Chiến Hạm Lớn Nhất Của Nhật Bản Sắp Đi Qua Biển Đông, Ấn Độ Dương

05 Tháng Bảy 20182:17 SA(Xem: 183)

Theo giới chức Nhật Bản, nước này sẽ triển khai tàu sân bay trực thăng Kaga lớp Izumo đi qua khu vực biển Đông và Ấn Độ Dương như một động thái nhằm tăng cường hiện diện tại 2 vùng biển quan trọng này.

 “Đây là một phần trong các nỗ lực của Nhật Bản nhằm thúc đẩy một khu vực Ấn
“Đây là một phần trong các nỗ lực của Nhật Bản nhằm thúc đẩy một khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và cởi mở”, một quan chức Nhật Bản cho hay.
 Chuyến đi của tàu Kaga dự kiến bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài 2 tháng. Nó sẽ
Chuyến đi của tàu Kaga dự kiến bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài 2 tháng. Nó sẽ đi cùng một vài tàu hộ tống khác và có thể tham gia tập trận với một vài quốc gia trong hành trình của mình.
 Chiếc tàu sẽ mang theo một vài trực thăng trên boong và sẽ cập cảng một số q
Chiếc tàu sẽ mang theo một vài trực thăng trên boong và sẽ cập cảng một số quốc gia như Indonesia, Ấn Độ và Sri Lanka.
 Vào năm ngoái, Nhật Bản cũng triển khai chiếc tàu cùng loại với Kaga là Izum
Vào năm ngoái, Nhật Bản cũng triển khai chiếc tàu cùng loại với Kaga là Izumo thực hiện hành trình tương tự từ biển Đông qua Ấn Độ Dương.
 Sự xuất hiện ngày một nhiều của Nhật Bản tại vùng biển này cho thấy Tokyo có
Sự xuất hiện ngày một nhiều của Nhật Bản tại vùng biển này cho thấy Tokyo có cùng sự quan ngại với Washington về sự hiện diện quân sự của Trung Quốc trong khu vực.
 Vùng biển kéo dài từ biển Hoa Đông, qua biển Đông và Ấn Độ Dương là nơi tuyế
Vùng biển kéo dài từ biển Hoa Đông, qua biển Đông và Ấn Độ Dương là nơi tuyến đường thương mại quan trọng với nền kinh tế của Mỹ và Nhật Bản cùng đi qua.
 Kaga có kích thước to ngang các tàu sân bay mà Nhật Bản từng sử dụng trong T
Kaga có kích thước to ngang các tàu sân bay mà Nhật Bản từng sử dụng trong Thế chiến II, tuy nhiên nó lại chỉ được thiết kế để chở trực thăng nhằm phù hợp với hiến pháp của nước này.
 Kaga là chiếc tàu lớp Izumo thứ 2, mới được biên chế từ tháng 3-2017 với nhi
Kaga là chiếc tàu lớp Izumo thứ 2, mới được biên chế từ tháng 3-2017 với nhiệm vụ hàng đầu là chống tàu ngầm. Đây đang là chiến hạm lớn nhất của có trong biên chế hải quân Nhật Bản.

Đặng Vũ (Theo Reuters)

Nguồn: ANTĐ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong hai ngày 10 và 11 Tháng Chín, cơn bão cấp độ 4 Hurricane Florence đang đổ bộ đến tiểu bang North Carolina và bờ biển của miền Đông nước Mỹ, khiến nhiều người phải di tản và những người không di tản phải tìm cách vượt qua cơn bao này. Đây là cơn bão lớn mà cư dân ở vùng biển thuộc miền Đông Hoa Kỳ từng thấy trong nhiều thập niên. Dưới đây là hình ảnh cư dân của tiểu bang North Carolina tìm cách vượt qua cơn bão này.
(PLO)- Lũ kinh hoàng khiến Mường Lát (Thanh Hóa) tan hoang, thiếu đói, nhiều bản gần như bị xóa xổ hoàn toàn. Họ sống tạm bợ ở lều tạm, trường học, trong khi Mường Lát vẫn tiếp tục bị cô lập với vùng xuôi.
Học sinh chui túi nylon vượt sông đi học ở Điện Biên. (Hình: VOV) VIỆT NAM (NV) – Hôm 5 Tháng Chín, tại Việt Nam, hơn 20 triệu học sinh bắt đầu buổi khai trường. Ba lô, cặp sách của các em trĩu nặng trên vai cũng đồng nghĩa là những mối lo âu của phụ huynh về trường lớp, những vất vả lo toan về học phí, về chén cơm nuôi con ăn học.
Các nghị sĩ và người dân sẽ bày tỏ lòng tiếc thương với McCain khi linh cữu của thượng nghị sĩ được đặt tại khu Rotunda ở đồi Capitol tại Washington.
PHOENIX, Arizona (NV) – Ngày đầu tiên trong 5 ngày tang lễ của cố Thượng Nghị Sĩ John McCain bắt đầu lúc 10 giờ sáng 29 Tháng Tám 2018 tại tòa nhà Quốc Hội Aziona (Arizona State Capitol), thành phố Phoenix, thủ phủ tiểu bang Arizona. Tang lễ của cố Thượng Nghị Sĩ John McCain, kéo dài từ 29 Tháng Tám đến 2 Tháng Chín lần lượt ở Arizona, Washington DC và Maryland, nơi thi hài ông được chôn cất.
Hình ảnh lễ khai mạc Đại hội Thể thao Châu Á 2018 - Những hình ảnh đẹp từ lễ khai mạc ASIAD 2018 tại sân vận động Gelora Bung Karno, Jakarta, hôm 18/8.
NHÌN LẠI CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA TỔNG THƯ KÝ LIÊN HỢP QUỐC DA MÀU ĐẦU TIÊN – KOFI ANNAN .-. Trong suốt thời gian đương chức, ông Kofi Annan – Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) da màu đầu tiên, luôn thận trọng trong đường lối đối ngoại và có những quyết định mềm mỏng vì nền hòa bình thế giới. Nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc da màu đầu tiên - Kofi Annan Kofi Atta Annan sinh ngày 8/4/1938 tại thành phố Kumasi, Ghana. Ông xuất thân trong một gia đình có điều kiện với bố là lãnh đạo địa phương tại Ghana. Sau khi tốt nghiệp Đại học ở Ghân và Mỹ, năm 1962,
(Hình: Nhật Bình/Người Việt)- Nhật Bình/Người Việt Tang lễ tiễn đưa nhạc sĩ Tô Hải, tác giả cuốn ‘Hồi ký của một thằng hèn’ diễn ra vào chiều 13 Tháng Tám 2018 tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, Quận 3. Tang lễ được cử hành trang trọng theo nghi thức công giáo do Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh cùng tám linh mục dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đồng tế, với khoảng một trăm người tham dự. Tô Hải (tên đầy đủ Tô Đình Hải) sinh ngày 24 tháng 9 năm 1927 tại Hà Nội. Trước 1975 ông tham gia Việt Minh, có nhiều sáng tác thuộc thể loại ‘nhạc cách mạng.’
Hoàn lưu bão Sơn Tinh đã gây mưa lớn kéo dài nhiều ngày là nguyên nhân gây ra lũ ống đã phá tan hoang nhiều bản làng ở Nghệ An.
Sông chảy qua sáu nước, nhiều vùng khí hậu khác nhau, nhưng được cho rằng cội nguồn cũng như linh hồn sông đều nằm ở vùng thượng nguồn, cao nguyên Tây Tạng. = Sông Mekong, một trong những dòng sông dài nhất thế giới, đem lại thực phẩm, nước dùng và sự sống cho khoảng 60 triệu người dân ở sáu quốc gia khác nhau. Trong hầu hết chiều dài sông, dòng nước chảy qua các vùng khí hậu nhiệt đới, qua những nơi như Việt Nam hay Thái Lan.
Bảo Trợ