Ngãi Giao - Giả Danh Phụ Huynh Đến Tận Lớp Đón Trẻ Ở Bà Rịa – Vũng Tàu

29 Tháng Tư 20186:16 SA(Xem: 551)

Ngãi Giao - Giả Danh Phụ Huynh Đến Tận Lớp Đón Trẻ Ở Bà Rịa – Vũng Tàu
Sự việc xảy ra tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi một phụ nữ giả danh phụ huynh đến lớp xin đón trẻ, rất may giáo viên cảnh giác nên đã không trao cháu cho người lạ.  

blank

Giả danh phụ huynh đến tận lớp đón trẻ ở Bà Rịa – Vũng Tàu. (Ảnh minh họa)

Vào khoảng 16 giờ 20 ngày 20/4, tại Trường Mầm non Ánh Dương (thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) có người phụ nữ lạ giả danh phụ huynh đến lớp B (5-6 tuổi) xin đón trẻ hộ, theo báo Người Lao Động.

Tuy nhiên, do nghi ngờ, cảnh giác nên giáo viên phụ trách đã yêu cầu người này gọi điện thoại cho phụ huynh cháu bé để xác nhận thông tin.

Cùng lúc đó, mẹ ruột của cháu bé đến đón. Nhận thấy sự việc không thành, lợi dụng lúc mọi người không để ý, đối tượng lạ mặt liền bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD-ĐT huyện đã có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, tuyên truyền đến phụ huynh và giáo viên về việc, đề cao cảnh giác khi nhận và trả bé, đồng thời lưu ý tới những đối tượng mạo danh là các cơ quan vào xin liên hệ công việc như sửa chữa điện, nước, bán sách báo…

Phòng GD-ĐT huyện Châu Đức cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn cung cấp số điện thoại trực ban cho các trường để kịp thời xử lý, khống chế các đối tượng có biểu hiện bất thường vào trong trường học

Thanh Thanh ḌKN


Chính quyền xã ở Bình Định bắt dân đóng phí ‘vịt ăn mót trên đồng’

blank
Người nuôi vịt xã Ân Phong muốn thả vịt ra đồng ăn mót lúa phải nộp phí “công đồng lạc túc.” (Hình: Người Lao Động)

BÌNH ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Nhiều năm qua, người chăn nuôi ở xã Ân Phong, huyện Hoài Ân phải nộp tiền nếu muốn thả vịt ăn mót lúa sau khi gặt trên chính cánh đồng của họ.

Theo báo Người Lao Động, ông Lưu Đáy (ngụ thôn An Hậu) là một trong những người chăn nuôi lớn ở xã Ân Phong, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, với đàn vịt khoảng 1,000 con. Sau khi người dân gặt lúa xong, ông Đáy thường lùa đàn vịt xuống cánh đồng để ăn những hạt lúa còn sót lại. Đồng của người dân, thế nhưng từ nhiều năm qua, ông Đáy muốn lùa vịt xuống đồng ăn mót lúa cũng phải nộp phí 1 triệu đồng (khoảng $44)/năm cho Ủy Ban Nhân Dân xã Ân Phong.

“Sau khi nông dân gặt lúa xong, người nuôi vịt trong xã phải nộp cho ủy ban xã 1 triệu đồng gọi là phí ‘công đồng lạc túc’ mới được lùa vịt xuống đồng ăn. Phí này đã có từ nhiều năm trước, do xã đặt ra. Hiện nay, người nuôi vịt gặp nhiều khó khăn nên chúng tôi muốn được giảm nhưng vẫn chưa được xem xét,” ông than thở.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thơm (62 tuổi, ngụ xã Ân Phong) cho biết nghề nuôi vịt mấy năm qua gặp rất nhiều khó khăn, có năm thua lỗ hàng chục triệu đồng. Vậy nhưng để thả vịt ra đồng ăn mót lúa, người nuôi buộc phải nộp phí cho xã. Điều nghịch lý là cánh đồng đó là của người dân, thậm chí là của chính mình.

blank
Người chăn nuôi vịt xã Ân Phong thắc mắc vì khoản thu phí lạ đời của xã. (Hình: Người Lao Động)

“Mỗi năm hai vụ lúa, người chăn vịt chỉ thả được khoảng 40 ngày. Nếu trong lúc gặt, lúa rụng nhiều, vịt thả đồng mới được ăn no, còn không thì về chuồng phải cho ăn thêm. Ruộng của dân mà chính quyền xã thu tiền, tôi thấy rất vô lý. Biết vậy nhưng năm nào cũng phải nộp tiền triệu để vịt ra đồng ăn,” bà bất bình nói.

Giải thích về khoản thu phí “lạ đời” trên, ông Hồ Văn Đương, quyền chủ tịch xã Ân Phong, cho biết phí “công đồng lạc túc” áp dụng cho những người chăn thả vịt đồng đã có từ rất lâu. Người dân nộp phí trực tiếp, có hợp đồng giữa chủ chăn nuôi vịt với ủy ban xã. Mục đích của việc thu phí này là tạo điều kiện để xã dễ quản lý, điều tiết nước thủy lợi, người nuôi có trách nhiệm trong chăn thả, tránh chồng lấn địa bàn gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

“Xã Ân Phong có hơn 500 hécta đất lúa sản xuất. Sau khi nông dân gặt xong vụ, chúng tôi giao khoán thuê mặt ruộng cho các hộ nuôi vịt thả đồng với giá 1 hécta khoảng 25,000 đồng (khoảng $1)/năm. Mỗi năm, xã chỉ thu về khoảng 14 triệu đồng (khoảng $615) và nhập vào nguồn ngân sách của xã, phục vụ công tác quản lý chung,” ông nói.

Trong khi đó, nói với báo Người Lao Động về sự việc trên, ông Hoàng Phi Long, chủ tịch huyện Hoài Ân, tỏ ra bất ngờ về khoản thu phí “công đồng lạc túc” tại xã Ân Phong. “Huyện không có chủ trương thu phí này từ những người thả vịt chạy đồng. Chúng tôi sẽ thành lập ngay đoàn kiểm tra để làm rõ về khoản thu phí trên,” ông nói. (Tr.N)

 Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
“Người dân bây giờ bắt đầu quan tâm và họ chịu lên tiếng nói. Tất cả là nhờ cộng đồng mạng, nhờ người dân họ ý thức và đồng lòng lên tiếng”. Viết trên Facebook cá nhân tối 21/11, nhà báo Đào Tuấn gọi việc tòa án Thái Nguyên quy cho tài xế Hoàng “không giữ khoảng cách an toàn” với xe Innova đi lùi sai luật để kết án là “lập luận ngu dốt và khốn nạn”.
Ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương khai tại tòa rằng cống nạp cho ông Trung tướng Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát CSVN Phan Văn Vĩnh $200,000 mỗi tháng và kéo dài trong nhiều tháng. Trong phiên xử ngày 19/11/2018 tại tòa án tỉnh Phú Thọ, ông trùm Nguyễn Văn Dương khai lúc game bài Rikvip mới hoạt động, chưa có nhiều doanh thu, mỗi tháng “biếu ông Vĩnh 2 tỉ đồng; sau đó có nhiều tháng định kỳ là $200,000 mang tới tận phòng làm việc của ông Vĩnh và còn biếu đồng hồ Rolex… Khi ông Hóa chủ động đến CNC, Dương biếu 24 tỉ đồng (khoảng $1,032,000).’
Trong lời tường thuật từ gia đình của các tù nhân lương tâm (TNLT) Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ thì từ ngày 5/10/2018, sau khi bị 3 tù cùng phòng đánh đập đến mức bất tỉnh, anh Nguyễn Văn Đức Độ vẫn không kể gì cho gia đình. Bị đánh nhiều quá, anh Độ đạp cửa phòng, gọi cán bộ đến can thiệp và xin đổi sang phòng giam khác nhưng vẫn bị từ chối. Anh Độ lại tiếp tục bị đánh đến mức phải đưa đi bệnh xá. Mãi đến ngày 15/11/2018, anh Lưu Văn Vịnh hay chuyện, báo cho gia đình của anh, và nhắn rằng phải lên tiếng cho anh Độ, thì lúc đó mọi người mới biết.
Trong hai năm qua đã có hơn 20 người hoạt động bị kết án tại Việt Nam vì liên quan đến những hoạt động bảo vệ môi trường và lên án nhà máy sản xuất thép Formosa sau biến cố xả thải làm cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh ven biển miền Trung. Chúng tôi tin rằng việc xả thải không phải là một tai nạn như chính phủ VN và Formosa công bố mà đây là một hành động cố tình bởi những công ty thầu dự án của Trung Quốc nhằm tiêu diệt môi trường và vô hiệu hoá những hoạt động của ngư dân VN trên vùng biển của VN mà TQ muốn tranh chấp chủ quyền.
Buổi công bố báo cáo được tổ chức tại Washington DC với sự tham gia của các diễn giả đại diện cho Freedom Now; tổ chức Boat People SOS; tổ chức Voice, Văn phòng Dân Chủ, Nhân Quyền và - Bản báo cáo được tổ chức Freedom Now và Trường luật Washington thuộc Đại học Hoa Kỳ phối hợp thực hiện. Họ đã phỏng vấn 25 người Việt tị nạn vùng Đông Nam Á cùng một số trường hợp khác và qua đó nêu lên một bức tranh ảm đạm về nhân quyền Việt Nam với những vụ quấy rối, đàn áp, hăm dọa, thậm chí bắt giữ và bỏ tù
Chính phủ Hà Nội đã có hai buổi điều trần vào hôm 14 và 15/11 với Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hợp Quốc tại phiên họp định kỳ lần thứ 65 ở Geneva, Thụy Sĩ. Tại phiên trả lời các câu hỏi của thành viên Ủy Ban vào hôm 15/11, chính phủ Hà Nội đã phủ nhận tất cả các thông tin cáo buộc công an tra tấn người dân.
Nhà văn Nguyễn Viện, sống tại Sài Gòn vừa xuất bản một tác phẩm của ông mang tựa đề Ma và Người, tại Hoa Kỳ do Nhà xuất bản Tiếng Quê Hương tại Mỹ thực hiện. Ông không phải là người duy nhất làm việc này trong thời gian gần đây. Nhà văn Phạm Thành đã xuất bản tác phẩm Cò hồn xã nghĩa tại Mỹ, nhà thơ Hoàng Hưng xuất bản tập thơ Ác mộng tại hải ngoại,…. Nói với chúng tôi về việc xuất bản sách ở hải ngoại, nhà văn Nguyễn Viện cho biết: “Những vấn đề đề cặp trong tác phẩm của tôi đều rất nhạy cảm vì bàn đến chính trị xã hội, mà nếu anh là người cầm bút trung thực thì nếu nói chuyện chính trị thì sẽ đụng chạm đến chính quyền.”
Sáng 14/11, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh lại gặp dân ba phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp đền bù hợp ý cả hai phía. Đây là lần thứ ba liên tiếp trong vòng hai tháng qua lãnh đạo thành phố gặp dân Thủ Thiêm.
Vừa qua, Cục Tuyên huấn thuộc Tổng cục Chính trị Việt Nam, vừa đưa ra một văn bản chỉ đạo các phòng ban về việc theo dõi, kiểm soát, hạn chế hoạt của Pháp Luân Công. “Những văn bản gây nên sự sách nhiễu” Văn bản của Cục tuyên huấn thuộc Tổng cục Chính trị, Bộ Quốc Phòng Việt Nam đề ngày 23 tháng 8 năm 2018, do Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục tuyên huấn ký tên đóng dấu. Cụ thể văn bản được chụp lại nêu ra rằng Pháp Luân Công thời gian gần đây đã có những hoạt động mang màu sắc chính trị, phá hoại an ninh…
PHÚ THỌ, Việt Nam (NV) – Hai tướng công an CSVN bảo kê đường dây đánh bạc trên mạng đã tẩu tán hết tiền bạc và những thứ giá trị cao nên chối không ăn hối lộ, theo bản cáo trạng đọc trong phiên xử. Hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, 2018, tòa án tại tỉnh Phú Thọ bắt đầu xử đường dây cờ bạc qua mạng có chi nhánh tại nhiều tỉnh thị trên cả nước với gần 100 bị cáo.
Bảo Trợ