Giáo Phận Bà Rịa: Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Giuse- Bổn Mạng Giới Gia Trưởng

19 Tháng Ba 201811:47 CH(Xem: 1931)

Giáo phận Bà Rịa: Thánh lễ mừng kính thánh Giuse- Bổn mạng giới Gia trưởng

blank

“Chúng ta cũng hãy làm cho cuộc sống gia đình của chúng ta, mà trước tiên là bản thân người gia trưởng, cũng được nâng cao liên tục trong tình yêu, trong ơn sủng của Chúa.”

Đó là lời Đức Giám mục Giáo phận Bà Rịa ân cần nhắn nhủ các gia trưởng khi giảng trong Thánh lễ mừng Bổn mạng giới Gia trưởng Giáo phận, được cử hành vào lúc 10g00 ngày Chúa nhật 18.3.2018, tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. 

Từ 8g00 sáng, gần 2000 Gia trưởng thuộc các giáo xứ, giáo họ biệt lập trong Giáo phận Bà Rịa đã quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa để cùng nhau học hỏi về chủ đề năm mục vụ 2018 và mừng lễ Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria, là Bổn mạng Giới Gia trưởng Giáo phận. Các Gia trưởng với những đồng phục riêng của giáo xứ, giáo họ mình đã gặp gỡ, thăm hỏi nhau; chụp hình lưu niệm cùng nhau…

Vào lúc 9g00, chương trình sinh hoạt chính thức bắt đầu. Mở đầu, cha Antôn Nguyễn Văn Toàn- Đặc trách giới Gia trưởng Giáo phận đã ân cần chào thăm các gia trưởng, thông báo nội dung chương trình sinh hoạt và giới thiệu cha Giuse Võ Công Tiến- Tổng đại diện Giáo phận Bà Rịa sẽ chia sẻ về chủ đề năm mục vụ gia đình 2018: “Đồng hành với các gia đình trẻ”.

Trong thời gian 45 phút, quý gia trưởng đã được cha Tổng đại diện giúp tìm hiểu về vai trò, bổn phận, trách nhiệm của người gia trưởng, của bậc làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái, xây dựng gia đình cho con cái khi trưởng thành và cùng với Giáo hội, đồng hành với con cái trong những năm đầu khi con cái mới bước vào đời sống hôn nhân gia đình, để giúp con cái mình xây dựng được một đời sống hôn nhân gia đình bình an, hạnh phúc; một gia đình bền vững theo tinh thần Kitô giáo.

Qua những mẩu chuyện xảy ra trong thực tế đời sống hôn nhân gia đình và qua nhận định về gia đình của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong thư Mục vụ, cha Tổng đại diện đã hướng dẫn các gia trưởng đồng hành với các gia đình trẻ trong thời đại có nhiều thách đố về niềm tin kitô hữu ngày nay – thời đại mà trào lưu hưởng thụ vật chất, sống ảo, sống gấp, sống thử… đang ảnh hưởng rất nhiều đến những người trẻ. Cha chỉ dẫn các gia trưởng: cha mẹ phải sống đúng tinh thần tin Mừng – không làm điều sai, điều xấu để con cái bắt chước; phải biết và phải vượt qua được thách đố mới có kinh nghiệm để trao lại cho con em mình; phải hết sức nỗ lực giúp con cái có được một khởi đầu đời sống hôn nhân hạnh phúc, xem hạnh phúc của con cái là hạnh phúc của mình… Các gia trưởng chỉ có thể thực hiện được như vậy bằng các phương thế hữu hiệu: lắng nghe lời Chúa và giáo huấn của Giáo hội; bản thân mỗi người phải thực hành, phải có kinh nghiệm vượt qua những khó khăn trong đời sống xã hội và những khó khăn của từng người trong đời sống gắn bó với Chúa, trong đời sống từ bỏ để hoàn thiện sứ mạng làm người chồng và làm người cha trong gia đình.

Phần cuối và cao điểm của buổi họp mặt là Thánh lễ tạ ơn do Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn- Giám mục Giáo phận chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện; cha Chánh xứ và hai cha phó xứ Chánh Toà cùng Quý cha đặc trách giới Gia trưởng các Giáo hạt.
gp baria

Chia sẻ Tin Mừng trong Thánh lễ, Đức cha giáo phận đã nói lên ý nghĩa của việc họp mặt các gia trưởng trong giáo phận mừng kính thánh Quan thầy, khi mỗi vị gia trưởng đã xếp lại biết bao công việc và lo lắng đời thường, dành thời gian để lắng nghe lời Chúa, để cầu nguyện cho chính mình và cầu nguyện cho anh em mình và chiêm ngắm mẫu gương của Thánh Giuse để khi trở về với đời sống thường ngày có thêm sức mạnh thiêng liêng giúp chu toàn bổn phận, trách nhiệm của một người chồng, một người cha trong gia đình một cách tốt đẹp hơn.

Đức cha mời gọi các gia trưởng nhìn vào mẫu gương thinh lặng, âm thầm chu toàn sứ vụ Chúa trao của Thánh Giuse, như hạt lúa trong bài Tin Mừng hôm nay, âm thầm chết đi để trổ sinh hoa trái, các gia trưởng hãy đưa tinh thần đạo đức, tinh thần Phúc Âm, tinh thần Đức Tin vào trong gia đình của mình để những khó khăn, nhọc mệt, những lo lắng cho gia đình, những hy sinh âm thầm của mỗi người, tạo nên một sức sống mới, kết thành những hoa trái tốt đẹp trong gia đình. Đức cha nhắc nhở các gia trưởng hãy nhớ lời Chúa nói: “…Khi ta được đưa lên cao, ta sẽ kéo mọi sự lên cùng Ta, tức ta khi Ta bị treo trên Thập giá, ta sẽ kéo mọi người lên với Ta, chúng ta cũng hãy làm cho cuộc sống gia đình của chúng ta, mà trước tiên là bản thân người gia trưởng, cũng được nâng cao liên tục trong tình yêu, trong ơn sủng của Chúa…”

Đức cha lưu ý đừng làm những việc đạo đức, đọc kinh, đi lễ… như một thói quen, làm mất đi những dịp tốt để mỗi người, mỗi gia đình được Chúa kéo lên. Hãy để ánh sáng lời Chúa dẫn lối, hãy cầu nguyện và lắng nghe lời Chúa nói và theo gương thánh Giuse âm thầm chu toàn việc Chúa truyền dạy cho Ngài trong giấc mơ, chu toàn mọi việc Chúa trao.

Đức cha cũng nhắn nhủ các gia trưởng hãy dành hết tâm nguyện để chu toàn trách nhiệm nuôi sống gia đình, yêu thương, dạy dỗ, chăm sóc con cái. Sức người có hạn, khó khăn chất đầy, các gia trưởng hãy dâng lời cầu nguyện qua tay Thánh cả Giuse, xin Ngài giúp chu toàn tất cả mọi trách nhiệm trong đời sống gia đình và hãy bước theo gương Thánh Giuse để cho lời Chúa dẫn lối, để Chúa kéo lên, để ơn Chúa tuôn đổ dồi dào và mong được Chúa nói với chúng ta như nói với những đầy tớ tốt lành: trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn chu toàn trách nhiện Chúa trao phó, thi hành trọn vẹn Thánh ý Chúa muốn…

Sau phần hiệp lễ, vị đại diện giới Gia trưởng dâng lời cảm ơn Đức cha, cha Tổng đại diện và các cha đồng tế; chúc mừng lễ bổn mạng cha Tổng đại diện và các cha… Đáp lời, Đức cha Emmanuel đã nhắc nhở các giá trưởng hãy làm cho ngày họp mặt mừng lễ hôm may đem lại những kết quả tốt đẹp trong gia đình, trong cuộc sống và ngài chúc mừng bổn mạng cha Tổng đại diện, các cha và tất cả mọi người nhận thánh Giuse làm quan thầy.

Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn phụng vụ cất cao lời ca cảm tạ hồng ân Chúa ban, ca mừng Thánh Giuse, xin Ngài cầu bầu để các gia trưởng qua sự chỉ dạy của các bậc Chủ chăn, luôn biết lắng nghe và thi hành lời Chúa dạy, chu toàn mọi bổn phận Chúa trao, để được Chúa kéo lên cao với Chúa và được Chúa thương gọi là những đầy tớ tốt lành của Ngài.

Tin- Ảnh: Jos Quế- Đình Thỏa

DSC_6860a DSC_6862 DSC_6864 DSC_6868 DSC_6869 DSC_6871
DSC_6873 DSC_6874 DSC_6875 DSC_6876 DSC_6880 DSC_6881
DSC_6882 DSC_6883 DSC_6884 DSC_6885 DSC_6886 DSC_6894
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Cố Maria Trần Thị Mai (Thân mẫu Linh mục Giuse Lê Thanh, cựu phó xứ Vinh Trung 1980) Sinh năm 1919 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hiện ngụ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g20 ngày 30/3/2021. Hưởng thọ 102 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Maria Nguyễn Thị Hằng (Chồng là : Hoàng Ngọc Khánh. Con là Hoàng Nguyễn Đan Uyên, Hoàng Nguyễn Uyên Nhi) Sinh năm 1985, hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 3g00 sáng ngày 11/3/2021 tại Sàigon. Hưởng dương 36 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Chung (Bà Liệu) (Phu quân: ông Bùi Xuân Liệu, Con trai: Bùi Xuân Hoa) Sinh ngày 1 - 1 năm 1940 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại thành phố San Diego, California US (Thuộc họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g00 sáng ngày 5/3/2021. Hưởng thọ 81 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Lê Thị Diện Sinh ngày 5 tháng 8 năm 1930 tại La Nham, Nghệ An. Hiện ngụ tại Houston, Texas US (Thuộc họ Nhân Hòa, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 22g30 ngày 24/2/2021. Hưởng thọ 91 tuổi
Vào lúc 5g00 sáng thứ Tư ngày 17.02.2021, Đức Giám mục Giáo phận Bà Rịa Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn đã cử hành Lễ Tro, khai mạc Mùa Chay Thánh tại nhà thờ Chánh tòa Bà Rịa. Đồng tế với Đức Cha có Cha Giuse Đặng Cao Trí – Chánh xứ Chánh Tòa; quý Cha Phó xứ và Cha Giuse Phạm Trần Phi Lâm, SDB. Hiệp dâng thánh lễ có quý thầy chủng sinh, quý tu sĩ và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, Đức Cha Emmanuel đã nêu lên ý nghĩa của Mùa Chay và những việc phải làm, phải cầu nguyện để xin cho đời Kitô hữu ngày càng thêm vững mạnh hơn; ý nghĩa của việc xức tro trên đầu và mời gọi cộng đoàn thật lòng thống hối bước vào thánh lễ, để đón nhận dồi dào ơn Chúa.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị An Na Đặng Thị Điều (Chông Là GiuSe Nguyễn Văn Lâm. Con Là Fx Nguyễn Hùng Cường ..Anna Nguyễn Thị Nhung.) Sinh năm 1969 . Hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 16g30 ngày 1/2/2021. Hưởng dương 52 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Anna Đinh Thị Long Sinh năm 1933 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại họ Xuân Mỹ, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 20g00 ngày 27/1/2021. Hưởng thọ 88 tuổi
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà TêRêXa Nguyễn Thị Hồng ( Con là bà Trần Thị Thủy, ông Trần Văn Trọng, chị Trần Thị Vân) Sinh ngày năm1940 tại Nghệ An, hiện ngụ tại họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 4g00 Ngày 23/1/2021, hưởng thọ 81 tuổi.
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Ông Phêrô Trần đình Hành Sinh ngày 10 tháng 9 năm1951, tại Nghệ An, hiện ngụ tại tiểu bang Georgia, USA (trước đây thuộc họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.) Đã an nghỉ trong Chúa lúc 10g30 Ngày 19/2/2021, hưởng thọ 70 tuổi.
Vào lúc 09g30 ngày 10.01.2021, tại Nhà thờ Gx. Vinh Trung – Giáo hạt Bình Giã, Tân Linh mục Phêrô Trần Đình Lương đã cùng với quý cha, quý thân nhân, ân nhân và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Gx. Vinh Trung hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa. Cha mới Phêrô vừa được Giám mục Giáo phận Bà Rịa truyền chức linh mục vào ngày 04.01.2021 vừa qua cùng với tân linh mục khác, với tâm niệm đời linh mục: “Chẳng ai có thể nhận được gì mà không do Chúa ban” (Ga 3,27). Trước khi bước vào thánh lễ, Ông Trưởng Ban Hành giáo thay lời cộng đoàn dân Chúa hân hoan chúc mừng Cha mới Phêrô – người con của Giáo xứ, cùng với quý Cha mới đã được Chúa thương trao ban hồng ân thánh chức linh mục, chúc mừng bà cố và gia đình Cha Phêrô . Khởi đầu thánh lễ, Cha Phêrô Trần Đình Lương mời gọi cộng đoàn hiệp dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn, cầu nguyện cho hết những người đã giúp đỡ cha trong hành trình ơn gọi,
05 Tháng Hai 2019(Xem: 1438)
Chúc Mừng Năm Mới 2018 Kính Chúc Qúy Độc Giả Một Năm Mới An Bình Hạnh Phúc
01 Tháng Giêng 2019(Xem: 3562)
Happy New Year 2019 Kính chúc tất cả quý độc giả một năm mới an bình hạnh phúc. BBT Binhtrung.org
23 Tháng Mười Hai 2018(Xem: 1313)
Merry Christmas 2018 & Happy New Year 2019 - Kính chúc tất cả Quý Độc Giả một mùa Giáng Sinh an bình và một năm mới như ý!
02 Tháng Tư 2021(Xem: 302)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Cố Maria Trần Thị Mai (Thân mẫu Linh mục Giuse Lê Thanh, cựu phó xứ Vinh Trung 1980) Sinh năm 1919 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hiện ngụ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g20 ngày 30/3/2021. Hưởng thọ 102 tuổi.
19 Tháng Ba 2021(Xem: 444)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Maria Nguyễn Thị Hằng (Chồng là : Hoàng Ngọc Khánh. Con là Hoàng Nguyễn Đan Uyên, Hoàng Nguyễn Uyên Nhi) Sinh năm 1985, hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 3g00 sáng ngày 11/3/2021 tại Sàigon. Hưởng dương 36 tuổi
06 Tháng Ba 2021(Xem: 673)
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Chung (Bà Liệu) (Phu quân: ông Bùi Xuân Liệu, Con trai: Bùi Xuân Hoa) Sinh ngày 1 - 1 năm 1940 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại thành phố San Diego, California US (Thuộc họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g00 sáng ngày 5/3/2021. Hưởng thọ 81 tuổi
Tin sinh hoạt
02 Tháng Tư 2021
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Bà Cố Maria Trần Thị Mai (Thân mẫu Linh mục Giuse Lê Thanh, cựu phó xứ Vinh Trung 1980) Sinh năm 1919 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hiện ngụ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 14g20 ngày 30/3/2021. Hưởng thọ 102 tuổi.
19 Tháng Ba 2021
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Chị Maria Nguyễn Thị Hằng (Chồng là : Hoàng Ngọc Khánh. Con là Hoàng Nguyễn Đan Uyên, Hoàng Nguyễn Uyên Nhi) Sinh năm 1985, hiện ngụ tại họ Ngọc Sơn, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 3g00 sáng ngày 11/3/2021 tại Sàigon. Hưởng dương 36 tuổi
06 Tháng Ba 2021
Trong niềm tin vào Chúa Kytô đã Sống lại và là Sự Sống, Ban Biên Tập Bình Trung báo tin: Cụ Bà Maria Nguyễn Thị Chung (Bà Liệu) (Phu quân: ông Bùi Xuân Liệu, Con trai: Bùi Xuân Hoa) Sinh ngày 1 - 1 năm 1940 tại Nghệ An. Hiện ngụ tại thành phố San Diego, California US (Thuộc họ Bình Thuận, Giáo xứ Vinh Trung, xã Bình Trung, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đã an nghỉ trong Chúa lúc 5g00 sáng ngày 5/3/2021. Hưởng thọ 81 tuổi
Tin giáo hội
22 Tháng Tư 2021(Xem: 7)
Tháng Tư 2021 Ý cầu nguyện: Cầu cho các quyền căn bản của con người, được tôn trọng trên toàn thế giới. Mùa Phục Sinh “Năm mươi ngày từ Chúa nhật Phục sinh đến Chúa nhật Hiện xuống được cử hành trong niềm vui mừng và phấn khởi như là một ngày lễ duy nhất, hay đúng hơn như “một Đại Chúa nhật“. Nhất là trong những ngày này chúng ta hát Alleluia.” (AC 22).
18 Tháng Tư 2021(Xem: 14)
Vatican News (16.4.2021) - Trong sứ điệp gửi các tín đồ Hồi giáo nhân tháng Ramadan, Đức Hồng y Miguel Ayuso Guixot, nhấn mạnh đến niềm hy vọng của những người tin vào tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Ngài mời gọi các Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo trở thành những chứng nhân và người mang hy vọng cho các anh chị em đang gặp khó khăn. Trước hết, Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn chúc các tín đồ Hồi giáo một tháng tràn đầy phúc lành và phát triển thiêng liêng. Ngài nhắc rằng: ăn chay, cầu nguyện, bố thí và các thực hành đạo đức khác, đưa chúng ta đến gần hơn với Thiên Chúa và tất cả những người chúng ta đang chung sống và làm việc.
15 Tháng Tư 2021(Xem: 20)
WHĐ (12.04.2021) – Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã khai mạc Hội nghị thường niên lần I/2021, được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 4 tại Toà Giám mục Nha Trang. 19g30 ngày 12 tháng 4 năm 2021, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm – Tổng Thư ký HĐGM – đã chủ sự Chầu Thánh Thể, tiếp theo là cử hành phụng vụ Kinh Tối. Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cùng với 25 Giám mục chính toà và Giám quản tông toà của Giáo hội Công giáo tại Việt Nam đã hiện diện trong sự tiếp đón nồng hậu và ân cần của Giáo phận Nha Trang. Nhân dịp này, Giáo phận Nha Trang sẽ tổ chức Thánh lễ tạ ơn vào chiều ngày 15 tháng 4 mừng kỷ niệm 350 năm Đức cha Pierre Lambert de la Motte – Đại diện Tông tòa đầu tiên của Đàng Trong – đặt chân đến vùng đất Nha Trang và kỷ niệm 50 năm linh mục của Đức cha Giuse Võ Đức Minh – Giám mục Giáo phận Nha Trang.
Tin quê hương - Thông báo
14 Tháng Tư 2021(Xem: 42)
Tìm thân nhân Chúng tôi có tìm thấy một hài cốt của một người lính đã chết trận tại Nha Trang, thuộc tỉnh Khánh Hòa có thẻ bài ghi rõ họ tên: NGUYỄN VĨNH LÂN, số quân: 681137969, loại máu O+. Nếu ai là thân nhân nói trên xin vui lòng liên lạc Đ. T 0935.899.347 gặp Ni Sư Thông Mẫn. Nhờ quý vị chuyển thông tin này đến những người mình quen biết may ra chúng ta có thể tìm được thân nhân của người quá cố được đoàn tụ với gia đình. Đây là việc làm nhân đạo, xin chuyển tiếp. Xin cám ơn.
19 Tháng Mười Hai 2020(Xem: 394)
Tôi tên là Nguyễn Pháo - sinh năm 1944. Vào năm 1975 tôi thất lạc hai đứa con, một trai một gái. Trong suốt bao năm qua tôi vẫn luôn tìm kiếm con nhưng vẫn bặt vô âm tín. Nay tôi một ngày một lớn tuổi sợ không còn cơ hội được gặp con. Tôi đã lên chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” cách đây 10 năm để tìm nhưng đến giờ vẫn chưa có một thông tin nào. Tôi tha thiết cầu mong cộng đồng mạng chia xẻ rộng rãi để tôi có thể tìm gặp con lần cuối trước khi tôi rời xa thế giới nầy. Vào đêm 28/3/1975 rạng sáng ngày 29/3/1975. Lúc gần 2-3 giờ đêm năm ấy, trên tay tôi bồng hai con gồm một cháu gái là Nguyễn Thị Bạch Tuyết - 6 tuổi, một cháu trai là Nguyễn Quốc Việt - 4 tuổi và trên vai cõng một bé gái cùng mẹ già gần 70 tuổi bị teo chân đi lại khó khăn chạy rời khỏi Đà Nẵng.
26 Tháng Mười 2020(Xem: 447)
Con là con của Đại Úy TẠ MỘNG HÀO . Số quân 39 / 134377 là Sĩ quan Tài Chánh , Trung tâm Yểm Trợ Tiếp Vận Phước Long . Ngày 5 / 7 / 1973 bố con tháp tùng chiếc trực thăng để về Sở Hành Chánh Tài Chánh số 1 , tại Sài Gòn để họp . Máy bay cất cánh lúc 5 giờ 17 phút ngày 5 / 7 / 1973 , nhưng 40 phút sau Đài Kiểm Soát Không Lưu báo không liên lạc được nữa . Mặc dù BCH / PHƯỚC LONG tổ chức tìm kiếm , nhưng do địa thế là rừng sâu , các đơn vị không thể tiếp cận vì tình hình an ninh . Sau đó BCH / TK PHƯỚC LONG đã báo MẤT TÍCH VÌ CÔNG VỤ . Từ đó gia đình con có dò hỏi tin tức nhưng không có kết quả . Vậy con kính nhờ quý CHÚ , quý BÁC đã từng phục vụ trong QL / VNCH đặc biệt các chú các bác từng phục vụ tại TK PHƯỚC LONG . Đồng thời con cũng kính nhờ quý bà con ở Phước Long , và các vùng lân cận ... có chút tin tức dù nhỏ nhất cũng xin cho gia đình chúng con biết .
Bảo Trợ