Ăn...và Cướp... có môn bài!

27 Tháng Tư 20183:28 CH(Xem: 912)
  • Tác giả :

Mười cơ quan nhà nước ở Đắk Nông quỵt tiền ăn nhậu

blank
Bà Nguyễn Thị Đông cho biết hơn 10 cơ quan nhà nước nợ tiền nhậu của quán bà nhiều năm không trả. (Hình: Báo Người Lao Động)

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Tại huyện Krông Nô, hơn 10 cơ quan nhà nước ăn nhậu, tiếp khách với tổng số tiền gần 400 triệu đồng mà không trả, trong đó có đơn vị nợ đã hơn 10 năm.

Nói với báo Người Lao Động ngày 25 Tháng Tư, ông Trần Đăng Ánh, phó chủ tịch huyện Krông Nô, cho biết ủy ban huyện chỉ đạo thanh tra huyện và Phòng Nội Vụ phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc “nhiều cơ quan, đơn vị của huyện nợ tiền tiếp khách của quán nhậu.”

Trước đó, bà Đinh Thị Đông, chủ quán nhậu Phương Đông, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, cho biết những năm qua, rất nhiều cán bộ, cơ quan hành chính nhà nước gồm ủy ban các xã, thị trấn và các phòng chuyên môn thuộc ủy ban huyện Krông Nô nợ tiền ăn nhậu tại quán của bà. Tính đến nay, vẫn còn hơn 10 đơn vị, cá nhân nợ tiền từ nhiều năm với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Cá biệt, có đơn vị nợ gần 10 năm định quỵt không chịu trả.

Theo danh sách bà Đông cung cấp, ủy ban xã Đắk Drô nợ 17.6 triệu đồng, ủy ban xã Tân Thành nợ 34 triệu đồng, ủy ban xã Nam Xuân nợ 40 triệu đồng, ủy ban thị trấn Đắk Mâm nợ 73 triệu đồng, Phòng Lao Động Xã Hội nợ gần 15 triệu đồng, Phòng Kinh Tế Hạ Tầng nợ 23 triệu đồng, Huyện Đoàn nợ 28 triệu đồng,…

blank
Hóa đơn bán lẻ mà các cơ quan nhà nước nợ tiền tiếp khách. (Hình: Báo Người Lao Động)

Do khách đều là cán bộ làm trong cơ quan Nhà nước nên bà Đông tin tưởng cho “nhậu nợ.” Thế nhưng, nhiều cán bộ cứ tới ăn nhậu hết lần này đến lần khác mà không chịu trả khiến khiến bà rất khó xử do thêm vào vốn kinh doanh. Sau khi số tiền nợ quá nhiều và bị bà Đông đòi, thì những đơn vị này không tiếp tục nhậu ở quán bà, trong khi lượng khách ngày một thưa dần. Trước tình trạng trên, bà Đông phải vay mượn bên ngoài để duy trì hoạt động của quán.

“Tôi kinh doanh thì phải nộp thuế, thuê người phục vụ…Trong khi đó, lượng tiền khách là các ủy ban, phòng ban của huyện nợ quá nhiều nên quán chỉ hoạt động cầm chừng, rơi vào cảnh khốn khó. Những năm qua, đã nhiều lần tôi liên hệ với đại diện những cơ quan nằm trong danh sách nợ để đòi tiền nhưng không được. Một phần số nợ đã tồn tại từ lâu, trong khi đó, bộ máy lãnh đạo tại các cơ quan hầu hết đều thay đổi, chuyển công tác nên họ cứ đổ lỗi cho nhau,” bà Đông bất bình nói.

Để tránh dư luận, ông Ánh cho biết “không có chuyện huyện chi ngân sách cho các đơn vị tiếp khách nên sẽ làm việc với các đơn vị xem trách nhiệm của ai để xử lý, nợ của đơn vị nào, của cá nhân nào thì phải trả.” (Tr.N)
Nguoi-viet.com


Đắk Nông: Bị tố quỵt tiền nhậu, cán bộ khắp huyện né trách nhiệm

blank
Đại diện Phòng Lao Động Xã Hội huyện Đắk Nông làm việc với báo chí trước thông tin nợ gần 15 triệu đồng ở quán Phương Đông. (Hình: Infonet)

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Bị chủ quán nhậu tố cáo quỵt tiền nợ “tiếp khách” với tổng số tiền gần 400 triệu đồng, nhiều cán bộ lãnh đạo của hơn 10 cơ quan, đơn vị nhà nước ở huyện Krông Nô đã lên tiếng biện minh và “kêu gọi cán bộ góp tiền trả.”

Sau khi truyền thông Việt Nam loan tin bà Đinh Thị Đông, chủ quán nhậu Phương Đông, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô tố cáo liên tục trong nhiều năm qua, rất nhiều cán bộ, cơ quan nhà nước gồm ủy ban các xã, thị trấn và các phòng chuyên môn thuộc ủy ban huyện Krông Nô được bà Đông tin tưởng cho “nhậu nợ.” Thế nhưng, nhiều cán bộ cứ tới ăn nhậu hết lần này đến lần khác mà không chịu trả tiền, tính đến nay có hơn 10 đơn vị, cá nhân nợ tổng số tiền gần 400 triệu đồng khiến dư luận bất bình.

Để né trách nhiệm và tránh dư luận, lãnh đạo các cơ quan bị vạch mặt đã biện minh về sự việc.

Nói với báo Người Lao Động, ngày 26 Tháng Tư, ông Cao Văn Tính, chủ tịch xã Tân Thành, cho rằng tiền nợ do lãnh đạo thời trước để lại: “Tôi mới về nên không nắm rõ. Cơ quan cũng đang rà soát lại nợ nần bao nhiêu, từ đó báo cáo lên cấp trên để xử lý.”

Tương tự, ông Lương Văn Tích, chủ tịch xã Nam Xuân, cho biết tiền nợ có từ lãnh đạo thời trước. “Xã đang rà soát lại, đối chiếu xem số nợ có đúng 40 triệu đồng như bà Đông trình bày để xin ý kiến cấp trên.”

Ông Nguyễn Văn Kiền, chủ tịch thị trấn Đắk Mâm, cũng cho rằng ông mới nhận nhiệm vụ nên khi biết cơ quan còn nợ quán Phương Đông hơn 70 triệu đồng, ông đã yêu cầu bộ phận kế toán rà soát xem số nợ đó là tiền “tiếp khách” vì mục đích chung của cơ quan hay vì mục đích cá nhân.

“Trong trường hợp tiền nợ vì tiếp khách của cơ quan, chúng tôi sẽ xem xét và xin ý kiến của cấp trên để giải quyết. Nếu số tiền nợ mập mờ, không rõ ràng, tôi sẽ mời lãnh đạo của nhiệm kỳ trước lên làm việc, đối chiếu và nếu không phải vì mục đích cơ quan thì ai nợ, người đó phải có trách nhiệm trả,” ông Kiền nói.

Trong khi đó, ông Trần Thái Châu, quyền trưởng Phòng Kinh Tế Hạ Tầng huyện Krông Nô, cho hay khi lên tiếp nhận nhiệm vụ, chủ quán cho hay đơn vị nợ 23 triệu đồng tiền “tiếp khách.”

“Đúng là nợ bà Đông 23 triệu đồng từ những năm 2012 đến nay. Chúng tôi thống nhất với anh em trong năm 2018 sẽ trả hết nợ. Số tiền trả nợ từ kinh phí chi thường xuyên và anh em trong cơ quan đóng góp. Từ hồi đó đến giờ cũng toàn anh em chứ có ai đâu nên anh em phải chịu khó bỏ ra,” ông Châu cho biết.

Bà Lê Thị Minh, phó bí thư huyện đoàn Krông Nô cho biết, hiện bà cũng không biết chính xác cơ quan còn nợ của quán Phương Đông bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, số nợ đó xuất phát từ đời lãnh đạo của Huyện Đoàn trước đây được cho là tiền “tiếp khách” và đến nay chưa xử lý hết.

Ngay cả trường cấp 2 cũng nợ tiền nhậu. Ông Trần Xuân Bảng, hiệu trưởng Trường Trung Học Cơ Sở thị trấn Đắk Mâm, thừa nhận việc nhà trường có nợ tiền “tiếp khách” tại quán Phương Đông là có thật. Song ông cho hay “chưa biết con số cụ thể,” bởi trong đó, “trường có nợ một phần vì mục đích chung, bản thân ông khi tiếp khách của cá nhân cũng nợ một phần.”

“Trước đây, có trường hợp của chú T. bên Chi Cục Thuế huyện Krông Nô thường tới quán tôi ăn nhậu, nợ tiền hơn 90 triệu. Khi nghe tin chú ấy chuẩn bị chuyển công tác, tôi đến cơ quan đòi thì được bên Chi Cục Thuế trả 60 triệu.Với số tiền còn lại hơn 30 triệu thì lãnh đạo tại đây cho rằng, đó là tiền cá nhân của chú T. nợ, không liên quan đến đơn vị. Sau đó, tôi đến hỏi chú T. thì người này khất lần khất lữa. Giờ tôi gọi điện chú ấy không nghe máy nữa,” bà Đông cho biết thêm. (Tr.N)
Nguoi-viet.com


Hà Nội: Chủ tịch xã dọa giết dân vì bị tố tham nhũng

blank
Trụ sở ủy ban xã Canh Nậu, nơi ông chủ tịch xã đe dọa giết dân vì bị tố cáo hành vi tiêu cực. (Hình: Báo Pháp Luật)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Bị người dân tố cáo nhiều tiêu cực, ông chủ tịch xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất tức giận dọa giết chết người tố cáo.

Trả lời báo Thời Đại, ông Trần Đức Nguyên, chủ tịch huyện Thạch Thất xác nhận, cơ quan công an huyện đã làm rõ thông tin tố cáo của một người dân về việc bị ông Nguyễn Trung Chi, chủ tịch xã Canh Nậu đe dọa giết chết vì tố cáo hành vi tiêu cực của ông ta.

Theo ông Nguyên, hiện Bộ Công An cũng đang điều tra, làm rõ vấn đề này.

Báo Pháp Luật cho biết, trước đó, ông Nguyễn Trung Dật một cựu quân nhân ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, đã nhiều lần tham gia đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đất đai, kinh tế ở địa phương và gửi thư tố cáo.

Cụ thể, ông Dật là người đã tố cáo ông Nguyễn Trung Chi, chủ tịch xã Canh Nậu “tham nhũng đất đai, kinh tế ở địa phương,” và bị ông Chi dọa giết chết.

Theo đơn tố cáo của ông Dật, vào cuối năm 2006-2007, ủy ban xã Canh Nậu đã thu hồi 14.9 ha đất nông nghiệp, của khoảng 500 hộ dân. Trong đó, khu đất Đám Sào có 377 hộ, khu Đồng Vũng có 123 hộ chưa có quyết định thu hồi, với mức giá đền bù 25,400 đồng/mét vuông, sau đó phân lô thành nền nhà và bán với giá từ 350,000-500,000 đồng/ mét vuông. Tiền tạm thu từ bán đất lên tới gần 5 tỷ đồng nhưng ủy ban xã Canh Nậu chỉ nộp ngân sách 1/5 số tiền, số còn lại để ngoài sổ sách.

Văn Phòng Chính Phủ đã chỉ đạo Bộ Công An “xem xét, xử lý đơn tố cáo” của ông Dật, song đến nay vẫn chưa được giải quyết. Sau đó, ông Dật tiếp tục làm đơn gửi lên thủ tướng chính phủ, phản ánh tố cáo của ông chưa được giải quyết và đề nghị thông báo cho ông biết kết quả giải quyết tố cáo theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng CSVN đã yêu cầu Bộ Công An “khẩn trương xác minh, giải quyết dứt điểm” nội dung tố cáo của ông Dật và báo kết quả trước ngày 15 Tháng Năm tới. (Tr.N)

Nguoi-viet.com


Công an Hà Nội cấu kết với kẻ gian lấy cắp phụ tùng xe

blank
Thông tin Facebooker Nguyễn Th. chia sẻ trên mạng xã hội Facebook được hàng ngàn lượt theo dõi, phản hồi. (Hình: Lao Động)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Một đoạn video clip quay lại cảnh chủ bãi giữ xe vi phạm giao thông ở quận Hoàng Mai, cấu kết với cảnh sát giao thông tháo trộm đồ của các xe vi phạm giao thông bị tạm giữ, lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình.

Theo báo Lao Động, ngày 26 Tháng Tư, trên trang Facebook có tên Nguyễn Th. chia sẻ lên mạng xã hội hai đoạn video clip ngắn kèm với nội dung: “Cấu kết với cảnh sát giao thông tháo đồ của các xe vi phạm. Sự việc diễn ra hằng ngày. Khi các xe của người dân bị bắt đưa về bãi tập kết thì chúng thi nhau dùng các đồ phá khóa chuyên dụng để tháo xăng, tháo đồ tốt của xe. Riêng xe hơi cứ về để được hai ngày là bị tháo đồ chính hãng và thay vào đó là thứ rẻ tiền…”

Cụ thể, một clip ghi lại cảnh khoảng năm người đàn ông cầm trên tay một số đồ vật tiến lại gần xe, có dấu hiệu cạy mở, bật tung cốp xe máy ra. Hai trong số những người trên còn đi xung quanh trong bãi giữ xe lấy một số đồ khác của xe gắn máy.

Ngay sau khi được đăng tải, video clip đã thu hút hàng ngàn người xem và có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này.

Nói với báo Lao Động, ông Lê Văn Hoan, đội trưởng Đội Cảnh Sát Giao Thông số 4, Phòng Cảnh Sát Giao Thông Hà Nội, thừa nhận nhóm người đang tháo các phụ tùng xe tại bãi giữ xe vi phạm giao thông ở Giải Phóng, quận Hoàng Mai, “là cán bộ của đội.”

“Các cán bộ này đang thực hiện nhiệm vụ kiểm tra xe tồn trong bãi và đây là việc làm thường kỳ trước khi thanh lý xe, đồng thời, hàng năm đều thực hiện công việc này. Sở dĩ các cán bộ không mặc cảnh phục vì sợ khi kiểm tra dầu mỡ xe dính vào. Lý do trên dẫn đến việc người dân hiểu lầm, tưởng cảnh sát lục lọi đồ trong cốp và tráo linh kiện xe vi phạm,” ông Hoan nói.

Nói với báo Pháp Luật TP.HCM, một đội phó thuộc Phòng Cảnh Sát Giao Thông Hà Nội cho biết theo quy định, cảnh sát giao thông sẽ hợp đồng với các chủ bãi xe để làm nơi chứa các xe bị tạm giữ do vi phạm giao thông.

Về lý thuyết, sau khi xử phạt, cảnh sát giao thông sẽ đưa xe về các bãi trông giữ này để chờ chủ xe đến làm thủ tục. Quá trình trông giữ, nhân viên bãi xe sẽ hút hết xăng trong các bình để phòng cháy nổ, điều này là bình thường. Trong trường hợp chủ xe thấy xe của mình bị hỏng hóc hoặc mất phụ tùng thì có thể khiếu nại tới cảnh sát giao thông hoặc công an, chủ bãi giữ sẽ là người phải chịu trách nhiệm.

Ngày 27 Tháng Tư, nói với báo Gia Đình & Xã Hội, ông Đào Vịnh Thắng, trưởng Phòng Cảnh Sát Giao Thông Hà Nội (PC67), cho hay: “Đơn vị đang làm phúc trình gửi giám đốc Công An Hà Nội. Nếu cán bộ vi phạm chúng tôi sẽ xử nghiêm, nhưng nếu có hành vi cố tình tung thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến lực lượng cũng phải được làm rõ.”

Việc cảnh sát giao thông thay đổi hoặc đánh cắp phụ tùng các loại xe vi phạm giao thông bị tạm giữ khắp các tỉnh thành đã diễn ra mấy chục năm nay kể từ lúc xe gắn máy “xịn” thịnh hành ở Việt Nam và trở thành “chuyện thường ngày” mà người dân ai ai cũng biết.

Cũng chính vì lý do sợ bị “chôm phụ tùng theo xe” mà mỗi khi phạm luật giao thông, đa số người dân đi xe tốt bằng mọi cách nhờ vả, đến hối lộ, để không bị tạm giữ xe. Người dân thà tốn ít tiền mà giữ được xe nguyên vẹn, còn hơn để bị tạm giữ đên lúc lấy ra chỉ còn “xác xe.” (Tr.N)

Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đương thời phát biểu phà phà Giảng về đạo lý như là Phật răn Lật thuyền mồm méo mặt nhăn Đổ thừa công việc khó khăn đủ điều Ngày xưa hoàn cảnh Thúy Kiều Bán mình cũng chỉ làm liều cứu cha Thời giờ người mẫu nước ta Bán thân để kiếm đô la vàng mười Trẻ trâu mới lớn tức thời Đến khi lấy vợ kiếm người già nua Căng mặt nâng vũ te tua Còn đăng lên mạng làm vua trò cười Dịch bệnh Covid hại người Dân đang lo lắng rối bời tâm can Vậy mà có mấy thằng gian Giúp giặc chui đến Việt Nam mới lì Tiến sĩ mất mạng lạ kỳ Lên lầu cao ốc tức thì rớt ngay Trai thời làm đĩ mới hay Mười tám triệu bạc cầm tay "quất" liền Chưa kể những kẻ dùng tiền Để đi mua chức mua quyền đâu nha Nhiều điều thật khó nói ra Biết bao nhiêu chuyện xót xa cõi lòng Như vụ vợ trẻ giết chồng Chặt ra mấy khúc để hòng phi tang Anh em lòng dạ sói lang
Trong một Tweet vào ngày 27/11, Tổng thống Trump đã chỉ ra sự “trớ trêu” mà ông Biden phải đối mặt. Đó là số người xem ứng viên Dân chủ phát biểu nhân Lễ Tạ ơn ở mức “thấp kỷ lục” trong khi ông lại được truyền thông thiên tả loan tin rằng đã “giành được 80 triệu phiếu” bầu của cử tri Mỹ. “Phát biểu nhân dịp Lễ Tạ ơn của Biden chỉ được 1.000 lượt xem trực tuyến, mức thấp kỷ lục. Giới quan sát cho rằng một ứng viên giành được 80 triệu phiếu bầu [đáng lẽ] sẽ thu hút được thêm nhiều người xem trực tuyến. Các con số không nói dối hay tự cộng dồn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter ngày 27/10. Trước đó, cư dân mạng bình luận sôi nổi về bài diễn văn dịp Lễ Tạ ơn của Joe Biden khi ông chỉ thu hút được 1000 người xem trực tuyến, làm dấy lên nghi vấn liệu 80 triệu phiếu bầu được tính cho ứng viên Đảng Dân chủ này có phải là sự thật...
'Tôi không tin vào bất kỳ hệ thống bầu cử nào sau khi chứng kiến ​​sự gian lận này'. Trong video lời khai “bom tấn” của mình, một nhân chứng có mặt tại trung tâm bỏ phiếu bầu ở Detroit vào đêm bầu cử đã mô tả hàng chục trường hợp gian lận thuộc nhiều loại khác nhau trong quá trình kiểm phiếu, bao gồm cả việc bỏ phiếu vào sáng sớm cho Joe Biden. Theo Gateway Pundit đưa tin, sau gần 40 phút lấy lời khai, cô Articia Bomer - một cư dân Detroit và là ứng cử viên quốc hội - xác nhận rằng không có ai trả tiền để cô lên tiếng về vụ việc này. Cô Bomer khẳng định chắc nịch: "Đây là một hành động tình nguyện, đây là vì công lý. Nếu cần, tôi sẽ theo vụ việc này đến tận Tối cao Pháp viện, bởi vì đây là những điều mà tôi đã tận mắt chứng kiến, và công lý cần phải được thực thi".
Qua truyền thông Việt Nam và cả Trung Quốc, dường như chúng ta đã thấy một Trump điên rồ, xấu xa, độc ác và bất tài, kỳ thị. Nhưng có vẻ như là chúng ta đã bị lừa phỉnh với những thông tin đầy chất độc có tính kích thích và kỳ thị một chiều theo kiểu được định hướng ấy. Hãy thử xem, lão Trump qua vài điều sau để thấy một bộ mặt khác của ông và góc tối của truyền thông. Nếu Trump là phân biệt chủng tộc, tại sao những nhân viên cố vấn của ông là đa chủng tộc? Tại sao công ty của ông phải thuê những con người với quốc tịch và chủng tộc khác nhau? Nếu Trump phân biệt giới tính, tại sao ông lại có nhiều phụ nữ hơn đàn ông trong những vị trí cấp cao ở công ty? Người quản lý chiến dịch tranh cử của ông là phụ nữ. Người phát ngôn của chiến dịch là phụ nữ da đen. Nếu Trump là người bài xích ngoại quốc, tại sao ông cưới một người phụ nữ ngoại quốc?
“Việc đầu tiên là em muốn hít thở cái bầu không khí của xứ tự do”. Đó là phát biểu của Nguyễn Thế Lộc, một thực tập sinh 27 tuổi sinh sống và làm việc 1 năm qua ở tỉnh Ibaraki, phía Bắc thủ đô Tokyo của Nhật. Quê anh ở tỉnh An Giang và anh đã mong muốn từ lâu được đi qua nước ngoài lao động.
Tồn tại nhưng sống lay lắt, các tổ chức dân sự là những mục tiêu theo dõi, săn lùng, thậm chí đối tượng đàn áp của công an. Trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy, xã hội dân sự đôi khi vẫn lấp lánh và tỏa sáng tại một số nơi. Miệng thế gian… Một số cá nhân, tổ chức thiện nguyện và hội đoàn phi lợi nhuận trở thành hiện tượng vào thời điểm nước sôi lửa bỏng như các đợt lũ chồng lũ, lụt chồng lụt, mưa bão chồng mưa bão vừa qua trên cái “rốn” miền Trung thảm thương.
Hiểu Minh | DKN - Ảnh tổng hợp. Từ chiều 10 – 11/11 mưa lớn đã xảy ra trên diện rộng ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Bình Định và Phú Yên, để bảo vệ các hồ thủy điện, hồ chứa nước các nhà chức trách đã đồng loạt xả lũ khiến nước dâng nhanh, người dân nhiều nơi không trở tay kịp. Tại tỉnh Quảng Nam, theo báo Người lao động, 2 ngày qua, tại nhiều địa phương ở tỉnh Quảng Nam có mưa lớn khiến một số khu vực thấp trũng tại các huyện như Nông Sơn, Đại Lộc, Phú Ninh, TP. Hội An bị ngập lụt từ 60cm đến hơn 1m. Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ. Ghi nhận của Tuổi Trẻ sáng 11/11, tại các thôn Đàn Long, Đàn Trung, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ và các xã Bình An, Bình Phú, huyện Thăng Bình nước dâng nhanh, một số nhà dân nước đã ở mép sân. Tại huyện Duy Xuyên, Nông Sơn, nhiều thôn, xã bị chia cắt, cô lập vì nhiều tuyến đường ngập nặng. Ông Nguyễn Sáu – chủ tịch xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên c
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một số khách sạn ở Sài Gòn là điểm “cách ly y tế” dành cho hành khách nhập cảnh từ ngoại quốc đã dùng nhiều cách để “làm” tiền người bị cách ly. Phản ánh với báo Tuổi Trẻ ngày 6 Tháng Mười Một, gia đình ông HK ở Hà Nội có con cháu từ Úc về Việt Nam, bị cách ly ở Sài Gòn hồi cuối Tháng Mười vừa qua, đã chọn “cách ly tự nguyện” tại một khách sạn ở quận 7. Cùng chuyến bay với họ, có 12 người khác đi cùng chuyến bay cũng đã chọn khách sạn này để “cách ly y tế.”
Dù có mặt trong danh sách và ký xác nhận đã nhận gạo, nhưng thực tế nhiều hộ dân phản ánh là chưa nhận được hoặc nhận được ít hơn số lượng được hưởng. Tờ Người Lao Động đưa tin, nhiều hộ dân ở tổ dân phố 1, thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo việc bị ăn chặn, bớt xén gạo hỗ trợ, cứu đói cho nhân dân. Theo tố cáo, từ đầu năm đến nay, người dân được Nhà nước hỗ trợ nhiều đợt gạo cứu đói như: hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán tháng 1/2020, hỗ trợ gạo trong đợt giáp hạt tháng 5/2020 và hỗ trợ gạo cho nhân dân ảnh hưởng trong đợt nắng hạn tháng 10-2020. Tuy nhiên, trong quá trình cấp phát gạo, nhiều hộ dân có tên trong danh sách phê duyệt nhưng không được nhận gạo, một số hộ được nhận nhưng bị bớt xén, không đủ số lượng được cấp.
Lực lượng tham gia điều tra và bắt giữ các vụ được cho lên tới hàng trăm cảnh sát và điều tra viên. Truyền thông Nhật đưa tin một loạt các vụ bắt giữ nghi phạm trộm cắp gia súc và trái cây trong khi có lời kêu gọi ‘đừng làm ngơ’. Cảnh sát Nhật vào hôm Chủ nhật 1/11 bắt một công dân Việt Nam vì nghi giết mổ lợn trái phép trong nhà tại Tỉnh Saitama, bắc Tokyo, theo NHK. Vụ giết mổ lợn trong nhà tắm không có giấy phép được cho là xảy ra từ vài tháng trước. Người đàn ông 29 tuổi tên Công đã bị truy tố vì phạm luật xuất nhập cảnh và bị bắt giữ và đã bị bắt vào tháng trước sau khi cảnh sát phát hiện bán thịt lợn và lê. Điện thoại của Công, theo cảnh sát, có hình ảnh Công xẻ lợn ra từng miếng trong nhà tắm và tin nhắn trong điện thoại cho thấy "có ý định bán thịt".
Bảo Trợ