Đại Hội Giới Trẻ Mùa Chay 2018 Của Tgp Sài Gòn

27 Tháng Ba 201812:31 SA(Xem: 42)

ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ MÙA CHAY 2018 CỦA TGP SÀI GÒN

#GNsP – Đại Hội Giới Trẻ của Tổng Giáo Phận Sài Gòn Mùa Chay 2018 với chủ đề: “Maria, đừng sợ, vì Bà đẹp lòng Thiên Chúa”, đã diễn ra từ 13g thứ Bảy 24.03 đến 22g tại TTMV Tổng Giáo phận với sự tham dự khoảng 7 ngàn bạn trẻ.
blank

Phần chính của Đại hội là thánh lễ Đại trào diễn ra lúc 17g do Đức Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Chủ Tế cùng đồng tế có gần 20 linh mục trong Giáo phận Sài Gòn. Thánh lễ được cử hành là Chúa Nhật Lễ Lá, khai mạc Tuần Thánh cùng đi với Chúa Kitô trên hành trình khổ nạn và đích điểm là sự Phục Sinh Vinh Quang.

Với ý hướng đó, trong bài giảng của mình, cha Luy mời gọi các bạn trẻ chiêm ngắm khuôn mặt của Đức Kitô – Vua Cứu Thế -mang khuôn mặt của người Tôi Tớ đau khổ như ngôn sứ Isaia đã tiên báo. Người Tôi Tớ ấy đã tự nguyện đi vào hành trình khổ nạn, không chút sợ hãi vì luôn biết lắng nghe, tin tưởng và thi hành ý muốn của Chúa Cha. Như thế các bạn trẻ cũng hãy “Đừng Sợ” trong ơn gọi đời sống Kitô hữu hôm nay. Hãy mở lòng ra như Đức Maria để: Đừng sợ Thiên Chúa ở cùng; Đừng sợ ý định, kế hoạch và cách thực hiện của Thiên Chúa; Đừng sợ đón nhận và cưu mang Chúa Giêsu trong đời.

Đức cha cũng mời gọi các bạn trẻ trước trào lưu “sống ảo” của mạng xã hội hôm nay, “Đừng sợ” không được yêu, mà cứ phải “photoshop” hình, để câu “like”, vì Thiên Chúa yêu các bạn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức Cha Luy với những lời ngắn gọn đúc kết Đại Hội, một lần nữa ngài mời gọi các bạn trẻ hãy nhìn đến tác giả Tin Mừng Thương Khó được công bố hôm nay chính là thánh sử Máccô. Máccô là một chàng thanh niên trẻ như các bạn, trong cuộc thương khó của Chúa, bị dân Do Thái túm lấy tụt cả quần áo, người thanh niên ấy sợ hãi bỏ chạy trong trần truồng. Nhưng rồi cũng chàng thanh niên ấy đã trở lại, hoán cải và viết nên những trang Tin Mừng kể lại cuộc thương khó của Chúa như ta có hôm nay. Vậy các bạn “đừng sợ” vì thấy mình còn những yếu đuối, giới hạn, thậm chí tội lỗi, nhưng hãy can đảm tiến về phía trước với Chúa Kitô.
blank

Sau thánh lễ còn những chương trình khác của Đại Hội Giới Trẻ như:
– Chầu Thánh Thể
– Giải tội
– Giao lưu văn nghệ
Được biết Đại hội năm nay của Tổng Giáo phận đã bước sang năm thứ 25 và một điểm khác so với các kỳ Đại hội trước là tất cả những logo, bảng hiệu của Đại hội Giới trẻ năm nay điều ghi “TGP Sài Gòn”.

Pv. GNsP


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Đức Hồng Y Josef Beran, được xem như một biểu tượng thách thức chế độ cộng sản, đã bị nhà cầm quyền buộc phải sống lưu vong tại Vatican. Đức Hồng Y đã chết cách đây 49 năm, và được chôn cất trong khu hầm mộ của các vị Giáo Hoàng nhưng ngài luôn muốn được chôn cất ở quê hương của mình. Nguyện vọng cuối cùng của ngài đã được thực hiện.
ROMA: Tính đa tôn giáo của nhân loại không được trở thành lý do gây chia rẽ và chiến tranh, nhưng phải góp phần vào việc xây dựng tình huynh đệ và hoà bình trên thế giới. ĐTGM Miguel Angel Ayuso Guixot, Thư ký Hội Đồng Toà Thánh đối thoại liên tôn, đã khẳng định như trên trong bài thuyết trình tại hội nghị về đề tài “Cùng nhau trao ban hy vọng. Kitô hữu tín hữu Hồi tiến bước trong đặc sủng hiệp nhất” triệu tập tại Mariapoli ở Castel Gandolfo hôm 21 tháng 4 vừa qua.
THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC CHO 16 TÂN CHỨC VÀ KINH LẠY NỮ VƯƠNG THIÊN ĐÀNG - ĐTC Phanxicô cử hành Thánh Lễ truyền thức Linh Mục cho 16 Phó Tế trong đền thờ Thánh Phêro sáng Chúa Nhật Chúa Chiên Lành 22-4-2018 - AP - Các Linh Mục là những người được Chúa Giêsu đặc biệt lựa chọn để tiếp tục sứ mệnh của Ngài là Thầy, Linh Mục và Mục Tử, để xây dựng Thân Mình Chúa Kitô là Giáo Hội, Dân Thiên Chúa và Đền thờ của Chúa Thánh Thần.
Vatican –CA ĐOÀN SISTINE THỰC HIỆN CHUYẾN LƯU DIỄN TOÀN HOA KỲ LẦN ĐẦU TIÊN - Ca đoàn Sistine của Vatican, được biết như ‘ca đoàn của Đức Giáo hoàng’ sẽ thực hiện chuyến lưu diễn tại Hoa kỳ trong mùa hè này. Đây là chuyến lưu diễn toàn Hoa kỳ lần đầu tiên, bao gồm các thành phố Atlanta, New York City, St. Louis, Detroit, Miami, Boston, Chicago và Los Angeles, kéo dài từ ngày 3-23/07.
Toàn Bộ Tông Huấn Gaudete Et Exsultate Của Đức Thánh Cha Phanxicô - Phaolô Phạm Xuân Khôi chuyển ngữ - Toàn Bộ Tông Huấn Gaudete Et Exsultate Của Đức Thánh Cha Phanxicô Về Ơn Gọi Nên Thánh Trong Thế Giới Ngày Nay
VATICAN. Chúa nhật thứ tư sau lễ Phục Sinh, 22-4-2018, cũng gọi là Chúa nhật ”Chúa Chiên Lành” và là Ngày Thế Giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 55, sẽ được cử hành với chủ đề: ”Lắng nghe, phân định và sống lời mời gọi của Chúa”.
Trong buổi điều trần tại Toà án Melbourne có khoảng 50 người chứng kiến. Trong tòa án, luật sư Richter đã phản công chống lại Cảnh sát Victoria, vì họ đã bí mật một điều tra đặc biệt vào năm 2013 về ĐHY Pell. Luật sư Richter gọi đó là "một hoạt động tìm kiếm tội ác dù không có tội phạm nào được báo cáo cả!" ĐHY Pell, 76 tuổi, đã được thụ phong linh mục ở Ballarat năm 1966. Ngài đảm trách về Tài chánh Kinh tế của Giáo triều và là một trong 9 Hồng Y trong Ủy ban giúp ý kiến cho Đức Thánh Cha Phanxicô cải tổ lại Giáo triều; nhưng vì những cáo buộc Ngài đã phải tạm từ nhiệm trách vụ này từ mùa hè năm ngoái cho đến nay...
Ngày 16 tháng Tư năm nay mừng sinh nhật lần thứ 91 của Đức Bênêđictô XVI. Nhân dịp này, Hãng Tin Zenit cho đăng một bài của nữ ký giả Deborah Castellano Lubov duyệt lại cuộc đời của một trong các vị giáo hoàng nổi danh nhất của Giáo Hội Công Giáo.
Leicester, Anh quốc – Ngày 25/05 tới đây, Ai len sẽ trưng cầu dân ý về việc phá thai. Cuối tuần qua, một số Giám mục Ai len đã kêu gọi người dân Ai len bỏ phiếu “không” về đề nghị thông qua luật cho phá thai. Hiện tại Ai len có những luật mạnh mẽ nhất châu Âu về bảo vệ sự sống, dù luật phá thai tại hầu hết các nước châu Âu nghiêm khắc hơn so với tại Hoa kỳ. Các cuộc thăm dò hiện tại cho thấy đa số cử tri bỏ phiếu của Ai Len sẽ bỏ phiếu bãi bỏ tu chính thứ 8 của nước này.
Vũ Văn An - Việc phải đến đã đến: Đức Phanxicô chính thức và rất khiêm nhường lên tiếng xin lỗi về việc xử lý tai tiếng lạm dụng tình dục ở Chile. Ký Giả Gerard O’Connell của tờ America cho rằng đây là “bóng dáng của việc khởi đầu một cơn động đất trong Giáo Hội Chile”.
Bảo Trợ