Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

26 Tháng Bảy 20185:25 SA(Xem: 508)

Trại Hè Thân Hữu Bình Giã 2018 - "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương"

Sau hơn 3 tháng chuẩn bị, Trại Hè  Thân Hữu Bình Giã 2018 , với chủ đề "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" đã khai mạc ngày 20 tháng 7, 2018 tại thành phố Oceanside, quận San Diego.

Đây là lần thứ 7  Trại Hè  được tổ chức cho các gia đình thân hữu đồng hương Bình Giã, và càng ngày càng được sự hưởng ứng của gia đình các bạn bè xa gần, có thể gần một nửa là bạn bè thân hữu tham gia với bà con Bình Giã, nên banner đã mang tên TRẠI HÈ GIA ĐÌNH THÂN HỮU NAM CALIFORNIA! Ước mong sự mở rộng này sẽ đem đến cơ hội cho sự phát triển một sinh hoạt Trại Hè hữu ích cho nhiều gia đình tại vùng Nam California.
banner traihe 18Với 1 chủ đề lớn về văn hóa quê hương Việt Nam, nên Ban tổ chức Trại Hè chỉ mong  đưa được một  vài nét chính tiêu biểu cho sinh hoạt cổ truyền của những đám cưới truyền thống Dân tộc Việt Nam như khăn đóng áo dài, đám cưới có bánh chưng bánh tét, có mâm quả trầu cau...

damcuoi2-traihe 18

Hơn 150 người từ 5 quận hạt Los Angeles, Orange, San Diego, Riverside, San Bernardino về tham dự Trại Hè, bao gồm gia đình anh chị Trung Hoa từ Oakland, Bắc California và  em Mai Hương từ Melburne qua Mỹ thăm thân nhân cũng tham dự Trại Hè. Đặc biệt là có hơn 20 sinh viên thuộc trường UCLA cũng tham dự chung vui với mọi người.

 

Từ trưa thứ Sáu đã có một vài gia đình tới khu cắm trại như gia đình anh chị Khôi (Corona), anh chị Hùng (Garden Grove) đến khu trại từ 11g30...và liên tiếp sau đó lần lượt mọi người đến dựng trại lên. Hai lều chính, một lều trung tâm, một lều nhà bếp đã được dựng lên lúc 3g chiều.

 

Đến 6g30 thì hầu hết đã tới và dựng lều, nhà bếp cũng đã chuẩn bị thức ăn chiều cho mọi người. Năm nay Linh mục Võ Đình Thanh từ Oregon đã tới tham dự trại hè dâng thánh lễ cho mọi người.

 

Sau bữa ăn chiều, mọi người bắt đầu hóa trang để vào sinh hoạt đốt lửa trại, một tiết mục vui không thể bỏ qua. Mọi người đã tham dự với tất cả nhiệt tình, nhất là các em thích thú với một vài nét vẽ màu trên mặt hay choàng một chiếc..."sà rông" kiểu váy Hawaii...Các quản trò như anh Hoa (San Diego), anh Vũ (Los Angeles)...đã làm cho mọi người vui cười nghiêng ngã! 

luatrai 1 traihe2018

lua trai 2 traihe 2018
Sáng thứ 7, mọi người tập họp chung để khai mạc Trại Hè 2018, cụ Nguyễn Canh Nông 82 tuổi, đại diện cho các cụ cao niên nói lời khai mạc trại. Ban tổ chức cũng giới thiệu các cụ cao niên như 2 cụ ông cụ bà Bùi Xuân Liệu 80 tuổi, 2 ông bà Hà - Phước 71 tuổi (ba mẹ nuôi của anh chị Vinh), cụ bà Kiều Thị Thơ 80 tuổi (mẹ của anh San, chị Huệ), ông Dương Thiện, chủ tịch cộng đoàn Đức Mẹ Hy Vọng (San Bernardino), 2 ông bà Quỳnh - Loan 75 tuổi(Moreno Valley). 

 

Nghi thức khai mạc chấm dứt và các em bắt đầu trò chơi lớn "Sơn Tinh Thủy Tinh". Các em đã chơi dưới sự hướng dẫn của các anh chị với nội dung: 2 nhóm Sơn Tinh và Thủy Tinh đánh nhau để dành cưới công chúa Mỵ Nương con gái vua Hùng Vương. Chướng ngại thứ nhất phải vượt qua là trò chơi dân gian nhảy dây, chướng ngại thứ 2 là "nhảy sạp", tất cả các em đều phải nhảy qua 2 trạm chướng ngại này. Kết thúc trò chơi là màn ném bóng nước tượng trưng cho việc Thủy Tinh tấn công Sơn Tinh khi thua cuộc, đã làm dâng nước ngập lụt những vùng đất thấp trên quê hương! Truyền thuyết cổ tích này đã giải thích hiện tượng mưa bão lụt...hàng năm tại Việt Nam!  

 

Sau khi các anh chị hướng dẫn giúp các em mang áo dài khăn đóng, tất cả đã tập trung tại lều chính để "rước dâu về nhà trai."

 

Có lẽ chưa bao giờ mọi người nhìn thấy một cảnh rước dâu vui như vậy, các em đã "có gì mang nấy", chẳng kể quần jean, quần cụt, miễn có áo dài và chiếc khăn đóng. Anh em Ban tổ chức cũng đã liên lạc để mượn một số quần áo nhưng không được đầy đủ lắm! (Thực ra như cô dâu và chú rể, phù dâu phù rể có đủ bộ quần áo, nhưng ở ngay giữa sân cỏ...."làm sao thay quần..."...thế là khỏi quần dài trắng, cứ thế đi rước dâu). Một số các em nhỏ đã được cha mẹ mang khăn đóng áo dài thật đẹp, anh Vũ đã hướng dẫn các em xếp hàng  và cuộc rước dâu bắt đầu.   

 ruocdau-traihe18

Các em "trịnh trọng" xếp hàng vào rước dâu đi dự đám cưới, ngay thời điểm đó có lẽ tất cả mọi người trong trại hè ai cũng có một nụ cười thật vui, thật thoải mái vì tự nhiên có một đoàn rước dâu thật đẹp. Anh Phương chị Cúc đã bưng heo quay rất đẹp mắt! Và hình như lúc đó tất cả mọi người đều giơ cell phone lên ...lấy hình!

damcuoi 1-traihe2018

Vào trong hội trường, cô dâu và chú rể cũng được dâng hương kính nhớ công đức sinh thành của cha mẹ và cũng "song đôi giao bái" theo đúng nghi thức trong tiếng pháo "chuột" nổ vang khắp hội trường!

 

Tiệc vui bắt đầu với các món heo quay bánh hỏi, bánh tét...Ban tổ chức đã tặng quạt với hình 2 trái tim hồng cho các cặp vợ chồng sau khi họ chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình. Mọi người đã rất vui với hoạt cảnh "Rước Tình Về Với Quê Hương" diễn lại một hình ảnh rước dâu nơi những làng quê trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam, chẳng những ngày xưa mà còn vẫn diễn ra trong thời đại này.

damcuoi-danghuong traihe 2018

Cũng trong bữa tiệc này, các em thiếu nhi trong nhóm Los Angeles đã biểu diễn màn võ thuật thật đặc sắc. 
traihe - vothuat
Sáng Chủ Nhật sau thánh lễ và ăn sáng, mọi người bắt đầu dỡ trại. Các em bắt đầu một tiết mục cuối của trại hè: trò chơi vận động. Anh Vũ, anh Hoa đã hướng dẫn các em chơi những trò chơi vui nhộn, từ các em nhỏ 3...4 tuổi đến thanh niên vẫn nhập cuộc hăng hái với những trận cười thoải mái.

 

Trại hè kết thúc vào lúc 12g trưa thứ Bảy để lại niềm lưu luyến cho nhiều người! Bài hát chia tay "gặp nhau đây rồi chia tay"...được hát lên trong tâm tình mong ước gặp lại trong kỳ trại sang năm.

 

Ban tổ chức trại hè 2018 chân thành cám ơn tất cả mọi người, các anh chị em trong các nhóm. Xin cám ơn Cha Võ Đình Thanh đã từ Oregon qua dâng lễ cho Trại Hè. Các nhóm: Anh Vinh, anh San, chị Huệ trong nhóm Los Angeles . Anh Hoa, anh  Ngọc Anh, chị Mai,chị Hương,  anh Trường trong nhóm San Diego. Anh Thành, chị Hồng, anh Đoàn, chị Nga, anh Phương, chị Cúc trong nhóm Orange. Anh Khôi, anh chị Thành Trinh, anh Sang, ông bà Quỳnh Loan, chị Nga trong nhóm Riverside. Cũng xin cám ơn ông Thiện, chủ tịch CĐ Đức Mẹ Hy Vọng San Bernardino đã cho mượn một số khăn đóng áo dài. Cám ơn chị Nga đã cho mượn bộ mâm quả, màn hoa trang trí và đã tặng luôn cho Trại Hè! 

 

Đặc biệt là lời cám ơn đến nhà bếp! Qua 7 lần Trại Hè, các anh chị em đã rất vất vả đi chợ nấu ăn cho mọi người. Năm 2012 và 2013 do anh chị Ngọc Anh - Mai đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2014 và 2015 do anh Trường đứng bếp, anh chị Hoa Thắm đi chợ. Năm 2016 và 2017, chị Hồng đi chợ và đứng bếp. 

 

Năm 2018 vừa qua, anh chị em đã sắp xếp 4 nhóm chia nhau đứng bếp, có thể đây là hình thức tốt nhất để chúng ta có thể chia ra công việc cho các nhóm, như vậy đỡ vất vả cho một vài người trong nhà bếp như mấy lần trước.

 

Với hơn 150 người tham dự từ 4 quận hạt, một phần mới gặp nhau lần đầu, nhưng ai cũng phấn khởi  chung tay để làm cho Trại hè vui, thân thiện và thành công. Bà cụ Kiều Thị Thơ, mẹ anh San đã 80 tuổi  nhìn thấy anh chị em nhà bếp mệt nhọc mà vẫn hăng hái nên cụ hứng chí nói :"Qua năm tui nấu thịt dê đưa lên đãi nhà bếp!". Anh Khôi (Corona) người đến đầu tiên tham gia dựng 2 lều chính và cũng ở lại đến phút cuối tháo dỡ 2 lều đó đã chia sẻ:"Sẽ luôn luôn giúp 1 tay trong việc này và nếu anh chị em BTC cần giúp thêm điều gì cũng sẵn sàng". Chị Nga (Garden Grove) đã tặng luôn bộ mâm quả, màn trang trí lễ cưới còn nói thêm:"Tôi chưa bao giờ tham dự 1 trại hè vui như vậy, còn 1 số đồ đạc trang trí nữa, tôi sẽ cho luôn...", trong hoạt cảnh, chị và anh chị Quỳnh Loan cùng anh Đoàn đã giúp trang trí hội trường. Anh Nhân (Orange) trước khi ra về còn xin số điện thoại, mặc dù anh ở trong nhóm Los Angles của "mấy đứa em", anh cười nói :"Cho chắc ăn, lỡ tụi nó giận dỗi gì nó không kêu mình biết lúc nào mà tham gia trại hè!" 

 

Tuy vậy, qua hai ngày chung đụng trong Trại hè với nhiều công việc, sinh hoạt...chắc chắn cũng không tránh khỏi thiếu sót, xin mọi người vì niềm vui chung của các em, các cháu bỏ qua để sang năm chúng ta lại tiếp tục vui nữa!

 

Một lần nữa xin chân thành cám ơn tất cả quý ông bà anh chị em đã chung tay góp sức cho Trại hè có được một sức sống vui tươi như "Đám Cưới Trên Đường Quê Hương" của Trại Hè 2018 này!
traihe 2018

 Xem thêm hình ảnh trên Facebook: TRẠI HÈ THÂN HỮU BÌNH GIÃ

Đặng Xuân Hường

 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Cùng với Giáo hội hoàn vũ, hôm nay giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria. Chiêm ngắm cuộc đời của Thánh Cả, chúng ta nhận thấy Ngài đã được hồng phúc hưởng nếm cảnh thiên đàng ngay cuộc sống tại thế.
“Cầu nguyện, hướng về Chúa, thống hối, ăn chay, hy sinh, hãm mình đền tội và làm việc bác ái để thể hiện lòng thương xót mà Chúa vẫn muốn trao cho tất cả chúng ta”. Đó là lời chia sẻ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa gửi đến cộng đoàn dân Chúa trong bài giảng Thánh lễ Tro, được cử hành vào lúc 5g00 sáng thứ Tư ngày 06.3.2019, tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Micae Trần Đức Long (Vợ là bà Trần Kim Hậu) Sinh năm 1963, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g00 ngày 2/3/2019, hưởng dương 56 tuổi
Vào lúc 10g00 thứ Bảy đầu tháng, ngày 02.3.2019 tại Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu, Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa đã dâng thánh lễ tôn kính Đức Maria. Hiệp lời tôn vinh Đức Mẹ có quý cha quản hạt, quý cha thuộc Giáo hạt Long Hương, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn đông đảo gồm các tín hữu thuộc các giáo xứ trong Hạt Long Hương và quý khách hành hương khác.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Nguyễn Văn Điền Sinh năm 1933, hiện ngụ tại họ Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g00 chiều ngày 27/2/2019 - Hưởng thọ 86 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Trần Thị Ái (Chồng là ông Trần văn Đinh) Sinh năm 1968, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g30 ngày 21/2/2019, hưởng dương 51 tuổi
Sau những phút giây gặp gỡ giao lưu và khởi động với những tiết mục sinh hoạt vui nhộn tại nhà mục vụ giáo xứ, Cha Đaminh Nguyễn Hoàng Dương – Đặc trách Sinh viên Giáo Phận đã gặp gỡ và hội thảo giao lưu với các bạn sinh viên. Sau phút thánh hóa đầu ngày, Cha Đaminh chuyển lời chào thăm và chúc lành của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo Phận vì lí do mục vụ nên Đức Cha lỡ hẹn với sinh viên.
“Chúng ta cùng dâng lời tạ ơn và ca tụng Thiên Chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho chúng ta và đồng thời xin Chúa chúc lành cho mỗi người chúng ta, cho gia đình, cho giáo xứ, giáo phận”. Đó là lời của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa trong thánh lễ cầu bình an cho năm mới Kỷ Hợi được cử hành vào lúc 5g00 ngày 05.02.2019 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đồng tế với Đức cha Emmanuel có Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám quản Tông tòa Giáo phận Phan Thiết; Cha Chánh xứ Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh và quý cha. Quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ.
Lời bài hát “Lời tạ ơn” cũng chính là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ tất niên vào lúc 17g30 ngày 04.2.2019 tại Nhà thờ Mồ Bà Rịa. Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn – Giám mục Giáo phận Bà Rịa chủ sự thánh lễ. Đồng tế với ngài có quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa và lân cận.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Ông Giuse Nguyễn Hữu Tài (Là chồng bà Mai Thị Phương) Sinh ngày năm 1933, tại Nghệ An, hiện ngụ San Jose,California (trước đây thuộc họ Yên Đại, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g30 chiều ngày 25/1/2019, hưởng thọ 86 tuổi.
05 Tháng Hai 2019(Xem: 699)
Chúc Mừng Năm Mới 2018 Kính Chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Bình Hạnh Phúc
01 Tháng Giêng 2019(Xem: 2495)
Happy New Year 2019 Kính chúc tất cả quý độc giả một năm mới an bình hạnh phúc. BBT Binhtrung.org
23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 558)
Merry Christmas 2018 & Happy New Year 2019 - Kính chúc tất cả Quý Độc Giả một mùa Giáng Sinh an bình và một năm mới như ý!
04 Tháng Ba 2019(Xem: 2200)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Micae Trần Đức Long (Vợ là bà Trần Kim Hậu) Sinh năm 1963, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g00 ngày 2/3/2019, hưởng dương 56 tuổi
28 Tháng Hai 2019(Xem: 2722)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Giuse Nguyễn Văn Điền Sinh năm 1933, hiện ngụ tại họ Họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Đã an nghỉ trong Chúa lúc 17g00 chiều ngày 27/2/2019 - Hưởng thọ 86 tuổi.
22 Tháng Hai 2019(Xem: 1701)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: - Bà Anna Trần Thị Ái (Chồng là ông Trần văn Đinh) Sinh năm 1968, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 11g30 ngày 21/2/2019, hưởng dương 51 tuổi
Tin sinh hoạt
19 Tháng Ba 2019(Xem: 173)
Cùng với Giáo hội hoàn vũ, hôm nay giáo xứ Vinh Trung đã long trọng cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria. Chiêm ngắm cuộc đời của Thánh Cả, chúng ta nhận thấy Ngài đã được hồng phúc hưởng nếm cảnh thiên đàng ngay cuộc sống tại thế.
08 Tháng Ba 2019(Xem: 1570)
“Cầu nguyện, hướng về Chúa, thống hối, ăn chay, hy sinh, hãm mình đền tội và làm việc bác ái để thể hiện lòng thương xót mà Chúa vẫn muốn trao cho tất cả chúng ta”. Đó là lời chia sẻ của Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận Bà Rịa gửi đến cộng đoàn dân Chúa trong bài giảng Thánh lễ Tro, được cử hành vào lúc 5g00 sáng thứ Tư ngày 06.3.2019, tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa.
04 Tháng Ba 2019(Xem: 2200)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Micae Trần Đức Long (Vợ là bà Trần Kim Hậu) Sinh năm 1963, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g00 ngày 2/3/2019, hưởng dương 56 tuổi
Tin giáo hội
20 Tháng Ba 2019(Xem: 10)
Lịch Phụng vụ từ ngày 17.03.2019 đến 24.03.2019 THÁNG KÍNH THÁNH GIUSE Ý cầu nguyện: Cầu cho các cộng đoàn Kitô hữu. Xin cho các cộng đoàn Kitô hữu, cách riêng các cộng đoàn đang bị bách hại, để họ cảm thấy gần gũi với Đức Kitô, và quyền lợi của họ được tôn trọng. Thánh Giuse là bổn mạng và gương mẫu của các người lao động và các gia trưởng. Ngài đã sống cuộc đời lao động để nuôi sống gia đình. Chính Chúa Giêsu, dù là Con Duy Nhất của Thiên Chúa, cũng được gọi là “con của bác thợ mộc”. Vì thế, noi gương thánh Giuse, các người lao động và các gia trưởng hãy học cho biết giá trị của lao động: nuôi sống bản thân và gia đình, liên kết với anh chị em và phục vụ họ, thực thi bác ái đích thực và góp công vào việc kiện toàn công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa.
18 Tháng Ba 2019(Xem: 77)
Trưa Chúa nhật 17.03, ĐTC đã cầu nguyện và bày tỏ tình liên đới gần gũi với cộng đoàn Hồi giáo sau vụ tấn công ở New Zealand. Hồng Thủy - Vatican Sau khi đọc Kinh Truyền tin vào trưa Chúa nhật 17.03, ĐTC nhắc lại các cuộc khủng bố tại New Zealand vào ngày 15 .03 vừa qua và mời gọi cầu nguyện và hoạt động cho hòa bình.
15 Tháng Ba 2019(Xem: 182)
SÁNG KIẾN 24 GIỜ CHO CHÚA NĂM NAY ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO NGÀY 29/3/2019 VỚI CHỦ ĐỀ “TÔI CŨNG KHÔNG LÊN ÁN CHỊ ĐÂU”....Trong thông báo đưa ra hôm 8 tháng Ba, Hội Đồng Tòa Thánh Tái Truyền Giảng Tin Mừng cho biết như sau: Vào ngày Thứ Sáu, 29 tháng Ba năm 2019, lúc 17:00, tại Đền Thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự Phụng Vụ Thống Hối khai mạc truyền thống 24 giờ cho Chúa, là một sáng kiến của Hội Đồng Tòa Thánh Tái Truyền Giảng Tin Mừng diễn ra hàng năm vào Thứ Sáu và Thứ Bảy trước Chúa Nhật thứ Tư Mùa Chay.
Tin quê hương - Thông báo
16 Tháng Ba 2019(Xem: 754)
Kính thưa quý vị và anh chị em, Đức Hồng Y Gerhard Müller, nguyên tổng trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin nói với tờ National Catholic Register rằng việc khởi tố Đức Hồng Y Pell và giam giữ ngài là “một sự chà đạp công lý nghiêm trọng”, xuất phát từ lòng thù hận đức tin, dựa trên những cáo buộc “vô bằng, vô cớ” và “hoàn toàn không thể nào tin được”.
14 Tháng Ba 2019(Xem: 764)
Trung Tâm Mục Vụ: Cuộc thi sáng tác thơ văn nhạc và hình ảnh TÁC GIẢ: VĂN PHÒNG HỌC VỤ TTMVSG CUỘC THI SÁNG TÁC VĂN THƠ NHẠC VÀ HÌNH ẢNH KỶ NIỆM 15 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM MỤC VỤ TỔNG GIÁO PHẬN SÀI GÒN (2004 - 2019)
10 Tháng Ba 2019(Xem: 720)
TĨNH TÂM MÙA CHAY GIỚI THẦY THUỐC CN II MÙA CHAY 17.03.2019 Kính gửi : QUÝ THẦY THUỐC GIÁO PHẬN XUÂN LỘC Kính thưa quý thầy thuốc, Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27.02.2019, kính chúc quý Thầy Thuốc luôn mạnh khỏe, bình an và thăng tiến để phục vụ bệnh nhân hiệu quả hơn. Đặc biệt, kính chúc quý Thầy thuốc bước vào mùa Chay 2019 thánh thiện, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa
Bảo Trợ