Cảm Nhận Linh Thao: Hành Trình Chiêm Niệm Cùng Tình Yêu Giê-su

14 Tháng Bảy 20184:29 SA(Xem: 291)

Cảm Nhận Linh Thao: Hành Trình Chiêm Niệm Cùng Tình Yêu Giê-su

blank

Con gặp Ngài giữa khung trời hẹn ước

Đấng yêu con chẳng bỏ để hư vô

Đấng ấp ôm chở che nâng từng bước

Mãi nồng nàn tình dấu ái vô biên.

Cuộc đời mỗi người chúng ta không quá dài, nhưng cũng không thật sự là ngắn. Được sống thêm một ngày đó là một hồng ân, nên chúng ta cần trân quý từng phút giây của cuộc sống. Tôi đã tạm gác lại những lo toan, trăn trở về công việc học tập và những biến cố xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, để đi tìm ý nghĩa của cuộc đời và để tạ ơn Chúa. Tôi đã tìm lại được chính mình, nhận ra biết bao lỗi lầm và bóng tối mà tôi đã lẩn tránh trong quá khứ đời mình.

Nhờ có sự quan phòng của Chúa mà tôi và 40 bạn trẻ khác vô cùng dễ thương đến từ các Giáo Phận khác  đã quy tụ một điểm hẹn yên tĩnh, mộng mơ tại Toà Giám Mục Giáo Phận Thanh Hoá để gặp gỡ Thiên Chúa, Đấng duy nhất lấp đầy được những khoảng trống trong tâm hồn và mở rộng trái tim con người tôi. Có thể nói đây là lần đầu tiên tôi lấy hết can đảm để trải nghiệm trên một con đường mới, bước đi trên con đường Thinh Lặng mang tên:” LINH THAO SINH VIÊN 2018.” Với chủ đề:” Không có gì tách tôi ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa” (Rm 8,39). Khoảng thời gian 7 ngày (2-8/7) có là gì đâu so với những ngày còn lại trong đời. Nhưng đó là một khoảnh khắc quan trọng đối với cuộc đời tôi ở ngưỡng cửa tuổi 17 này. Đó là “Bảy ngày hồng phúc nhất” trong cuộc đời! Quãng thời gian này đã giúp tôi nhận ra một điều rằng: “Thiên Chúa yêu thương tôi nhất”. Linh thao đã đưa tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Và tôi cảm nhận Chúa thật vĩ đại và công trình của Người xiết bao kì diệu.

Đây cũng là dịp để tôi và những thao viên khác có cơ hội để gặp gỡ Chúa, hâm nóng và làm mới lại tình yêu với Chúa Giê-su. Thời gian này tôi được sống với Chúa, tâm sự cùng Chúa và ở lại trong Người. Nhờ khoảnh khắc này mà tôi hiểu được con người mình, lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, và quảng đại đáp lại lời mời gọi ấy một cách mãnh liệt và dứt khoát nhất.

Linh thao như một liều thuốc bổ cho tâm hồn, tinh thần tôi sau những ngày tháng miệt mài học tập, thi cử nơi phồn hoa đô thị, hằng ngày phải sống bên cạnh những cám dỗ, và nhìn thấy mặt trái của xã hội và sức mạnh của vật chất. Tôi luôn tự nguỵ biện cho mình những lý do vô cớ để rồi dần dần xa rời tình yêu Thiên Chúa. Linh thao đã giúp tôi có khoảng lặng để đối diện với Chúa và nhìn lại con người thật của mình. Đặt những tội lỗi của mình dưới ánh mắt yêu thương, nhân từ của Thiên Chúa, tôi lại khám phá ra tình yêu cao cả của Thiên Chúa. Hình ảnh của một Người Cha trên mình đầy những dấu đinh rỉ máu hằn sâu in vết những tội lỗi cứ hiện lên trong tâm trí tôi là cả một tấm lòng chứa đầy sự bao dung, tình yêu thương luôn nhìn và sẵn sàng dang rộng cánh tay ôm tôi vào lòng.

Giữa cái nắng gay gắt, thời tiết nóng như lửa của mùa hạ nhưng tôi lại cảm nhận được tất cả như một “cơn mưa hồng ân” xoa dịu tiết trời đó. Là hạnh phúc, niềm vui, sự bình an mà Chúa dành cho tôi để tôi gạt bỏ hết mọi sự trần thế để dành hết cho Người. Chính Chúa là động lực giúp tôi khao khát mình trở nên người tuyệt vời như Chúa muốn. Giờ đây, tôi khao khát được hiểu, được yêu Chúa và được theo Ngài đến tận cùng.

Ngồi thinh lặng trong nhà Chúa, tôi thấy mình là người hạnh phúc nhất. Nơi đây tôi đã có một câu chuyện tình yêu đẹp tuyệt vời không giới hạn giữa tôi và Người Bạn Giê-su. Một người bạn đã luôn đồng hành cùng tôi, mang lại cho tôi cảm giác bình yên nhất, trao cho tôi một quả tim mới, một thần khí mới và một con người mới.

Khoá linh thao khép lại, trở về với bộn bề của cuộc sống đời thường, nhưng trong tôi ngọn lửa tình yêu ấy vẫn cháy rực lên một cách bất diệt. Những giây phút này tôi tự nhủ với lòng mình và hứa với Chúa sẽ cố gắng sống quảng đại hơn, sống hết mình dâng trót cả cuộc đợi mình cho Chúa. “Tôi sống nhưng không phải là tôi, mà là Đức Ki-tô sống trong tôi”. Tôi đã trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn sau những ngày ít ỏi nhưng lại ý nghĩa vô cùng bên Chúa. Để tôi dám dấn thân phục vụ tha nhân, phục vụ việc Nhà Chúa mà trước đây tôi chưa thực sự có lòng nhiệt huyết phục vụ. Quả thực” Không có tình yêu nào cao cả cho bằng tình yêu của Người dám hy sinh mạng sống mình cho người mình yêu” Và tình thương của Chúa luôn ủ ấp, nâng đỡ, dìu dắt tôi trên suốt hành trình dương thế này.

Dẫu biết rằng con đường phía trước sẽ có rất nhiều gian nan, thử thách đang chờ tôi. Nhưng tôi luôn tin tưởng và xác tin vào sự quan phòng và tình yêu thương bao la của Chúa sẽ giúp tôi vượt qua tất cả, và chiến thắng mọi cạm bẩy của một thế giới đầy bóng tối tội lỗi và sự dữ.

Gói gọn trong sâu thẳm trái tim tôi là hai tiếng TẠ ƠN. Tạ ơn Chúa về tất cả những ơn Ngài đã ban cho tôi và 40 bạn thao viên khác. Tạ ơn Chúa vì đã cho tôi được sống, được làm con của Ngài. Cách riêng con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý cha, cha đồng hành, quý thầy và quý soeurs đã luôn đồng hành, giúp đỡ con trong suốt thời gian qua. Cũng nhờ những ngày này mà con cảm nhận được nhiều điều quý báu trong cuộc sống. Đặc biệt là cơ hội để tôi nhận ra tình yêu thương của Chúa vĩ đại như thế nào, cho tôi được sống là chính mình.Tôi cũng ao ước và mong rằng sẽ có nhiều bạn trẻ sẵn sàng đến với Linh Thao để nếm hương vị tình yêu mà Chúa dành riêng cho mỗi người chúng ta. Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca Ơn Người.

Khóa Linh thao sinh viên tại Thanh Hóa.

Tê-rê-sa Hoàng Diệu Linh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
9 bức tranh cổ xưa nhất về Đức Mẹ
BAN MỤC VỤ VĂN HÓA GIÁO PHẬN QUI NHƠN THƯ MỜI SÁNG TÁC TRUYỆN TRANH
Hồi nhỏ, tôi rất ít khi nói “cảm ơn” cho những chuyện nhỏ nhặt. Chỉ dùng tiếng “cảm ơn” khi được cho quà hoặc ai đó làm điều gì to tát cho mình. -Tiếng “cảm ơn” không mất mát gì, mà làm cho người đối diện có thiện cảm với mình
Sự phổ biến của trò chơi điện tử đã mang đến một vấn đề to lớn khác cho các chuyên gia sức khỏe tâm thần – chứng nghiện trò chơi điện tử. Trong một nghiên cứu được thực hiện trên hơn 3.000 trẻ em và thanh thiếu niên, người ta thấy rằng gần 72% hộ gia đình Mỹ chơi trò chơi điện tử, với thời lượng chơi game trung bình là 20 giờ mỗi tuần.
CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG - Lạy Cha yêu dấu, như xưa khi các tông đồ trở về với Cha mang dáng vẻ mệt mỏi sau khi thi hành sứ mệnh, Cha đã nói với các ông: "Hãy lánh riêng ra và nghỉ ngơi đôi chút", xin Cha cũng giúp con biết học hỏi từ Cha biết quảng đại chào đón, trao ban bình an và an ủi cho những nạn nhân của tệ nạn buôn người, cưỡng bức mại dâm và bạo lực.
THƯ GỬI CÁC SINH VIÊN, HỌC SINH CÔNG GIÁO NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI - 2019 - Các con rất thân mến, Trong bầu khí hân hoan của mùa Xuân Kỷ Hợi, Cha muốn gửi đến các con những lời cầu chúc tốt đẹp mà bất cứ ai cũng muốn dành cho những người thân yêu của mình trong dịp Tết Nguyên Đán. Hơn thế nữa, Cha còn muốn chúc cho các con những điều chính Thiên Chúa đã truyền cho Aaron cầu chúc cho con cái Israel: “Nguyện xin Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh chị em! Nguyện xin Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh chị em và dủ lòng thương anh chị em! Nguyện xin Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh chị em!” (Ds 6,24-26).
Cuộc gặp gỡ đầu tiên trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Panama giữa Đức Thánh Cha và các bạn trẻ tại Cánh đồng Santa Maria la Antigua vào lúc 5 giờ 30 chiều ngày 24/1/2019.
“Tôi đây là nữ tì của Chúa. Xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần truyền” (Lc 1:38) 17:00 ngày 22 tháng 01 năm 2019, Đức Tổng Giám Mục José Domingo Ulloa Mendieta, của tổng giáo phận thủ đô Panama đã chủ sự thánh lễ khai mạc Ngày Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 34 tại Campo Santa María la Antigua.
Theo tin Vatican Nrews, trong một thông điệp gửi Cuộc Tụ Tập Tuổi Trẻ Bản Địa Thế Giới họp tại Soloy, Panama, từ ngày 17 tới ngày 21 tháng 1, Đức Phanxicô khuyến khích giới trẻ bản địa duy trì nền văn hóa và gốc rễ của họ bằng cách chiến đấu chống lại việc bị đẩy qua bên lề, bị loại trừ, phí phạm và làm người ta ra nghèo khổ đang đe dọa họ và xây dựng một thế giới công lý và nhân bản hơn.
Video Đức Thánh Cha: Tháng 1-2019 "Người Trẻ và Mẫu Gương của Đức Maria" Trần Đỉnh. SJ - Vatican - Hướng về Panama và học theo mẫu gương của Đức Maria. Nơi Đức Nữ Trinh Maria, những người trẻ các bạn có một lý do để vui mừng và có một nguồn khởi hứng.[1]
Bảo Trợ