Buôn lậu gần 500 triệu đô la Mỹ hàng giả, 33 hoa kiều Trung Quốc bị khởi tố

18 Tháng Tám 201811:39 CH(Xem: 873)

Vào ngày 16/8, cảnh sát New York đã phá án thành công đường dây buôn lậu hàng giả lớn nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ.

Tất cả hàng giả có nguồn gốc “Made in China”, khoảng 33 người Trung Quốc sống ở thành phố New York bị tòa án liên bang cáo buộc, phóng viên Lâm Đan Epoch Times đưa tin.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE), Cơ quan điều tra An ninh Nội địa (HSI), Tòa án liên bang khu vực phía Đông New York và cảnh sát thành phố New York công bố vào ngày 16/8 rằng, sau 6 năm điều tra, hơn 450 triệu USD hàng giả từ Trung Quốc đã bị tịch thu.

Sáng ngày 16/8, 33 nghi phạm bị bắt giữ, Tòa án Liên Bang quận phía Đông đã đệ đơn kiện những người này vì hành vi buôn lậu và tiêu thụ hàng giả.

hàng nhái Trung Quốc
Trung Quốc là quốc gia hàng giả: vắc-xin giả, thuốc giả, sữa giả v.v. (Ảnh: Google)

Những thương hiệu bị làm giả bao gồm túi xách Louis Vuitton và Tory Burch, ví tiền Michael Kors, dây nịt Hermes và nước hoa Chanel. Theo bản cáo trạng, hàng giả thương hiệu được cải trang thành sản phẩm hợp pháp trong các container, nhập lậu vào Hoa Kỳ thông qua các cảng ở New York và New Jersey, sau đó phân phối trên toàn nước Mỹ.

Các tội danh cáo buộc các nghi phạm bao gồm: âm mưu buôn lậu và bán hàng giả trái phép, âm mưu rửa tiền và gian lận di trú, một trong số các bị cáo cũng bị buộc tội “mua quốc tịch trái phép”.

Các bị cáo đến từ New York, Brooklyn, Manhattan, Queens và Staten Island. Cơ quan chức năng đã tịch thu tài sản của các bị cáo ở Queens, Stanton Island và Brooklyn.

Theo cáo trạng, phân khúc xuất nhập khẩu sẽ do Lương Kỳ Phong, Lưu Ốc Kỳ, Trương Chí Minh và Vương Ngọc Minh chịu trách nhiệm sắp xếp đưa hàng giả vào Mỹ thông qua các cảng ở New York và New Jersey.

hàng nhái Trung Quốc
Hình ảnh minh họa túi xách nhái hàng hiệu của Trung Quốc. (Ảnh: Inbrand)

Các thủ đoạn được sử dụng là: sử dụng tên và địa chỉ của công ty nhập khẩu hợp pháp và sử dụng mã quét sản phẩm giả, sử dụng thông tin giả hoặc không đầy đủ để nhận số điện thoại ảo (burner) và email ảo để che dấu xác thực danh tính của họ. Hàng giả được chuyển đến kho tự phục vụ ở Brooklyn, Queens và Long Island.

Phân khúc tiêu thụ sản phẩm sẽ do Josstina Lâm, Khúc Tuyết Uy, Hoàng Hỷ Toàn, Hoàng Vân Lôi, Hoàng Vân Võ, Trương Tư Luân, Trịnh Nhạc Vỹ, Hoàng Tiểu Anh, Mục Quỳnh Thiền, Chu Nhân Tông, Dư Thành Húc, Trương Kim Hoa, Chu Kiến Hoa, Đổng Dũng Lâm và Lâm Thải Anh, v.v. chịu trách nhiệm quản lý biên nhận, lưu trữ và phân phối hàng giả và tiêu thụ hàng giả đó ở New York, California cùng các khu vực khác của Hoa Kỳ.

Phân khúc vận chuyển hàng hóa sẽ do Cao Vĩ Mai, Hạ Thăng Diệu và Trần Khiết Mai sử dụng các công ty vận chuyển do họ kiểm soát để phân phối hàng giả cho các đại lý. Trần Khiết Mai còn bị tình nghi sử dụng tiền bất hợp pháp để mua quốc tịch Hoa Kỳ.

hàng nhái Trung Quốc
Cửa hàng OFC ở Trung Quốc. (Ảnh: NTD)

Một số bị cáo cũng âm mưu rửa tiền từ các khoản thu bất hợp pháp trong việc buôn lậu hàng nhái, trong khi đó một số người khác vẫn còn đang trong quá trình xin nhập cư Hoa Kỳ đã cố tình che giấu sự liên can trong đường dây mua bán hàng giả này.

Angel M. Melendez – đặc vụ điều tra an ninh thuộc Cơ quan điều tra An ninh Nội địa cho biết, cuộc điều tra lần này đã phơi bày bản chất toàn cầu của các vi phạm về “sở hữu trí tuệ”, hàng giả được sản xuất ở Trung Quốc và nhập lậu vào Hoa Kỳ, nếu như đây là hàng thật thì trị giá cũng gần 500 triệu USD, hàng giả “tuồn” vào thị trường Mỹ và được “luồn” tới tay người tiêu dùng theo một cách không ai ngờ tới.

Khai Tâm ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đây không phải là một cuộc nổi dậy đẫm máu thường gắn liền với một cuộc cách mạng mà là một diễn biến hòa bình trong một thời gian dài mà đỉnh điểm là sự tiếp quản của các nhà xã hội chủ nghĩa trên mọi mặt. Chúng ta không nên ảo tưởng nữa, thực sự những người theo chủ nghĩa Marx đang nắm quyền ở Mỹ một cách nghiêm túc và lâu dài. Thật vậy, các nhà lãnh đạo cộng sản từ Lenin đến Brezhnev đang cười mỉa mai từ địa ngục khi thấy rằng điều mà Liên Xô không thể đạt được với tất cả sức mạnh quân sự và kho vũ khí hạt nhân lại đang được thực hiện bởi chính người dân Mỹ thông qua một quá trình bầu cử đáng ngờ. Chỉ cần rõ ràng, đó không phải là năm 1984 của Orwell, mà là Liên Xô của năm 1937 trở về sau với cùng một diện mạo. Sẽ không có trại tập trung; hàng triệu người sẽ không bị hành quyết. Những người bất đồng chính kiến ​​sẽ bị xử lý "một cách nhân đạo." Họ sẽ bị loại khỏi các trường đại học, truyền thông, công việc chính phủ và các tập đoàn lớn.
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Bảo Trợ