Khóa Sa Mạc Huấn Luyện Dự Trưởng - Huynh Trưởng Thiếu Nhi

04 Tháng Năm 201812:10 SA(Xem: 1177)
Giáo xứ Chính tòa Xã Đoài: Khóa Sa mạc huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể

Xem hình
Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT ) được thành lập nhằm giúp các em thăng tiến và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn qua việc học hỏi Lời Chúa, rèn luyện thể chất và tinh thần để các em trở thành những con người hoàn thiện và Kitô hữu đích thực.

Ý thức được tầm quan trọng đó, Cha tuyên úy xứ đoàn Đaminh Savio đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện dự trưởng và huynh trưởng từ ngày 29/4 đến ngày 1/5/2018 tại Giáo xứ Xã Đoài.

Tham gia huấn luyện và đồng hành trong sa mạc huấn luyện có Cha Trương Văn Hân, Tuyên úy xứ đoàn Đaminh Savio Xã Đoài; Cha Phêrô Nguyễn Văn Chiến, Tuyên úy xứ đoàn Mẹ Fatima Làng Nam

Khóa huấn luyện này được tổ chức với tên gọi "Tình yêu trong Giêsu", khóa huấn luyện quy tụ 120 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ Xã Đoài, Làng Nam và Trung Hậu.

Do đã có nền tảng về kiến thức TNTT nên ngay từ những ngày đầu tiên, các sa mạc sinh đã bắt nhịp với chương trình của Ban huấn luyện một cách nhanh chóng, có tinh thần tự giác cao. Ban huấn luyện đã giúp các sa mạc sinh học hỏi, ôn luyện lại những kiến thức, các tư thế nghiêm tập, đội hình đội ngũ trong TNTT và các trò chơi để bổ ích.

Ngày thứ hai tiếp tục với ý lực sống là Thánh Thể. Đỉnh điểm trong ngày thứ hai là đêm lửa thiêng Thánh Thể. Các Sa mạc sinh được hướng dẫn và tổ chức đêm lửa thiêng theo phong trào TNTT. Ngọn lửa Thánh Thể là sức sống luôn rực cháy trong tim người Huynh trưởng thúc đẩy người Huynh trưởng luôn quảng đại dấn thân phục vụ. Vì thế, trong đêm lửa thiêng, các tiết mục được các đội trình diễn dựa trên nền tảng Thánh Kinh để làm toát lên chủ đề Ơn gọi dấn thân phục vụ. Việc mang lửa về tim kết thúc lửa thiêng Thánh Thể cũng là cách các sa mạc sinh đón Chúa Giêsu Thánh Thể vào tâm hồn.

Ngày thứ ba là cao trào của sa mạc huấn luyện. Các sa mạc sinh bước vào hành trình sa mạc (trò chơi lớn) với ý lực sống là Hy sinh. Các sa mạc sinh bắt đầu hành trình sa mạc của mình giống như một thương gia đi tìm ngọc quý trong Tin Mừng (Mt 13, 44-52). Các em đã thể hiện một tinh thần nhiệt huyết, chơi hết mình. Chính điều đó đã mang lại cho hành trình sa mạc một niềm hân hoan và đầy ắp tiếng cười.

Sa mạc huấn luyện được khép lại, Cha tuyên úy và Ban huấn luyện đã cùng các sa mạc sinh nhận xét, rút kinh nghiệm tổng kết lại khóa sa mạc. Cuối cùng là nghi thức sai đi và hạ cờ. Các Huynh trưởng trở về giáo xứ của mình trong niềm hân hoan, lòng tràn đầy hy vọng trong cương vị mới là một tông đồ của TNTT.

blank

blank

blank

blank

blank

blankGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 10 năm 2018 TÂM TÌNH THÁNG MÂN CÔI Quý Cha và quý Tu sĩ rất thân mến, Mỗi độ tháng Mân Côi về, các Linh mục, Tu sĩ, nhất là các cha chính xứ, thường nhắc nhở và khích lệ các giáo hữu siêng năng lần chuỗi Mân Côi để tôn vinh Đức Mẹ và cầu khẩn xin Mẹ che chở gia đình, giáo xứ, giáo phận và toàn thể Giáo Hội. Vì vậy, khắp nơi trong Giáo phận, người ta được nghe vang lên lời kinh Mân Côi các tín hữu sốt sắng dâng lên Mẹ tại các nhà thờ giáo xứ, giáo họ và trong các gia đình.
Quyết định bổ nhiệm các thành viên Ban Đặc trách Quỹ Tương trợ Chủng sinh (nhiệm kỳ 2018-2021) 22 Tháng Chín, 2018692 TÒA GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An ————————————- Số 1618/QĐ-TGM QUYẾT ĐỊNH V/v: Bổ nhiệm các thành viên Ban Đặc trách Quỹ Tương trợ Chủng sinh Nhiệm kỳ 2018-2021
GIÁO PHẬN VINH BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH Xã Đoài, ngày 05 tháng 9 năm 2018 BẢN LÊN TIẾNG Về Các Tù Nhân Lương Tâm Và Thực Trạng Nhân Quyền Tại Việt Nam Việt Nam đã tham gia các công ước Quốc tế về nhân quyền. Hiến pháp và pháp luật Việt Nam cũng ghi nhận những quyền căn bản đó của con người. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình trạng nhà cầm quyền Việt Nam ngày càng gia tăng bắt giữ và kết án nặng nề đối với những người đấu tranh một cách ôn hòa cho nhân quyền và tự do. Đặc biệt, sau những biến động xã hội do thảm họa Formosa gây ra, khi tình hình tạm lắng, nhà cầm quyền lại gia tăng bắt bớ, bỏ tù những người đấu tranh đòi tôn trọng và bảo vệ môi trường. Nhiều người trong số họ bị cưỡng ép vào những tội danh nặng nề với những bản án hết sức hà khắc. Điều khủng khiếp ở đây là họ đã bị nhà cầm quyền bắt giam, điều tra và xét xử bằng những cách thức thiếu minh bạch, không đúng trình tự tố tụng như quy định của pháp luật, thiếu chứng cứ xác đáng
BAN CÔNG LÝ & HÒA BÌNH GP VINH: THÔNG BÁO VỀ NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO VIỆC CHĂM SÓC THIÊN NHIÊN LẦN THỨ IV 1/9/2018 - GIÁO PHẬN VINH BAN CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH —————–o0o————— Kính gửi: Quý Cha, quý thầy Phó tế, quý Tu sĩ, Chủng sinh và quý ông bà anh chị em trong toàn giáo phận. Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc thiên nhiên đang tới, để chuẩn bị cho mỗi người tín hữu chúng ta ý thức hơn trong việc bảo vệ chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta, Ban Công lý và Hòa bình Giáo phận xin gửi tới mọi người một vài gợi ý để suy tư, cầu nguyện và hành động.
THÁNH LỄ TẠ ƠN và XIN ƠN BÌNH AN, Khởi Công Xây Dựng TTHH ĐỨC MẸ NÚI CÚI 15.08.2018
Nhằm nâng cao hiểu biết cho các chuyên viên, cộng tác viên, trong các ngày từ 16 đến 18/8/2018, tại khách sạn Đức Tài 2 thuộc giáo xứ Tân Phương, hạt Ngàn Sâu (Thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh), Carias Giáo phận Vinh phối hợp với Caritas Việt Nam đã tổ chức đợt tập huấn về phòng chống thiên tai và các thảm họa môi trường cho Tiểu ban cứu trợ của Caritas giáo phận.
Giáo phận Vinh mừng Đại lễ Quan thầy – Đức Maria Hồn Xác Lên Trời và khánh thành Tòa Giám mục mới, 15-8-2018 - GPVO – Sáng ngày 15/8/2018, Đại lễ Đức Maria hồn xác lên trời, Quan thầy Giáo phận đã long trọng diễn ra tại nhà thờ Chính tòa Xã Đoài.
Lễ hội người khuyết tật tại Giáo phận Vinh là một sáng kiến của Đức Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên năm 2012 tại Linh địa Trại Gáo nhân dịp mừng 40 năm linh mục của Đức cha, với hơn 1000 người khuyết tật là khách mời duy nhất đến từ nhiều nơi trong Giáo phận Vinh.
Sáng 24.07.2018 - Mừng Lễ Gioakim và Anna Quan Thầy của Giới Cao Niên Giáo Phận tại Gx. Phúc Hải hạt Biên Hòa. Có hơn 700 cụ cao niên khắp nơi từ các giáo xứ trong Giáo Phận về tham dự. Tuy cao niên nhưng tinh thần của quý cụ rất tốt. Người ta bảo rằng: "Già đầu, già tóc, già râu Tinh thần hăng hái còn lâu mới già"
“Giáo lý viên: Sứ Giả của Lòng Thương Xót” là chủ đề của Khóa Huấn Luyện Giáo Lý Viên- Huynh Trưởng cấp Giáo phận năm 2018 đang diễn ra tại Giáo xứ Thái Hòa, Giáo hạt Hòa Thanh, Xuân Lộc.
Bảo Trợ