Thư Giãn Cuối Tuần: Ngộ Pán Cháo

12 Tháng Tám 20184:00 SA(Xem: 49)

TÍNH ....NHIÊU ? hích hích
chi pheo
Ông Bảy tới nhà gõ cửa :

- Ba có nhà không?
- Tía con đi ra ruộng rồi ! Thằng nhỏ trả lời.
- Má con có nhà không?
- Má con đi chợ !

- Thằng anh mày có nhà không ?
- Anh con đi ruộng với tía con !
Ông Bảy tần ngần chưa muốn đi, thằng nhỏ hỏi :
- Bác cần gì con có thể lấy cho bác mượn được mà !

- Bác chỉ muốn nói chuyện với tía con về việc thằng anh mày làm con Hai nhà tao có bầu !
- Chuyện này con phải hỏi tía con mới được , con chỉ biết khi lấy giống cho heo ổng tính 1 triệu, cho bò ổng lấy 2 triệu ! Còn từ anh con thì con chưa biết ổng tính bao nhiêu nữa !
- ??????...
Be Ta st


NGÀY XƯA

Ngày xưa hai đứa tắm sông,
Chúng ta còn bé nên không biết gì.
Nhìn anh em thấy lạ kỳ,
Tay sờ em bảo cái gì đây anh?
À đây là của để dành,
Sao em không có của anh lại thừa?
Cho nên em chớ kéo bừa,
Bởi vì nó thế không thừa đâu em!

BeTa st


Ngộ pán cháo!

Câu chuyện của một phóng viên nọ đến phỏng vấn một ông chủ tiệm cháo người Hoa trong một cuộc khảo sát về mô hình kinh doanh.

Phóng viên: Thưa ông trước khi bán cháo ông làm gì?
chao dau - soup
Chủ tiệm: Ngộ bưng cháo cho cha ngộ bán.

Phóng viên: Vậy cửa hàng này có bao nhiêu năm?

Chủ tiệm: Không có năm, chỉ có đời. Mấy đời lận. Bà cố ngộ bán cháo. Ông nội ngộ bán cháo. Cha ngộ bán cháo. Ngộ bán cháo. Con trai ngộ…

Phóng viên: Trời ơi! Không có gì khác ư?

Chủ tiệm: Khác chớ, ngày trước có một cửa hàng ở Quảng Châu, bây giờ có hai cái ở Sài Gòn, ba cái ở Hoa Kỳ, bốn cái ở Úc.

Phóng viên: Người ta thành công thì sẽ cho con cái làm Giám đốc, còn ông?

Chủ tiệm: Ngộ có thành thì vẫn cho con làm chủ cửa hàng.

Phóng viên: Ông không muốn chúng đi học sao?

Chủ tiệm: Muốn nhiều, con ngộ một đứa có bằng Thạc sĩ kinh doanh cháo, đứa khác vừa bảo vệ luận án Tiến sĩ cơm

Phóng viên: Ở trong bếp à?

Chủ tiệm: Ở Đại học Mỹ.

Phóng viên: Học xong chúng nó về đâu? Thành ông gì?

Chủ tiệm: Về nhà này, thành người rửa bát cho “papa” chúng.

Triết lý kinh doanh từ quán cháo người Hoa (1)

Phóng viên: Ông gọi khách hàng là vua hay thượng đế?

Chủ tiệm: Gọi không quan trọng. Quan trọng là đối xử thế nào?

Phóng viên: Truyền thuyết kể lại rằng nhiều tỷ phú người Hoa đi lên từ một thùng đậu phụng rang, đúng không?

Chủ tịệm: Không, những ngày đầu tiên làm sao có tới cả thùng, chỉ vài trăm hột thôi.

Phóng viên: Có tiền mà ông mặc bộ đồ vải thô thế này à?

Chủ tiệm: Dạ, người vô đây chủ yếu là người bình dân. Họ sẽ còn vô nếu thấy chủ tiệm cũng giống như họ.

Phóng viên: Lý do gì khiến người Hoa hay chọn kinh doanh ăn uống?

Chủ tiệm: Thưa, đơn giản vì kinh doanh đó phục vụ cái bụng con người. Nếu phục vụ cái đầu sẽ phát sinh nhiều rắc rối lắm.

Phóng viên: Ông bán cháo tim gan mà sao sáng ra nhà ông ăn toàn cháo trắng với củ cải muối?

Chủ tiệm: Dạ, nếu ngộ cứ ăn cao hơn khả năng của ngộ thì thế nào cũng tới lúc ngộ phải nhảy vào nồi cháo.

Phóng viên: Chắc là ông ít vay vốn ngân hàng?

Chủ tiệm: Nhà băng có tiền, nhưng không bao giờ có cách nấu cháo để mượn cả.

Phóng viên: Bây giờ tôi muốn ăn một tô, nhưng tôi chưa có tiền mai thanh toán được không, thưa ông?

Chủ tiệm: Dạ không phải là ngày mai mà 20 năm sau cũng được.

Phóng viên : Nhưng lúc ấy lãi suất thế nào?

Chủ tiệm: Dạ, lãi là ông luôn nghĩ tới hàng cháo này của ngộ, đấy mới là lãi to.

NTS st

Thư giãn cuối tuần: LIỄU HẠ HUỆ TÁI THẾ

blank
Hoàng Tuấn Công

LIỄU HẠ HUỆ TÁI THẾ 

XƯA,

Nước Lỗ có chàng trai độc thân, sống riêng một mình. Một đêm mưa to gió lớn, người đàn bà trẻ goá chồng xinh đẹp ở ngay bên cạnh, vì nhà bị sập nên sang gõ cửa xin ngủ nhờ. Chàng trai nhất định từ chối không mở. Goá phụ nói qua khe cửa trách móc: 

-Anh không bắt chước được như ông Liễu Hạ Huệ hay sao? Ông ấy vì nhân đạo ấp ủ trong lòng để cứu sống một cô gái, suốt đêm mà không hề mảy may nảy sinh lòng dục". 


Chàng trai đáp: 

-Ông Liễu Hạ Huệ là bậc Thánh, nên làm được, còn tôi tự biết bản tính tôi không làm được, nên không thể học đòi làm như ông Liễu Hạ Huệ”.

NAY,

Nước Việt có ông M.P, Trưởng Phòng GD huyện Cái Nước “đi khám bệnh rồi vào nhà nghỉ chờ tới giờ khám”. Đúng lúc ấy, có cô giáo trẻ “đẹp xuất sắc”, đi mua thuốc, vào gõ cửa xin mượn tiền. Ông Trưởng phòng Giáo dục nhất định từ chối không mở. Cô gái nói qua khe cửa trách móc: 

-“Chàng không bắt chước được như ông Bí thơ Huyện ủy Krông Ana hay sao? Bà M. công tác tại Đảng ủy khối cơ quan tỉnh “bị trúng gió đau bụng”, nằm một mình trong nhà nghỉ, ông Bí thơ còn chủ động vào "hỏi thăm sức khỏe". Khi bà M. sơ ý làm rơi điện thoại ra ngoài, ông Bí thơ còn kiệu bà lên vai để chui ra rồi lại chui vào lấy được điện thoại, mà chẳng sợ nảy sinh lòng dục, cũng chẳng sợ ai nghi ngờ lòng nhân của ông ấy”.

Được lời như cởi dây thừng, Trưởng phòng Giáo dục mừng rỡ vừa ra mở cửa vừa nói:

-Có phải vậy thì nàng vào đây, vào đây với ta. Làm đến Bí thơ Huyện ủy kể như đã ở hàng Thánh đế rồi, mà khi ở một mình với gái trong nhà nghỉ, ông ấy còn chẳng sợ mang tai mắc tiếng, thì ta đây chỉ là bậc Á á á… Thánh. Ta tự biết bản tính của ta cũng làm được như ông ấy, thì cớ chi phải ngại. Ta phải học ông Bí thơ ngay bây giờ. Nàng vào đây vào đây, cần bao nhiêu tiền ta cho mượn bấy nhiêu!”.
Blog Teu


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cô kia gởi đơn kiện. Tại đồn, anh công an hỏi: "Cô kiện ai, về chuyện gì?" Cô gái đáp: "Em kiện thế lực thù địch nói em làm đĩ!" "Hừm! Ai là thế lực thù địch? Mà cô có làm đĩ không?" "Dạ thế lực thù địch là bà hàng xóm của em. Còn chuyện làm đĩ thì em không có làm đĩ; em chỉ cho thuê đặc khu!"
Cuộc đời người đàn ông có rất nhiều dấu mốc lớn, trong đó có việc lập gia đình. Loạt ảnh dưới đây sẽ phản ánh một cách hài hước về sự thay đổi trước và sau khi kết hôn của người đàn ông.
Điều 6: Phân công, phối hợp trong soạn thảo, tham gia ý kiến, thẩm định luật đi ỉa. Giao cho các Bộ có liên quan tiếp tục xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan như Thông tư, Nghị định hướng dẫn về Luật đi ỉa như sau:
Bò giống.. Một anh nông dân có nuôi một con bò giống rất đẹp mã. Con bò giống này là tài sản duy nhất của anh ta. Các điền chủ trong vùng khám phá ra là chàng bò giống này rất... sung, và họ thường phải thuê nó để đạp những con bò cái của họ. Chỉ cần dẫn em bò cái đến là chàng bò giống làm việc ngay tút xuỵt. Và anh nông dân kiếm được bộn bạc !!!
Vào lúc 11g tối, có một anh chàng chạc tuổi 20 đứng giữa một cánh đồng trống để đón xe buýt về thành phố. Anh ta đứng mãi mà chẳng thấy một chiếc xe nào chạy ngang. Đến đúng 1g sáng có một chiếc chạy đến, anh ta vội ngoắt xe xin được đi nhờ vào thành phố. Anh ta leo lên xe và ngủ thiếp đi vì mệt mỏi. Trời mưa rất to và một tiếng sét đánh xuống
Ngày xưa khi mới gặp anh, Tưởng rằng như thể bức tranh hoạ đồ. Phong lưu dáng dấp giang hồ, Bây chừ ngó chán thấy mồ anh ơi!
Từ trước đến nay, nhiều quan điểm cho rằng động vật không biết biểu đạt cảm xúc, nụ cười của chúng chỉ là chuyển động cơ mặt mà thôi. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu mới, tiến sĩ Nicholas H. Dodman (Mỹ) đã xác nhận, cũng giống như con người, động vật cũng biết cười khi vui và hạnh phúc.
Vui Vui - Tránh Sai Lầm Của Bố
Du khách Dakota Frandsen đến từ Idaho (Mỹ) đã quay được một đoạn video phát hiện sinh vật bí hiểm tại Scotland, nổi tiếng về huyền thoại quái vật hồ Loch Ness. Theo Mirror, Dakota Frandsen từ Idaho đang trong kỳ nghỉ đến Scotland thì phát hiện một sinh vật có hình dáng kỳ lạ, màu tối và kích thước lớn, da giống như da hà mã, dài khoảng 12m đang di chuyển dưới nước gần lâu đài Urquhart, địa điểm nổi tiếng với “quái vật hồ Loch Ness”.
Một cô bé nói với Vị tu hành nhờ cha giúp con một việc là con có mua biếu mẹ con một cái sấy tóc , và con sợ sẽ bị hải quan tịch thu . Con nhờ cha dấu vào áo chùng của cha để đi qua hải quan . Nhà tu hành nói : không sao cha sẽ vui lòng giúp con . Nhưng nhắc để con biết là cha không bao nói dối cả .
Bảo Trợ