Đấng Bổn Mạng Các Bà Mẹ Và Gia Đình: Hôn Nhân Là Con Đường Để Nên Thánh

23 Tháng Tám 201811:54 CH(Xem: 261)

ĐẤNG BỔN MẠNG CÁC BÀ MẸ VÀ GIA ĐÌNH: HÔN NHÂN LÀ CON ĐƯỜNG ĐỂ NÊN THÁNH

#GNsP – Chân phước Anna Maria Taigi người bảo trợ các bà mẹ và gia đình là bằng chứng cho thấy hôn nhân là một con đường dẫn đến sự thánh thiện.

Anna Maria Taigi tin rằng hôn nhân là một trong những nhiệm vụ vĩ đại nhất đến từ Thiên Chúa
chanphuoc Anna Maria Taigi

Anna Maria Taigi sống hầu hết cuộc sống của mình như một bà nội trợ “bình thường” với bảy đứa con. Bà là một minh chứng về cuộc sống kết hợp mật thiết với Thiên Chúa điều mà không chỉ dành riêng cho những linh mục hay tu sĩ, nhưng dành cho tất cả những người tiếp cận với Thiên Chúa và cố hết sức để theo Ngài.

Bà sinh ngày 29 / 5 /1769, tại Siena, nước Ý. Cha của bà là một dược sĩ nhưng đã mất việc và của cải của và bị buộc phải đi làm ở nơi khác. Ông đã quyết định chuyển gia đình đến Rome, nơi đây ông làm công viên chức. Bà Anna bắt đầu theo học một trường do các các Nữ tu Filippini quản lý từ năm 1774 đến năm 1776.

Khi bà Anna hoàn tất việc học của mình, bà đã làm bất kỳ công việc gì để có thể giúp đỡ gia đình. Công việc chính của bà là trở thành của một người giúp việc gia đình. Bà đã làm việc trong nhà thờ Thánh Gioan Lateran vào năm 1780 đến năm 1782.

Năm 1789, Anna kết hôn với một người đàn ông đến từ Milan, là Domenico Taigi, một quản gia. Họ có bảy đứa con. Ba đứa trẻ đã chết khi họ còn khá trẻ. Little Pietro sống được hai năm và một tháng tuổi trong khi Luigi chết khi mới một tuổi rưỡi. Còn Margherita đã chết khi sinh con, và trong số bốn người con còn sống là Camillo sống được 42 tuổi và Alessandro sống được 35 tuổi. Maria vẫn chưa kết hôn và Sofia, người đã góa chồng, còn phải nuôi sáu đứa con.

Domenico, không phải là một người đàn ông chuẩn mực, ông có tính khí nóng nảy. Ông ta không bao giờ đánh bà Anna, nhưng ông có thể là một tên bạo chúa luôn la mắng và mang lại những áp lực khinh khủng cho gia đình và làm cho gia đình sợ hãi

Bà Anna đã chịu đựng rất nhiều những cơn cơn giận dữ của chồng mình, nhưng bà luôn cố gắng đáp lại bằng sự tha thứ. Bà biết được rằng một nụ cười và sự im lặng làm cho ông bình tĩnh lại nhanh hơn nhiều so với cuộc cãi vã. Thực tế, Domenico Taigi đã yêu vợ mình 1 cách sâu sắc, vì sự kiên nhẫn của bà với những tính khí nóng nảy của ông, nhờ thế ông trở nên khoan dung hơn trước đây. Bà Anna đã cố gắng chưng diện những quần áo đẹp để lấy lòng chồng.

Nhưng ngày kia , khi bà và gia đình đang ở nhà thờ Thánh Phê-rô ở Rome, Anna đã hiểu ra vấn đề và bà bắt đầu một cuộc sống mới với sự cố gắng vượt qua những khổ hạnh. Bà nhìn lại tâm hồn mình và những tội lỗi của mình. Và ngay lập tức bà bắt đầu lại một cuộc sống mới, một cuộc sống của sự vâng phục, sự hiểu biết, kiên nhẫn, khiêm nhường và từ bỏ tội lỗi.

Anna Maria Taigi đã trở thành là một người bảo trợ của các bà mẹ và gia đình. Ba cũng là người bảo trợ của các nạn nhân bị lạm dụng tình dục và bạo hành gia đình. Bà được Đức Giáo hoàng Benedict XV phong chân phước vào ngày 30 / 5 /1920.

Chúa đã chúc phúc cho Anna Maria Taigi, xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi.

Anna tin rằng hôn nhân là một trong những nhiệm vụ lớn nhất từ Thiên Chúa. Cuộc sống hôn nhân của bà trong suốt 47 năm, cô đã cố gắng hợp tác với chồng mình, giảm bớt tính khí của mình và làm mọi thứ cho gia đình bà. Bà coi nhiệm vụ làm vợ làm mẹ của mình như là con đường dẫn đến sự thánh thiện của bà .Bà hoan nghênh cuộc sống khiêm nhường trong việc cống hiến bản thân mình cho tất cả những người xung quanh. Đây là ơn gọi của Anna Maria về sự thánh thiện phi thường trong đời sống bình thường của hôn nhân, gia đình và làm mẹ.

Sau thời gian ngắn với kinh nghiệm của bà ở nhà thờ thánh Phê-rô, Anna đã bước vào thế giới tiên tri. Bà thường xuyên đến thăm các bệnh viện và và giúp đỡ những người bị bệnh nặng. Trong thời gian này, bà bắt đầu nhìn thấy được các biền cố trong quá khứ hiện tại và tương lai .

Cô đã trở thành một giáo viên, nhà tiên tri và nhà thần học. Cô có thể nhìn thấy viễn cảnh của toàn thế giới . Cô trở nên quen thuộc với các hồng y và thậm chí biết Đức ông Giovanni Mastai, người sẽ trở thành Giáo hoàng Pio IX. Đức Giáo Hoàng Leo XII đã giúp đỡ bà rất nhiều. Bà đã soạn một lời cầu nguyện cho Đức Mẹ, và Đức Giáo Hoàng PioVII đã ban đặc ân cho những ai đã đọc lời cầu nguyện đó .

Nguồn : aleteia.org
Dịch: Anna Trang

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
THÁNH CẢ GIUSE ( Đại Lễ Mừng Kính ngày 19/3 hàng năm ) *Hồng Ân Thiên Chúa bao la, Thiên đàng trần thế ngợi ca danh Ngài. Hàng năm Giáo Hội giành tháng 3 dâng kính Thánh Giuse và 2 ngày Lễ đặc biệt tôn vinh Ngài : - 19/3 Quan Thày Hội Thánh và các gia trưởng. - 1/5 Quan Thày công nhân hay thường gọi là Lễ Thanh Giuse Thợ ( cũng là ngày Quốc Tế Lao Động ) Cùng dâng kinh nguyện Thứ tư trong tuần.
Kính thưa quý vị và anh chị em, Đức Hồng Y Gerhard Müller, nguyên tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin nói với tờ National Catholic Register rằng việc khởi tố Đức Hồng Y Pell và giam giữ ngài là “một sự chà đạp công lý nghiêm trọng”, xuất phát từ lòng thù hận đức tin, dựa trên những cáo buộc “vô bằng, vô cớ” và “hoàn toàn không thể nào tin được”.
Lm. Giuse Mai Đức Vinh - “Đạo nào cũng giống nhau” là một câu nói rất quen nghe nơi người châu Á, cách riêng giữa người Việt Nam và cách riêng nữa nơi những người ngoài Công giáo. Người ta nói với nhau khi câu chuyện chạm đến vấn đề tôn giáo, mà đặc biệt: khi một người được mời vào đạo Công giáo; hay khi người ta có con cháu, bạn hữu đi học giáo lý để gia nhập Giáo Hội. Nói như thế bởi vì trên 90% những người trưởng thành học đạo với tôi trong 15 năm qua đều đã nghe bà cô, bà bác hay anh chị em bạn rỉ tai: “Đạo nào cũng giống nhau, đạo nào cũng dạy làm lành lánh dữ.
Như thông lệ trước Mùa Chay hàng năm, sáng thứ Ba 26 tháng Hai, Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng trưởng Bộ Dịch vụ Phát triển Nhân bản Toàn diện, và các phụ tá của ngài đã tổ chức một cuộc họp báo tại Phòng Báo chí Tòa Thánh để công bố Sứ điệp Mùa Chay 2019 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Chủ đề của Sứ điệp năm nay lấy từ thư của thánh Phaolô gởi giáo đoàn Rôma: “Muôn loài thụ tạo những ngong ngóng đợi chờ ngày Thiên Chúa mặc khải vinh quang của con cái Người” (Rm 8,19). Dưới đây là bản dịch Việt ngữ toàn văn Sứ điệp này.
Mùa chay là mùa ân sủng. Niềm hân hoan mừng Chúa Sống Lại trong ngày Lễ Phục Sinh sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta sống Mùa Chay thánh này như thế nào. Lòng quảng đại của Thiên Chúa là vô bờ bến, nhưng chúng ta lại thường xuyên thiếu sót trong việc dành trọn con tim của mình cho Chúa, để Ngài có thể lấp đầy trái tim ấy bằng tình yêu của Ngài.
Cuộc gặp gỡ của các giám mục toàn thế giới do Đức Thánh Cha triệu tập để bàn về vấn đề lạm dụng và bảo vệ trẻ em đã khai mạc hôm thứ Năm. Tuy nhiên, kết quả của hội nghị có thể không nhiều như người ta mong đợi, nhất là khi sự kiện này đang gần kết thúc. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với cha Hans Zollner. Cha là giám đốc trung tâm bảo vẻ trẻ em tại Đại Học Gregoriana (Roma) và là người đồng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh này.
Tháng Ba được dành để kính Thánh Giuse. Có lý do gì gắn liền tháng Ba với Thánh Giuse? Trong một năm, lòng đạo đức bình dân thường dành ra vài tháng để kính nhớ một nhân vật nào đó, cụ thể là: tháng Năm kính Đức Mẹ, tháng Sáu kính Thánh Tâm Chúa, tháng Mười kính Đức Mẹ Mân Côi, tháng Mười Một nhớ các linh hồn đã qua đời. Nói chung, nguồn gốc của các tháng dâng kính như vậy không có gì khó hiểu.
Những Bài Giáo Huấn Của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II Về Đời Thánh Hiến - 1. Đời sống thánh hiến, tiêu biểu cho sự phát triển của Giáo Hội trải qua các thời đại, đã và đang chứng kiến nhiều hình thức khác nhau. Cần phải ý thức về sự đa dạng này trong khi đọc chương mà hiến chế Lumen Gentium dành cho việc tuyên giữ các lời khuyên Phúc Âm. Chương này mang tựa đề là “Các Tu sĩ”, nhưng tầm mức suy tư đạo lý và ý định mục vụ cũng bao gồm thực tại rộng lớn hơn và khác biệt của đời sống thánh hiến, được phác họa trong thời gian gần đây.
Chúng ta đã tìm hiểu nguồn gốc loài người, rồi đến những sinh hoạt của con người, từ nhận thức và ước muốn cho đến những sinh hoạt của con người trong xã hội và trong lịch sử. Chúng ta đã bàn đến phẩm giá cao quý của con người, được đề cập dưới những đề tài khác nhau tùy theo bộ môn nghiên cứu: “nhân quyền” theo các môn pháp luật, “nhân cách” theo tâm lý học, “nhân vị” theo triết học.
Năm 1931, một nữ tu người Ba Lan, Faustina Kowalska, đã được đón nhận một cuộc hiện ra của Chúa Giêsu. Người yêu cầu bà vẽ một hình ảnh theo mẫu mà bạn đã thấy, với dòng chữ, “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Người.” Faustina đã ngoan ngoãn thực hiện yêu cầu này và kết quả là hình ảnh Lòng Chúa Thương Xót ngày hôm nay. Đó là một trong những bức ảnh được tôn kính nhất trên thế giới.
Bảo Trợ