Sau phiên tòa hôm nay, luật sư biện hộ cho ĐHY Pell kêu gọi bãi nại tòa vì không có một lý chứng rõ ràng gì để cáo buộc ĐHY.

blankPhiên tòa điều trần của Đức Hồng Y George Pell hôm nay đã kết thúc, luật sư Robert Richter của ĐHY đã nói với tòa án rằng các cáo buộc đối với Đức Hồng Y được dựa trên các cáo buộc bịa đặt.

"Những cáo buộc này là một sản phẩm của trí tưởng tượng, thành phẩm của một số vấn đề tâm thần mà người khiếu kiện có hoặc không, chỉ do trí tưởng tượng của một tâm thức muốn trừng phạt những người đại diện của Giáo Hội Công Giáo tại đất nước này".

Luật sư Richter nói thêm rằng những cáo buộc nghiêm trọng nhất đã chẳng xảy ra, và ông nói với tòa án rằng các cáo buộc chống lại ĐHY Pell, chỉ vì Ngài là "bộ mặt nổi" của Giáo Hội Công Giáo Úc, "nên cần được vạch mặt trước những cáo trạng che dấu hay bênh vực các vụ lạm dụng tính dục!"

Luật sư của ĐHY Pell cũng tấn công sự khả tín về sự thành tín của một số người khiếu kiện bằng nêu lên những bất nhất quán của họ về ngày tháng, và nêu lên các trường hợp tố cáo ĐHY "không có khả tín", họ "không thể chứng minh được nói chi nêu ra các dữ kiện!".

Luật sư Richter nói với tòa án rằng ĐHY Pell, là tổng trưởng của Ban Tài chánh của Tòa Thánh, nên không nên xét xử Ngài trước những cáo buộc không có sức thuyết phục… Các phiên xử như thế chỉ "lãng phí thời gian công sức và tiền bạc!"

Công tố viên Mark Gibson cho rằng những lời tuyên bố của luật sư Richter là một suy đoán! Công bố chung cục về những khả tín hay dữ kiện về các bằng chứng của các nguyên cáo phải được công bố bởi tòa án". Ông cũng cho rằng lời cáo buộc của luật sư Richter về những người khiếu kiện muốn trả thù Giáo Hội Công Giáo chỉ là "một giả thuyết mà thôi."

Thẩm phán Belinda Wallington cho rằng luật sư Richter đã đưa ra một số lập luận "hơi xa vời", và bà cho rằng "những vấn đề khả tin, cũng như những thái độ khả tín là phán quyết của bồi thẩm đoàn".

Bà Wallington cũng nói ĐHY Pell đã không có mặt trong phiên xử cuối cùng hôm nay tại Toà án Melbourne và có thể Ngài không có mặt hay có mặt trong phiên tòa ngày 1 tháng 5 sắp tới.

ĐHY Pell đã hiện diện trong nhiều phiên tòa kể từ tháng 6 năm 2017, khi Ngài bị truy tố về tội lạm dụng tình dục tại Victoria vào những năm 1970. Ngài đã luôn biện hộ được sự vô tội cũng như không nhận tội danh nào trong các cáo buộc tại các phiên tòa mà Ngài phải đối chất!

Vào tháng 6 năm 2017 ĐHY Pell nói với các báo giới: "Tôi vô tội trước những cáo buộc này, những kẻ tố cáo tôi là những kẻ bịa đặt nói dối”.Trong buổi điều trần tại Toà án Melbourne có khoảng 50 người chứng kiến. Trong tòa án, luật sư Richter đã phản công chống lại Cảnh sát Victoria, vì họ đã bí mật một điều tra đặc biệt vào năm 2013 về ĐHY Pell. Luật sư Richter gọi đó là "một hoạt động tìm kiếm tội ác dù không có tội phạm nào được báo cáo cả!"

ĐHY Pell, 76 tuổi, đã được thụ phong linh mục ở Ballarat năm 1966. Ngài đảm trách về Tài chánh Kinh tế của Giáo triều và là một trong 9 Hồng Y trong Ủy ban giúp ý kiến cho Đức Thánh Cha Phanxicô cải tổ lại Giáo triều; nhưng vì những cáo buộc Ngài đã phải tạm từ nhiệm trách vụ này từ mùa hè năm ngoái cho đến nay...
Theo Vietcatholic.net

Đại hội đại kết của các bạn trẻ châu Á tại Indonesia: Cùng nhau vì hòa bình

blank

Manado, nơi diễn ra Đại hội đại kết của các bạn trẻ châu Á - RV

"Lạy Thiên Chúa, cùng với Ngài chúng con sẽ ca vang trong vùng đất của hòa bình". Đây là những lời kết thúc thông điệp của Đại hội đại kết của những người trẻ châu Á, được tổ chức gần đây tại Manado, Indonesia. Đại hội đại kết thanh niên châu Á (Aeya), được Christian Conference of Asia (CCA) tổ chức, với sự tham gia của hơn 350 bạn trẻ đến từ 23 quốc gia, có chủ đề là: "Lạy Chúa, xin gửi ánh sáng và chân lý của Ngài đến hướng dẫn chúng con". Các cuộc họp đã cung cấp nhiều cơ hội cho đối thoại và thảo luận trong lĩnh vực đại kết. Trong các cuộc gặp gỡ, các bạn trẻ chia sẻ kinh nghiệm sống của họ trong cộng đồng địa phương của họ và những vấn đề mà họ phải đối diện liên quan đến tôn giáo trong một xã hội ngày càng toàn cầu và  tục hóa.

Các chủ đề được thảo luận trong hội nghị: Sự cố chấp đối với tôn giáo, nạn buôn bán người, tình trạng đói nghèo, mối quan hệ với thụ tạo, đấu tranh chống phân biệt giới tính, giá trị gia đình và chiều kích tinh thần trong một xã hội kỹ thuật số. Ngoài ra, các bạn đã thảo luận về tình trạng đối thoại đại kết ở Châu Á. Đây là một chủ đề chính của Christian Conference of Asia, là điều cơ bản để cảm tạ Chúa về các bước đã thực hiện được từ các Kitô hữu ở Châu Á, cùng nhau loan báo Chúa Kitô và đương đầu với những khó khăn hiện tại, nhất là trong việc bảo vệ tự do tôn giáo và trong việc mở ra những cây cầu mới của đối thoại với các tôn giáo khác. Từ quan điểm này, đặc biệt là giây phút cảm động mà những người trẻ đã vinh danh Soritua Nababan, thư ký trẻ đầu tiên của CCA trong năm 1963, người đóng góp rất nhiều cho cuộc đối thoại đại kết và liên tôn ở Indonesia. Trong suốt cuộc hội họp người ta thấy rõ những ký ức về cuộc đối thoại đại kết đối với giới trẻ, ưu tiên xây dựng cuộc hành trình đại kết qua hành động chia sẻ và cầu nguyện, đây chính là nơi các bạn trẻ sống nhiều truyền thống Kitô giáo, với các bài hát và các hình thức thể hiện mối tương quan với Thiên Chúa trong Sách Thánh, mở ra những cách thức mới sống hiệp nhất trong sự đa dạng.

Bên cạnh đó, đã có đề nghị cho các hoạt động đại kết mới trong cách thức có thể thu hút mọi người trẻ từ các quốc gia, bởi vì, trong nhiều bài phát biểu đã nhấn mạnh rằng bên cạnh việc làm chứng cho ​​đại kết của những người trẻ, các bạn đã yêu cầu CCA, các cơ quan quản lý tổ chức đại kết nối kết các Giáo hội và Hội đồng Giáo hội Kitô tại Châu Á có một vai trò tích cực hơn. Trong thông điệp cuối cùng, khi nói về Thiên Chúa như "người bạn yêu quý", những người trẻ muốn khẳng định với một ngôn ngữ của Kinh thánh, Thiên Chúa hiện diện ở trong "tiếng nói của thinh lặng", bạn đồng hành trong cuộc hành trình "bóng tối" trong mức độ  mang đến sự an ủi cho các thụ tạo trên thế giới đang phải đau khổ, cũng vậy Ngài hiện diện qua rất nhiều cộng đồng, mặc dù vẫn còn chia rẽ. Những người trẻ cảm thấy họ có thể "nhảy theo nhịp điệu của niềm hy vọng, hát cử điệu của công lý, chơi trong vùng đất của hòa bình", trở nên chứng nhân ánh sáng của Thiên Chúa, để ngày càng có thể tích cực hơn tham gia vào cuộc hành trình đại kết, ngày này qua ngày khác, cho công lý và hòa bình trên thế giới.(L’Osservatore Romano 18-4-2018)

Ngọc Yến