Tai Nạn Giao Thông & Tai Nạn Chính Trị

25 Tháng Ba 20184:26 CH(Xem: 36)

Tai nạn giao thông & tai nạn chính trị

blank
Nguyễn Xuân Nghĩa (Danlambao) - Một vụ tai nạn giao thông hy hữu đã xảy ra tại Việt Nam. Vào trung tuần tháng 3/2018, một chiếc xe ô tô cứu hỏa từ đường nhánh nhô ra với ý đồ chạy ngược chiều trên cao tốc, khi xe đang bắt cua đã bị một chiếc xe khách tông trúng mạn.


Vụ tai nạn khiến một người chết, nhiều người bị thương và gây ra một cuộc tranh cãi giữa hai nhóm luật sư và người quan tâm. Bên thứ nhất là cơ quan chủ xe cứu hỏa, chủ người lái xe, chủ người ngồi trên xe (công an), người làm luật giao thông và các luật sư (loại luật sư chờ tòa chỉ định bào chữa trong các vụ án mà thân chủ không có tiền thuê hoặc không được phép thuê); Bên thứ 2 là các luật sư thường tham gia tranh tụng trong các vụ án có thân chủ thuê, người lái xe dân sự và người quan sát thật kỹ clip về vụ tai nạn. 

Lập luận của bên thứ nhất khẳng định rằng theo luật giao thông xe cứu hỏa được quyền đi vào đường cấm, đường ngược chiều; khi thấy loại xe được ưu tiên như trên các phương tiện khác phải đỗ lại, chạy chậm, nhường đường... từ đó họ đòi đưa người lái xe khách ra tòa. Bên phía thứ hai lập luận rằng các loại xe được ưu tiên khi chạy từ đường nhánh vào đường ngược chiều trên cao tốc phải chạy chậm hú còi, quay đèn và lái xe phải quan sát... khi thấy thật sự an toàn mới đưa xe vào làn đường khẩn cấp. Trong vụ tai nạn kể trên lái xe cứu hỏa đã không làm đủ các quy định trên, khiến lái xe khách không nhìn thấy xe cứu hỏa, không nghe tiếng còi hụ của xe cứu hỏa; với tốc độ 78 km/h (tốc độ được phép là 100km/h) cách xe cứu hỏa 40-50 m mới phát hiện ra vật cản đường thì không lái xe nào xử lý kịp. Trong trường hợp này nếu lái xe phanh gấp hoặc đánh lái thì chắc chắn xe khách bị lật, thiệt hại nhân mạng (trên xe khách) càng nhiều hơn. Luật cho xe ưu tiên chạy ngược chiều trên cao tốc phải khác với luật cho xe ưu tiên chạy đường trâu, bò. Khi luật cho xe ưu tiên ra đời thì Việt Nam chưa có đường cao tốc (freeway). Tai nạn là do luật không chịu sửa đổi đặng thích ứng với sự phát triển hạ tầng.


Trong lúc cuộc tranh luận đang sôi nổi trên mạng xã hội thì bên thứ nhất đổi gió bằng câu cải lương; "Chúng tôi hành động vì trái tim"- Bên thứ 2 đáp trả: Chính hành động vì trái tim nên mới có nhiều trái tim tan nát". Câu nói này ám chỉ: Đã không cứu được hỏa lại làm chết và bị thương thêm nhiều người...


Bây giờ ta xét đến một tai nạn chính trị ở Việt Nam.
Hãy tưởng tượng chiếc xe cứu hỏa là tổ chức chính trị có tên là Đảng cộng sản. Xe nhập ngoại. Hãng sản xuất tên là Các Mác, Lê Nin và chủ xe là bố con ông Hồ Chí Minh. Lái xe là ông Lê Duẩn cùng các ông tổng bí thư tiếp nối các khóa sau, lơ xe là ông Trường Chinh, ông Phạm Văn Đồng... và các ông tiếp theo, giật đường, bảo kê là ông Trần Quốc Hoàn, qua các khóa bây giờ là ông Tô Lâm. Hướng xa lộ của thế giới là thuận, xe của ông Hồ từ nhánh vô sản chạy ra, bắt cua chạy ngược chiều xe của nhiều quốc gia khác.

Ngay lúc đó một chiếc xe thuận chiều chạy đến. Xe này sản xuất tại Việt Nam, cấu trúc xe và các bộ phận phù hợp với quy chuẩn quốc tế văn minh; Chủ xe có tên là Dân chủ- Nhân Quyền, lái xe là... Tốc độ xe phù hợp với tốc độ cho phép chạy đường cao tốc... Thế rồi.. Bình! xe này đâm vào mạng sườn xe của bố con ông Hồ Chí Minh...


Mô tả như trên để rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Nhưng đáng tiếc tai nạn này không được đưa ra bàn cãi đến nơi đến chốn trên tinh thần bình đẳng và ôn hòa. Lái xe của bố con ông Hồ Chí Minh cãi lý rằng họ chạy theo điều 4 Hiến pháp, là xe được "ưu tiên" chạy ngược chiều. Thêm nữa số lượng người cãi bênh họ đông gấp bội. Họ là hành khách đang muốn đi ngược về hướng XHCN, họ là giới truyền thông bị nhà xe mua chuộc và dư luận viên đã được chuẩn bị từ trước, Họ có lập luận rằng mệnh lệnh của trái tim bảo họ chạy về phía "quyền lợi cho giai cấp vô sản và nhân dân lao động"; họ lại có gậy gộc giáo mác của một nhóm côn đồ Chuyên chính vô sản cất giấu trên xe... Vụ tai nạn về hình thức cũng được điều tra và đưa ra toà xét xử, tuy nhiên bên xe lưu thông ngược chiều đã kịp đưa cho quan toàn một bản án "bỏ túi".


Ngoài Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài... đã có thêm hàng trăm hành khách trên xe chạy thuận chiều bị tòa án kết tội. Số này còn tăng nếu những người còn tạm tự do tiếp tục đấu tranh chống lại xe chạy ngược chiều của bố con ông Hồ Chí Minh.

Đây là một vụ tai nạn chính trị trong thế kỷ XXI của dân tộc Việt Nam. Sẽ có nhiều vụ tai nạn tương tự gây tù oan cho nhiều người, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân Việt Nam nếu Hiến Pháp, luật pháp không chịu sửa cho phù hợp với thực tế chạy xe trên Đường Văn Minh và cái xe của bố con ông Hồ Chí Minh cứ chạy ngược chiều như thế mãi!


Xe bố con ông Hồ đang bắt vào xa lộ quốc tế. Trên xa lộ Quốc tế hầu hết các quốc gia đang dùng xe Dân chủ để chuyên chở Tự do và Thịnh vượng đến cho người dân quốc gia họ. Tai nạn giữa xe của các quốc gia này với xe bố con ông Hồ tất yếu không tránh khỏi. Đã xảy ra nhiều vụ va chạm, giữa xe của Mỹ, Anh, Đức... với xe của bố con ông Hồ. Tuy những vụ va chạm chưa đủ lớn nhưng cũng đủ làm xe bố con ông Hồ bị méo mó. Không ai biết trước một vụ tai nạn nghiêm trọng sẽ xảy ra vào thời điểm nào, nhưng kết thúc của Ceausescu, Gadafi, Saddam Hussein là những kinh nghiệm.
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuộc khảo sát do Quỹ Dân chủ Đài Loan thực hiện gần đây cho thấy gần 70% người Đài Loan sẵn sàng cho chiến tranh nếu Trung Quốc cố gắng sáp nhập hòn đảo này bằng vũ lực, theo Taipeitimes. Cuộc khảo sát này được thực hiện từ ngày 12/1 đến ngày 19/1/2018, với 1597 người Đài Loan được hỏi ý kiến.
Lê Hiền Đức - Kính thưa toàn thể nhân dân trong nước và bạn bè trên thế giới. Chuyện này tôi đã nói trước cuộc hội thảo “Công lý và quyền tiếp cận Công lý” ngày 18/4/2018, cụ thể là: Thưa ông tổng bí thư, ông nói: “lò đang cháy rừng rực”! Tôi có rất nhiều củi tươi, củi khô đủ cả! Nếu ông cho phép thì tôi sẽ chuyển đến tay ông nhiều củi lắm!
Nguyễn Thị Thanh Bình: Nhà văn Dương Thu Hương không những đã trả lại đúng tên gọi cho Sài Gòn, Hòn Ngọc Viễn Đông năm xưa, mà tác giả cuốn truyện dài gây chú ý "Thiên Đường Mù" cũng đã nhỏ lệ bên hè phố Sài Gòn khi nhận ra mình đã bị đánh lừa và tọng đầy những chiếc bánh vẽ như sau: "Khi vào đến Sài Gòn, chúng tôi mới hiểu rằng XH Miền Bắc là một XH cấu trúc man rợ: mỗi tháng được nhà nước phát cho từng bó cỏ, con "người" không còn là người nữa, mà dưới người!"
“Không có gì quý hơn độc lập tự do” Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó Nguyễn Chí Thiện
Theo học giả Nguyễn-Ngu-Í trong bài “Nhớ và nghĩ về bài quốc ca Việt”, đăng trên tạp chí Bách Khoa tại Sài Gòn số 244 ngày 1-3-1967, thì nguồn gốc đầu tiên của bài quốc ca VNCH là bài “Quấc dân hành khúc” do Lưu Hữu Phước, người Cần Thơ (Nam phần), sinh viên Đại học Hà Nội, sáng tác vào giữa năm 1941 tại Hà Nội. (Chữ “Quấc” viết với chữ “â”.)
TĂNG CƯỜNG ĐÀN ÁP KHÔNG DẬP TẮT ĐƯỢC PHONG TRÀO ĐẤU TRANH ĐÒI DÂN CHỦ DÂN SINH - Hai tuần đầu tháng 4 năm 2018 này, bạo quyền cộng sản lần lượt đưa ra xét xử 10 nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền, bảo vệ môi trường tại các toà án Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh. Tổng mức án là 96 năm tù và 32 năm quản chế về các tội gọi là “lật đổ chính quyền nhân dân”, “tuyên truyền chống phá nhà nước”, “đánh người gây thương tích”.
Bạn đọc Danlambao - Dù bị kết án 7 năm tù, nhưng Nguyễn Viết Dũng đã khiến chế độ độc tài cộng sản VN phải bẽ mặt khi bất ngờ xuất hiện trước tòa với biểu tượng Cờ Vàng 3 sọc đỏ của chính thể Việt Nam Cộng Hòa.
Nghĩ về 30/4 Mai Thanh Truyết (Danlambao) Mài gươm mãi đến bao giờ nhỉ Bao giờ chém chết nỗi đau thương Nỗi đau vẫn đó ngày Quốc Hận 30 tháng 4 sông núi ngẩn ngơ! Thơ Huỳnh Công Ánh Không biết tự lúc nào sau ngày 30 tháng tư năm 1975, mỗi năm vào dịp nầy lòng tôi dường như chùng xuống. Trước khi về hưu vào năm 2012, công việc hàng ngày vẫn chu toàn 8 giờ để trả nợ áo cơm, một vài giờ cho dịch vụ tư vấn về môi trường của tôi, cũng như thì giờ cho các buổi phỏng vấn hay ngồi suy tư và viết bài hoặc đi đó đi đây…tôi đã cảm nhận được một nỗi niềm u uẩn nào đó trong tôi. Nhưng bây giờ, mặc dù đã giã từ nợ cơm áo, nhưng niềm u uẩn trên vẫn tiếp tục còn trong tôi ngày càng…dai dẳng hơn thêm, càng cô đọng hơn nữa đến nỗi nhiều khi tôi chỉ muốn nói… một mình! 1. Tại sao lại có hiện tượng như vậy trong tôi? Có lẽ, vì tuổi đời ngày càng cao, và niềm hy vọng về một ngày mùa xuân nở hoa trên quê hương còn xa vời vợi…cho nên nỗi buồn của tôi càng thêm ray rứt và điểm thê
Trung Quốc ngày nay vẽ bản đồ và tuyên bố chủ quyền với phần lớn diện tích Biển Đông dựa theo 'đường chữ U' được dựng từ cách diễn giải, dịch thuật sai lầm, theo tác giả Bill Hayton Biển Đông là nơi nguy hiểm, bởi nơi đây có những tranh giành, tranh cãi chồng chéo giữa các nước. Tình trạng tranh giành xảy ra đối với các nguồn tài nguyên biển. Tình trạng tranh giành xảy ra trong việc giữ thế cân bằng quyền lực trong khu vực.
KIÊN GIANG, Việt Nam (NV) – Người dân đến trụ sở công an huyện Phú Quốc làm việc không khỏi bất ngờ khi thấy hai con bò bị “tạm giam” do liên quan đến tai nạn giao thông. Theo báo Người Lao Động, công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đang tạm giữ hai con bò vì liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra ở huyện đảo này. Trong đó, một con bò đang được tạm giữ ở khu vực gần cổng ra vào trụ sở công an huyện, con còn lại được buộc dây trong khuôn viên nhà tạm giữ xe vi phạm.
Bảo Trợ