Sẽ Ra Sao, Nếu Các Tướng Công An Phạm Luật Bỏ Trốn ?

09 Tháng Tám 201811:48 CH(Xem: 145)

SẼ RA SAO, NẾU CÁC TƯỚNG CÔNG AN PHẠM LUẬT BỎ TRỐN ?

blank

Điều gì xảy ra nếu các tướng công an phạm luật bỏ trốn hoặc trở thành “anh em ngoài xã hội”? 

Hoàng Hải Vân

Cảnh báo việc mấy tướng này bỏ trốn không phải là chuyện thừa, vì thượng tá Vũ nhôm từng bỏ trốn trong quá trình điều tra, dù rất nhiều người biết trước và đã có những lời cảnh báo. 

Trong số 8 tướng công an liên quan đến đường dây Vũ nhôm, đã có 1 trung tướng bị tước quân tịch đưa vào tù, 1 thượng tướng bị giáng xuống trung tướng, 1 trung tướng giáng xuống đại tá. Ông trung tướng vào tù từng làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo, ông thượng tướng bị giáng xuống trung tướng từng là Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo và Thứ trưởng Bộ Công an, ông trung tướng giáng xuống đại tá từng là Thứ trưởng Bộ Công an chỉ cách đây 2 ngày. Diễn giải như vậy để thấy rằng mấy ông này từng nắm giữ những bí mật thuộc sinh mệnh của chế độ và của đất nước. 

Nếu các vị này bỏ trốn thì một phần không hề nhỏ bí mật an ninh quốc gia sẽ bị lộ. Thậm chí dù các vị không bỏ trốn mà chỉ trở thành “anh em ngoài xã hội” thì những bí mật đó cũng sẽ được bày ra giữa chợ. 

Đối với cả hai trường hợp, toàn bộ các phương án bảo vệ an ninh quốc gia cùng hệ thống tổ chức, những bí mật về kỹ thuật và hệ thống điệp báo, phản gián thuộc Bộ Công an sẽ bị vô hiệu hóa. Nghiêm trọng nhất và nguy hiểm nhất là sự mất an toàn đối với con người : Khi mạng lưới bị lộ, mạng sống của toàn bộ các điệp viên từng dưới quyền của các tướng tình báo nói trên bị đe dọa. Những cán bộ, chiến sĩ này đông bao nhiêu, hoạt động ở đâu, tất nhiên tôi không biết, nhưng chắc chắn dù đông bao nhiêu, dù hoạt động ở đâu cũng không an toàn. Bởi vậy, có ít nhất hai chuyện cần chú ý: 

Thứ nhất, phong tỏa toàn bộ các đường đi nước bước, không để những ông tướng này bỏ trốn, đồng thời ngăn chặn không để họ cung cấp thông tin ra bên ngoài. Tất nhiên việc phong tỏa, giám sát phải được thực hiện đúng quy định của pháp luật. 

Thứ hai, tất cả các tướng lĩnh và sĩ quan, bất kể là ai, có dấu hiệu lợi dụng cơ quan tình báo để bảo kê, tiếp tay cho đường dây của Vũ nhôm đều phải bị xử lý hình sự với mức án cao nhất trong khung hình phạt theo Bộ luật hình sự. Họ phải bị cách ly khỏi xã hội với một thời gian đủ dài để Bộ Công an thay đổi toàn bộ những bí mật mà những người này biết, bao gồm việc thay đổi các phương án bảo vệ an ninh quốc gia cùng những vấn đề liên quan và bảo đảm thoát hiểm cho mạng lưới điệp viên. Luật pháp nước ta có đủ các điều khoản áp dụng để bảo đảm yêu cầu này. 

Nếu để những người này bỏ trốn hoặc trở thành “anh em ngoài xã hội” khi chưa đủ thời gian áp dụng các giải pháp đối phó thì không những hệ thống bảo vệ an ninh quốc gia thuộc Bộ Công an bị vô hiệu hóa, tánh mạng các điệp viên bị đe dọa mà sẽ không còn ai dám tham gia vào hoạt động tình báo của ngành công an. 

Các cơ quan lãnh đạo và các cơ quan chức năng, từ Bộ Chính trị trở xuống, cần biết rằng, trong hoạt động tình báo hồi chiến tranh, chỉ cần một người trong hệ thống bị mất tích hoặc bị nghi là phản bội thì toàn bộ mạng lưới hoạt động bí mật lập tức phải được rút về chiến khu và toàn bộ các phương án hoạt động phải thay đổi ngay. 

Để những ông tướng phạm luật kia ngoài vòng pháp luật là đùa giỡn với an ninh quốc gia và sinh mệnh của các chiến sĩ làm công tác tình báo!
Theo Blog Tễu


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hãy chấm dứt loại tượng đài nghệ thuật xóm này lại! Quảng Bình quê gã đã ra quyết định xây dựng tượng đài cụ Hồ với nhân dân Quảng Bình với số tiền 78 tỷ. Gã tạm không bàn chuyện giữa lúc bà con quê gã còn nghèo đói, nhiều trường học vùng sâu vùng xa còn rách nát, nhiều đứa trẻ đến trường còn lội suối vì không có cầu mà các quan tỉnh hè nhau "học và làm việc theo tấm gương chủ tịch HCM" lại nỡ lòng nào bỏ ra số tiền tấn để làm tượng đài dâng cụ.
“Mọi hoạt động của tôi là muốn lật đổ chính quyền độc tài, đàn áp tự do, bóp nghẹt nhân quyền chứ không phải là chính quyền nhân dân. Việc nhà cầm quyền CSVN kết tội tôi ‘lật đổ chính quyền nhân dân’ là một điều không thỏa đáng và đánh tráo khái niệm.” - Bài giảng công lý hòa bình của Lm. Antôn Lê Công Lượng: Cuộc đấu tố thời hiện đại
Đại uý Bùi Thị Huyền (1986) (tên thường gọi là Huyền Sẹo) - nữ quản giáo tại Trại giam CA tỉnh Khánh Hoà. Đây là vợ của điều tra viên Đỗ Bảo Liêm (1985) (phó phòng PA92 - CA tỉnh Khánh Hoà). Bùi Thị Huyền là người hay tát vào mặt và đánh tù nhân nữ. Huyền thô bạo, tính tình khá khắc nghiệt và thích chì chiết đay nghiến người khác.
Tuy chưa có quyết định khởi tố, nhưng tội ác đã phơi bày, cho dù ai đó đang tìm cách lập lờ và phủ nhận nó. Nay đã có đủ chứng cứ và cơ sở pháp lý khởi tố hình sự đại án quốc gia này. Người dân Thủ Thiêm đã nêu đích danh những kẻ chủ mưu và thủ ác là các quan chức lãnh đạo Đảng bộ và UBND Tp. HCM qua các thời kỳ từ 2001 đến nay. Bọn này đâu chỉ mắc sai phạm mà chúng còn là các tội phạm hàng đầu trong đại án Thủ Thiêm. Người dân Thủ Thiêm không chỉ khẳng định suông, mà họ đã thống kê, lên danh sách, tên tuổi, giới tính, chức vụ cụ thể của bọn chúng, và công khai đòi truy tố hình sự bọn tội phạm mang danh cộng sản này.
#GNsP – Khi thế giới kỉ niệm 70 năm ngày nhân quyền quốc tế thì cũng là những năm dài mong ước của nhân loại đang còn dang dở. Ở Việt Nam, những lý tưởng cao đẹp của bản tuyên ngôn bị nhòa đi khi thành tích nhân quyền không thể tệ hơn. Chỉ trong năm nay hàng trăm người dân thể hiện quyền của mình đã bị bắt giữ và kết án cao nhất từ trước tới nay. Hàng trăm những người bị cầm tù mà thế giới coi đó là những tù nhân lương tâm là hàng trăm câu chuyện về cuộc đời và những hoạt động của họ cho một Việt Nam tốt đẹp và đáng sống hơn.
Trong khi Mỹ và Mexico đang cố hết sức để giảm bớt sức hấp dẫn của giấc mơ Mỹ, nhiều người trong đoàn lữ hành vẫn khăng khăng cho rằng nó tốt đẹp hơn nhiều so với thực tế họ phải đối mặt tại quê nhà, bao gồm bạo lực và nghèo đói cùng cực.
Chính phủ Kenya hứa mang đến công ăn việc làm cho dân địa phương, đền bù cho chủ đất dọc theo tuyến đường sắt Madaraka Express do Trung Quốc xây dựng. Tuy nhiên, trong khi các nhà thầu Trung Quốc đang tiến hành đào bới xây lắp, một số dân Kenya nói họ vẫn đang phải đợi. Những người khác nói rằng tuyến đường sắt này đã gây hư hại nhà cửa, phá huỷ cảnh quan, khiến cuộc sống của họ tệ đi trông thấy
VIỆT NAM KHÔNG NÊN NÓI DỐI MỘT CÁCH TRƠ TRẼN VỀ TỰ DO BÁO CHÍ VÀ TỰ DO INTERNET VỚI HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC Trần Đình Thu Dự kiến ngày 22/1/2019, Việt Nam sẽ tham gia đối thoại về Báo cáo quốc gia UPR tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc ở Geneva, Thụy Sỹ. (UPR via HRS.org.vn).
Các trường hợp vi phạm y đức ở Trung Quốc không ngừng tiếp diễn. Gần đây, Ủy ban Y tế Sức khỏe tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã công bố vài trường hợp được ghi nhận, BL Daily tổng hợp đưa tin. Một bệnh nhân đã quyết định điều trị phẫu thuật tại bệnh viện Hoàng Cương Danh Sỹ, bệnh viện đã thu 2.000 tệ (khoảng 6,7 triệu đồng) cho chi phí phẫu thuật theo giá niêm yết trên bảng giá.
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Càng “tinh giản” nhân sự thì guồng máy cai trị của nhà cầm quyền Việt Nam càng phình ra to hơn, dù hàng năm đều có các cuộc họp thúc đẩy cải cách hành chính để vừa tăng hiệu năng vừa tiết giảm ngân sách. Hôm Thứ Bảy, 1 Tháng Mười Hai 2018, tờ Đất Việt dẫn nhận định của ông Mạc Văn Tiến, Viện Nghiên Cứu Khoa Học Dạy Nghề, Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội (LĐ-TB-XH) cho biết “sau 3 năm thực hiện Nghị Quyết 39, tổng biên chế cả nước không giảm còn tăng lên hơn 11,000 người.”
Bảo Trợ