Khu Vực Kt Đặc Biệt Ở Tphcm Hơn Ba Đặc Khu Cấp Huyện

25 Tháng Tám 201812:44 SA(Xem: 212)

Khu vực KT Đặc biệt ở TPHCM hơn ba đặc khu cấp huyện

Tin từ Việt Nam cho hay chiều 24/8, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo kỳ họp tháng 10 này của Quốc hội Việt Nam chưa xem xét dự án Luật Đặc khu.

Toàn cảnh TPHCMBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionToàn cảnh TP HCM

Lý do là để tiếp tục xin ý kiến cử tri, nhân dân, các tổ chức, chuyên gia, nhà khoa học nhằm hoàn chỉnh dự án thông qua vào kỳ họp sau.

BBC Tiếng Việt xin giới thiệu bài viết của hai tác giả, Tiến sĩ Phạm Đỗ Chí và Thạc sĩ Phan Thị Thanh Hà vừa gửi tới Diễn đàn của chúng tôi về đề tài này:

Chính sách tái cơ cấu kinh tế với tính cách "kiến tạo" được bàn thảo từ hơn hai năm nay ở Việt Nam, nhưng cho đến nay vẫn chưa đạt nhiều kết quả cụ thể.

Đó là vì chính phủ vẫn thiếu quyết tâm, chủ trương và thực hiện chính sách cốt lõi là vực dậy và phát triển một nền kinh tế tư nhân mạnh mẽ.

 

Hai thập niên đầu của Đổi Mới I (1986-2006) đã đạt nhiều kết quả tốt đáng kể.

Nhưng trong thập niên 2007-2016, cải cách kinh tế Việt Nam tương đối ngưng trệ, thậm chí trong một số lĩnh vực còn đi ngược lại đổi mới với sự phát sinh của các 'nhóm lợi ích'.

Đổi Mới II không thay đổi tất cả chính sách mà chỉ đóng vai trò kích thích các sáng tạo từ thị trường, nhất là từ khu vực kinh tế tư nhân, để phát triển kinh tế.

TP HCM là 'Khu Kinh tế Đặc biệt'

Để đạt được điều đó, cần cởi trói cho doanh nghiệp tư nhân, tạo cú hích bắt đầu với TP HCM như là thí điểm một đặc khu, sau đó có thể lan rộng ra Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ.

Ý nghĩ này được hai người viết đề xuất trong Hội nghị Phát triển TP Hồ Chí Minh được tổ chức trọng thể vào tháng 11/2016, mời trên 500 người Việt từ nước ngoài về tham dự.

Đến nay, sáng kiến thiết lập đặc khu là 'kỷ niệm buồn' cho chúng tôi vì nó được xem xét áp dụng cho ba địa phương cấp huyện, thiếu cơ sở hạ tầng phát triển hay hành chính đáng kể, với các qui chế mới hoàn toàn khác lạ như miễn thị thực nhập cảnh dù có vị trí địa lý nhạy cảm, cho thuê đất 99 năm, miễn giảm nhiều sắc thuế thành quá lợi cho đầu tư nước ngoài.

Phú QuốcBản quyền hình ảnhHOANG DINH NAM/GETTY IMAGES
Image captionHai trong ba dự kiến lập đặc khu hiện chưa có nhiều cơ sở hạ tầng lại nằm ở nơi quan yếu về an ninh và chính trị cho VN

Chúng tôi xin đặt lại vấn đề đặc khu như sau:

Để tạo mũi nhọn đột phá, thay vì mở ba đặc khu nên trở lại với ý kiến khởi xướng làm thí điểm như tại năm thành phố lớn nêu trên và TP HCM là nơi thích hợp nhất.

TP Hồ Chí Minh có thể phát triển thành Khu Kinh tế Đặc biệt dựa trên ba trụ cột kinh tế.

  1. Thứ nhất là phát triển một hệ thống du lịch đặc biệt nổi tiếng như Singapore hay Bangkok;
  2. Thứ hai là thành lập và phát triển thành trung tâm công nghệ cao, gồm xây dựng Quy chế đặc biệt cho Khu Công nghệ cao, khuyến khích phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp mới đi đôi với phát triển giáo dục và công nghệ cao;
  3. Thứ ba là chuẩn bị cho việc thiết lập một Trung tâm Giao dịch Ngoại hối. Hiện nay là thời điểm thích hợp để xúc tiến trụ cột thứ ba.

Kinh tế thế giới đang biến động lớn. Lĩnh vực nhạy cảm chịu tác động nhanh nhất là ngoại hối và tỷ giá.

Từ năm 2017, với việc Nhân dân tệ được đưa vào giỏ tiền tệ của IMF, và hiện nay do lãi suất USD sẽ được cơ quan Fed tiếp tục tăng từ nửa sau của 2018 và có thể cho cả năm 2019, và đặc biệt là với cuộc thương chiến Mỹ-Trung đang diễn ra.

Nhiều biến động trên thị trường tài chính quốc tế và biến động các tỷ giá của các đồng tiền USD, NDT đòi hỏi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh cơ chế tỷ giá đi sát thị trường hơn (biên độ điều chỉnh của NHNN có thể cần lớn hơn) nhưng căn bản hơn là thiết lập một Trung tâm Giao dịch Ngoại hối để thực hiện mục tiêu: kiến tạo môi trường tiền tệ ổn định và hệ thống ngân hàng lành mạnh, tân tiến và áp dụng công nghệ cao.

Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước giữ vai trò chính trong việc xây dựng Trung tâm giao dịch ngoại hối. Vai trò của TP HCM là thúc đẩy sáng kiến, cụ thể là lựa chọn đặt địa điểm tại thành phố, tìm kiếm doanh nghiệp quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng mềm và cứng, và tổng hợp hơn là cải cách thể chế kinh tế, xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi để thu hút doanh nghiệp.


Điều quan trọng nhất trong cải cách thể chế kinh tế là xây dựng pháp luật công bằng, bình đẳng về cơ hội và tiếp cận nguồn lực giữa doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp tư nhân và ngay trong nội bộ doanh nghiệp tư nhân, xoá bỏ những ưu tiên đang chỉ dành cho một số ít doanh nghiệp thuộc các 'nhóm lợi ích' được hưởng lợi lớn.

Bốn yếu tố cơ bản nhất để điều hành kinh tế hiệu quả là: khả năng dự báo khi ban hành chính sách; sự tham gia của tất cả các tác nhân kinh tế trong quá trình tăng trưởng trong xây dựng chính sách và hưởng thụ kết quả; trách nhiệm giải trình của bộ máy điều hành; và tính minh bạch của chính sách và số liệu thống kê vĩ mô.

Cải cách toàn diện cho TP HCM

TP Hồ Chí Minh cần xây dựng chương trình cải cách thể chế kinh tế một cách toàn diện, gồm cải cách hệ thống quy định pháp luật, chính sách kinh tế và cơ chế thực thi, tập trung vào những vấn đề cải cách thể chế như sau.

1. Thực hiện ba đột phá về quyền sở hữu tài sản; quyền tự do kinh doanh và quyền tự do cạnh tranh.

Thành phố cần ban hành quy định về quản lý tài sản của thành phố và chính quyền thành phố, Quy định về cổ phần hóa các doanh nghiệp thuộc quyền quản lý của thành phố, Quản trị trong doanh nghiệp 100% vốn của thành phố và quản lý phần vốn của thành phố tại doanh nghiệp cổ phần hóa.

Để tạo tự do kinh doanh và cạnh tranh bình đẳng, cần rà soát các quy định của thành phố, loại bỏ các quy định phân biệt đối xử giữa doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp Nhà nước; Quy định rõ trách nhiệm của công chức thành phố trong thi hành công vụ, chuyển trọng tâm từ cấp phép sang hậu kiểm, hướng dẫn, kiểm tra thực thi pháp luật; Xây dựng chế tài xử phạt vi phạm trong thực hiện tự do kinh doanh và phân biệt đối xử.

2. Nâng cao chất lượng các quy định bằng cách thực hiện đầy đủ các quy định về ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Cần chú ý quan trọng nhất là khâu lấy ý kiến công chúng và các bên liên quan về xây dựng chính sách, đánh giá tác động của quy định ban hành…

3. Nâng cao tính minh bạch của các qui định.

Đối với những luật, nghị định đã ban hành thì thành phố cần xây dựng quy định hướng dẫn thực hiện. Xây dựng cơ sở dữ liệu tập hợp đầy đủ các văn bản pháp luật do các cơ quan của thành phố ban hành và công bố trên mạng, bao gồm thực hiện nghiêm túc quy định về công bố thông tin liên quan đến quy hoạch, ngân sách địa phương (dự toán, quá trình thực hiện và quyết toán)…

Với vụ việc "nóng" mới đây về qui hoạch đất ở Thủ Thiêm, thành phố cần phổ biến rõ ràng bản đồ qui hoạch ở tất cả các quận huyện với bản đồ chi tiết, phân biệt đất thổ cư hay đất xây dựng công nghiệp; hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn chỉnh hệ thống đăng ký tài sản, bao gồm quyền sử dụng đất.

4. Nâng cao chất lượng thông tin và tính minh bạch về hiệu quả thực hiện chính sách.

Việc này cần đi kèm nâng cao sự tham gia của người dân vào hoạt động giám sát và đánh giá thực hiện chính sách. Thực hiện các thẩm quyền đã được quy định của cơ quan dân bầu, các tổ chức chính trị xã hội để giám sát bộ máy hành chính của thành phố thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ.

Tăng cường vai trò của các tổ chức dân sự xã hội, các chuyên gia ngoài chính phủ để cung cấp luận cứ có căn cứ khoa học và thuyết phục.

Tài đức và năng lực chỉ đến với thể chế tốt

Chỉ có thể chế dân chủ cả trong và ngoài Chính phủ mới giúp chọn các cấp lãnh đạo đủ tài đủ đức.

Việc đổi mới dần dần hàng ngũ công chức nhờ đầu tư nhiều vào giáo dục nói chung và đại học nói riêng, cơ chế tuyển chọn dựa trên năng lực thực chất chứ không phải bằng cấp hình thức thì từ đó các các chính sách tốt mới được lắng nghe và thực hiện.

Trong việc thực hiện chính sách đề ra, đào tạo và phát triển nhân lực là cốt lõi, bao gồm nhân lực trong và ngoài chính quyền về kiến thức chuyên môn và ngoại ngữ.

Một thí dụ về Singapore cần được nêu ra, dù đảo quốc này chưa là thí dụ tốt về mặt thực hiện dân chủ.

Từ mấy chục năm nay, các gia đình ở Singapore thường cho con cái đi thăm ít nhất 5-6 quốc gia nên thế hệ lãnh đạo trẻ có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, và tầm nhìn rộng mở.

Hệ thống giáo dục được tổ chức tốt thuộc hàng đầu châu Á. Công chức được chọn từ sớm gồm những thanh niên giỏi nhất đại học. Các bộ trưởng vào hàng trẻ nhất trong khu vực.

Các chính sách công tốt mà nhà lãnh đạo tài ba Lý Quang Diệu đưa ra thực hiện được vì công chức có kiến thức và biết làm nhanh chóng.

Cần thúc đẩy tư bản Việt Nam

Quay về thực tại xứ nhà, tin tập đoàn Vingroup tuyên bố mấy ngày nay về việc thành lập các Trung tâm và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ cao tại TP HCM và Hà nội là một biến chuyển đặc biệt trong vai trò của doanh nghiệp tư nhân.

TP HCM là đô thị đông dân nhất VN - hình minh họaBản quyền hình ảnhGETTY IMAGES
Image captionTP HCM là đô thị đông dân nhất VN - hình minh họa

Về phía nhà nước, cần ghi nhớ rằng bộ máy đã chú tâm phát triển sai các "quả đấm thép" qua các doanh nghiệp nhà nước khổng lồ, để lại cho đất nước những thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng những năm qua.

Cùng lúc, làn sóng cổ phần hóa và tư nhân hóa được quảng cáo rầm rộ mới đây với việc hãng Sabeco được một đại gia Thái gốc Hoa mua trên 51% cổ phần giá cao gần 5 tỷ USD, chưa hẳn đã là niềm vui với phần lớn dân chúng, khiến sự 'thoát Trung' càng trở nên khó khăn.

Dù còn câu hỏi về nguồn vốn của VinGroup, việc một doanh nghiệp tư nhân lớn gốc bản xứ đóng vai trò càng ngày càng lớn trong cố gắng công nghiệp hóa đất nước vẫn đáng khuyến khích và dành cho nhiều ưu tiên hơn, như mong mỏi ban đầu của việc lập các đặc khu kinh tế.

Về điểm này, trong các dịch vụ mua bán cổ phần Nhà nước tương lai, Ngân hàng Nhà nước có nhiệm vụ quản lý ngoại tệ và vốn vay nước ngoài nên phải đòi công bố thường xuyên nguồn vốn vay mượn của các hãng với điều kiện vay và lãi suất.

Bởi hiện nay và sắp tới Trung Quốc thừa vốn (ít nhất là thời gian trước mắt) sẽ đổ vào Việt Nam.

Nếu với điều kiện cho vay là chuyển giao sở hữu, nếu mất khả năng chi trả thì nhiều công ty tư nhân hay quốc doanh sẽ rơi vào tay Trung Quốc, như trường hợp Sri Lanka đã xảy ra, và như Malaysia lo ngại mới tuyên bố hủy bỏ một số lớn dự án lên tới 20 tỷ USD có nguồn vốn từ Trung Quốc.

Bài thể hiện quan điểm riêng của Tiến sĩ Phạm Đỗ Chí từ Florida, Hoa Kỳ và Thạc sĩ Phan Thị Thanh Hà từ Hà Nội, Việt Nam.
Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
CÒN QUY HOẠCH CÁN BỘ THÌ KHÔNG THỂ CHỐNG CHẠY CHỨC CHẠY QUYỀN Nói đến Quy hoạch cán bộ thì hiểu ngay là có người được quyền Quy hoạch và có người được Quy hoạch. Được Quy hoạch là có cơ hội thăng tiến – nên cán bộ phải cố lên. Bởi vậy, còn Quy hoạch thì sẽ có chạy Quy hoạch. Ai chạy Quy hoạch? Người bị Quy hoạch sẽ chạy Quy hoạch. Chạy ai? Chạy người có quyền Quy hoạch.
Tôi nghĩ những ông như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng thì sách của ông ấy chỉ có đảng của ông ấy đọc, chứ chẳng ai đọc, có khi những đảng viên của ông ấy cũng chẳng đọc luôn, Bởi vì tôi cho rằng những kiến thức mà các ông viết ra không có ý nghĩa thực tế, nếu những kiến thức ấy có ý nghĩa thực tế thì đất nước Việt Nam đã phồn vinh rồi.”.- Lã Việt Dũng.....Do đó, việc xuất bản những quyển sách này chỉ làm tốn tiền dân, tốn giấy, mà không ai đọc.
Việt Nam từng ra báo từ rất lâu. Tuy nhiên theo nhận định ngay dưới thời bị Pháp đô hộ, báo chí lúc đó còn được những quyền tối thiểu mà nhiều cơ quan báo chí trong nước hiện nay không có được. Gia Định báo được cho là tờ báo tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam được xuất bản vào ngày 15/4/1865.
Giáo sư Trần Phương:: “Thế bây giờ Chủ nghĩa xã hội của ông là cái gì đây? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái Chủ nghĩa xã hội mà chúng ta sẽ đi là cái Chủ nghĩa xã hội gì đây?”./ Đại tá Phạm Đình Trọng: “Đảng CSVN đã đưa dân tộc Việt Nam vào cuộc thí nghiệm xây dựng Xã hội chủ nghĩa suốt gần nửa thế kỷ và nhân dân Việt Nam phải trả giá quá đắt.
“Trung Quốc có tình cảm với bất cứ ai đi chăng nữa nhưng lợi ích của họ không thay đổi. Việt Nam cũng phải hiểu điều đó. Hồi năm 2011 khi ông Nguyễn Phú Trọng mới đắc cử chức Tổng Bí thư thì ông sang Trung Quốc ký thỏa thuận chung về các nguyên tắc giải quyết tranh chấp trên biển. Năm 2011 xảy ra vụ (Trung Quốc) cắt cáp, năm 2012 cũng cắt cáp, rồi đến năm 2014 Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng thềm lục địa của Việt Nam chẳng hạn thì đường dây nóng giải quyết tranh chấp giữa hai bên theo nguyên tắc coi như là số 0.”
Đây không phải là lúc để người dân sợ hãi mà đã đến lúc chính quyền phải lo sợ người dân. Với sự can đảm và quyết tâm của chúng ta, ngay chính chế độ độc đoán cũng cần phải học cách tôn trọng chúng ta. - Anh Wong nói: “Không ai có thể tưởng tượng được là hơn một triệu người Hong Kong tham gia cuộc tuần hành, nhưng chúng tôi đã làm được. Cuộc tuần hành ôn hòa có sự tham gia của cả người già lẫn trẻ em. Nó thể hiện sức mạnh của nhân dân.
Thế nào là nhu cầu của báo chí hiện nay? Họ đang làm ngược lại mong ước của dân tộc, đang phản bội lại những nhu cầu văn minh hiện đại mà một dân tộc cần có để có thể sống tốt và phát triển tốt trong thời đại hiện nay. Còn theo nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng, cho dẫu cái nhìn và quan điểm của nhà nước và của đảng cộng sản về truyền thông xã hội như thế nào đi nữa thì cũng không có sức thuyết phục vì quá bảo thủ, quá lạc nhịp mà còn vi phạm quyền được thông tin, quyền thể hiện và tự do biểu đạt trong Công Ước Quốc Tế Về Chính Trị Và Quyền Dân Sự mà Việt Nam đã ký kết năm 1982.
Trong khi dư luận và những người quan tâm đến trẻ em tại Việt Nam trông đợi xem Chính phủ và các cơ quan, ban ngành bảo vệ trẻ em có những hành động thiết thực nào cho trẻ em, đặc biệt trong vấn đề giải quyết những vụ việc xâm hại tình dục trẻ em ở mức báo động xảy ra liên tục trong thời gian vừa qua; thật là trớ trêu, họ lại nhận được thông tin rất tiêu cực liên quan vụ việc các cán bộ quản lý Quỹ bảo trợ trẻ em ở Quảng Bình bị phát hiện biển thủ số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng.
Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy, người đang được tạm hoãn thi hành án phạt tù, bị xử phạt vi phạm hành chính với cáo buộc đi khỏi nơi cư trú mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Bà Huỳnh Thục Vy, vào ngày 17 tháng 6 đăng tải trên trang Facebook cá nhân một biên bản xử phạt hành chính do Ủy ban Nhân dân phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh ĐăkLăk ban hành vào ngày 14 tháng 6 năm 2019 với quyết định xử phạt hành chính 2.500.000 đồng đối với bà Huỳnh Thục Vy. Văn bản vừa nêu do Chủ tịch phường, ông Đinh Quốc Hùng ký và trong văn bản ghi rõ nguyên nhân xử phạt vi phạm hành chính là do bà Huỳnh Thục Vy được tạm hoãn thi hành án phạt tù, bị xử phạt ...
Chàng trai trẻ, lãnh đạo phong trào Dù Vàng từ lúc 17 tuổi, vừa bước chân ra khỏi nhà tù sau khi bị kết án về một tội danh có yếu tố chính trị. Ngay lập tức, chàng trai này đã lên tiếng yêu cầu bà Carrie Lam, Trưởng đặc khu phải từ chức ngay lập tức vì dự luật gây tổn hại tới nền dân chủ và tự do của nhân dân Hồng Kông. Chàng trai trẻ, dẫn đầu một phong trào biểu tình lớn từ nhiều năm trước đòi quyền tự quyết đối với các chức vị chính trị tại vùng lãnh thổ này, đã truyền cảm hứng cho không chỉ nhân dân Hồng Kông mà cả thế giới đều phải dõi theo.
Bảo Trợ