Tử Hình Ông Hiến, Điều 62 Luật Đất Đai Tiếp Tục Vấy Máu!

14 Tháng Bảy 201812:22 SA(Xem: 151)

TỬ HÌNH ÔNG HIẾN, ĐIỀU 62 LUẬT ĐẤT ĐAI TIẾP TỤC VẤY MÁU!

blank

TỬ HÌNH ÔNG ĐẶNG VĂN HIẾN, ĐIỀU 62 LUẬT ĐẤT ĐAI TIẾP TỤC VẤY MÁU!

Hoàng Hải Vân

3 người đã bị ông Đặng Văn Hiến bắn chết. Tòa kết án tử hình ông Hiến. Nếu như bình thường thì đó là Tòa án đã thực thi công lý, chẳng có gì đáng nói. Nhưng ở đây lòng dân không phục. Ông Hiến rõ ràng phạm tội, không ai bênh, dư luận chỉ cho rằng tội của ông ấy đương nhiên phải bị pháp luật trừng phạt, nhưng ông ấy do cùng đường mà phạm tội, nên không đáng chết.

Nguồn cơn là do chính quyền tỉnh Đăk Nông đã giao hơn 1000 ha đất rừng cho Công ty Long Sơn làm dự án, bất kể trong diện tích đất đó có người dân làm ăn sinh sống hay không. Tôi chưa có thông tin chính xác ông Hiến và một số người dân ở đây đã đến khai hoang sinh sống trước hay là sau quyết định giao đất cho Công ty Long Sơn, nhưng dù đến trước hay là đến sau thì họ đến khai hoang làm ăn cũng là điều được luật pháp thừa nhận, bằng chứng là Tòa đã xác nhận Công ty Long Sơn đã hủy hoại tài sản của họ trên đất đó. Suốt nhiều năm diễn ra tranh chấp, chính quyền đã để cho Công ty này thế chính quyền ra tay cưỡng chế, đẩy người dân ở đây đến đường cùng.

Theo thông lệ, người dân có thể đến khai hoang những vùng đất chưa có chủ, khi đất đã đưa vào sử dụng, chính quyền phải cấp sổ đỏ cho họ, nếu như họ đến trước. Trong trường hợp họ đến sau, khi Công ty Long Sơn mới được giao dự án trên giấy, nghĩa là chưa làm gì ở đây, bằng chứng là ông Hiến và những người dân đã làm ăn sinh sống và hình thành tài sản trên đất thì Công ty này và chính quyền vẫn không biết, nghĩa là ông Hiến và những người dân ở đây vẫn là những người đến trước Công ty Long Sơn. Người dân làm sao biết được những tờ giấy chính quyền xí chỗ cho ai.

Và trong cả hai trường hợp, nếu công ty Long Sơn không thỏa thuận được với họ thì chính quyền phải đứng ra thỏa thuận, thỏa thuận không được thì việc cưỡng chế cũng phải do chính quyền. Đó là nói theo luật, dù cái luật đó vẫn sai đạo lý. Đừng cho rằng chính quyền chỉ có lỗi một phần, quản lý một địa phương mà để cho doanh nghiệp ngang nhiên dùng phương tiện phá hoại tài sản của dân như một cường hào thì quản lý cái gì ?

Cho phép chính quyền địa phương thu hồi đất của dân để cấp cho các đại gia làm dự án (theo điều 62 Luật Đất đai), như tôi đã đề cập nhiều lần, là nguyên nhân của tình trạng khiếu kiện diễn ra triền miên trong cả nước trên diện rộng. Máu của người vô tội đã đổ không ít nơi. Làm không đúng luật cũng đổ máu mà làm đúng luật cũng đổ máu. Mọi tội lỗi là do chính quyền gây ra, mọi tội lỗi của chính quyền là do điều 62 của Luật Đất đai gây ra.

Nếu điều luật này không bị đưa vào lò, thì máu sẽ tiếp tục chảy, nỗi thống khổ của nông dân sẽ không bao giờ chấm dứt !

HOÀNG HẢI VÂN 

Stt liên quan :
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1779797385412647&id=100001472083411
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã được lịch sử và nhân dân phong Thánh. Và Đức Thánh theo đạo lý nhân gian từ xưa đến nay hiện diện ở đâu thì ở đó có lư hương để nhân dân chiêm bái và thắp nén hương để tưởng nhớ và ghi nhớ công ơn của ngài đối với dân tộc này.
SÀI GÒN 17-2 (NV) .- Ba tuần lễ đã trôi qua, thân hữu trông tin nhưng Facebooker có hai trang cá nhân Selena Zen và Diệu Hằng trên mạng xã hội, vẫn biệt tăm tích kể từ ngày bà bị công an bắt đi. Theo thông tin trên các trang facebook của Bảo Nhi Lê và Người Đà Lạt Xưa hôm Chủ Nhật, Công an đã đến bệnh viện Nguyễn Tri Phương ở Sài Gòn buổi chiều ngày 28/1/2019 bắt bác sĩ Huỳnh Thị Tố Nga, nơi bà là bác sĩ khoa xét nghiệm. Từ hôm đó đến nay, không ai biết tình trạng của bà ra sao hoặc bị giam giữ ở đâu, bị bắt về tội gì.
Một đoạn trường lịch sử đau thương và hào hùng để chiến đấu bảo vệ tổ quốc trước cuộc xâm lăng của Trung Quốc, một cuộc chiến phi nghĩa và với nhiều mục đích chính trị, kinh tế riêng của Đảng cộng sản nước này. Nhưng khoảng lịch sử này lại vắng mặt trong dòng chảy lịch sử của dân tộc, gần 40 năm bị lãng quên và không hiểu lý do nào khiến những xương máu của đồng bào chết cho quê hương, đất nước phải bị đối xử như vậy?
Bạn Hồng Tung thân mến, tôi vừa đọc mấy lời giãi bày trên trang Fb của bạn. Tôi thấy cần có mấy ý kiến trao đổi nhanh như sau: Thứ nhất, cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc đối với Việt Nam không kết thúc vào ngày 18/03/1979. Và không phải là "Các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở các vùng biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc là những quá trình lịch sử đã diễn ra trong khoảng thời gian từ cuối năm 1978 đến đầu năm 1979."
GIÁO SƯ NÀY ĂN GÌ MÀ NGU THẾ ! - TÔI KHINH BỈ VÀ CĂM PHẪN TÊN GS SỬ HỌC PHẠM HỒNG TUNG.... Lời dẫn: Ông Phạm Hồng Tung, Giáo sư Tiến sĩ, Viện trưởng Viện Việt Nam học & Khoa học phát triển; ông này cũng là Chủ biên chương trình Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể vừa có bài trả lời phỏng vấn trên Việt NamNet. Bài trả lời phỏng vấn này đang gây bão bức xúc trên mạng xã hội.
“Vào thập niên 90, khi người ta đã mạnh dạn hơn, âm nhạc phát triển hơn thì chính quyền yêu cầu tất cả các quán cà phê ở Việt Nam phải có giấy phép ca nhạc. Đó là điều ngớ ngẩn nhằm kiểm soát tất cả các bài hát trong đó. Đến năm 2000 thì hát gì mỗi đêm phải ghi ra, lên danh sách để nộp cho phường. Nhưng rồi tất cả những điều đó đều thất bại. Cái thất bại hiện rõ nhất là hiện nay tất cả các chương trình lớn nhất ở Việt Nam và đầu tư tốn tiền nhất là tất cả những ca khúc trước năm 1975.”
Khi Việt Nam đang hội nhập sâu vào thế giới, luật pháp đang minh bạch từng bước, nhiều luật lệ đang trong quá trình liên thông với quốc tế. Do đó, tiền tham nhũng mang ra tiêu dùng hay đầu tư sẽ khó dần, gửi ra nước ngoài thì không hề dễ nếu như không được rửa, chỗ có thể để trong nước thì đang thu hẹp.
Ông Tổng bí thư đảng cộng sản kiêm Chủ tịch nước đang lì xì cho hai cô “diễn viên đóng thế” những cô lao công đêm đông quét rác đích thực rồi. Hiện tại, một trong hai cô gái mặc quần áo mới tinh không vết bẩn hay bị nhàu nhĩ, nhem nhuốc với da dẻ, mái tóc, phong thái rất tiểu thư này được cư dân mạng tìm ra là đang làm việc tại một cửa hàng bán điện thoại di động (tên Hương, 20 tuổi) ở Hà Đông.
Vì bị thua độ Super Bowl hôm Chủ Nhật tuần trước, Thống Đốc Gavin Newsom của California phải mặc cái áo mà không thích lắm đi làm thiện nguyện, phục vụ cộng đồng hôm Thứ Tư, 6 Tháng Hai. Theo nhật báo The Los Angeles Times, trong trận đấu football lớn nhất của năm, giữa đội New England Patriots và đội Los Angeles Rams, ông Newsome và ông Charlie Baker, thống đốc Massachusetts, đều đánh cá là đội nhà của mình sẽ thắng.
Có lẽ dễ hơn 10 năm, cảm giác bùi ngùi và ngậm ngùi dần chiếm chỗ trong tôi, mỗi độ Xuân về! Những hình ảnh giản dị và hiền hòa của Sài Gòn xưa cứ ẩn hiện trong tâm trí! Sài Gòn! Hai chữ thân thuộc đó, giờ không còn gợi lên trong tâm khảm nỗi khát khao thật giản dị mang tên "Bình An"! Những góc phố chiều Xuân trở nên héo hắt đến muộn phiền!
Bảo Trợ