Nếu Trên Đời Có Thượng Đế Vì Sao Vẫn Còn Nhiều Khổ Nạn Như Vậy?

03 Tháng Tám 20183:45 CH(Xem: 161)

Nếu trên thế giới có Thượng Đế, vì sao vẫn còn nhiều khổ nạn như vậy? Bệnh nhân giúp bác sỹ nha khoa tìm được Thượng Đế và nói với bác sỹ cách liên lạc với Ngài.
thuongde va daukho

Thượng Đế có tồn tại hay không?

Có! Thượng Đế quả thực có tồn tại.

Thế thì làm thế nào mới có thể gặp được Ngài? Một bệnh nhân nói với bác sỹ nha khoa cách tìm được Thượng Đế. Câu chuyện như sau:

Cuối cùng cuộc điều trị cũng kết thúc, bác sỹ nha khoa nói: “Xong rồi, liệu trình điều trị đã kết thúc.”

Nữ bệnh nhân nói: “Xong rồi, tất cả những điều này đều phải cảm tạ Thượng Đế.”

Bác sỹ nha khoa nhìn cô gái với ánh mắt nghi hoặc: “Thượng Đế ư?”

Cô gái trả lời: “Bác định hỏi gì ạ?”

Bác sỹ trả lời: “Thời nay đâu còn ai tin vào Thượng Đế nữa?”

blank
Có đức tin đó là điều thật đáng quý. (Ảnh: LiLy App)

Cô gái: “Cháu tin. Sao bác lại nghi ngờ như vậy ạ?”

Bác sỹ: “Rất hiển nhiên, cháu đã coi nhẹ mọi chuyện bất hạnh như chiến tranh, nghèo đói và bạo lực…”

Cô gái nói: “Vậy thì cháu không tin trên đời này có bác sỹ nha khoa. Nếu trên đời quả thực có nhiều bác sỹ nha khoa như vậy, thì sao lại có nhiều người đến vậy răng bị hổng, bị sâu, thậm chí còn rụng đi mất?”

Bác sỹ: “Những người không đến tìm ta chữa răng thì làm sao ta giúp họ được?”

Cô gái nói: “Đúng rồi ạ! Thượng Đế cũng như vậy. Làm sao chúng ta lại có thể kỳ vọng Thượng Đế sẽ giúp những người không cầu xin Ngài giúp đỡ mà cứ nhất quyết làm theo ý mình?”

Bác sỹ: “Thế ta phải làm thế nào mới có thể đến được chỗ Thượng Đế?”

Cô gái nói: “Nói chuyện với Ngài là được ạ. Ngài vẫn luôn lắng nghe chúng ta.”

blank
Dù tin hay không Thượng Đế vẫn ở bên cạnh chúng ta hàng ngày. (Ảnh: Youtube)

***

Ngày nay nhiều người không tin vào sự hiện hữu của Thượng Đế hay Thần Phật, đó quả là một thiệt thòi cho họ. Một người tin vào Thần Phật sẽ cảm thấy được chở che trong hoạn nạn và nguy hiểm, cảm thấy biết ơn khi thành công, cảm thấy ăn năn khi làm điều sai trái. Một người tin vào Thần Phật sẽ ước thúc được cái tâm của mình, tránh được cám dỗ lôi kéo của dục vọng, bảo trì thiện lương. Một người tin vào Thần Phật biết mình đang đi trên con đường quang minh sáng tỏ, nên vui vẻ tự tại, bình thản an nhiên, đến và đi đều không có gì phải hối tiếc.

Theo Soundofhope
Nhã Văn biên dịch ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Câu chuyện 1: Một ngày nọ, tất cả dân làng đã quyết định cầu nguyện xin trời đổ mưa. Vào ngày cầu nguyện mọi người tập trung đông đủ nhưng chỉ có một đứa bé đến và mang theo cây dù, ……ĐÓ LÀ NIỀM TIN.
Trong kiếp nhân sinh này, mỗi người đều có sự lựa chọn của mình, 8 câu chuyện rất ngắn sau có thể giúp bạn nhận ra lựa chọn nào là quý trong đời. 1. Chiếc đồng hồ ở đâu Chiếc đồng hồ của người cha biến đâu mất tìm không thấy, làm cha rất khó chịu, lật khắp nơi cũng tìm không ra. Đợi người cha đi ra khỏi phòng, cậu con trai liền lặng lẽ vào phòng, không lâu sau thì tìm thấy. Người cha hỏi: "Sao con tìm thấy vậy?". Con trai trả lời: "Con chỉ ngồi yên lặng một chút, không lâu sau nghe thấy tiếng tích tắc của đồng hồ".
Ba chàng trai đến nhà cô gái hỏi cưới. Phụ huynh mời tự giới thiệu. A nói: - Nhà cháu có vài tỷ đồng. B nói: - Nhà cháu có một loạt bất động sản, trị giá vài chục tỷ. C nói:
Có một ông Lão kéo một xe gạo nặng nề lê bước trên đường vừa đi vừa thở hổn hển, vô tình bánh xe chao đảo vì va vào một cục đá bên đường, làm cả xe gạo lật ngang. Ông lão cố hết sức nâng xe gạo lên, nhưng không nâng lên nổi. Ông mệt mỏi, mồ hôi nhễ nhại, trời nắng chang chang. Ông bất lực, ngồi bệch xuống đường. Nhìn xung quanh, ông thấy một ngôi Chùa. Bên ngoài ngôi Chùa là những chiếc xe hơi lộng lẫy.
Cuộc sống luôn công bằng, muốn được thì phải mất, mất rồi thì ắt được, điều quan trọng là bạn chọn mất gì, được gì. Ví như cùng một lúc bạn đuổi theo hai con thỏ chạy về hai hướng, cuối cùng tay trắng phí công.
Có người nói “Thứ gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng… rất nhiều tiền”. Nhưng một lúc nào đó trong cuộc đời, người đó sẽ hiểu ra câu nói trên không đúng. Tiền có thể mua được hàng triệu chiếc đồng hồ nhưng không mua được …Câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn biết điều gì mới thực sự là quý giá nhất.
MÓN QUÀ GIÁNG SINH BẤT NGỜ. Hằng năm, Lễ Giáng Sinh là dịp vui đặc biệt trong gia đình tôi. Mọi sự đều được sửa soạn và trang hoàng lộng lẫy để mọi người quây quần mừng lễ bên bố mẹ.
Vào buổi chiều muộn, một chú dê thơ thẩn dạo chơi trên sườn núi. Bỗng nhiên từ đâu một con hổ lao ra như muốn nuốt sống chú dê tội nghiệp. Dê bèn nhảy dựng lên, gắng gượng húc cái sừng chống cự, đồng thời kêu lớn cầu xin bạn bè cứu giúp.
CHÚ CHÓ ĂN VỤNG ĐEN ĐỦI NHẤT MÙA GIÁNG SINH: LẺN CỬA SAU CÒN ĐAU HƠN CỬA TRƯỚC ...Vào mùa lễ Giáng sinh, một người nhà giàu nọ cho mở tiệc khoản đãi lớn. Anh ta mời rất đông họ hàng thân thích và người quen đến tham dự. Nhân dịp này con chó của anh ta cũng tự cho mình cái quyền được mời một con chó khác là bạn của nó tới.
Cha bỏ nó từ lúc nó còn mới đỏ hỏn. Mẹ và ngoại nuôi nó lớn lên trong nghèo khó. Cả nhà rau cháo nuôi nhau, bữa no bữa đói. Nhưng trong nước mắt vẫn có cả nụ cười, trong khổ đau vẫn có phút giây hạnh phúc. Mấy năm sau, ngoại mất. Từ độ ấy, đêm nào nó cũng khóc ngằn ngặt. Mẹ ôm nó vào lòng, nước mắt lăn dài, đặt tay lên ngực trái, nói: “Ngoại vẫn ở đây mà! Ngoại có đi đâu đâu!”. Thế là nó nín.
Bảo Trợ