Đại Hội Giới Trẻ Mùa Chay 2018 Của Tgp Sài Gòn

27 Tháng Ba 201812:31 SA(Xem: 191)

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ MÙA CHAY 2018 CỦA TGP SÀI GÒN

#GNsP – Đại Hội Giới Trẻ của Tổng Giáo Phận Sài Gòn Mùa Chay 2018 với chủ đề: “Maria, đừng sợ, vì Bà đẹp lòng Thiên Chúa”, đã diễn ra từ 13g thứ Bảy 24.03 đến 22g tại TTMV Tổng Giáo phận với sự tham dự khoảng 7 ngàn bạn trẻ.
blank

Phần chính của Đại hội là thánh lễ Đại trào diễn ra lúc 17g do Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Chủ Tế cùng đồng tế có gần 20 linh mục trong Giáo phận Sài Gòn. Thánh lễ được cử hành là Chúa Nhật Lễ Lá, khai mạc Tuần Thánh cùng đi với Chúa Kitô trên hành trình khổ nạn và đích điểm là sự Phục Sinh Vinh Quang.

Với ý hướng đó, trong bài giảng của mình, cha Luy mời gọi các bạn trẻ chiêm ngắm khuôn mặt của Đức Kitô – Vua Cứu Thế -mang khuôn mặt của người Tôi Tớ đau khổ như ngôn sứ Isaia đã tiên báo. Người Tôi Tớ ấy đã tự nguyện đi vào hành trình khổ nạn, không chút sợ hãi vì luôn biết lắng nghe, tin tưởng và thi hành ý muốn của Chúa Cha. Như thế các bạn trẻ cũng hãy “Đừng Sợ” trong ơn gọi đời sống Kitô hữu hôm nay. Hãy mở lòng ra như Đức Maria để: Đừng sợ Thiên Chúa ở cùng; Đừng sợ ý định, kế hoạch và cách thực hiện của Thiên Chúa; Đừng sợ đón nhận và cưu mang Chúa Giêsu trong đời.

Đức cha cũng mời gọi các bạn trẻ trước trào lưu “sống ảo” của mạng xã hội hôm nay, “Đừng sợ” không được yêu, mà cứ phải “photoshop” hình, để câu “like”, vì Thiên Chúa yêu các bạn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức Cha Luy với những lời ngắn gọn đúc kết Đại Hội, một lần nữa ngài mời gọi các bạn trẻ hãy nhìn đến tác giả Tin Mừng Thương Khó được công bố hôm nay chính là thánh sử Máccô. Máccô là một chàng thanh niên trẻ như các bạn, trong cuộc thương khó của Chúa, bị dân Do Thái túm lấy tụt cả quần áo, người thanh niên ấy sợ hãi bỏ chạy trong trần truồng. Nhưng rồi cũng chàng thanh niên ấy đã trở lại, hoán cải và viết nên những trang Tin Mừng kể lại cuộc thương khó của Chúa như ta có hôm nay. Vậy các bạn “đừng sợ” vì thấy mình còn những yếu đuối, giới hạn, thậm chí tội lỗi, nhưng hãy can đảm tiến về phía trước với Chúa Kitô.
blank

Sau thánh lễ còn những chương trình khác của Đại Hội Giới Trẻ như:
– Chầu Thánh Thể
– Giải tội
– Giao lưu văn nghệ
Được biết Đại hội năm nay của Tổng Giáo phận đã bước sang năm thứ 25 và một điểm khác so với các kỳ Đại hội trước là tất cả những logo, bảng hiệu của Đại hội Giới trẻ năm nay điều ghi “TGP Sài Gòn”.

Pv. GNsP


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 12-12, Phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố chi tiết chương trình viếng thăm của ĐTC tại Abu Dhabi, thủ đô của các Liên Minh các Tiểu Vương quốc Arập từ ngày 3 đến 5-2 tới đây. G. Trần Đức Anh OP - Vatican
LÁ THƯ CỦA ĐỨC THÁNH CHA VỀ LỄ TUYÊN CHÂN PHƯỚC CHO ĐỨC CHA PIERRE CLAVERIE VÀ 18 BẠN TỬ ĐẠO TẠI ALGERIA - Trước thánh lễ tuyên phong Chân Phước cho Đức Giám Mục Pierre Claverie và 18 bạn tử đạo, những vị đã bị giết vì đức tin ở Algeria trong khoảng thời gian từ 1994 đến 1996, Đức Thánh Cha nói rằng các vị tử đạo có một vị trí đặc biệt trong Giáo hội.
DGH Phanxicô sẽ thăm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 2 năm 2019 để tham dự một cuộc họp liên tôn về “Tình huynh đệ của con người”. Ông Greg Burke, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, cho biết hôm thứ Năm rằng chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhấn mạnh đến việc xây dựng một nền văn hóa gặp gỡ. Do vậy Ông giải thích rằng chủ đề của chuyến viếng thăm của ĐGH là "Xin cho con là khí cụ bình an của Chúa ( Make Me a Channel of Your Peace)".
Sáng ngày 3-12 vừa qua, ĐTC đã tiếp kiến các bề trên và các tu sinh dòng Tên thuộc Học Viện quốc tế của dòng ở Roma, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Học Viện do Cha Pedro Arruppe, Bề trên Tổng quyền.
Phái đoàn Tòa Thánh do ĐHY Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các tín hữu Kitô, hướng dẫn đã đến Tòa Thượng Phụ Chính Thống Constantinople, ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, trong những ngày qua, nhân dịp lễ kính thánh Anrê Tông Đồ, bổn mạng Giáo Hội này, cử hành hôm 30-11-2018.
Trong một bài viết đăng trên báo “Quan sát viên Roma”, có tựa đề “Những người mang lại tiếng nói cho sự thinh lặng”, Đức Tổng Giám mục José Rodríguez Carballo, Tổng Thư ký Bộ Tu sĩ, đề cao chứng tá của đời sống chiêm niệm và sự cần thiết của lối sống này trong thế giới ngày nay.
LÁ THƯ NGỎ CỦA NGƯỜI CÔNG GIÁO ĐẠI ĐỒNG, TRUNG HOA: CHÚNG TÔI KHÔNG THỂ MÃI IM LẶNG TRƯỚC VIỆC ĐÀN ÁP ĐỨC TIN - Bức thư được ngỏ cùng các cơ quan chính phủ, yêu cầu được tự do tôn giáo, nhưng cũng ngỏ cùng các tín hữu của thế giới (và có lẽ cả Vatican) yêu cầu phải hành xử ra sao trước cuộc bách hại. Các cộng đồng khốn khổ từng bị phá hủy các cây thánh giá, các nhà thờ, bị cấm tụ họp. Từ năm 2005, giáo phận không có giám mục.
ĐTC mời gọi các ca đoàn và các ca viên Công Giáo trở thành những chứng nhân về chiều sâu của Lời Chúa, và hãy dành ưu tiên cho các thánh ca cộng đồng. G. Trần Đức Anh OP - Vatican Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong buổi tiếp kiến sáng ngày 24-11-2018 dành cho 7 ngàn tham dự viên Đại hội quốc tế kỳ 3 các ca đoàn Công Giáo, kết thúc vào chúa nhật hôm nay, 25-11-2018 sau 3 ngày tiến hành ở Roma.
Các bạn trẻ thân mến, Chúng ta đang đến gần Ngày Giới Trẻ Thế Giới sẽ được tổ chức tại Panama vào tháng giêng tới đây với chủ đề: câu trả lời của Đức Trinh Nữ Maria trước lời mời gọi của Thiên Chúa: ”Này tôi là tôi tớ Chúa: xin làm cho tôi như lời Sứ Thần truyền” (Lc 1,38).
Phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố chương trình chi tiết chuyến viếng thăm 5 ngày của ĐTC Phanxicô tại Panama nhân Ngày Quốc tế giới trẻ lần thứ 34 tiến hành tại nước này, từ 23 đến 27 tháng giêng tới đây. G. Trần Đức Anh OP - Vatican
Bảo Trợ