Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

26 Tháng Bảy 20185:25 SA(Xem: 240)

Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, Trại Hè  Thân Hữu Bình Giã 2018 , với chủ đề "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" đã khai mạc ngày 20 tháng 7, 2018 tại thành phố Oceanside, quận San Diego.

Đây là lần thứ 7  Trại Hè  được tổ chức cho các gia đình thân hữu đồng hương Bình Giã, và càng ngày càng được sự hưởng ứng của gia đình các bạn bè xa gần, có thể gần một nửa là bạn bè thân hữu tham gia với bà con Bình Giã, nên banner đã mang tên TRẠI HÈ GIA ĐÌNH THÂN HỮU NAM CALIFORNIA! Ước mong sự mở rộng này sẽ đem đến cơ hội cho sự phát triển một sinh hoạt Trại Hè hữu ích cho nhiều gia đình tại vùng Nam California.
banner traihe 18Với 1 chủ đề lớn về văn hóa quê hương Việt Nam, nên Ban tổ chức Trại Hè chỉ mong  đưa được một  vài nét chính tiêu biểu cho sinh hoạt cổ truyền của những đám cưới truyền thống Dân tộc Việt Nam như khăn đóng áo dài, đám cưới có bánh chưng bánh tét, có mâm quả trầu cau...

damcuoi2-traihe 18

Hơn 150 người từ 5 quận hạt Los Angeles, Orange, San Diego, Riverside, San Bernardino về tham dự Trại Hè, bao gồm gia đình anh chị Trung Hoa từ Oakland, Bắc California và  em Mai Hương từ Melburne qua Mỹ thăm thân nhân cũng tham dự Trại Hè. Đặc biệt là có hơn 20 sinh viên thuộc trường UCLA cũng tham dự chung vui với mọi người.

 

Từ trưa thứ Sáu đã có một vài gia đình tới khu cắm trại như gia đình anh chị Khôi (Corona), anh chị Hùng (Garden Grove) đến khu trại từ 11g30...và liên tiếp sau đó lần lượt mọi người đến dựng trại lên. Hai lều chính, một lều trung tâm, một lều nhà bếp đã được dựng lên lúc 3g chiều.

 

Đến 6g30 thì hầu hết đã tới và dựng lều, nhà bếp cũng đã chuẩn bị thức ăn chiều cho mọi người. Năm nay Linh mục Võ Đình Thanh từ Oregon đã tới tham dự trại hè dâng thánh lễ cho mọi người.

 

Sau bữa ăn chiều, mọi người bắt đầu hóa trang để vào sinh hoạt đốt lửa trại, một tiết mục vui không thể bỏ qua. Mọi người đã tham dự với tất cả nhiệt tình, nhất là các em thích thú với một vài nét vẽ màu trên mặt hay choàng một chiếc..."sà rông" kiểu váy Hawaii...Các quản trò như anh Hoa (San Diego), anh Vũ (Los Angeles)...đã làm cho mọi người vui cười nghiêng ngã! 

luatrai 1 traihe2018

lua trai 2 traihe 2018
Sáng thứ 7, mọi người tập họp chung để khai mạc Trại Hè 2018, cụ Nguyễn Canh Nông 82 tuổi, đại diện cho các cụ cao niên nói lời khai mạc trại. Ban tổ chức cũng giới thiệu các cụ cao niên như 2 cụ ông cụ bà Bùi Xuân Liệu 80 tuổi, 2 ông bà Hà - Phước 71 tuổi (ba mẹ nuôi của anh chị Vinh), cụ bà Kiều Thị Thơ 80 tuổi (mẹ của anh San, chị Huệ), ông Dương Thiện, chủ tịch cộng đoàn Đức Mẹ Hy Vọng (San Bernardino), 2 ông bà Quỳnh - Loan 75 tuổi(Moreno Valley). 

 

Nghi thức khai mạc chấm dứt và các em bắt đầu trò chơi lớn "Sơn Tinh Thủy Tinh". Các em đã chơi dưới sự hướng dẫn của các anh chị với nội dung: 2 nhóm Sơn Tinh và Thủy Tinh đánh nhau để dành cưới công chúa Mỵ Nương con gái vua Hùng Vương. Chướng ngại thứ nhất phải vượt qua là trò chơi dân gian nhảy dây, chướng ngại thứ 2 là "nhảy sạp", tất cả các em đều phải nhảy qua 2 trạm chướng ngại này. Kết thúc trò chơi là màn ném bóng nước tượng trưng cho việc Thủy Tinh tấn công Sơn Tinh khi thua cuộc, đã làm dâng nước ngập lụt những vùng đất thấp trên quê hương! Truyền thuyết cổ tích này đã giải thích hiện tượng mưa bão lụt...hàng năm tại Việt Nam!  

 

Sau khi các anh chị hướng dẫn giúp các em mang áo dài khăn đóng, tất cả đã tập trung tại lều chính để "rước dâu về nhà trai."

 

Có lẽ chưa bao giờ mọi người nhìn thấy một cảnh rước dâu vui như vậy, các em đã "có gì mang nấy", chẳng kể quần jean, quần cụt, miễn có áo dài và chiếc khăn đóng. Anh em Ban tổ chức cũng đã liên lạc để mượn một số quần áo nhưng không được đầy đủ lắm! (Thực ra như cô dâu và chú rể, phù dâu phù rể có đủ bộ quần áo, nhưng ở ngay giữa sân cỏ...."làm sao thay quần..."...thế là khỏi quần dài trắng, cứ thế đi rước dâu). Một số các em nhỏ đã được cha mẹ mang khăn đóng áo dài thật đẹp, anh Vũ đã hướng dẫn các em xếp hàng  và cuộc rước dâu bắt đầu.   

 ruocdau-traihe18

Các em "trịnh trọng" xếp hàng vào rước dâu đi dự đám cưới, ngay thời điểm đó có lẽ tất cả mọi người trong trại hè ai cũng có một nụ cười thật vui, thật thoải mái vì tự nhiên có một đoàn rước dâu thật đẹp. Anh Phương chị Cúc đã bưng heo quay rất đẹp mắt! Và hình như lúc đó tất cả mọi người đều giơ cell phone lên ...lấy hình!

damcuoi 1-traihe2018

Vào trong hội trường, cô dâu và chú rể cũng được dâng hương kính nhớ công đức sinh thành của cha mẹ và cũng "song đôi giao bái" theo đúng nghi thức trong tiếng pháo "chuột" nổ vang khắp hội trường!

 

Tiệc vui bắt đầu với các món heo quay bánh hỏi, bánh tét...Ban tổ chức đã tặng quạt với hình 2 trái tim hồng cho các cặp vợ chồng sau khi họ chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình. Mọi người đã rất vui với hoạt cảnh "Rước Tình Về Với Quê Hương" diễn lại một hình ảnh rước dâu nơi những làng quê trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam, chẳng những ngày xưa mà còn vẫn diễn ra trong thời đại này.

damcuoi-danghuong traihe 2018

Cũng trong bữa tiệc này, các em thiếu nhi trong nhóm Los Angeles đã biểu diễn màn võ thuật thật đặc sắc. 
traihe - vothuat
Sáng Chủ Nhật sau thánh lễ và ăn sáng, mọi người bắt đầu dỡ trại. Các em bắt đầu một tiết mục cuối của trại hè: trò chơi vận động. Anh Vũ, anh Hoa đã hướng dẫn các em chơi những trò chơi vui nhộn, từ các em nhỏ 3...4 tuổi đến thanh niên vẫn nhập cuộc hăng hái với những trận cười thoải mái.

 

Trại hè kết thúc vào lúc 12g trưa thứ Bảy để lại niềm lưu luyến cho nhiều người! Bài hát chia tay "gặp nhau đây rồi chia tay"...được hát lên trong tâm tình mong ước gặp lại trong kỳ trại sang năm.

 

Ban tổ chức trại hè 2018 chân thành cám ơn tất cả mọi người, các anh chị em trong các nhóm. Xin cám ơn Cha Võ Đình Thanh đã từ Oregon qua dâng lễ cho Trại Hè. Các nhóm: Anh Vinh, anh San, chị Huệ trong nhóm Los Angeles . Anh Hoa, anh  Ngọc Anh, chị Mai,chị Hương,  anh Trường trong nhóm San Diego. Anh Thành, chị Hồng, anh Đoàn, chị Nga, anh Phương, chị Cúc trong nhóm Orange. Anh Khôi, anh chị Thành Trinh, anh Sang, ông bà Quỳnh Loan, chị Nga trong nhóm Riverside. Cũng xin cám ơn ông Thiện, chủ tịch CĐ Đức Mẹ Hy Vọng San Bernardino đã cho mượn một số khăn đóng áo dài. Cám ơn chị Nga đã cho mượn bộ mâm quả, màn hoa trang trí và đã tặng luôn cho Trại Hè! 

 

Đặc biệt là lời cám ơn đến nhà bếp! Qua 7 lần Trại Hè, các anh chị em đã rất vất vả đi chợ nấu ăn cho mọi người. Năm 2012 và 2013 do anh chị Ngọc Anh - Mai đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2014 và 2015 do anh Trường đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2016 và 2017, chị Hồng đi chợ và đứng bếp. 

 

Năm 2018 vừa qua, anh chị em đã sắp xếp 4 nhóm chia nhau đứng bếp, có thể đây là hình thức tốt nhất để chúng ta có thể chia ra công việc cho các nhóm, như vậy đỡ vất vả cho một vài người trong nhà bếp như mấy lần trước.

 

Với hơn 150 người tham dự từ 4 quận hạt, một phần mới gặp nhau lần đầu, nhưng ai cũng phấn khởi  chung tay để làm cho Trại hè vui, thân thiện và thành công. Bà cụ Kiều Thị Thơ, mẹ anh San đã 80 tuổi  nhìn thấy anh chị em nhà bếp mệt nhọc mà vẫn hăng hái nên cụ hứng chí nói :"Qua năm tui nấu thịt dê đưa lên đãi nhà bếp!". Anh Khôi (Corona) người đến đầu tiên tham gia dựng 2 lều chính và cũng ở lại đến phút cuối tháo dỡ 2 lều đó đã chia sẻ:"Sẽ luôn luôn giúp 1 tay trong việc này và nếu anh chị em BTC cần giúp thêm điều gì cũng sẵn sàng". Chị Nga (Garden Grove) đã tặng luôn bộ mâm quả, màn trang trí lễ cưới còn nói thêm:"Tôi chưa bao giờ tham dự 1 trại hè vui như vậy, còn 1 số đồ đạc trang trí nữa, tôi sẽ cho luôn...", trong hoạt cảnh, chị và anh chị Quỳnh Loan cùng anh Đoàn đã giúp trang trí hội trường. Anh Nhân (Orange) trước khi ra về còn xin số điện thoại, mặc dù anh ở trong nhóm Los Angles của "mấy đứa em", anh cười nói :"Cho chắc ăn, lỡ tụi nó giận dỗi gì nó không kêu mình biết lúc nào mà tham gia trại hè!" 

 

Tuy vậy, qua hai ngày chung đụng trong Trại hè với nhiều công việc, sinh hoạt...chắc chắn cũng không tránh khỏi thiếu sót, xin mọi người vì niềm vui chung của các em, các cháu bỏ qua để sang năm chúng ta lại tiếp tục vui nữa!

 

Một lần nữa xin chân thành cám ơn tất cả quý ông bà anh chị em đã chung tay góp sức cho Trại hè có được một sức sống vui tươi như "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" của Trại Hè 2018 này!
traihe 2018

 Xem thêm hình ảnh trên Facebook: TRẠI HÈ THÂN HỮU BÌNH GIÃ

Đặng Xuân Hường

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
“Chúng ta cùng về dưới chân Mẹ tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu để cùng dâng lời cầu nguyện trong ngày thứ bảy đầu tháng, ngày mà truyền thống Hội Thánh vẫn dành riêng để hướng về Đức Mẹ. Xin cho cuộc sống của mỗi người chúng ta dù có khó khăn bận rộn nhưng đừng xa Chúa mà hãy gắn bó với Chúa…”. Đó là tâm tình của Đức cha Emamnuel– Giám mục Giáo phận Bà Rịa gởi đến cộng đoàn phụng vụ trong thánh lễ tôn kính Mẹ Maria đã diễn ra vào lúc 10g00 ngày thứ Bảy đầu tháng, ngày 04.8.2018 tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu.
Trong tình hiệp thông với Giáo phận, nhất là trong Năm Thánh Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam, vào lúc 9 giờ 00 ngày 03 tháng 08 năm 2018, Cha Chánh xứ, Quý Ban Thường Vụ xứ, BHG các giáo họ, BTS các giới cùng toàn thể Quý cộng đoàn Giáo xứ Vinh Trung đã đến hành hương kính viếng và dâng Thánh lễ tại Nhà Thờ Mồ Bà Rịa
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phê rô Đặng Đình Sinh Sinh năm 1940, tại Yên Đại, Nghệ An hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 2g00 ngày 28/7/2018 - Hưởng thọ 78 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Gioan Đặng Xuân Tuệ Sinh năm 1930, tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại họ La Nham, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 8 g00 ngày21-7-2018- Hưởng thọ 88 tuổi.
“Anh em hãy chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá” (Lc 5,4). Đáp lại lời mời gọi của Đức Kitô, cùng với sự quan tâm, khích lệ của Đức cha Emmanuel, Cha Tổng Đại diện, Ban Giáo lý đã tổ chức khoá đào tạo Giáo Lý viên (GLV) cấp III – Ra Khơi 2018 tại Giáo xứ Lam Sơn, từ ngày 09.7.2018 đến ngày 13.7.2018.
“Từ ngàn xưa cha đã yêu con, cha gọi con giữa muôn người, giờ đây con hân hoan bước lên bàn thánh…” lời bài hát dẫn bước các tiến chức linh mục cùng đoàn đồng tế bước vào thánh lễ truyền chức linh mục, diễn ra vào lúc 8g30 ngày 05.7.2018, tại nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.
Sau lễ sáng 12.7 Cha Giuse Trần Hữu Lâm cùng BHG xứ, Ban Bác Ái và Quý ông Câu các họ,... trong xứ Vinh Trung đồng tham dự những phút giây làm phép ngôi nhà của gia đình anh chị Phaolo Nguyễn Anh Khoa, Anna Nguyễn Thị Yến thuộc họ đạo La Nham
Vào lúc 15g00 ngày 01.7.2018, cộng đoàn dân Chúa các Giáo xứ và Giáo họ Biệt lập trong Giáo hạt Bà Rịa đã họp mặt tại nhà thờ Chánh Tòa để học hỏi về Năm Thánh “Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam”. Mở đầu, cộng đoàn cùng nhau xem lại những hình ảnh phóng sự toàn cảnh về các Vị Tử đạo của Giáo phận Bà Rịa. Qua đó, mọi người cùng nhận ra được nơi đây đã từng có những chứng nhân anh dũng hy sinh mạng sống để giữ vững đức tin, giữ vững lòng kiên trung với Chúa
“Trong Đức Kitô, xin cho mỗi người chúng ta biết vượt qua mọi khó khăn để luôn luôn phụng sự Chúa. Xin cho mỗi người biết vượt qua những yếu đuối, biết vượt qua chính bản thân để luôn luôn quảng đại, hy sinh… ”. Đó là lời Đức Giám mục Giáo phận Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn nhắn nhủ quý chức Ban Hành giáo các giáo xứ, giáo họ thuộc Giáo phận Bà Rịa trong Thánh lễ mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô và Phaolô, được cử hành vào lúc 10g00 Chúa nhật, ngày 01.07.2018,0 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đây cũng là dịp quý chức Ban hành giáo hành hương năm Thánh tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Lành - Họ Yên Đại (chồng là ông Trần Văn Nhu) Sinh năm 1945, tại Yên Đại, Nghệ An hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g30 chiều ngày 1/7/2018 - Hưởng thọ 73 tuổi.
15 Tháng Hai 2018(Xem: 250)
Chúc Mừng Năm Mới 2018 Kính Chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Bình Hạnh Phúc BBT Binhtrung.org
22 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 228)
Merry Christmas 2017 & Happy New Year 2018 Kính chúc tất cả Quý Độc Giả một mùa Giáng sinh an bình và một năm mới như ý!
23 Tháng Mười Một 2017(Xem: 358)
Happy Thanksgiving 2017 To All
02 Tháng Bảy 2018(Xem: 859)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Anna Nguyễn Thị Lành - Họ Yên Đại (chồng là ông Trần Văn Nhu) Sinh năm 1945, tại Yên Đại, Nghệ An hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g30 chiều ngày 1/7/2018 - Hưởng thọ 73 tuổi.
31 Tháng Năm 2018(Xem: 3125)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Gioan Baotixita Nguyễn Duy Phúc ( Thân phụ của ông Nguyễn Duy Long, Nguyễn Thị Trang, Cựu trưởng TT Vinh Trung) Sinh ngày 1 tháng 2 năm 1930, tại Xuân Mỹ, Nghệ An, hiện ngụ tại thành phố Melbourne - Úc. Trước đây thuộc họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 4g10 chiều ngày 31/5/2018, hưởng thọ 88 tuổi.
22 Tháng Năm 2018(Xem: 4140)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Phêrô Nguyễn Văn Dung ( Thân phụ của ông Nguyễn Văn Nhân, Cựu trưởng TT Vinh Trung) Sinh năm 1936, tại Nghệ An, hiện ngụ tại thành phố Svendborg - Đan Mạch. Trước đây thuộc họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 15g30 chiều ngày 20/5/2018, hưởng thọ 82 tuổi.
Tin sinh hoạt
07 Tháng Tám 2018(Xem: 34)
“Chúng ta cùng về dưới chân Mẹ tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu để cùng dâng lời cầu nguyện trong ngày thứ bảy đầu tháng, ngày mà truyền thống Hội Thánh vẫn dành riêng để hướng về Đức Mẹ. Xin cho cuộc sống của mỗi người chúng ta dù có khó khăn bận rộn nhưng đừng xa Chúa mà hãy gắn bó với Chúa…”. Đó là tâm tình của Đức cha Emamnuel– Giám mục Giáo phận Bà Rịa gởi đến cộng đoàn phụng vụ trong thánh lễ tôn kính Mẹ Maria đã diễn ra vào lúc 10g00 ngày thứ Bảy đầu tháng, ngày 04.8.2018 tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 240)
Trong tình hiệp thông với Giáo phận, nhất là trong Năm Thánh Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam, vào lúc 9 giờ 00 ngày 03 tháng 08 năm 2018, Cha Chánh xứ, Quý Ban Thường Vụ xứ, BHG các giáo họ, BTS các giới cùng toàn thể Quý cộng đoàn Giáo xứ Vinh Trung đã đến hành hương kính viếng và dâng Thánh lễ tại Nhà Thờ Mồ Bà Rịa
28 Tháng Bảy 2018(Xem: 250)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phê rô Đặng Đình Sinh Sinh năm 1940, tại Yên Đại, Nghệ An hiện ngụ tại họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 2g00 ngày 28/7/2018 - Hưởng thọ 78 tuổi.
Tin giáo hội
13 Tháng Tám 2018(Xem: 6)
Nhiều linh mục bị bỏ tù ở Thiểm Tây trong thời Cách mạng Văn hóa. Ảnh chụp người dân đọc áp phích chỉ trích Giáo hội Công giáo trong bảng thông báo trên phố. Ảnh: Lang Tao Sha Thomas Zhang sinh ra tại làng Yaozhang thuộc hạt Liquan, tỉnh Thiểm Tây, miền trung Trung Quốc, năm 1944. Gia đình ông biết về đạo Công giáo từ bà ngoại, và một trong các cậu của ông là linh mục.
10 Tháng Tám 2018(Xem: 16)
GIỚI THIỆU Ngày 6 tháng Mười năm 2016, Đức Thánh Cha công bố chủ đề của Phiên Họp Toàn Thể Thường Lệ Lần Thứ XV của Thượng Hội Đồng Giám Mục: “Giới Trẻ, Đức Tin và Biện Phân Ơn Gọi”.
09 Tháng Tám 2018(Xem: 26)
5 đại diện của hơn 70 ngàn lễ sinh từ 18 nước trên thế giới tham gia cuộc hành hương quốc tế đã nêu lên các câu hỏi và xin ĐTC. Hồng Thủy - Vatican Trong buổi gặp gỡ với ĐTC trong cuộc hành hương quốc tế lần thứ 12 với chủ đề là ”Hãy tìm kiếm hòa bình, và theo đuổi an bình!” tại quảng trường thánh Phêrô chiều 31/07/2018, 5 đại diện của hơn 70 ngàn lễ sinh từ 18 nước trên thế giới đã nêu lên các câu hỏi và xin ĐTC trả lời.
Tin quê hương - Thông báo
08 Tháng Tám 2018(Xem: 49)
PRIESTS OF THE SACRED HEART DÒNG LINH MỤC THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2018 Kính gởi: Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ. Dòng Linh Mục Thánh Tâm Chúa Giêsu Việt Nam (SCJ) trân trọng thông báo đến Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý phụ huynh và các bạn trẻ về việc tuyển sinh ơn gọi năm 2018. Điều kiện gia nhập: Các bạn nam có ước muốn tìm hiểu và dấn thân trong đời sống tu trì.
04 Tháng Tám 2018(Xem: 128)
THÔNG BÁO: HÀNH HƯƠNG KÍNH ĐỨC MẸ BÃI DÂU Theo chương trình của Giáo phận, mỗi ngày thứ Bảy đầu tháng, sẽ có các sinh hoạt kính Đức Mẹ tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu. Kính mời cộng đoàn thạm dự vào thứ Bảy, ngày 04.8.2018. Chương trình: * 10g00: – Thánh lễ đồng tế
27 Tháng Bảy 2018(Xem: 102)
Trong bầu khí thánh thiêng của Năm Thánh mừng ký niệm 30 năm tôn phong hiển thánh 117 vị Tử Đạo Việt Nam, trân trọng kính mời quý Đức Hồng y, quý Giám mục và mọi thành phần Dân Chúa Việt Nam về tham dự cuộc hành hương tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ La Vang, diễn ra ngày 14, 15 tháng 8 năm 2018, với chủ đề "Mẹ La vang, Mẹ của những người gặp thử thách".
Bảo Trợ