Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu - Tuyển Sinh Năm 2018

08 Tháng Tám 201812:06 SA(Xem: 53)

PRIESTS OF THE SACRED HEART

DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

 blank

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2018

Kính gởi: Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ.

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam (SCJ) trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh ơn gọi năm 2018.

  1. Điều kiện gia nhập:
  • Các bạn nam có ước muốn tìm hiểu và dấn thân trong đời sống tu trì.
  • Có sức khoẻ tốt.
  • Đang học đại học, cao đẳng hoặc đã tốt nghiệp
  • Tuổi từ 18 đến 28.
  • Ngoài những điều kiện trên, xin liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn và xem xét.
  1. Địa điểm đăng ký

+ Cơ sở 1:

686/16 Ql 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thu Duc: DT: (+84) 2837270816

Liên hệ:

Cha. Gioan Baotixia: Trần Quốc Phong, scj

DT- 0909654378. Email -phongtranscj@yahoo.com.

Cha. Giuse Pham Đức Dũng, scj

DT: 0976997372; Email: Josphamdung@scjef.org

+ Cơ sở 2:

108B Ấp Hưng Thọ, P. Hưng Định, Thị Xã Thuận An, Thành Phố Bình Dương

Liên hê:

Cha Đaminh Nguyễn Văn Lương, scj

DT: 01627458580; Email: domluongscj081@gmail.com

Cha: Phanxicô Xaviê Trần Đức Thái, scj

DT: 01245570163; Email: francisthaitran@yahoo.com

Hoăc liên hê qua email: tuyensinhdongscj@gmaill.com; facebook: ongoidongscj

 

Ban Tuyển sinh

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Việt Nam

Đôi nét về Hội Dòng

Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu là Hội Dòng thuộc quyền của Đức Giáo Hoàng, được thành lập vào năm 1878 do Cha Leo John Dehon tại nước Pháp với Linh Đạo “Ngôn Sứ của Tình Yêu và Tôi Tớ của sự hoà Giải”, được hiện thực hoá bằng các dấn thân: Truyền Giáo, Mục vụ giáo xứ, Mục vụ giới trẻ và Mục vụ di dân và sứ mạng giáo dục... Trong quá trình 140 năm phát triển, Hội dòng đã có mặt ở khắp năm châu lục với gần 50 quốc gia với tổng tu sĩ là 2600. Đây là một hồng ân mà Chúa đã ban cho Hội dòng.

Hội Dòng về Việt Nam vào năm 2004 với một vài linh mục ngoại quốc bước đầu thăm dò, tìm hiểu đất nước và con người Việt Nam. Các ngài nhìn thấy các bạn trẻ Việt Nam đầy nhiệt huyết và năng động. Các ngài đã tìm cách để giúp đỡ định hướng ơn gọi cho các bạn khao khát tìm hiểu và bước đi trong ơn gọi dâng hiến. Những năm đầu, các ngài gặp khó khăn về nhiều mặt như sự khác biệt văn hoá, con người, ngôn ngữ… nhưng các ngài vẫn tin tưởng rằng Chúa sẽ hoạt động nơi các ngài.

Bước đầu các ứng sinh sau thời gian suy nghĩ và định hướng, quyết tâm theo ơn gọi của Dòng Thánh Tâm, được các cha gửi sang Philippines để theo các giai đoạn huấn luyện. Hiện nay, Hội dòng đã có 15 Linh mục Việt Nam dấn thân trong các lĩnh vực khác nhau trên quê hương, 30 chủng sinh đang theo chương trình học tại Philippines từ giai đoạn triết học đến thần học. Hội Dòng luôn thao thức và xây dựng tiệm tiến chương trình các giai đoạn đào tạo tại Việt Nam.

blankTrong dự phóng đ1o, từ năm 2015 Hội Dòng bắt đầu chương trình đào tạo triết học ở Việt nam. Hiện đã có 3 khoá với số lượng 30 sinh viên triết học tại Học Viện Dòng tên, Hoc Viện Dòng Đaminh, Học Viện Dòng Chúa Cứu thế và Học Viện Công Giáo Việt Nam. Hy vọng trong những năm gần đây các chương trình đào tạo cơ bản sẽ được thực hiện tại Việt Nam.

Hàng năm Dòng Linh mục Thánh Tâm Chúa Giêsu tại Việt Nam chiêu sinh các lớp dự tu bắt đầu chương trình đào tạo cho các ứng sinh muốn theo ơn gọi của Hội dòng. Riêng năm nay, Năm học 2018 – 2019, Ban Tuyển sinh của Hội Dòng đã chính thức chiêu sinh. Các bạn trẻ nào có ý hướng tìm hiểu ơn gọi Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin liên lạc với quý cha đặc trách.

 

 

PRIESTS OF THE SACRED HEART

DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

 

Dehon House I – District Curia Phone: +84 2837270816

686/16 QL. 13, P. Hiep Binh Phuoc Mobile: +84 932077643

Q. Thu Duc, Ho Chi Minh City 70000 Email: scjviet@gmail.com

Vietnam

 

Ảnh 3x4

 Text Box: Ảnh 3x4

PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN

 

 

Tên thánh, Họ và tên……………………………………………………………………………..

Ngày, tháng, năm sinh…………………………………………………………………………....

Nơi thường trú…………………………………………………………………………………....

Thuộc giáo xứ…………………………………………………Giáo phận…………....................

Tốt nghiêp PTTH năm……………………………………………………………………………

blankblankĐang học Đại học / Cao đẳng…………………………………………………………

Chuyên ngành……………………………………Năm thứ..………………...

blankblankTốt nghiệp Đại học / Cao đẳng………………………Chuyên ngành.…………………..

Địa chỉ liên lạc…………………………………………………………………………………..

Điện thoại di động……………………………Email…………………………………………....

Con xin Ban Tuyển sinh cho con được tìm hiểu ơn gọi Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu

Ngày………Tháng………Năm………..

Ứng Sinh


blank

Chú ý: để chuẩn bị kịp thời cho năm học mới, xin gửi hồ sơ trước ngày 15 tháng 08

  • Văn Phòng Tuyển Sinh: 108B. Ấp Hưng Thọ, P. Hưng định, Tx. Thuận an, T. Bình Dương

Đt: 01627458580 (Cha Lương) hoặc Email: tuyesinhdongscj@gmail.com

domluongscj081@gmail.com


Thanhlinh.net

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
THÔNG BÁO: HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ BÃI DÂU Theo chương trình của Giáo phận, mỗi ngày thứ Bảy đầu tháng, sẽ có các sinh hoạt kính Đức Mẹ tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Kính mời cộng đoàn thạm dự vào thứ Bảy, ngày 04.8.2018. Chương trình: * 10g00: – Thánh lễ đồng tế
Trong bầu khí thánh thiêng của Năm Thánh mừng ký niệm 30 năm tôn phong hiển thánh 117 vị Tử Đạo Việt Nam, trân trọng kính mời quý Đức Hồng y, quý Giám mục và mọi thành phần Dân Chúa Việt Nam về tham dự cuộc hành hương tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang, diễn ra ngày 14, 15 tháng 8 năm 2018, với chủ đề "Mẹ La vang, Mẹ của những người gặp thử thách".
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2018-2019 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 - 24 - Đã tốt nghiệp THPT - Gia đình hiện đang cư ngụ và có hộ khẩu thường trú tại TP. HCM
Kính thưa tất cả quý bà con đồng hương Bình Giã - Bình Trung, cùng tất cả các bạn hữu xa gần, nhằm mục đích cho các gia đình, các em thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè vui và ý nghĩa, cũng như tạo thêm tình liên kết giữa những người đồng hương, bè bạn xa gần, Trại Hè Thân Hữu Bình Giã đã được tổ chức 6 lần từ năm 2012, với con số 70 người tham dự năm đầu tiên đến con số 170 người tham dự năm 2017 đã nói lên sự phấn khởi của tất cả mọi người tham dự sinh hoạt trại Hè.
TUYỂN SINH ƠN GỌI DÒNG ANH EM HÈN MỌN VIỆN TU TUẦN KHÁM PHÁ ƠN GỌI NĂM 2018 “Người bảo họ: ‘Đến mà xem’. Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy”. (Ga 1,39) Kính thưa Quý Cha, Quý Phụ huynh và các bạn trẻ rất thân mến, Vì là con cái của Cha Thánh Phanxicô, những người Anh Em Hèn Mọn Viện Tu chúng con luôn xác tín rằng: những ai đến chia sẻ lối sống của chúng con, đều là hồng ân và quà tặng Thiên Chúa gửi trao. Vì thế, chúng con rất hân hoan chào mừng các bạn trẻ từ mọi miền đất nước đến tìm hiểu đời sống mà vị Thánh Nghèo đã vạch ra. Dưới đây là chương trình “Tuần Khám Phá Ơn Gọi Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu Năm 2018”.
Cổ Võ Ơn Gọi Dòng Gioan Thiên Chúa
TRUNG TÂM MỤC VỤ TGP SÀI GÒN HỌC VIỆN MỤC VỤ 6 bis Tôn Đức Thắng - P. Bến Nghé - Q.1 - Tp.HCM ĐT: (028) 6291 0366 Email: phonghocvu@gmail.com Website: ttmucvusaigon.org
Mùa tuyển sinh năm học mới 2018 – 2019 đã khởi đầu, Caritas Giáo phận Xuân Lộc chúng con được Chúa thương ban ngôi trường CAO ĐẲNG HÒA BÌNH XUÂN LỘC để phục vụ các học sinh – sinh viên Công Giáo, nhất là các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong các giáo phận. Con xin kính trình đến các đấng thông tin tuyển sinh năm đầu tiên của trường CAO ĐẲNG gồm hai hệ Trung cấp và Cao đẳng.
THƯ MỜI THAM DỰ BUỔI THUYẾT TRÌNH VÀ HỘI ĐÀM VỚI LINH MỤC PHÊRÔ NGUYỄN VĂN KHÃI - CHỦ ĐỀ : TƯƠNG LAI DÂN TỘC VIỆT NAM
THÔNG BÁO VÀ XIN HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN CHO DÒNG THÁNH PHAOLO THÀNH CHARTRES TẠI HÀ NỘIThông báo và xin hiệp thông cầu nguyện cho dòng Thánh Phaolo thành Chartres tại Hà Nội - TIN HÀ NỘI - Dòng Thánh Phaolô thành Chartres Tỉnh Dòng Hà Nội ngày 11 tháng 5 năm 2018 đã ra "thông báo và xin hiệp thông cầu nguyện" gửi tới Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý nam nữ Tu sĩ cùng Cộng đồng dân Chúa trong và ngoài nước, trong đó các Sơ nói về lịch sử phục vụ của nhà Dòng như sau:
Bảo Trợ