Đấng Bổn Mạng Các Bà Mẹ Và Gia Đình: Hôn Nhân Là Con Đường Để Nên Thánh

23 Tháng Tám 201811:54 CH(Xem: 114)

ĐẤNG BỔN MẠNG CÁC BÀ MẸ VÀ GIA ĐÌNH: HÔN NHÂN LÀ CON ĐƯỜNG ĐỂ NÊN THÁNH

#GNsP – Chân phước Anna Maria Taigi người bảo trợ các bà mẹ và gia đình là bằng chứng cho thấy hôn nhân là một con đường dẫn đến sự thánh thiện.

Anna Maria Taigi tin rằng hôn nhân là một trong những nhiệm vụ vĩ đại nhất đến từ Thiên Chúa
chanphuoc Anna Maria Taigi

Anna Maria Taigi sống hầu hết cuộc sống của mình như một bà nội trợ “bình thường” với bảy đứa con. Bà là một minh chứng về cuộc sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa điều mà không chỉ dành riêng cho những linh mục hay tu sĩ, nhưng dành cho tất cả những người tiếp cận với Thiên Chúa và cố hết sức để theo Ngài.

Bà sinh ngày 29 / 5 /1769, tại Siena, nước Ý. Cha của bà là một dược sĩ nhưng đã mất việc và của cải của và bị buộc phải đi làm ở nơi khác. Ông đã quyết định chuyển gia đình đến Rome, nơi đây ông làm công viên chức. Bà Anna bắt đầu theo học một trường do các các Nữ tu Filippini quản lý từ năm 1774 đến năm 1776.

Khi bà Anna hoàn tất việc học của mình, bà đã làm bất kỳ công việc gì để có thể giúp đỡ gia đình. Công việc chính của bà là trở thành của một người giúp việc gia đình. Bà đã làm việc trong nhà thờ Thánh Gioan Lateran vào năm 1780 đến năm 1782.

Năm 1789, Anna kết hôn với một người đàn ông đến từ Milan, là Domenico Taigi, một quản gia. Họ có bảy đứa con. Ba đứa trẻ đã chết khi họ còn khá trẻ. Little Pietro sống được hai năm và một tháng tuổi trong khi Luigi chết khi mới một tuổi rưỡi. Còn Margherita đã chết khi sinh con, và trong số bốn người con còn sống là Camillo sống được 42 tuổi và Alessandro sống được 35 tuổi. Maria vẫn chưa kết hôn và Sofia, người đã góa chồng, còn phải nuôi sáu đứa con.

Domenico, không phải là một người đàn ông chuẩn mực, ông có tính khí nóng nảy. Ông ta không bao giờ đánh bà Anna, nhưng ông có thể là một tên bạo chúa luôn la mắng và mang lại những áp lực khinh khủng cho gia đình và làm cho gia đình sợ hãi

Bà Anna đã chịu đựng rất nhiều những cơn cơn giận dữ của chồng mình, nhưng bà luôn cố gắng đáp lại bằng sự tha thứ. Bà biết được rằng một nụ cười và sự im lặng làm cho ông bình tĩnh lại nhanh hơn nhiều so với cuộc cãi vã. Thực tế, Domenico Taigi đã yêu vợ mình 1 cách sâu sắc, vì sự kiên nhẫn của bà với những tính khí nóng nảy của ông, nhờ thế ông trở nên khoan dung hơn trước đây. Bà Anna đã cố gắng chưng diện những quần áo đẹp để lấy lòng chồng.

Nhưng ngày kia , khi bà và gia đình đang ở nhà thờ Thánh Phê-rô ở Rome, Anna đã hiểu ra vấn đề và bà bắt đầu một cuộc sống mới với sự cố gắng vượt qua những khổ hạnh. Bà nhìn lại tâm hồn mình và những tội lỗi của mình. Và ngay lập tức bà bắt đầu lại một cuộc sống mới, một cuộc sống của sự vâng phục, sự hiểu biết, kiên nhẫn, khiêm nhường và từ bỏ tội lỗi.

Anna Maria Taigi đã trở thành là một người bảo trợ của các bà mẹ và gia đình. Ba cũng là người bảo trợ của các nạn nhân bị lạm dụng tình dục và bạo hành gia đình. Bà được Đức Giáo hoàng Benedict XV phong chân phước vào ngày 30 / 5 /1920.

Chúa đã chúc phúc cho Anna Maria Taigi, xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi.

Anna tin rằng hôn nhân là một trong những nhiệm vụ lớn nhất từ Thiên Chúa. Cuộc sống hôn nhân của bà trong suốt 47 năm, cô đã cố gắng hợp tác với chồng mình, giảm bớt tính khí của mình và làm mọi thứ cho gia đình bà. Bà coi nhiệm vụ làm vợ làm mẹ của mình như là con đường dẫn đến sự thánh thiện của bà .Bà hoan nghênh cuộc sống khiêm nhường trong việc cống hiến bản thân mình cho tất cả những người xung quanh. Đây là ơn gọi của Anna Maria về sự thánh thiện phi thường trong đời sống bình thường của hôn nhân, gia đình và làm mẹ.

Sau thời gian ngắn với kinh nghiệm của bà ở nhà thờ thánh Phê-rô, Anna đã bước vào thế giới tiên tri. Bà thường xuyên đến thăm các bệnh viện và và giúp đỡ những người bị bệnh nặng. Trong thời gian này, bà bắt đầu nhìn thấy được các biền cố trong quá khứ hiện tại và tương lai .

Cô đã trở thành một giáo viên, nhà tiên tri và nhà thần học. Cô có thể nhìn thấy viễn cảnh của toàn thế giới . Cô trở nên quen thuộc với các hồng y và thậm chí biết Đức ông Giovanni Mastai, người sẽ trở thành Giáo hoàng Pio IX. Đức Giáo Hoàng Leo XII đã giúp đỡ bà rất nhiều. Bà đã soạn một lời cầu nguyện cho Đức Mẹ, và Đức Giáo Hoàng PioVII đã ban đặc ân cho những ai đã đọc lời cầu nguyện đó .

Nguồn : aleteia.org
Dịch: Anna Trang

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chúa Nhật ngày 14-10-2018, Giáo Hội tuyên thánh 6 chân phước, trong đó có ĐGH Phaolô VI (1897-1978), vị giáo hoàng thứ 82 được Giáo Hội tuyên thánh trong số 266 giáo hoàng (từ Thánh Phêrô tới ĐGH Phanxicô).Trước đó, ngài đã được ĐGH Bênêđictô XVI tôn phong là Bậc Đáng Kính ngày 20-12-2012, và được ĐGH Phanxicô tôn phong Chân Phước (ngày xưa gọi là Á thánh) ngày 19-10-2014, ngày bế mạc Công nghị Giám mục về Gia đình.
Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới 2018 tại Rôma là một điều đặc biệt, không chỉ với các Giám Mục mà còn với tất cả các bạn trẻ Công Giáo ở mọi nơi. Đó là sự kiện của người trẻ và với người trẻ. Quan tâm và hướng tới một Thượng Hội Đồng Giám Mục đầy mong đợi, có khoảng 250 bạn trẻ Công Giáo từ nhiều giáo phận tại Việt Nam[1], đã hưởng ứng lời mời gọi của Ban Mục Vụ Giới Trẻ Tổng Giáo Phận Sài Gòn tham gia hai buổi toạ đàm với Đức Cha Giám Quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng để cùng chia sẻ những tâm tư và suy nghĩ về chủ đề “Giới trẻ, Đức tin và Phân định ơn gọi”.
Đức Thánh Cha Gioan XXIII là người đã triệu tập Công Đồng Vatican II, mở cánh cửa Giáo Hội ra với thế giới bên ngoài, và đem một sinh khí mới vào đời sống của Giáo Hội. Triệu tập Công đồng là một công việc vĩ đại, phát xuất từ nhiều lo lắng cho tương lai Giáo Hội với quá nhiều vấn đề khó khăn, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII lại vẫn thường cầu nguyện rất đơn sơ nhẹ nhàng trước giờ đi ngủ: “Lạy Chúa, Giáo Hội là của Chúa, con chỉ là tôi tớ. Giáo Hội mạnh yếu thành đạt là trách nhiệm của Chúa. Con đã làm bổn phận của con, giờ này đến giờ con đi ngủ, xin Chúa ban phúc lành cho con.”
LỜI GIỚI THIỆU Ngày 16 tháng 10 năm 2002, ĐTC Gioan Phaolô II công bố Tông thư “Rosarium Virginis Mariae” về Kinh Mân Côi và ấn định Năm Mân Côi, bắt đầu từ tháng 10 năm 2002 đến hết tháng 10 năm 2003. Cũng trong Tông thư này, ĐTC thêm 5 Mầu nhiệm mới vào 15 Mầu nhiệm (Vui, Thương, Mừng) vẫn có từ trước tới giờ trong Kinh Mân Côi và ngài gọi các mầu nhiệm mới này là “Mầu nhiệm Sự Sáng”, gồm các chặng chính của cuộc đời công khai Chúa Giêsu: Phép Rửa trong sông Giordano – Tiệc cưới Cana – Loan báo Nước Thiên Chúa – Biến hình trên Núi Tabor – ...
ĐTC kêu gọi các vị hữu trách mục vụ trong Giáo Hội tăng cường việc chuẩn bị hôn nhân và giúp đỡ các đôi vợ chồng cả sau khi đã cử hành hôn lễ. G. Trần Đức Anh OP
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM- THƯ MỤC VỤ 2018 Anh chị em thân mến, Chúng tôi, các Giám mục thuộc 26 Giáo phận, tham dự Hội nghị thường niên kỳ II-2018 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận Mỹ Tho, xin gửi đến anh chị em lời chào thân ái trong Chúa Giêsu Kitô. Qua thư này, chúng tôi xin gửi tới anh chị em một vài thông tin và định hướng mục vụ.
Lm. Giuse Nguyễn Tất Trung, OP. - Lời Thiên Chúa đã thành xác phàm. Lời Thiên Chúa cũng đã thành chữ viết. Nhập Thể là sự kết hợp của tính Thiên Chúa với tính loài người. Kinh Thánh là tác phẩm của Thiên Chúa và cũng là của con người. Nhập Thể và Kinh Thánh, cả hai đều thuộc về kế hoạch của Thiên Chúa nhằm cứu độ thế gian, “nhiều lần, nhiều cách” như thư Hr 1,1 đã nói.
Đặng Tự Do - Một giám mục ở tiểu bang New Mexico đã đưa ra một bản báo cáo cập nhật về cuộc điều tra của giáo phận liên quan đến một bức tượng Đức Mẹ dường như tiếp tục chảy nước mắt trong nhiều tháng qua.
TRUYỀN THÔNG KITÔ GIÁO TRONG VIỆC QUẢNG BÁ VÀ THỰC HÀNH HỌC THUYẾT XÃ HỘI CÔNG GIÁO Thuyết trình viên: Lm. Phêrô Tạ Anh Vũ 1. Những Khái Niệm Cơ Bản 1.1 Truyền Thông Để giải quyết một vấn đề chúng ta trước hết phải biết gọi tên vấn đề đó, sau đó chúng ta phải có khả năng hiểu được vấn đề. Với cách thức này chúng ta tiếp cận vấn đề được đặt ra và tìm tòi những phương cách để giải quyết nó. Vì thế, trước hết chúng ta cần có một định nghĩa về truyền thông. Trên phương diện xã hội học, có rất nhiều nhà nghiên cứu đưa ra những định nghĩa khác nhau về truyền thông tùy thuộc vào bối cảnh và góc độ các nhà nghiên cứu đó
Đức Phanxicô dành một phần lớn trong triều giáo hoàng của mình để tố cáo nạn giáo quyền trong Giáo hội. Nhưng chính xác chủ nghĩa giáo quyền là gì? Sau các vụ lạm dụng của các giáo sĩ bị tai tiếng nặng nề, chúng ta thấy rất nhiều câu trả lời cũng như suy nghĩ của giáo sĩ cũng như giáo dân, kể cả của Đức Giáo hoàng. Trong thư gởi Dân Chúa về cơn khủng hoảng hiện nay, thêm một lần nữa, Đức Phanxicô tố cáo một trong các yếu tố chính của cơn khủng hoảng này: nạn chủ nghĩa giáo quyền. Đây là một trong những từ mà trong các câu chuyện ở nhà thờ người ta hay nhắc đến.
Bảo Trợ