Bao Giờ Người Việt Xuống Đường Biểu Tình - Giáo Xứ Song Ngọc (Quỳnh Lưu, Nghệ An) Biểu Tình 03.06.2018

03 Tháng Sáu 201812:58 CH(Xem: 590)

Tin NÓNG: GIÁO XỨ SONG NGỌC (QUỲNH LƯU, NGHỆ AN) BIỂU TÌNH

blank

03.06.2018

07h00 ngày 03.06.2018 Linh mục Nguyễn Đình Thục và bà con giáo xứ Song Ngọc tập trung tại nhà thờ để phản đối nhà cầm quyền lập các Đặc khu kinh tế cho Tàu thuê đất 99 năm.


blank

blank

blank


BAO GIỜ NGƯỜI VIỆT XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH

#GNsP Thông tin Quốc hội có thể thông qua Dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), trong đó đó, những ưu đãi, cách riêng là việc cho thuê đất nên đến 99 năm làm cho người Việt khắp nơi lo ngại. Lo ngại lớn nhất và hiển nhiên trước mắt các đặc khu này sẽ rơi vào tay ngoại bang, cụ thể ở đây là Trung Quốc.

Ai cũng rõ, những hòn đảo quan trọng nhất thuộc quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đã lần lươt rơi vào tay của ‘người anh em bốn tốt, 16 chữ vàng này’. Ải Nam Quan, thác Bản Giốc của Việt Nam cũng bị “người anh em” này cuỗn, chẳng còn nguyên vẹn. Các cánh rừng dọc biên giới, những khu vực trọng yếu trên lãnh thổ Việt, các bờ biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Hà Tĩnh đã rơi vào tay những ông chủ Trung Quốc… Do vậy, khi nói nguy cơ người Việt lưu vong trên chính quê hương mình là không phải điều chẳng phải là viển vông.

Trước nguy cơ của dân tộc, người dân đã bày tỏ chính kiến của mình cách khác nhau. Không chỉ một số gương mặt quen thuộc của anh chị em hay lên tiếng cho các vấn đề khác nhau của đất nước, một số nhà khoa khọc, nhà văn, nhà thơ, nhân sĩ tri thức bấy lâu chưa công khai nay cũng công khai bày tỏ chính kiến của mình.

Đối với các vị lãnh đạo tôn giáo cũng đã không thờ ơ với vận mạng đất nước lúc này. Ngoài các lãnh đạo tôn giáo đã lên tiếng công khai các vấn đề xã hội, cũng đã có nhiều vị khác cách này cách khác nhắc nhở con cái của mình những gì đã và đang xảy ra, ít là trong các bài giảng, qua các câu chuyện chia sẻ của họ.

Tuy vậy, đến lúc này, việc bày tỏ chính kiến chỉ dừng lại trong phạm vi nội bộ, nhóm nhỏ. Mạng xã hội dường như là nơi duy nhất có thể bày tỏ chính kiến cách rộng rãi, công khai lòng yêu nước khi nhắc nhở các vị đang ngồi trong Quốc Hội thức tỉnh, dừng lại cái luật về các đặc khu kinh tế để bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ nước Việt.

Nhiều người cũng đã e ngại đặt vấn đề, tại sao đến giờ này, vận nước nguy biến mà nhiều người lẽ ra cần phải bày tỏ chính kiến, lẽ ra cần thể hiện cách cụ thể hơn chứ không dừng lại trên các mạng xã hội?!

Ai lại không muốn! Muốn lắn chứ! Muốn xuống được biểu tình cách ôn hoà, việc mà đối với các nước tự do vẫn làm, và ngay cả luật Việt Nam cũng đã quy định; nhưng sự sợ hãi đang còn quá lớn. Chưa xuống đường đã “bị canh”, bày tỏ chính kiến trên mạng xã hội đã “bị mời”, kêu gọi xuống đường đã có vài “giấy triệu tập”. Việc kết án tù cách nặng nề, theo dõi, khủng bố đánh đập những người bất đồng chính kiến của nhà cầm quyền Việt Nam bấy lâu cũng phần nào đang có tác dụng. Và người dân thì chưa vượt qua nỗi sợ ấy.

Dầu vậy, vận mạng đất nước thì lớn lao hơn nỗi khổ cực, sự mất mát, đến ngay cả mạng sống. Khi thời gian đã chín muồi, chắc chắn người Việt sẽ thoát khỏi nỗi sợ ấy mà đồng lòng bảo vệ quê hương đất nước mình.

Chẳng ai, chẳng sức mạnh nào ngăn được sức mạnh cả một dân tộc, nhất là sức mạnh ấy là sức mạnh bảo vệ quê hương đất nước mình. Điều này đã được chứng minh suốt chiều dài hàng ngàn năm của dân tộc. Rồi có lúc dường như cũng chẳng cần phải thúc giục ‘dạy mà đi hỡi đồng bào ơi’, bởi trong trái tim, huyết quản, dòng máu lạc hồng vẫn không ngừng chảy. Dòng máu của niềm tự hào dân tộc!

Hướng Việt GNsP

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Dự luật Đặc Khu đã khiến người dân trong nước với lo ngại mất nước đã biểu tình phản đối mãnh liệt tại nhiều địa phương từ Nam chí Bắc. Bài phân tích này nhằm giúp người dân cũng như những đại biểu quốc hội có tâm hiểu rõ những điều khoản bán nước trong dự luật. Ba địa giới Vân Đồn ở Quảng Ninh, phía bắc VN, giáp ranh với Tàu cộng, Bắc Vân Phong ở biển Nha Trang, và Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang ở cuối nước VN, có tầm quan trọng như thế nào trong việc bảo vệ an ninh quốc gia chống ngoại xâm theo lịch sử và theo quan điểm chiến lược hiện tại trước nguy cơ xâm lấn của Tàu cộng là điều mà người dân thường hiện nay ai cũng nhận biết. Nguy cơ mất nước ngày nay lại thể hiện rõ trong những điều khoản qui định của Dự Luật Đặc Khu sắp được đưa ra Quốc hội chấp thuận.
Với tư cách là một công dân yêu nước, tôi thấy tình hình đất nước nguy ngập, đặc biệt với hai dự thảo luật là Luật An ninh mạng và Luật về 3 đặc khu kinh tế. Cả hai đều không thích hợp và tác hại đến quyền lợi của đất nước Việt Nam. Một cái là bịt miệng người ta, rồi từ đó có thể tiến hành biết bao nhiêu điều khác, như đặc khu kinh tế chẳng hạn. Vả lại, kinh nghiệm cho thấy là Tàu cộng đã bỏ tiền ra, 90% các dự án [tại Việt Nam] là Tàu cộng trúng thầu. Và khi trúng thầu thì họ làm rất giả dối, tốn kém và không có hiệu quả tốt đẹp cho đất nước.
Vào ngày 17/6/2018 Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh với cử tri Hà Nội rằng Luật an ninh mạng giúp bảo vệ chế độ của ông, sau đó mới nhắc đến việc bảo vệ an ninh quốc gia. Tại sao lại như vậy? Đây không phải là lần đầu tiên ông Nguyễn Phú Trọng đưa ra những phát biểu mà trong đó ông đặt tầm quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam lên trên dân tộc Việt Nam.
Giữa lúc cả bộ máy chính trị, từ Tổng bí thư, Thủ tướng đến truyền thông, đồng loạt lên tiếng nói rằng lòng yêu nước của người dân đã “bị lợi dụng” trong các cuộc biểu tình hai tuần qua, thì một số chuyên gia, ngược lại, cho rằng chính quyền nên “lợi dụng” dịp này để thể hiện tinh thần “cầu thị”, lắng nghe người dân và tổ chức một cuộc “trưng cầu dân ý”.Tiến sĩ Hà Hoàng Hợp, một nhà nghiên cứu và phân tích chính trị VN thuộc Viện Nghiên cứu Đông Nam Á
Robert Helvey, Chủ Tịch Viện Albert Einstein * Chuyển ngữ: Tiểu Thạch Nguyễn Văn Thái, Ph.D. Trước khi thử lập kế hoạch cho một đại chiến lược toàn bộ cho một cuộc đấu tranh bất bạo động dài hạn có phân chia giai đoạn, hay cho những chiến lược có giới hạn cho các chiến dịch cá biệt trong phạm vi đại chiến lược đó, thì trước tiên cần phải thu thập và phân tích nhiều thông tin về bối cảnh trong đó cuộc xung đột sắp tới sẽ xảy ra. Chỉ làm quen với kỹ thuật đấu tranh bất bạo động và hiểu kỹ thuật này vận hành như thế nào thì không đủ, mặc dù đó là một tiền điều kiện tối quan trọng
Trong gần 6 tháng qua có 20 tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc tấn công tại ngư trường truyền thống vùng biển quần đảo Hoàng Sa. Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, trong gần 6 tháng qua có 20 tàu cá với 138 ngư dân ở các địa phương trong tỉnh bị tàu Trung Quốc ngăn cản, khống chế lấy tài sản khi đang khai thác thủy sản tại ngư trường truyền thống vùng biển quần đảo Hoàng Sa, báo Thanh Niên đưa tin.
Tại Sài Gòn: Khoảng gần 200 người bị bắt giữ vô cớ 17h ngày 17/06/2018. Anh Hoàng Cua, một người thoát ra khỏi sân vận động Tao Đàn (đường Huyền Trân Công Chúa, Bến Thành, quận 1) cho blogger Dương Đại Triều Lâm biết: “Khoảng gần 200 người đang bị giữ trong SVĐ Tao Đàn, trong đó có 5-7 trẻ em và chục người lớn tuổi.”.....hàng trăm người dân Sài Gòn bị bắt giữ tuỳ tiện khi đi ngang qua những khu vực diễn ra sự kiện biểu tình ngày 10.06. Đến chiều cùng ngày, con số thống kê từ phía lực lượng công an Bến Nghé Q1 là 179 người còn bị giam giữ gồm 102 nam và 77 nữ.
Công nghệ thông tin được ứng dụng vào đời sống thông qua nhiều dịch vụ buôn bán trực tuyến tiện dụng, thanh toán nhanh chóng, giới thiệu sản phẩm đến với người dùng đạt hiệu quả cao hơn so với phương cách truyền thống. Do đó công nghệ thông tin là ưu tiên hàng đầu mà các khởi nghiệp sinh sử dụng để hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh của mình. Hiện nay, giới trẻ hay các công ty khởi nghiệp đều dùng Google và Facebook như là một phương tiện để quảng bá sản phẩm, buôn bán trao đổi và tìm kiếm khách hàng là chủ yếu, nguồn vốn ít nhưng thu về lợi nhuận cao.
Một trong những thay đổi liên quan đến ngành công an cũng đang gây nhiều phản ứng trên cộng đồng mạng cũng như báo chí chính thống nhà nước, là Thông tư 17/2018/TT-BCA quy định về trang bị vũ khí, vật liệu nổ quân dụng, công cụ hỗ trợ vừa mới được Bộ Công an thông qua và có hiệu lực thi hành từ 1/7/2018. Theo thông tư này thì công an xã, phường, thị trấn được trang bị vũ khí, vật liệu nổ quân dụng và các loại súng ngắn, súng trường, súng tiểu liên, súng bắn đạn cao su, hơi cay, dùi cui điện, bình xịt hơi cay, găng tay bắt dao, áo giáp, dùi cui cao su, dùi cui kim loại, khóa số tám, các loại vũ khí thô
Tổ chức Committee to Protect Journalists (CPJ) vừa công bố là đã chọn blogger Mẹ Nấm cho giải thưởng Tự Do Báo Chí 2018. Đây là một giải thưởng cao quý dành cho những nhà báo trên thế giới có những nỗ lực tranh đấu và là biểu tượng cho tự do ngôn luận. Đây là lần thứ 23 CPJ trao giải thưởng này và blogger Mẹ Nấm là người Việt Nam thứ 2 đã được vinh danh sau khi blogger Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải nhận giải thưởng vào năm 2013.
Bảo Trợ