Bao Giờ Người Việt Xuống Đường Biểu Tình - Giáo Xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu, Nghệ An) Biểu Tình 03.06.2018

03 Tháng Sáu 201812:58 CH(Xem: 1206)

Tin NÓNG: GIÁO XỨ SONG NGỌC (QUỲNH LƯU, NGHỆ AN) BIỂU TÌNH

blank

03.06.2018

07h00 ngày 03.06.2018 Linh mục Nguyễn Đình Thục và bà con giáo xứ Song Ngọc tập trung tại nhà thờ để phản đối nhà cầm quyền lập các Đặc khu kinh tế cho Tàu thuê đất 99 năm.


blank

blank

blank


BAO GIỜ NGƯỜI VIỆT XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH

#GNsP Thông tin Quốc hội có thể thông qua Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), trong đó đó, những ưu đãi, cách riêng là việc cho thuê đất nên đến 99 năm làm cho người Việt khắp nơi lo ngại. Lo ngại lớn nhất và hiển nhiên trước mắt các đặc khu này sẽ rơi vào tay ngoại bang, cụ thể ở đây là Trung Quốc.

Ai cũng rõ, những hòn đảo quan trọng nhất thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đã lần lươt rơi vào tay của ‘người anh em bốn tốt, 16 chữ vàng này’. Ải Nam Quan, thác Bản Giốc của Việt Nam cũng bị “người anh em” này cuỗn, chẳng còn nguyên vẹn. Các cánh rừng dọc biên giới, những khu vực trọng yếu trên lãnh thổ Việt, các bờ biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh đã rơi vào tay những ông chủ Trung Quốc… Do vậy, khi nói nguy cơ người Việt lưu vong trên chính quê hương mình là không phải điều chẳng phải là viển vông.

Trước nguy cơ của dân tộc, người dân đã bày tỏ chính kiến của mình cách khác nhau. Không chỉ một số gương mặt quen thuộc của anh chị em hay lên tiếng cho các vấn đề khác nhau của đất nước, một số nhà khoa khọc, nhà văn, nhà thơ, nhân sĩ tri thức bấy lâu chưa công khai nay cũng công khai bày tỏ chính kiến của mình.

Đối với các vị lãnh đạo tôn giáo cũng đã không thờ ơ với vận mạng đất nước lúc này. Ngoài các lãnh đạo tôn giáo đã lên tiếng công khai các vấn đề xã hội, cũng đã có nhiều vị khác cách này cách khác nhắc nhở con cái của mình những gì đã và đang xảy ra, ít là trong các bài giảng, qua các câu chuyện chia sẻ của họ.

Tuy vậy, đến lúc này, việc bày tỏ chính kiến chỉ dừng lại trong phạm vi nội bộ, nhóm nhỏ. Mạng xã hội dường như là nơi duy nhất có thể bày tỏ chính kiến cách rộng rãi, công khai lòng yêu nước khi nhắc nhở các vị đang ngồi trong Quốc Hội thức tỉnh, dừng lại cái luật về các đặc khu kinh tế để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ nước Việt.

Nhiều người cũng đã e ngại đặt vấn đề, tại sao đến giờ này, vận nước nguy biến mà nhiều người lẽ ra cần phải bày tỏ chính kiến, lẽ ra cần thể hiện cách cụ thể hơn chứ không dừng lại trên các mạng xã hội?!

Ai lại không muốn! Muốn lắn chứ! Muốn xuống được biểu tình cách ôn hoà, việc mà đối với các nước tự do vẫn làm, và ngay cả luật Việt Nam cũng đã quy định; nhưng sự sợ hãi đang còn quá lớn. Chưa xuống đường đã “bị canh”, bày tỏ chính kiến trên mạng xã hội đã “bị mời”, kêu gọi xuống đường đã có vài “giấy triệu tập”. Việc kết án tù cách nặng nề, theo dõi, khủng bố đánh đập những người bất đồng chính kiến của nhà cầm quyền Việt Nam bấy lâu cũng phần nào đang có tác dụng. Và người dân thì chưa vượt qua nỗi sợ ấy.

Dầu vậy, vận mạng đất nước thì lớn lao hơn nỗi khổ cực, sự mất mát, đến ngay cả mạng sống. Khi thời gian đã chín muồi, chắc chắn người Việt sẽ thoát khỏi nỗi sợ ấy mà đồng lòng bảo vệ quê hương đất nước mình.

Chẳng ai, chẳng sức mạnh nào ngăn được sức mạnh cả một dân tộc, nhất là sức mạnh ấy là sức mạnh bảo vệ quê hương đất nước mình. Điều này đã được chứng minh suốt chiều dài hàng ngàn năm của dân tộc. Rồi có lúc dường như cũng chẳng cần phải thúc giục ‘dạy mà đi hỡi đồng bào ơi’, bởi trong trái tim, huyết quản, dòng máu lạc hồng vẫn không ngừng chảy. Dòng máu của niềm tự hào dân tộc!

Hướng Việt GNsP

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Theo lịch đã được công bố, tại phiên họp định kỳ lần thứ 65 của Ủy ban Chống Tra tấn của Liên Hiệp Quốc khai mạc hôm 12/11/2018 tại Thụy Sĩ, Việt Nam sẽ có một phiên báo cáo việc thực hiện Công ước Chống tra tấn vào ngày 14/11, và ngày 15/11 Việt Nam sẽ có một phiên trả lời các câu hỏi chất vấn của Ủy Ban. Phiên điều trần này sẽ được phát trực tiếp trên Web TV của Liên Hiệp Quốc.
ĐBQH THỰC CHẤT LÀ CÁN BỘ HÀNH PHÁP, KHÔNG ĐẠI DIỆN CHO DÂN - Đại biểu Quốc hội Việt Nam thực chất là cán bộ hành pháp, không đại diện cho dân theo nghĩa nghị sĩ - Vụ lùm xùm đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tôi không đứng về phía ông Nhưỡng cũng như phía bên kia. Cũng như mọi vụ tương tự tôi không coi một đại biểu quốc hội đang nói tiếng nói của nhân dân theo nghĩa một nghị sĩ. Tôi coi họ là cán bộ hành pháp. Quốc hội Việt Nam thật ra bản chất là một cơ quan thuộc hành pháp, là một “chính phủ mở rộng”. Việt Nam không có cơ quan lập pháp đúng nghĩa.
Từ xưa đến giờ, bên công an chỉ đàn áp người dân. Họ hành xử hoàn toàn không theo luật mà là theo sức mạnh. Ông Lưu Bình Nhưỡng lên tiếng là có khả năng ông ấy đón đầu vấn đề về Luật An ninh mạng. Tại vì Luật An ninh mạng sẽ kiểm soát luôn cả những người như ông Lưu Bình Nhưỡng. Và như vậy thì họ không chấp nhận. Cho nên ông Lưu Bình Nhưỡng mới tung ra số liệu thật để chứng minh rằng công an đã quá lạm quyền và không tôn trọng pháp luật. Còn bây giờ, với Luật An ninh mạng thì tất cả trở thành nô lệ một cách tuyệt đối của công an, kể cả Quốc Hội -Ông Đinh Quang Tuyến
Sáng ngày 18/11/2018, Chánh Trị Sư Hứa Phi từ Sài Gòn về đến nhà riêng tại xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng thì thấy mọi thứ hỗn độn, ngổn ngang. Từ đồ vật gia đình đến dụng cụ sản xuất cà phê đều bị cháy rụi. Ông Hứa Phi cho biết, tất cả những hành động bỉ ổi, vô nhân tính này là do sự kết hợp của côn an các cấp từ xã đến tỉnh tại Lâm Đồng
Ngày 05/11/2018, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội đã có văn bản số VP2018/11CQ do Đức Hồng y Phê rô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội và Đức Giám mục Phụ Tá Laurenxo Chu Văn Minh ký tên thay mặt hàng linh mục Tổng Giáo phận Hà Nội và toàn thể giáo dân gửi đến Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và các cơ quan chính quyền Hà Nội phản đối mạnh mẽ việc nhà cầm quyền Hà Nội đã ngang nhiên xây dựng trên đất đai và cơ sở của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội.
..."hàng năm có cả chục ngàn người bỏ sinh hoạt đảng. Điều đó chứng tỏ người Việt Nam đang từ chối chủ nghĩa cộng sản và vai trò của đảng cộng sản.”"...Ngày 4/11/2018, nghệ sĩ Kim Chi tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản VN, là người thứ 14 tuyên bố chuyện này trong vòng 10 ngày sau khi ông Chu Hảo, nguyên thứ trưởng Bộ Khoa học- Công nghệ, Giám đốc kiêm Tổng Biên Tập Nhà xuất bản Tri thức bị Ban Kiểm Tra Trung ương Đảng Cs đề nghị kỷ luật.
Chẳng phải tự nhiên từ tháng Tám năm 2017 khi Trần Đại Quang bị phát hiện ‘biến mất’ lần đầu tiên cho đến khi ông ta thực sự biến mất vĩnh viễn, dân gian đương đại đã xôn xao truyền khẩu một lời sấm được cho là của Trạng Trình Nguyễn Bình Khiêm 500 năm về trước: “Bỉnh chúc vô minh, quang tự diệt; trọng ngân bạc phúc, sản tất vong” - như một cái gì đó đang ứng nghiệm với thời nay, dù có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.
DẤU ẤN TUẦN QUA: ĐAU ĐẦU VỚI ‘GIẤC MƠ MỸ’ ... Tóm tắt bài viết Tổng thống Trump so sánh những đoàn di dân đang tiến về nước Mỹ như những đội quân xâm lược. Ông cảnh báo có nhiều thành viên băng đảng và tội phạm trà trộn trong đoàn di dân, điều đã được Bộ An ninh Nội địa Mỹ xác nhận. Trái với thái độ cứng rắn và rõ ràng của Tổng thống Trump, là sự im lặng của đảng Dân chủ. Hầu hết các ứng viên Dân chủ đều từ chối nói về chủ đề di dân. Từ chối di dân có phải là "tội", nên giải quyết cuộc khủng hoảng này như thế nào?
Ngày 15/10/2018, Cơ quan An ninh Điều tra thuộc Công an TP. HCM gửi giấy triệu tập (Lần 1) cho bé Trần Lê Thanh Hà, 13 tuổi, đến với lý do nêu ra nhằm hỏi về việc có liên quan đến người cha, ông Trần Thanh Phương. Bà Lê Thị Khanh, thân mẫu của bé Trần Lê Thanh Hà, cho biết ông Trần Thanh Phương bị công an phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân bắt giữ hôm 1/9/2018 do tham gia biểu tình phản đối Dự luật đặc khu hôm 10/6/2018 tại khu vực trước Đại sứ quán Mỹ ở Sài Gòn. Bà cho biết con gái của bà bị an ninh triệu tập là vì một video clip được tải trên mạng:
Vụ việc mới nhất được cư dân mạng chia xẻ là một chủ đất ở Sài Gòn sau khi phát hiện doanh nghiệp Trung Quốc đứng đằng sau giao dịch liên quan đã xin hoàn trả toàn bộ số tiền cũng như hủy hợp đồng buôn bán tại tòa; thế nhưng bị tòa án xử thua kiện. Lâu nay dư luận xôn xao về tình trạng Trung Quốc sử dụng người dân hoặc các doanh nghiệp Việt Nam đứng tên sở hữu nhằm né tránh luật pháp Việt Nam để thực hiện các thủ tục theo quy định về quyền sở hữu nhà đất.
Bảo Trợ