Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 - Oceanside - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

26 Tháng Bảy 20185:25 SA(Xem: 1469)

Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, Trại Hè  Thân Hữu Bình Giã 2018 , với chủ đề "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" đã khai mạc ngày 20 tháng 7, 2018 tại thành phố Oceanside, quận San Diego.

Đây là lần thứ 7  Trại Hè  được tổ chức cho các gia đình thân hữu đồng hương Bình Giã, và càng ngày càng được sự hưởng ứng của gia đình các bạn bè xa gần, có thể gần một nửa là bạn bè thân hữu tham gia với bà con Bình Giã, nên banner đã mang tên TRẠI HÈ GIA ĐÌNH THÂN HỮU NAM CALIFORNIA! Ước mong sự mở rộng này sẽ đem đến cơ hội cho sự phát triển một sinh hoạt Trại Hè hữu ích cho nhiều gia đình tại vùng Nam California.
banner traihe 18Với 1 chủ đề lớn về văn hóa quê hương Việt Nam, nên Ban tổ chức Trại Hè chỉ mong  đưa được một  vài nét chính tiêu biểu cho sinh hoạt cổ truyền của những đám cưới truyền thống Dân tộc Việt Nam như khăn đóng áo dài, đám cưới có bánh chưng bánh tét, có mâm quả trầu cau...

damcuoi2-traihe 18

Hơn 150 người từ 5 quận hạt Los Angeles, Orange, San Diego, Riverside, San Bernardino về tham dự Trại Hè, bao gồm gia đình anh chị Trung Hoa từ Oakland, Bắc California và  em Mai Hương từ Melburne qua Mỹ thăm thân nhân cũng tham dự Trại Hè. Đặc biệt là có hơn 20 sinh viên thuộc trường UCLA cũng tham dự chung vui với mọi người.

 

Từ trưa thứ Sáu đã có một vài gia đình tới khu cắm trại như gia đình anh chị Khôi (Corona), anh chị Hùng (Garden Grove) đến khu trại từ 11g30...và liên tiếp sau đó lần lượt mọi người đến dựng trại lên. Hai lều chính, một lều trung tâm, một lều nhà bếp đã được dựng lên lúc 3g chiều.

 

Đến 6g30 thì hầu hết đã tới và dựng lều, nhà bếp cũng đã chuẩn bị thức ăn chiều cho mọi người. Năm nay Linh mục Võ Đình Thanh từ Oregon đã tới tham dự trại hè dâng thánh lễ cho mọi người.

 

Sau bữa ăn chiều, mọi người bắt đầu hóa trang để vào sinh hoạt đốt lửa trại, một tiết mục vui không thể bỏ qua. Mọi người đã tham dự với tất cả nhiệt tình, nhất là các em thích thú với một vài nét vẽ màu trên mặt hay choàng một chiếc..."sà rông" kiểu váy Hawaii...Các quản trò như anh Hoa (San Diego), anh Vũ (Los Angeles)...đã làm cho mọi người vui cười nghiêng ngã! 

luatrai 1 traihe2018

lua trai 2 traihe 2018
Sáng thứ 7, mọi người tập họp chung để khai mạc Trại Hè 2018, cụ Nguyễn Canh Nông 82 tuổi, đại diện cho các cụ cao niên nói lời khai mạc trại. Ban tổ chức cũng giới thiệu các cụ cao niên như 2 cụ ông cụ bà Bùi Xuân Liệu 80 tuổi, 2 ông bà Hà - Phước 71 tuổi (ba mẹ nuôi của anh chị Vinh), cụ bà Kiều Thị Thơ 80 tuổi (mẹ của anh San, chị Huệ), ông Dương Thiện, chủ tịch cộng đoàn Đức Mẹ Hy Vọng (San Bernardino), 2 ông bà Quỳnh - Loan 75 tuổi(Moreno Valley). 

 

Nghi thức khai mạc chấm dứt và các em bắt đầu trò chơi lớn "Sơn Tinh Thủy Tinh". Các em đã chơi dưới sự hướng dẫn của các anh chị với nội dung: 2 nhóm Sơn Tinh và Thủy Tinh đánh nhau để dành cưới công chúa Mỵ Nương con gái vua Hùng Vương. Chướng ngại thứ nhất phải vượt qua là trò chơi dân gian nhảy dây, chướng ngại thứ 2 là "nhảy sạp", tất cả các em đều phải nhảy qua 2 trạm chướng ngại này. Kết thúc trò chơi là màn ném bóng nước tượng trưng cho việc Thủy Tinh tấn công Sơn Tinh khi thua cuộc, đã làm dâng nước ngập lụt những vùng đất thấp trên quê hương! Truyền thuyết cổ tích này đã giải thích hiện tượng mưa bão lụt...hàng năm tại Việt Nam!  

 

Sau khi các anh chị hướng dẫn giúp các em mang áo dài khăn đóng, tất cả đã tập trung tại lều chính để "rước dâu về nhà trai."

 

Có lẽ chưa bao giờ mọi người nhìn thấy một cảnh rước dâu vui như vậy, các em đã "có gì mang nấy", chẳng kể quần jean, quần cụt, miễn có áo dài và chiếc khăn đóng. Anh em Ban tổ chức cũng đã liên lạc để mượn một số quần áo nhưng không được đầy đủ lắm! (Thực ra như cô dâu và chú rể, phù dâu phù rể có đủ bộ quần áo, nhưng ở ngay giữa sân cỏ...."làm sao thay quần..."...thế là khỏi quần dài trắng, cứ thế đi rước dâu). Một số các em nhỏ đã được cha mẹ mang khăn đóng áo dài thật đẹp, anh Vũ đã hướng dẫn các em xếp hàng  và cuộc rước dâu bắt đầu.   

 ruocdau-traihe18

Các em "trịnh trọng" xếp hàng vào rước dâu đi dự đám cưới, ngay thời điểm đó có lẽ tất cả mọi người trong trại hè ai cũng có một nụ cười thật vui, thật thoải mái vì tự nhiên có một đoàn rước dâu thật đẹp. Anh Phương chị Cúc đã bưng heo quay rất đẹp mắt! Và hình như lúc đó tất cả mọi người đều giơ cell phone lên ...lấy hình!

damcuoi 1-traihe2018

Vào trong hội trường, cô dâu và chú rể cũng được dâng hương kính nhớ công đức sinh thành của cha mẹ và cũng "song đôi giao bái" theo đúng nghi thức trong tiếng pháo "chuột" nổ vang khắp hội trường!

 

Tiệc vui bắt đầu với các món heo quay bánh hỏi, bánh tét...Ban tổ chức đã tặng quạt với hình 2 trái tim hồng cho các cặp vợ chồng sau khi họ chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình. Mọi người đã rất vui với hoạt cảnh "Rước Tình Về Với Quê Hương" diễn lại một hình ảnh rước dâu nơi những làng quê trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam, chẳng những ngày xưa mà còn vẫn diễn ra trong thời đại này.

damcuoi-danghuong traihe 2018

Cũng trong bữa tiệc này, các em thiếu nhi trong nhóm Los Angeles đã biểu diễn màn võ thuật thật đặc sắc. 
traihe - vothuat
Sáng Chủ Nhật sau thánh lễ và ăn sáng, mọi người bắt đầu dỡ trại. Các em bắt đầu một tiết mục cuối của trại hè: trò chơi vận động. Anh Vũ, anh Hoa đã hướng dẫn các em chơi những trò chơi vui nhộn, từ các em nhỏ 3...4 tuổi đến thanh niên vẫn nhập cuộc hăng hái với những trận cười thoải mái.

 

Trại hè kết thúc vào lúc 12g trưa thứ Bảy để lại niềm lưu luyến cho nhiều người! Bài hát chia tay "gặp nhau đây rồi chia tay"...được hát lên trong tâm tình mong ước gặp lại trong kỳ trại sang năm.

 

Ban tổ chức trại hè 2018 chân thành cám ơn tất cả mọi người, các anh chị em trong các nhóm. Xin cám ơn Cha Võ Đình Thanh đã từ Oregon qua dâng lễ cho Trại Hè. Các nhóm: Anh Vinh, anh San, chị Huệ trong nhóm Los Angeles . Anh Hoa, anh  Ngọc Anh, chị Mai,chị Hương,  anh Trường trong nhóm San Diego. Anh Thành, chị Hồng, anh Đoàn, chị Nga, anh Phương, chị Cúc trong nhóm Orange. Anh Khôi, anh chị Thành Trinh, anh Sang, ông bà Quỳnh Loan, chị Nga trong nhóm Riverside. Cũng xin cám ơn ông Thiện, chủ tịch CĐ Đức Mẹ Hy Vọng San Bernardino đã cho mượn một số khăn đóng áo dài. Cám ơn chị Nga đã cho mượn bộ mâm quả, màn hoa trang trí và đã tặng luôn cho Trại Hè! 

 

Đặc biệt là lời cám ơn đến nhà bếp! Qua 7 lần Trại Hè, các anh chị em đã rất vất vả đi chợ nấu ăn cho mọi người. Năm 2012 và 2013 do anh chị Ngọc Anh - Mai đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2014 và 2015 do anh Trường đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2016 và 2017, chị Hồng đi chợ và đứng bếp. 

 

Năm 2018 vừa qua, anh chị em đã sắp xếp 4 nhóm chia nhau đứng bếp, có thể đây là hình thức tốt nhất để chúng ta có thể chia ra công việc cho các nhóm, như vậy đỡ vất vả cho một vài người trong nhà bếp như mấy lần trước.

 

Với hơn 150 người tham dự từ 4 quận hạt, một phần mới gặp nhau lần đầu, nhưng ai cũng phấn khởi  chung tay để làm cho Trại hè vui, thân thiện và thành công. Bà cụ Kiều Thị Thơ, mẹ anh San đã 80 tuổi  nhìn thấy anh chị em nhà bếp mệt nhọc mà vẫn hăng hái nên cụ hứng chí nói :"Qua năm tui nấu thịt dê đưa lên đãi nhà bếp!". Anh Khôi (Corona) người đến đầu tiên tham gia dựng 2 lều chính và cũng ở lại đến phút cuối tháo dỡ 2 lều đó đã chia sẻ:"Sẽ luôn luôn giúp 1 tay trong việc này và nếu anh chị em BTC cần giúp thêm điều gì cũng sẵn sàng". Chị Nga (Garden Grove) đã tặng luôn bộ mâm quả, màn trang trí lễ cưới còn nói thêm:"Tôi chưa bao giờ tham dự 1 trại hè vui như vậy, còn 1 số đồ đạc trang trí nữa, tôi sẽ cho luôn...", trong hoạt cảnh, chị và anh chị Quỳnh Loan cùng anh Đoàn đã giúp trang trí hội trường. Anh Nhân (Orange) trước khi ra về còn xin số điện thoại, mặc dù anh ở trong nhóm Los Angles của "mấy đứa em", anh cười nói :"Cho chắc ăn, lỡ tụi nó giận dỗi gì nó không kêu mình biết lúc nào mà tham gia trại hè!" 

 

Tuy vậy, qua hai ngày chung đụng trong Trại hè với nhiều công việc, sinh hoạt...chắc chắn cũng không tránh khỏi thiếu sót, xin mọi người vì niềm vui chung của các em, các cháu bỏ qua để sang năm chúng ta lại tiếp tục vui nữa!

 

Một lần nữa xin chân thành cám ơn tất cả quý ông bà anh chị em đã chung tay góp sức cho Trại hè có được một sức sống vui tươi như "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" của Trại Hè 2018 này!
trai he 2018 hinhchung

 Xem thêm hình ảnh trên Facebook: TRẠI HÈ THÂN HỮU BÌNH GIÃ

Đặng Xuân Hường

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Nguyễn Văn Đinh (chồng của bà Nguyễn Thị Tuyết Phương Con là anh Nguyễn Ngọc Sơn) Sinh ngày 3/3//1953 , tại Yên Đại, Nghệ An hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g30 chiều ngày 2/7/2020 - Hưởng thọ 67 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Hoàng Thị Kính (Con là ông Nguyễn Văn cảnh ,Nguyễn Văn Quyền) Sinh Năm1938 , hiện ngụ tại Họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g00 Ngày 11/7/2020 hưởng thọ 82 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông cố Phêrô Nguyễn Văn Phúc (Cố Liệu) ( Vợ Là : Bà Nguyễn Thị Quả, Con Là : Ông Nguyễn Văn Liệu ông Nguyễn Văn Ân ông Nguyễn Văn Minh) Sinh Năm1915 , hiện ngụ tại Họ Nhân Hòa Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 12g15 Ngày 25/6/2020 hưởng thọ 105 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Rôsa Trần Thị Xuân (Bà Tiếu) ( Con là ông : Nguyễn Văn Thiện , chị Nguyễn Thị Hoa) Sinh Năm1931 , hiện ngụ tại Họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 4g30 Ngày 25/6/2020 hưởng thọ 89 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Trần Văn Khoá ( Vợ là bà Bùi Thị Mẫu. Con là chị Trần Thị Công) Sinh Năm1955 , hiện ngụ tại Họ Bình Thuận Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g00 Ngày 22/6/2020 hưởng thọ 65 tuổi. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào lúc 4g30 Ngày 24/6/2020 tại nhà thờ Giáo xứ Vinh Trung, sau đó di quan và an táng tại nghĩa trang của Giáo xứ.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Hồ Sỹ Chung ( Vợ là Trần Thị Hoa. Con là Hồ Sỹ Thông,Hồ Thị Thủy) Sinh Năm1960 , hiện ngụ tại Họ Đức Mẹ Vô nhiễmi Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 6g30 Ngày 15/6/2020 hưởng thọ 60 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Trần Văn Nhu ( Con là Trần Trọng Hải, Trần Thị Kiều,Trần Trọng Quang) Sinh Năm1932 , hiện ngụ tại Họ Yên Đại Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18 giờ 00 ngày 10/5/2020, hưởng thọ 88 tuổi.
GP. BÀ RỊA: Lịch thuyên chuyển linh mục – 2020 *** STT LINH MỤC XỨ CŨ XỨ MỚI NGÀY CHUYỂN 1. Antôn Hồ Đức Thuận Phó Chu Hải Phước Chí Thứ Tư, 13-5-2020 2. Antôn Trần Quang Châu Hải Đăng Đất Đỏ Thứ Năm, 14-5-2020 3. Philipphê Hoàng Sĩ Tuấn Đất Đỏ Hải Đăng Thứ Sáu, 15-5-2020 4. Augustinô Trần Thanh Hòa Dũng Lạc Bến Đá Thứ Bảy, 16-5-2020 5. Đaminh Nguyễn Hoàng Dương Long Hương Dũng Lạc Chúa Nhật, 17-5-2020 6. Phanxicô X. Nguyễn Văn Đạo Thủy Giang Long Hương Thứ Hai, 18-5-2020 7. Giuse Phạm Văn Khiết Bến Đá Thủy Giang Thứ Ba, 19-5-2020 8. Phêrô Ngô Xuân Đông Đức Mỹ Nam Bình Thứ Tư, 20-5-2020 9. Giuse Vũ Quốc Vịnh Nam Bình Đức Mỹ Thứ Năm, 21-5-2020 10. Giuse Trần Minh Sơn Chu Hải Nghỉ hưu Thứ Sáu, 22-5-2020 11. Anphongsô Nguyễn Văn Thế Hòa Xuân Chu Hải Thứ Bảy, 23-5-2020 12. Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh Chánh Tòa Hòa Xuân Chúa nhật, 24-5-2020 13. Giuse Đặng Cao Trí Vinh Châu Chánh Tòa Thứ Hai, 25-5-2020 14. Phêrô Trần Xuân Huệ Chủng viện Vinh Châu Thứ Ba, 26-5-
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA Ngày 05 tháng 05 năm 2020 Anh chị em thân mến, Từ đầu năm 2020 đến nay, cả thế giới phải vật lộn với đại dịch COVID-19 và sức tàn phá khủng khiếp của nó. Việc phòng chống dịch bệnh tại các quốc gia cũng như tại Việt Nam đã làm cho nhiều sinh hoạt xã hội bị đình trệ, kể cả sinh hoạt tôn giáo. Nay lệnh cách ly xã hội vì dịch bệnh đang được nới lỏng từng bước, một số Giáo phận đang chuẩn bị tổ chức lại các sinh hoạt tôn giáo. Trong bối cảnh đặc biệt này, với trách nhiệm mục tử, chúng tôi gửi đến anh chị em thư này để cùng với anh chị em lắng nghe những “dấu chỉ của thời đại”, và suy nghĩ về đời sống Giáo hội trong tương lai.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Lê Thanh Liêm Sinh Năm1966 , hiện ngụ tại Họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 2 giờ 30 ngày 28/4/2020, hưởng dương 54 tuổi.
05 Tháng Hai 2019(Xem: 1112)
Chúc Mừng Năm Mới 2018 Kính Chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Bình Hạnh Phúc
01 Tháng Giêng 2019(Xem: 3027)
Happy New Year 2019 Kính chúc tất cả quý độc giả một năm mới an bình hạnh phúc. BBT Binhtrung.org
23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 983)
Merry Christmas 2018 & Happy New Year 2019 - Kính chúc tất cả Quý Độc Giả một mùa Giáng Sinh an bình và một năm mới như ý!
24 Tháng Hai 2020(Xem: 575)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông: Phê Rô Hồ Văn Thái (Vợ Là: Nguyễn Thị Thanh Hương. Con Là: Hồ Thành Kim Tuyến, Hồ Thành Cẩm Tú) Sinh Năm1967 tại Yên Đại, hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22 giờ ngày 24/2/2020, hưởng dương 53 tuổi.
22 Tháng Hai 2020(Xem: 503)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Gioan Baotixita Nguyễn Duy Nguyên, họ Xuân Mỹ, Sinh Năm1936 tại Xuân Mỹ, Nghệ An, hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ,, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 4 giờ 45 ngày 22/2/2020, hưởng thọ 84 tuổi.
18 Tháng Hai 2020(Xem: 600)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Phan Thị Nghĩa Sinh ngày 19/11 năm 1953 tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 16giờ 15 ngày 17/2/2020, hưởng thọ 67 tuổi.
Tin sinh hoạt
02 Tháng Bảy 2020
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Nguyễn Văn Đinh (chồng của bà Nguyễn Thị Tuyết Phương Con là anh Nguyễn Ngọc Sơn) Sinh ngày 3/3//1953 , tại Yên Đại, Nghệ An hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g30 chiều ngày 2/7/2020 - Hưởng thọ 67 tuổi.
02 Tháng Bảy 2020
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Maria Hoàng Thị Kính (Con là ông Nguyễn Văn cảnh ,Nguyễn Văn Quyền) Sinh Năm1938 , hiện ngụ tại Họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g00 Ngày 11/7/2020 hưởng thọ 82 tuổi.
25 Tháng Sáu 2020
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông cố Phêrô Nguyễn Văn Phúc (Cố Liệu) ( Vợ Là : Bà Nguyễn Thị Quả, Con Là : Ông Nguyễn Văn Liệu ông Nguyễn Văn Ân ông Nguyễn Văn Minh) Sinh Năm1915 , hiện ngụ tại Họ Nhân Hòa Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 12g15 Ngày 25/6/2020 hưởng thọ 105 tuổi.
Tin giáo hội
10 Tháng Bảy 2020(Xem: 14)
Đức tổng giám mục Ivan Jurkovic, Quan Sát viên thường trực của Tòa Thánh cạnh trụ sở Liên Hiệp Quốc và các tổ chức khác ở Geneva, đã nhắc lại sự dấn thân của Tòa Thánh, đối thoại và làm việc với những người khác để tìm giải pháp cụ thể cho các phong trào di cư và tị nạn hàng loạt, nhằm bảo vệ sự sống và phẩm giá con người, giảm bớt đau khổ của người dân và thúc đẩy sự phát triển toàn diện đích thực. Hồng Thủy - Vatican News
10 Tháng Bảy 2020(Xem: 19)
Lịch Phụng vụ từ ngày 05.07.2020 đến 12.07.2020 THÁNG BẢY 2020 Ý cầu nguyện: Cầu cho các gia đình của chúng ta. Xin cho các gia đình ngày nay được hướng dẫn, được đồng hành và dẫn dắt trong yêu thương và tôn trọng.
06 Tháng Bảy 2020(Xem: 14)
ĐTC Phanxicô đã đưa ra một quyết định mới: thanh lọc và chấn chỉnh Cơ quan bảo trì và quản trị Đền Thờ Thánh Phêrô, sau những trình báo về điều ”không ổn” về tài chánh và quản trị tại tổ chức này. G. Trần Đức Anh OP Trong những ngày qua, dư luận đặc biệt chú ý đến tin: ngày 29-6-2020 ĐTC đã bổ nhiệm Đức TGM Mario Giordana, 78 tuổi, cựu Sứ Thần Tòa Thánh tại Haiti và Slovak, làm Đặc Ủy của ngài tại Cơ quan bảo trì và quản trị Đền thờ Thánh Phêrô và giao cho Đức TGM nhiệm vụ cập nhật Qui chế của cơ quan này, làm sáng tỏ về việc quản trị và tổ chức lại các Ban quản trị và kỹ thuật của Cơ Quan bảo trì. Trong nhiệm vụ khó khăn này, Đức TGM Đặc Ủy sẽ được một Ủy ban trợ giúp
Tin quê hương - Thông báo
11 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 702)
Với Tự sắc ngày 27/06/2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã thành lập Bộ Truyền Thông của Toà Thánh, một bộ hoàn toàn mới, cơ cấu lại các cơ quan truyền thông khác nhau dưới quyền của Bộ Truyền Thông, để truyền tải những thông tin chính thức của Đức Thánh Cha và Toà Thánh, cũng như những sinh hoạt của Giáo hội địa phương theo đường hướng của Toà Thánh. Và Vatican News Tiếng Việt là kênh thông tin chính thức, đặc trách ngôn ngữ tiếng Việt của Bộ Truyền Thông. Thời gian qua, nhiều websites và Facebook phát lại thông tin của Vatican News không theo hình thức chia sẻ nhưng đăng lại, đôi khi có những chỉnh sửa nội dung. Vì thế, Vatican News không chịu trách nhiệm về những thông tin được đăng lại này.
07 Tháng Mười Hai 2019(Xem: 393)
Kính thưa quý vị, Chương trình Nhịp Tim của Caritas Việt Nam cùng cộng tác với Hội St. Lucas Charity Foundation, Hoa Kỳ trong 3 năm qua đã giúp chi phí phẫu thuật tim cho hơn 100 trẻ em từ các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt, từ tháng 01 – 12 trong năm 2019, chương trình tim của chúng tôi đã giúp cho 52 cháu bị bệnh tim. Trong tâm tình tri ân, chúng tôi xin gửi lời chào, lời cám ơn chân thành đến tất cả quý vị ân nhân trong và ngoài nước.
29 Tháng Mười 2019(Xem: 413)
Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7g tối thứ Ba 19 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ khởi hành bằng máy bay từ sân bay Fiumicino của Rôma để bay sang Bangkok. Ngài sẽ đến nơi vào lúc 12:30 trưa thứ Tư 20 tháng 11 năm 2019. Trong thời gian tại Thái Lan, Đức Thánh Cha sẽ có 2 sinh hoạt với sự tham dự của công chúng là Thánh Lễ tại sân vận động quốc gia của thủ đô Bangkok vào chiều Thứ Năm 21 tháng 11, và là thánh lễ với những người trẻ tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời vào chiều ngày Thứ Sáu 22 tháng 11.
Bảo Trợ