Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 - Oceanside - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

26 Tháng Bảy 20185:25 SA(Xem: 877)

Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, Trại Hè  Thân Hữu Bình Giã 2018 , với chủ đề "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" đã khai mạc ngày 20 tháng 7, 2018 tại thành phố Oceanside, quận San Diego.

Đây là lần thứ 7  Trại Hè  được tổ chức cho các gia đình thân hữu đồng hương Bình Giã, và càng ngày càng được sự hưởng ứng của gia đình các bạn bè xa gần, có thể gần một nửa là bạn bè thân hữu tham gia với bà con Bình Giã, nên banner đã mang tên TRẠI HÈ GIA ĐÌNH THÂN HỮU NAM CALIFORNIA! Ước mong sự mở rộng này sẽ đem đến cơ hội cho sự phát triển một sinh hoạt Trại Hè hữu ích cho nhiều gia đình tại vùng Nam California.
banner traihe 18Với 1 chủ đề lớn về văn hóa quê hương Việt Nam, nên Ban tổ chức Trại Hè chỉ mong  đưa được một  vài nét chính tiêu biểu cho sinh hoạt cổ truyền của những đám cưới truyền thống Dân tộc Việt Nam như khăn đóng áo dài, đám cưới có bánh chưng bánh tét, có mâm quả trầu cau...

damcuoi2-traihe 18

Hơn 150 người từ 5 quận hạt Los Angeles, Orange, San Diego, Riverside, San Bernardino về tham dự Trại Hè, bao gồm gia đình anh chị Trung Hoa từ Oakland, Bắc California và  em Mai Hương từ Melburne qua Mỹ thăm thân nhân cũng tham dự Trại Hè. Đặc biệt là có hơn 20 sinh viên thuộc trường UCLA cũng tham dự chung vui với mọi người.

 

Từ trưa thứ Sáu đã có một vài gia đình tới khu cắm trại như gia đình anh chị Khôi (Corona), anh chị Hùng (Garden Grove) đến khu trại từ 11g30...và liên tiếp sau đó lần lượt mọi người đến dựng trại lên. Hai lều chính, một lều trung tâm, một lều nhà bếp đã được dựng lên lúc 3g chiều.

 

Đến 6g30 thì hầu hết đã tới và dựng lều, nhà bếp cũng đã chuẩn bị thức ăn chiều cho mọi người. Năm nay Linh mục Võ Đình Thanh từ Oregon đã tới tham dự trại hè dâng thánh lễ cho mọi người.

 

Sau bữa ăn chiều, mọi người bắt đầu hóa trang để vào sinh hoạt đốt lửa trại, một tiết mục vui không thể bỏ qua. Mọi người đã tham dự với tất cả nhiệt tình, nhất là các em thích thú với một vài nét vẽ màu trên mặt hay choàng một chiếc..."sà rông" kiểu váy Hawaii...Các quản trò như anh Hoa (San Diego), anh Vũ (Los Angeles)...đã làm cho mọi người vui cười nghiêng ngã! 

luatrai 1 traihe2018

lua trai 2 traihe 2018
Sáng thứ 7, mọi người tập họp chung để khai mạc Trại Hè 2018, cụ Nguyễn Canh Nông 82 tuổi, đại diện cho các cụ cao niên nói lời khai mạc trại. Ban tổ chức cũng giới thiệu các cụ cao niên như 2 cụ ông cụ bà Bùi Xuân Liệu 80 tuổi, 2 ông bà Hà - Phước 71 tuổi (ba mẹ nuôi của anh chị Vinh), cụ bà Kiều Thị Thơ 80 tuổi (mẹ của anh San, chị Huệ), ông Dương Thiện, chủ tịch cộng đoàn Đức Mẹ Hy Vọng (San Bernardino), 2 ông bà Quỳnh - Loan 75 tuổi(Moreno Valley). 

 

Nghi thức khai mạc chấm dứt và các em bắt đầu trò chơi lớn "Sơn Tinh Thủy Tinh". Các em đã chơi dưới sự hướng dẫn của các anh chị với nội dung: 2 nhóm Sơn Tinh và Thủy Tinh đánh nhau để dành cưới công chúa Mỵ Nương con gái vua Hùng Vương. Chướng ngại thứ nhất phải vượt qua là trò chơi dân gian nhảy dây, chướng ngại thứ 2 là "nhảy sạp", tất cả các em đều phải nhảy qua 2 trạm chướng ngại này. Kết thúc trò chơi là màn ném bóng nước tượng trưng cho việc Thủy Tinh tấn công Sơn Tinh khi thua cuộc, đã làm dâng nước ngập lụt những vùng đất thấp trên quê hương! Truyền thuyết cổ tích này đã giải thích hiện tượng mưa bão lụt...hàng năm tại Việt Nam!  

 

Sau khi các anh chị hướng dẫn giúp các em mang áo dài khăn đóng, tất cả đã tập trung tại lều chính để "rước dâu về nhà trai."

 

Có lẽ chưa bao giờ mọi người nhìn thấy một cảnh rước dâu vui như vậy, các em đã "có gì mang nấy", chẳng kể quần jean, quần cụt, miễn có áo dài và chiếc khăn đóng. Anh em Ban tổ chức cũng đã liên lạc để mượn một số quần áo nhưng không được đầy đủ lắm! (Thực ra như cô dâu và chú rể, phù dâu phù rể có đủ bộ quần áo, nhưng ở ngay giữa sân cỏ...."làm sao thay quần..."...thế là khỏi quần dài trắng, cứ thế đi rước dâu). Một số các em nhỏ đã được cha mẹ mang khăn đóng áo dài thật đẹp, anh Vũ đã hướng dẫn các em xếp hàng  và cuộc rước dâu bắt đầu.   

 ruocdau-traihe18

Các em "trịnh trọng" xếp hàng vào rước dâu đi dự đám cưới, ngay thời điểm đó có lẽ tất cả mọi người trong trại hè ai cũng có một nụ cười thật vui, thật thoải mái vì tự nhiên có một đoàn rước dâu thật đẹp. Anh Phương chị Cúc đã bưng heo quay rất đẹp mắt! Và hình như lúc đó tất cả mọi người đều giơ cell phone lên ...lấy hình!

damcuoi 1-traihe2018

Vào trong hội trường, cô dâu và chú rể cũng được dâng hương kính nhớ công đức sinh thành của cha mẹ và cũng "song đôi giao bái" theo đúng nghi thức trong tiếng pháo "chuột" nổ vang khắp hội trường!

 

Tiệc vui bắt đầu với các món heo quay bánh hỏi, bánh tét...Ban tổ chức đã tặng quạt với hình 2 trái tim hồng cho các cặp vợ chồng sau khi họ chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình. Mọi người đã rất vui với hoạt cảnh "Rước Tình Về Với Quê Hương" diễn lại một hình ảnh rước dâu nơi những làng quê trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam, chẳng những ngày xưa mà còn vẫn diễn ra trong thời đại này.

damcuoi-danghuong traihe 2018

Cũng trong bữa tiệc này, các em thiếu nhi trong nhóm Los Angeles đã biểu diễn màn võ thuật thật đặc sắc. 
traihe - vothuat
Sáng Chủ Nhật sau thánh lễ và ăn sáng, mọi người bắt đầu dỡ trại. Các em bắt đầu một tiết mục cuối của trại hè: trò chơi vận động. Anh Vũ, anh Hoa đã hướng dẫn các em chơi những trò chơi vui nhộn, từ các em nhỏ 3...4 tuổi đến thanh niên vẫn nhập cuộc hăng hái với những trận cười thoải mái.

 

Trại hè kết thúc vào lúc 12g trưa thứ Bảy để lại niềm lưu luyến cho nhiều người! Bài hát chia tay "gặp nhau đây rồi chia tay"...được hát lên trong tâm tình mong ước gặp lại trong kỳ trại sang năm.

 

Ban tổ chức trại hè 2018 chân thành cám ơn tất cả mọi người, các anh chị em trong các nhóm. Xin cám ơn Cha Võ Đình Thanh đã từ Oregon qua dâng lễ cho Trại Hè. Các nhóm: Anh Vinh, anh San, chị Huệ trong nhóm Los Angeles . Anh Hoa, anh  Ngọc Anh, chị Mai,chị Hương,  anh Trường trong nhóm San Diego. Anh Thành, chị Hồng, anh Đoàn, chị Nga, anh Phương, chị Cúc trong nhóm Orange. Anh Khôi, anh chị Thành Trinh, anh Sang, ông bà Quỳnh Loan, chị Nga trong nhóm Riverside. Cũng xin cám ơn ông Thiện, chủ tịch CĐ Đức Mẹ Hy Vọng San Bernardino đã cho mượn một số khăn đóng áo dài. Cám ơn chị Nga đã cho mượn bộ mâm quả, màn hoa trang trí và đã tặng luôn cho Trại Hè! 

 

Đặc biệt là lời cám ơn đến nhà bếp! Qua 7 lần Trại Hè, các anh chị em đã rất vất vả đi chợ nấu ăn cho mọi người. Năm 2012 và 2013 do anh chị Ngọc Anh - Mai đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2014 và 2015 do anh Trường đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2016 và 2017, chị Hồng đi chợ và đứng bếp. 

 

Năm 2018 vừa qua, anh chị em đã sắp xếp 4 nhóm chia nhau đứng bếp, có thể đây là hình thức tốt nhất để chúng ta có thể chia ra công việc cho các nhóm, như vậy đỡ vất vả cho một vài người trong nhà bếp như mấy lần trước.

 

Với hơn 150 người tham dự từ 4 quận hạt, một phần mới gặp nhau lần đầu, nhưng ai cũng phấn khởi  chung tay để làm cho Trại hè vui, thân thiện và thành công. Bà cụ Kiều Thị Thơ, mẹ anh San đã 80 tuổi  nhìn thấy anh chị em nhà bếp mệt nhọc mà vẫn hăng hái nên cụ hứng chí nói :"Qua năm tui nấu thịt dê đưa lên đãi nhà bếp!". Anh Khôi (Corona) người đến đầu tiên tham gia dựng 2 lều chính và cũng ở lại đến phút cuối tháo dỡ 2 lều đó đã chia sẻ:"Sẽ luôn luôn giúp 1 tay trong việc này và nếu anh chị em BTC cần giúp thêm điều gì cũng sẵn sàng". Chị Nga (Garden Grove) đã tặng luôn bộ mâm quả, màn trang trí lễ cưới còn nói thêm:"Tôi chưa bao giờ tham dự 1 trại hè vui như vậy, còn 1 số đồ đạc trang trí nữa, tôi sẽ cho luôn...", trong hoạt cảnh, chị và anh chị Quỳnh Loan cùng anh Đoàn đã giúp trang trí hội trường. Anh Nhân (Orange) trước khi ra về còn xin số điện thoại, mặc dù anh ở trong nhóm Los Angles của "mấy đứa em", anh cười nói :"Cho chắc ăn, lỡ tụi nó giận dỗi gì nó không kêu mình biết lúc nào mà tham gia trại hè!" 

 

Tuy vậy, qua hai ngày chung đụng trong Trại hè với nhiều công việc, sinh hoạt...chắc chắn cũng không tránh khỏi thiếu sót, xin mọi người vì niềm vui chung của các em, các cháu bỏ qua để sang năm chúng ta lại tiếp tục vui nữa!

 

Một lần nữa xin chân thành cám ơn tất cả quý ông bà anh chị em đã chung tay góp sức cho Trại hè có được một sức sống vui tươi như "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" của Trại Hè 2018 này!
trai he 2018 hinhchung

 Xem thêm hình ảnh trên Facebook: TRẠI HÈ THÂN HỮU BÌNH GIÃ

Đặng Xuân Hường

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi khai mạc Giải Bóng Chuyền Giới Trẻ Giáo Xứ Vinh Trung Năm 2019 đã diễn ra vào lúc 08 giờ 30, ngày 15/09/2019. Tại buổi lễ có sự hiện diện của Cha Giuse chánh xứ Vinh Trung, Thầy Phó tế, BTV giáo xứ VT, BTV giáo xứ Châu Pha, BTS các giới, hai đội bóng khách mời (Gx. Châu Pha và Hải Đăng), 9 đội bóng của 9 giáo họ cùng đông đảo quý bà con trong ngoài giáo xứ. Sau lễ khai mạc là phần thì đấu giao hữu giữa ba đội bóng: Giáo xứ Vinh Trung, Gx. Hải Đăng, Gx. Châu Pha.
Tết Trung Thu là ngày Tết cổ truyền dành cho các em thiếu nhi. Hòa chung niềm vui đó, chúng ta cùng dân lên Chúa tâm tình tạ ơn, chúc tụng vì muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho các em và mọi người. Xin Chúa cho các em trong ngày Tết Trung Thu này thấy được sự yêu thương chăm sóc của Chúa qua cha mẹ, qua những người có trách nhiệm giáo dục các em và qua mọi người mà các em gặp gỡ, để từ đó luôn thắp lên những ngọn đèn sáng của mùa trung thu nước Chúa.
Để chuẩn bị cho chương trình Tết Trung Thu 2019 dành cho các e thiếu nhi trong giáo xứ, hôm nay lúc 16 giờ 30, ngày 06/09/2019 các anh chị Giáo Lý viên đã khởi động chương trình Múa Lân đến các hộ gia đình trong giáo xứ Vinh Trung để gây quỹ phát quà cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu 2019. Theo như chương trình đã đặt ra, các phần quà năm nay bao gồm: + 2.000 phần quà cho các em thiếu nhi trong giáo xứ ( Mỗi phần 25.000đ) = 50.000.000đ +45 phần quà đặc biệt cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn (Mỗi phần 300.000đ) = 13.500.000đ
Để cho ngày Bổn mạng của các Mẹ thêm ý nghĩa, Cha chánh xứ cùng Thầy Phó tế, các Thầy giúp xứ, quý BTV xứ cùng các anh chị Giáo Lý Viên đã tổ chức ngày trại HIỆP NHẤT cho các Mẹ các Chị. Ngày trại được tổ chức đúng và ngày Lễ Thánh Mônica - Bổn mạng của các bà Mẹ Công giáo. Chương trình trại được khai mạc lúc 08 giờ, ngày 27/08/2019 Tại buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Cha chánh xứ, Thầy Phó tế, quý Thầy giúp xứ, quý BTV xứ, BHG các giáo họ, BTS Giới Gia trưởng, Giới Trẻ, các anh chị Giáo Lý viên cùng hơn 200 các bà mẹ trong giáo xứ.
Trong niềm hân hoan cùng với Giáo hội mừng kính lễ Thánh Mônica, vào lúc 8g00 ngày Chúa Nhật 25.08.2019, gần 5000 quý hiền mẫu trong giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa để họp mặt và cử hành thánh lễ kính Thánh Mônica- Bổn mạng Giới Hiền Mẫu Giáo phận. Sau những giây phút đón tiếp và giao lưu, mọi người cùng chào đón Cha Giuse Đỗ Đức Hiện – Đặc trách Giới Hiền mẫu giáo phận.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Quyết (Thân mẫu của anh Ngô Văn Công, chị Nguyễn Thị Lý) Sinh năm 1948, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g30 ngày 23/8/2019 - Hưởng thọ 71 tuổi
Để dọn lòng mừng lễ Thánh Mônica - bổn mạng Giới Hiền Mẫu giáo xứ Vinh Trung, Cha Giuse - chánh xứ đã mời quý Cha thuộc Dòng Chúa Cứu Thế (Sài Gòn) về chia sẽ trong ba ngày tĩnh tâm 22,23,24/08/2019. Các buổi chia sẽ của quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế gồm các chủ đề như Người Mẹ - sự bình an trong gia đình, Lần chuỗi cùng Mẹ Maria, Xét mình, tạ tội.... Mỗi buổi tĩnh tâm với hơn 700 các bà Mẹ trong giáo xứ Vinh Trung cùng tham dự. Mội người cùng truy cập trang web binhtrung.org (Mục SINH HOẠT - VĂN HÓA) để cập nhật những tin tức mới nhất từ Giáo xứ Vinh Trung ạh.
“Chúa Giêsu đã đến đem lửa xuống thế gian và Ngài mong muốn cho lửa ấy cháy lên. Chúng ta cũng được mời gọi để đem lửa của Chúa Giêsu đến cho mọi người qua lời ca tiếng nhạc giúp cho cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cách sốt sắng hơn, lan tỏa tâm tình đạo đức thánh thiện đến với hết thảy mọi người”. Đó là tâm tình của Đức Cha Emmanuel- Giám mục Gp Bà Rịa gởi đến hơn 1800 thành viên các ca đoàn, nhạc đoàn thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ Bổn mạng mừng kính Thánh Piô X, diễn ra vào chiều ngày 18.08.2019 tại Gx. Vinh Châu, Hạt Bình Giã.
05 Tháng Hai 2019(Xem: 858)
Chúc Mừng Năm Mới 2018 Kính Chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Bình Hạnh Phúc
01 Tháng Giêng 2019(Xem: 2689)
Happy New Year 2019 Kính chúc tất cả quý độc giả một năm mới an bình hạnh phúc. BBT Binhtrung.org
23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 723)
Merry Christmas 2018 & Happy New Year 2019 - Kính chúc tất cả Quý Độc Giả một mùa Giáng Sinh an bình và một năm mới như ý!
24 Tháng Tám 2019(Xem: 218)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Quyết (Thân mẫu của anh Ngô Văn Công, chị Nguyễn Thị Lý) Sinh năm 1948, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 18g30 ngày 23/8/2019 - Hưởng thọ 71 tuổi
09 Tháng Bảy 2019(Xem: 565)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Anh Phaolô Đặng Xuân Ngọc Anh (Con của ộng Đặng Xuân Trạch và bà Bùi Thị A.Tuyết) Sinh ngày 18 tháng 2 năm 1995 tại Xuân Mỹ, hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa vào lúc 2g30 sáng ngày 9/7/2019, hưởng dương 24 tuổi.
21 Tháng Sáu 2019(Xem: 611)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Nguyễn Thị Thiết (Bà Minh) (Thân mẫu của ông Nguyễn Duy An - Nguyễn Văn Khương) Sinh năm 1935, tại Quy Hậu, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Quy Hậu, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 1g15 ngày 21/6/2019 - Hưởng thọ 84 tuổi
Tin sinh hoạt
16 Tháng Chín 2019
Buổi khai mạc Giải Bóng Chuyền Giới Trẻ Giáo Xứ Vinh Trung Năm 2019 đã diễn ra vào lúc 08 giờ 30, ngày 15/09/2019. Tại buổi lễ có sự hiện diện của Cha Giuse chánh xứ Vinh Trung, Thầy Phó tế, BTV giáo xứ VT, BTV giáo xứ Châu Pha, BTS các giới, hai đội bóng khách mời (Gx. Châu Pha và Hải Đăng), 9 đội bóng của 9 giáo họ cùng đông đảo quý bà con trong ngoài giáo xứ. Sau lễ khai mạc là phần thì đấu giao hữu giữa ba đội bóng: Giáo xứ Vinh Trung, Gx. Hải Đăng, Gx. Châu Pha.
16 Tháng Chín 2019
Tết Trung Thu là ngày Tết cổ truyền dành cho các em thiếu nhi. Hòa chung niềm vui đó, chúng ta cùng dân lên Chúa tâm tình tạ ơn, chúc tụng vì muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho các em và mọi người. Xin Chúa cho các em trong ngày Tết Trung Thu này thấy được sự yêu thương chăm sóc của Chúa qua cha mẹ, qua những người có trách nhiệm giáo dục các em và qua mọi người mà các em gặp gỡ, để từ đó luôn thắp lên những ngọn đèn sáng của mùa trung thu nước Chúa.
06 Tháng Chín 2019
Để chuẩn bị cho chương trình Tết Trung Thu 2019 dành cho các e thiếu nhi trong giáo xứ, hôm nay lúc 16 giờ 30, ngày 06/09/2019 các anh chị Giáo Lý viên đã khởi động chương trình Múa Lân đến các hộ gia đình trong giáo xứ Vinh Trung để gây quỹ phát quà cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung Thu 2019. Theo như chương trình đã đặt ra, các phần quà năm nay bao gồm: + 2.000 phần quà cho các em thiếu nhi trong giáo xứ ( Mỗi phần 25.000đ) = 50.000.000đ +45 phần quà đặc biệt cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn (Mỗi phần 300.000đ) = 13.500.000đ
Tin giáo hội
18 Tháng Chín 2019(Xem: 14)
Lịch Phụng vụ từ ngày 15.09.2019 đến 22.09.2019 - Tháng Chín 2019 Ý cầu nguyện: Cầu cho các nhà chính trị, khoa học và kinh tế. Xin cho các nhà chính trị, khoa học và kinh tế, biết hợp tác với nhau, để bảo vệ biển khơi và đại dương của thế giới.
18 Tháng Chín 2019(Xem: 11)
Ngày 14/9, ĐTC đã gặp 40 Giám mục của các giáo hội Công giáo Đông phương ở châu Âu, bao gồm các Giám mục thuộc các Giáo hội nghi lễ Đông phương của Ucraina, Rumani, Hy Lạp và Slovak, và cả các vị đang chăm sóc các cộng đoàn di dân bên ngoài châu Âu, trong đó có các Giáo hội Công giáo Coptic, Canđê và Siria từ Trung Đông và các Giáo hội Syro-Malabar và Syro-Malankara của Ấn độ. Chân lý Kitô giáo không đơn điệu, nhưng 'giao hưởng'
15 Tháng Chín 2019(Xem: 11)
“Một Giáo Hội tìm cách thích nghi đức tin của mình cho phù hợp với thế giới, thì công việc điều chỉnh ấy không phải là hoạt động của Chúa Thánh Thần, nhưng đơn thuần là do tinh thần con người của chúng ta mà ra”. Đức Hồng Y Rainer Maria Woelki nói như trên trong bài giảng của ngài nhân ngày lễ Sinh Nhật Đức Mẹ.
Tin quê hương - Thông báo
13 Tháng Tám 2019(Xem: 77)
Chương trình đào tạo 1.1. Chương trình đào tạo tại Trung tâm Học vấn Đa Minh kéo dài 6 năm : 2 năm triết học và 4 năm thần học. Mỗi niên khoá có hai học kỳ ; mỗi học kỳ kéo dài 15 tuần ; mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi 4 tiết ; mỗi tiết 50 phút. 1.2. Các môn học được sắp xếp theo hệ thống tín chỉ. Toàn bộ chương trình gồm khoảng 220 tín chỉ. Mỗi tín chỉ gồm 15 tiết. 1.3. Thông thường, niên khóa bắt đầu trong tuần đầu tháng 09 và kết thúc vào đầu tháng 06 năm sau. I. Chương trình Triết học (77 tín chỉ) Chương trình Triết học gồm các môn học về lịch sử triết học Tây phương, triết học hệ thống, tôn giáo và triết học Đông phương, cùng một số môn khoa học nhân văn và ngôn ngữ. Các môn học hầu như cố định cho mỗi năm. Các môn dẫn nhập (6 tín chỉ)
25 Tháng Bảy 2019(Xem: 159)
THÔNG BÁO V/v tuyển sinh lớp TÌM HIỂU ƠN THIÊN TRIỆU niên khóa 2019-2020 Tuyển sinh lớp Tìm Hiểu Ơn Thiên Triệu niên khóa 2019-2020 Ban Mục vụ Ơn gọi TGP thân mời những thanh niên có ước muốn sống đời linh mục giáo phận tham gia lớp này. Điều kiện và thủ tục như sau: 1. Điều kiện - Tuổi từ 18 đến 24
24 Tháng Bảy 2019(Xem: 477)
Những ngày cuối tuần mát mẻ tại Oceanside đã giúp cho không khí sinh hoạt của Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California thêm phần hứng thú! Chiều thứ Sáu ngày 10-7, mới quá trưa gia đình anh chị Robert - Esthela đã có mặt tại Camp park, đây là gia đình người Mexico theo lời mời đã tham dự Trại Hè 2019 với chủ đề "Văn Hóa Mexico". Hai lều lớn, 1 lều chính và lều nhà bếp đã được các anh Khôi "nguyên", Khôi "ngô", anh Thành, anh Hưng, anh Sơn, anh Hùng... dựng lên, cổng trại cũng đã được anh Hiếu trưng lên với banner "Trại Hè Gia Đình Thân Hữu Nam California" Khoảng 4g30 chiều thì đã có đến hơn 80 người trong trại, đến 8g30 tối thì hầu hết mọi người đã có mặt tại Camp park. Bữa cơm chiều do nhóm Orange mang đến đã làm cho mọi người "ấm bụng" sau mấy tiếng đồng hồ dựng trại và chờ đợi!
Bảo Trợ