Phản Đối Công An TPHCM Khủng Bố Người Dân Đêm 15/8/2018

19 Tháng Tám 201812:19 SA(Xem: 113)

PHẢN ĐỐI CÔNG AN TPHCM KHỦNG BỐ NGƯỜI DÂN ĐÊM 15/8/2018

blank
 
PHẢN ĐỐI CÔNG AN TPHCM KHỦNG BỐ NGƯỜI DÂN MỘT CÁCH PHI PHÁP ĐÊM 15/8/2018

Nhóm "Lão mà chưa an"


Tối 15/8/2018, rất đông công an TPHCM cùng nhân viên liên ngành và những phần tử không rõ chức trách đã xông vào buổi trình diễn ca nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tại một quán giải khát nhỏ. Lấy cớ kiểm tra giấy phép biểu diễn và kiểm tra giấy tờ những người tham dự, họ đã xử sự rất thô bạo với những người có mặt, kể cả người già, phụ nữ; bắt bớ, đánh đập dã man một số người. Ca sĩ biểu diễn Nguyễn Tín và người quản lý biểu diễn Nguyễn Đại sau đó đã bị bắt đưa đi thẩm vấn, rồi trùm đầu đưa ra vứt giữa rừng cao su xa thành phố trong đêm khuya. Đặc biệt một khán giả là nhà báo nữ Phạm Đoan Trang đã bị đánh hội đồng với hung khí, phải vào bệnh viện cấp cứu với những triệu chứng chấn thương sọ não.


Hành động trên của Công an TPHCM ngang nhiên chà đạp luật pháp Việt Nam, chỉ có thể coi là hành động của một tổ chức khủng bố mang danh cơ quan nhà nước, là sự sỉ nhục đối với bản thân chính quyền và luật pháp Việt Nam.

Được biết những người bị bắt bớ, đánh đập trong vụ này đều là những cá nhân có nhiều hoạt động xã hội tích cực như công khai phản biện một số chính sách, tham gia biểu tình chống âm mưu xâm lược của ngoại bang, bảo vệ môi sinh, phản đối luật Đặc khu… Vì vậy hành động khủng bố trên của công an TPHCM, trùng hợp với vụ xử nhà hoạt động Lê Đình Lượng với mức án 20 năm tù, mức cao nhất từ trước đến nay cho tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền”, vừa diễn ra tại Nghệ An, được công luận cho là nằm trong ý đồ trấn áp, răn đe những người bất đồng chính kiến đang ngày càng tăng lên và ngày càng thể hiện tinh thần dũng cảm dấn thân, nhất là trong giới trẻ.

Chúng tôi cực lực phản đối hành động lạm dụng quyền hành, vi phạm pháp luật của công an TPHCM; yêu cầu các cấp thẩm quyền xử lý tức khắc những tổ chức và cá nhân đã manh động như đã nêu trên, kịp thời chữa trị cho nhà báo Phạm Đoan Trang và bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho những người bị khủng bố. Để thực hiện sự công bằng của pháp luật trong mối quan hệ giữa cơ quan nhà nước và người dân, chúng tôi ủng hộ và kêu gọi giới luật sư giúp đỡ những nạn nhân trong vụ khủng bố đêm 15/8 kiện các thủ phạm trực tiếp và gián tiếp ra Toà án.

Sử dụng khủng bố hòng bịt miệng dân là giải khát bằng thuốc độc, chỉ làm tăng sự bất bình, phẫn uất, dẫn đến bạo loạn. Một chính quyền sáng suốt phải chọn con đường chân thành lắng nghe dân, đối thoại minh bạch với dân, sẵn sàng sửa những cái sai mà dân vạch ra, để được người dân hợp tác giải quyết những vấn nạn lớn lao của đất nước.

Ngày 17/8/2018

Nhóm “Lão mà chưa an” và các thân hữu.

blank
Ca sĩ Nguyễn Tín trước và sau đêm nhạc 15/8 

blank
Những người được cho là an ninh mặc thường phục, trong đó một số bịt mặt, 
đang quay lại đêm diễn của Nguyễn Tín 

blank
blank
Blogger Phạm Đoan Trang bị đánh khi tham gia đêm nhạc của Nguyễn Tín 

blank
Nón bảo hiểm sau khi được dùng để đánh Phạm Đoan Trang.
Blog Teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Với tấm lòng “thương người như thể thương thân,” 29 năm qua một ông ở phường Thới An, quận Ô Môn, đã đóng góp, vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương, làm cầu đường cho người nghèo.
Hôm nay 18/10/2018, cái gọi là tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Vinh đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với ông Lê Đình Lượng, một người yêu nước sinh sống tại Việt Nam. Phiên tòa này diễn ra trong bối cảnh công luận đang vui mừng trước thông tin blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thoát khỏi nhà tù, cùng với mẹ và hai con nhỏ sang tị nạn ở Mỹ.
Nhắn tin xoá đói giảm nghèo Nhanh tay lên kẻo cơ may không còn Hồ tệ trị giá tiền còm Cúng 20 nghìn đâu có là bao?
Dàn lãnh đạo của TP.HCM đồng loạt đứng trang nghiêm và thẳng hàng để nhắn tin tới tổng đài của chương trình do Bộ Thông tin và truyền thông phát động nhằm ủng hộ người nghèo (với giá trị mỗi tin nhắn là 20.000 đồng). Đồng phục không chỉ về tư duy (nhận thức) mà họ còn đồng phục về cách biểu đạt.
Ở Việt Nam ta và dưới sự lãnh đạo của đảng ta có một thứ không phải là người nhưng rất ư là phản động. Đó là cây gậy côn an. Gọi tắt là côn gậy. Cây gậy này bình thường thì nó rất hiền như khúc gỗ, nhưng khi vào tay côn an thì nó trở thành côn gậy mất dạy vô cùng.
Bây giờ ở Sài Gòn bây giờ mà bạn nghe hô “Quyết Tâm” thì có nghĩa là… quyết tâm nếu người hô là quan chức. Còn nếu người hô là dân – nhất là dân Thủ Thiêm – thì đó là tiếng chửi thề, là khốn nạn, là vô lương tâm!
Mấy hôm nay nhiều người xì xào chuyện Bộ thông tin truyền thông lộ dự thảo Nghị định dùng cho Luật an ninh mạng sắp có hiệu lực thi hành vào tháng 1 tới đây. Đây là luật sao chép gần như nguyên vẹn luật an ninh mạng của Trung quốc, đã được quốc hội Việt Nam thông qua vào hồi tháng 6. Đối với Trung quốc, đây là một bước lùi rất lớn về tự do thông tin, góp phần đưa Trung quốc trở thành một quốc gia mà Mỹ xếp vào loại không thể chấp nhận.
Thủ Thiêm trong thời điểm này đang trở thành trung tâm của sự oán thán. Đưa ra quyết định chi 1508 tỷ đồng để xây nhà hát giao hưởng tại mảnh đất này, HĐND TP Hồ Chí Minh đã khiến dư luận kinh ngạc về sự hấp tấp, yếu kém trong nhận thức và khả năng chính trị thực tiễn của từng đại biểu. Tỷ lệ đồng thuận 100% chỉ chứng tỏ, đây là sự yếu kém có hệ thống và của cả hệ thống.
Trần Đình Dũng Nhà hát Thủ Thiêm, người chết Bó Chiếu và Học sinh Đu Dây Qua Suối Thủ Thiêm, mảnh đất “sóng gió” xuyên hai thế kỷ. Thủ Thiêm nổi tiếng bởi 20 năm người dân kiện tụng và may mắn một lần dậy sóng trên dư luận hồi giữa năm nay. Tưởng rằng những chuyện mất bản đồ, thu hồi đất sai… bị phanh phui đã ngăn được những dòng nước mắt người mất đất Thủ Thiêm. Nhưng không phải thế, nước mắt người Thủ Thiêm vẫn chảy…
Mạng xã hội mấy hôm nay bàn tán về bức thư dài phân tích cuộc chiến thương mại Mỹ Trung và cơ hội cho dân chủ ở Việt Nam, do tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức viết từ nhà tù.
Bảo Trợ