Tranh Cãi Người Hà Nội Đại Diện Lễ Hội Áo Dài Sài Gòn

02 Tháng Ba 20181:25 SA(Xem: 881)
  • Tác giả :

Tranh cãi người Hà Nội đại diện lễ hội áo dài Sài Gòn

linh
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được chọn làm đại sứ lễ hội áo dài ở Sài Gòn

Một tờ báo ở Việt Nam gây tranh cãi đặt vấn đề về việc lễ hội áo dài diễn ra ở Sài Gòn nhưng đại sứ là người Hà Nội.

Tờ Tuổi Trẻ hôm 1/3 đã phải sửa tựa một bài báo của họ từ "Tại sao lễ hội áo dài TP.Hồ Chí Minh lại chọn thiếu nữ Hà Nội đại diện?" thành "Lễ hội áo dài TP.Hồ Chí Minh chọn Đỗ Mỹ Linh là đại diện."

Bài báo nêu ý kiến: "Là một người sinh ra và lớn lên tại TP.Hồ Chí Minh, tôi có hơi chạnh lòng khi thấy người đại diện cho một lễ hội của thành phố không phải là một cô gái của thành phố mình. Đây đã là lần thứ hai liên tiếp Đỗ Mỹ Linh được chọn làm hình ảnh đại diện của Lễ hội áo dài TP.Hồ Chí Minh."

 

"Tôi tin rằng người dân TP.Hồ Chí Minh sẽ tự hào hơn với Lễ hội áo dài, nếu gương mặt đại diện cho lễ hội là một cô gái đang học tập, làm việc tại thành phố."

'Không ưng'

Hôm 1/3, trả lời BBC, nhà văn Trần Nhã Thụỵ nói: "Việc chọn hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, một cô gái Hà Nội đại diện cho Lễ hội áo dài ở Sài Gòn, khiến người người cảm thấy không ưng, thấy đáng tiếc."

"Tôi cũng cảm thấy như vậy. Giá như Lễ hội áo dài ở Sài Gòn chọn một cô gái Sài Gòn đại diện là hợp lý, là đẹp ý."

"Tuy nhiên, cũng cần phải nói là tiêu chí nào để gọi là người Sài Gòn? Nếu một cô gái người Hà Nội, đang sống ở Sài Gòn thì có được không?

"Vậy vấn đề không phải là người Hà Nội hay Sài Gòn hay bất kỳ người nào, chẳng hạn người Cần Thơ hay Đồng Tháp, tôi nghĩ đều ổn cả."

blank
NTK Minh Hạnh đem áo dài đến APEC

"Vấn đề là người đó có xứng đáng với tiêu chí đại sứ áo dài không."

"Và hiện nay ở Sài Gòn có ai xứng đáng với tiêu chí đó không? Hay chỉ có Đỗ Mỹ Linh là xứng đáng nhất?"

"Cuối cùng, lễ hội áo dài ở Sài Gòn thì cũng là áo dài Việt Nam, lễ hội áo dài Cần Thơ (nếu có) cũng là áo dài Việt Nam. Cho nên, thiết nghĩ chúng ta không nên phân biệt vùng miền."

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, giám đốc Sở Du lịch TP.Hồ Chí Minh được báo Tuổi Trẻ dẫn lời: "Chúng tôi chọn Đỗ Mỹ Linh vì cô là hoa hậu Việt Nam. TP Hồ Chí Minh luôn có câu là: Vì cả nước và cùng cả nước. Việc mời một hoa hậu quốc gia đại diện cho một chương trình mang tính chất như thế này là hợp lý."

"Áo dài lan tỏa rất nhiều, không chỉ miền Nam miền Bắc, không chỉ nghệ sĩ mà còn là người dân bình thường, không chỉ áo dài cho nữ mà còn là áo dài cho nam. Đó là lý do mà năm nay ngoài Mỹ Linh, chúng tôi còn mời thêm 11 đại sứ áo dài khác cùng tham gia. Họ đại diện cho nhiều lĩnh vực, văn hóa nghệ thuật, trong đó có cả ca sĩ người nước ngoài như ca sĩ Kyo York."

Một bạn đọc tên Trần Quang Dinh bình luận trên tờ báo này: "Theo tôi, đã là Lễ hội Áo dài thì hễ ai đẹp, trang phục mỹ miều, xứng đáng thì việc chọn để làm hình ảnh đại diện hay sứ giả gì đó đều được tất tần tật. Nhất là hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh. Tuy nhiên, với vị thế của một thành phố như TP.Hồ Chí Minh, rất cần chọn một thiếu nữ nào đó làm biểu tượng. Nó vừa hợp lý, làm nức lòng người hâm mộ, công chúng. Bởi lẽ, tôi tin tuy không là hoa hậu, người mẫu nhưng thành phố của chúng ta có nhiều, rất nhiều nữ sinh, sinh viên hoặc ngành nghề khác rất trong sáng, mỹ miều và trên cả tuyệt vời. Tôi chắc chắn điều này!"
Theo BBC

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Quý vị hãy ngắm một số ngôi sao showbiz đang nổi của Việt Nam: minhtu111.jpeg Đây là Minh Tú, một người mẫu. Quý vị thấy gì không? Nếu đặt ảnh nhiều ngôi sao showbiz Việt Nam bên cạnh phụ nữ các nước phương Tây, có lẽ cũng không thấy nhiều khác biệt (dĩ nhiên, sau khi hóa trang). Tất nhiên, chỉ nên đặt ảnh chân dung thôi nhé. Vì về thân hình thì các cô gái Việt Nam không thể có được những đường cong chết người như gái Tây, dù cũng đã chỉnh sửa nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, người Mỹ tin tưởng các nhà tuyển dụng của họ hơn nhiều so với cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ; trong khi họ KHÔNG còn tin tưởng vào cả chính phủ lẫn giới truyền thông. Theo một cuộc khảo sát hàng năm (pdf) do công ty quan hệ công chúng Edelman công bố ngày 13/1, cho thấy 72% người Mỹ được hỏi tin rằng nhà tuyển dụng của họ là “trụ cột chính của niềm tin”. Không tin tưởng chính phủ và truyền thông Giám đốc điều hành của Edelman, Richard Edelman cho biết trong một tuyên bố: “Đại dịch COVID-19, với hơn 1,9 triệu sinh mạng bị mất, và con số thất nghiệp tương đương với cuộc Đại suy thoái - đã đẩy nhanh sự xói mòn lòng tin”.
Từ lúc tối Chúa nhật 10.01.2021 đến giờ tôi nhận được 2 cuộc gọi và nhiều tin nhắn hỏi có phải Đức Giáo Hoàng bị bắt không? Nhảm nhí không thể tưởng tượng! Đừng nhẹ dạ cả tin và đừng để mình bị lung lay bởi những tin đồn thất thiệt kiểu này của ma quỷ hay đồ đệ của ma quỷ. Đức Giáo Hoàng là một trong vài nhân vật quan trọng và được quan tâm nhất thế giới, nếu có chuyện gì liên quan đến ngài thì cả thế giới đã ầm lên trước rồi! Không đến lượt các bác phải lo! Trưa nay Chúa nhật 10.01.2021, ngài còn dạy giáo lý và đọc kinh truyền tin và ban phép lành cho mọi người. Truyền hình của Ý tối nay còn đưa tin lại. Ngài là Quốc trưởng của Thành Quốc Vatican, là đại diện Chúa ở trần gian, là người đứng đầu Giáo Hội, ai dám bắt ngài và ai bắt được ngài? Cả thế giới Công giáo lại để cho ngài dễ dàng bị bắt sao! Phải suy xét! Đừng dễ tin mà rơi vào bẫy ma quỷ!
Lương tri toàn thế giới Cùng nhau ta xuống đường Chung tay chặn cái ác Giúp Trump cứu quê hương Cái ác đang bành trướng Chúng không chừa Thánh đường Chúng len vào trường học Phá tan hoang thị trường Xưa kia một triều đại Chỉ có vài kẻ gian Bây giờ những kẻ xấu Móc nối thành tập đoàn Chúng gieo rắc chết chóc Buôn bán trên mạng người Chúng biến các em nhỏ Thành đồ chơi mua vui Không trị hết ma quỷ Ma quỷ càng sinh sôi Mưu toan “Toàn cầu hóa” Để thôn tính loài người Cái ác vốn ẩn náu Giờ đây lộ nguyên hình Cái Thiện đoàn kết lại Cái Ác hết hoành hoành Không chỉ có nước Mỹ Cả thế giới lâm nguy Không cứu nhanh thế giới Thế giới chẳng còn gì Chỉ còn vài ngày nữa Là Thiện – Ác phân tranh Chẳng còn bao lâu nữa Thế giới sẽ yên lành Thành tâm mà cầu nguyện Chúa chở che yêu thương Trí huệ và dũng mãnh Cùng nhau ta xuống đường! Ngày 03 tháng 1 năm 2021 Đoàn Thị Lam Luyến
Bất chấp lệnh đóng cửa của thống đốc California, bất chấp Lễ hội truyền thống Hoa Hồng nổi tiếng bị hủy bỏ trong ngày đầu năm mới với lý do đại dịch virus Vũ Hán, người dân California đã quyết định tổ chức một cuộc diễu hành MAGA thay thế.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Kế Hoạch- Đầu Tư cho thấy thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nhìn chung còn xa với chuẩn mực phổ biến của nền kinh tế thị trường hiện đại và hội nhập quốc tế. Đây là tin được truyền thông trong nước loan tải hôm 25/12/2020, qua đó Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư đánh giá thể chế KTTT định hướng XHCN của Việt Nam còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ, chưa đầy đủ hầu bảo đảm thị trường vận hành thông suốt, hiệu quả.
Tại Hội nghị thông tin báo chí về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2020 do Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức chiều 25/12. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho hay, ‘người vi phạm trước đây còn xin xỏ, giờ đánh luôn CSGT’. Ông Đức cho hay, ngoài nguyên nhân từ phía người vi phạm, Cục CSGT cũng thẳng thắn nhìn nhận vẫn có hiện tượng sai phạm, tiêu cực, nhất là văn hóa ứng xử của cán bộ, CSGT khi tiếp xúc với nhân dân còn hạn chế, dẫn đến một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận. Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT so sánh với năm 2019, số cán bộ CSGT bị thương vì bị chống đối năm 2020 có giảm nhưng hành vi chống đối ngày càng manh động. “Trước đây, khi bị dừng xe thì người vi phạm xin xỏ, xin không được mới quay sang chống đối
Mối đe doạ Trung Quốc nguy hiểm đến mức độ “sừng sững” ngay cho cả cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã công khai rằng Trung Quốc là mối đe doạ số 1. Với Hoa Kỳ và với Châu Âu - khi phát hiện ra Trung Quốc là mối đe doạ số 1 thì đó cũng là lúc ung thư ở giai đoạn “trưởng thành”. Trong muôn ngàn đe doạ từ Trung Quốc thì đe doạ của gián điệp Trung Quốc là cực kỳ nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức nhiều năm sau vẫn chưa nhận biết hết được. Hoạt động gián điệp của Trung Quốc đã “tăng trưởng” đến mức “đại dịch toàn cầu”, trở thành mối đe doạ kinh sợ cho bất cứ quốc gia nào. Ngay đến cường quốc số 1 thế giới là Hoa Kỳ, không phải nhìn thấy, mà đã “lãnh đủ” nhiều đòn “choáng mặt” từ gián điệp Trung Quốc.
Tôi vẫn tin Ông Trump đắc cử Vì tâm yêu nước, trí anh hùng Đầm lầy quyết tát trừ gian tặc Dũng cảm đương đầu với hiểm hung ! Tôi vẫn tin Ông Trump thắng cử Đức tài, nhân thế có bao đâu ! Ông, người duy nhất dân tin tưởng Sẽ cứu quê hương thoát họa Tầu Lưỡng đảng dẫu nhiều tên phản phúc Nhưng dân trăm họ quyết bên ông Và ông, lịch sử huyền trao lệnh Tát cạn đầm lầy dựng núi sông ... Tôi vẫn tin những trò tráo phiếu Xé toang hiến pháp, bịp toàn dân Là điều ô nhục Hoa Kỳ đấy Nếu để gian đồ được thoát thân ...
THƯ CỤ HUỲNH GỬI LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ THƯ CỤ TRẦN VĂN HUỲNH - THÂN PHỤ CỦA ÔNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC GỬI LÃNH ĐẠO QUỐC TẾ Thư gửi quý vị lãnh đạo quốc gia/quốc tế Kính gửi ông/bà, Tôi là Trần Văn Huỳnh, cha của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, hiện đang thụ án tại trại giam số 6 tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Trong hoàn cảnh tù đày hơn 11 năm qua, Duy Thức vẫn luôn dõi theo tình hình của thế giới. Duy Thức quan niệm rằng dịch bệnh Covid-19, tuy gây tình trạng hỗn loạn và tàn khốc khắp nơi, nhưng cũng là động lực cần thiết để thế giới bước sang một thời đại mới.
Bảo Trợ