Hình ảnh thê thảm của sư tử đực khi mất “ngôi vương” và bị đuổi khỏi đàn

17 Tháng Chín 20185:45 CH(Xem: 1416)

Hình ảnh thê thảm của sư tử đực khi mất “ngôi vương” và bị đuổi khỏi đàn

blank
Dân trí Sư tử đực luôn gắn liền với hình ảnh oai phong, mạnh mẽ xứng đáng với danh hiệu “chúa tể thảo nguyên”, tuy nhiên hình ảnh thê thảm của một con sư tử đực bị mất đi “ngôi vương” và trục xuất khỏi đàn khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, thậm chí cảm thấy thương hại. 

Hình ảnh về con sư tử đực có tên Skybed Scar, sống tại vương quốc gia Kruger (Nam Phi) đã được du khách Larry Anthony Pannel, 64 tuổi đến từ bang California (Mỹ) ghi lại khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì sự thê thảm của một con vật luôn gắn liền với hình ảnh mạnh mẽ và oai hùng.
Hình ảnh thê thảm chỉ còn da và xương của con sư tử đực Skybed Scar
Hình ảnh thê thảm chỉ còn da và xương của con sư tử đực Skybed Scar
Con sư tử đực này đã bị đuổi ra khỏi đàn sau khi thất bại trong trận chiến tranh giành quyền thống trị đàn với một con sư tử đực khác. Không còn là đầu đàn, con sư tử này đã mất sự bảo vệ và sự cung phụng thức ăn từ những thành viên khác trong đàn khiến nó rơi dần vào tình trạng kiệt quệ.

“Đó là hình ảnh thê thảm của một con sư tử đực. Cơ thể chỉ còn da và xương. Nó phải rất vật lộn để có thể đứng trên đôi chân của mình và phải đi loạng choạng như đang say rượu”, du khách Pannel, người đã chụp lại chùm ảnh về con sư tử đực này chia sẻ.
Con vật thường xuyên ngã quỵ vì không thể đứng vững trên đôi chân của mình
Con vật thường xuyên ngã quỵ vì không thể đứng vững trên đôi chân của mình
Chỉ ít giờ sau khi Pannel chụp được những bức ảnh thảm hại, con sư tử Skybed Scar đã gục ngã và nằm chết bên dưới bóng râm của một cây lớn.
“Chúng tôi đã dừng lại để cho con sư tử này biết rằng nó sẽ không phải chết đơn độc. Con vật liên tục thở dốc một cách khó nhọc, trước khi co giật nhẹ ở tai và buông ra hơi thở cuối cùng. Vị vua đã chết”, Pannel chia sẻ thêm.

Trong khi hầu hết những loài động vật cỡ lớn thuộc họ nhà mèo thường sống đơn độc khi trưởng thành, sư tử là loài động vật cỡ lớn họ nhà mèo duy nhất sống theo bầy đàn. Cấu trúc của đàn sư tử được phân chia dựa trên vai trò, trong đó sư tử cái đóng vai trò săn mồi và sư tử đực đầu đàn sẽ đóng vai trò thống trị, bảo vệ lãnh thổ của cả đàn.
blank 

blank 

blank 

Không còn sức mạnh, con sư tử đực bị đuổi đi khi một con voi di chuyển đến gần
Không còn sức mạnh, con sư tử đực bị đuổi đi khi một con voi di chuyển đến gần
Những con sư tử đực con trong đàn sẽ rời bỏ đi khi được 2 đến 3 năm tuổi và cố gắng để chiếm lấy vai trò đầu đàn của một con sử tử đực thuộc đàn khác. Những cuộc chiến tranh giành quyền thống trị của đàn sẽ diễn ra một cách khốc liệt và thường kết thúc bằng cái chết của một trong hai con sư tử đực.

Nhiều con sư tử đực đầu đàn già yếu đã không thể giữ được “ngôi vương” trước những con sử tử đực trẻ khỏe hơn sẽ bị đuổi khỏi đàn, như trường hợp của con sư tử Skybed Scar ở trên. Những con sư tử đực bị đuổi khỏi đàn sẽ phải bắt đầu cuộc sống độc lập và du mục, nhưng thường chúng sẽ phải ăn lại thức ăn thừa của những con vật khác, thay vì tự săn mồi vì sự già yếu.
Ánh mắt của con sư tử đã mất đi vinh quang
Ánh mắt của con sư tử đã mất đi vinh quang
Hơi thở cuối cùng và “vị vua” đã chết
Hơi thở cuối cùng và “vị vua” đã chết
T.Thủy
Tổng hợp
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Ví dụ như Thánh ca Gregorian phản ánh một cách sống động hình ảnh, kiến trúc của nhà thờ qua từng chữ, từng lời ca. Hoặc là vở Thanh xướng kịch Messiah của Handel đã đi vào lịch sử âm nhạc cổ điển như một trong những sáng tác vĩ đại nhất, một trường ca sáng chói về Chúa Cứu Thế. Những bản ca ấy đang nuôi dưỡng một tâm hồn mạnh mẽ nhưng lại tràn đầy vị tha trong lòng mỗi thính giả.
từ khoảng năm 1495, Da Vinci đã dành hết tâm huyết cho việc sáng tạo bức “Bữa tối cuối cùng” (The Last Supper). Đây là một trong những tác phẩm hoàn hảo nhất của Da Vinci, được đặt trong phòng ăn của Tu viện Santa Maria ở Milan, nước Ý. Với ý tưởng tuyệt diệu, ngôn ngữ cơ thể của nhân vật rất sinh động, tựa như một vở hí kịch trong đó mỗi người có một trạng thái nội tâm khác biệt.
Mấy năm trước đài truyền hình ở Sài Gòn, chương trình cổ nhạc đã bắt đầu xuất hiện trở lại cây đờn thùng ngày xưa, có nghĩa là cây đờn phát ra âm điệu nào thì giữ nguyên, chứ không xài đờn điện, máy khuếch đại âm thanh, khiến cho tiếng đờn không còn trung thực nguyên thủy của nó. Sự trở lại cây đờn thùng được dân tài tử kỳ cựu, người sành điệu hoan nghinh, bởi vì những người tài tử thập niên 1960 trở về trước không muốn tiếng đờn mất đi âm điệu độc đáo của nó. Người ta hy vọng rồi đây nhiều nơi khác sẽ theo chân đài truyền hình Sài Gòn.
Đại dịch tại Athens khiến văn minh Hy Lạp từ đỉnh vinh quang rơi xuống đáy vực suy tàn. Đến ngày nay, nguyên nhân gây bệnh vẫn là điều gây tranh cãi. Tuy nhiên, các văn vật lịch sử cho thấy thời điểm hủy diệt cũng là khi xã hội trượt dốc, đạo đức bại hoại. Loạn luân, đồng tính, bạo lực và giết chóc là hình ảnh thường thấy trong những đêm cuồng hoan trụy lạc của con người.
Đại dịch tại Athens khiến văn minh Hy Lạp từ đỉnh vinh quang rơi xuống đáy vực suy tàn. Đến ngày nay, nguyên nhân gây bệnh vẫn là điều gây tranh cãi. Tuy nhiên, các văn vật lịch sử cho thấy thời điểm hủy diệt cũng là khi xã hội trượt dốc, đạo đức bại hoại. Loạn luân, đồng tính, bạo lực và giết chóc là hình ảnh thường thấy trong những đêm cuồng hoan trụy lạc của con người. Hễ đề cập đến dịch bệnh trên phạm vi thế giới hoặc những đại dịch có tính hủy diệt lớn là có người hoảng sợ như nói đến cọp dữ. Hậu quả của dịch bệnh thường rất bi thảm, khiến người ta sợ hãi giống như phải đối mặt với bóng ma vô hình.
24 năm trước lấy chồng Đài Loan, tôi như đánh cược cuộc đời - BBC News Tiếng Việt...Làm dâu xứ Đài có hạnh phúc, vui vẻ, an nhiên dễ dàng? Cô dâu Vũ Thị Ngọc chia sẻ trải nghiệm của mình với phóng viên Thuỳ Linh nhân đầu năm Canh Tý.
Ngoài « Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ - Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh », Tết xưa còn có tranh dân gian được trang trí trong nhà và cũng để cầu chúc « Phúc-Lộc-Thọ », « Vinh hoa-Phú quý »… Tranh dân gian là một thú chơi ngày Tết rất thịnh hành thời xưa. Tranh khắc gỗ dân gian xuất hiện sau khi kỹ thuật in mộc bản ra đời. Tuy nhiên, bằng chứng cổ nhất, được giáo sư Philippe Papin nêu lên (1), là những bức tranh trong đền Độc Lôi (xã Nam Giang, tỉnh Nghệ An), được vẽ trong thế kỷ XVIII và hiện được bảo quản ở Hà Nội. Thế kỷ XVII-XVIII cũng là giai đoạn thịnh hành của nghề in mộc bản và tranh dân gian, từ thành thị đến nông thôn.
Mâm ngũ quả là món quà thành kính của con cháu dâng lên tổ tiên, đồng thời cũng gửi gắm những mong ước về năm mới an khang, thịnh vượng (ảnh: 24h). Tết đến xuân sang, nhà nhà cùng nhau sắm đồ đón Tết, ai cũng mong chờ một năm mới sum vầy, hạnh phúc và thịnh vượng. Một trong những thứ không thể thiếu đối với mỗi gia đình trên bàn thờ tổ tiên đó là mâm ngũ quả mà từ xưa tới nay đã đi vào tiềm thức mỗi người về uống nước nhớ nguồn, về lòng tôn kính thế hệ đi trước. Ý nghĩa của mâm ngũ quả Thông thường, tùy theo đặc điểm tự nhiên, phong tục tập quán hay quan niệm của mỗi vùng riêng biệt mà người dân chọn các loại quả mang ý nghĩa khác nhau cho mâm ngũ quả ngày Tết. Theo văn hóa Đông phương, mâm ngũ quả phải có 5 loại quả với 5 màu sắc khác nhau, ở Việt Nam cũng vậy.
Đặt chân tới Sài Gòn năm 1954, lúc ấy tôi là đứa bé 9 tuổi, theo gia đình từ miền Bắc di cư vào miền Nam tự do. Ký ức của đứa bé 9 tuổi hẳn nhiên không thể ghi nhận được gì nhiều; nhưng đứa bé lớn lên và sinh sống tại Sài Gòn từ thuở ấy tới bây giờ, đã giúp tôi dễ dàng gợi dậy trong ký ức, ít nhất là những hình ảnh đậm nét của Sài Gòn, 50 năm về trước. Ấn tượng về Sài Gòn trong tôi từ lúc ấy tới bây giờ cũng không phai nhạt bao nhiêu, dù đã hơn nửa thế kỷ trôi qua. Ấn tượng sâu đậm, bởi Sài Gòn những ngày tháng ấy quá mới lạ trong tâm trí tôi, đứa trẻ đã trải qua một đoạn đời ấu thơ tại Hà Nội.
Nấu rượu mùa Tết
Bảo Trợ