Australia cấm tập đoàn Trung Quốc tham gia mạng 5G vì lo ngại an ninh

24 Tháng Tám 20182:53 SA(Xem: 886)

Chiều nay thứ Năm ngày 23/8, Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những tin tức nổi bật trên thế giới trong ngày:

Trung Quốc điều tra sư trụ trì chùa Long Tuyền lạm dụng ni cô

Ông Học Thành (Xuecheng), sư trụ trì chùa Long Tuyền (Longquan) ở Bắc Kinh, đồng thời là một đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, đang bị điều tra về cáo buộc lạm dụng tình dục các ni cô, theo Channel News Asia (CNA).

Tháng trước, trong một bản cáo trạng dài 95 trang gửi lên Cơ quan Tôn giáo Quốc gia, hai nhà sư đã cáo buộc ông Học gửi tin nhắn tới ít nhất sáu ni cô, đe dọa hoặc gạ gẫm họ phải có quan hệ tình dục với ông ta, nói rằng đó là một phần trong hoạt động nghiên cứu học thuyết Phật giáo, theo CNA.

Cơ quan Tôn giáo Quốc gia Trung Quốc đã xác nhận ông Học đã gửi “thông điệp quấy rối”, cho biết thêm rằng chính quyền đã bắt đầu một cuộc điều tra hình sự về những cáo buộc được nêu trong báo cáo. (Chi tiết

Ông Học Thành (Xuecheng), đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ chức sư trụ trì chùa Long Tuyền sau khi bị tố cáo lạm dụng tình dục các ni cô. (Ảnh: Getty)
Ông Học Thành (Xuecheng), đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã từ chức sư trụ trì chùa Long Tuyền sau khi bị tố cáo lạm dụng tình dục các ni cô. (Ảnh: Getty)

Australia cấm tập đoàn Trung Quốc tham gia mạng 5G vì lo ngại an ninh

Chính phủ Australia hôm nay (23/8) đã cấm tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies cung cấp thiết bị cho dự án mạng di động 5G của Australia vì lo ngại tập đoàn này là công cụ gián điệp của Bắc Kinh.

Sự tham gia của tập đoàn Huawei vào việc triển khai mạng lưới và sự kháng cự của các cơ quan an ninh của Úc, đã trở thành điểm mấu chốt giữa các quan hệ hợp tác thương mại trong những tháng gần đây như một rào cản bởi cáo buộc Trung Quốc đang can thiệp mạnh mẽ vào chính trị Australia.

Quan điểm của Australia tương tự như Hoa Kỳ, quốc gia gần như đã cấm cửa Huawei bởi các lo ngại về an ninh quốc gia, theo Reuters. (Chi tiết

Huawei
Logo của Huawei Technologies Co. Ltd. bên ngoài trụ sở chính tại Shenzhen, Trung Quốc, vào ngày 17 tháng 4 năm 2012. (Ảnh: Reuters / Tyrone Siu / File Photo)

Triều Tiên nhấn mạnh yêu cầu Nhật phải xin lỗi và bồi thường trước khi nối lại đối thoại

Hôm nay (23/8), Triều Tiên đã chỉ trích nặng nề Nhật Bản về những sai lầm trong quá khứ, nói rằng những cải thiện quan hệ song phương sẽ không thành hiện thực nếu Tokyo không xin lỗi và bồi thường cho cuộc xâm lược bán đảo Triều Tiên.

Phát ngôn viên Uỷ ban Hoà bình châu Á – Thái Bình Dương của Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố: Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chưa bao giờ nhắc tới những từ như ‘chuộc tội’ và ‘trách nhiệm’ cho các tội ác chiến tranh của đế quốc Nhật Bản trong thời gian 6 năm mà ông nắm quyền. “Nhật Bản phải hiểu rõ rằng nếu không chuộc tội cho các tội ác trong quá khứ thì sẽ không bao giờ có được bước tiến mới cho tương lai”, tuyên bố cho biết.

Các nhà quan sát cho rằng, Bình Nhưỡng dường như đang cố gắng thiết lập các điều kiện cơ bản để nối lại đối thoại với Tokyo trong bối cảnh Nhật Bản đã bày tỏ sẵn lòng tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên.

blank
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: japantimes)

Thủ tướng Australia ra tối hậu thư cho đối thủ

Thủ tướng Australia, Malcolm Turnbull đã để mắt tới những lời kêu gọi ông phải từ chức trong bối cảnh khủng hoảng lãnh đạo leo thang làm tê liệt chính phủ của ông, kênh BBC đưa tin. 

Ông Malcolm Turnbull đang chiến đấu để giữ vững vị trí trong bối cảnh các đồng nghiệp cấp cao thúc đẩy thay thế vị trí lãnh đạo mà ông đang nắm giữ. Ông Malcolm Turnbull nói rằng sẽ không phản đối sự tranh tài lãnh đạo nếu các đối thủ thuộc đảng Tự do đảm bảo số phiếu đủ an toàn để mang lại một cuộc bỏ phiếu nội bộ.

Thủ tướng Australia đã cam kết sẽ tổ chức một cuộc họp đảng vào thứ Sáu để xem rằng liệu ông còn được ủng hộ bởi đa số các Nghị sỹ hay không. Nếu đối thủ của ông là ông Peter Dutton thu thập được một bức thư kêu gọi có đủ chữ ký, ông Turnbull sẽ từ chức.

blank
Ông Peter Dutton (trái) và ông Scott Morrison (phải) là những đối thủ có khả năng nhất của ông Turnbull. (Ảnh: REUTERS/EPA)

Công ty du lịch Trung Quốc kinh doanh bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Hôm thứ Năm (23/8), cảnh sát Hàn Quốc thẩm vấn giám đốc và 23 nhân viên của một doanh nghiệp du lịch vì cung cấp dịch vụ cho thuê xe bất hợp pháp cho du khách Trung Quốc tới Hàn Quốc.

Giám đốc công ty họ Kang, thành lập công ty kinh doanh du lịch nội địa Hàn Quốc trong năm 2015, công ty nhận dịch vụ đặt xe thông qua một trang web và ứng dụng di động trên internet của blankTrung Quốc.

Công ty không có giấy phép hoạt động doanh nghiệp vận tải. Cảnh sát phát hiện giám đốc người Trung Quốc có quốc tịch Hàn Quốc, và các nhân viên trong công ty phần lớn là người Trung Quốc.

Công ty này đã vận chuyển khách Trung Quốc từ sân bay Incheon tới Seoul và các cửa hàng miễn thuế từ tháng 1 năm ngoái đến tháng 8 năm nay.

Khách hàng trả tiền vào một tài khoản ngân hàng Trung Quốc hoặc bằng nhân dân tệ, không để lại dấu vết thanh toán tại Hàn Quốc.

Khách du lịch Trung Quốc ra khỏi một chiếc xe chở khách của doanh nghiệp kinh doanh taxi bất hợp pháp, bức ảnh được cảnh sát công bố ngày 23/8/2018. (Ảnh: Yonhap)

Đại Kỷ Nguyên News

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ