Thư Giãn Cuối Tuần: Dự Luật Đi Ỉa & Dự Luật Biểu Tình

24 Tháng Sáu 20181:16 SA(Xem: 1736)

Chuột chui vào máy rút tiền, cắn nát $17,500

blank
Tiền giấy trong máy rút tiền của SBI bị chuột cắn nát. (Hình: AFP/Getty Images)

TINSUKIA, Ấn Độ (NV) – Ít nhất có một con chuột “đói tiền” nên đã chui vào một máy rút tiền ở thành phố Tinsukia, thuộc tiểu bang Assam, ở miền Đông Bắc Ấn Độ, và cắn nát số tiền giấy khoảng 1.2 triệu rupee, tương đương khoảng $17,500.

Theo USA Today, số ra hôm Thứ Sáu, các giới chức ngân hàng State Bank of India (SBI) tưởng là máy rút tiền này bị hư, khi khách hàng đút thẻ vào mà không rút tiền ra được.

Và máy này bị “hư” kể từ ngày 30 Tháng Năm, nhưng khi thợ cơ khí đến kiểm tra và mở ra, họ “vô cùng sốc” khi thấy tiền giấy bị nát vụn cùng với xác một con chuột, theo ông Chandan Sharma, giám đốc chi nhánh của SBI ở Tinsukia cho biết.

Ông Mugdha Jyoti Mahanta, cảnh sát trưởng thành phố, nói rằng con chuột này chui vào máy qua cái lỗ để bắt dây điện.

SBI có hơn 50,000 máy rút tiền khắp Ấn Độ, theo Reuters cho biết. (Đ.D.)
Nguoi-viet.com
Comment độc giả - Chuột chui vào máy ATM cắn tiền...Tiếc thật, nhưng dù sao thì cũng còn thấy  tiền rách nằm đó! Còn "quan chuột" ở Việt Nam nó đục khoét moi tiền chứ không cắn tiền! Và tìm ra chuột thì không còn tiền nữa, chỉ thấy "biệt phủ" mà thôi! 


Thư giãn cuối tuần: DỰ LUẬT ĐI ỈA & DỰ LUẬT BIỂU TÌNH

blank
LUẬT... ĐI ỈA
Trần Lưu Văn (Phú Yên) - DỰ THẢO LUẬT ĐI ỈA
 
Điều 1. Phạm vi và đối tượng điều chỉnh:
- Cho tất cả tổ chức và cá nhân có liên quan đến việc ỉa đái.
 
Điều 2. Giải thích thuật ngữ:
- Đi ỉa: là hành động đi thải những gì không cần thiết trong người ra ở dạng thể rắn, thể lỏng,... (trừ thể khí - sẽ có luật riêng) bằng đường lỗ đít.
 
3. Điều 3: Số lượng cứt cho mỗi lần ỉa.
- Chỉ được đi ỉa khi có đủ một lượng cứt nhất định từ 200gr trở lên đối với người lớn và 100gr trở lên đối với trẻ em để tiết kiệm nước, giấy và các cơ sở hạ tầng khác.
- Mọi trường hợp khác phải có sự xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền liên quan gồm cơ quan Y tế, Công an,...
 
4. Điều 4: Địa điểm ỉa.
- Địa điểm đi ỉa phải là nơi có đặt hệ thống nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn quốc gia về xây dựng, cấp thoát nước, môi trường, an ninh trật tự,... Tất cả các thiết bị bên trong phải có đầy đủ tem nhãn kiểm định chất lượng.
 
5. Điều 5: Quy trình đi ỉa.
- Chuẩn bị đi ỉa: Chỉ đi ỉa khi số lượng cứt đủ theo Khoản 1, điều 3 Bộ Luật này và có chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết gồm giấy chùi đít, chứng minh nhân dân,...
- Trong khi ỉa: Phải đái trước khi ỉa và phải tắt các thiết bị di động có gắm camera, thu âm. Ngồi phải đúng tư thế xổm hay bệt đúng theo loại nhà vệ sinh...
- Khi ỉa xong phải chùi đít sạch sẽ bằng các loại giấy chuyên dụng đủ tiêu chẩn chất lượng nhằm tránh giấy bị thủng gây dơ bẩn tay. Nghiêm cấm dùng các loại báo chí chính thống và sản phẩm văn hóa có thể gây phản cảm khi dùng để chùi đít.
blank
Điều 6: Phân công, phối hợp trong soạn thảo, tham gia ý kiến, thẩm định luật đi ỉa. 

Giao cho các Bộ có liên quan tiếp tục xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan như Thông tư, Nghị định hướng dẫn về Luật đi ỉa như sau:

- Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên môi trường quy định về kích thước, trọng lượng và thành phần cấu tạo cơ bản của cứt; quy định về độ tuổi chịu trách nhiệm dân sự, đánh giá tác động mội trường của cứt và trách nhiệm có liên quan của người thải ra; quy định về việc rửa tay chân trước và sau đi ỉa,...

- Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định về việc tái sử dụng cứt cho nông nghiệp.

- Bộ Xây dựng xây dựng các tiêu chuẩn về xây dựng hệ thống nhà vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn về an ninh trật tự, an toàn, vệ sinh môi trường,...

- Bộ Thông tin và truyền thông quy định về các loại báo chí, văn hóa phẩm không được dùng trong quá trình chùi đít,...

- Bộ Công an quy định về các hình thức xử lý có liên quan và chuẩn bị lực lượng giám sát nhằm thực thi Luật có hiệu quả...

Trên đây là toàn văn Dự thảo Luật Đi ỉa...
BAN SOẠN THẢO 
ABCD (Đồng soạn thảo Luật Nhà Thơ đang chuẩn bị đệ trình)
Nguồn: MTH -blog.
Trần Đình Thu
MỜI GÓP Ý DỰ THẢO LUẬT BIỂU TÌNH 
-------------------------
DỰ THẢO LUẬT BIỂU TÌNH 
 
Căn cứ vào Hiến pháp  Luật này quy định về biểu tình 

Điều 1. KHÁI NIỆM VỀ BIỀU TÌNH 
Biểu tình là hành vi do bọn phản động phương Tây bày đặt ra nhằm gây rối trật tự công cộng còn dưới chế độ xã hội chủ nghĩa không cần biểu tình nhưng vì có một số thành phần nghiện hút vô công rồi nghề siêng ăn nhác làm đòi hỏi quá nên quốc hội ban hành luật này. 

Điều 2. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG 
Luật này áp dụng đối với:
1. Những người già cả tàn tật không đi lại được 
2. Những người bệnh nặng lâu năm hoặc bệnh nan y gần chết 
3. Những tên nghiện hút hoặc nhiễm HIV giai đoạn cuối đang nằm ở phòng cấp cứu 
4. Những người bị bệnh bại não, down… 

Điều 3. GIẢI THÍCH TỪ NGỮ 
Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
1. Biểu tình nằm: Là người biểu tình do không đi lại được nên nằm trên giường bệnh để biểu tình 
2. Dịch vụ cấp cứu biểu tình: Bao gồm xe cấp cứu và đội ngũ y bác sĩ cấp cứu khi người biểu tình bất tỉnh nhân sự 

Điều 4. QUYỀN CỦA NGƯỜI BIỂU TÌNH 
1. Người biểu tình được tự do biểu tình trong phòng bệnh gia đình mình, nhà bếp, phòng khách và sân nhà nếu có.
2. Việc biểu tình phải được thực hiện một cách lặng lẽ, không gây ồn ào ảnh hưởng đến hàng xóm. 

Điều 5. ÁP DỤNG LUẬT CÓ LIÊN QUAN LUẬT KHÁC 
Trường hợp có sự khác nhau giữa quy định của Luật này với quy định của Luật khám chữa bệnh thì áp dụng quy định của Luật này.

Điều 6. CÁC HÀNH VI BỊ CẤM 
Những hành vi biểu tình sau đây bị cấm:
1. Biểu tình trong lúc bác sĩ đang chuyền nước hoặc đang cấp cứu cho người biểu tình trong phòng bệnh 
2. Biểu tình trong tình trạnh sức khỏe quá kiệt quệ có thể đe dọa tử vong 
3. Biểu tình trong lúc đang hôn mê 
4. Cấm người tâm thần biểu tình 
(còn tiếp đang biên soan)
Theo Blog Tễu
Comment độc giả -  Đề nghị làm trước cửa "biệt phủ" các quan mỗi nhà một cái "restroom" để nhân dân vào đó bầu "cuốc hội" và nghỉ ngơi trước khi vào ''đặc khu" !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Sự khác nhau giữa Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục? Thầy: Em hãy cho biết sự khác nhau giữa Bộ Y Tế và Bộ Giáo Dục? Trò: Dạ, Bộ Y Tế thì bán thuốc giả cho người nghèo, còn Bộ Giáo Dục thì bán điểm giả cho người giàu ạ. Thầy: Chuẩn. Thầy: Hãy nêu sự khác biệt giữa bán dâm và bán nước? Trò: Dạ, bán dâm là bán cái của mình có, bán nước là bán cái không phải của mình, bán dâm có 99 phút còn bán nước là 99 năm ạ. Thầy: Quá chuẩn. Thầy: Em hiểu thế nào về câu: "Ý Đảng - Lòng dân"? Trò: Dạ, muốn xem ý Đảng thì đọc báo nhân dân, còn muốn biết lòng dân thì xem phây búc ạ. Thầy: Cực chuẩn, không cần chỉnh.
NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ 1. A snail can sleep for three years. Con ốc sên có thể ngủ lâu tới ba năm. 2. All polar bears are left handed. Tất cả những con gấu địa cực đều thuận tay trái. 3. Butterflies taste with their feet. Con bướm nếm mùi bằng chân. 4. It is physically impossible for pigs to look up into the sky. Con heo không thể ngẩng cổ lên để nhìn bầu trời. 5. Hydra - an aquatic creature is the only living creature that never dies. It regenerates, replacing its cells with fresh ones. Hydra - (một sinh vật sống trong nước) là động vật sống duy nhất không chết. Nó tự tái tạo, thay thế những tế bào của mình bằng những tế bào mới. 6. Elephants are the only animals that can't jump. Voi là động vật duy nhất không thể nhảy cao. 7. Coca-Cola was originally green because of fresh coca leaves. Coca-Cola nguyên thủy có màu xanh bởi vì màu lá coca tươi. 8. Honey is the only food that doesn't spoil. Mật ong là thức ăn duy nhứt không bị hư thối. 9. Strawberry is t
Có một anh kia vì thức dậy muộn nên đi dự lễ Chúa Nhật trễ, ra đến nhà thờ thì mọi người đang ra về. Bỗng anh gặp phải Cha xứ, Ngài hỏi: - Con làm gì mà lại đi lễ trễ? Anh ta thưa: - Tại con ngủ mơ thấy một chuyện lạ lùng quá nên giờ mới tỉnh dậy. Cha xứ hỏi: - Con mơ thấy gì?/post 25 Tháng Sáu 2012(Xem: 3366)/
Với một giấc mơ sẽ được đổi đời, cô gái trẻ ở các tiểu bang vùng quê miền Tây nước Mỹ đang tìm cách môi giới để lấy các ông chồng Việt Nam, già, khuyến tật, hay nhà nghèo không đủ tiền lấy vợ người bản xứ Việt. Một số trung tâm môi giới hôn thê ở Mỹ đã đăng quảng cáo lấy phụ nữ Mỹ còn trinh với giá chỉ 10,000 đô-la Mỹ có bảo hành. Cảnh sát Mỹ mới đột nhập vào một trung tâm môi giới và bắt được 20 cô gái trẻ Mỹ đang trần truồng để cho một ông già người Việt xem chọn vợ. Nhiều gia đình ở Mỹ đã phải cầm cố sổ đỏ cho ngân hàng để vay tiền chạy cho con em mình một xuất đi lao động hợp đồng tại các khu công nghiệp Bình Dương và Hoà Lạc của Việt Nam. Các bậc phụ huynh ở Mỹ đang tìm đường xin visa để gửi con cái mình vào các trường đại học danh tiếng của Việt Nam, sau đó sẽ tìm mọi cách hôn thuê giả hoặc kiếm việc làm để hy vọng có được tấm thẻ xanh của nước CHXHNCVN.
THƯ NGỎ GỬI TỔNG THỐNG HIỆP CHÚNG QUỐC HOA KỲ fb Ts Trần Đức Anh Sơn Kính gửi: Ngài Donald J. TRUMP, Tổng thống Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Thưa Ngài, Chiều ngày 8/6/2020, trong phiên thảo luận tổ về tình hình kinh tế xã hội tại kỳ họp thứ 9 của Quốc hội (khóa XIV), ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, phát biểu: "Thực tại nước Mỹ những tháng qua và nhiều nước khác thì 'Nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam". Tôi được biết sau khi nghe báo chí và mạng xã hội tường thuật câu nói trên của ông Nguyễn Xuân Phúc, Ngài đã yêu cầu quân đội và lực lượng hành pháp của Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ tìm mọi cách ngăn chặn, không cho cột điện Mỹ di cư về Việt Nam.
Chưa đi chưa biết Bình Dương Đi rồi mới biết kỷ cương rất cần Mát xa rồi lại mát gần Âm dương cách biệt một làn cao su Chưa đi chưa biết Cà Mau Đi rồi mới biết không đâu bằng nhà, Cà - nhà tuy có hơi già Nhưng là... cà chậm, không là Cà Mau
Theo WHO (Tổ chức y tế thế giới) thống kê cho thấy dịch tàu không thể đụng tới sợi tóc nào của phụ nữ ở Việt Nam. Và đây là lý do: - Andy Van - Ảnh: Sưu tầm
Ở nhiều nước trên thế giới, tuy đã quyết định phong tỏa cả thành phố do dịch bệnh nhưng những hoạt động thiết yếu như đi siêu thị vẫn phải duy trì. Để bảo vệ bản thân khỏi Covid-19, nhiều người đã sáng tạo ra đủ loại đồ bảo hộ khi đi siêu thị khiến cư dân mạng phải bái phục.
Hôm nay tôi họp gia đình Có vài lời dặn..."các mình" yêu thương ! Ngày mai tôi phải lên đường Theo lệnh chính phủ cách ly hai tuần Các bà chú ý nghe đây Để rồi thực hiện hai tuần ... vắng tôi . Kẻo mà khi vắng tôi rồi Các bà làm loạn ... xa rời kỷ cương !
- Em đã làm gì cho đất nước? - Dạ em ở yên trong nhà. - Vậy là tốt. Em không ra ngoài để tránh lây lan dịch bệnh là đúng em à. Em có đóng góp gì chưa? - Em đợi bà con bên Mỹ lãnh tiền trợ cấp của Trump rồi mới góp ạ. - Thế em góp ra sao? - Dạ em góp... ý cho Chính phủ: trợ cấp cho người dân VN chút ít ...giống như bên Mỹ ạ. - 😂😂😂
Bảo Trợ