Đà Nẵng Đã Thành Một Phần Lãnh Thổ Của Trung Quốc?

25 Tháng Hai 20184:03 CH(Xem: 75)

ĐÀ NẴNG ĐÃ THÀNH MỘT PHẦN LÃNH THỔ CỦA TRUNG QUỐC?

blank
Kiểm tra nhà hàng bị tố chặt chém, dùng hóa đơn tiếng Trung Quốc

Đà Nẵng nhà hàng tính bữa ăn 8 triệu, dùng hóa đơn tiếng Trung Quốc

Thanh Niên Online
Lãnh đạo Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) đã chỉ đạo ngành chức năng làm rõ sự việc một nhà hàng in hóa đơn có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. 

Ngày 24.2, lãnh đạo UBND Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết đã cử lực lượng chức năng tiến hành làm rõ thông tin việc nhà hàng S.H. (trên đường Võ Nguyên Giáp) sử dụng hóa đơn in nội dung hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc cho khách hàng.

Trước đó, theo phản ảnh của bà L.T.L. (trú An Giang), ngày 16.2 (tức mùng 1 tết), bà và người thân đến Đà Nẵng. Và trưa cùng ngày, gia đình bà (gồm 4 người lớn, 4 trẻ em) vào quán S.H dùng bữa trưa. 

“Chúng tôi vào quán gọi 2 kg tôm luộc, 8 con ghẹ, 2 đĩa tôm rim mặn theo thực đơn là tính tiền theo phần, 1 đĩa thịt heo kho, 2 đĩa cơm chiên hải sản, 2 đĩa rau muống xào tỏi, 1 đĩa đậu bắp luộc và mấy ly nước”, bà L. kể lại. 

Sau khi dùng, bà L. yêu cầu tính tiền thì tá hỏa vì hóa đơn hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. 

“Hóa đơn họ đưa ra toàn bằng tiếng Trung Quốc với số tiền lên đến hơn 10 triệu đồng. Chúng tôi không đồng ý và yêu cầu tính lại thì một hồi họ đưa ra hóa đơn 8 triệu đồng, cũng toàn bằng tiếng Trung Quốc với lý do giá này là giá tết nhưng chưa kịp niêm yết”, bà L. bày tỏ bức xúc. 

Bà L. cũng bức xúc khi đến Đà Nẵng lại gặp chuyện đã nêu. Cùng với đó, nhà hàng kinh doanh lại in hóa đơn bằng chữ Trung Quốc. 

“Cả 3 lần mang hóa đơn ra yêu cầu khách thanh toán thì tờ giấy đều được in bằng chữ Trung Quốc. Chúng tôi thắc mắc và không hiểu trên đó ghi những gì và yêu cầu họ in lại hóa đơn bằng tiếng Việt thì nhân viên nói máy tính bị hư, không nhập dữ liệu được”, bà L. cho hay. 

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Văn Hùng, Chánh văn phòng UBND Q.Sơn Trà cho hay, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, quận đã cử lực lượng chức năng gồm công an, quản lý thị trường xuống kiểm tra. 

“Hiện đơn vị chức năng đang làm rõ nên khi có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ thông báo sau”, ông Hùng nói.
Hoàng Sơn

Nhà hàng bị tố ‘chém’ bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung

Bức xúc vì bị ‘chặt chém’ bữa ăn gần 10 triệu đồng và nhận hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc, một khách du lịch đã tố nhà hàng ven biển quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) trên Facebook.

Nhà hàng bị tố 'chém' bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung -
Hình ảnh và hóa đơn nhà hàng du khách chụp lại.

Câu chuyện nhanh chóng được chia sẻ lại trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp, với hơn 58.000 người theo dõi. Hầu hết đều bày tỏ bức xúc trước cách thanh toán này.

Theo đó, Facebook có tên H.D. đăng tải hóa đơn và hình ảnh nhà hàng Siêu hấp (262B Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà) và kể lại “lúc chọn thì giá khác đến khi tính tiền lại giá khác, gọi món này thì đem ra món nọ…”. Du khách này bức xúc vì bị nhà hàng đưa hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc, trong khi nhân viên nói tiếng Việt Nam.

Nhà hàng bị tố 'chém' bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung -
Du khách bức xúc phản ảnh câu chuyện lên mạng.

“Mình bảo nó ghi tiếng VN để cho mình tính thì nó nói giá đồ ăn nó bị nhầm giá…phải tăng giá lên mới đúng…ăn có mấy món(1,5kg cua,2kg tôm và 2 dĩa tôm ram, nước ngọt, cơm, thịt và rau…) vậy mà tính gần 10 triệu, tức quá mình tính lại ba lần thì chỉ có hơn 6 triệu (theo giá nó báo), vậy mà nó còn không chịu, nói là không đúng. Rồi lấy hóa đơn lại và tính theo phần chi phí phục vụ gì đó thêm gần 2 triệu ….Đứng gây một lát mới chịu tính tiền,ăn mấy món phải trả hơn 8 triệu…”, du khách này viết trên Facebook cá nhân.

Nhà hàng bị tố 'chém' bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung -

Theo tìm hiểu, nhóm du khách này tới nhà hàng vào ngày 16/2/2018. Ngay sau khi có thông tin phản ảnh, chiều tối 23/2, lực lượng chức năng đã có mặt tại nhà hàng để xác minh, làm rõ sự việc. Đại diện lực lượng quản lý thị trường cho hay đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản, toàn bộ sự việc sẽ được báo cáo lên UBND TP. Đà Nẵng sau khi có kết quả.

Nhà hàng bị tố 'chém' bữa ăn gần 10 triệu, xuất hóa đơn tiếng Trung -
Lực lượng chức năng có mặt tại nhà hàng xác minh vụ việc chiều tối 24/2. Ảnh: Thanh Trần.

Đại diện quản lý nhà hàng cũng xác nhận hóa đơn trên đúng là hóa đơn do nhà hàng xuất và đang liên hệ với du khách cũng như phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ đúng sai.

Trao đổi ban đầu với Tiền Phong, ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi Cục trưởng Chi cục quản lý Thị trường Đà Nẵng cho hay theo quy định, nhà hàng kinh doanh buôn bán tại Việt Nam phải xuất hóa đơn bằng Tiếng Việt. Điều này đã được quy định tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP. Như vậy việc xuất hóa đơn bằng tiếng Trung Quốc của nhà hàng này là hoàn toàn sai. “Việc xuất hóa đơn bằng tiếng Trung còn có dấu hiệu không minh bạch”, ông nhận định.

Ghi nhận của Tiền Phong, nhà hàng Siêu hấp nằm ngay bờ biển quận Sơn Trà. Phần lớn nhân viên người Việt đều nói được tiếng Trung và khách hàng tới quán cũng rất đông người Trung Quốc.

Thanh Trần

Nguồn: Tiền Phong


Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuộc khảo sát do Quỹ Dân chủ Đài Loan thực hiện gần đây cho thấy gần 70% người Đài Loan sẵn sàng cho chiến tranh nếu Trung Quốc cố gắng sáp nhập hòn đảo này bằng vũ lực, theo Taipeitimes. Cuộc khảo sát này được thực hiện từ ngày 12/1 đến ngày 19/1/2018, với 1597 người Đài Loan được hỏi ý kiến.
Lê Hiền Đức - Kính thưa toàn thể nhân dân trong nước và bạn bè trên thế giới. Chuyện này tôi đã nói trước cuộc hội thảo “Công lý và quyền tiếp cận Công lý” ngày 18/4/2018, cụ thể là: Thưa ông tổng bí thư, ông nói: “lò đang cháy rừng rực”! Tôi có rất nhiều củi tươi, củi khô đủ cả! Nếu ông cho phép thì tôi sẽ chuyển đến tay ông nhiều củi lắm!
Nguyễn Thị Thanh Bình: Nhà văn Dương Thu Hương không những đã trả lại đúng tên gọi cho Sài Gòn, Hòn Ngọc Viễn Đông năm xưa, mà tác giả cuốn truyện dài gây chú ý "Thiên Đường Mù" cũng đã nhỏ lệ bên hè phố Sài Gòn khi nhận ra mình đã bị đánh lừa và tọng đầy những chiếc bánh vẽ như sau: "Khi vào đến Sài Gòn, chúng tôi mới hiểu rằng XH Miền Bắc là một XH cấu trúc man rợ: mỗi tháng được nhà nước phát cho từng bó cỏ, con "người" không còn là người nữa, mà dưới người!"
“Không có gì quý hơn độc lập tự do” Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó Nguyễn Chí Thiện
Theo học giả Nguyễn-Ngu-Í trong bài “Nhớ và nghĩ về bài quốc ca Việt”, đăng trên tạp chí Bách Khoa tại Sài Gòn số 244 ngày 1-3-1967, thì nguồn gốc đầu tiên của bài quốc ca VNCH là bài “Quấc dân hành khúc” do Lưu Hữu Phước, người Cần Thơ (Nam phần), sinh viên Đại học Hà Nội, sáng tác vào giữa năm 1941 tại Hà Nội. (Chữ “Quấc” viết với chữ “â”.)
TĂNG CƯỜNG ĐÀN ÁP KHÔNG DẬP TẮT ĐƯỢC PHONG TRÀO ĐẤU TRANH ĐÒI DÂN CHỦ DÂN SINH - Hai tuần đầu tháng 4 năm 2018 này, bạo quyền cộng sản lần lượt đưa ra xét xử 10 nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền, bảo vệ môi trường tại các toà án Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh. Tổng mức án là 96 năm tù và 32 năm quản chế về các tội gọi là “lật đổ chính quyền nhân dân”, “tuyên truyền chống phá nhà nước”, “đánh người gây thương tích”.
Bạn đọc Danlambao - Dù bị kết án 7 năm tù, nhưng Nguyễn Viết Dũng đã khiến chế độ độc tài cộng sản VN phải bẽ mặt khi bất ngờ xuất hiện trước tòa với biểu tượng Cờ Vàng 3 sọc đỏ của chính thể Việt Nam Cộng Hòa.
Nghĩ về 30/4 Mai Thanh Truyết (Danlambao) Mài gươm mãi đến bao giờ nhỉ Bao giờ chém chết nỗi đau thương Nỗi đau vẫn đó ngày Quốc Hận 30 tháng 4 sông núi ngẩn ngơ! Thơ Huỳnh Công Ánh Không biết tự lúc nào sau ngày 30 tháng tư năm 1975, mỗi năm vào dịp nầy lòng tôi dường như chùng xuống. Trước khi về hưu vào năm 2012, công việc hàng ngày vẫn chu toàn 8 giờ để trả nợ áo cơm, một vài giờ cho dịch vụ tư vấn về môi trường của tôi, cũng như thì giờ cho các buổi phỏng vấn hay ngồi suy tư và viết bài hoặc đi đó đi đây…tôi đã cảm nhận được một nỗi niềm u uẩn nào đó trong tôi. Nhưng bây giờ, mặc dù đã giã từ nợ cơm áo, nhưng niềm u uẩn trên vẫn tiếp tục còn trong tôi ngày càng…dai dẳng hơn thêm, càng cô đọng hơn nữa đến nỗi nhiều khi tôi chỉ muốn nói… một mình! 1. Tại sao lại có hiện tượng như vậy trong tôi? Có lẽ, vì tuổi đời ngày càng cao, và niềm hy vọng về một ngày mùa xuân nở hoa trên quê hương còn xa vời vợi…cho nên nỗi buồn của tôi càng thêm ray rứt và điểm thê
Trung Quốc ngày nay vẽ bản đồ và tuyên bố chủ quyền với phần lớn diện tích Biển Đông dựa theo 'đường chữ U' được dựng từ cách diễn giải, dịch thuật sai lầm, theo tác giả Bill Hayton Biển Đông là nơi nguy hiểm, bởi nơi đây có những tranh giành, tranh cãi chồng chéo giữa các nước. Tình trạng tranh giành xảy ra đối với các nguồn tài nguyên biển. Tình trạng tranh giành xảy ra trong việc giữ thế cân bằng quyền lực trong khu vực.
KIÊN GIANG, Việt Nam (NV) – Người dân đến trụ sở công an huyện Phú Quốc làm việc không khỏi bất ngờ khi thấy hai con bò bị “tạm giam” do liên quan đến tai nạn giao thông. Theo báo Người Lao Động, công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đang tạm giữ hai con bò vì liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra ở huyện đảo này. Trong đó, một con bò đang được tạm giữ ở khu vực gần cổng ra vào trụ sở công an huyện, con còn lại được buộc dây trong khuôn viên nhà tạm giữ xe vi phạm.
Bảo Trợ