Xuân Lộc, Mừng Quan Thầy Gioakim và Anna Giới Cao Niên

27 Tháng Bảy 20181:14 SA(Xem: 46)
Sáng 24.07.2018 - Mừng Lễ Gioakim và Anna Quan Thầy của Giới Cao Niên Giáo Phận tại Gx. Phúc Hải hạt Biên Hòa. Có hơn 700 cụ cao niên khắp nơi từ các giáo xứ trong Giáo Phận về tham dự. Tuy cao niên nhưng tinh thần của quý cụ rất tốt. Người ta bảo rằng: 

"Già đầu, già tóc, già râu
Tinh thần hăng hái còn lâu mới già"

Vâng, tinh thần vui tươi và kinh nghiệm sống là vốn liếng quý báu mà các cụ để lại cho thế hệ trẻ, cho con cháu của mình. Quý cụ tham dự ngày lễ Quan Thầy như một ngày hội đầy vui tươi và phấn khởi. Phần khởi động được quý thầy ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc phụ trách tạo nên bầu khí vui tươi nơi quý cụ. Thêm vào đó là bài chia sẻ của cha Chánh xứ Phúc Hải, ngài cũng là cha Đặc trách Giới Cao niên trong Giáo Phận. Với những mẫu chuyện cười và những câu đố vui tươi kèm theo những món quà hấp dẫn làm cho Quý cụ càng vui hơn.

Niềm vui được nhân lên khi quý cụ còn được gặp gỡ một "cụ  cao niên" đặc biệt. Đó là Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, ngài thay mặt Đức cha Chánh Giuse để đến gặp gỡ, chia sẻ và dâng lẽ cầu nguyện cho quý cụ. Thật là một niềm vui, một vinh dự cho quý cụ.

Sau buổi gặp gỡ, Đức cha Đaminh chủ sự Thánh Lễ Gioakim và Anna là Quan Thầy của Giới Cao Niên và cầu nguyện đặc biệt cho quý cụ. Cùng đồng tế với Đức cha Đaminh là cha Quản hạt Biên Hòa, Cha Đặc Trách Giới Cao niên và Quý Cha Đặt Trách Giới trong các giáo hạt.

Cuối Thánh Lễ, một cụ Đại diện cho GIới đã ngỏ lời cám ơn Đức cha, cha Đặc Trách Giới Cao Niên, quý cha và quý thầy. Tiếp đó, quý cụ đón nhận phép lành từ Đức cha Đaminh và cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm thanh đạm. 
Xin Chúa chúc lành cho quý cụ để quý cụ luôn là những cây cao bóng cả che rợp bóng mát nhân đức cho lũ cháu đàn con.
blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blank
Ảnh: MVTT hạt Biên Hòa
Giaophanxuanloc.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Lễ hội người khuyết tật tại Giáo phận Vinh là một sáng kiến của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên năm 2012 tại Linh địa Trại Gáo nhân dịp mừng 40 năm linh mục của Đức cha, với hơn 1000 người khuyết tật là khách mời duy nhất đến từ nhiều nơi trong Giáo phận Vinh.
“Giáo lý viên: Sứ Giả của Lòng Thương Xót” là chủ đề của Khóa Huấn Luyện Giáo Lý Viên- Huynh Trưởng cấp Giáo phận năm 2018 đang diễn ra tại Giáo xứ Thái Hòa, Giáo hạt Hòa Thanh, Xuân Lộc.
Quý Cha và quý Tu sĩ rất thân mến, Trong tháng 06 vừa qua, Linh mục đoàn Giáo phận Xuân Lộc và nhiều Hội Dòng đã tổ chức Tĩnh Tâm năm. Đây là thời gian để nối nguồn với Chúa Giêsu mong canh tân cuộc sống và sứ vụ tông đồ của mỗi người.
Cuộc thi do Ban Huấn giáo – Thiếu nhi Gp. Xuân Lộc tổ chức, dưới sự hỗ trợ về mặt chuyên môn từ Ban Thánh nhạc Giáo phận. Sau khi phát động, Cuộc thi đã nhận được đơn đăng ký của 79 thí sinh từ khắp nơi trong Giáo Phận. Với Vòng Sơ Khảo, Ban tổ chức (BTC) đã phân chia thành 4 cụm thi, theo khu vực của các thí sinh: Cụm 1 được tổ chức tại Gx. Võ Dõng; Cụm 2 được tổ chức tại Gx. Thiên Phước; Cụm 3 tại Gx. Thái Hòa; và Cụm 4 tại Gx. Xuân Bình
Thánh Lễ cao điểm năm thánh kỷ niệm 100 năm thiết lập tuần chầu lượt tại Giáo Phận Vinh 1918 - 2018
Nhắc đến Con Cuông, hẳn trong tâm trí nhiều người vẫn còn lưu giữ ký ức đầy gian nan trên địa danh mang dấu ấn lịch sử này. Dù chưa một lần đặt chân tới, hàng trăm độc giả khắp nơi đã, đang cầu nguyện và luôn dõi theo hành trình chuyển mình của giáo họ độc lập trên địa bàn miền núi phía Tây Nghệ An.
ƠN GỌI LINH MỤC VÀ ĐỜI SỐNG SINH HOẠT TẠI ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC
Web HĐGMVN: Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã hướng dẫn cộng đồng Dân Chúa sống Năm Thánh Kính các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam. Nội dung rất sâu sắc và sống động, dễ hiểu và dễ thực hành.
ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH ĐẠI DIỆN CHO CÁC NẠN NHÂN THẢM HOẠ FORMOSA GỬI THƯ CHO CHÍNH PHỦ NAUY - LTS: Tháng 8/2017, báo chí của Nauy đã tiết lộ có ba công ty của Nauy có đầu tư vốn vào Công ty Formosa, trong đó Quỹ Dầu hoả của Chính phủ Nauy đã đầu tư hơn 3,5 tỷ kroner vào 3 công ty này. Vì thế, Đức Giám mục Giáo phận Vinh đại diện cho các nạn nhân thảm hoạ Formosa gửi thư cho Chính phủ Nauy để đưa thỉnh nguyện về vấn đề này. Sau đây là bản dịch tiếng Việt của bức thư. Quý vị cũng có thể xem nguyên bản bằng tiếng Nauy và bản dịch tiếng Anh.
VĂN PHÒNG TGM: THÔNG BÁO VỀ THÁNH LỄ CAO ĐIỂM NĂM THÁNH KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP TUẦN CHẦU LƯỢT - Thánh lễ Cao điểm Năm Thánh mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Tuần Chầu Lượt (1918 – 2018) sẽ được cử hành trọng thể vào lúc 8h00' thứ Tư, ngày 13 tháng 6 năm 2018 , tại Trung tâm Hành hương Thánh Antôn, Trại Gáo (xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự.– 20
Bảo Trợ