Sẽ Ra Sao, Nếu Các Tướng Công An Phạm Luật Bỏ Trốn ?

09 Tháng Tám 201811:48 CH(Xem: 24)

SẼ RA SAO, NẾU CÁC TƯỚNG CÔNG AN PHẠM LUẬT BỎ TRỐN ?

blank

Điều gì xảy ra nếu các tướng công an phạm luật bỏ trốn hoặc trở thành “anh em ngoài xã hội”? 

Hoàng Hải Vân

Cảnh báo việc mấy tướng này bỏ trốn không phải là chuyện thừa, vì thượng tá Vũ nhôm từng bỏ trốn trong quá trình điều tra, dù rất nhiều người biết trước và đã có những lời cảnh báo. 

Trong số 8 tướng công an liên quan đến đường dây Vũ nhôm, đã có 1 trung tướng bị tước quân tịch đưa vào tù, 1 thượng tướng bị giáng xuống trung tướng, 1 trung tướng giáng xuống đại tá. Ông trung tướng vào tù từng làm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo, ông thượng tướng bị giáng xuống trung tướng từng là Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo và Thứ trưởng Bộ Công an, ông trung tướng giáng xuống đại tá từng là Thứ trưởng Bộ Công an chỉ cách đây 2 ngày. Diễn giải như vậy để thấy rằng mấy ông này từng nắm giữ những bí mật thuộc sinh mệnh của chế độ và của đất nước. 

Nếu các vị này bỏ trốn thì một phần không hề nhỏ bí mật an ninh quốc gia sẽ bị lộ. Thậm chí dù các vị không bỏ trốn mà chỉ trở thành “anh em ngoài xã hội” thì những bí mật đó cũng sẽ được bày ra giữa chợ. 

Đối với cả hai trường hợp, toàn bộ các phương án bảo vệ an ninh quốc gia cùng hệ thống tổ chức, những bí mật về kỹ thuật và hệ thống điệp báo, phản gián thuộc Bộ Công an sẽ bị vô hiệu hóa. Nghiêm trọng nhất và nguy hiểm nhất là sự mất an toàn đối với con người : Khi mạng lưới bị lộ, mạng sống của toàn bộ các điệp viên từng dưới quyền của các tướng tình báo nói trên bị đe dọa. Những cán bộ, chiến sĩ này đông bao nhiêu, hoạt động ở đâu, tất nhiên tôi không biết, nhưng chắc chắn dù đông bao nhiêu, dù hoạt động ở đâu cũng không an toàn. Bởi vậy, có ít nhất hai chuyện cần chú ý: 

Thứ nhất, phong tỏa toàn bộ các đường đi nước bước, không để những ông tướng này bỏ trốn, đồng thời ngăn chặn không để họ cung cấp thông tin ra bên ngoài. Tất nhiên việc phong tỏa, giám sát phải được thực hiện đúng quy định của pháp luật. 

Thứ hai, tất cả các tướng lĩnh và sĩ quan, bất kể là ai, có dấu hiệu lợi dụng cơ quan tình báo để bảo kê, tiếp tay cho đường dây của Vũ nhôm đều phải bị xử lý hình sự với mức án cao nhất trong khung hình phạt theo Bộ luật hình sự. Họ phải bị cách ly khỏi xã hội với một thời gian đủ dài để Bộ Công an thay đổi toàn bộ những bí mật mà những người này biết, bao gồm việc thay đổi các phương án bảo vệ an ninh quốc gia cùng những vấn đề liên quan và bảo đảm thoát hiểm cho mạng lưới điệp viên. Luật pháp nước ta có đủ các điều khoản áp dụng để bảo đảm yêu cầu này. 

Nếu để những người này bỏ trốn hoặc trở thành “anh em ngoài xã hội” khi chưa đủ thời gian áp dụng các giải pháp đối phó thì không những hệ thống bảo vệ an ninh quốc gia thuộc Bộ Công an bị vô hiệu hóa, tánh mạng các điệp viên bị đe dọa mà sẽ không còn ai dám tham gia vào hoạt động tình báo của ngành công an. 

Các cơ quan lãnh đạo và các cơ quan chức năng, từ Bộ Chính trị trở xuống, cần biết rằng, trong hoạt động tình báo hồi chiến tranh, chỉ cần một người trong hệ thống bị mất tích hoặc bị nghi là phản bội thì toàn bộ mạng lưới hoạt động bí mật lập tức phải được rút về chiến khu và toàn bộ các phương án hoạt động phải thay đổi ngay. 

Để những ông tướng phạm luật kia ngoài vòng pháp luật là đùa giỡn với an ninh quốc gia và sinh mệnh của các chiến sĩ làm công tác tình báo!
Theo Blog Tễu


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tô Lâm, Bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.” “Lực lượng chức năng đã phát hiện có nhiều trường hợp nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê từ 200,000 đồng đến 400000 đồng mỗi lần tham gia.”
Đoàn Bảo Châu viết: “Đây là một bước chuẩn bị cho một điều gì khác chăng? Tôi sẽ không bước chân vào tàu nếu phải cầm cái thẻ Tàu này.” Tại sao tàu ở Hà Nội phải ghi tiếng Tàu? Phải chăng, CSVN đang phải gấp rút thực hiện những bước cuối cùng trong Hiệp ước Thành Đô nhằm sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh của Tàu cộng?
Cảnh sát Nhật đã đột nhập và bắt giữ ba người Việt Nam bị tình nghi thuộc một đường dây ăn cắp 1.700 mặt hàng bị phát hiện tàng trữ tại một căn hộ ở thành phố Kawaguchi. VNExpress dẫn nguồn tin của Sankei cho biết một trong ba người Việt bị bắt là Pham Trong Ha, 26 tuổi. Hai người Việt còn lại chưa rõ danh tính.
Đường trên cao Cát Linh - Hà Đông, cũng là một bẫy nợ của Trung Quốc.- Trong gần một thập kỷ qua, Trung Quốc đã từng bước lan tỏa ảnh hưởng của mình ra thế giới. Với nguồn tài chính dồi dào, Bắc Kinh mở hầu bao hào phóng với chính phủ tham nhũng của các quốc gia từ Đông Âu tới Châu Phi rồi sau đó buộc các nước này cắt đất để cho Trung Quốc thuê đóng căn cứ quân sự trong dài hạn. Chiến lược này đã thành công ra sao? Dưới đây là 5 quốc gia đang đã rơi vào bẫy nợ Trung Quốc. 1. Sri Lanka
ĐIỀM BÁO CHO ĐẾ CHẾ TẬP CẬN BÌNH? Tượng Tần Thủy Hoàng. Nguyễn Phan Khiêm MỘT CƠN GIÓ ĐỔ HAI PHO TƯỢNG LỚN Ngày 6/4, pho tượng Tần Thủy Hoàng nặng 6 tấn ở Đài Loan bất ngờ bị gió quật ngã. Tượng cao tới 18,9m, nặng 6 tấn, được làm bằng đất nung và mạ đồng toàn thân. Tượng đổ xuống khiến nhiều mảnh vỡ rơi khắp mặt đất.
Có ý kiến cho rằng "chống ngập kiểu này thì không bao giờ hết ngập" trong lúc giới chức địa phương nói dân Chương Mỹ phải sống chung với ngập lụt 10, 20 năm nữa. Tính đến hôm 6/8, tình trạng ngập lụt tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã kéo dài được nửa tháng. Người dân địa phương cho hay, nước giếng hiện không thể dùng được, rác thải, gà, heo chết trôi dạt vào làng gây ô nhiễm. Sài Gòn chưa hết ngập vì 'chọn sai cách'?
Hoa Hậu Thế Giới Anastasia Lin Nói Gì Về Trung Quốc ? ..."thật là hổ thẹn khi biết niềm tin của bạn được tạo nên trên một hệ thống dối trá, và người Trung quốc rất khó để chấp nhận sự thật này, ngay cả khi họ rời khỏi Trung quốc..."
Bài báo của Rodong Sinmun là sản phẩm tuyên truyền mới nhất của chế độ Bắc Hàn, thúc giục người dân tiếp tục bám lấy lối sống cộng sản chủ nghĩa khắc khổ và bác bỏ “văn hóa độc hại” của thế giới tự do trong thời điểm mà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un thông báo về việc chế độ của ông sẽ tập trung vào phát triển kinh tế.
Mạng xã hội mấy hôm nay bàn tán về bức thư dài phân tích cuộc chiến thương mại Mỹ Trung và cơ hội cho dân chủ ở Việt Nam, do tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức viết từ nhà tù.
Sự việc gian điểm thi ở Sơn La, Hà Giang làm chấn động không những trong nước mà cả thế giới vì chưa nơi nào có, càng làm cho những người còn nhân bản, còn lương tri phải nghĩ đến việc sớm gạt bỏ chế độ CS vô thần ra khỏi đất nước VN. Tôi nhấn mạnh chữ VÔ THẦN, vì chính nó là căn nguyên của mọi xấu xa, mọi tội ác chống lại chân, thiện, mỹ và con người.
Bảo Trợ