10 Đất Nước Phụ Nữ Không Nên Đi Một Mình

09 Tháng Năm 20184:32 CH(Xem: 709)
Đi du lịch và khám phá thế giới là quyền của mỗi người, cho dù là nam hay nữ. Tuy nhiên, có 10 địa điểm phụ nữ cần cảnh giác khi đi du lịch hay đến đó làm việc...

Colombia
Đây là "quốc gia thuộc hàng nguy hiểm nhất thế giới" vì có tỷ lệ cao nhất về các cuộc tấn công bằng axit và bạo lực gia đình đối với phụ nữ. Phụ nữ khi đến thăm Colombia, không nên đi một mình. Cách tốt nhất để khám phá đất nước này là đi cùng nhóm khách du lịch đã được sắp xếp tour hoặc đi cùng nhóm bạn.
blank
 
Afghanistan
Phần lớn phụ nữ ở đất nước hồi giáo này đều mù chữ và buộc phải kết hôn sớm trong độ tuổi 15-19. Họ cũng thường là nạn nhân của nạn bạo hành gia đình. Vì thế, khi đến các quốc gia này, phụ nữ được khuyên phải tìm hiểu về luật pháp liên quan đến quy tắc ăn mặc và hành vi công cộng. Việc không tôn trọng luật pháp và tập quán có thể khiến nữ du khách phải đóng tiền phạt, thậm chí bị phạt tù.
Ấn Độ
Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ hiếp dâm cao. Không chỉ có vậy, phụ nữ thường bị hành hung bởi các băng đảng, trở thành nạn nhân của nạn bạo hành gia đình, buôn bán phụ nữ và trẻ sơ sinh. Theo thống kê, trong 30 năm qua, hơn 50 triệu trường hợp trẻ vị thành niên mang thai và sinh con ở quốc gia này.
blank
 
Cộng hòa Dân chủ Công Gô
Ở Công gô, khoảng 1.150 trẻ em gái và phụ nữ bị cưỡng hiếp mỗi ngày. Vì thế, các nữ du khách thường được khuyến cáo sử dụng các biện pháp phòng ngừa cưỡng hiếp và an toàn tại đây vì các cơ sở y tế ở quốc gia cũng rất tối thiểu.
Somalia
Quấy rối tình dục, trẻ em bị bắt kết hôn sớm, cắt xén bộ phận sinh dục nữ và tỷ lệ tử vong cao ở các bà mẹ sau sinh là những tình trạng phổ biến Somalia. Nhiều phụ nữ đi đến Somali vì những nỗ lực cứu trợ, tình nguyện viên thường được khuyên nên đảm bảo rằng các biện pháp an toàn cần thiết được áp dụng trước mọi tình huống xấu có thể xảy ra.
blank
 
Pakistan
Kết hôn sớm và cưỡng bức hôn nhân, các cuộc tấn công bằng axít và hình phạt bằng cách ném đá là mối quan tâm chính của đất nước này đối với phụ nữ. Phụ nữ Pakistan cũng là nạn nhân những vụ giết người. Phần lớn phụ nữ Pakistan phải đối mặt với bạo lực gia đình.
Kenya
Phụ nữ Kenya thường có thu nhập rất thấp và không được tiếp cận giáo dục khiến họ thường phải đối mặt với tình trạng bất bình đẳng giới và tội phạm chống lại phụ nữ.
Hiện tại, Kenya đang đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, phụ nữ khi đến Kenya thường được khuyến cáo nên đến những nơi được đảm bảo an toàn, nhất khi quyết định đi du lịch một mình.
Brazil
Hầu hết tội phạm ở Brazil đều bị kết tội tấn công tình dục hoặc giết phụ nữ. Luật hình sự Brazil cũng cấm phụ nữ phá thai, trừ trường hợp bị hãm hiếp hoặc ở nơi nguy hiểm về thể chất khi mang thai. Những phụ nữ làm sai luật hoặc lén phá thai có thể bị 3 năm tù giam.
Ngoài ra, Brazil có tỷ lệ tội phạm cao và gần đây là sự xuất hiện của đại dịch Zika. Vì thế, dù là Brazil điểm đến du lịch hấp dẫn, du khách nữ phải luôn đảm bảo an toàn về y tế và tính mạng khi khám phá đất nước này.
 
Ai Cập
Ai Cập là điểm đến du lịch hấp dẫn với kỳ quan thiên nhiên thế giới Kim tự tháp và các điểm tham quan lịch sử khác. Dù vậy, du khách nữ nước ngoài khi du lịch đến Ai Cập được cảnh báo cẩn thận với nạn hành hung và quấy rối tình dục. Ngay cả du khách trong nước cũng thường xuyên nhận được cảnh báo trên.
Mexico
Phụ nữ ở Mexico không được bảo vệ tốt về pháp lý để chống lại nạn bạo lực gia đình cũng như tình dục. Vì vậy, các nữ du khách đến đất nước này phải cẩn thận khi đi một mình đến Mexico. Sự bùng phát virus Zika cũng xảy ra ở đất nước này. Vì thế, nữ du khách nên thận trọng khi du lịch ở Mexico, đặc biệt là phụ nữ mang thai.
Theo Anh Thư/Sống Mới
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù không có bằng chứng chắc chắn về việc kể chuyện từng tồn tại trước khi chữ viết ra đời, nhưng chúng ta có thể cho rằng truyện kể đã có vai trò trung tâm trong đời sống con người từ hàng ngàn năm qua. Các bức tranh khắc trên hang động ở những địa điểm như Chauvet và Lascaux ở Pháp từ khoảng 30.000 năm trước dường như khắc họa những cảnh sống động mà có lẽ đằng sau đó là những câu chuyện kể truyền miệng.
“Một nửa nước Mỹ không đồng ý với ông. Báo chí đặt điều về ông. Nhưng mỗi ngày, ông đều thức dậy với một nụ cười thật tươi bởi vì ông đang làm nước Mỹ vĩ đại trở lại. Ông chính là Donald Trump.” – Liz Crokin. Liz Crokin là một nhà báo chuyên nghiệp có hơn một thập kỷ phỏng vấn và viết bài về Donald Trump. Những tiết lộ mới nhất của bà về Tổng thống Hoa Kỳ “đã khiến không ít người phải thốt lên rằng: “Thật không thể tưởng tượng được!”
Bình Định, vùng đất võ nổi tiếng một thuở, đây cũng là nơi có nhiều xe thổ mộ nhất nước. Từ những năm đầu thập niên 1960 thế kỉ trước, xe thổ mộ quay trở lại và thịnh hành trên đất Bình Định như một sự nhắc nhớ về hùng khí Tây Sơn. Ngã ba cầu Bà Di, cầu Ông Đô, nhà thờ Lòng Sông và ngã ba Đập Đá là những thủ phủ của xe ngựa thời bấy giờ.
Khi ngoại tình, cả đàn ông và phụ nữ đều mong muốn tìm kiếm để bù đắp sự “thiếu hụt” nào đó trong đời sống tình cảm của mình. Đàn ông rất dễ dàng trở thành “kẻ ngoại tình” nhưng họ cũng rất nhanh chóng quay về với gia đình. Ngược lại, khi người phụ nữ chấp nhận là “kẻ thứ ba” cũng có nghĩa họ chấp nhận tất cả để có được “tình yêu lý tưởng”.
Nằm bên cạnh một cái bàu dài chừng 3km, rộng khoảng 1km, tương truyền đây là cái đầm do anh em nhà Quang Trung lấy đất xây thành Bình Định, xóm lò rèn cũng ra đời từ khi có cái đầm, lúc đó chỉ chuyên rèn gươm, giáo, mác cung cấp cho quân đội Quang Trung. Tồn tại suốt mấy trăm năm theo thăng trầm lịch sử, xóm lò rèn An Nhơn,
Tháp đồng hồ của Anh tên là BigBen, vạn lý trường thành của Trung Quốc có thể nhìn thấy từ vũ trụ... Là những lầm tưởng "nghiêm trọng" của hầu hết du khách. Big Ben (Anh) là tên tháp đồng hồ
Ở Thái Lan, loài ốc khổng lồ Châu Phi, từng bị lên án như một loài côn trùng nhày nhụa tàn phá cây trồng, hiện lại đang được nuôi dưỡng vì chính sự nhày nhụa đó, một số người thấy chúng không hấp dẫn ngay từ đầu với chất nhờn của chúng.
Giờ đây, ngày càng nhiều người Mỹ cảm thấy khó có thể theo kịp với chi phí tăng cao của cuộc sống thành thị. Một số thích sống ngoài các mạng lưới điện, ngay cả khi chỉ trong một thời gian ngắn. Một trong những điểm đến của những người như vậy là Thành phố Slab ở sa mạc Sonoran của California.
7.000 NĂM TRƯỚC CÓ MỘT HIỆN TƯỢNG ĐIÊN RỒ XẢY RA VỚI ĐÀN ÔNG TRÊN THẾ GIỚI MÀ ĐẾN BÂY GIỜ KHOA HỌC VẪN KHÔNG HIỂU TẠI SAO- Cụ thể, đây là quãng thời gian chứng kiến một sự sụp đổ khủng khiếp về số lượng gene của... đàn ông, kéo dài tới 2.000 năm. Theo như một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communication, nhiễm sắc thể (NST) Y đã bị mất tích trong nhiều thế hệ. Đến mức có thời điểm, số lượng đàn ông tại Cựu thế giới chỉ còn tỉ lệ 1:17 so với phụ nữ.
Vienna qua mặt Melbourne giành vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng 2018 Đi đây đi đó ở một nơi mới mẻ là một điều thách thức, bất kể là nơi nào trên thế giới. Thế nhưng có một số thành phố giúp cho bạn bắt nhịp vào cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn nhiều so với những nơi khác.
Bảo Trợ