Thượng đế ở đâu sao thế gian quá nhiều đau khổ? Câu trả lời của bệnh nhân khiến bác sỹ bừng tỉnh

28 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 176)

Nếu trên đời này thực sự có Thượng đế tồn tại, vậy sao thế gian có quá nhiều đau khổ mà Ngài không giúp? Có lẽ trong số chúng ta đây cũng có không ít người từng hỏi câu hỏi này!

Chuyện kể rằng có một cô gái đi khám răng. Sau khi được vị bác sỹ với nhiều năm kinh nghiệm khám chữa, khi tất cả các quy trình trị liệu xong xuôi, vị bác sĩ nói: “Xong rồi, các công đoạn trị liệu của chúng ta đến đây là kết thúc, cô yên tâm, chỗ này đảm bảo sau này sẽ không tái phát nữa”. 

Cô gái nghe nói vậy liền quay lại nói với bác sỹ: “Cám ơn Thượng đế, cảm ơn Ngài vì tất cả những gì Ngài đã bảo hộ và chăm sóc con”.

Vị bác sỹ nhìn cô gái với ánh mắt nghi hoặc: “Thượng đế?”. 

Cô gái thấy vị bác sỹ nhìn mình với ánh mắt như vậy liền hỏi lại: “Ngài có gì nghi vấn sao?”. 

Vị bác sỹ đáp: “Bây giờ làm gì còn ai tin vào Thượng đế nữa!”. 

Cô gái: “Tôi tin. Tại sao ông lại nghi ngờ về điều đó, nghi ngờ về sự tồn tại của đấng tối cao?”. 

Vị bác sỹ: “Điều đó là hiển nhiên, cô xem xã hội hiện nay biết bao nhiêu điều đau khổ, bất công, oan trái, thử hỏi Thượng đế Ngài ở đâu sao không ra tay giúp đỡ những con người tội nghiệp đó?”

Cô gái: “Nếu vậy tôi cũng không tin rằng trên đời này có tồn tại bác sỹ nha khoa. Bởi nếu có bác sỹ nha khoa thì thử hỏi tại sao lại có nhiều người đau răng, rụng răng khổ sở đến như vậy?”

Vị bác sỹ: “Đó là vì họ không đến tìm tôi, đương nhiên là tôi không thể chữa cho họ được…”

Cô gái: “Thượng đế cũng vậy, chúng ta không tin Ngài tồn tại, không tìm Ngài, không cầu xin Ngài giúp đỡ mà cứ tự mình muốn gì làm đó thì sao Ngài giúp chúng ta được?”

Vị bác sỹ: “Vậy tôi phải làm gì để có thể cầu xin Ngài bảo hộ, làm sao để liên hệ với Thượng đế?”

Cô gái: “Hãy nói với Thượng đế là được rồi, Ngài luôn lắng nghe chúng ta nói”.

blank
Hãy nói với Thượng đế là được rồi, Ngài luôn lắng nghe chúng ta nói… (Ảnh: jw.org)

 ***

Kỳ thực đấng tối cao luôn hiện hữu quanh ta, chẳng qua bởi tầng thứ khác nhau, cảnh giới khác nhau khiến cho con người chúng ta không thể nhìn thấy hay cảm nhận thấy sự tồn tại của Ngài mà thôi.

Nhân loại chúng ta chỉ khi nào quay về với bản ngã tiên thiên, quay về với bản chất ngây thơ thuần thiện của mình thì khi đó mới có thể câu thông, liên hệ với Ngài.

Khi con người chúng ta không ngừng hướng thiện, không ngừng tu tâm dưỡng tính, không ngừng sửa đổi bản thân, thì chính là đang trên đường trở về với bản ngã của chính mình. Khi đó, ắt đấng tối cao sẽ luôn luôn bên cạnh chúng ta, bảo hộ cho chúng ta trên con đường trở về.

Còn nếu như chúng ta làm người mà cứ mãi đắm chìm trong danh lợi để rồi tranh đấu lẫn nhau, phóng túng bản thân, phạm nhiều điều ác, ắt sẽ muôn đời vạn kiếp chẳng thể nào cảm nhận được sự tồn tại của Ngài.

Cổ nhân có câu: “Phật tại tâm trung”, trái tim của con người chính là chìa khoá để mở cánh cửa liên hệ với đấng tối cao. Khi con người chúng ta sống với nhau bằng sự chân thành, thiện lương, bằng tình yêu thương gắn bó của trái tim thì khi đó Thượng đế, Thần Phật luôn kề bên bảo hộ mỗi chúng ta.

Minh Vũ 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một câu chuyện ấm áp về những con người sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Sáng sớm hôm đó, khi Bryan Anderson đang đi bộ ra cầu cảng để bắt đầu một ngày làm việc mới, thì anh trông thấy một người phụ nữ trung niên mải loay hoay bên cạnh chiếc xe Mercedes đắt tiền. Liếc nhìn thoáng qua họ trong thứ ánh sáng lờ mờ khi bình minh chưa hé, Bryan nhận thấy chiếc xe có vấn đề và người phụ nữ chắc chắn cần sự giúp đỡ. Vì thế Bryan đã dừng bước và tiến về phía người phụ nữ cùng chiếc xe.
Ngày xưa, có vợ chồng nhà phú hộ nọ sinh được năm người con gái. Nhà giàu nhưng lại không con trai, nên bao nhiêu tình thương họ đều dồn vào những cô con gái. Lần lượt năm cô lớn lên, ai nấy đều lập gia đình và đi ở riêng…
Charlie Gard đã chịu phép Rửa tội, trên tay vẫn giữ huy hiệu in hình thánh Jude trước khi em qua đời. - Tại London, nước Anh, ngày 31 tháng 7 năm 2017, vào lúc 10h31 sáng (CNA). Charlie Gard, một em bé sơ sinh người Anh 11 tháng tuổi đang trở thành tâm điểm của rất nhiều cuộc tranh luận trên khắp thế giới trong một cuộc chiến pháp lý gay gắt về quyền của phụ huynh, bé hiện đã được rửa tội vào tháng Tư vừa qua.
Có một câu chuyện thế này, có một chàng thanh niên, hâm mộ đạo Phật đến tìm một vị Thiền sư để hỏi Phật ở chỗ nào. Thiền sư trả lời: "Khi anh quay về vào nửa đêm, người mặc áo trái ra mở cửa cho anh chính là Phật".
Một vị thiền sư đi ngao du thiên hạ, khi đến một vùng núi nọ thì bị ốm nặng. Ông được một bà goá là chủ quán trà cứu và đưa về nhà chăm sóc. Mặc dù không biết tung tích vị thiền sư, quán nghèo thưa thớt khách, không có tiền nhưng người phụ nữ vẫn tận tình chăm sóc và cứu chữa cho ông.
Sợi dây tình cảm giữa bé gái mới sinh và mẹ làm cả nhóm bác sĩ đỡ đẻ chấn động. Thật may mắn là giây phút ấm lòng đó đã lọt vào ống kính máy quay, để tất cả mọi người có thể nhìn thấy cảnh tượng này.
5 CÂY GỖ SƯỞI LỬA VÀ CÂU CHUYỆN ĐÁNG SUY NGẪM, NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI ĐỌC 1 LẦN - 5 cây gỗ ngồi quanh đống lửa sưởi ấm. Buổi tối hôm ấy đã xảy ra một chuyện vô cùng bất ngờ, sáng sớm hôm sau chỉ còn lại một “cây gỗ nhỏ”. Giữa mùa đông lạnh giá, gió Bắc thổi tới từng cơn rét căm căm, một đám cây gỗ ngồi quây quần bên đống lửa sưởi ấm. Ào! Một cơn gió lạnh thổi đến, đống lửa vốn đã chẳng lớn lại càng nhỏ đi. Thế là cây gỗ nhỏ ngắt những chiếc lá trên đầu mình quẳng vào đám lửa, ngọn lửa bùng lên được một chút.
Ngày xưa, có một vị thần đi dạo xuống cõi trần. Sau đó, ông thấy một người phàm cũng đang đi dạo trên đường. Vị thần liền tới và đi cùng người kia, cũng giống như một người bình thường. Một lúc sau, người đàn ông cảm thấy khát. Ông ta thấy ông kia đang mang một bình nước bên hông, vì thế ông ta hỏi: “Có còn nước trong bình của ông không?”
Nếu trên thế giới có Thượng Đế, vì sao vẫn còn nhiều khổ nạn như vậy? Bệnh nhân giúp bác sỹ nha khoa tìm được Thượng Đế và nói với bác sỹ cách liên lạc với Ngài. Thượng Đế có tồn tại hay không? Có! Thượng Đế quả thực có tồn tại.
Ngày xưa, ở một làng kia có một gia đình nghèo gồm ông bố già, hai vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ. Ông bố già yếu cần được chăm sóc nhưng con trai và con dâu bất hiếu chẳng ngó ngàng gì đến nên ông thường bị đói rét. Đứa cháu trai nhỏ thấy vậy thương ông nội lắm, thường lén cha mẹ đem phần cơm của nó cho ông ăn.
Bảo Trợ