Hãy Tỉnh Ngộ Hỡi Các Vị " Đỉnh Cao Trí Tuệ "

07 Tháng Sáu 20187:05 CH(Xem: 327)

Nhà văn Đặng Văn Sinh: HÃY TỈNH NGỘ HỠI CÁC VỊ "ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ"

blank
Nhà văn Đặng Văn Sinh. FB của chính nhà văn.
HÃY TỈNH NGỘ HỠI CÁC VỊ "ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ"
 
Đảng và Nhà nước hiện tại rơi vào thế bí, như một con bạc khát nước, liều mạng chơi canh bạc cuối cùng, năm ăn năm thua bằng cách gán ba vùng yếu địa của đất nước cho Trung Quốc "thuê" 99 năm dưới cái vỏ bọc mỹ miều "Đặc khu kinh tế" để trả một phần món nợ (cả nợ máu nữa) mà họ đã vay qua mấy cuộc chiến tranh. Tôi ngờ rằng, trước khi "thương vụ" này được ký kết, người Tàu đã hiện diện từ lâu ở cả cảng Vân Đồn, Bắc Tân Phong và đảo Phú Quốc. Ta có thể hình dung, giới lãnh đạo Trung Quốc như một con hổ đói, khát đất, khát biển, khát không gian sinh tồn cho 1,3 tỷ dân, đang ngoe nguẩy đuôi rình mồi, chỉ cần láng giềng sơ sảy một chút là nhảy ra vồ gọn...


Một câu hỏi đặt ra là, nhân dân Việt Nam có vay của Trung Quốc không? Câu trả lời là KHÔNG. Hai cuộc chiến khốc liệt và đẫm máu kéo dài hơn 30 năm, nhân dân Việt Nam buộc phải hy sinh nhân tài vật lực với 5 triệu người con ưu tú bỏ mạng trên sa trường để giành cho được nền độc lập dân tộc chứ không phải "Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước Xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại, đánh cho cả bọn xét lại đang đâm vào lưng ta".

(http://vietnamnet.vn/…/dan-toc-va-thoi-dai-voi-noi-ham-moi-…) như một ông Tổng Bí thư từng hùng hồn tuyên bố trong cơn bốc đồng về cái gọi là "tinh thần quốc tế vô sản". Chuyện vay nợ cũng như các hiệp đính liên quan đến vận mệnh dân tộc qua các thời kỳ (trong đó có "Thỏa ước Thành Đô") đều do các nhà cầm quyền "đi đêm" với nhau qua mặt NHÂN DÂN. Nội dung chính của các chuyến "đi đêm" ấy không gì khác hơn là duy trì quyền lực cho một thế chế độc tài toàn trị lấy tham nhũng làm động lực củng cố lòng trung thành của hầu hết các đảng viên có chức có quyền.Tệ tham nhũng như một quốc nạn và năng lực quản trị đất nước yếu kém của các viên chức xuất thân từ thành phần giai cấp cơ bản đã dẫn đến một Việt Nam nhếch nhác, tan hoang như ngày nay. Lý do vì sao rất dễ trả lời. Ngay từ xuất phát điểm đã lầm đường. Sai một ly đi một dặm. Lúc này chúng ta đã lạc lối quá xa không thể trở lại vạch xuất phát. 

Đất nước đang như một con bệnh trầm kha, tứ bề thọ địch chẳng khác gì tinh thần hai câu thơ nổi tiếng của Phan Bội Châu cách đây gần trăm năm: " Khoét rỗng ruột gan trời đất cả/ Đạp tung phên giậu Hạ Di rồi".


Cuộc khủng hoảng ngoại giao với Đức được xem như dấu chấm hết cho việc ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu. Nợ nước ngoài cao ngất ngưởng đến nỗi phải đi vay lãi suất cao để trả nợ. Nợ công vượt trần nhiều lần trong khi ngân sách cạn kiệt nhưng vẫn phải nuôi 2,8 triệu công chức, trong đó già nửa là ăn tàn phá hại. Nợ xấu triền miên khiến cho ngay cả một số ngân hàng lớn cũng rơi vào tình trạng sống dở chết dở. 

Không phải ngẫu nhiên mà có chuyên gia kinh tế đã ví von, chúng ta đang trở thành ĐẤT NƯỚC LÀM THUÊ VĨ ĐẠI(!?). Cùng với sự "nổi tiếng" đáng xấu hổ về tệ nạn ăn cắp, những ai đó ngồi ngất ngưởng trên cao còn khuyến khích đàn em nhập khẩu công nghệ rởm của Tàu để ăn chênh lệch giá, đồng thời biến Việt Nam thành bãi rác khổng lồ của thế giới...


Lòng dân chưa bao giờ mất niềm tin vào Đảng cầm quyền như bây giờ, bởi chưa bao giờ các vị đặt quyền lợi dân tộc và đất nước lên trên quyền lợi phe nhóm. Nguyên nhân của tất cả mọi nguyên nhân chính là ở đấy.

Đất nước đang trên bờ vực thẳm. Dân chúng cùng cực lắm rồi. Vậy mà các vị không nghĩ đến đại cục lại nhẫn tâm đem bán nốt những vùng đất được coi là YẾU ĐỊA của Tổ quốc do cha ông ta đổ bao xương máu mới có được cho ngoại bang. Chỉ có những tập đoàn cai trị đã mất hết lương tri mới bán hương hỏa của tổ tiên lấy tiền chi tiêu cho một bộ máy cồng kềnh tham nhũng. Tiền bao nhiêu rồi cũng hết, nhưng còn các NHƯỢNG ĐỊA với thời hạn cả trăm năm, liệu sau này con cháu chúng ta có cơ may lấy lại?


Hỡi các vị "đỉnh cao trí tuệ" và các vị dân biểu Quốc hội, hãy tỉnh ngộ mà cân nhắc lẽ tồn vong của đất nước và lợi ích sống còn của dân tộc Việt trước khi bấm nút về Dự luật Đặc khu kinh tế. Hãy một lần trung thực với chính mình vì tương lai của 95 triệu dân con Hồng cháu Lạc, nếu không các vị sẽ trở thành tội đồ của dân tộc và lịch sử, ngàn năm để lại vết nhơ như Nguyễn Trãi đã viết trong bản hùng văn BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO :"Chấp nhất kỷ chi kiến, dĩ giá họa ư tha nhân/ Tham nhất thời chi công, dĩ di tiếu ư thiên hạ" (Giữ ý kiến một người, gieo vạ cho bao nhiêu kẻ khác/ Tham công danh một lúc, để cười cho tất cả thế gian). Mong lắm thay!

5.6.2018
Đ.V.S.

______________

Nhà văn Trần Huy Quang
blank
Bán ba vùng đất chiến lược về phòng thủ đất nước là chủ trương của bộ chính trị thì quốc hội với 97% đảng viên thì dễ dàng thông qua luật. Khi ấy ba đặc khu hiểm yếu ấy trở thành ba căn cứ quân sự của tàu. Mật ước thành đô hiện dần từng bước. Nước Việt cuối cùng trg bách Việt bị xoá sổ, dân Việt nếu ko chịu làm nô lệ cho tàu thì sẽ lưu vong khắp thế giới. Tương lai của dân Việt cực kì đáng sợ. Dân bất lực bất lực bất lực.

Ngày 15 tháng 6 những cánh tay của các ông bà nghị đảng viên sẽ bấm nút thông qua. Thì ngày đó sẽ là ngày QUỐC VONG.


Tôi tuyên bố nếu các vị vì quyền lợi của nhóm cầm quyền mà bấm nút đồng thuận thì tôi coi Ngày 15/6/2018 là ngày QUỐC TANG.


Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ:

blank

blank

Blog Teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
ĐBQH THỰC CHẤT LÀ CÁN BỘ HÀNH PHÁP, KHÔNG ĐẠI DIỆN CHO DÂN - Đại biểu Quốc hội Việt Nam thực chất là cán bộ hành pháp, không đại diện cho dân theo nghĩa nghị sĩ - Vụ lùm xùm đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tôi không đứng về phía ông Nhưỡng cũng như phía bên kia. Cũng như mọi vụ tương tự tôi không coi một đại biểu quốc hội đang nói tiếng nói của nhân dân theo nghĩa một nghị sĩ. Tôi coi họ là cán bộ hành pháp. Quốc hội Việt Nam thật ra bản chất là một cơ quan thuộc hành pháp, là một “chính phủ mở rộng”. Việt Nam không có cơ quan lập pháp đúng nghĩa.
Từ xưa đến giờ, bên công an chỉ đàn áp người dân. Họ hành xử hoàn toàn không theo luật mà là theo sức mạnh. Ông Lưu Bình Nhưỡng lên tiếng là có khả năng ông ấy đón đầu vấn đề về Luật An ninh mạng. Tại vì Luật An ninh mạng sẽ kiểm soát luôn cả những người như ông Lưu Bình Nhưỡng. Và như vậy thì họ không chấp nhận. Cho nên ông Lưu Bình Nhưỡng mới tung ra số liệu thật để chứng minh rằng công an đã quá lạm quyền và không tôn trọng pháp luật. Còn bây giờ, với Luật An ninh mạng thì tất cả trở thành nô lệ một cách tuyệt đối của công an, kể cả Quốc Hội -Ông Đinh Quang Tuyến
Sáng ngày 18/11/2018, Chánh Trị Sư Hứa Phi từ Sài Gòn về đến nhà riêng tại xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng thì thấy mọi thứ hỗn độn, ngổn ngang. Từ đồ vật gia đình đến dụng cụ sản xuất cà phê đều bị cháy rụi. Ông Hứa Phi cho biết, tất cả những hành động bỉ ổi, vô nhân tính này là do sự kết hợp của côn an các cấp từ xã đến tỉnh tại Lâm Đồng
Ngày 05/11/2018, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đã có văn bản số VP2018/11CQ do Đức Hồng y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội và Đức Giám mục Phụ Tá Laurenxo Chu Văn Minh ký tên thay mặt hàng linh mục Tổng Giáo phận Hà Nội và toàn thể giáo dân gửi đến Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và các cơ quan chính quyền Hà Nội phản đối mạnh mẽ việc nhà cầm quyền Hà Nội đã ngang nhiên xây dựng trên đất đai và cơ sở của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.
..."hàng năm có cả chục ngàn người bỏ sinh hoạt đảng. Điều đó chứng tỏ người Việt Nam đang từ chối chủ nghĩa cộng sản và vai trò của đảng cộng sản.”"...Ngày 4/11/2018, nghệ sĩ Kim Chi tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản VN, là người thứ 14 tuyên bố chuyện này trong vòng 10 ngày sau khi ông Chu Hảo, nguyên thứ trưởng Bộ Khoa học- Công nghệ, Giám đốc kiêm Tổng Biên Tập Nhà xuất bản Tri thức bị Ban Kiểm Tra Trung ương Đảng Cs đề nghị kỷ luật.
Chẳng phải tự nhiên từ tháng Tám năm 2017 khi Trần Đại Quang bị phát hiện ‘biến mất’ lần đầu tiên cho đến khi ông ta thực sự biến mất vĩnh viễn, dân gian đương đại đã xôn xao truyền khẩu một lời sấm được cho là của Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm 500 năm về trước: “Bỉnh chúc vô minh, quang tự diệt; trọng ngân bạc phúc, sản tất vong” - như một cái gì đó đang ứng nghiệm với thời nay, dù có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.
DẤU ẤN TUẦN QUA: ĐAU ĐẦU VỚI ‘GIẤC MƠ MỸ’ ... Tóm tắt bài viết Tổng thống Trump so sánh những đoàn di dân đang tiến về nước Mỹ như những đội quân xâm lược. Ông cảnh báo có nhiều thành viên băng đảng và tội phạm trà trộn trong đoàn di dân, điều đã được Bộ An ninh Nội địa Mỹ xác nhận. Trái với thái độ cứng rắn và rõ ràng của Tổng thống Trump, là sự im lặng của đảng Dân chủ. Hầu hết các ứng viên Dân chủ đều từ chối nói về chủ đề di dân. Từ chối di dân có phải là "tội", nên giải quyết cuộc khủng hoảng này như thế nào?
Ngày 15/10/2018, Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an TP. HCM gửi giấy triệu tập (Lần 1) cho bé Trần Lê Thanh Hà, 13 tuổi, đến với lý do nêu ra nhằm hỏi về việc có liên quan đến người cha, ông Trần Thanh Phương. Bà Lê Thị Khanh, thân mẫu của bé Trần Lê Thanh Hà, cho biết ông Trần Thanh Phương bị công an phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân bắt giữ hôm 1/9/2018 do tham gia biểu tình phản đối Dự luật đặc khu hôm 10/6/2018 tại khu vực trước Đại sứ quán Mỹ ở Sài Gòn. Bà cho biết con gái của bà bị an ninh triệu tập là vì một video clip được tải trên mạng:
Vụ việc mới nhất được cư dân mạng chia xẻ là một chủ đất ở Sài Gòn sau khi phát hiện doanh nghiệp Trung Quốc đứng đằng sau giao dịch liên quan đã xin hoàn trả toàn bộ số tiền cũng như hủy hợp đồng buôn bán tại tòa; thế nhưng bị tòa án xử thua kiện. Lâu nay dư luận xôn xao về tình trạng Trung Quốc sử dụng người dân hoặc các doanh nghiệp Việt Nam đứng tên sở hữu nhằm né tránh luật pháp Việt Nam để thực hiện các thủ tục theo quy định về quyền sở hữu nhà đất.
Cái vụ mà dân tộc Kinh mua đất này giống như con ngựa thành Troy vậy ! Nước Tàu đã làm những điều không hay mà cả thế giới đều biết. - Bà Alice Hà.......Tình trạng người Trung Quốc mua nhiều đất ở Pháp thời gian qua cũng đã gây bất bình đối với người Pháp. Vào khoảng cuối tháng 8 vừa qua, hơn 100 nông dân ở miền trung nước Pháp đã biểu tình chống Trung Quốc. Những người biểu tình đòi các nhà đầu tư Trung Quốc đi khỏi vùng đất của họ và đòi lấy lại đất cho nông dân Pháp.
Bảo Trợ