Hãy Tỉnh Ngộ Hỡi Các Vị " Đỉnh Cao Trí Tuệ "

07 Tháng Sáu 20187:05 CH(Xem: 169)

Nhà văn Đặng Văn Sinh: HÃY TỈNH NGỘ HỠI CÁC VỊ "ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ"

blank
Nhà văn Đặng Văn Sinh. FB của chính nhà văn.
HÃY TỈNH NGỘ HỠI CÁC VỊ "ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ"
 
Đảng và Nhà nước hiện tại rơi vào thế bí, như một con bạc khát nước, liều mạng chơi canh bạc cuối cùng, năm ăn năm thua bằng cách gán ba vùng yếu địa của đất nước cho Trung Quốc "thuê" 99 năm dưới cái vỏ bọc mỹ miều "Đặc khu kinh tế" để trả một phần món nợ (cả nợ máu nữa) mà họ đã vay qua mấy cuộc chiến tranh. Tôi ngờ rằng, trước khi "thương vụ" này được ký kết, người Tàu đã hiện diện từ lâu ở cả cảng Vân Đồn, Bắc Tân Phong và đảo Phú Quốc. Ta có thể hình dung, giới lãnh đạo Trung Quốc như một con hổ đói, khát đất, khát biển, khát không gian sinh tồn cho 1,3 tỷ dân, đang ngoe nguẩy đuôi rình mồi, chỉ cần láng giềng sơ sảy một chút là nhảy ra vồ gọn...


Một câu hỏi đặt ra là, nhân dân Việt Nam có vay của Trung Quốc không? Câu trả lời là KHÔNG. Hai cuộc chiến khốc liệt và đẫm máu kéo dài hơn 30 năm, nhân dân Việt Nam buộc phải hy sinh nhân tài vật lực với 5 triệu người con ưu tú bỏ mạng trên sa trường để giành cho được nền độc lập dân tộc chứ không phải "Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước Xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại, đánh cho cả bọn xét lại đang đâm vào lưng ta".

(http://vietnamnet.vn/…/dan-toc-va-thoi-dai-voi-noi-ham-moi-…) như một ông Tổng Bí thư từng hùng hồn tuyên bố trong cơn bốc đồng về cái gọi là "tinh thần quốc tế vô sản". Chuyện vay nợ cũng như các hiệp đính liên quan đến vận mệnh dân tộc qua các thời kỳ (trong đó có "Thỏa ước Thành Đô") đều do các nhà cầm quyền "đi đêm" với nhau qua mặt NHÂN DÂN. Nội dung chính của các chuyến "đi đêm" ấy không gì khác hơn là duy trì quyền lực cho một thế chế độc tài toàn trị lấy tham nhũng làm động lực củng cố lòng trung thành của hầu hết các đảng viên có chức có quyền.Tệ tham nhũng như một quốc nạn và năng lực quản trị đất nước yếu kém của các viên chức xuất thân từ thành phần giai cấp cơ bản đã dẫn đến một Việt Nam nhếch nhác, tan hoang như ngày nay. Lý do vì sao rất dễ trả lời. Ngay từ xuất phát điểm đã lầm đường. Sai một ly đi một dặm. Lúc này chúng ta đã lạc lối quá xa không thể trở lại vạch xuất phát. 

Đất nước đang như một con bệnh trầm kha, tứ bề thọ địch chẳng khác gì tinh thần hai câu thơ nổi tiếng của Phan Bội Châu cách đây gần trăm năm: " Khoét rỗng ruột gan trời đất cả/ Đạp tung phên giậu Hạ Di rồi".


Cuộc khủng hoảng ngoại giao với Đức được xem như dấu chấm hết cho việc ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu. Nợ nước ngoài cao ngất ngưởng đến nỗi phải đi vay lãi suất cao để trả nợ. Nợ công vượt trần nhiều lần trong khi ngân sách cạn kiệt nhưng vẫn phải nuôi 2,8 triệu công chức, trong đó già nửa là ăn tàn phá hại. Nợ xấu triền miên khiến cho ngay cả một số ngân hàng lớn cũng rơi vào tình trạng sống dở chết dở. 

Không phải ngẫu nhiên mà có chuyên gia kinh tế đã ví von, chúng ta đang trở thành ĐẤT NƯỚC LÀM THUÊ VĨ ĐẠI(!?). Cùng với sự "nổi tiếng" đáng xấu hổ về tệ nạn ăn cắp, những ai đó ngồi ngất ngưởng trên cao còn khuyến khích đàn em nhập khẩu công nghệ rởm của Tàu để ăn chênh lệch giá, đồng thời biến Việt Nam thành bãi rác khổng lồ của thế giới...


Lòng dân chưa bao giờ mất niềm tin vào Đảng cầm quyền như bây giờ, bởi chưa bao giờ các vị đặt quyền lợi dân tộc và đất nước lên trên quyền lợi phe nhóm. Nguyên nhân của tất cả mọi nguyên nhân chính là ở đấy.

Đất nước đang trên bờ vực thẳm. Dân chúng cùng cực lắm rồi. Vậy mà các vị không nghĩ đến đại cục lại nhẫn tâm đem bán nốt những vùng đất được coi là YẾU ĐỊA của Tổ quốc do cha ông ta đổ bao xương máu mới có được cho ngoại bang. Chỉ có những tập đoàn cai trị đã mất hết lương tri mới bán hương hỏa của tổ tiên lấy tiền chi tiêu cho một bộ máy cồng kềnh tham nhũng. Tiền bao nhiêu rồi cũng hết, nhưng còn các NHƯỢNG ĐỊA với thời hạn cả trăm năm, liệu sau này con cháu chúng ta có cơ may lấy lại?


Hỡi các vị "đỉnh cao trí tuệ" và các vị dân biểu Quốc hội, hãy tỉnh ngộ mà cân nhắc lẽ tồn vong của đất nước và lợi ích sống còn của dân tộc Việt trước khi bấm nút về Dự luật Đặc khu kinh tế. Hãy một lần trung thực với chính mình vì tương lai của 95 triệu dân con Hồng cháu Lạc, nếu không các vị sẽ trở thành tội đồ của dân tộc và lịch sử, ngàn năm để lại vết nhơ như Nguyễn Trãi đã viết trong bản hùng văn BÌNH NGÔ ĐẠI CÁO :"Chấp nhất kỷ chi kiến, dĩ giá họa ư tha nhân/ Tham nhất thời chi công, dĩ di tiếu ư thiên hạ" (Giữ ý kiến một người, gieo vạ cho bao nhiêu kẻ khác/ Tham công danh một lúc, để cười cho tất cả thế gian). Mong lắm thay!

5.6.2018
Đ.V.S.

______________

Nhà văn Trần Huy Quang
blank
Bán ba vùng đất chiến lược về phòng thủ đất nước là chủ trương của bộ chính trị thì quốc hội với 97% đảng viên thì dễ dàng thông qua luật. Khi ấy ba đặc khu hiểm yếu ấy trở thành ba căn cứ quân sự của tàu. Mật ước thành đô hiện dần từng bước. Nước Việt cuối cùng trg bách Việt bị xoá sổ, dân Việt nếu ko chịu làm nô lệ cho tàu thì sẽ lưu vong khắp thế giới. Tương lai của dân Việt cực kì đáng sợ. Dân bất lực bất lực bất lực.

Ngày 15 tháng 6 những cánh tay của các ông bà nghị đảng viên sẽ bấm nút thông qua. Thì ngày đó sẽ là ngày QUỐC VONG.


Tôi tuyên bố nếu các vị vì quyền lợi của nhóm cầm quyền mà bấm nút đồng thuận thì tôi coi Ngày 15/6/2018 là ngày QUỐC TANG.


Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ:

blank

blank

Blog Teu
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 17/6/2018 Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh với cử tri Hà Nội rằng Luật an ninh mạng giúp bảo vệ chế độ của ông, sau đó mới nhắc đến việc bảo vệ an ninh quốc gia. Tại sao lại như vậy? Đây không phải là lần đầu tiên ông Nguyễn Phú Trọng đưa ra những phát biểu mà trong đó ông đặt tầm quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam lên trên dân tộc Việt Nam.
Giữa lúc cả bộ máy chính trị, từ Tổng bí thư, Thủ tướng đến truyền thông, đồng loạt lên tiếng nói rằng lòng yêu nước của người dân đã “bị lợi dụng” trong các cuộc biểu tình hai tuần qua, thì một số chuyên gia, ngược lại, cho rằng chính quyền nên “lợi dụng” dịp này để thể hiện tinh thần “cầu thị”, lắng nghe người dân và tổ chức một cuộc “trưng cầu dân ý”.Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp, một nhà nghiên cứu và phân tích chính trị Việt Nam thuộc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS) của Singapore, nói: “Một số người dân có thể bị kích động, nhưng số ấy quá ít. Còn tuyệt đại đa số thì không ai bị lừa cả. Nhận thức của họ rất cao”.
Robert Helvey, Chủ Tịch Viện Albert Einstein * Chuyển ngữ: Tiểu Thạch Nguyễn Văn Thái, Ph.D. Trước khi thử lập kế hoạch cho một đại chiến lược toàn bộ cho một cuộc đấu tranh bất bạo động dài hạn có phân chia giai đoạn, hay cho những chiến lược có giới hạn cho các chiến dịch cá biệt trong phạm vi đại chiến lược đó, thì trước tiên cần phải thu thập và phân tích nhiều thông tin về bối cảnh trong đó cuộc xung đột sắp tới sẽ xảy ra. Chỉ làm quen với kỹ thuật đấu tranh bất bạo động và hiểu kỹ thuật này vận hành như thế nào thì không đủ, mặc dù đó là một tiền điều kiện tối quan trọng
Trong gần 6 tháng qua có 20 tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc tấn công tại ngư trường truyền thống vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong gần 6 tháng qua có 20 tàu cá với 138 ngư dân ở các địa phương trong tỉnh bị tàu Trung Quốc ngăn cản, khống chế lấy tài sản khi đang khai thác thủy sản tại ngư trường truyền thống vùng biển quần đảo Hoàng Sa, báo Thanh Niên đưa tin.
Tại Sài Gòn: Khoảng gần 200 người bị bắt giữ vô cớ 17h ngày 17/06/2018. Anh Hoàng Cua, một người thoát ra khỏi sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Bến Thành, quận 1) cho blogger Dương Đại Triều Lâm biết: “Khoảng gần 200 người đang bị giữ trong SVĐ Tao Đàn, trong đó có 5-7 trẻ em và chục người lớn tuổi.”.....hàng trăm người dân Sài Gòn bị bắt giữ tuỳ tiện khi đi ngang qua những khu vực diễn ra sự kiện biểu tình ngày 10.06. Đến chiều cùng ngày, con số thống kê từ phía lực lượng công an Bến Nghé Q1 là 179 người còn bị giam giữ gồm 102 nam và 77 nữ.
Công nghệ thông tin được ứng dụng vào đời sống thông qua nhiều dịch vụ buôn bán trực tuyến tiện dụng, thanh toán nhanh chóng, giới thiệu sản phẩm đến với người dùng đạt hiệu quả cao hơn so với phương cách truyền thống. Do đó công nghệ thông tin là ưu tiên hàng đầu mà các khởi nghiệp sinh sử dụng để hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của mình. Hiện nay, giới trẻ hay các công ty khởi nghiệp đều dùng Google và Facebook như là một phương tiện để quảng bá sản phẩm, buôn bán trao đổi và tìm kiếm khách hàng là chủ yếu, nguồn vốn ít nhưng thu về lợi nhuận cao.
Một trong những thay đổi liên quan đến ngành công an cũng đang gây nhiều phản ứng trên cộng đồng mạng cũng như báo chí chính thống nhà nước, là Thông tư 17/2018/TT-BCA quy định về trang bị vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ vừa mới được Bộ Công an thông qua và có hiệu lực thi hành từ 1/7/2018. Theo thông tư này thì công an xã, phường, thị trấn được trang bị vũ khí, vật liệu nổ quân dụng và các loại súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, hơi cay, dùi cui điện, bình xịt hơi cay, găng tay bắt dao, áo giáp, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, khóa số tám, các loại vũ khí thô
Tổ chức Committee to Protect Journalists (CPJ) vừa công bố là đã chọn blogger Mẹ Nấm cho giải thưởng Tự Do Báo Chí 2018. Đây là một giải thưởng cao quý dành cho những nhà báo trên thế giới có những nỗ lực tranh đấu và là biểu tượng cho tự do ngôn luận. Đây là lần thứ 23 CPJ trao giải thưởng này và blogger Mẹ Nấm là người Việt Nam thứ 2 đã được vinh danh sau khi blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải nhận giải thưởng vào năm 2013.
Trước hết, phải nói ngay mức ứng dụng nhuần nhuyễn các kỹ thuật biểu tình bất bạo động của bà con biểu tình vào ngày 9 và 10 tháng 6 vừa qua là một ngạc nhiên lớn. Vì bẵng đi từ lần biểu tình Vì Môi Trường vào tháng 5/2016 đến nay, hầu như chúng ta không có cuộc xuống đường nào đáng kể. Hai năm thao dợt, dù chỉ trong tư tưởng, đã dẫn đến những biểu hiện tuyệt vời. (Trường hợp Bình Thuận có nhiều lý cớ đặc biệt phía sau nên cần phân tích trong một bài riêng).
Sau đợt biểu tình rầm rộ chống dự thảo Luật Đặc Khu và An Ninh Mạng vừa qua; nhiều người lại nhắc đến Luật Biểu Tình và cho thấy đó là một nhu cầu bức thiết không thể trì hoãn được thêm nữa. - Quốc hội và các cơ quan soạn thảo luật trình qua và bàn thảo, thông qua ngay vào kỳ họp tới là điều tốt nhất cho quản lý xã hội. Nhất là về hành vi biểu tình đã nợ nhân dân đến nay là 70 năm rồi. - Lê Văn Luân
Bảo Trợ