Xúc động khoảnh khắc con mới chào đời đã ôm chặt gương mặt mẹ như muốn nói: ‘Mẹ ơi’

11 Tháng Tám 20183:59 CH(Xem: 7)

Sợi dây tình cảm giữa bé gái mới sinh và mẹ làm cả nhóm bác sĩ đỡ đẻ chấn động. Thật may mắn là giây phút ấm lòng đó đã lọt vào ống kính máy quay, để tất cả mọi người có thể nhìn thấy cảnh tượng này.
mecon - mautu

Tại bệnh viện Santa Monica ở Brazil, khi các bác sĩ trao bé Agata Ribeiro Coelho vừa chào đời bằng cách sinh mổ cho mẹ. Ngay lập tức bé vòng tay ôm lên mặt mẹ Brenda Coelho de Souza mà không rời, dường như cô bé rất hạnh phúc khi lần đầu tiên trông thấy mẹ.

blank

Chị Brenda nói: “Khi con gái ôm lấy tôi lần đầu, quả thật là giây phút kỳ diệu. Các bác sĩ rất xuất sắc và tất cả đều thật sự kinh ngạc khi thấy bé hành động như thế, họ không thể tin được bé lại thể hiện yêu thương đến như thế với tôi”.

Hãy nhìn đôi mắt mơ màng ngập tràn hạnh phúc của bé Agata khi em áp khuôn mặt bé nhỏ của mình lên đầu mẹ, cách em choàng tay ôm lấy mặt mới đáng yêu và dễ thương làm sao. Dù không được tận mắt chứng kiến nhưng chúng ta cũng có thể cảm nhận được tình yêu mà em dành cho mẹ trong sáng, thuần khiết đến nhường nào…

blank

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, con đã có thể cảm nhận được giọng nói, hơi thở và nhịp đập của mẹ. Đó là một hạnh phúc diệu kỳ, con yêu những giai điệu và lời hát nhẹ nhàng, yêu giọng kể chuyện đều đều của mẹ mỗi buổi. Con cố gắng tưởng tượng đến ngày được gặp mẹ, đó hẳn là ngày hạnh phúc của cả gia đình ta.

9 tháng 10 ngày mẹ mang nặng đẻ đau cũng là khoảng thời gian con bồi hồi đợi chờ được bước ra ngoài thế giới, chiêm ngưỡng bình minh, nhìn thấy cuộc đời và hơn hết là được ngắm nhìn khuôn mặt mẹ. Con đã đợi, đợi rất lâu…

blank

Mối liên hệ giữa mẹ và con không chỉ gắn kết với nhau bằng tình mẫu tử thiêng liêng mà còn tồn tại nhiều điều kỳ diệu mà đến nay khoa học vẫn chưa thể lý giải được.

Ảnh: Dailymail

Xuân Dung – Hồng Tâm ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một vị thiền sư đi ngao du thiên hạ, khi đến một vùng núi nọ thì bị ốm nặng. Ông được một bà goá là chủ quán trà cứu và đưa về nhà chăm sóc. Mặc dù không biết tung tích vị thiền sư, quán nghèo thưa thớt khách, không có tiền nhưng người phụ nữ vẫn tận tình chăm sóc và cứu chữa cho ông.
5 CÂY GỖ SƯỞI LỬA VÀ CÂU CHUYỆN ĐÁNG SUY NGẪM, NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI ĐỌC 1 LẦN - 5 cây gỗ ngồi quanh đống lửa sưởi ấm. Buổi tối hôm ấy đã xảy ra một chuyện vô cùng bất ngờ, sáng sớm hôm sau chỉ còn lại một “cây gỗ nhỏ”. Giữa mùa đông lạnh giá, gió Bắc thổi tới từng cơn rét căm căm, một đám cây gỗ ngồi quây quần bên đống lửa sưởi ấm. Ào! Một cơn gió lạnh thổi đến, đống lửa vốn đã chẳng lớn lại càng nhỏ đi. Thế là cây gỗ nhỏ ngắt những chiếc lá trên đầu mình quẳng vào đám lửa, ngọn lửa bùng lên được một chút.
Ngày xưa, có một vị thần đi dạo xuống cõi trần. Sau đó, ông thấy một người phàm cũng đang đi dạo trên đường. Vị thần liền tới và đi cùng người kia, cũng giống như một người bình thường. Một lúc sau, người đàn ông cảm thấy khát. Ông ta thấy ông kia đang mang một bình nước bên hông, vì thế ông ta hỏi: “Có còn nước trong bình của ông không?”
Nếu trên thế giới có Thượng Đế, vì sao vẫn còn nhiều khổ nạn như vậy? Bệnh nhân giúp bác sỹ nha khoa tìm được Thượng Đế và nói với bác sỹ cách liên lạc với Ngài. Thượng Đế có tồn tại hay không? Có! Thượng Đế quả thực có tồn tại.
Ngày xưa, ở một làng kia có một gia đình nghèo gồm ông bố già, hai vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ. Ông bố già yếu cần được chăm sóc nhưng con trai và con dâu bất hiếu chẳng ngó ngàng gì đến nên ông thường bị đói rét. Đứa cháu trai nhỏ thấy vậy thương ông nội lắm, thường lén cha mẹ đem phần cơm của nó cho ông ăn.
Một người đi tìm việc làm, trên hành lang đến phòng phỏng vấn thuận tay nhặt mấy tờ giấy rác dưới đất và bỏ vào thùng. Vị phụ trách phỏng vấn vô tình nhìn thấy, bèn quyết định nhận anh vào làm việc.
Cuộc sống rất ngắn ngủi, thoáng chốc sẽ trôi qua, đừng đợi đến lúc già đi hay sắp rời khỏi thế gian mới hiểu ra chân lý đời người… Ngày xưa Thượng đế sáng tạo ra Trời đất, sau đó mới tạo ra sinh vật và con người. Đầu tiên, Ngài tạo ra con bò và bảo với nó: “Ta sẽ cho ngươi sống thọ 60 năm. Nhưng trong 60 năm này ngươi phải vì con người mà làm việc chăm chỉ, không được phép lười biếng”.
Những câu chuyện ngắn gọn và súc tích lại ẩn chứa ý nghĩa thâm sâu bên trong. Hãy đọc và suy ngẫm về những bài học đắt giá trong cuộc sống này nhé:
Đôi khi giúp đỡ người khác chỉ có thiện tâm thôi thì vẫn chưa đủ, mà cũng cần phải có cách thức phù hợp để họ không cảm thấy ngại ngùng hay tổn thương vì hoàn cảnh cuộc sống không như ý của mình.
Trong cuộc sống, rất nhiều khi ta gặp phải những chuyện không vừa ý, thật không dễ mà kiềm chế sự giận dữ. Cô gái trong câu chuyện dưới đây đã để lại bài học sâu sắc về cách hành xử trong những trường hợp như thế.
Bảo Trợ