Xin Hãy Dùng Cả Cuộc Đời Bạn Để Trân Quý 6 Người Này

25 Tháng Bảy 20184:54 CH(Xem: 155)

Trong cuộc đời bạn, bạn có thể bỏ lỡ nhiều thứ, không sao cả, nhưng đừng quên trân trọng những người này.


Cha mẹ

blank
(Ảnh minh họa: cnbc.com)

Trên đời có một người, lúc sống cùng với bạn, luôn luôn căn dặn bạn nhiều lần là phải mặc thêm áo ấm, phải chú ý an toàn. Bạn cảm thấy rất phiền, nhưng cũng cảm thấy rất ấm áp. Lúc không có tiền, người này luôn nói mấy câu như là kiếm tiền không dễ dàng để dạy dỗ bạn, vừa dạy dỗ, vừa nhét tiền cho bạn. Người này, gọi là cha mẹ.

Anh chị em

blank
(Ảnh minh họa: lizlara.tw)

Trên đời này có một người, lúc ở cùng với bạn, thỉnh thoảng sẽ với bạn đánh nhau, thỉnh thoảng cũng sẽ đấu khẩu với bạn. Người đó xấu đến nổi luôn giành điểm tâm của bạn, luôn mách chuyện với ba mẹ, nhưng này luôn yêu thương bảo vệ bạn nhiều hơn bất cứ ai, các bạn có mối quan hệ thân mật nhất.. thân mật nhất. Người này, gọi là anh chị em.

Người yêu

blank
(Ảnh minh họa: 2sao.vn)

Trên đời có một người, lúc không gặp thì bạn sẽ luôn nhớ đến người ta, lúc gặp thì lại đỏ mặt tim đập loạn xạ, không nói được lời nào cả. Người đó luôn dễ dàng níu giữ trái tim bạn, khiến bạn không cách nào quên được, cũng có thể khiến bạn suy nghĩ lung tung mà không ngủ ngon được, nhưng bạn vẫn vui vẻ cam chịu, vì bạn yêu người ta. Người này là sự vướng bận (hoặc gánh nặng) ngọt ngào nhất.. ngọt ngào nhất của bạn. Người này, gọi là người yêu.

Tri kỷ

blank
(Ảnh minh họa: pinterest.com)

Trên đời này có một người, quan tâm bạn giống như là cha mẹ bạn nhưng sẽ không căn dặn đi căn dặn lại bạn giống như cha mẹ bạn; yêu thương bạn, mà không giống như người yêu bám chặt bên bạn; phóng khoáng với bạn giống như bạn bè bạn, chu đáo hơn tâm tư mà bạn bè dành cho bạn. Người này gọi là tri kỷ.

Bạn bè

blank
(Ảnh minh họa: theknot.com)

Trên đời có một người, biết một số bí mật không công khai của bạn. Lúc phạm sai lầm, người đó giúp bạn tìm lý do; khi bạn yêu một người, người đó giúp bạn chuyển lời; lúc bạn cãi nhau với người yêu, bạn nhất định sẽ khóc lóc chạy đi tìm người đó. Bạn thấy rất có lỗi, bạn luôn là vào lúc có rắc rối mới nhớ đến bạn ấy, nhưng bạn cũng cảm thấy rất may mắn vì trong đời xuất hiện một người tốt như vậy. Người này, gọi là bạn bè.

Chính mình

blank
(Ảnh minh họa: pinterest.com)

Trên đời này có một người luôn trưởng thành trong sự bảo bọc của cha mẹ, tự khẳng định mình trong quan hệ anh chị em, tìm được tình yêu thực sự trong sự che chở của người yêu, cảm nhận được ấm áp trong sự quan tâm của bạn bè. Người này đã đồng hành với bạn trong suốt cuộc đời, kể cả khi tất cả mọi người không hiểu bạn, lánh xa bạn thì người này cũng sẽ không bao giờ từ bỏ bên, luôn bên bạn không rời nửa bước. Bạn cám ơn mọi thứ mà người này mang đến cho bạn, nhưng lại không thể nói ra bằng lời. Người này, chính là bạn đó.

Sáu người này, chính là cả cuộc đời bạn, cũng là người mà cuộc đời bạn cần trân trọng nhất!

Châu Yến biên dịch DKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Bạn và tất cả những người bạn từng biết một ngày nào đó đều sẽ phải giã từ thế giới. Theo một số nhà tâm lý học, sự thật phũ phàng này luôn luôn lẩn khuất ở một góc kín trong đầu óc của chúng ta và cuối cùng sẽ xui khiến tất cả những gì chúng ta làm, từ việc quyết định đi nhà thờ, ăn rau củ, đi tập thể hình cho đến tạo động lực cho ta có con cái, viết sách hay mở công ty.
Việc " làm ra tiền" không có gì là sai. Nếu người giàu có bằng cách làm việc một cách chăm chỉ đê đạt đến thành công, và họ coi đó như là điều cần thiết để tích lũy của cãi, nhưng rồi họ chợt nhận ra, tiền không thể, và sẽ chẳng bao giờ là câu trả lời để làm cho một người trở nên hạnh phúc". Có hạnh phúc nhiều khi bằng tiền nhưng tiền không không mang lại hạnh phúc".
Sống trong một xã hội đề cao chủ nghĩa cá nhân, trong đó, cái tôi là trung tâm, thì dường như lời xin lỗi chỉ dành cho những người yếu thế và mất tự tin vào cuộc sống. Con người cảm thấy một sự xúc phạm nặng nề khi nói lời xin lỗi, và nếu có sự cố gì xảy ra, cũng là do hoàn cảnh, thời thế…chứ không phải do tôi.
Kiếp người ngắn ngủi mấy chục năm, thoáng chốc đã chỉ là cát bụi. Con người đối với nhau lại thường xuyên ganh đua, đấu đá, trong “tình – danh – lợi” mà ngày đêm hao tâm tổn chí, CUỐI CÙNG MANG THEO ĐƯỢC GÌ?
- Một ngày rất ngắn, ngắn đến mức chưa nắm được cái sáng sớm thì đã tới hoàng hôn. - Một năm thật ngắn, ngắn đến mức chưa kịp thưởng thức sắc màu đầu xuân thì đã tới sương thu. - Một cuộc đời rất ngắn, ngắn tới mức chưa kịp hưởng thụ những năm tháng đẹp thì người đã già rồi. - Luôn luôn đến quá nhanh mà hiểu ra thì quá muộn, cho nên chúng ta phải học cách trân trọng, trân trọng tình thân, tình bạn, tình đồng nghiệp, tình yêu, tình vợ chồng, tình phụ mẫu, tình đồng loại ...
Đây là 15 chân lý cuộc sống, đôi khi rất ngược đời nhưng chúng phản ánh vô cùng chính xác tâm lý của con người. Hiểu rồi thì bạn nên bớt o ép mình vào những nguyên tắc hà khắc mà cứ thả ra, duỗi ra để sống cho khỏe nhé.
Hạnh phúc là một đề tài luôn khiến cho con người mơ hồ, hạnh phúc rốt cuộc là gì? Mỗi một người có một cách lý giải định nghĩa hạnh phúc khác nhau. Giới khoa học cũng không ngừng khám phá… Tiến sĩ Howard Dickinson tại khoa triết học của trường đại học Columbia đã tiến hành khảo sát với 121 người tự xưng là hạnh phúc nhất thế giới. Cuối cùng đưa ra kết quả là trên thế giới này có hai loại người hạnh phúc nhất: Một là những người bình thường sống đạm bạc yên tĩnh, hai là những người nổi tiếng thành công. Hai mươi năm sau, ông lại một lần nữa phỏng vấn 121 người này, kết quả khiến cho ông rơi vào trầm tư suy nghĩ…
15 CÂU CHÂM NGÔN XỬ THẾ KINH ĐIỂN KHIẾN BẠN CẢM ĐỘNG KHÔNG THÔI - Cuộc sống như con sông bất tận, chảy mãi không ngừng, mà hạnh phúc cũng như dòng nước, chợt đến lại chợt đi. Trên hành trình ấy, có bao nhiêu người biết làm chủ bản thân, làm chủ hạnh phúc của chính mình? Dưới đây là 15 câu châm ngôn xử thế kinh điển, có thể để lại trong bạn nhiều suy nghĩ.
Hồng trần vần vũ như gió thổi mây bay, phút bình yên thì ít mà phiền muộn lại quá nhiều. Lòng người phải đeo biết bao nhiêu tảng đá, gỡ xuống một thì lại đèo bòng thêm hai. Hỏi đâu là chốn thanh bình trong tâm tưởng? Dưới đây là những câu nói được nhiều người truyền nhau, câu nào cũng đầy hàm ý, đạo lý. Nếu thường lưu giữ chúng trong tâm, bạn sẽ có thể điều tiết cảm xúc và giữ được tâm thái vui vẻ hơn cả uống nghìn viên thuốc bổ.
“…Tình cờ, trong lúc soạn tủ sách, Viên Diệu lượm được bài này. Nhân mùa Vu Lan, Viên Diệu xin gửi tới quý đạo hữu, để cùng ngậm ngùi với tác giả. Bài này phần trên là Anh ngữ, phần dưới là Việt ngữ. Viên Diệu không được biết rằng phải chăng tác giả là người Việt Nam viết luôn hai thứ tiếng, hay là nguyên bản tiếng Anh do người ngoại quốc viết và có người Việt Nam nào đó đã dịch ra Việt ngữ. Sau đây là phần tiếng Việt:
Bảo Trợ