Harvard phát hiện kỹ thuật gia tăng tuổi thọ của người Ai Cập 2.500 năm trước

27 Tháng Sáu 20184:45 CH(Xem: 1597)

Các nhà khoa học từ Harvard gián tiếp khẳng định rằng một kỹ thuật được sử dụng cách đây hơn 2.500 năm bởi các linh mục cổ ở Ai Cập có thể làm tăng tuổi thọ của bạn.
aicap - nuhoang - quuen - cleopatra

Các tài liệu tham khảo lịch sử cho thấy rằng hơn 2.500 năm trước, “chay tịnh” (ăn ít hơn nhiều so với nhu cầu cơ thể) được sử dụng ở Ai Cập, Ấn Độ và Hy Lạp cổ đại để tăng cường đề kháng và gia tăng tuổi thọ. Rất nhiều nguồn văn bản của các nền văn minh khác nhau trên thế giới, bất kể tôn giáo hay lãnh thổ, đề cập đến việc chay tịnh, và nhiều lợi ích của nó.

Một nghiên cứu từ Đại học Harvard đã chỉ ra rằng việc này xác thực có thể làm tăng tuổi thọ.Theo ghi nhận của các nhà khoa học, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bằng cách vận dụng các mạng ti thể trong tế bào – hoặc là do chế độ ăn kiêng hoặc do thao tác di truyền bắt chước nó – có thể làm tăng tuổi thọ và giúp thúc đẩy sức khoẻ.

blank
Mảnh đất Ai Cập còn tồn tại rất nhiều bí ẩn chưa được lý giải (Ảnh: vakantiewegwijzer.be)

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard đã công bố một bài báo trên tạp chí Cell Metabolism, mô tả những tiến bộ trong nghiên cứu các kết nối ty thể và giải thích cách thức nhịn ăn không liên tục là điều cốt yếu để gia tăng tuổi thọ.

Theo các báo cáo, các nhà khoa học đã cố gắng để ngăn chặn, trong một lớp giun đất gọi là C. elegans, sự lão hóa của ty thể, các tế bào di động chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho hoạt động của tế bào, làm cho động vật ăn kiêng định kỳ. Điều này làm kéo dài thời gian sống của giun đất thêm hai tuần.

Theo các nhà nghiên cứu, trong thời gian qua, các nhà nghiên cứu đã cho thấy hạn chế ăn và ăn kiêng không liên tục có thể giúp gia tăng sức khỏe khi về già, vì vậy hiểu rõ tại sao hiện tượng này lại xuất hiện là một bước quan trọng hướng tới việc sử dụng các lợi ích của nó.

Họ đã giải thích nhưng nhấn mạnh rằng cần phải nghiên cứu kỹ hơn quy trình sinh học phức tạp để đạt được những kết luận cuối cùng. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy mức độ dẻo dai của ty thể đối với những lợi ích của việc nhịn ăn là rất quan trọng.”

blank
Ăn chay tịnh xác thực đem lại hiệu quả đối với sức khỏe và tuổi thọ (Ảnh: ancient-code)

Heather Weir, tác giả chính của nghiên cứu, người đã tiến hành nghiên cứu tại Trường Harvard Chan và hiện là nghiên cứu viên tại Astex Pharmaceuticals, cho biết: “Hiểu được cơ chế là một bước quan trọng để có thể khai thác các lợi ích về mặt trị liệu”. “Những phát hiện của chúng tôi mở ra những con đường mới trong việc tìm kiếm các phương pháp điều trị và làm giảm khả năng phát triển các bệnh liên quan đến tuổi tác của chúng ta khi chúng ta già đi”.

William Mair, phó giáo sư về di truyền học và các bệnh phức tạp tại Trường Harvard và là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết mặc dù các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra cách thức kiêng ăn có thể làm chậm quá trình lão hóa, nhưng chúng ta chỉ bắt đầu hiểu được cơ chế sinh học cơ bản.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tầm quan trọng của tính dẻo của các mạng lưới mitochondria và lợi ích của việc nhịn ăn. Nếu chúng ta khóa mitochondria ở một trạng thái, chúng ta hoàn toàn ngăn chặn những ảnh hưởng của việc ăn chay hoặc chế độ ăn kiêng đến tuổi thọ”.

Hoài Anh ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Covid-19 - một loại virus gây viêm phổi nghiêm trọng bắt nguồn từ Trung Quốc đã lan sang nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Anh quốc. Theo số liệu của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 19/02 cho biết đã có 74.185 ca nhiễm và 2.004 ca tử vong ở Trung Quốc đại lục. Triệu chứng của bệnh Thông thường bệnh bắt đầu bằng một cơn sốt, sau đó là ho khan. Sau một tuần, bệnh có thể dẫn đến khó thở và một số bệnh nhân cần được điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, virus corona hiếm khi gây chảy nước mũi hoặc hắt hơi.
Tài liệu hay khi cần tới... Tra cứu - Time and Date - Xem giờ, đổi giờ, lịch, thời tiết Code: www.timeanddate.com - Tra cứu Âm - Dương lịch Việt Nam Code: www.petalia.org/amlich.htm - Lịch Vạn Niên Code: www.thoigian.com.vn/?mPage=L1 - Mã vùng điện thoại các quốc gia & cách gọi Code: www.countrycallingcodes.com - Khoảng cách các nơi trên thế giới Code: www.indo.com/distance - Thông tin các quốc gia trên thế giới Code: https://www.cia.gov/library/publications/the-world-factbook/index.html - Thông tin, tiểu sử các nhân vật nổi tiếng Code: www.biography.com - Sách kỷ lục thế giới Guinness Code: www.guinnessworldrecords.com - Thông tin về quốc kỳ các nước Code: http://www.fotw.net/flags/index.html Từ điển - Tra từ điển Anh, Việt, Pháp, Nhật, Hàn, Trung, viết tắt Code: http://tratu.soha.vn/
TRỌN BỘ CẨM NANG NGỦ ĐÚNG CÁCH, SỐNG LÀNH MẠNH
Năm 2020 đã chứng kiến thế giới bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus và năm mới 2021 đã khởi đầu với sự không chắc chắn về các biến thể virus mới xuất hiện trên toàn cầu. Tất cả các dấu hiệu, có thể là dựa trên khoa học hoặc lời tiên tri, đều chỉ ra một làn sóng virus mới có thể gây tử vong cao hơn. Đã đến lúc chúng ta nên lùi lại một bước và suy ngẫm lại về cách giữ an toàn giữa đại dịch. Bài viết này nhằm cung cấp các quan điểm lịch sử và văn hóa về coronavirus, với mục tiêu giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thách thức mà chúng ta đang đối mặt và cách chúng ta có thể đối phó với chúng một cách tích cực. Biến thể Coronavirus mới có khả năng lây nhiễm cao và “không thể kiểm soát”
Vào lúc rạng đông, cậu bé Joseph Meister sống ở vùng Alsace, đi sang làng bên cạnh. Khi gần đến nơi, Joseph bị chó cắn, 14 vết cắn trên người. Con chó bị bắn hạ nhưng cảnh sát thông báo đó là chó dại. Cả làng hoảng sợ vì khi đó không có bất cứ một phương thuốc nào ngăn ngừa được bệnh dại. Người bị chó dại cắn không tránh được cái chết.
Một chiếc đồng hồ treo tường, để bàn hay đồng hồ đeo tay đều có 3 kim cơ bản. Đó là kim giờ, kim phút và kim giây. Nhưng khi xem giờ, chúng ta chỉ cần tới kim giờ và kim phút. Vậy kim giây xuất hiện trên mặt đồng hồ để làm gì? Có phải để những lúc rảnh rỗi không có gì làm, chúng ta có thể ngồi nhìn thời gian chầm chậm trôi qua một cách vô ích hay không? Trên thực tế thì chiếc kim giây không phải là thứ quá cần thiết trên mặt đồng hồ, nhưng cũng không hề vô dụng. Và kim giây cũng có một lịch sử khá hào hùng và một trách nhiệm lớn lao, mà có thể nhiều người trong chúng ta không hề hay biết. Kim giây xuất hiện khi nào? Kim giây thực sự là một đổi mới sau này trên những chiếc đồng hồ hiện đại, nhưng chúng đã xuất hiện từ tận thế kỷ 15. Mặc dù lúc đó, kim giây vẫn không hề phổ biến. Nguyên nhân một phần từ nhu cầu của người dùng và một phần do công nghệ.
Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của nhiều dân tộc và nền văn hóa trên thế giới.[1] Ngày năm mới của lịch Gregorius rơi vào ngày 1 tháng 1, cũng là ngày được áp dụng trong lịch La Mã cũ và lịch Julius. /31 Tháng Mười Hai 2017(Xem: 624)/
Bài viết dưới đây được đánh giá bởi Nguyễn Quang Phong, Giám đốc bộ phận kinh doanh của Trung tâm Trao đổi thông tin Dinh dưỡng và thực phẩm Trung Quốc. Có nhiều loại đậu như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen... Theo các loại chất dinh dưỡng họ đậu, nó có thể được chia thành các loại đậu giàu chất đạm và giàu chất béo. Hàm lượng đạm của họ nhà đậu tương đương với đạm động vật, và là loại đạm thực vật tốt nhất. Tuy nhiên, trong các loại đậu, đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn so với các loại đậu khác, được phong là "vua của các loại đậu", trong xã hội ngày nay đậu đen ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Theo Hà Vũ/Tổ Quốc
Mỗi năm Giáng Sinh về, hình ảnh Ông Già Noel xuất hiện khắp mọi nơi. Ông Già Noel thân thương gần gũi vui vẻ trao quà cho trẻ em. Ông Già Noel thăm viếng và chia sẻ cho những người kém may mắn. Ông Già Noel làm MC trong các chương trình ca nhạc mừng Giáng Sinh… /22 Tháng Mười Hai 2014 (Xem: 2075)/
Con người khi về già, các bộ phận trong cơ thể đều lão hóa, yếu đi. Một số điều sau đây luôn ẩn chứa những hiểm họa bất ngờ mà người cao tuổi cần phải lưu tâm đề phòng. 1. Không nên tập luyện vào lúc sáng sớm
Bảo Trợ