốc, “đất nước sẽ rơi vào đại họa”./ “Đây không chỉ là cái bẫy nợ nần hàng chục tỉ đô la đè nặng nhiều thế hệ, đây còn là cái thòng lọng thít chặt chủ quyền đất nước không thể thoát ra được trong khi chủ quyền biển đảo đang bị Trung Quốc đe dọa hàng ngày”./ Việt Nam “có lẽ là một trong những nước hứng những rác thải công nghệ, máy móc...lạc hậu nhất của Trung Quốc”.
Sau 12 ngày các ngư dân Việt Nam bị tàu Trung quốc truy đuổi va vào đá ngầm và chìm ở vùng biển Hoàng Sa, 5 ngư dân trên tàu cá bị nạn đã về đến cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi. Truyền thông trong nước loan tin ngày 17 tháng 3 . Theo đó ngay khi về đến đất liền, các ngư dân gặp nạn đã cho báo chí trong nước biết, bị tàu Trung Quốc tấn công, phun vòi rồng, ép tàu Việt Nam va vào đá ngầm và chìm.
Ngoài việc quân sự hóa các đảo tự nhiên đã xâm chiếm của Việt Nam và các đảo nhân tạo, cũng như đơn phương cấm bắt cá trong các ngư trường truyền thống ở các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của ngư dân Việt Nam, bắt nạt và thậm chí dùng bạo lực với ngư dân, họ còn từng bước, từng bước, tìm cách hợp thức hóa Đường Lưỡi bò trên mặt trận khoa học bằng cách chèn hình vẽ vào các ấn phẩm trên các tạp chí khoa học quốc tế, để lập luận là Đường Lưỡi bò đã được cộng đồng quốc tế công nhận. Đây là mưu đồ thâm độc nhằm phục vụ cho dã tâm bành trướng, độc chiếm Biển Đông, xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.
Bảo Trợ