Cắt Cỏ Cũng Là Công Việc Cần Học Hỏi

04 Tháng Mười Một 20186:23 SA(Xem: 582)
  • Tác giả :

Cắt cỏ cũng là công việc cần học hỏi

blank
Sân cỏ của một căn nhà đang rao bán. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Nếu nhà bạn có một sân cỏ và từ lâu bạn đã tự mình làm công việc cắt cỏ, rất có thể bạn đã làm không đúng. Công việc săn sóc sân cỏ không phải chỉ giản dị đẩy chiếc máy cắt cỏ vòng vòng. Nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác, như nên cắt như thế nào và vào lúc nào thì tốt nhất.

Thời gian tốt nhất để cắt cỏ

Bạn hãy chọn thời gian cắt cỏ một cách khôn ngoan. Theo bà Debra Morrow, phó chủ tịch tiếp thị của công ty bảo trì và thiết kế phong cảnh Artis Tree tại Venice, tiểu bang Florida, bạn nên đợi cho tới khi sương đêm đã khô, nhưng trước khi ngày bắt đầu trở nóng. Điều này giúp người cắt cỏ khỏi trượt ngã trên cỏ ướt, nhưng cũng bảo vệ bạn trước sức nóng. Nếu bạn không thể cắt cỏ vào giữa sáng, một lựa chọn thứ nhì là vào buổi chiều, khi nhiệt độ bắt đầu mát.

Dù vào thời điểm nào trong ngày, đừng bao giờ cắt khi cỏ ướt. Không những bạn có rủi ro trượt ngã trong khi cắt cỏ sau một trận mưa, việc cắt cỏ trên một sân cỏ sũng nước có thể để lại những vết bánh xe không đẹp mắt. Hơn nữa, việc dọn sạch những ngọn cỏ ướt rất khó nhọc, và cỏ đóng thành bánh trên sân cỏ của bạn có thể làm cho những mầm mới không nhú lên được.

Bao nhiêu lâu nên cắt cỏ một lần

Cắt cỏ mỗi tuần một lần vào ngày Thứ Bảy có thể tốt trong mùa cây cỏ phát triển, nhưng khi cỏ mọc quá nhanh, bạn không nên chờ tới đúng ngày mới làm. Thay vì một lịch trình cắt cỏ, bạn nên cắt căn cứ vào độ cao của cỏ.

Nói chung, từ 3 đến 3 inches rưỡi là chiều cao chấp nhận được cho hầu hết các loại cỏ. Tuy nhiên, mỗi loại cỏ có một chiều cao lý tưởng. Khi bạn gieo hạt cỏ cho chiếc sân, bao chứa hạt cỏ phải cho bạn biết chiều cao tối hảo để cắt. Một quy tắc thông thường là cắt khi cỏ cao hơn 1 phần ba so với độ cao được khuyến cáo. Nếu bạn đã không gieo hạt cỏ, bạn có thể vào www.scotts.com để được hướng dẫn và xác định loại cỏ mà bạn đã trồng trên sân và chiều cao được khuyến cáo.

Nên nhớ rằng nhịp độ tăng trưởng cũng thay đổi – chẳng hạn, căn cứ vào loại phân bón mà bạn đang sử dụng (những loại phân bón có nhiều chất nitrogen giúp cỏ mọc nhanh hơn), thời gian trong năm (loại cỏ hợp với mùa mát mọc nhanh trong mùa Thu và mùa Xuân, loại cỏ hợp với mùa ấm mọc nhanh nhất vào mùa Hè), và lượng nước mà vườn cỏ của bạn nhận được.

Cắt cỏ như thế nào

Không có cách nào tốt nhất để cắt cỏ. Vài người thích đẩy máy tới và lui qua sân cỏ của họ thành hàng ngay ngắn, vài người khác thích cắt theo hình xoắn ốc, và có những người mỗi lần chỉ cắt một phần sân cỏ.

Tránh cắt quá mức: Bạn cắt ngắn để giảm bớt việc cắt cỏ, đúng không? Không đúng lắm đâu! Người ta khuyến cáo mỗi lần không nên cắt quá một phần ba cọng cỏ. Như vậy, sân cỏ của bạn sẽ cần ít nước hơn, dễ chống cỏ dại và có một màu xanh đậm hơn. Việc cắt cỏ quá ngắn chỉ làm cho cỏ dễ bị sâu và bệnh. Cắt cỏ ở độ cao thích hợp cho phép cỏ mọc rễ sâu hơn để chống khô hạn.

Nhưng đừng đợi quá lâu: Sân cỏ của bạn có thể bị cháy nắng hay không? Bạn nên tin là có! Khi cọng cỏ quá cao, chúng thường che khuất phía gốc. Rồi, khi cuối cùng bạn cắt cỏ, phần dưới của cỏ bị cháy vì bất ngờ bị phơi bày trước ánh nắng mặt trời.

Thay đổi chiều mỗi lần cắt cỏ: Nếu bạn cắt cỏ cho chiếc sân theo cùng một khuôn mẫu, cỏ của bạn sẽ dần dần ngả theo hướng đó. Nếu bạn đổi chiều, bạn sẽ tránh được sự hình thành các vết bánh xe và giúp sân cỏ của bạn đứng thẳng hơn.

Kiểm tra lưỡi dao của máy cắt cỏ: Một lưỡi dao bén giúp sân cỏ được cắt đều và giúp cỏ có cùng chiều cao, nhưng khi bạn bắt đầu nhận thấy có những chỗ bạn phải cắt thêm một lần nữa, đó là một dấu hiệu chứng tỏ bạn cần nghĩ tới việc thay lưỡi dao. Bạn cũng có thể nhìn vào những lưỡi dao. Những lưỡi dao của máy cắt cỏ bị cùn sẽ không xén gọn được ngọn cỏ, chúng chỉ xé đứt nó.

Những người cắt cỏ cho sân vườn của họ một cách thường xuyên cần mài lưỡi dao cho sắc mỗi mùa một lần. Lưỡi dao có những chỗ bị mẻ lớn hoặc những chỗ bị mỏng có nghĩa bạn cần thay lưỡi dao, không phải chỉ mài lại.

Cửa tiệm máy cắt cỏ tại địa phương của bạn sẽ cho bạn biết lưỡi dao có thể mài lại hay bạn cần phải mua một lưỡi dao mới. (N.N)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
(realtytimes.com) – Với giá nhà tăng vọt trên hầu hết nước Mỹ, có nhiều người dự tính xây nhà thay vì mua. Tiến trình này kéo dài hơn, khó được tài trợ hơn và đưa tới một loạt những thử thách đặc biệt. Nhưng đối với nhiều người, đó là giải pháp khả thi duy nhất trong tương lai có thể thấy trước được. Trong khi việc xây dựng có các thách đố riêng của nó, nó cũng có những điểm tốt. Bạn sẽ nhận được căn nhà mà bạn muốn và nó mới tinh, điều đó có nghĩa bạn sẽ ít gặp những sửa chữa khẩn cấp bất ngờ.
Những bí ẩn khảo cổ học luôn ẩn chứa nhiều điều hấp dẫn. Con người luôn tò mò về những thứ thuộc về lịch sử nhưng còn rất nhiều điều bí ẩn từ thời xa xưa vẫn chưa có lời giải, đang chờ các nhà khoa học khám phá.
Ong có thể ăn đồng loại, có thể nhận dạng được khuôn mặt, hay ong là chuyên gia trong lĩnh vực tính toán và đi lại... là một trong những bí mật ít người biết đến về loài động vật này. Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao như kiến, mối. Ong sống theo đàn, mỗi đàn đều có ong chúa, ong thợ, ong non... và có sự phân công công việc rõ ràng. Ong có nhiều loài khác nhau, các loài được con người nuôi để khai thác sản phẩm như mật ong, sáp ong, sữa ong chúa,...
Theo một nghiên cứu trên tạp chí Southern Medical Journal, cứ 3 phụ huynh thì có 1 người tin rằng nước ép trái cây tốt cho sức khỏe. Sự thật có phải vậy? Có lẽ chúng ta thường cho rằng ăn trái cây hay ép ra uống đều cho hiệu quả như nhau, tuy nhiên các nhà khoa học lại chỉ ra nhiều điểm khác biệt.
Trục xuất tiếng Anh là “Removal,” và có hai loại, là trục xuất những người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ và trục xuất những người đã nhập cảnh. Loại Trục Xuất Thứ Nhất là “Removal Under Inadmissibility Grounds” theo Điều Luật 212 của bộ luật di trú và được áp dụng để trục xuất những người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ.
Nhiều người nói rằng, độ chặt của dây giày đến từ cách mà chúng ta buộc nó. Và thực tế chứng minh rằng khi buộc càng nhiều nút, dây giày càng dễ tuột, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được tại sao lại như vậy. Mới đây, một bài báo khoa học trên tạp chí Physical Review Letters đã làm sáng tỏ phần nào bí ẩn bị lãng quên này.
Lo lắng, suy thận, táo bón, làm rối loạn giấc ngủ, gây hại tim mạch, ung thư là những vấn đề sức khỏe xảy ra khi bạn uống trà quá nhiều. Trà là thức uống phổ biến được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Tuy nhiên, giống như bất cứ những đồ uống, thực phẩm khác, tiêu thụ trà quá nhiều cũng gây ra nhiều tác dụng phụ khó chịu đối với sức khỏe.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, nếu ăn trứng và uống sữa cùng lúc có thể dẫn đến chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu…
Với sản phẩm giàu đạm sẵn có, nhiều người trong chúng ta ăn theo chế độ nhiều đạm, nhưng thực sự chúng ta cần bao nhiêu đạm? Và nó có thực sự giúp ta giảm cân không? Vào đầu thế kỷ 20, nhà thám hiểm Bắc Cực Vilhjalmur Stefansson đã chỉ ăn thịt trong 5 năm. Nghĩa là chế độ ăn của ông bao gồm khoảng 80% chất béo và 20% protein. Hai mươi năm sau, năm 1928, ông lặp lại việc này trong một thí nghiệm kéo dài một năm tại Bệnh viện Bellevue của Thành phố New York.
Đây đều là những mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay để căn phòng được mát, có cả bí kíp của người Ai Cập cổ. Cách làm mát nhà cửa hay cách làm mát phòng ngủ trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè, với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 38-39 độ C sẽ là cách tuyệt vời để hạ nhiệt. Những cách làm mát hạ nhiệt nhà cửa trong bài viết có thể sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào sự khó chịu của cái nóng ngày hè.
Bảo Trợ