Thượng đế ở đâu sao thế gian quá nhiều đau khổ? Câu trả lời của bệnh nhân khiến bác sỹ bừng tỉnh

28 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 63)

Nếu trên đời này thực sự có Thượng đế tồn tại, vậy sao thế gian có quá nhiều đau khổ mà Ngài không giúp? Có lẽ trong số chúng ta đây cũng có không ít người từng hỏi câu hỏi này!

Chuyện kể rằng có một cô gái đi khám răng. Sau khi được vị bác sỹ với nhiều năm kinh nghiệm khám chữa, khi tất cả các quy trình trị liệu xong xuôi, vị bác sĩ nói: “Xong rồi, các công đoạn trị liệu của chúng ta đến đây là kết thúc, cô yên tâm, chỗ này đảm bảo sau này sẽ không tái phát nữa”. 

Cô gái nghe nói vậy liền quay lại nói với bác sỹ: “Cám ơn Thượng đế, cảm ơn Ngài vì tất cả những gì Ngài đã bảo hộ và chăm sóc con”.

Vị bác sỹ nhìn cô gái với ánh mắt nghi hoặc: “Thượng đế?”. 

Cô gái thấy vị bác sỹ nhìn mình với ánh mắt như vậy liền hỏi lại: “Ngài có gì nghi vấn sao?”. 

Vị bác sỹ đáp: “Bây giờ làm gì còn ai tin vào Thượng đế nữa!”. 

Cô gái: “Tôi tin. Tại sao ông lại nghi ngờ về điều đó, nghi ngờ về sự tồn tại của đấng tối cao?”. 

Vị bác sỹ: “Điều đó là hiển nhiên, cô xem xã hội hiện nay biết bao nhiêu điều đau khổ, bất công, oan trái, thử hỏi Thượng đế Ngài ở đâu sao không ra tay giúp đỡ những con người tội nghiệp đó?”

Cô gái: “Nếu vậy tôi cũng không tin rằng trên đời này có tồn tại bác sỹ nha khoa. Bởi nếu có bác sỹ nha khoa thì thử hỏi tại sao lại có nhiều người đau răng, rụng răng khổ sở đến như vậy?”

Vị bác sỹ: “Đó là vì họ không đến tìm tôi, đương nhiên là tôi không thể chữa cho họ được…”

Cô gái: “Thượng đế cũng vậy, chúng ta không tin Ngài tồn tại, không tìm Ngài, không cầu xin Ngài giúp đỡ mà cứ tự mình muốn gì làm đó thì sao Ngài giúp chúng ta được?”

Vị bác sỹ: “Vậy tôi phải làm gì để có thể cầu xin Ngài bảo hộ, làm sao để liên hệ với Thượng đế?”

Cô gái: “Hãy nói với Thượng đế là được rồi, Ngài luôn lắng nghe chúng ta nói”.

blank
Hãy nói với Thượng đế là được rồi, Ngài luôn lắng nghe chúng ta nói… (Ảnh: jw.org)

 ***

Kỳ thực đấng tối cao luôn hiện hữu quanh ta, chẳng qua bởi tầng thứ khác nhau, cảnh giới khác nhau khiến cho con người chúng ta không thể nhìn thấy hay cảm nhận thấy sự tồn tại của Ngài mà thôi.

Nhân loại chúng ta chỉ khi nào quay về với bản ngã tiên thiên, quay về với bản chất ngây thơ thuần thiện của mình thì khi đó mới có thể câu thông, liên hệ với Ngài.

Khi con người chúng ta không ngừng hướng thiện, không ngừng tu tâm dưỡng tính, không ngừng sửa đổi bản thân, thì chính là đang trên đường trở về với bản ngã của chính mình. Khi đó, ắt đấng tối cao sẽ luôn luôn bên cạnh chúng ta, bảo hộ cho chúng ta trên con đường trở về.

Còn nếu như chúng ta làm người mà cứ mãi đắm chìm trong danh lợi để rồi tranh đấu lẫn nhau, phóng túng bản thân, phạm nhiều điều ác, ắt sẽ muôn đời vạn kiếp chẳng thể nào cảm nhận được sự tồn tại của Ngài.

Cổ nhân có câu: “Phật tại tâm trung”, trái tim của con người chính là chìa khoá để mở cánh cửa liên hệ với đấng tối cao. Khi con người chúng ta sống với nhau bằng sự chân thành, thiện lương, bằng tình yêu thương gắn bó của trái tim thì khi đó Thượng đế, Thần Phật luôn kề bên bảo hộ mỗi chúng ta.

Minh Vũ 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đôi khi giúp đỡ người khác chỉ có thiện tâm thôi thì vẫn chưa đủ, mà cũng cần phải có cách thức phù hợp để họ không cảm thấy ngại ngùng hay tổn thương vì hoàn cảnh cuộc sống không như ý của mình.
Trong cuộc sống, rất nhiều khi ta gặp phải những chuyện không vừa ý, thật không dễ mà kiềm chế sự giận dữ. Cô gái trong câu chuyện dưới đây đã để lại bài học sâu sắc về cách hành xử trong những trường hợp như thế.
Có một người ăn xin, cánh tay phải anh ta bị mất, dáng vẻ rất đáng thương, ai thấy cũng bố thí cho anh. Một hôm, anh đến nhà một gia đình nông dân để xin ăn. Nữ chủ nhân bảo anh trước tiên chuyển đống gạch từ cổng vào trong sân. Anh ăn xin tức giận nói với nữ chủ nhân: “Bà biết rõ rành rành tôi chỉ còn một tay, lại còn bảo tôi chuyển gạch giúp, đây chẳng phải có ý giễu cợt người tàn tật đó sao?”.
3 CÂU CHUYỆN GIÚP BẠN THÊM TIN RẰNG: LÒNG TỐT NHƯ CHIẾC PHAO CỨU HỘ LUÔN HIỆN HỮU QUANH TA -
Năm 2010, nhà tâm lý học Daniel Kahneman và nhà kinh tế học Angus Deaton từ Đại học Princeton đã tiến hành một cuộc khảo sát trên 1.000 người Mỹ. Họ đưa ra kết luận rằng, tiền bạc làm con người hạnh phúc hơn, nhưng chỉ đến một giới hạn nhất định.
Cách đây rất lâu, có một chàng thanh niên người Nauy đã vượt biển đến nước Pháp để ghi danh thi vào học viện âm nhạc Pari nổi tiếng. Trong giờ thi, mặc dù anh ta đã cố gắng hết sức để thể hiện khả năng của mình với một trạng thái tốt nhất nhưng vẫn không được ban giám khảo tuyển chọn. Chàng thanh niên không một đồng xu trong người, đi đến con phố phồn hoa cách học viện đó không xa, đứng dưới một thân cây, và tiếng vĩ cầm vang lên theo nhịp kéo của anh.
Những người thành công và hạnh phúc đều yêu bản thân mình hơn ai hết. Yêu quý bản thân có nghĩa là đánh giá cao chính mình, tự thấy những giá trị của mình và chấp nhận cả những yếu kém của mình, tự tha thứ cho những lỗi lầm của mình.
Có một linh mục và một người làm xà bông đi dạo ngoài trời. Người làm xà bông nói: “Tôn giáo và Kinh Thánh có ích gì đâu? Cha cứ nhìn vào mọi sự xáo trộn và khốn khổ của thế giới sau mấy ngàn năm Hội Thánh giảng dạy về Kinh Thánh, về lòng nhân hậu, chân lý và hòa bình; nói cho cùng, có cầu nguyện, giảng dạy Kinh Thánh thế nào cũng vô ích thôi.”
CÂU CHUYỆN VUI CHÚA TẠO RA NGƯỜI PHỤ NỮ - Một ngày nọ, đã chán nản cảnh sống cô đơn, Adam đến gặp Chúa và xin người tạo cho anh một người bạn. *** Sau khi suy nghĩ, Chúa quyết định tạo ra một người phụ nữ, một người thông minh và hòa ái. Nhưng làm sao để nuôi dưỡng sự thông minh và hòa ái khi không có kiến thức cuộc sống? Và làm sao học được sự thông minh và hòa ái mà không phải vượt qua những thử thách mà cuộc sống tạo ra?
Trong cuộc sống cũng như trong tình yêu, đôi khi phải dừng lại để biết mình đã đi được bao xa, đôi khi phải đau khổ mới biết mình hạnh phúc, đôi khi phải xa nhau mới biết yêu nhau đến nhường nào, và đôi khi phải biết từ bỏ để tìm lại. Nhưng cuộc đời lại ngắn ngủi, tình yêu lại càng ngắn ngủi và mong manh, chỉ sợ một ngày kia hối tiếc ân hận cũng không thể thay đổi được gì nữa. Vậy nên xin hãy đủ dũng cảm để níu giữ tình yêu, xin hãy đủ tỉnh táo để trân trọng những gì bên cạnh mình.
Bảo Trợ