Xuân Lộc, Mừng Quan Thầy Gioakim và Anna Giới Cao Niên

27 Tháng Bảy 20181:14 SA(Xem: 234)
Sáng 24.07.2018 - Mừng Lễ Gioakim và Anna Quan Thầy của Giới Cao Niên Giáo Phận tại Gx. Phúc Hải hạt Biên Hòa. Có hơn 700 cụ cao niên khắp nơi từ các giáo xứ trong Giáo Phận về tham dự. Tuy cao niên nhưng tinh thần của quý cụ rất tốt. Người ta bảo rằng: 

"Già đầu, già tóc, già râu
Tinh thần hăng hái còn lâu mới già"

Vâng, tinh thần vui tươi và kinh nghiệm sống là vốn liếng quý báu mà các cụ để lại cho thế hệ trẻ, cho con cháu của mình. Quý cụ tham dự ngày lễ Quan Thầy như một ngày hội đầy vui tươi và phấn khởi. Phần khởi động được quý thầy ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc phụ trách tạo nên bầu khí vui tươi nơi quý cụ. Thêm vào đó là bài chia sẻ của cha Chánh xứ Phúc Hải, ngài cũng là cha Đặc trách Giới Cao niên trong Giáo Phận. Với những mẫu chuyện cười và những câu đố vui tươi kèm theo những món quà hấp dẫn làm cho Quý cụ càng vui hơn.

Niềm vui được nhân lên khi quý cụ còn được gặp gỡ một "cụ  cao niên" đặc biệt. Đó là Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, ngài thay mặt Đức cha Chánh Giuse để đến gặp gỡ, chia sẻ và dâng lẽ cầu nguyện cho quý cụ. Thật là một niềm vui, một vinh dự cho quý cụ.

Sau buổi gặp gỡ, Đức cha Đaminh chủ sự Thánh Lễ Gioakim và Anna là Quan Thầy của Giới Cao Niên và cầu nguyện đặc biệt cho quý cụ. Cùng đồng tế với Đức cha Đaminh là cha Quản hạt Biên Hòa, Cha Đặc Trách Giới Cao niên và Quý Cha Đặt Trách Giới trong các giáo hạt.

Cuối Thánh Lễ, một cụ Đại diện cho GIới đã ngỏ lời cám ơn Đức cha, cha Đặc Trách Giới Cao Niên, quý cha và quý thầy. Tiếp đó, quý cụ đón nhận phép lành từ Đức cha Đaminh và cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm thanh đạm. 
Xin Chúa chúc lành cho quý cụ để quý cụ luôn là những cây cao bóng cả che rợp bóng mát nhân đức cho lũ cháu đàn con.
blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blankblank blank
Ảnh: MVTT hạt Biên Hòa
Giaophanxuanloc.net
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hình ảnh sưu tầm Thánh Lễ Thành Lập Giáo Phận Mới Thứ 27, Giáo phận Hà Tĩnh, Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Tiên Khởi Giáo phận, February 11, 2019.
Công Bố Thành lập Giáo Phận Hà Tĩnh Và Đức Cha Phaolo Chính Thức Nhận Sứ Vụ
Đền Thánh Antôn Trại Gáo: Đại Lễ Mồng Ba Tết Kỷ Hợi xin ơn thánh hóa công ăn việc làm và trao Học bổng Nguyễn Trường Tộ - Xuân Kỷ Hợi đã về trên khắp mọi miền quê hương đất nước. Mùa Xuân là thời khắc khởi đầu cho một năm mới với biết bao dự định và hy vọng cho một tương lai tươi sáng. Tại giáo phận Vinh, mỗi độ Tết đến Xuân về, người người nô nức “trẩy hội lên đền” để tạ ơn Chúa, để cầu bình an cho năm mới, để xin ơn thánh hóa công việc làm ăn. Bởi vậy, hành hương về Đền Thánh Antôn Trại Gáo trong ngày Mồng Ba Tết đã trở thành một ngày “hội xuân” cho tất cả những ai tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa qua sự bầu cử của Thánh cả Antôn.
Tôi có 2 ước nguyện và lời cầu chúc gửi đến anh chị em..
Chiều Chúa Nhật 27/1/2919 vừa qua gần như là ngày hội của Giới trẻ, Giáo lý viên- Huynh Trưởng của Giáo phận Xuân Lộc: Ngày Hội Vui bên quý Đức Cha và bên nhau. Đó là một ngày hội vui tràn đầy sức trẻ thấy rõ khi con số tham dự sắp chạm mức 4000 người. Không gian Tòa Giám Mục chiều đó rất tuyệt vời vì bị choáng ngợp màu đỏ của gần 3500 chiếc khăn Huynh Trưởng trên vai, hay team áo màu khác nhau của giới trẻ.
LỜI CHỦ CHĂN- Tháng 01 năm 2019 - TÌM LẠI ĐIỀU THIẾT YẾU CỦA ĐỜI SỐNG VÀ CÔNG TÁC TÔNG ĐỒ - Quý Cha và quý Tu sĩ rất thân mến, Khởi đầu năm mới là thời điểm thích hợp để chúng ta nhìn lại cuộc sống dâng hiến cũng như sứ mạng tông đồ của chúng ta, hầu định hướng và canh tân cuộc sống cũng như công việc tông đồ sao cho phù hợp hơn với ý định và đường lối của Chúa.
PHỎNG VẤN ĐỨC CHA ANPHONG NGUYỄN HỮU LONG, TÂN GIÁM MỤC CHÍNH TOÀ GIÁO PHẬN VINH Gioan Lê Quang Vinh-
Trước ngưỡng cửa Năm Mới 2019, để cùng nhau bày tỏ tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa vì những gì Ngài đã thương ban cũng như để nhìn lại chặng đường 1 năm đã qua trong hành trình đức tin và sống đạo của cộng đồng dân Chúa trong giáo phận, chúng ta hãy cùng GPVO điểm lại những sự kiện nổi bật đã diễn ra tại Giáo phận Vinh trong năm 2018 vừa qua.
TGM GIÁO PHẬN VINH: THÔNG BÁO VỀ THÁNH LỄ KẾT THÚC SỨ VỤ MỤC TỬ CỦA ĐỨC CHA PHAOLÔ VÀ THÁNH LỄ NHẬN SỨ VỤ CỦA ĐỨC CHA ANPHONG TẠI GIÁO PHẬN VINH ----TGM Giáo phận Hà Tĩnh: Thông báo về Thánh lễ Tạ ơn công bố thành lập Giáo phận và ĐGM Phaolô nhận sứ vụ mục tử
Vì Chúa đã giáng sinh cho toàn thể nhân loại (x. Lc 2,10) nên trong buổi tối 23/12/2018, Chúa Nhật tuần IV Mùa Vọng, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc, đã có một buổi gặp gỡ, chia sẻ niềm vui Giáng Sinh với các anh chị em lương dân tại Giáo xứ Thanh Hóa, Giáo Hạt Hòa Thanh, Giáo phận Xuân Lộc.
Bảo Trợ