Nếu Trên Đời Có Thượng Đế Vì Sao Vẫn Còn Nhiều Khổ Nạn Như Vậy?

03 Tháng Tám 20183:45 CH(Xem: 58)

Nếu trên thế giới có Thượng Đế, vì sao vẫn còn nhiều khổ nạn như vậy? Bệnh nhân giúp bác sỹ nha khoa tìm được Thượng Đế và nói với bác sỹ cách liên lạc với Ngài.
thuongde va daukho

Thượng Đế có tồn tại hay không?

Có! Thượng Đế quả thực có tồn tại.

Thế thì làm thế nào mới có thể gặp được Ngài? Một bệnh nhân nói với bác sỹ nha khoa cách tìm được Thượng Đế. Câu chuyện như sau:

Cuối cùng cuộc điều trị cũng kết thúc, bác sỹ nha khoa nói: “Xong rồi, liệu trình điều trị đã kết thúc.”

Nữ bệnh nhân nói: “Xong rồi, tất cả những điều này đều phải cảm tạ Thượng Đế.”

Bác sỹ nha khoa nhìn cô gái với ánh mắt nghi hoặc: “Thượng Đế ư?”

Cô gái trả lời: “Bác định hỏi gì ạ?”

Bác sỹ trả lời: “Thời nay đâu còn ai tin vào Thượng Đế nữa?”

blank
Có đức tin đó là điều thật đáng quý. (Ảnh: LiLy App)

Cô gái: “Cháu tin. Sao bác lại nghi ngờ như vậy ạ?”

Bác sỹ: “Rất hiển nhiên, cháu đã coi nhẹ mọi chuyện bất hạnh như chiến tranh, nghèo đói và bạo lực…”

Cô gái nói: “Vậy thì cháu không tin trên đời này có bác sỹ nha khoa. Nếu trên đời quả thực có nhiều bác sỹ nha khoa như vậy, thì sao lại có nhiều người đến vậy răng bị hổng, bị sâu, thậm chí còn rụng đi mất?”

Bác sỹ: “Những người không đến tìm ta chữa răng thì làm sao ta giúp họ được?”

Cô gái nói: “Đúng rồi ạ! Thượng Đế cũng như vậy. Làm sao chúng ta lại có thể kỳ vọng Thượng Đế sẽ giúp những người không cầu xin Ngài giúp đỡ mà cứ nhất quyết làm theo ý mình?”

Bác sỹ: “Thế ta phải làm thế nào mới có thể đến được chỗ Thượng Đế?”

Cô gái nói: “Nói chuyện với Ngài là được ạ. Ngài vẫn luôn lắng nghe chúng ta.”

blank
Dù tin hay không Thượng Đế vẫn ở bên cạnh chúng ta hàng ngày. (Ảnh: Youtube)

***

Ngày nay nhiều người không tin vào sự hiện hữu của Thượng Đế hay Thần Phật, đó quả là một thiệt thòi cho họ. Một người tin vào Thần Phật sẽ cảm thấy được chở che trong hoạn nạn và nguy hiểm, cảm thấy biết ơn khi thành công, cảm thấy ăn năn khi làm điều sai trái. Một người tin vào Thần Phật sẽ ước thúc được cái tâm của mình, tránh được cám dỗ lôi kéo của dục vọng, bảo trì thiện lương. Một người tin vào Thần Phật biết mình đang đi trên con đường quang minh sáng tỏ, nên vui vẻ tự tại, bình thản an nhiên, đến và đi đều không có gì phải hối tiếc.

Theo Soundofhope
Nhã Văn biên dịch ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một vị thiền sư đi ngao du thiên hạ, khi đến một vùng núi nọ thì bị ốm nặng. Ông được một bà goá là chủ quán trà cứu và đưa về nhà chăm sóc. Mặc dù không biết tung tích vị thiền sư, quán nghèo thưa thớt khách, không có tiền nhưng người phụ nữ vẫn tận tình chăm sóc và cứu chữa cho ông.
Sợi dây tình cảm giữa bé gái mới sinh và mẹ làm cả nhóm bác sĩ đỡ đẻ chấn động. Thật may mắn là giây phút ấm lòng đó đã lọt vào ống kính máy quay, để tất cả mọi người có thể nhìn thấy cảnh tượng này.
5 CÂY GỖ SƯỞI LỬA VÀ CÂU CHUYỆN ĐÁNG SUY NGẪM, NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI ĐỌC 1 LẦN - 5 cây gỗ ngồi quanh đống lửa sưởi ấm. Buổi tối hôm ấy đã xảy ra một chuyện vô cùng bất ngờ, sáng sớm hôm sau chỉ còn lại một “cây gỗ nhỏ”. Giữa mùa đông lạnh giá, gió Bắc thổi tới từng cơn rét căm căm, một đám cây gỗ ngồi quây quần bên đống lửa sưởi ấm. Ào! Một cơn gió lạnh thổi đến, đống lửa vốn đã chẳng lớn lại càng nhỏ đi. Thế là cây gỗ nhỏ ngắt những chiếc lá trên đầu mình quẳng vào đám lửa, ngọn lửa bùng lên được một chút.
Ngày xưa, có một vị thần đi dạo xuống cõi trần. Sau đó, ông thấy một người phàm cũng đang đi dạo trên đường. Vị thần liền tới và đi cùng người kia, cũng giống như một người bình thường. Một lúc sau, người đàn ông cảm thấy khát. Ông ta thấy ông kia đang mang một bình nước bên hông, vì thế ông ta hỏi: “Có còn nước trong bình của ông không?”
Ngày xưa, ở một làng kia có một gia đình nghèo gồm ông bố già, hai vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ. Ông bố già yếu cần được chăm sóc nhưng con trai và con dâu bất hiếu chẳng ngó ngàng gì đến nên ông thường bị đói rét. Đứa cháu trai nhỏ thấy vậy thương ông nội lắm, thường lén cha mẹ đem phần cơm của nó cho ông ăn.
Một người đi tìm việc làm, trên hành lang đến phòng phỏng vấn thuận tay nhặt mấy tờ giấy rác dưới đất và bỏ vào thùng. Vị phụ trách phỏng vấn vô tình nhìn thấy, bèn quyết định nhận anh vào làm việc.
Cuộc sống rất ngắn ngủi, thoáng chốc sẽ trôi qua, đừng đợi đến lúc già đi hay sắp rời khỏi thế gian mới hiểu ra chân lý đời người… Ngày xưa Thượng đế sáng tạo ra Trời đất, sau đó mới tạo ra sinh vật và con người. Đầu tiên, Ngài tạo ra con bò và bảo với nó: “Ta sẽ cho ngươi sống thọ 60 năm. Nhưng trong 60 năm này ngươi phải vì con người mà làm việc chăm chỉ, không được phép lười biếng”.
Những câu chuyện ngắn gọn và súc tích lại ẩn chứa ý nghĩa thâm sâu bên trong. Hãy đọc và suy ngẫm về những bài học đắt giá trong cuộc sống này nhé:
Đôi khi giúp đỡ người khác chỉ có thiện tâm thôi thì vẫn chưa đủ, mà cũng cần phải có cách thức phù hợp để họ không cảm thấy ngại ngùng hay tổn thương vì hoàn cảnh cuộc sống không như ý của mình.
Trong cuộc sống, rất nhiều khi ta gặp phải những chuyện không vừa ý, thật không dễ mà kiềm chế sự giận dữ. Cô gái trong câu chuyện dưới đây đã để lại bài học sâu sắc về cách hành xử trong những trường hợp như thế.
Bảo Trợ