Khu Vực Kt Đặc Biệt Ở Tphcm Hơn Ba Đặc Khu Cấp Huyện

25 Tháng Tám 201812:44 SA(Xem: 100)

Khu vực KT Đặc biệt ở TPHCM hơn ba đặc khu cấp huyện

Tin từ Việt Nam cho hay chiều 24/8, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo kỳ họp tháng 10 này của Quốc hội Việt Nam chưa xem xét dự án Luật Đặc khu.

Toàn cảnh TPHCMBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionToàn cảnh TP HCM

Lý do là để tiếp tục xin ý kiến cử tri, nhân dân, các tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học nhằm hoàn chỉnh dự án thông qua vào kỳ họp sau.

BBC Tiếng Việt xin giới thiệu bài viết của hai tác giả, Tiến sĩ Phạm Đỗ Chí và Thạc sĩ Phan Thị Thanh Hà vừa gửi tới Diễn đàn của chúng tôi về đề tài này:

Chính sách tái cơ cấu kinh tế với tính cách "kiến tạo" được bàn thảo từ hơn hai năm nay ở Việt Nam, nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt nhiều kết quả cụ thể.

Đó là vì chính phủ vẫn thiếu quyết tâm, chủ trương và thực hiện chính sách cốt lõi là vực dậy và phát triển một nền kinh tế tư nhân mạnh mẽ.

 

Hai thập niên đầu của Đổi Mới I (1986-2006) đã đạt nhiều kết quả tốt đáng kể.

Nhưng trong thập niên 2007-2016, cải cách kinh tế Việt Nam tương đối ngưng trệ, thậm chí trong một số lĩnh vực còn đi ngược lại đổi mới với sự phát sinh của các 'nhóm lợi ích'.

Đổi Mới II không thay đổi tất cả chính sách mà chỉ đóng vai trò kích thích các sáng tạo từ thị trường, nhất là từ khu vực kinh tế tư nhân, để phát triển kinh tế.

TP HCM là 'Khu Kinh tế Đặc biệt'

Để đạt được điều đó, cần cởi trói cho doanh nghiệp tư nhân, tạo cú hích bắt đầu với TP HCM như là thí điểm một đặc khu, sau đó có thể lan rộng ra Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ.

Ý nghĩ này được hai người viết đề xuất trong Hội nghị Phát triển TP Hồ Chí Minh được tổ chức trọng thể vào tháng 11/2016, mời trên 500 người Việt từ nước ngoài về tham dự.

Đến nay, sáng kiến thiết lập đặc khu là 'kỷ niệm buồn' cho chúng tôi vì nó được xem xét áp dụng cho ba địa phương cấp huyện, thiếu cơ sở hạ tầng phát triển hay hành chính đáng kể, với các qui chế mới hoàn toàn khác lạ như miễn thị thực nhập cảnh dù có vị trí địa lý nhạy cảm, cho thuê đất 99 năm, miễn giảm nhiều sắc thuế thành quá lợi cho đầu tư nước ngoài.

Phú QuốcBản quyền hình ảnhHOANG DINH NAM/GETTY IMAGES
Image captionHai trong ba dự kiến lập đặc khu hiện chưa có nhiều cơ sở hạ tầng lại nằm ở nơi quan yếu về an ninh và chính trị cho VN

Chúng tôi xin đặt lại vấn đề đặc khu như sau:

Để tạo mũi nhọn đột phá, thay vì mở ba đặc khu nên trở lại với ý kiến khởi xướng làm thí điểm như tại năm thành phố lớn nêu trên và TP HCM là nơi thích hợp nhất.

TP Hồ Chí Minh có thể phát triển thành Khu Kinh tế Đặc biệt dựa trên ba trụ cột kinh tế.

  1. Thứ nhất là phát triển một hệ thống du lịch đặc biệt nổi tiếng như Singapore hay Bangkok;
  2. Thứ hai là thành lập và phát triển thành trung tâm công nghệ cao, gồm xây dựng Quy chế đặc biệt cho Khu Công nghệ cao, khuyến khích phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp mới đi đôi với phát triển giáo dục và công nghệ cao;
  3. Thứ ba là chuẩn bị cho việc thiết lập một Trung tâm Giao dịch Ngoại hối. Hiện nay là thời điểm thích hợp để xúc tiến trụ cột thứ ba.

Kinh tế thế giới đang biến động lớn. Lĩnh vực nhạy cảm chịu tác động nhanh nhất là ngoại hối và tỷ giá.

Từ năm 2017, với việc Nhân dân tệ được đưa vào giỏ tiền tệ của IMF, và hiện nay do lãi suất USD sẽ được cơ quan Fed tiếp tục tăng từ nửa sau của 2018 và có thể cho cả năm 2019, và đặc biệt là với cuộc thương chiến Mỹ-Trung đang diễn ra.

Nhiều biến động trên thị trường tài chính quốc tế và biến động các tỷ giá của các đồng tiền USD, NDT đòi hỏi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh cơ chế tỷ giá đi sát thị trường hơn (biên độ điều chỉnh của NHNN có thể cần lớn hơn) nhưng căn bản hơn là thiết lập một Trung tâm Giao dịch Ngoại hối để thực hiện mục tiêu: kiến tạo môi trường tiền tệ ổn định và hệ thống ngân hàng lành mạnh, tân tiến và áp dụng công nghệ cao.

Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước giữ vai trò chính trong việc xây dựng Trung tâm giao dịch ngoại hối. Vai trò của TP HCM là thúc đẩy sáng kiến, cụ thể là lựa chọn đặt địa điểm tại thành phố, tìm kiếm doanh nghiệp quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng mềm và cứng, và tổng hợp hơn là cải cách thể chế kinh tế, xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi để thu hút doanh nghiệp.


Điều quan trọng nhất trong cải cách thể chế kinh tế là xây dựng pháp luật công bằng, bình đẳng về cơ hội và tiếp cận nguồn lực giữa doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân và ngay trong nội bộ doanh nghiệp tư nhân, xoá bỏ những ưu tiên đang chỉ dành cho một số ít doanh nghiệp thuộc các 'nhóm lợi ích' được hưởng lợi lớn.

Bốn yếu tố cơ bản nhất để điều hành kinh tế hiệu quả là: khả năng dự báo khi ban hành chính sách; sự tham gia của tất cả các tác nhân kinh tế trong quá trình tăng trưởng trong xây dựng chính sách và hưởng thụ kết quả; trách nhiệm giải trình của bộ máy điều hành; và tính minh bạch của chính sách và số liệu thống kê vĩ mô.

Cải cách toàn diện cho TP HCM

TP Hồ Chí Minh cần xây dựng chương trình cải cách thể chế kinh tế một cách toàn diện, gồm cải cách hệ thống quy định pháp luật, chính sách kinh tế và cơ chế thực thi, tập trung vào những vấn đề cải cách thể chế như sau.

1. Thực hiện ba đột phá về quyền sở hữu tài sản; quyền tự do kinh doanh và quyền tự do cạnh tranh.

Thành phố cần ban hành quy định về quản lý tài sản của thành phố và chính quyền thành phố, Quy định về cổ phần hóa các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý của thành phố, Quản trị trong doanh nghiệp 100% vốn của thành phố và quản lý phần vốn của thành phố tại doanh nghiệp cổ phần hóa.

Để tạo tự do kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng, cần rà soát các quy định của thành phố, loại bỏ các quy định phân biệt đối xử giữa doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp Nhà nước; Quy định rõ trách nhiệm của công chức thành phố trong thi hành công vụ, chuyển trọng tâm từ cấp phép sang hậu kiểm, hướng dẫn, kiểm tra thực thi pháp luật; Xây dựng chế tài xử phạt vi phạm trong thực hiện tự do kinh doanh và phân biệt đối xử.

2. Nâng cao chất lượng các quy định bằng cách thực hiện đầy đủ các quy định về ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Cần chú ý quan trọng nhất là khâu lấy ý kiến công chúng và các bên liên quan về xây dựng chính sách, đánh giá tác động của quy định ban hành…

3. Nâng cao tính minh bạch của các qui định.

Đối với những luật, nghị định đã ban hành thì thành phố cần xây dựng quy định hướng dẫn thực hiện. Xây dựng cơ sở dữ liệu tập hợp đầy đủ các văn bản pháp luật do các cơ quan của thành phố ban hành và công bố trên mạng, bao gồm thực hiện nghiêm túc quy định về công bố thông tin liên quan đến quy hoạch, ngân sách địa phương (dự toán, quá trình thực hiện và quyết toán)…

Với vụ việc "nóng" mới đây về qui hoạch đất ở Thủ Thiêm, thành phố cần phổ biến rõ ràng bản đồ qui hoạch ở tất cả các quận huyện với bản đồ chi tiết, phân biệt đất thổ cư hay đất xây dựng công nghiệp; hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn chỉnh hệ thống đăng ký tài sản, bao gồm quyền sử dụng đất.

4. Nâng cao chất lượng thông tin và tính minh bạch về hiệu quả thực hiện chính sách.

Việc này cần đi kèm nâng cao sự tham gia của người dân vào hoạt động giám sát và đánh giá thực hiện chính sách. Thực hiện các thẩm quyền đã được quy định của cơ quan dân bầu, các tổ chức chính trị xã hội để giám sát bộ máy hành chính của thành phố thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ.

Tăng cường vai trò của các tổ chức dân sự xã hội, các chuyên gia ngoài chính phủ để cung cấp luận cứ có căn cứ khoa học và thuyết phục.

Tài đức và năng lực chỉ đến với thể chế tốt

Chỉ có thể chế dân chủ cả trong và ngoài Chính phủ mới giúp chọn các cấp lãnh đạo đủ tài đủ đức.

Việc đổi mới dần dần hàng ngũ công chức nhờ đầu tư nhiều vào giáo dục nói chung và đại học nói riêng, cơ chế tuyển chọn dựa trên năng lực thực chất chứ không phải bằng cấp hình thức thì từ đó các các chính sách tốt mới được lắng nghe và thực hiện.

Trong việc thực hiện chính sách đề ra, đào tạo và phát triển nhân lực là cốt lõi, bao gồm nhân lực trong và ngoài chính quyền về kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ.

Một thí dụ về Singapore cần được nêu ra, dù đảo quốc này chưa là thí dụ tốt về mặt thực hiện dân chủ.

Từ mấy chục năm nay, các gia đình ở Singapore thường cho con cái đi thăm ít nhất 5-6 quốc gia nên thế hệ lãnh đạo trẻ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, và tầm nhìn rộng mở.

Hệ thống giáo dục được tổ chức tốt thuộc hàng đầu châu Á. Công chức được chọn từ sớm gồm những thanh niên giỏi nhất đại học. Các bộ trưởng vào hàng trẻ nhất trong khu vực.

Các chính sách công tốt mà nhà lãnh đạo tài ba Lý Quang Diệu đưa ra thực hiện được vì công chức có kiến thức và biết làm nhanh chóng.

Cần thúc đẩy tư bản Việt Nam

Quay về thực tại xứ nhà, tin tập đoàn Vingroup tuyên bố mấy ngày nay về việc thành lập các Trung tâm và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ cao tại TP HCM và Hà nội là một biến chuyển đặc biệt trong vai trò của doanh nghiệp tư nhân.

TP HCM là đô thị đông dân nhất VN - hình minh họaBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionTP HCM là đô thị đông dân nhất VN - hình minh họa

Về phía nhà nước, cần ghi nhớ rằng bộ máy đã chú tâm phát triển sai các "quả đấm thép" qua các doanh nghiệp nhà nước khổng lồ, để lại cho đất nước những thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng những năm qua.

Cùng lúc, làn sóng cổ phần hóa và tư nhân hóa được quảng cáo rầm rộ mới đây với việc hãng Sabeco được một đại gia Thái gốc Hoa mua trên 51% cổ phần giá cao gần 5 tỷ USD, chưa hẳn đã là niềm vui với phần lớn dân chúng, khiến sự 'thoát Trung' càng trở nên khó khăn.

Dù còn câu hỏi về nguồn vốn của VinGroup, việc một doanh nghiệp tư nhân lớn gốc bản xứ đóng vai trò càng ngày càng lớn trong cố gắng công nghiệp hóa đất nước vẫn đáng khuyến khích và dành cho nhiều ưu tiên hơn, như mong mỏi ban đầu của việc lập các đặc khu kinh tế.

Về điểm này, trong các dịch vụ mua bán cổ phần Nhà nước tương lai, Ngân hàng Nhà nước có nhiệm vụ quản lý ngoại tệ và vốn vay nước ngoài nên phải đòi công bố thường xuyên nguồn vốn vay mượn của các hãng với điều kiện vay và lãi suất.

Bởi hiện nay và sắp tới Trung Quốc thừa vốn (ít nhất là thời gian trước mắt) sẽ đổ vào Việt Nam.

Nếu với điều kiện cho vay là chuyển giao sở hữu, nếu mất khả năng chi trả thì nhiều công ty tư nhân hay quốc doanh sẽ rơi vào tay Trung Quốc, như trường hợp Sri Lanka đã xảy ra, và như Malaysia lo ngại mới tuyên bố hủy bỏ một số lớn dự án lên tới 20 tỷ USD có nguồn vốn từ Trung Quốc.

Bài thể hiện quan điểm riêng của Tiến sĩ Phạm Đỗ Chí từ Florida, Hoa Kỳ và Thạc sĩ Phan Thị Thanh Hà từ Hà Nội, Việt Nam.
Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
"Sự xâm phạm và coi thường nhân quyền đã dẫn đến những hành động tàn bạo xâm phạm tới lương tâm của nhân loại, và việc xây dựng một thế giới trong đó con người được tự do ngôn luận và tín ngưỡng, không còn phải chịu nỗi sợ hãi và cùng cực được coi là nguyện vọng cao cả nhất của loài người, "Nhân quyền phải được pháp luật bảo vệ để mỗi người không buộc phải nổi loạn như là biện pháp cuối cùng để chống lại chế độ cường quyền và áp bức,..."
Về mặt xã hội mà nói, đến giờ phút này, chỉ còn những đảng viên ngoan ngoãn thì mới nghe lời lãnh đạo, chứ đảng viên trí thức, đảng viên có lương tri thì đã không hoàn toàn như vậy. ....Họ gây hiềm khích bằng cách nói Công giáo là ngoại lai, nhưng ngay chính Phật giáo cũng là tín ngưỡng du nhập. Nhưng các đạo sinh ra trong nước như Cao Đài, Hòa Hảo cũng bị đánh te tua. Nói chung đó là thủ đoạn chia rẽ tôn giáo của chính mấy anh CS. Và dù bị lợi dụng thế nào, từ tên ai, cũng cần phải hiểu đó là thủ đoạn của Cộng sản.
...30% TRONG SỐ 2,8 TRIỆU CÔNG CHỨC “KHÔNG CÓ CŨNG ĐƯỢC” ........Với các số liệu được Bộ Tài chính đưa ra như vậy, trên giấy tờ, ngân sách của Việt Nam đã “thặng dư khoảng 12.100 tỷ đồng sau 11 tháng”. Tuy nhiên, trang Trithucvn lưu ý đến một thông tin mâu thuẫn mà Tổng cục Thống kê đã công bố vài tuần trước cho thấy tính đến ngày 15/11/2018 ngân sách “đã thâm hụt khoảng 6.100 tỷ đồng”.
Trước hết cần nói ngay cả 3 đặc khu - Vân Đồn, Bắc Vân Phong, và Phú Quốc - đều đang được triển khai dồn dập. Không hề có chuyện hoãn, chứ đừng nói gì đến ngưng, 3 dự án này bất kể có luật hay không. Các chứng cớ đã rất hiển nhiên: - Ngay từ ngày đầu, chính bà Kim Ngân nói trước Quốc hội: BCT đã có quyết định về 3 đặc khu, QH phải soạn cho ra luật để tiến hành. Nghĩa là QH không phải là nơi lấy quyết định có làm hay không. Quyết định đó đã có rồi, do ông Đinh Thế Huynh thay mặt BCT ký, và cho đến nay quyết định đó chưa hề được rút lại.
Ngày 30 tháng 11 năm 2018 – dưới sự chỉ đạo trực tiếp của huyện Yên Thành, tại trụ sở UBND xã Khánh Thành tổ chức một ngày đấu tố Linh mục Anton Đặng Hữu Nam vu cáo nhiều điều và đòi trục xuất Linh mục Nam ra khỏi giáo xứ. Trong cuộc đấu tố này có sự hiện diện của chính quyền cấp tỉnh, huyện, các đài truyền hình tỉnh và các huyện, thành phần chủ yếu là công an, cựu chiến binh, phụ nữ, đoàn viên và hội cờ đỏ. Tại đây Nguyễn Đình Thọ, Phan Đình Đệ, Nguyễn Xuân Ngô, Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Công Sơn, Nguyễn Công Nam, Phạm Thị Thuận, Phạm Thị Bé, Phạm Thị Ngàn… đua nhau tố tội và báo cáo thành tích đã lập công: đã từng chửi bới, đột nhập vào nhà thờ, nhà xứ, dọa đánh, đòi giết Linh mục Nam.
Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo thành lập tổ công tác đặc biệt do phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm tổ trưởng để xử lý các vụ việc nổi cộm. "Ví dụ như trong mấy tháng gần đây bà con tỉnh phía Nam ra Hà Nội nhiều, với nhiều bức xúc của nhân dân chưa được giải quyết, xử lý như vụ việc Thủ Thiêm. Để dịp Tết bà con hạn chế ra Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu mời bí thư các tỉnh, thành tham gia tổ công tác này để giải quyết các vụ việc nổi cộm"
Hôm 8/12 Uỷ ban Chống tra tấn Liên Hiệp Quốc chính thức ra văn bản bày tỏ lo ngại về những quy định trong luật của Việt Nam cho phép các giới chức có thể thực hiện việc tra tấn người dân mà không phải chịu trách nhiệm trước pháp luật hoặc chỉ phải chịu những án phạt quá nhẹ. Quan ngại này được nêu ra trong kết luận của Uỷ ban nhằm đánh giá về việc thực hiện Công ước Chống tra tấn của Việt Nam.
Sông Hóa chỉ là một nhánh sông nhỏ tách ra từ sông Luộc tại địa phận An Khê; thế nhưng nó đã in dấu trong lòng người Việt từ thế hệ này sang thế hệ khác chỉ vì nó khắc ghi lời thề của một dũng tướng: “Phen này không phá xong giặc Nguyên, ta thề không trở lại khúc sông này nữa”. Con sông đã trôi đi hàng nghìn năm nhưng câu nói của Hưng Đạo Vương như còn âm vang trong cỏ cây trời nước. Ngài nói câu ấy khi voi chiến bị sa lầy ở bờ sông Hóa; ngay trước phút xuất quân đánh trận Bạch Đằng với danh tướng giặc là Ô Mã Nhi.
Những người nắm quyền ở Đà Nẵng dường như đang quên mất quyền lực của họ đến từ đâu và họ ngồi đó để làm gì. Họ ngang nhiên coi công thổ thành phố như của riêng, khi thì giành giật lẫn nhau, lúc thì chia phần với nhau, cho bản thân, gia đình và vòng thân hữu. Họ cười vào mũi người dân chúng ta, cười cả vào khẩu hiệu ‘dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra’ trong mỗi cuộc thương thảo ăn chia... Là người Đà Nẵng, bạn có thấy đau không?
Nhà dột từ nóc ! Nếu như triết lý giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa trước kia là NHÂN BẢN, DÂN TỘC, KHAI PHÓNG thì giáo dục Việt Nam hiện nay được xây dựng trên “Triết lý giáo dục Hồ Chí Minh”. Một triết lý đưa giáo dục Việt Nam rơi vào tình trạng khủng hoảng và trở thành ngôi nhà mục nát như không thể nát hơn. Những sự việc tiêu cực xảy ra trong ngành giáo dục chẳng khác nào những mảng tường lở loét, sụp đổ. Chúng ta có thể hô hoán hay cuống cuồng chống đỡ, tô trét từng nơi bị hư hỏng, nhưng điều đó không hề giúp cho ngôi nhà trở nên chắn chắn, an toàn vì nó không được xây dựng trên một nền móng vững chắc là một triết lý giáo dục đúng đắn.
Bảo Trợ