Chính Sách “Giả” Ở Việt Nam - Nguồn Gốc Nợ Công Và Những Kẻ Xung Phong Làm Nô Lệ

18 Tháng Tám 20182:35 SA(Xem: 155)

Chính sách “giả” ở Việt Nam

#GNsP (18.08.2018) – Trong đầu tháng 8.2018, Bộ y tế dừng lưu hành và thu hồi 57 loại thuốc tim mạch “giả” chứa chất gây ung thư có nguồn gốc từ Trung Cộng. Tuy nhiên, không thấy sự biểu đạt ý kiến nào của người dân khi sức khỏe và sự sống còn của con người đang đứng trước mối đe dọa bệnh tật, diệt vong. Có vẻ như người dân VN quá thờ ơ, vô cảm trước các nguồn thông tin này. Phải chăng do con người sống trong chế độ cộng sản đã nghe và chứng kiến quá nhiều điều “giả dối” trong xã hội nên họ đã “nhờn”, không tin, không còn quan tâm?
phapluat - toaan

Chỉ cần vào trang báo chính thống “Người Lao Động” do nhà cầm quyền điều hành, ngay trên mặt báo của một ngày, sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều bài viết có chứa những thông tin “giả” từ vĩ mô đến vi mô, sự “giả dối” ấy còn lan sang đến cuộc sống thường nhật của người dân. Cụ thể:

Thông tin “giả” bao che cho hành động xâm lấn lãnh hải VN của Trung Cộng

Báo Người Lao Động đưa tin, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng yêu cầu “Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam” khi Trung Cộng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 6 năm thành lập trái phép “thành phố Tam Sa”, “lắp đặt và đưa vào sử dụng phao đèn quan trắc sóng biển ở Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; kênh Thiếu nhi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc tổ chức chương trình truyền hình thực tế cho thiếu nhi ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam”…

Bà Hằng đã lặp đi lặp lại tuyên bố này nhiều lần, thậm chí có người nhận xét bà Hằng chỉ nói như “con vẹt” và chỉ biết “quan ngại sâu sắc”, bởi vì nhà cầm quyền Bắc Kinh không bao giờ và sẽ chẳng bao giờ đoái hoài đến các yêu cầu, các lời phản đối của “người em” – nhà cầm quyền VN. Các tuyên bố “giả” này chỉ nhằm mục đích xoa dịu và mị dân người dân VN. Lời phản đối “giả” đó “tua đi tua lại” nói ra rả suốt nhiều năm qua mà Trung Cộng đâu có thèm nghe, cũng chả thèm quan tâm, mà ngày càng lộng hành vi phạm các nguyên tắc quốc tế về chủ quyền lãnh hải khi cho ngư dân Trung Cộng đi vào vùng biển đặc quyền của VN đánh bắt cá trái phép cùng với tính côn đồ ra tay đánh đập, hành hung ngư dân VN và cướp tài sản của bà con ngư dân nghèo. Các sự việc này diễn ra thường xuyên trên vùng biển VN nhưng nhà cầm quyền không có một động thái ngăn cản nào mà chỉ có những lời tuyên bố “giả”. Tệ hơn, nhà cầm quyền còn chỉ đạo cho các báo đài nhà nước gọi là “tàu lạ”, “người lạ” đã xâm phạm vào lãnh hải VN, hành hung ngư dân VN…, cấm các báo-đài không được nêu đích danh kẻ “bành trướng, bá quyền” là Trung Cộng – anh em láng giềng tốt của lãnh đạo cộng sản VN. Mặc dù biết rõ là phát ngôn “giả”, vì thông tin, yêu cầu của mình sẽ chẳng được “đối phương” quan tâm, phản hồi, nhưng con vẹt vẫn phải “hót” là thế.

Kế đến báo này loan tin “Máy bay Mỹ vạch trần hành động của Trung Quốc ở biển Đông”. Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng luôn khẳng định chủ quyền của VN ở Biển Đông. Vậy thì tại sao máy bay của VN không vạch trần hành động của Trung Cộng mà lại để cho máy bay Mỹ thực hiện? Rõ ràng, nhà cầm quyền “lợi dụng” Mỹ để trấn an dư luận VN rằng, Biển Đông – thuộc chủ quyền của VN – đã có Mỹ trợ giúp. Ác tâm hơn bài báo này được xếp vào chuyên mục “quốc tế” của mình, phải chăng với mục đích làm cho người dân ít hoặc không quan tâm về thông tin này và cho rằng đây là chuyện của quốc tế không liên quan gì đến VN nên cứ để cho quốc tế lo.

Tựa đề “giả” với nhiều thông tin “giả” được tiếp tay bởi nhà cầm quyền, đẩy người dân VN vào tình cảnh thiếu quá nhiều thông tin “thật” trước vận mệnh đất nước lâm nguy, đang bị giày xéo bởi Trung Cộng.

Đỉnh cao trí tuệ “giả” của lãnh đạo cấp cao

Cùng trên trang điện tử này, bài báo khác có tựa đề “Thủ tướng sẽ là Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử”. Trong một hội nghị có tên rất kêu là “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước!”, lãnh đạo “Ma Dzê” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhắc nhở đám thính giả gồm các nhà kinh doanh hoặc quản đốc xí nghiệp rằng: “…chính quyền sẽ “tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập để không những phát triển kinh tế trong nước mà còn có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở nước ngoài, mang thương hiệu mà ta hay gọi là ‘Ma dzê in Việt Nam!’”. Ông Phúc gọi “Ma dzê in Việt Nam” (“made in Việt Nam” – “làm tại Việt Nam”) là “thương hiệu” là nói sai Tiếng Việt, không thể tha thứ. Ông Thủ tướng còn hô khẩu hiệu “made in Việt Nam” theo lối đọc chữ quốc ngữ thành “Ma dzê in Việt Nam” và lặp đi lặp lại ba lần liên tiếp, đã trở thành một video ngắn hài hước để giải trí cho người dân VN.

Vào một dịp khác, nhân lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Ngân hàng Phát triển Á châu, lãnh đạo “Ma Dzê” – Thủ tướng Phúc đã phát biểu bài diễn văn “cờ lờ mờ vờ” và “cờ lờ vờ”… đã thành trò hề cho nhiều người. CLMV – “cờ lờ mờ vờ” là mẫu tự viết tắt tên các nước Cambodia, Lào, Myanmar và Việt Nam, còn CLV – “cờ lờ vờ”– là mẫu tự viết tắt tên các nước Cambodia, Lào và Việt Nam.

Người đứng đầu chính phủ phát âm những mẫu tự cơ bản còn sai như thế mà nay lại được cơ cấu làm “Chủ tịch Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử” thì đúng là… “giả”!

Kỷ luật “giả” để thăng chức

Thời gian qua, dư luận khá ồn ào về vụ ông bí thư Huyện ủy Krông Ana vào khách sạn “thăm hỏi” nữ cán bộ và ngạc nhiên về kết luận thông báo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng chưa có đủ cơ sở để kết luận “họ có quan hệ nam nữ bất chính”, nhưng trong nội dung biên bản này lại nhấn mạnh “yêu cầu ông Thuân và bà M. nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, không để tái phạm”. Các cơ quan có thẩm quyền đã cho rằng “chưa có đủ cơ sở để kết luận họ có quan hệ nam nữ bất chính”, thế tại sao lại nhắc nhở và yêu cầu hai cán bộ này “không để tái phạm”? Vậy thì hai cán bộ này đã “vi phạm” tội gì để yêu cầu họ không “tái phạm”? Trong các vụ việc như thế này, báo chí nhà nước luôn cố tình đưa thông tin “giả” để bưng bít, bao che cho các hành vi phạm tội của các cán bộ, quan chức. Thậm chí, tỉnh Đắk Lắk còn thi hành kỷ luật “giả” đối với ông Bí thư huyện để “thăng chức” cho ông này làm Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Vậy, hình thức kỷ luật “giả” là cách nhà cầm quyền thăng chức cho các cán bộ tham nhũng, có hành vi đồi bại, không có phẩm giá… ngồi lên đầu lên cổ người dân, làm cho các “ lãnh đạo” an tâm làm “giả” mà không sợ bị trừng phạt, lâu ngày, cai “giả” đã trở thành quen, thành “thật”!

Sự “giả dối, giả tạo” này đã len lỏi vào cả trong ngành y tế khi các bác sĩ chạy án “tâm thần giả” cho tội phạm để thoát tội, thoát án như thông tin trên trang báo này; hoặc “ớn lạnh quy trình sản xuất bao cao su giả ở TP HCM”…

Sự “giả dối” này cũng là lợi ích của một nhóm trong ngành giáo dục nhằm chiếm đoạt, trục lợi tiền bạc khi nâng điểm của các thí sinh trong kỳ thi THPH Quốc gia 2018 vừa qua được báo này thông tin lại. Và nhiều chuyện như: “Bi hài chuyện trường Cao đẳng lấy điểm cao để… khỏi dạy”; “Phó phòng khảo thí để lộ điểm thi THPT Quốc gia của hơn 31.000 thí sinh”…

Chỉ trong một ngày, ngay trên một trang báo chính thống, đã tìm thấy rất nhiều thông tin “giả” len lỏi mọi lĩnh vực, khiến người dân không thể định phân được đâu là thông tin thật và đâu là thông tin “giả”, thậm chí người dân sống trong sự “giả dối” lâu ngày thành quen nên không còn tin vào những thông tin “thật” nữa.

Do đó, mọi người hãy cùng nhau tẩy chay hàng hóa giả, tẩy chay báo chí lề đảng vì nó chứa đựng các thông tin “giả” làm băng hoại nhân cách con người, thay vào đó cùng nhau giúp người dân làm sáng tỏ các vụ việc hệ trọng đối với đất nước nhằm xây dựng và phát huy lòng yêu nước, ý chí quật cường trước nạn ngoại xâm-nội xâm, bởi vì chỉ “sự thật mới giải phóng anh em” (Ga 8,30).

Pv. GNsP


NGUỒN GỐC NỢ CÔNG VÀ NHỮNG KẺ XUNG PHONG LÀM NÔ LỆ: (Ký sự bên lề phiên tòa Lê Đình Lượng)

blank

#GNsP – 

 

Đêm muộn 15/8, trời mưa lớn nhưng mệnh lệnh được ban bố “không ai được phép rời vị trí, lơ là nhiệm vụ, đề cao cảnh giác, đề phòng các thế lực thù địch”. Chỉ tội mấy ông bà cao tuổi, bình thường vào giờ này đã yên giấc và được con cháu phục vụ, nâng niu miếng ăn, giấc ngủ, giờ phải dầm mưa, canh bọn giáo dân đang ngon giấc, bên cạnh đó bọn ban lệnh chỉ đáng tuổi cháu con, sau khi ban bố quân lệnh, chúng lại tụ tập nhậu nhẹt, bia rượu, ngã ngớn! Tầm ba giờ sáng, một trận mưa khủng khiếp đổ xuống, cực chẳng đã, những người cao tuổi được cho về ngủ nhưng lệnh 4 giờ 30 phải có mặt!

4 giờ ngày 16/8 loa công cộng mở hết công suất, điều động tất cả những ai đang nhận lương, từ công nhân viên chức đến các vị hưu trí, thậm chí huy động cả giáo viên mầm non, tiểu học và trung học phải tập trung tại sân bóng Khánh Hòa (Mỹ Khánh). Các vị cao niên chưa kịp ngủ, mắt nhắm mắt mở, bụng lạnh, chân run, dò dẫm đến sân bóng lại bị chửi té tát vì chậm giờ!
blank

6 giờ 30 phút ngày 16/8 đoàn xe chở giáo dân từ Thánh Đường từ từ tiến ra, trực chỉ Giáo Xứ Vĩnh Hòa, hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho anh Lê Đình Lượng. Mọi ánh mắt với mọi cung bậc cảm xúc đều đổ dồn vào đoàn xe! Có ánh mắt hình viên đạn! Có ánh mắt ngỡ ngàng! Có ánh mắt ngạc nhiên! Có ánh mắt xoáy hình dấu hỏi! Tất cả đều im lặng một cách kỳ lạ!

Đoàn xe đi rồi, sự nhốn nháo trở lại, tất cả về nơi tập kết. Có cụ trầm ngâm trước tô phở thiếu hành, có vị im lặng như chìm trong suy tưởng, có vị thì thầm trao đổi với nhau ra điều nghiêm trọng, thỉnh thoảng không gian như xé toạc bởi tiếng chửi thề từ bàn của những người trẻ ban lệnh đang hào sảng bên đĩa thịt chó!

Ngang qua trung tâm hành chính huyện, thị, những cảnh sát sắc phục hối hả ngược xuôi; Những cảnh sát cơ động mặt đằng đằng sát khí, tay gậy tay khiên dàn hàng ngang trước các trụ sở chính quyền; Xe biển đỏ, biển xanh xuôi ngược như chuẩn bị cuộc chiến; Những chiếc xe tải, xe cẩu tự hành, ngổn ngang hai bên đường không theo trật tự; Những phương tiện lưu thông chỉ cần chậm lại đều được yêu cầu đi qua nhanh!

Qua Thị Trấn Yên Thành, nhóm cảnh sát giao thông trực sẵn, bỏ qua những xe lưu thông, dừng đoàn xe chở người đi lễ! Như kịch đã soạn sẵn: Có đồng chí cảnh sát tay lăm lăm điện thoại ghi hình người dân nhưng lại dí sát vào mặt, cách chỉ khoảng 5 xăng ti mét! Có đồng chí lớn tiếng hô không được xúc phạm cán bộ thi hành công vụ! Hỏi lỗi gì, bảo kiểm tra hành chính! Hỏi chuyên đề, đâu có mà coi! Những thường phục lượn lờ, mặt đằng đằng sát khí, cơ bắp cuồn cuộn, cấm người dân ló cổ ra ngoài! Sau một hồi đôi co, đoàn tiếp tục lên đường, thấy thương mấy bác tài làm ăn kiếm sống được tặng lời “nhớ mặt đó, ngày sau!”.

10 giờ đoàn trở về Mỹ Khánh, xứ đạo vẫn bình yên. Bọn trai trẻ tiếc hùi hụi, sân bóng bị dày, loang lỗ những dấu chân.

Tuyệt không một bóng cờ! …Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc không phải là nước độc tài độc nhất trên thế giới, nhưng có một điều không nghi ngờ được là Trung Quốc là nước giàu nhất, mạnh nhất và phát triển nhất trong ngành học máy và trí khôn nhân tạo. Điều này khiến cho Tập Cận Bình trở thành kẻ thù nguy hiểm nhất của những ai tin vào khái niệm xã hội mở. Nhưng họ Tập không đơn độc. Các chế độ độc tài đang lan tràn khắp mọi nơi trên thế giới và nếu thành công, các chế độ này sẽ trở thành những chế độ toàn trị.
Thêm một người dân thứ 2 được ghi nhận chết trong đồn công an Việt Nam chỉ trong vòng tháng 3 của năm 2019. Lần này, nạn nhân là ông Dương Văn Lợi sinh năm 1980, sinh sống ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre được phát hiện chết trong tư thế treo cổ vào khoảng 5 giờ sáng ngày 25/3/2019 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bến Tre. Báo Tuổi trẻ Online dẫn thông tin ghi nhận hiện trường ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre, thì ông Dương Văn Lợi được phát hiện trong tư thế treo cổ bằng những sợi vải xé ra từ chiếc quần cũ
Quan trọng nhất là tầm vĩ mô của Bộ Y Tế hay ở cấp Thủ tướng cần khuyến khích người dân làm các việc thiện lành, và cần có một chính sách như là cổng thông tin về y tế sức khỏe học đường để giúp cho người dân cả nước biết hướng đi như thế nào là lành, là thiện. Quan trọng nhất là cần sử dụng các sản phẩm không bị bẩn, không bị hóa chất, và khuyến khích phụ huynh cùng học sinh sử dụng thức ăn địa phương mang tính theo mùa, mùa nào ăn thức ăn đó. Để có cơ sở khoa học chăm sóc sức khỏe thì phải dừng lại chương trình sữa học đường và dừng lại việc đưa thức ăn bẩn vào trong trường và phải có họp báo công khai
Một thiếu nữ ở Hậu Giang liên lạc với Đài Á Châu Tự Do để báo tin cô theo người môi giới sang Trung Quốc để làm việc nhưng lại bị gạ bán đi lấy chồng bản xứ mà nếu không chịu thì bị bán đi làm gái. Cô sinh năm 1994, tạm gọi tên là Bê như yêu cầu, từ thành phố Vị Thanh tỉnh Hậu Giang lên thành phố Hồ Chí Minh kiếm việc làm. Ngày 27 tháng Hai, Bê nghe theo một nam môi giới tên Nhật tầm 30 tuổi, và một nữ môi giới người miền Tây chừng 35 tuổi hướng dẫn cô ra miền Bắc rồi sang Trung Quốc làm việc trong một công ty với mức lương từ 15 đến 20 triệu VND một tháng.
Tiếp cận nguồn nước an toàn là nền tảng cho sức khỏe cộng đồng, điều này rất quan trọng đối với sự phát triển bền vững, vì một thế giới ổn định và thịnh vượng. UN – Water cho rằng, chúng ta không thể tiến lên toàn cầu hóa trong khi rất nhiều người đang sống mà không có nguồn nước sử dụng an toàn. Vào tháng 6 năm 1992, tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức ở Rio de Janeiro, Brazil, Liên Hợp Quốc đã ra chọn ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993.
Dù Tập đoàn của Trung Quốc có đề xuất ứng vốn trước làm toàn bộ tuyến đường Bắc – Nam phía Đông nhưng sau này, chúng ta vẫn phải trả lại họ tiền và tiền đó từ thuế của nhân dân. Trong khi các bài học về dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh hay các dự án do nhà thầu Trung Quốc thực hiện vẫn còn đó.....Các nhà thầu TQ luôn đem các công nghệ lạc hậu, nhân lực TQ, kể cả lao động phổ thông vào VN, đến đâu ở lì đó, gây phức tạp an ninh xã hội.
Mình không phải luật sư. Mình cũng không biết luật như thế nào. Nhưng mà dẫn chứng như xem thông tin trên các video clip và ngồi uống cà phê tán gẫu với nhau, rồi tự phong chức tước cho nhau…Việc này giống như một chuyện phiếm, chứ đâu có gì đến mức để gọi là ‘đe dọa an ninh quốc gia’ dữ dội. Mức án từ 8 đến 11 năm tù, hay 15 năm tù đối với người cầm đầu thì thấy nặng nề quá. Có những tội danh mà chống phá trước mắt rõ ràng như mượn chức tước để lủng đoạn, vụ đánh bài qua mạng, bắt tay với thương buôn…nói chung lên báo hàng loạt; hay như tin mới nhất, nóng nhất là cưỡng hôn trong thang máy, phạt 200 ngàn đồng. Phạt vậy thì phạt làm gì? Luật bây giờ không biết sao nói đây? Không biết thế nào là đúng, thế nào là sai nữa
Bức thư của bà có đoạn: “Chúng tôi bị nhồi sọ: Lý tưởng CNXH là xóa bỏ “tư hữu” bất công, kiến tạo “công hữu” công bằng - mọi người đều có quyền sở hữu tài sản xã hội chung. Thực tế thì sao? Cũng như đông đảo dân Việt khác, tôi chìm ngỉm trong hệ tư tưởng Cộng sản (áp đặt) và nghẹt thở trong chế độ XHCN (hình thức, gian trá) tại Việt Nam ngay từ thưở thiếu thời.”....“Với chế độ “Đảng cử dân bầu”, vì lợi ích cá nhân, các ĐBQH, và cả QH trở thành lực lượng bảo kê, hợp luật hóa, vinh danh sự cướp bóc.
“Những công ty rất lớn thì sẽ có nhiều ảnh hưởng đến quyết sách của chính phủ. Họ dễ đi lobby để có chính sách có lợi cho họ và bất lợi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa khác.”......Trường hợp của Phạm Nhật Vượng giống như Cheabol của Hàn Quốc hay Keiretsu của Nhật Bản. Đó là những tập đoàn lớn cấu kết với nhà nước......Ông Nguyễn Huy Vũ dẫn chứng nhiều trường hợp các doanh nghiệp bị cơ quan chức năng tùy tiện áp dụng những biện pháp chế tài, trong đó có vụ lực lượng công an tịch thu vàng bạc đá quí của một doanh nghiệp tại Cần Thơ cách đây không lâu.
...nếu đại công trình cao tốc Bắc-Nam giao cho Trung Quốc, “đất nước sẽ rơi vào đại họa”./ “Đây không chỉ là cái bẫy nợ nần hàng chục tỉ đô la đè nặng nhiều thế hệ, đây còn là cái thòng lọng thít chặt chủ quyền đất nước không thể thoát ra được trong khi chủ quyền biển đảo đang bị Trung Quốc đe dọa hàng ngày”./ Việt Nam “có lẽ là một trong những nước hứng những rác thải công nghệ, máy móc...lạc hậu nhất của Trung Quốc”.
Bảo Trợ