Tai Nạn Giao Thông & Tai Nạn Chính Trị

25 Tháng Ba 20184:26 CH(Xem: 762)

Tai nạn giao thông & tai nạn chính trị

blank
Nguyễn Xuân Nghĩa (Danlambao) - Một vụ tai nạn giao thông hy hữu đã xảy ra tại Việt Nam. Vào trung tuần tháng 3/2018, một chiếc xe ô tô cứu hỏa từ đường nhánh nhô ra với ý đồ chạy ngược chiều trên cao tốc, khi xe đang bắt cua đã bị một chiếc xe khách tông trúng mạn.


Vụ tai nạn khiến một người chết, nhiều người bị thương và gây ra một cuộc tranh cãi giữa hai nhóm luật sư và người quan tâm. Bên thứ nhất là cơ quan chủ xe cứu hỏa, chủ người lái xe, chủ người ngồi trên xe (công an), người làm luật giao thông và các luật sư (loại luật sư chờ tòa chỉ định bào chữa trong các vụ án mà thân chủ không có tiền thuê hoặc không được phép thuê); Bên thứ 2 là các luật sư thường tham gia tranh tụng trong các vụ án có thân chủ thuê, người lái xe dân sự và người quan sát thật kỹ clip về vụ tai nạn. 

Lập luận của bên thứ nhất khẳng định rằng theo luật giao thông xe cứu hỏa được quyền đi vào đường cấm, đường ngược chiều; khi thấy loại xe được ưu tiên như trên các phương tiện khác phải đỗ lại, chạy chậm, nhường đường... từ đó họ đòi đưa người lái xe khách ra tòa. Bên phía thứ hai lập luận rằng các loại xe được ưu tiên khi chạy từ đường nhánh vào đường ngược chiều trên cao tốc phải chạy chậm hú còi, quay đèn và lái xe phải quan sát... khi thấy thật sự an toàn mới đưa xe vào làn đường khẩn cấp. Trong vụ tai nạn kể trên lái xe cứu hỏa đã không làm đủ các quy định trên, khiến lái xe khách không nhìn thấy xe cứu hỏa, không nghe tiếng còi hụ của xe cứu hỏa; với tốc độ 78 km/h (tốc độ được phép là 100km/h) cách xe cứu hỏa 40-50 m mới phát hiện ra vật cản đường thì không lái xe nào xử lý kịp. Trong trường hợp này nếu lái xe phanh gấp hoặc đánh lái thì chắc chắn xe khách bị lật, thiệt hại nhân mạng (trên xe khách) càng nhiều hơn. Luật cho xe ưu tiên chạy ngược chiều trên cao tốc phải khác với luật cho xe ưu tiên chạy đường trâu, bò. Khi luật cho xe ưu tiên ra đời thì Việt Nam chưa có đường cao tốc (freeway). Tai nạn là do luật không chịu sửa đổi đặng thích ứng với sự phát triển hạ tầng.


Trong lúc cuộc tranh luận đang sôi nổi trên mạng xã hội thì bên thứ nhất đổi gió bằng câu cải lương; "Chúng tôi hành động vì trái tim"- Bên thứ 2 đáp trả: Chính hành động vì trái tim nên mới có nhiều trái tim tan nát". Câu nói này ám chỉ: Đã không cứu được hỏa lại làm chết và bị thương thêm nhiều người...


Bây giờ ta xét đến một tai nạn chính trị ở Việt Nam.
Hãy tưởng tượng chiếc xe cứu hỏa là tổ chức chính trị có tên là Đảng cộng sản. Xe nhập ngoại. Hãng sản xuất tên là Các Mác, Lê Nin và chủ xe là bố con ông Hồ Chí Minh. Lái xe là ông Lê Duẩn cùng các ông tổng bí thư tiếp nối các khóa sau, lơ xe là ông Trường Chinh, ông Phạm Văn Đồng... và các ông tiếp theo, giật đường, bảo kê là ông Trần Quốc Hoàn, qua các khóa bây giờ là ông Tô Lâm. Hướng xa lộ của thế giới là thuận, xe của ông Hồ từ nhánh vô sản chạy ra, bắt cua chạy ngược chiều xe của nhiều quốc gia khác.

Ngay lúc đó một chiếc xe thuận chiều chạy đến. Xe này sản xuất tại Việt Nam, cấu trúc xe và các bộ phận phù hợp với quy chuẩn quốc tế văn minh; Chủ xe có tên là Dân chủ- Nhân Quyền, lái xe là... Tốc độ xe phù hợp với tốc độ cho phép chạy đường cao tốc... Thế rồi.. Bình! xe này đâm vào mạng sườn xe của bố con ông Hồ Chí Minh...


Mô tả như trên để rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Nhưng đáng tiếc tai nạn này không được đưa ra bàn cãi đến nơi đến chốn trên tinh thần bình đẳng và ôn hòa. Lái xe của bố con ông Hồ Chí Minh cãi lý rằng họ chạy theo điều 4 Hiến pháp, là xe được "ưu tiên" chạy ngược chiều. Thêm nữa số lượng người cãi bênh họ đông gấp bội. Họ là hành khách đang muốn đi ngược về hướng XHCN, họ là giới truyền thông bị nhà xe mua chuộc và dư luận viên đã được chuẩn bị từ trước, Họ có lập luận rằng mệnh lệnh của trái tim bảo họ chạy về phía "quyền lợi cho giai cấp vô sản và nhân dân lao động"; họ lại có gậy gộc giáo mác của một nhóm côn đồ Chuyên chính vô sản cất giấu trên xe... Vụ tai nạn về hình thức cũng được điều tra và đưa ra toà xét xử, tuy nhiên bên xe lưu thông ngược chiều đã kịp đưa cho quan toàn một bản án "bỏ túi".


Ngoài Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài... đã có thêm hàng trăm hành khách trên xe chạy thuận chiều bị tòa án kết tội. Số này còn tăng nếu những người còn tạm tự do tiếp tục đấu tranh chống lại xe chạy ngược chiều của bố con ông Hồ Chí Minh.

Đây là một vụ tai nạn chính trị trong thế kỷ XXI của dân tộc Việt Nam. Sẽ có nhiều vụ tai nạn tương tự gây tù oan cho nhiều người, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân Việt Nam nếu Hiến Pháp, luật pháp không chịu sửa cho phù hợp với thực tế chạy xe trên Đường Văn Minh và cái xe của bố con ông Hồ Chí Minh cứ chạy ngược chiều như thế mãi!


Xe bố con ông Hồ đang bắt vào xa lộ quốc tế. Trên xa lộ Quốc tế hầu hết các quốc gia đang dùng xe Dân chủ để chuyên chở Tự do và Thịnh vượng đến cho người dân quốc gia họ. Tai nạn giữa xe của các quốc gia này với xe bố con ông Hồ tất yếu không tránh khỏi. Đã xảy ra nhiều vụ va chạm, giữa xe của Mỹ, Anh, Đức... với xe của bố con ông Hồ. Tuy những vụ va chạm chưa đủ lớn nhưng cũng đủ làm xe bố con ông Hồ bị méo mó. Không ai biết trước một vụ tai nạn nghiêm trọng sẽ xảy ra vào thời điểm nào, nhưng kết thúc của Ceausescu, Gadafi, Saddam Hussein là những kinh nghiệm.
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
THƯ CỤ HUỲNH GỬI LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ THƯ CỤ TRẦN VĂN HUỲNH - THÂN PHỤ CỦA ÔNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC GỬI LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ Thư gửi quý vị lãnh đạo quốc gia/quốc tế Kính gửi ông/bà, Tôi là Trần Văn Huỳnh, cha của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, hiện đang thụ án tại trại giam số 6 tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Trong hoàn cảnh tù đày hơn 11 năm qua, Duy Thức vẫn luôn dõi theo tình hình của thế giới. Duy Thức quan niệm rằng dịch bệnh Covid-19, tuy gây tình trạng hỗn loạn và tàn khốc khắp nơi, nhưng cũng là động lực cần thiết để thế giới bước sang một thời đại mới.
Bảo Trợ