7 Lầm Tưởng Về Các Địa Danh Nổi Tiếng

15 Tháng Mười 20182:49 SA(Xem: 1392)

Tháp đồng hồ của Anh tên là BigBen, vạn lý trường thành của Trung Quốc có thể nhìn thấy từ vũ trụ... Là những lầm tưởng "nghiêm trọng" của hầu hết du khách.

Big Ben (Anh) là tên tháp đồng hồ

7 lầm tưởng

Là một trong những biểu tượng của nước Anh, đây là tháp đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới. Nếu có cảnh quay nào ở London, chắc chắn bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong đó. Nhưng trong thực tế thì "Big Ben" không phải tên của tháp đồng hồ. Nó là một sự nhầm lẫn được lặp đi lặp lại bởi các du khách. "Big Ben" là tên quả chuông nằm trong tháp đồng hồ, còn bản thân ngọn tháp có tên là "Tháp Elizabeth".

Vạn lý trường thành (Trung Quốc) có thể thấy từ không gian

7 lầm tưởng

Vạn lý trường thành là một trong những công trình xây dựng lớn nhất trong lịch sử. Việc nó có thể đuợc thấy từ không gian có vẻ đáng tin vì đây chính là bức tường dài nhất thế giới. Tuy nhiên nó không thể được quan sát từ trên không gian. Điều này đã được xác nhận vào năm 2003 bởi Dương Lợi Vĩ, nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc đã cố gắng loại bỏ sự hiểu nhầm này ra khỏi các sách giáo khoa cho học sinh.

Các kiến trúc sư xây dựng nhà thờ Thánh Basin (Nga) đều bị mù

7 lầm tưởng

Nằm ở Quảng trường Đỏ, nhà thờ Thánh Basin có những ngọn tháp cao với hình xoắn ốc màu sắc rực rõ như trong những bộ phim hoạt hình. Nhà thờ này được xây dựng trong thời gian từ năm 1555 đến 1561 theo lệnh của Sa Hoàng Ivan Hung đế. Các kiến trúc sư đã làm rất tốt công việc của mình, tới mức mà xuất hiện tin đồn về việc Sa hoàng đã chọc mù mắt tất cả để họ không thể thiết kế được công trình nào tốt hơn nữa. Tuy nhiên, các ghi chép cho thấy rằng sau khi Hung đế Ivan qua đời được 4 năm, họ đã được mời tới để sửa sáng và cơi nới nhà thờ. Điều này chắc chắn không thể thực hiện được nếu tin đồn về việc họ bị mù là sự thật.

Điện Buckingham (Anh) là nơi ở chính thức của Nữ hoàng

7 lầm tưởng

Mọi người thường cho rằng nơi ở của Nữ hoàng Anh là cung điện Buckingham. Tuy nhiên thực tế thì nơi ở chính thức cho nữ hoàng lại là tại cung điện St. James, đây cũng là nơi dành cho các vị vua của Anh trong suốt hơn 400 năm qua. Nó được xây dựng bởi vua Henry VIII vào khoảng giữa năm 1531 đến 1536 và các thành viên hoàng gia Anh đã sống ở đây cho tới năm 1837. Chỉ đến khi Nữ hoàng Victoria nhận ngôi, bà mới chọn điện Buckingham làm nơi ở cho mình. Sau này, các vị vua nối ngôi cũng chọn Buckingham làm chỗ ở mặc dù đây không phải là địa điểm chính thức dành cho hoàng tộc.

Đồng xu rơi từ tòa nhà Empire State (Mỹ) sẽ giết chết người bên dưới

7 lầm tưởng

Tới nay, nhiều người vẫn cho rằng việcc thả một đồng tiền xu trúng người đi dưới đường sẽ giết chết họ. Lí lẽ họ đưa ra là khi đồng xu chạm tới người đi dưới đường, nó sẽ có tốc độ đủ để giết một người. May mắn là đây chỉ là một tin đồn thất thiệt. Với hình dáng rộng và dẹt của mình, đồng tiên xu sẽ gặp lực cản không khí rất lớn. Trừ khi bạn có khả năng hút hết không khí khỏi thành phố New York và thả đồng xu trong môi trường chân không, nếu không với tốc độ tối đa mà nó đạt được, đồng xu chỉ có thể làm đau chứ không đủ khả năng giết chết bất cứ ai.

Galilei đã thả 2 quả cầu từ tháp nghiêng Pisa (Ý)

7 lầm tưởng

Galileo Galilei là nhà vật lý, toán học, thiên văn và triết học nổi tiếng với hàng loạt thí nghiệm khoa học thời Trung cổ. Một trong những thí nghiệm nổi tiếng nhất của ông là khi ông thả 2 quả cầu từ tháp nghiêng Pisa để chứng minh rằng 2 vật có khối lượng khác nhau sẽ rơi với cùng một tốc độ. Tuy nhiên, ngày nay có nhiều nghi vấn cho rằng việc này không hề xảy ra. Các nhà sử học cho rằng toàn bộ câu truyện được viết để đề cao vai trò của Galilei, hoặc bản thân ông đã tiến hành "thử nghiệm chay", một phương pháp thử nghiệm dựa trên giả thuyết và không sử dụng các thí nghiệm trong thực tế.

Đập Hoover (Mỹ) chứa đầy xác người

7 lầm tưởng

Đập Hoover là con đập nước lớn nhất thế giới. Được xây dựng giữa năm 1931 và 1936, các tai nạn trên công trường đã cướp đi 96 sinh mạng. Nhiều người tin rằng, rất nhiều người trong số đó đã bị chôn vùi bên trong các khối bê tông của con đập và ở đó cho tới ngày nay. Dù sự thật là có 96 người tử nạn ở công trình này, nhưng thực tế là không có ai ở trong con đập như đồn đại. Đập Hoover được xây dựng từ hàng nghìn khối bê tông lắp ghép với nhau. Chúng được đưa vào từng khối một và không thể có khả năng có người bị kẹt trong các khối bê tông này.
Theo Khoahoc.tv

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 THÍCH CỦA NGƯỜI CAO TUỔI Một thích trong túi có tiền Ai mời hiếu, hỷ ...khỏi phiền cháu con Hai thích được bát canh ngon Cao lương chẳng thiết bởi còn răng đâu Ba thích Con, Cháu, Rể, Dâu Gia phong giữ nếp hàng đầu Hiếu - Trung Bốn thích thoả mãn riêng - chung Ăn riêng nhưng vẫn vui cùng cháu con Năm thích Làng phố vuông tròn Đói no - Sướng khổ - Mất còn....có nhau Sáu thích sống thọ chết mau Ốm lâu con khổ lại đau thân mình Bảy thích xã hội gia đình Bạc cờ. ma tuý..... thực tình tránh xa Tám thích mồ mả ông cha Xây cất tôn tạo ít ra bằng người Chín thích đầy ắp tiếng cười Được hưởng không khí vui tươi hàng ngày Mười thích phút chót dương này Tuỳ nghi biện lễ, chớ vay mượn nhiều ***
‘Tinh thần hiệp sĩ’ được hiểu là những phẩm chất như: Trọng danh dự, lòng trung thành, dũng cảm, sự hào phóng và sẵn sàng bảo vệ kẻ yếu. Mặc dù tên và khái niệm nghe có vẻ cổ hủ nhưng nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay, dưới nhiều hình thức khác nhau. 'Tinh thần hiệp sĩ' là gì? Một số những nhân vật lịch sử biểu trưng cho “Tinh thần hiệp sĩ” là Vua Arthur, ngài Galahad, và các Hiệp sĩ Bàn tròn. Khi nhắc tới tinh thần hiệp sĩ, người ta có thể hình dung một quý ông thời Victoria bảo vệ danh dự của một quý bà trước những lời xúc phạm của một nhân viên phục vụ. Những người khác có thể nghĩ đến việc đàn ông mở cửa cho phụ nữ hoặc kéo ghế và mời cô ấy ngồi trong nhà hàng.
Từ lâu, người Sài Gòn đã rất khâm phục cách đặt tên cho đường phố ở Sài Gòn-Gia Định-Chợ Lớn. Mọi người vẫn đinh ninh rằng đó là tập họp của một công trình có sự đóng góp trí tuệ của nhiều người, một Hội đồng gồm nhiều: học giả, sử gia, nhà văn uy tín… Nhưng thật sự bất ngờ khi được biết kiệt tác lịch sử này đã được hoàn thành bởi một công chức...! Người đó là Trưởng Phòng Họa Đồ thuộc Tòa Đô Chánh-Sài Gòn. Ông Ngô Văn Phát, Nhà văn – bút hiệu Thuần Phong, sinh ngày 16-10-1910 tại huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu....! Sau hiệp định Genève tháng 7 năm 1954 Pháp bàn giao chính quyền cho Chính Phủ Bảo Đại, với Thủ Tướng Ngô Đình Diệm. Để đánh dấu việc giành độc lập từ tay người Pháp, Toà Đô Chánh Sài Gòn được lệnh gấp rút thay thế toàn bộ tên đường từ tên Pháp qua tên Việt trong khoảng thời gian ngắn nhất.
Một danh sách những bản nhạc mùa thu BM Thưởng thức âm nhạc phù hợp với phong cảnh mùa thu. Với nghệ sĩ, thời điểm giao mùa là thứ khiến cho xúc cảm thăng hoa mãnh liệt, và sự giao mùa dường như luôn biết cách làm mới mỗi chúng ta. Trong âm nhạc, sự giao mùa cũng là niềm cảm hứng bất tận để những bài hát nổi tiếng và những tác phẩm kinh điển được viết nên. Bằng chứng là nhiều nhà soạn nhạc của dòng nhạc cổ điển như Antonio Vivaldi, Pyotr Ilyich Tchaikovsky, Joseph Haydn, Alexander Glazunov, Vaughan Williams và một vài tác giả của dòng nhạc đương đại đã khoác lên những tác phẩm của họ màu sắc của các mùa trong năm qua những cái tên có thể kể đến như “The Seasons,” hoặc “The Four Seasons”.
Dựa trên nhiều khám phá khảo cổ học, các nhà khoa học đã thừa nhận phụ nữ Viking ở Scandinavia (Bắc Âu) "quyền lực" hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Ra trận Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra nhiều ngôi mộ chứa hài cốt của các nữ chiến binh Viking. Từ lâu, người ta cho rằng, ngôi mộ cổ ở thị trấn Birka của người Viking thuộc về một người có tầm quan trọng về quân sự. Sau đó, các nghiên cứu toàn diện về DNA cho thấy chiến binh Birka thực chất là một phụ nữ.
Nhà Trắng là nơi làm việc chính thức của của Tổng thống – người quyền lực nhất nước Mỹ, đồng thời đây cũng là nơi ở của ông và gia đình. Tòa nhà này đã có lịch hàng thế kỷ và trở thành biểu tượng quyền lực của người đứng đầu nước Mỹ. Và tất nhiên bản thân nó cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị mà không phải ai cũng biết. Top 14 điều không phải ai cũng biết về Nhà Trắng
bài hát “ĐỪNG EM” Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=55glr5LDysA Ca sĩ: Đoàn Sơn Thơ: Nguyên Khang Nhạc: Mai Phạm Keyboard: Duy Tiến Video: APHUONGFILM – Melbourne, AUSTRALIA Link Youtube : https://youtu.be/55glr5LDysA Link lời bài hát file PDF: https://drive.google.com/file/d/1eb2g_SGvLK3pOXtcYdsge-MfShAd6EGU/view Trân trọng và cám ơn, Mai Pham
Âm nhạc chữa bệnh “Hãy tập trung vào âm thanh của nhạc cụ,” Andrew Rossetti, một nhà nghiên cứu và trị liệu âm nhạc được cấp phép cho biết khi anh gảy các hợp âm trên một cây đàn guitar Tây Ban Nha cổ điển . “Nhắm mắt lại. Hãy nghĩ về một nơi mà bạn cảm thấy an toàn và thoải mái,” Rossetti nó
Trận Xương Giang là trận chiến cuối cùng đặt dấu chấm hết cho toàn bộ cánh quân của Liễu Thăng. Đây là một trong những trận chiến thảm khốc nhưng oanh liệt nhất của toàn bộ cuộc chiến. Chỉ trong vòng 27 ngày đêm (từ ngày 8/10/1427 đến ngày 3/11/1427) mà có sự tham chiến của gần 20 vạn quân từ đôi bên trên một chiến tuyến khoảng 100 km. Trong trận chiến này, chủ lực của quân Minh sang tiếp viện bị thiệt hại gần như toàn bộ và không thể tham chiến nữa.
Khoa học tồn tại vốn là để giúp con người ngày càng tiến bộ hơn, và cũng là để giải đáp những bí ẩn tồn tại trong cuộc sống. Tuy nhiên, đã có rất nhiều lần các chuyên gia bị lạc lối vì chính những thứ họ tìm ra. Những bí ẩn của thế giới đến nay vẫn chưa có lời giải
Bảo Trợ