Ngãi Giao - Giả Danh Phụ Huynh Đến Tận Lớp Đón Trẻ Ở Bà Rịa – Vũng Tàu

29 Tháng Tư 20186:16 SA(Xem: 726)

Ngãi Giao - Giả Danh Phụ Huynh Đến Tận Lớp Đón Trẻ Ở Bà Rịa – Vũng Tàu
Sự việc xảy ra tại thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khi một phụ nữ giả danh phụ huynh đến lớp xin đón trẻ, rất may giáo viên cảnh giác nên đã không trao cháu cho người lạ.  

blank

Giả danh phụ huynh đến tận lớp đón trẻ ở Bà Rịa – Vũng Tàu. (Ảnh minh họa)

Vào khoảng 16 giờ 20 ngày 20/4, tại Trường Mầm non Ánh Dương (thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) có người phụ nữ lạ giả danh phụ huynh đến lớp B (5-6 tuổi) xin đón trẻ hộ, theo báo Người Lao Động.

Tuy nhiên, do nghi ngờ, cảnh giác nên giáo viên phụ trách đã yêu cầu người này gọi điện thoại cho phụ huynh cháu bé để xác nhận thông tin.

Cùng lúc đó, mẹ ruột của cháu bé đến đón. Nhận thấy sự việc không thành, lợi dụng lúc mọi người không để ý, đối tượng lạ mặt liền bỏ trốn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD-ĐT huyện đã có công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, tuyên truyền đến phụ huynh và giáo viên về việc, đề cao cảnh giác khi nhận và trả bé, đồng thời lưu ý tới những đối tượng mạo danh là các cơ quan vào xin liên hệ công việc như sửa chữa điện, nước, bán sách báo…

Phòng GD-ĐT huyện Châu Đức cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo công an các xã, thị trấn cung cấp số điện thoại trực ban cho các trường để kịp thời xử lý, khống chế các đối tượng có biểu hiện bất thường vào trong trường học

Thanh Thanh ḌKN


Chính quyền xã ở Bình Định bắt dân đóng phí ‘vịt ăn mót trên đồng’

blank
Người nuôi vịt xã Ân Phong muốn thả vịt ra đồng ăn mót lúa phải nộp phí “công đồng lạc túc.” (Hình: Người Lao Động)

BÌNH ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Nhiều năm qua, người chăn nuôi ở xã Ân Phong, huyện Hoài Ân phải nộp tiền nếu muốn thả vịt ăn mót lúa sau khi gặt trên chính cánh đồng của họ.

Theo báo Người Lao Động, ông Lưu Đáy (ngụ thôn An Hậu) là một trong những người chăn nuôi lớn ở xã Ân Phong, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, với đàn vịt khoảng 1,000 con. Sau khi người dân gặt lúa xong, ông Đáy thường lùa đàn vịt xuống cánh đồng để ăn những hạt lúa còn sót lại. Đồng của người dân, thế nhưng từ nhiều năm qua, ông Đáy muốn lùa vịt xuống đồng ăn mót lúa cũng phải nộp phí 1 triệu đồng (khoảng $44)/năm cho Ủy Ban Nhân Dân xã Ân Phong.

“Sau khi nông dân gặt lúa xong, người nuôi vịt trong xã phải nộp cho ủy ban xã 1 triệu đồng gọi là phí ‘công đồng lạc túc’ mới được lùa vịt xuống đồng ăn. Phí này đã có từ nhiều năm trước, do xã đặt ra. Hiện nay, người nuôi vịt gặp nhiều khó khăn nên chúng tôi muốn được giảm nhưng vẫn chưa được xem xét,” ông than thở.

Trong khi đó, bà Lê Thị Thơm (62 tuổi, ngụ xã Ân Phong) cho biết nghề nuôi vịt mấy năm qua gặp rất nhiều khó khăn, có năm thua lỗ hàng chục triệu đồng. Vậy nhưng để thả vịt ra đồng ăn mót lúa, người nuôi buộc phải nộp phí cho xã. Điều nghịch lý là cánh đồng đó là của người dân, thậm chí là của chính mình.

blank
Người chăn nuôi vịt xã Ân Phong thắc mắc vì khoản thu phí lạ đời của xã. (Hình: Người Lao Động)

“Mỗi năm hai vụ lúa, người chăn vịt chỉ thả được khoảng 40 ngày. Nếu trong lúc gặt, lúa rụng nhiều, vịt thả đồng mới được ăn no, còn không thì về chuồng phải cho ăn thêm. Ruộng của dân mà chính quyền xã thu tiền, tôi thấy rất vô lý. Biết vậy nhưng năm nào cũng phải nộp tiền triệu để vịt ra đồng ăn,” bà bất bình nói.

Giải thích về khoản thu phí “lạ đời” trên, ông Hồ Văn Đương, quyền chủ tịch xã Ân Phong, cho biết phí “công đồng lạc túc” áp dụng cho những người chăn thả vịt đồng đã có từ rất lâu. Người dân nộp phí trực tiếp, có hợp đồng giữa chủ chăn nuôi vịt với ủy ban xã. Mục đích của việc thu phí này là tạo điều kiện để xã dễ quản lý, điều tiết nước thủy lợi, người nuôi có trách nhiệm trong chăn thả, tránh chồng lấn địa bàn gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

“Xã Ân Phong có hơn 500 hécta đất lúa sản xuất. Sau khi nông dân gặt xong vụ, chúng tôi giao khoán thuê mặt ruộng cho các hộ nuôi vịt thả đồng với giá 1 hécta khoảng 25,000 đồng (khoảng $1)/năm. Mỗi năm, xã chỉ thu về khoảng 14 triệu đồng (khoảng $615) và nhập vào nguồn ngân sách của xã, phục vụ công tác quản lý chung,” ông nói.

Trong khi đó, nói với báo Người Lao Động về sự việc trên, ông Hoàng Phi Long, chủ tịch huyện Hoài Ân, tỏ ra bất ngờ về khoản thu phí “công đồng lạc túc” tại xã Ân Phong. “Huyện không có chủ trương thu phí này từ những người thả vịt chạy đồng. Chúng tôi sẽ thành lập ngay đoàn kiểm tra để làm rõ về khoản thu phí trên,” ông nói. (Tr.N)

 Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Những ai chống lưng cho BOT bẩn? Một lẽ đương nhiên là không đi thì không phải trả phí. Vậy thì tại sao, trạm BOT trên tuyến Bắc Thăng Long - Nội Bài này vẫn ngang nhiên tồn tại, bắt bớ, đánh đập những lái xe đấu tranh đòi dời trạm? Tìm hiểu ra thì sai phạm này bắt đầu từ ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Trung Hải.
Cả ngàn tấn cá nuôi bè chết trên sông La Ngà, gây tán gia bại sản cho nhiều gia đình, nhưng giới hữu trách Đồng Nai cả tuần sau vẫn không biết hoặc cố tình không công bố nguyên nhân khiến con sông ô nhiễm. Nói với báo Người Lao Động ngày 23 Tháng Năm, 2019, ông Ngô Tấn Tài, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Định Quán, chỉ cho biết “đang chờ kết luận từ các cơ quan của tỉnh để có phương án định hướng cho thời gian tới.” Trong khi đó, nhiều cơ quan hữu trách tỉnh Đồng Nai đưa ra những thông số y chang như năm 2018, tức không đưa ra một kết luận đáng tin cậy cuối cùng.
Tù nhân lương tâm Hoàng Bình, Nguyễn Bắc Truyển cùng với một số người tù chính trị khác đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam để phản đối công an quản giáo đánh đập và biệt giam Nguyễn Văn Hóa, một phóng viên của Đài Á Châu Tự Do đang thụ án 7 năm tù giam vì ghi hình các cuộc phản đối Formosa.
'Quyền gì mà cấm dân ta thán?' Hôm 22/5, từ TP Hồ Chí Minh, nhà báo Châu Thị Phan nói với BBC: "Về vụ này, nhà báo cứ nhìn phản ứng dữ dội của mọi người, không chỉ nhân dân mà ngay cả một số nhà báo, và các thành phần trí thức khác trong mấy ngày qua thì đủ hiểu." "Mang danh là bộ trưởng mà ông Tuấn Anh kiến nghị những điều tào lao, phạm luật.
Một thông cáo do Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam phát đi đề nghị các báo nhà nước “không thông tin sâu” về thửa đất rộng 1,261 mét vuông ở thành phố Tam Kỳ của gia đình ông Vũ Ngọc Hoàng, cựu bí thư Tỉnh Ủy Quảng Nam. Ngoài vị trí bí thư Quảng Nam từ năm 2001 đến 2008, ông Hoàng còn được biết đến là cựu phó Ban Tuyên Giáo Trung Ương, ủy viên Trung Ương đảng CSVN. Trước đó, theo tờ Tuổi Trẻ, Kiểm Toán Nhà Nước CSVN đã chỉ ra việc Ủy Ban Nhân Dân thành phố Tam Kỳ giao thửa đất 1,261 mét vuông (lô A51 và A52) cho Công Ty Một Thành Viên Đầu Tư và Phát Triển Hạ Tầng Chu Lai-Quảng Nam mà không thông qua đấu giá theo quy định của Luật Đất Đai cũng như không ban hành quyết định giao đất.
Một đại diện của Pháp Luân Công ở Việt Nam đã lên tiếng bác bỏ thông tin được cho là lời khai của các nghi can vụ giết người và giấu xác trong bê tông ở Bình Dương rằng họ là học viên của môn tu luyện tâm linh có xuất xứ từ Trung Quốc này.
Việc Bộ GTVT giảm giá vé BOT là động thái sửa sai tích cực hay chỉ là cách xoa dịu dư luận? Việc Bộ Giao Thông Vận Tải giảm giá vé cho người dân qua trạm BOT là động thái sửa sai tích cực hay chỉ là cách xoa dịu dư luận? "Bản thân tôi cho rằng đây là một thắng lợi bước đầu của dân miền Tây trong việc đòi minh bạch BOT," ông Huỳnh Bửu Long, người nổi tiếng sau các hoạt động đấu tranh phản đối BOT Cai Lậy trong vài năm qua, nói với BBC hôm 20/5.
Hàng loạt người tại Việt Nam đã rao bán điện thoại Huawei của Trung Quốc chỉ sau vài giờ có thông tin Google và 3 nhà cung cấp chip nổi tiếng gồm Intel, Qualcomm, Broadcom thông báo ngưng hợp tác với hãng này. Báo Tuổi Trẻ cho hay như vậy, và cho biết thêm: “Ngoài rao bán, khá nhiều người còn tới tận các cửa hàng để hỏi thông tin dừng hợp tác với Huawei có ảnh hưởng đến điện thoại hiện tại đang sử dụng không, có sử dụng được Gmail, Google…”
Nhân mùa Phật Đản 2019, Phật Lịch 2563, đại diện của Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Thống Nhất đã phát đi thông điệp, gồm 5 điểm chính đến nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Đại lễ đã diễn ra tại chùa Phước Bửu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vào đêm 18-5-2019, nhằm 14 tháng Tư âm lịch với sự chứng kiến của đông đảo tín hữu đến tham dự.
Các doanh nghiệp của Trung Quốc nằm trong số những nhà đầu tư muốn đấu thầu dự án cao tốc Bắc-Nam của Việt Nam giữa bối cảnh có những quan ngại từ công chúng và cảnh báo của các chuyên gia về chất lượng kém cũng như tham vọng bá quyền của Trung Quốc trong các dự án của họ.
Bảo Trợ