Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

26 Tháng Chín 20181:32 SA(Xem: 61)
  • Tác giả :

Quảng Nam: Doanh nghiệp chưa đầu tư đã bị cán bộ huyện ‘xin đểu’

blank
Ông Bùi Trọng Nin phân trần về việc xin tiền đi “học tập kinh nghiệm”. (Hình:Người Lao Động)

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Kêu gọi “ưu đãi” đầu tư nhưng khi doanh nghiệp vừa mới trình dự án đã bị Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình gửi thư ngỏ làm tiền với lý do hỗ trợ kinh phí đi “học tập kinh nghiệm” về quản lý dự án.

Ngày 30  Tháng Bảy, Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình đã có “thư ngỏ” gửi đến một doanh nghiệp “xin đểu”. Cuối năm 2017, Tập đoàn này tổ chức lễ công bố quy hoạch và cắm mốc ranh giới năm đồ án quy hoạch tại ở xã Bình Hải, huyện Thăng Bình. Cả năm dự án khu thương mại, dịch vụ, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, du lịch của tập đoàn này hiện vẫn chưa triển khai.

Nội dung thư ngỏ viết: “Đội Kiểm tra quy tắc là đơn vị sự nghiệp trực thuộc ủy ban huyện Thăng Bình và là cơ quan thường trực thực hiện công tác quản lý quy hoạch, quản lý hiện trạng, phối hợp và tham mưu xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai, khoáng sản…

Nhằm thực hiện và tham mưu tốt cho ủy ban huyện trong công tác quản lý quy hoạch, quản lý hiện trạng, quản lý khoáng sản ở huyện thời gian tới, lãnh đạo Đội tổ chức chuyến ‘học tập kinh nghiệm’ của các đơn vị trong và ngoài tỉnh, thực hiện tốt trong công tác quản lý để áp dụng và thực hiện ở địa phương. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí còn hạn chế nên Đội Kiểm tra Quy tắc huyện mong được lãnh đạo doanh nghiệp hỗ trợ một phần kinh phí cho chuyến học tập kinh nghiệm này”.

Nói với phóng viên Báo Người Lao Động vào chiều 24 Tháng Chín, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam, thừa nhận sự việc và cho biết “đã chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm điểm đối với Đội Kiểm Tra Quy Tắc huyện Thăng Bình vì đã “tự ý gửi thư ngỏ đến một doanh nghiệp để xin hỗ trợ kinh phí đi “học tập kinh nghiệm” về quản lý dự án”.

Trả lời báo chí, ông Bùi Trọng Nin, Đội phó Đội Kiểm tra Quy tắc huyện Thăng Bình, thừa nhận đơn vị của ông đã gửi “thư ngỏ” xin tiền đến doanh nghiệp trên. Tuy nhiên để giảm nhẹ trách nhiệm, ông Nin biện minh: “Sau khi gửi email, chúng tôi đã hủy thư ngỏ”.

Cũng theo ông Nin, đến thời điểm này, Đội Kiểm tra Quy tắc huyện Thăng Bình “chưa tổ chức đi “học tập kinh nghiệm” và cũng chưa nhận tiền hỗ trợ của doanh nghiệp nào khác. Sắp tới đây, nếu đơn vị có cử cán bộ đi học tập kinh nghiệm về quản lý dự án thì sẽ có tờ trình gửi ủy ban huyện”.

Ông Thu cho rằng, những năm qua, tỉnh Quảng Nam nỗ lực tạo mọi thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh. “Việc Đội Kiểm tra Quy tắc huyện Thăng Bình tùy tiện làm công văn xin tiền hỗ trợ, không báo cáo ủy ban huyện là việc làm sai trái. Sau khi doanh nghiệp tố cáo, báo chí phản ánh, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo kiểm tra, kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan”.

Trong khi đó, ông Hồng Quốc Cường, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Thăng Bình, đã đẩy trách nhiệm cho rằng, ủy ban huyện không có chủ trương và cũng không cho phép cơ quan chức năng làm khó doanh nghiệp đầu tư vào huyện. “Việc gửi thư ngỏ của Đội Kiểm tra Quy tắc huyện là hành vi tự tung tự tác, gây phiền hà cho doanh nghiệp”, ông Cường nói.

Liên quan đến việc cán bộ “xin đểu”, cách đây gần 4 tháng, báo chí cũng đã loan in, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, đã nhận được email tố cáo của một học sinh bất bình về việc làm tiền, thái độ, tác phong của cán bộ Đội Quy tắc Đô thị thuộc quận Hải Châu.

Nội dung thư tố cáo cho biết “Bố mẹ em là cán bộ về hưu buôn bán nước giải khát ở vỉa hè quận Hải Châu, gần 10 năm. Việc buôn bán đóng phí đầy đủ nhưng bố mẹ em phải ủng hộ tiền cho lực lượng Quy tắc đô thị vào những ngày lễ, Tết. Đặc biệt, từ cuối năm 2017, các cán bộ Quy tắc quận Hải Châu liên tục hù dọa, chửi bới đòi viết biên bản phạt hàng quán của gia đình và các hộ dân buôn bán xung quanh…”. (Tr.N)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Lê Duẩn ví năm 1975 như là bắt đầu một “kỷ nguyên mới” đưa cả nước “tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội”. Nếu gọi thời điểm 1975 là Sản Lịch năm thứ nhất trên phạm vi cả nước chắc không sai lắm. Bắc Hàn cũng có lịch riêng gọi là Juche Lịch lấy ngày sinh của Kim Nhật Thành, 1912, làm năm thứ nhất. Dù nhân loại đang ở giữa năm 2018, Bắc Hàn chỉ mới là năm thứ 107.
Mục Sư Nguyễn Hồng Quang bị đánh ngay trong buổi họp tiếp dân do UBND TPHCM tổ chức vào sáng ngày 20 /10 tại nhà văn hóa Thiếu Nhi Quận 2. Theo mục Sư Nguyễn Hồng Quang, sáng 20/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2. Tham gia tiếp xúc cử tri còn có ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP, và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm làm chủ trì buổi họp. Buổi tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm sáng ngày 20/10
Cái ngày mà một người mẹ trẻ ở Thủ Thiêm ném chiếc giày của mình vào đại diện chính quyền vì bọn quan tham khốn nạn ăn cướp nhà đất của chị và chòm xóm của chị giá hàng ngàn tỷ, chưa bị trừng trị, đớn đau thay cũng là ngày một người mẹ trẻ ở Hà Tĩnh đi đôi giày mới cho hai đứa con thơ rồi cùng chồng và hai đứa con thơ ấy treo cổ chỉ vì không chịu được cái nhục mang tiếng kẻ ăn cắp cái điện thoại chưa đến 5 triệu của chồng trước chòm xóm.
Sáng nay 19/10/2018, công an huyện Đông Anh đưa quân vây kín khu vực nhà văn hoá thôn Đông Trù, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội, đè bẹp sự phản kháng của hàng chục phụ nữ là thôn dân, để cướp nốt phần đất sinh hoạt chung của người dân nơi đây – đó là sân vận động rộng 2.000 mét vuông và một phần diện tích nhà văn hoá thôn.
CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Với tấm lòng “thương người như thể thương thân,” 29 năm qua một ông ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương, làm cầu đường cho người nghèo.
Hôm nay 18/10/2018, cái gọi là tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Vinh đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với ông Lê Đình Lượng, một người yêu nước sinh sống tại Việt Nam. Phiên tòa này diễn ra trong bối cảnh công luận đang vui mừng trước thông tin blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thoát khỏi nhà tù, cùng với mẹ và hai con nhỏ sang tị nạn ở Mỹ.
Nhắn tin xoá đói giảm nghèo Nhanh tay lên kẻo cơ may không còn Hồ tệ trị giá tiền còm Cúng 20 nghìn đâu có là bao?
Dàn lãnh đạo của TP.HCM đồng loạt đứng trang nghiêm và thẳng hàng để nhắn tin tới tổng đài của chương trình do Bộ Thông tin và truyền thông phát động nhằm ủng hộ người nghèo (với giá trị mỗi tin nhắn là 20.000 đồng). Đồng phục không chỉ về tư duy (nhận thức) mà họ còn đồng phục về cách biểu đạt.
Ở Việt Nam ta và dưới sự lãnh đạo của đảng ta có một thứ không phải là người nhưng rất ư là phản động. Đó là cây gậy côn an. Gọi tắt là côn gậy. Cây gậy này bình thường thì nó rất hiền như khúc gỗ, nhưng khi vào tay côn an thì nó trở thành côn gậy mất dạy vô cùng.
Bây giờ ở Sài Gòn bây giờ mà bạn nghe hô “Quyết Tâm” thì có nghĩa là… quyết tâm nếu người hô là quan chức. Còn nếu người hô là dân – nhất là dân Thủ Thiêm – thì đó là tiếng chửi thề, là khốn nạn, là vô lương tâm!
Bảo Trợ