Cảm Nhận Linh Thao: Hành Trình Chiêm Niệm Cùng Tình Yêu Giê-su

14 Tháng Bảy 20184:29 SA(Xem: 126)

Cảm Nhận Linh Thao: Hành Trình Chiêm Niệm Cùng Tình Yêu Giê-su

blank

Con gặp Ngài giữa khung trời hẹn ước

Đấng yêu con chẳng bỏ để hư vô

Đấng ấp ôm chở che nâng từng bước

Mãi nồng nàn tình dấu ái vô biên.

Cuộc đời mỗi người chúng ta không quá dài, nhưng cũng không thật sự là ngắn. Được sống thêm một ngày đó là một hồng ân, nên chúng ta cần trân quý từng phút giây của cuộc sống. Tôi đã tạm gác lại những lo toan, trăn trở về công việc học tập và những biến cố xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, để đi tìm ý nghĩa của cuộc đời và để tạ ơn Chúa. Tôi đã tìm lại được chính mình, nhận ra biết bao lỗi lầm và bóng tối mà tôi đã lẩn tránh trong quá khứ đời mình.

Nhờ có sự quan phòng của Chúa mà tôi và 40 bạn trẻ khác vô cùng dễ thương đến từ các Giáo Phận khác  đã quy tụ một điểm hẹn yên tĩnh, mộng mơ tại Toà Giám Mục Giáo Phận Thanh Hoá để gặp gỡ Thiên Chúa, Đấng duy nhất lấp đầy được những khoảng trống trong tâm hồn và mở rộng trái tim con người tôi. Có thể nói đây là lần đầu tiên tôi lấy hết can đảm để trải nghiệm trên một con đường mới, bước đi trên con đường Thinh Lặng mang tên:” LINH THAO SINH VIÊN 2018.” Với chủ đề:” Không có gì tách tôi ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa” (Rm 8,39). Khoảng thời gian 7 ngày (2-8/7) có là gì đâu so với những ngày còn lại trong đời. Nhưng đó là một khoảnh khắc quan trọng đối với cuộc đời tôi ở ngưỡng cửa tuổi 17 này. Đó là “Bảy ngày hồng phúc nhất” trong cuộc đời! Quãng thời gian này đã giúp tôi nhận ra một điều rằng: “Thiên Chúa yêu thương tôi nhất”. Linh thao đã đưa tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Và tôi cảm nhận Chúa thật vĩ đại và công trình của Người xiết bao kì diệu.

Đây cũng là dịp để tôi và những thao viên khác có cơ hội để gặp gỡ Chúa, hâm nóng và làm mới lại tình yêu với Chúa Giê-su. Thời gian này tôi được sống với Chúa, tâm sự cùng Chúa và ở lại trong Người. Nhờ khoảnh khắc này mà tôi hiểu được con người mình, lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, và quảng đại đáp lại lời mời gọi ấy một cách mãnh liệt và dứt khoát nhất.

Linh thao như một liều thuốc bổ cho tâm hồn, tinh thần tôi sau những ngày tháng miệt mài học tập, thi cử nơi phồn hoa đô thị, hằng ngày phải sống bên cạnh những cám dỗ, và nhìn thấy mặt trái của xã hội và sức mạnh của vật chất. Tôi luôn tự nguỵ biện cho mình những lý do vô cớ để rồi dần dần xa rời tình yêu Thiên Chúa. Linh thao đã giúp tôi có khoảng lặng để đối diện với Chúa và nhìn lại con người thật của mình. Đặt những tội lỗi của mình dưới ánh mắt yêu thương, nhân từ của Thiên Chúa, tôi lại khám phá ra tình yêu cao cả của Thiên Chúa. Hình ảnh của một Người Cha trên mình đầy những dấu đinh rỉ máu hằn sâu in vết những tội lỗi cứ hiện lên trong tâm trí tôi là cả một tấm lòng chứa đầy sự bao dung, tình yêu thương luôn nhìn và sẵn sàng dang rộng cánh tay ôm tôi vào lòng.

Giữa cái nắng gay gắt, thời tiết nóng như lửa của mùa hạ nhưng tôi lại cảm nhận được tất cả như một “cơn mưa hồng ân” xoa dịu tiết trời đó. Là hạnh phúc, niềm vui, sự bình an mà Chúa dành cho tôi để tôi gạt bỏ hết mọi sự trần thế để dành hết cho Người. Chính Chúa là động lực giúp tôi khao khát mình trở nên người tuyệt vời như Chúa muốn. Giờ đây, tôi khao khát được hiểu, được yêu Chúa và được theo Ngài đến tận cùng.

Ngồi thinh lặng trong nhà Chúa, tôi thấy mình là người hạnh phúc nhất. Nơi đây tôi đã có một câu chuyện tình yêu đẹp tuyệt vời không giới hạn giữa tôi và Người Bạn Giê-su. Một người bạn đã luôn đồng hành cùng tôi, mang lại cho tôi cảm giác bình yên nhất, trao cho tôi một quả tim mới, một thần khí mới và một con người mới.

Khoá linh thao khép lại, trở về với bộn bề của cuộc sống đời thường, nhưng trong tôi ngọn lửa tình yêu ấy vẫn cháy rực lên một cách bất diệt. Những giây phút này tôi tự nhủ với lòng mình và hứa với Chúa sẽ cố gắng sống quảng đại hơn, sống hết mình dâng trót cả cuộc đợi mình cho Chúa. “Tôi sống nhưng không phải là tôi, mà là Đức Ki-tô sống trong tôi”. Tôi đã trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn sau những ngày ít ỏi nhưng lại ý nghĩa vô cùng bên Chúa. Để tôi dám dấn thân phục vụ tha nhân, phục vụ việc Nhà Chúa mà trước đây tôi chưa thực sự có lòng nhiệt huyết phục vụ. Quả thực” Không có tình yêu nào cao cả cho bằng tình yêu của Người dám hy sinh mạng sống mình cho người mình yêu” Và tình thương của Chúa luôn ủ ấp, nâng đỡ, dìu dắt tôi trên suốt hành trình dương thế này.

Dẫu biết rằng con đường phía trước sẽ có rất nhiều gian nan, thử thách đang chờ tôi. Nhưng tôi luôn tin tưởng và xác tin vào sự quan phòng và tình yêu thương bao la của Chúa sẽ giúp tôi vượt qua tất cả, và chiến thắng mọi cạm bẩy của một thế giới đầy bóng tối tội lỗi và sự dữ.

Gói gọn trong sâu thẳm trái tim tôi là hai tiếng TẠ ƠN. Tạ ơn Chúa về tất cả những ơn Ngài đã ban cho tôi và 40 bạn thao viên khác. Tạ ơn Chúa vì đã cho tôi được sống, được làm con của Ngài. Cách riêng con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý cha, cha đồng hành, quý thầy và quý soeurs đã luôn đồng hành, giúp đỡ con trong suốt thời gian qua. Cũng nhờ những ngày này mà con cảm nhận được nhiều điều quý báu trong cuộc sống. Đặc biệt là cơ hội để tôi nhận ra tình yêu thương của Chúa vĩ đại như thế nào, cho tôi được sống là chính mình.Tôi cũng ao ước và mong rằng sẽ có nhiều bạn trẻ sẵn sàng đến với Linh Thao để nếm hương vị tình yêu mà Chúa dành riêng cho mỗi người chúng ta. Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca Ơn Người.

Khóa Linh thao sinh viên tại Thanh Hóa.

Tê-rê-sa Hoàng Diệu Linh

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Linh Thao là gì? Gặp Thiên Chúa qua Linh Thao là điều có thật hay không? Tại sao những Kitô hữu phải nên trải nghiệm Linh Thao ít nhất 1 lần trong đời? Linh thao có sức hút như thế nào mà ai tham gia rồi cũng đều muốn tham gia thêm lần nữa? Rất nhiều câu hỏi như thế được đặt ra cho bản thân con trước khi bắt đầu kỳ nghỉ với Chúa.
Thư gửi sinh viên và học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới (2018-2019) ĐGM Giuse Nguyễn Mạnh Hùng - TOÀ TỔNG GIÁM MỤC 180 Nguyễn Đình Chiểu - Quận 3 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (84.28) 3930 3828 Email: tgmsaigon@gmail.com
Bài thuyết trình tại Đại hội Giáo lý viên Giáo phận Xuân Lộc vào ngày 29/7/2017 tại Gx Thái Hòa – Hố Nai 1. Ơn gọi Giáo lý viên : Người giáo lý viên (GLV) được ủy thác một tác vụ đặc biệt, đó là thông truyền kho tàng đức tin Công Giáo cho thế hệ trẻ.Kho tàng mà bạn chuyển giao cho thế hệ trẻ lúc này là một đức tin sống động, tích cực và được lưu truyền từ thời các thánh Tông đồ cho đến ngày hôm nay.
Lại một mùa khai giảng nữa, các em học sinh, sinh viên lại tiếp tục với việc học hành, trở về trường lớp, thầy cô và bạn bè. Nói là trở về trường lớp vậy thôi, nhưng thật ra trong thành phố Sài Gòn có bao nhiêu em học sinh được nghỉ ở nhà rong chơi hết mùa hè vì các em vẫn phải đến trường học – cứ tạm gọi học kì 3 vậy.
Nhắc đến những chú chó là nhắc đến tình cảm và lòng trung thành. Dù trải qua bao nhiêu cách biệt về thời gian, không gian nhưng tấm lòng chúng dành cho chủ mãi không bao giờ thay đổi. Câu chuyện về chú chó Loung bị lạc chủ tại Thái Lan đã làm cộng đồng mạng nước này rơi nước mắt.
Ban Mục vụ Ơn gọi: Bạn muốn trờ thành Linh mục TGP Sài Gòn
Ngày 29/7, hình ảnh đôi trai gái ngang nhiên quan hệ tình dục trong rạp chiếu phim CGV bị phát tán trên mạng. Vài ngày sau người ta lại thấy một đôi bạn trẻ khác cũng “hồn nhiên” không kém khi “mây mưa” ngay trong quán trà sữa tại Thái Nguyên như chốn không người. Theo Nghị định 73 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm quy định về nếp sống văn minh, các hành vi như không mặc quần áo, mặc quần áo lót nơi tập trung đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của cơ quan nhà nước đều có thể bị phạt hành chính từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng. Một con số quá ít ỏi khi con người dám ngang nhiên phá hoại thuần phong mỹ tục của cả một dân tộc!
Tìm hiểu về Đền Thờ Thánh Phêrô
Ngày cụ ông Giovanni Fragiacomo, 96 tuổi về nhà cha mọi người thân thiết đều thương tiếc tiễn đưa cụ. Giữa những người ngậm ngùi vì sự ra đi của cụ có các em nhỏ, những cậu bé và cô bé đã từng được cụ dạy giáo lý.
Những điều bé nhỏ nhất lại mang đến sự sống mãnh liệt
Bảo Trợ