Thượng đế ở đâu sao thế gian quá nhiều đau khổ? Câu trả lời của bệnh nhân khiến bác sỹ bừng tỉnh

28 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 219)

Nếu trên đời này thực sự có Thượng đế tồn tại, vậy sao thế gian có quá nhiều đau khổ mà Ngài không giúp? Có lẽ trong số chúng ta đây cũng có không ít người từng hỏi câu hỏi này!

Chuyện kể rằng có một cô gái đi khám răng. Sau khi được vị bác sỹ với nhiều năm kinh nghiệm khám chữa, khi tất cả các quy trình trị liệu xong xuôi, vị bác sĩ nói: “Xong rồi, các công đoạn trị liệu của chúng ta đến đây là kết thúc, cô yên tâm, chỗ này đảm bảo sau này sẽ không tái phát nữa”. 

Cô gái nghe nói vậy liền quay lại nói với bác sỹ: “Cám ơn Thượng đế, cảm ơn Ngài vì tất cả những gì Ngài đã bảo hộ và chăm sóc con”.

Vị bác sỹ nhìn cô gái với ánh mắt nghi hoặc: “Thượng đế?”. 

Cô gái thấy vị bác sỹ nhìn mình với ánh mắt như vậy liền hỏi lại: “Ngài có gì nghi vấn sao?”. 

Vị bác sỹ đáp: “Bây giờ làm gì còn ai tin vào Thượng đế nữa!”. 

Cô gái: “Tôi tin. Tại sao ông lại nghi ngờ về điều đó, nghi ngờ về sự tồn tại của đấng tối cao?”. 

Vị bác sỹ: “Điều đó là hiển nhiên, cô xem xã hội hiện nay biết bao nhiêu điều đau khổ, bất công, oan trái, thử hỏi Thượng đế Ngài ở đâu sao không ra tay giúp đỡ những con người tội nghiệp đó?”

Cô gái: “Nếu vậy tôi cũng không tin rằng trên đời này có tồn tại bác sỹ nha khoa. Bởi nếu có bác sỹ nha khoa thì thử hỏi tại sao lại có nhiều người đau răng, rụng răng khổ sở đến như vậy?”

Vị bác sỹ: “Đó là vì họ không đến tìm tôi, đương nhiên là tôi không thể chữa cho họ được…”

Cô gái: “Thượng đế cũng vậy, chúng ta không tin Ngài tồn tại, không tìm Ngài, không cầu xin Ngài giúp đỡ mà cứ tự mình muốn gì làm đó thì sao Ngài giúp chúng ta được?”

Vị bác sỹ: “Vậy tôi phải làm gì để có thể cầu xin Ngài bảo hộ, làm sao để liên hệ với Thượng đế?”

Cô gái: “Hãy nói với Thượng đế là được rồi, Ngài luôn lắng nghe chúng ta nói”.

blank
Hãy nói với Thượng đế là được rồi, Ngài luôn lắng nghe chúng ta nói… (Ảnh: jw.org)

 ***

Kỳ thực đấng tối cao luôn hiện hữu quanh ta, chẳng qua bởi tầng thứ khác nhau, cảnh giới khác nhau khiến cho con người chúng ta không thể nhìn thấy hay cảm nhận thấy sự tồn tại của Ngài mà thôi.

Nhân loại chúng ta chỉ khi nào quay về với bản ngã tiên thiên, quay về với bản chất ngây thơ thuần thiện của mình thì khi đó mới có thể câu thông, liên hệ với Ngài.

Khi con người chúng ta không ngừng hướng thiện, không ngừng tu tâm dưỡng tính, không ngừng sửa đổi bản thân, thì chính là đang trên đường trở về với bản ngã của chính mình. Khi đó, ắt đấng tối cao sẽ luôn luôn bên cạnh chúng ta, bảo hộ cho chúng ta trên con đường trở về.

Còn nếu như chúng ta làm người mà cứ mãi đắm chìm trong danh lợi để rồi tranh đấu lẫn nhau, phóng túng bản thân, phạm nhiều điều ác, ắt sẽ muôn đời vạn kiếp chẳng thể nào cảm nhận được sự tồn tại của Ngài.

Cổ nhân có câu: “Phật tại tâm trung”, trái tim của con người chính là chìa khoá để mở cánh cửa liên hệ với đấng tối cao. Khi con người chúng ta sống với nhau bằng sự chân thành, thiện lương, bằng tình yêu thương gắn bó của trái tim thì khi đó Thượng đế, Thần Phật luôn kề bên bảo hộ mỗi chúng ta.

Minh Vũ 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếng gọi từ trái tim của Richard Gere đã gây ra cơn bão trên mạng Internet! “Không ai trong chúng ta có thể tránh được cái chết...” Nam diễn viên từng đoạt giải " Quả cầu vàng " Richard Gere luôn là tâm điểm chú ý của người hâm mộ. Ông là thần tượng ở mọi nơi trên thế giới và về ông không cần tới bất kỳ một quảng cáo nào. Gần đây, một đoạn nhật ký của ông trong Facebook đã gây ra một cơn bão về cảm xúc. Hàng trăm ngàn người đã chia xẻ bài viết của ông, rất nhiều người trong số đó không phải là các fan hâm mộ của Richard. Tòa soạn của chúng tôi: Strength-Mind xin cung cấp cho các bạn một bản dịch của đoạn hồi ký tuyệt vời này:
Với tư cách là bên thắng cuộc, chính phủ và nhân dân Nhật phải nằm dưới sự quản lý và những chính sách do Mỹ đưa ra. Một trong những việc đầu tiên mà tướng MacArthur làm là, khẩn cấp xin chính phủ Mỹ viện trợ lương thực và tiền để kiến thiết nước Nhật trước thực trạng đổ nát của chiến tranh.
Một giáo sư kinh tế ở một trường Đại học (tên T.p. Đạt) cho biết ông chưa từng đánh trượt sinh viên nào, nhưng đã phải đánh trượt cả một lớp, vì lớp đó kiên quyết cho rằng: “Một xã hội có hình thái tổ chức hoàn hảo là một xã hội không ai giàu, mà cũng không ai nghèo. Và đó là một cách cân bằng tuyệt vời”. Vị giáo sư nói: “Được rồi, vậy lớp mình sẽ tiến hành một thí nghiệm về điều đó nhé:
Có một anh chàng dắt theo một con chó ngao Tây Tạng trị giá cả bạc triệu ra ngoài đi dạo. Anh ta hễ gặp ai cũng đều đem con chó ra khoe khoang, lại còn huênh hoang mà nói rằng: “Người nếu là không có bốn năm trăm cân sức lực thì kéo cũng không kéo nổi chú chó của tôi”.
Trong thời gian gần đây, nhiều người đã đọc và biết qua những bài báo cho rằng Tổng thống José Alberto Mujica Cordano là “Tổng thống nghèo nhất thế giới”, vì ông đã từ chối dinh thự dành cho ông, để về sống tại ngôi nhà và khu vườn của vợ ông cùng với số tiền lương bình thường của cả hai vợ chồng ông.
Khi gặp một người nghèo khổ đang cần giúp đỡ, bạn sẽ làm gì? Có không ít người suy nghĩ thế này: “Đợi mình giàu có mình sẽ giúp”, nhưng cuối cùng mấy ai thực hiện được lời hứa đó? Emoji
Bài học xúc động nhất cuộc đời chàng dược sĩ: ‘Yêu thương đừng nên trì hoãn!’ James Morales, một người bán thuốc, gần đây đã chia sẻ câu chuyện mà theo lời của anh là “xúc động nhất trong cuộc đời” trên Twitter và đã khiến rất nhiều người đọc rơi lệ. Hy vọng câu chuyện James kể cũng sẽ giúp bạn nhận ra điều quan trọng nào đó và bày tỏ tình yêu của mình ngay hôm nay.
Có hai người ăn mày, một cao lớn và một thấp bé, mỗi ngày đều đi qua một gia đình giàu có. Chủ nhân của nhà này, mỗi ngày đều ném cho họ hai đồng tiền. Mỗi lần nhận được tiền, người ăn mày cao lớn luôn nói to lời cảm ơn: “Đa tạ chủ nhân! Ngài thật là có tấm lòng nhân ái, làm việc tốt, chúc ngài sống lâu trăm tuổi, mãi mãi khỏe mạnh!“
Tình người - Người ta nói lòng tốt là một vòng tuần hoàn: Khi bạn trao đi lòng tốt, nó sẽ trở về bên bạn. Khi bạn gieo mầm hạt giống thiện lương, nó sẽ kết hoa thơm trái ngọt. Và, câu chuyện dưới đây có lẽ sẽ cho bạn thêm niềm tin vào điều đó.
Ngày 10/6 năm 323 trước Công nguyên, , Alexander Đại đế đã qua đời ở tuổi 32, tại Babylon. alexander kingSau khi chinh phục được đế chế rộng lớn trải rộng từ Albania ngày nay tới miền Đông Pakistan. Chưa kịp trở về quê hương. Ông ngã bệnh, biết không sống nổi, ông gọi các tướng đến phán:
Bảo Trợ