Cắt Cỏ Cũng Là Công Việc Cần Học Hỏi

04 Tháng Mười Một 20186:23 SA(Xem: 698)
  • Tác giả :

Cắt cỏ cũng là công việc cần học hỏi

blank
Sân cỏ của một căn nhà đang rao bán. (Hình: Getty Images)

(Realtor.com) – Nếu nhà bạn có một sân cỏ và từ lâu bạn đã tự mình làm công việc cắt cỏ, rất có thể bạn đã làm không đúng. Công việc săn sóc sân cỏ không phải chỉ giản dị đẩy chiếc máy cắt cỏ vòng vòng. Nó còn liên quan đến nhiều vấn đề khác, như nên cắt như thế nào và vào lúc nào thì tốt nhất.

Thời gian tốt nhất để cắt cỏ

Bạn hãy chọn thời gian cắt cỏ một cách khôn ngoan. Theo bà Debra Morrow, phó chủ tịch tiếp thị của công ty bảo trì và thiết kế phong cảnh Artis Tree tại Venice, tiểu bang Florida, bạn nên đợi cho tới khi sương đêm đã khô, nhưng trước khi ngày bắt đầu trở nóng. Điều này giúp người cắt cỏ khỏi trượt ngã trên cỏ ướt, nhưng cũng bảo vệ bạn trước sức nóng. Nếu bạn không thể cắt cỏ vào giữa sáng, một lựa chọn thứ nhì là vào buổi chiều, khi nhiệt độ bắt đầu mát.

Dù vào thời điểm nào trong ngày, đừng bao giờ cắt khi cỏ ướt. Không những bạn có rủi ro trượt ngã trong khi cắt cỏ sau một trận mưa, việc cắt cỏ trên một sân cỏ sũng nước có thể để lại những vết bánh xe không đẹp mắt. Hơn nữa, việc dọn sạch những ngọn cỏ ướt rất khó nhọc, và cỏ đóng thành bánh trên sân cỏ của bạn có thể làm cho những mầm mới không nhú lên được.

Bao nhiêu lâu nên cắt cỏ một lần

Cắt cỏ mỗi tuần một lần vào ngày Thứ Bảy có thể tốt trong mùa cây cỏ phát triển, nhưng khi cỏ mọc quá nhanh, bạn không nên chờ tới đúng ngày mới làm. Thay vì một lịch trình cắt cỏ, bạn nên cắt căn cứ vào độ cao của cỏ.

Nói chung, từ 3 đến 3 inches rưỡi là chiều cao chấp nhận được cho hầu hết các loại cỏ. Tuy nhiên, mỗi loại cỏ có một chiều cao lý tưởng. Khi bạn gieo hạt cỏ cho chiếc sân, bao chứa hạt cỏ phải cho bạn biết chiều cao tối hảo để cắt. Một quy tắc thông thường là cắt khi cỏ cao hơn 1 phần ba so với độ cao được khuyến cáo. Nếu bạn đã không gieo hạt cỏ, bạn có thể vào www.scotts.com để được hướng dẫn và xác định loại cỏ mà bạn đã trồng trên sân và chiều cao được khuyến cáo.

Nên nhớ rằng nhịp độ tăng trưởng cũng thay đổi – chẳng hạn, căn cứ vào loại phân bón mà bạn đang sử dụng (những loại phân bón có nhiều chất nitrogen giúp cỏ mọc nhanh hơn), thời gian trong năm (loại cỏ hợp với mùa mát mọc nhanh trong mùa Thu và mùa Xuân, loại cỏ hợp với mùa ấm mọc nhanh nhất vào mùa Hè), và lượng nước mà vườn cỏ của bạn nhận được.

Cắt cỏ như thế nào

Không có cách nào tốt nhất để cắt cỏ. Vài người thích đẩy máy tới và lui qua sân cỏ của họ thành hàng ngay ngắn, vài người khác thích cắt theo hình xoắn ốc, và có những người mỗi lần chỉ cắt một phần sân cỏ.

Tránh cắt quá mức: Bạn cắt ngắn để giảm bớt việc cắt cỏ, đúng không? Không đúng lắm đâu! Người ta khuyến cáo mỗi lần không nên cắt quá một phần ba cọng cỏ. Như vậy, sân cỏ của bạn sẽ cần ít nước hơn, dễ chống cỏ dại và có một màu xanh đậm hơn. Việc cắt cỏ quá ngắn chỉ làm cho cỏ dễ bị sâu và bệnh. Cắt cỏ ở độ cao thích hợp cho phép cỏ mọc rễ sâu hơn để chống khô hạn.

Nhưng đừng đợi quá lâu: Sân cỏ của bạn có thể bị cháy nắng hay không? Bạn nên tin là có! Khi cọng cỏ quá cao, chúng thường che khuất phía gốc. Rồi, khi cuối cùng bạn cắt cỏ, phần dưới của cỏ bị cháy vì bất ngờ bị phơi bày trước ánh nắng mặt trời.

Thay đổi chiều mỗi lần cắt cỏ: Nếu bạn cắt cỏ cho chiếc sân theo cùng một khuôn mẫu, cỏ của bạn sẽ dần dần ngả theo hướng đó. Nếu bạn đổi chiều, bạn sẽ tránh được sự hình thành các vết bánh xe và giúp sân cỏ của bạn đứng thẳng hơn.

Kiểm tra lưỡi dao của máy cắt cỏ: Một lưỡi dao bén giúp sân cỏ được cắt đều và giúp cỏ có cùng chiều cao, nhưng khi bạn bắt đầu nhận thấy có những chỗ bạn phải cắt thêm một lần nữa, đó là một dấu hiệu chứng tỏ bạn cần nghĩ tới việc thay lưỡi dao. Bạn cũng có thể nhìn vào những lưỡi dao. Những lưỡi dao của máy cắt cỏ bị cùn sẽ không xén gọn được ngọn cỏ, chúng chỉ xé đứt nó.

Những người cắt cỏ cho sân vườn của họ một cách thường xuyên cần mài lưỡi dao cho sắc mỗi mùa một lần. Lưỡi dao có những chỗ bị mẻ lớn hoặc những chỗ bị mỏng có nghĩa bạn cần thay lưỡi dao, không phải chỉ mài lại.

Cửa tiệm máy cắt cỏ tại địa phương của bạn sẽ cho bạn biết lưỡi dao có thể mài lại hay bạn cần phải mua một lưỡi dao mới. (N.N)
Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ai cũng biết rằng món khoái khẩu nhất của loài gấu trúc chủ yếu là tre. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra những căn cứ cho thấy trước đây loài này từng ăn thịt. Nghiên cứu mới cho thấy tổ tiên gấu trúc không có sự chuyển đổi đơn giản từ ăn thịt sang ăn tre hàng triệu năm trước.
Bộ phim Bước chân hoàng đế đã thành công rực rỡ trên toàn thế giới. Nhưng việc thu hình các diễn viên có vảy, có lông hay máu lạnh là cực kỳ... không đơn giản. Để thu được tất cả sự hoành tráng của thiên nhiên, các đạo diễn phim động vật phải hết sức kiên trì và thông minh. Những cố gắng của họ đã được tưởng thưởng xứng đáng, đưa các sản phẩm của họ lên tầm cao của những bộ phim giả tưởng kinh điển. Những kiểu phục kích ngoạn mục, những chiếc máy quay phim chưa từng thấy, kỹ thuật hiện đại, những cỗ máy khổng lồ, những thủ thuật kỳ lạ... Tất cả đều được mang ra thi thố để tấn công vào thế giới bí hiểm của thiên nhiên.
Little Saigon càng ngày càng được nhiều người Việt chọn là nơi để sinh sống. Chính vì thế, người lái xe càng đông nên việc tìm chỗ đậu xe đôi khi gây nhức đầu cho nhiều người, nhất là vào những ngày cuối tuần, mọi người đi chợ hay đưa gia đình đi ăn uống, vui chơi.
Đây là một trong những quốc gia nóng và khô nhất thế giới với 90% diện tích là sa mạc. Cùng làm bài trắc nghiệm khoa học để biết thêm chi tiết về quốc gia này nhé.
Trong vụ cướp xảy ra sáng thứ Tư trong khu thương xá góc Westminster và Brookhurst, hình giám sát an ninh cho thấy một tên cướp đang giật bóp của nạn nhân ở phía trước, trong khi tên cướp thứ nhì đang chạy theo để hỗ trợ. Một tin rất buồn đã xảy ra tại môt khu chợ đông đúc của người Việt tại Quận Cam. Khoảng 9:45 sáng thứ Tư, trước cửa chợ Hòa Bình, gần sát Bank Of America, góc đường Brookhurst và Westminster, thành phố Garden Grove, một phụ nữ 32 tuổi, vừa ở nhà băng đi ra tới cửa chợ Hòa Bình thì bị một tên cướp giật ví.
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một mối nguy cơ mới có thể ảnh hưởng lớn đến công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm. Telegraph dẫn lời các chuyên gia về lĩnh vực sinh học tiến hóa đã cảnh báo trong một bài nghiên cứu gần đây rằng, trẻ em được sinh ra từ công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm (In vitro fertilization - IVF) có thể sẽ có tuổi thọ ngắn hơn và sức khỏe kém hơn khi so sánh với những đứa trẻ thông thường.
Theo một nghiên cứu mới, tình yêu sét đánh thực sự tồn tại, ít nhất là xét về góc độ di truyền học. Trong một nghiên cứu tiến hành trên ruồi giấm (nhưng rất có ý nghĩa đối với con người) các nhà khoa học nhận thấy con cái có thể cảm nhận con đực nào phù hợp về mặt di truyền với chúng hơn, và có thể sinh sản nhiều trứng hơn sau khi giao phối so với khi con cái giao phối với những con đực kém phù hợp khác. Phát hiện của nghiên cứu cho thấy con cái bằng cách nào đó đã đánh giá bạn tình tiềm năng ngay từ lần gặp đầu tiên và phản ứng để thúc đẩy các cơ hội sản sinh ra con cháu thành công.
Quốc gia nhỏ nhất thế giới Vatican là nơi sinh sống của nhiều loài động vật như chim bồ câu, cáo đỏ.
Và với việc nằm ngay trên Vành đai lửa Thái Bình Dương nên mỗi thế kỷ, Nhật Bản đều phải hứng chịu một vài trận động đất mạnh có sức tàn phá kinh hoàng. Trong lịch sử của mình, đất nước mặt trời mọc đã phải trải qua khoảng 200 trận động đất kèm theo sóng thần diễn ra bên dưới hoặc ngay sát Thái Bình Dương.
Mỗi khi nghĩ về một quyển lịch, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn là gì? Có lẽ là một bảng với những con số được xếp theo 7 cột và 5 hàng ngang (hoặc 6 hàng, tùy thuộc vào số ngày trong tháng) để hiển thị toàn bộ tháng. Chúng ta sử dụng lịch hàng ngày, dù được treo trên tường hay trên điện thoại của mình. Nhưng dù ở trên phương tiện nào, bộ lịch với định dạng lưới kể trên vẫn giữ nguyên như vậy.
Bảo Trợ