Trại Hè 7 - Thân Hữu Bình Giã 2018 - Oceanside - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

26 Tháng Bảy 20185:25 SA(Xem: 2315)

Trại Hè 7 - Thân Hữu Bình Giã 2018 - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, Trại Hè  Thân Hữu Bình Giã 2018 , với chủ đề "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" đã khai mạc ngày 20 tháng 7, 2018 tại thành phố Oceanside, quận San Diego.

Đây là lần thứ 7  Trại Hè  được tổ chức cho các gia đình thân hữu đồng hương Bình Giã, và càng ngày càng được sự hưởng ứng của gia đình các bạn bè xa gần, có thể gần một nửa là bạn bè thân hữu tham gia với bà con Bình Giã, nên banner đã mang tên TRẠI HÈ GIA ĐÌNH THÂN HỮU NAM CALIFORNIA! Ước mong sự mở rộng này sẽ đem đến cơ hội cho sự phát triển một sinh hoạt Trại Hè hữu ích cho nhiều gia đình tại vùng Nam California.
banner traihe 18Với 1 chủ đề lớn về văn hóa quê hương Việt Nam, nên Ban tổ chức Trại Hè chỉ mong  đưa được một  vài nét chính tiêu biểu cho sinh hoạt cổ truyền của những đám cưới truyền thống Dân tộc Việt Nam như khăn đóng áo dài, đám cưới có bánh chưng bánh tét, có mâm quả trầu cau...

damcuoi2-traihe 18

Hơn 150 người từ 5 quận hạt Los Angeles, Orange, San Diego, Riverside, San Bernardino về tham dự Trại Hè, bao gồm gia đình anh chị Trung Hoa từ Oakland, Bắc California và  em Mai Hương từ Melburne qua Mỹ thăm thân nhân cũng tham dự Trại Hè. Đặc biệt là có hơn 20 sinh viên thuộc trường UCLA cũng tham dự chung vui với mọi người.

 

Từ trưa thứ Sáu đã có một vài gia đình tới khu cắm trại như gia đình anh chị Khôi (Corona), anh chị Hùng (Garden Grove) đến khu trại từ 11g30...và liên tiếp sau đó lần lượt mọi người đến dựng trại lên. Hai lều chính, một lều trung tâm, một lều nhà bếp đã được dựng lên lúc 3g chiều.

 

Đến 6g30 thì hầu hết đã tới và dựng lều, nhà bếp cũng đã chuẩn bị thức ăn chiều cho mọi người. Năm nay Linh mục Võ Đình Thanh từ Oregon đã tới tham dự trại hè dâng thánh lễ cho mọi người.

 

Sau bữa ăn chiều, mọi người bắt đầu hóa trang để vào sinh hoạt đốt lửa trại, một tiết mục vui không thể bỏ qua. Mọi người đã tham dự với tất cả nhiệt tình, nhất là các em thích thú với một vài nét vẽ màu trên mặt hay choàng một chiếc..."sà rông" kiểu váy Hawaii...Các quản trò như anh Hoa (San Diego), anh Vũ (Los Angeles)...đã làm cho mọi người vui cười nghiêng ngã! 

luatrai 1 traihe2018

lua trai 2 traihe 2018
Sáng thứ 7, mọi người tập họp chung để khai mạc Trại Hè 2018, cụ Nguyễn Canh Nông 82 tuổi, đại diện cho các cụ cao niên nói lời khai mạc trại. Ban tổ chức cũng giới thiệu các cụ cao niên như 2 cụ ông cụ bà Bùi Xuân Liệu 80 tuổi, 2 ông bà Hà - Phước 71 tuổi (ba mẹ nuôi của anh chị Vinh), cụ bà Kiều Thị Thơ 80 tuổi (mẹ của anh San, chị Huệ), ông Dương Thiện, chủ tịch cộng đoàn Đức Mẹ Hy Vọng (San Bernardino), 2 ông bà Quỳnh - Loan 75 tuổi(Moreno Valley). 

 

Nghi thức khai mạc chấm dứt và các em bắt đầu trò chơi lớn "Sơn Tinh Thủy Tinh". Các em đã chơi dưới sự hướng dẫn của các anh chị với nội dung: 2 nhóm Sơn Tinh và Thủy Tinh đánh nhau để dành cưới công chúa Mỵ Nương con gái vua Hùng Vương. Chướng ngại thứ nhất phải vượt qua là trò chơi dân gian nhảy dây, chướng ngại thứ 2 là "nhảy sạp", tất cả các em đều phải nhảy qua 2 trạm chướng ngại này. Kết thúc trò chơi là màn ném bóng nước tượng trưng cho việc Thủy Tinh tấn công Sơn Tinh khi thua cuộc, đã làm dâng nước ngập lụt những vùng đất thấp trên quê hương! Truyền thuyết cổ tích này đã giải thích hiện tượng mưa bão lụt...hàng năm tại Việt Nam!  

 

Sau khi các anh chị hướng dẫn giúp các em mang áo dài khăn đóng, tất cả đã tập trung tại lều chính để "rước dâu về nhà trai."

 

Có lẽ chưa bao giờ mọi người nhìn thấy một cảnh rước dâu vui như vậy, các em đã "có gì mang nấy", chẳng kể quần jean, quần cụt, miễn có áo dài và chiếc khăn đóng. Anh em Ban tổ chức cũng đã liên lạc để mượn một số quần áo nhưng không được đầy đủ lắm! (Thực ra như cô dâu và chú rể, phù dâu phù rể có đủ bộ quần áo, nhưng ở ngay giữa sân cỏ...."làm sao thay quần..."...thế là khỏi quần dài trắng, cứ thế đi rước dâu). Một số các em nhỏ đã được cha mẹ mang khăn đóng áo dài thật đẹp, anh Vũ đã hướng dẫn các em xếp hàng  và cuộc rước dâu bắt đầu.   

 ruocdau-traihe18

Các em "trịnh trọng" xếp hàng vào rước dâu đi dự đám cưới, ngay thời điểm đó có lẽ tất cả mọi người trong trại hè ai cũng có một nụ cười thật vui, thật thoải mái vì tự nhiên có một đoàn rước dâu thật đẹp. Anh Phương chị Cúc đã bưng heo quay rất đẹp mắt! Và hình như lúc đó tất cả mọi người đều giơ cell phone lên ...lấy hình!

damcuoi 1-traihe2018

Vào trong hội trường, cô dâu và chú rể cũng được dâng hương kính nhớ công đức sinh thành của cha mẹ và cũng "song đôi giao bái" theo đúng nghi thức trong tiếng pháo "chuột" nổ vang khắp hội trường!

 

Tiệc vui bắt đầu với các món heo quay bánh hỏi, bánh tét...Ban tổ chức đã tặng quạt với hình 2 trái tim hồng cho các cặp vợ chồng sau khi họ chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình. Mọi người đã rất vui với hoạt cảnh "Rước Tình Về Với Quê Hương" diễn lại một hình ảnh rước dâu nơi những làng quê trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam, chẳng những ngày xưa mà còn vẫn diễn ra trong thời đại này.

damcuoi-danghuong traihe 2018

Cũng trong bữa tiệc này, các em thiếu nhi trong nhóm Los Angeles đã biểu diễn màn võ thuật thật đặc sắc. 
traihe - vothuat
Sáng Chủ Nhật sau thánh lễ và ăn sáng, mọi người bắt đầu dỡ trại. Các em bắt đầu một tiết mục cuối của trại hè: trò chơi vận động. Anh Vũ, anh Hoa đã hướng dẫn các em chơi những trò chơi vui nhộn, từ các em nhỏ 3...4 tuổi đến thanh niên vẫn nhập cuộc hăng hái với những trận cười thoải mái.

 

Trại hè kết thúc vào lúc 12g trưa thứ Bảy để lại niềm lưu luyến cho nhiều người! Bài hát chia tay "gặp nhau đây rồi chia tay"...được hát lên trong tâm tình mong ước gặp lại trong kỳ trại sang năm.

 

Ban tổ chức trại hè 2018 chân thành cám ơn tất cả mọi người, các anh chị em trong các nhóm. Xin cám ơn Cha Võ Đình Thanh đã từ Oregon qua dâng lễ cho Trại Hè. Các nhóm: Anh Vinh, anh San, chị Huệ trong nhóm Los Angeles . Anh Hoa, anh  Ngọc Anh, chị Mai,chị Hương,  anh Trường trong nhóm San Diego. Anh Thành, chị Hồng, anh Đoàn, chị Nga, anh Phương, chị Cúc trong nhóm Orange. Anh Khôi, anh chị Thành Trinh, anh Sang, ông bà Quỳnh Loan, chị Nga trong nhóm Riverside. Cũng xin cám ơn ông Thiện, chủ tịch CĐ Đức Mẹ Hy Vọng San Bernardino đã cho mượn một số khăn đóng áo dài. Cám ơn chị Nga đã cho mượn bộ mâm quả, màn hoa trang trí và đã tặng luôn cho Trại Hè! 

 

Đặc biệt là lời cám ơn đến nhà bếp! Qua 7 lần Trại Hè, các anh chị em đã rất vất vả đi chợ nấu ăn cho mọi người. Năm 2012 và 2013 do anh chị Ngọc Anh - Mai đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2014 và 2015 do anh Trường đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2016 và 2017, chị Hồng đi chợ và đứng bếp. 

 

Năm 2018 vừa qua, anh chị em đã sắp xếp 4 nhóm chia nhau đứng bếp, có thể đây là hình thức tốt nhất để chúng ta có thể chia ra công việc cho các nhóm, như vậy đỡ vất vả cho một vài người trong nhà bếp như mấy lần trước.

 

Với hơn 150 người tham dự từ 4 quận hạt, một phần mới gặp nhau lần đầu, nhưng ai cũng phấn khởi  chung tay để làm cho Trại hè vui, thân thiện và thành công. Bà cụ Kiều Thị Thơ, mẹ anh San đã 80 tuổi  nhìn thấy anh chị em nhà bếp mệt nhọc mà vẫn hăng hái nên cụ hứng chí nói :"Qua năm tui nấu thịt dê đưa lên đãi nhà bếp!". Anh Khôi (Corona) người đến đầu tiên tham gia dựng 2 lều chính và cũng ở lại đến phút cuối tháo dỡ 2 lều đó đã chia sẻ:"Sẽ luôn luôn giúp 1 tay trong việc này và nếu anh chị em BTC cần giúp thêm điều gì cũng sẵn sàng". Chị Nga (Garden Grove) đã tặng luôn bộ mâm quả, màn trang trí lễ cưới còn nói thêm:"Tôi chưa bao giờ tham dự 1 trại hè vui như vậy, còn 1 số đồ đạc trang trí nữa, tôi sẽ cho luôn...", trong hoạt cảnh, chị và anh chị Quỳnh Loan cùng anh Đoàn đã giúp trang trí hội trường. Anh Nhân (Orange) trước khi ra về còn xin số điện thoại, mặc dù anh ở trong nhóm Los Angles của "mấy đứa em", anh cười nói :"Cho chắc ăn, lỡ tụi nó giận dỗi gì nó không kêu mình biết lúc nào mà tham gia trại hè!" 

 

Tuy vậy, qua hai ngày chung đụng trong Trại hè với nhiều công việc, sinh hoạt...chắc chắn cũng không tránh khỏi thiếu sót, xin mọi người vì niềm vui chung của các em, các cháu bỏ qua để sang năm chúng ta lại tiếp tục vui nữa!

 

Một lần nữa xin chân thành cám ơn tất cả quý ông bà anh chị em đã chung tay góp sức cho Trại hè có được một sức sống vui tươi như "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" của Trại Hè 2018 này!
trai he 2018 hinhchung

 Xem thêm hình ảnh trên Facebook: TRẠI HÈ THÂN HỮU BÌNH GIÃ

Đặng Xuân Hường

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà An Na Nguyễn Thị Luỵ (Bà Giôn), (Thân mẫu ông Hoàng văn Hoán, Hoàng văn Hiệu) Sinh năm 1920 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1g10 sáng Ngày 4/5/2021. Hưởng Thọ 101 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin:Ông Phêrô Nguyễn Văn Thuận Sinh năm 1960, hiện ngụ tại họ Nhân Hoà, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g15 sáng ngày 3/5/2021. Hưởng thọ 61 tuổi Thánh lễ an táng đã được cử hành vào lúc 4g30 sáng Ngày 5/5/2021 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung , sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ Vinh Trung.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông cố Phêrô Trần Văn Am Sinh năm1937 tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 16g40 Ngày 24/4/2021, hưởng thọ 84 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Cố Maria Trần Thị Mai (Thân mẫu Linh mục Giuse Lê Thanh, cựu phó xứ Vinh Trung 1980) Sinh năm 1919 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hiện ngụ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g20 ngày 30/3/2021. Hưởng thọ 102 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Maria Nguyễn Thị Hằng (Chồng là : Hoàng Ngọc Khánh. Con là Hoàng Nguyễn Đan Uyên, Hoàng Nguyễn Uyên Nhi) Sinh năm 1985, hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 3g00 sáng ngày 11/3/2021 tại Sàigon. Hưởng dương 36 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Chung (Bà Liệu) (Phu quân: ông Bùi Xuân Liệu, Con trai: Bùi Xuân Hoa) Sinh ngày 1 - 1 năm 1940 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại thành phố San Diego, California US (Thuộc họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g00 sáng ngày 5/3/2021. Hưởng thọ 81 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Lê Thị Diện Sinh ngày 5 tháng 8 năm 1930 tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại Houston, Texas US (Thuộc họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g30 ngày 24/2/2021. Hưởng thọ 91 tuổi
Vào lúc 5g00 sáng thứ Tư ngày 17.02.2021, Đức Giám mục Giáo phận Bà Rịa Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã cử hành Lễ Tro, khai mạc Mùa Chay Thánh tại nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa. Đồng tế với Đức Cha có Cha Giuse Đặng Cao Trí – Chánh xứ Chánh Tòa; quý Cha Phó xứ và Cha Giuse Phạm Trần Phi Lâm, SDB. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Emmanuel đã nêu lên ý nghĩa của Mùa Chay và những việc phải làm, phải cầu nguyện để xin cho đời Kitô hữu ngày càng thêm vững mạnh hơn; ý nghĩa của việc xức tro trên đầu và mời gọi cộng đoàn thật lòng thống hối bước vào thánh lễ, để đón nhận dồi dào ơn Chúa.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị An Na Đặng Thị Điều (Chông Là GiuSe Nguyễn Văn Lâm. Con Là Fx Nguyễn Hùng Cường ..Anna Nguyễn Thị Nhung.) Sinh năm 1969 . Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 16g30 ngày 1/2/2021. Hưởng dương 52 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Đinh Thị Long Sinh năm 1933 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 20g00 ngày 27/1/2021. Hưởng thọ 88 tuổi
05 Tháng Hai 2019(Xem: 1457)
Chúc Mừng Năm Mới 2018 Kính Chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Bình Hạnh Phúc
01 Tháng Giêng 2019(Xem: 3579)
Happy New Year 2019 Kính chúc tất cả quý độc giả một năm mới an bình hạnh phúc. BBT Binhtrung.org
23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 1329)
Merry Christmas 2018 & Happy New Year 2019 - Kính chúc tất cả Quý Độc Giả một mùa Giáng Sinh an bình và một năm mới như ý!
04 Tháng Năm 2021(Xem: 142)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà An Na Nguyễn Thị Luỵ (Bà Giôn), (Thân mẫu ông Hoàng văn Hoán, Hoàng văn Hiệu) Sinh năm 1920 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1g10 sáng Ngày 4/5/2021. Hưởng Thọ 101 tuổi.
03 Tháng Năm 2021(Xem: 136)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin:Ông Phêrô Nguyễn Văn Thuận Sinh năm 1960, hiện ngụ tại họ Nhân Hoà, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g15 sáng ngày 3/5/2021. Hưởng thọ 61 tuổi Thánh lễ an táng đã được cử hành vào lúc 4g30 sáng Ngày 5/5/2021 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung , sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ Vinh Trung.
25 Tháng Tư 2021(Xem: 306)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông cố Phêrô Trần Văn Am Sinh năm1937 tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 16g40 Ngày 24/4/2021, hưởng thọ 84 tuổi.
Tin sinh hoạt
04 Tháng Năm 2021
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà An Na Nguyễn Thị Luỵ (Bà Giôn), (Thân mẫu ông Hoàng văn Hoán, Hoàng văn Hiệu) Sinh năm 1920 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1g10 sáng Ngày 4/5/2021. Hưởng Thọ 101 tuổi.
03 Tháng Năm 2021
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin:Ông Phêrô Nguyễn Văn Thuận Sinh năm 1960, hiện ngụ tại họ Nhân Hoà, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g15 sáng ngày 3/5/2021. Hưởng thọ 61 tuổi Thánh lễ an táng đã được cử hành vào lúc 4g30 sáng Ngày 5/5/2021 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung , sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ Vinh Trung.
27 Tháng Tư 2020
Xin tưởng nhớ đến Cha Phêrô Nguyễn Văn Kiều, người Linh mục gương mẫu của các Linh mục, người Cha yếu dấu của con dân Bình Giã - Bình Trung, người đã đem lại nguồn cậy trông, an ủi, chữa lành cả thể xác tâm linh cho đoàn con cái dân Chúa tận bây giờ...(post 28 Tháng Tư 2013 (Xem: 89324)
Tin giáo hội
22 Tháng Tư 2021(Xem: 99)
Tháng Tư 2021 Ý cầu nguyện: Cầu cho các quyền căn bản của con người, được tôn trọng trên toàn thế giới. Mùa Phục Sinh “Năm mươi ngày từ Chúa nhật Phục sinh đến Chúa nhật Hiện xuống được cử hành trong niềm vui mừng và phấn khởi như là một ngày lễ duy nhất, hay đúng hơn như “một Đại Chúa nhật“. Nhất là trong những ngày này chúng ta hát Alleluia.” (AC 22).
18 Tháng Tư 2021(Xem: 146)
Vatican News (16.4.2021) - Trong sứ điệp gửi các tín đồ Hồi giáo nhân tháng Ramadan, Đức Hồng y Miguel Ayuso Guixot, nhấn mạnh đến niềm hy vọng của những người tin vào tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Ngài mời gọi các Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo trở thành những chứng nhân và người mang hy vọng cho các anh chị em đang gặp khó khăn. Trước hết, Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn chúc các tín đồ Hồi giáo một tháng tràn đầy phúc lành và phát triển thiêng liêng. Ngài nhắc rằng: ăn chay, cầu nguyện, bố thí và các thực hành đạo đức khác, đưa chúng ta đến gần hơn với Thiên Chúa và tất cả những người chúng ta đang chung sống và làm việc.
15 Tháng Tư 2021(Xem: 42)
WHĐ (12.04.2021) – Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã khai mạc Hội nghị thường niên lần I/2021, được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 4 tại Toà Giám mục Nha Trang. 19g30 ngày 12 tháng 4 năm 2021, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Tổng Thư ký HĐGM – đã chủ sự Chầu Thánh Thể, tiếp theo là cử hành phụng vụ Kinh Tối. Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cùng với 25 Giám mục chính toà và Giám quản tông toà của Giáo hội Công giáo tại Việt Nam đã hiện diện trong sự tiếp đón nồng hậu và ân cần của Giáo phận Nha Trang. Nhân dịp này, Giáo phận Nha Trang sẽ tổ chức Thánh lễ tạ ơn vào chiều ngày 15 tháng 4 mừng kỷ niệm 350 năm Đức cha Pierre Lambert de la Motte – Đại diện Tông tòa đầu tiên của Đàng Trong – đặt chân đến vùng đất Nha Trang và kỷ niệm 50 năm linh mục của Đức cha Giuse Võ Đức Minh – Giám mục Giáo phận Nha Trang.
Tin quê hương - Thông báo
14 Tháng Tư 2021(Xem: 171)
Tìm thân nhân Chúng tôi có tìm thấy một hài cốt của một người lính đã chết trận tại Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa có thẻ bài ghi rõ họ tên: NGUYỄN VĨNH LÂN, số quân: 681137969, loại máu O+. Nếu ai là thân nhân nói trên xin vui lòng liên lạc Đ. T 0935.899.347 gặp Ni Sư Thông Mẫn. Nhờ quý vị chuyển thông tin này đến những người mình quen biết may ra chúng ta có thể tìm được thân nhân của người quá cố được đoàn tụ với gia đình. Đây là việc làm nhân đạo, xin chuyển tiếp. Xin cám ơn.
19 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 422)
Tôi tên là Nguyễn Pháo - sinh năm 1944. Vào năm 1975 tôi thất lạc hai đứa con, một trai một gái. Trong suốt bao năm qua tôi vẫn luôn tìm kiếm con nhưng vẫn bặt vô âm tín. Nay tôi một ngày một lớn tuổi sợ không còn cơ hội được gặp con. Tôi đã lên chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” cách đây 10 năm để tìm nhưng đến giờ vẫn chưa có một thông tin nào. Tôi tha thiết cầu mong cộng đồng mạng chia xẻ rộng rãi để tôi có thể tìm gặp con lần cuối trước khi tôi rời xa thế giới nầy. Vào đêm 28/3/1975 rạng sáng ngày 29/3/1975. Lúc gần 2-3 giờ đêm năm ấy, trên tay tôi bồng hai con gồm một cháu gái là Nguyễn Thị Bạch Tuyết - 6 tuổi, một cháu trai là Nguyễn Quốc Việt - 4 tuổi và trên vai cõng một bé gái cùng mẹ già gần 70 tuổi bị teo chân đi lại khó khăn chạy rời khỏi Đà Nẵng.
26 Tháng Mười 2020(Xem: 474)
Con là con của Đại Úy TẠ MỘNG HÀO . Số quân 39 / 134377 là Sĩ quan Tài Chánh , Trung tâm Yểm Trợ Tiếp Vận Phước Long . Ngày 5 / 7 / 1973 bố con tháp tùng chiếc trực thăng để về Sở Hành Chánh Tài Chánh số 1 , tại Sài Gòn để họp . Máy bay cất cánh lúc 5 giờ 17 phút ngày 5 / 7 / 1973 , nhưng 40 phút sau Đài Kiểm Soát Không Lưu báo không liên lạc được nữa . Mặc dù BCH / PHƯỚC LONG tổ chức tìm kiếm , nhưng do địa thế là rừng sâu , các đơn vị không thể tiếp cận vì tình hình an ninh . Sau đó BCH / TK PHƯỚC LONG đã báo MẤT TÍCH VÌ CÔNG VỤ . Từ đó gia đình con có dò hỏi tin tức nhưng không có kết quả . Vậy con kính nhờ quý CHÚ , quý BÁC đã từng phục vụ trong QL / VNCH đặc biệt các chú các bác từng phục vụ tại TK PHƯỚC LONG . Đồng thời con cũng kính nhờ quý bà con ở Phước Long , và các vùng lân cận ... có chút tin tức dù nhỏ nhất cũng xin cho gia đình chúng con biết .
Bảo Trợ