Khóa Sa Mạc Huấn Luyện Dự Trưởng - Huynh Trưởng Thiếu Nhi

04 Tháng Năm 201812:10 SA(Xem: 989)
Giáo xứ Chính tòa Xã Đoài: Khóa Sa mạc huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể

Xem hình
Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT ) được thành lập nhằm giúp các em thăng tiến và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn qua việc học hỏi Lời Chúa, rèn luyện thể chất và tinh thần để các em trở thành những con người hoàn thiện và Kitô hữu đích thực.

Ý thức được tầm quan trọng đó, Cha tuyên úy xứ đoàn Đaminh Savio đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện dự trưởng và huynh trưởng từ ngày 29/4 đến ngày 1/5/2018 tại Giáo xứ Xã Đoài.

Tham gia huấn luyện và đồng hành trong sa mạc huấn luyện có Cha Trương Văn Hân, Tuyên úy xứ đoàn Đaminh Savio Xã Đoài; Cha Phêrô Nguyễn Văn Chiến, Tuyên úy xứ đoàn Mẹ Fatima Làng Nam

Khóa huấn luyện này được tổ chức với tên gọi "Tình yêu trong Giêsu", khóa huấn luyện quy tụ 120 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ Xã Đoài, Làng Nam và Trung Hậu.

Do đã có nền tảng về kiến thức TNTT nên ngay từ những ngày đầu tiên, các sa mạc sinh đã bắt nhịp với chương trình của Ban huấn luyện một cách nhanh chóng, có tinh thần tự giác cao. Ban huấn luyện đã giúp các sa mạc sinh học hỏi, ôn luyện lại những kiến thức, các tư thế nghiêm tập, đội hình đội ngũ trong TNTT và các trò chơi để bổ ích.

Ngày thứ hai tiếp tục với ý lực sống là Thánh Thể. Đỉnh điểm trong ngày thứ hai là đêm lửa thiêng Thánh Thể. Các Sa mạc sinh được hướng dẫn và tổ chức đêm lửa thiêng theo phong trào TNTT. Ngọn lửa Thánh Thể là sức sống luôn rực cháy trong tim người Huynh trưởng thúc đẩy người Huynh trưởng luôn quảng đại dấn thân phục vụ. Vì thế, trong đêm lửa thiêng, các tiết mục được các đội trình diễn dựa trên nền tảng Thánh Kinh để làm toát lên chủ đề Ơn gọi dấn thân phục vụ. Việc mang lửa về tim kết thúc lửa thiêng Thánh Thể cũng là cách các sa mạc sinh đón Chúa Giêsu Thánh Thể vào tâm hồn.

Ngày thứ ba là cao trào của sa mạc huấn luyện. Các sa mạc sinh bước vào hành trình sa mạc (trò chơi lớn) với ý lực sống là Hy sinh. Các sa mạc sinh bắt đầu hành trình sa mạc của mình giống như một thương gia đi tìm ngọc quý trong Tin Mừng (Mt 13, 44-52). Các em đã thể hiện một tinh thần nhiệt huyết, chơi hết mình. Chính điều đó đã mang lại cho hành trình sa mạc một niềm hân hoan và đầy ắp tiếng cười.

Sa mạc huấn luyện được khép lại, Cha tuyên úy và Ban huấn luyện đã cùng các sa mạc sinh nhận xét, rút kinh nghiệm tổng kết lại khóa sa mạc. Cuối cùng là nghi thức sai đi và hạ cờ. Các Huynh trưởng trở về giáo xứ của mình trong niềm hân hoan, lòng tràn đầy hy vọng trong cương vị mới là một tông đồ của TNTT.

blank

blank

blank

blank

blank

blankGửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VĂN PHÒNG TGM: THÔNG BÁO VỀ THÁNH LỄ CAO ĐIỂM NĂM THÁNH KỶ NIỆM 100 NĂM THÀNH LẬP TUẦN CHẦU LƯỢT - Thánh lễ Cao điểm Năm Thánh mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Tuần Chầu Lượt (1918 – 2018) sẽ được cử hành trọng thể vào lúc 8h00' thứ Tư, ngày 13 tháng 6 năm 2018 , tại Trung tâm Hành hương Thánh Antôn, Trại Gáo (xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An), do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự.– 20
VÒNG LOẠI CUỘC THI TRI THỨC TÔN GIÁO CỘNG ĐOÀN VINH TẠI HÀ NỘI 2018: CỬ HÀNH VÀ SỐNG ĐỨC TIN - Tối thứ Ba, ngày 8/5/2018, Ban Tri thức Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã tổ thức vòng loại Cuộc thi Tri thức Tôn giáo 2018 tại 7 điểm thi cho 9 cộng đoàn thành viên sau hơn một tháng phát động.
Anh Chị Em rất thân mến, Tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, “Ngày Của Mẹ” được cử hành vào ngày Chúa nhật thứ hai của tháng Năm hằng năm. Chúa Nhật này năm nay nhằm ngày 13 tháng Năm. Nhân dịp này, tôi muốn chia sẻ với Anh Chị Em đôi tâm tình và suy nghĩ.
Tòa Giám mục Giáo phận Vinh: Thông báo Lễ Truyền chức Phó tế cho các Đại Chủng sinh khóa XII - Thánh lễ Truyền chức Phó tế cho các Đại Chủng sinh khóa XII sẽ được cử hành vào lúc 7h30’ thứ Năm, ngày 31 tháng 5 năm 2018, tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, do Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ sự.
Giáo phận Xuân Lộc là một Giáo phận đứng đầu của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam về số lượng giáo dân: trên 1 triệu người, chiếm 30% dân số của tỉnh Đồng Nai. Đó là chưa kể đến số di dân từ khắp nơi trên mọi miền đất nước tìm về vùng đất màu mở này làm ăn sinh sống, nhất là lớp trẻ là công nhân trong các nhà máy và xí nghiệp.
THƯ RAO VỀ DỰ ĐỊNH TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ CHO CÁC CHỦNG SINH KHÓA XII - Đức Giám mục Giáo phận Vinh dự định sẽ truyền chức Phó tế cho các chủng sinh khóa XII trong thời gian tới. Theo điều 1043, Bộ Giáo luật hiện hành, nếu ai biết chủng sinh nào có ngăn trở hoặc không xứng đáng lãnh nhận chức thánh, buộc phải trình báo cho Đấng Bản quyền Giáo phận. Mọi trình báo phải được thực hiện trước ngày 08 tháng 5 năm 2018. Người trình báo cần cho biết họ, tên, địa chỉ và số điện thoại của mình để Tòa Giám mục liên lạc khi cần.
Thư của Ban Công lý & Hòa bình nhân hai năm sau thảm họa ô nhiễm biển miền Trung - Suốt hai năm qua, Giáo phận Vinh cùng với nhiều tổ chức đã cố gắng hỗ trợ các nạn nhân, kiếm tìm một giải pháp nhằm khắc phục hậu quả. Nhiều linh mục và giáo dân cùng với những người thiện chí đã can đảm đòi hỏi công bằng cho các nạn nhân. Đức Giám mục Giáo phận đã đồng hành với những nạn nhân trong giai đoạn khó khăn như cứu trợ thực phẩm, cấp phát học bổng cho học sinh, hỗ trợ phương tiện để tái lập nghề nghiệp
(GPVO) - Sáng Thứ Ba Tuần Thánh, 11/4/2017, trong bầu khí hiệp thông của ngày lễ Truyền Dầu, tất cả mọi thành phần trong đại gia đình Giáo phận Vinh đã tề tựu về Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài – nhà thờ mẹ của mọi nhà thờ trong giáo phận: Trước hết là sự hiện diện của Đức Giám mục Phaolô – chủ chăn giáo phận,
Mùa Chay là mùa ăn năn sám hối và sửa soạn tâm hồn đón mừng Chúa Phục Sinh, là thời gian thuận lợi để mỗi người nhìn lại bản thân, để biết mình đang như thế nào, có đi đúng con đường Chúa muốn hay không? Nhận ra đâu là điều bản thân được mời gọi sửa đổi.
ĐỨC CHA GIUSE ĐINH ĐỨC ĐẠO VIẾNG THĂM TRUNG TÂM BẢO TRỢ NGƯỜI GIÀ- KHUYẾT TẬT VÀ TÂM THẦN ĐỒNG NAI - Chiều ngày mùng 4 Tết (19/2/2018), Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Vị Mục Tử với trái tim nhân hậu đã thân chinh đến thăm các cụ già, người mồ côi, bại liệt, mắc bệnh hiểm nghèo,...là những người bị thân nhân bỏ rơi hay không hề có thân nhân nuôi dưỡng, đang phải sống nhờ vào Trung Tâm Bảo Trợ Người Già- Khuyết Tật và Tâm Thần Đồng Nai. Đây là cơ sở nằm trong khu vực Giáo xứ Ngọc Đồng, thuộc Phường Tân Hòa, Biên Hòa- Đồng Nai.Trung Tâm này trước đây là Viện Bác Ái Ngọc Đồng do Cha cố Giuse Phạm Đức Sự, OP đã thành lập và bảo trợ Viện Bác Ái chuyên chăm nuôi những người neo đơn khuyết tật. Sau năm 1975,
Bảo Trợ