Văn Hóa Tiền Tip Tại Các Quốc Gia Châu Âu

31 Tháng Mười 20183:52 SA(Xem: 1944)

Dưới đây là tổng hợp về văn hóa tip hay số tiền tip dành cho bồi bàn, tài xế taxi, dọn phòng, xách hành lý theo số liệu của GoCompare.

 AnhTip bồi bàn: khoảng 10% cho nhân viên phục vụ. 1 số nhà hàng, phí dịch vụ
AnhTip bồi bàn: khoảng 10% cho nhân viên phục vụ. 1 số nhà hàng, phí dịch vụ là 10-12.5% đã được thêm trong hóa đơn. Có thể tip 1 bảng cho nhân viên pha chế.Tip tài xế taxi: không cần thiết nhưng nên làm tròn phí.Tip nhân viên khách sạn: 2 bảng cho nhân viên khuân hành lý.
 ÁoTip bồi bàn: hầu hết nhà hàng đã tính thuế và cả phí dịch vụ trong hóa đơn
ÁoTip bồi bàn: hầu hết nhà hàng đã tính thuế và cả phí dịch vụ trong hóa đơn.Tip tài xế taxi: 10% tổng hóa đơn.Tip nhân viên khách sạn: 1 euro (1,16 USD) với túi hành lý cho nhân viên xách đồ.
Ba LanTip bồi bàn: 10-15% tổng hóa đơn.Tip tài xế taxi: không phổ biến nhưng
Ba LanTip bồi bàn: 10-15% tổng hóa đơn.Tip tài xế taxi: không phổ biến nhưng bạn có thể tip 10-15%.Tip nhân viên khách sạn: không phổ biến.
Bồ Đào NhaTip bồi bàn: thêm 10% vào hóa đơn nếu nhà hàng chưa bao gồm phí dịc
Bồ Đào NhaTip bồi bàn: thêm 10% vào hóa đơn nếu nhà hàng chưa bao gồm phí dịch vụ. Tip 1-2 euro tại quán bar nếu chất lượng dịch vụ tốt, nếu không thì không cần tip.Tip tài xế taxi: tip khoảng 5 euro.Tip nhân viên khách sạn:1-2 euro/túi hành lý cho người khuân đồ.
 BỉTip bồi bàn: 10% đến 15% phí dịch vụ đã bao gồm trong hóa đơn.Tip tài xế t
BỉTip bồi bàn: 10% đến 15% phí dịch vụ đã bao gồm trong hóa đơn.Tip tài xế taxi: không cần thiết.Tip nhân viên khách sạn: không phổ biến vì hóa đơn đã bao gồm phí dịch vụ.
BulgariaTip bồi bàn: làm tròn hóa đơn hoặc tip 10% ở nhà hàng. Tip 1-2 BGN (0
BulgariaTip bồi bàn: làm tròn hóa đơn hoặc tip 10% ở nhà hàng. Tip 1-2 BGN (0,59 USD đến 1,19 USD)/lượt ở quán bar.Tip tài xế taxi: làm tròn phí.Tip nhân viên khách sạn: 1.50 BGN (0,89 USD)/túi hành lý cho người khuân đồ và 1 đến 1,5 BGN (0,59 USD đến 0,89 USD)/ngày cho nhân viên dọn phòng.
CroatiaTip bồi bàn: thuế và phí dịch vụ thường đã bao gồm trong hóa đơn, nhưn
CroatiaTip bồi bàn: thuế và phí dịch vụ thường đã bao gồm trong hóa đơn, nhưng bạn có thể tip 10% hóa đơn nếu như dịch vụ thực sự tốt; trả thừa hoặc làm tròn hóa đơn tại các quán bar.Tip tài xế taxi: thông thường tài xế không được tip.Tip nhân viên khách sạn: 5-10 HRK (0,79 USD-1,57 USD)/túi hành lý.
Đan MạchTip bồi bàn: Các hóa đơn dịch vụ đã bao gồm tiền tip, nhưng tip 10% c
Đan MạchTip bồi bàn: Các hóa đơn dịch vụ đã bao gồm tiền tip, nhưng tip 10% cho dịch vụ tốt luôn được đánh giá cao.Tip tài xế taxi: không cần thiết nhưng được đánh giá cao, bạn có thể làm tròn phí.Tip nhân viên khách sạn: 5 DKK (0,16 USD)/túi hành lý
 ĐứcTip bồi bàn: VAT và phí dịch vụ đã bao gồm trong menu, nhưng thông thường
ĐứcTip bồi bàn: VAT và phí dịch vụ đã bao gồm trong menu, nhưng thông thường sẽ làm tròn hóa đơn hoặc tip 5-10%.Tip tài xế taxi: 5-10%.Tip nhân viên khách sạn: 1 euro/túi hành lý và 1-2 euro/ngày cho nhân viên dọn phòng.
Hy LạpTip bồi bàn: không cần thiết nhưng bạn có thể làm tròn hóa đơn nếu trả
Hy LạpTip bồi bàn: không cần thiết nhưng bạn có thể làm tròn hóa đơn nếu trả tiền mặt.Tip tài xế taxi: không cần thiết.Tip nhân viên khách sạn: 1 euro/túi hành lý và 1-2 euro/ngày cho nhân viên dọn phòng, dù không cần thiết.
HungaryTip bồi bàn: khoảng 10% hóa đơn, ở đây bị coi là thô lỗ nếu không tip
HungaryTip bồi bàn: khoảng 10% hóa đơn, ở đây bị coi là thô lỗ nếu không tip bồi bàn. Tip tài xế taxi: 10% phí.Tip nhân viên khách sạn: 500 forint cho người khuân hành lý.
Hà LanTip bồi bàn: phí dịch vụ đã bao gồm trong hóa đơn, nhưng có thể tip thê
Hà LanTip bồi bàn: phí dịch vụ đã bao gồm trong hóa đơn, nhưng có thể tip thêm 10% cho dịch vụ thực sự tốt.Tip tài xế taxi: làm tròn khoảng 1 euro.Tip nhân viên khách sạn: vài euro cho người khuân hành lý.
IcelandTip bồi bàn: phí dịch vụ thường bao gồm trong hóa đơn.Tip tài xế taxi:
IcelandTip bồi bàn: phí dịch vụ thường bao gồm trong hóa đơn.Tip tài xế taxi: không có quy tắc tip.Tip nhân viên khách sạn: phí lưu trú đã bao gồm phí dịch vụ.
IrelandTip bồi bàn: ở nhà hàng, nếu hóa đơn chưa bao gồm phí dịch vụ, tip 10-
IrelandTip bồi bàn: ở nhà hàng, nếu hóa đơn chưa bao gồm phí dịch vụ, tip 10-12.5% hóa đơn. Tại quán bar, bọn không cần phải tip nhưng có thể boa 1-2 euro (1,16 đến 2,32 USD) cho 1 lượt.Tip tài xế taxi: làm tròn phí hoặc tip 5% đến 10% nếu tài xế giúp đỡ nhiều.Tip nhân viên khách sạn: 1-2 euro/túi hành lý và tương tự cho nhân viên dọn phòng theo ngày.
ItalyTip bồi bàn: phí dịch vụ bao gồm trong hóa đơn, nhưng có thể làm tròn nế
ItalyTip bồi bàn: phí dịch vụ bao gồm trong hóa đơn, nhưng có thể làm tròn nếu dịch vụ tốt tại nhà hàng. Ở quán bar, tip 1 euro cho 1 lượt uống.Tip tài xế taxi: không phổ biến nhưng có thể làm tròn phí.Tip nhân viên khách sạn: 1 euro cho người giữ cửa, 1-3 euro/túi hành lý cho người khuân đồ và 1 euro/ngày cho người dọn phòng hoặc 4-6 euro/tuần.
Na UyTip bồi bàn: phí dịch vụ thường đã kèm trong hóa đơn, nhưng có thể làm t
Na UyTip bồi bàn: phí dịch vụ thường đã kèm trong hóa đơn, nhưng có thể làm tròn 10 hoặc 100 NOK (1,23-12,27 USD). Thêm 10-15% tiền tip được coi là hào phóng.Tip tài xế taxi: làm tròn phí.Tip nhân viên khách sạn: phí dịch vụ thường bao gồm trong hóa đơn.
NgaTip bồi bàn: 5-10% tại nhà hàng.Tip tài xế taxi: không cần thiết.Tip nhân
NgaTip bồi bàn: 5-10% tại nhà hàng.Tip tài xế taxi: không cần thiết.Tip nhân viên khách sạn:20-100 RUB (0,31 đến 1,57 USD) cho người khuân hành lý, phụ thuộc vào số lượng đồ và 50 RUB/ngày cho người dọn phòng, để lại trong gạt tàn.
 PhápTip bồi bàn: 5% hóa đơn tại nhà hàng; 1-4 euro (1,16-4,64 USD)/đồ uống t
PhápTip bồi bàn: 5% hóa đơn tại nhà hàng; 1-4 euro (1,16-4,64 USD)/đồ uống tại quán bar.Tip tài xế taxi: 10% phí.Tip nhân viên khách sạn: 1-2 euro/túi hành lý; 1-2 euro/ngày cho nhân viên dọn phòng; 1-3 euro cho phục vụ phòng và 1-2 euro cho người gác cửa gọi giúp taxi.
 Phần LanTip bồi bàn: thường không phổ biến tại các nhà hàng, bạn có thể tip
Phần LanTip bồi bàn: thường không phổ biến tại các nhà hàng, bạn có thể tip 5-10% cho dịch vụ tốt. Ở quán bar, bạn nên để lại một ít tiền lẻ.Tip tài xế taxi: không phổ biến nhưng bạn nên làm tròn phí.Tip nhân viên khách sạn: khá hiếm nhưng nếu dịch vụ tốt bạn có thể để lại 1 vài đồng.
SécTip bồi bàn: 10-15% ở nhà hàng; thối tiền thừa tại quán bar.Tip tài xế tax
SécTip bồi bàn: 10-15% ở nhà hàng; thối tiền thừa tại quán bar.Tip tài xế taxi: không cần thiết.Tip nhân viên khách sạn: 40 CZK (1,8 USD) cho nhân viên khuân hành lý.
Tây Ban NhaTip bồi bàn: 5-10% tại nhà hàng và khoảng 1 euro/lượt uống tại bar
Tây Ban NhaTip bồi bàn: 5-10% tại nhà hàng và khoảng 1 euro/lượt uống tại bar.Tip tài xế taxi: 10% tổng phí hoặc thêm nếu tài xế giúp khuân hành lý. Thông thường, các chuyến xe từ sân bay đã bao gồm phụ phí.Tip nhân viên khách sạn: 0.5 euro/kiện hành lý, tương tự với nhân viên phục vụ, người gác cửa và nhân viên dọn phòng.
Thụy Điển Tip bồi bàn: tiền tip không bắt buộc trong nhà hàng vì phí dịch vụ
Thụy Điển Tip bồi bàn: tiền tip không bắt buộc trong nhà hàng vì phí dịch vụ thường đã bao gồm trong hóa đơn, nhưng bạn có thể tip 10% nếu có trải nghiệm thú vị. Nên để lại vài đồng tại quán bar.Tip tài xế taxi: tàm tròn phí.Tip nhân viên khách sạn: phí lưu trú đã bao gồm phí dịch vụ.
Thụy SĩTip bồi bàn: tất cả phí dịch vụ đều được công khai, nhưng bạn có thể l
Thụy SĩTip bồi bàn: tất cả phí dịch vụ đều được công khai, nhưng bạn có thể làm tròn lên 10 CHF (10,05 USD) cho dịch vụ tốt.Tip tài xế taxi: làm tròn phí hoặc tip 5%.Tip nhân viên khách sạn: 1-2 CHF/kiện hành lý cho người khuân đồ.

V.Thùy

Nguồn: Zing

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 THÍCH CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Một thích trong túi có tiền Ai mời hiếu, hỷ ...khỏi phiền cháu con Hai thích được bát canh ngon Cao lương chẳng thiết bởi còn răng đâu Ba thích Con, Cháu, Rể, Dâu Gia phong giữ nếp hàng đầu Hiếu - Trung Bốn thích thoả mãn riêng - chung Ăn riêng nhưng vẫn vui cùng cháu con Năm thích Làng phố vuông tròn Đói no - Sướng khổ - Mất còn....có nhau Sáu thích sống thọ chết mau Ốm lâu con khổ lại đau thân mình Bảy thích xã hội gia đình Bạc cờ. ma tuý..... thực tình tránh xa Tám thích mồ mả ông cha Xây cất tôn tạo ít ra bằng người Chín thích đầy ắp tiếng cười Được hưởng không khí vui tươi hàng ngày Mười thích phút chót dương này Tuỳ nghi biện lễ, chớ vay mượn nhiều ***
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Bảo Trợ