Bóng Đá Có Làm Cho Ta Hùng Mạnh Không? - Ông Tướng Này Giàu Thật!

26 Tháng Giêng 20186:33 SA(Xem: 372)

Nguyễn Đăng Hưng: BÓNG ĐÁ CÓ LÀM CHO TA HÙNG MẠNH KHÔNG?

blank
 
BÓNG ĐÁ CÓ LÀM CHO TA HÙNG MẠNH KHÔNG?

Dân Việt thích xem bóng đá, tuổi trẻ Việt Nam thích chơi đá bóng! Thời trước 75 cũng thế, thời nay cũng thế! Đó là một thực tế. 

Dĩ nhiên không có tương quan hữu cơ rõ nét giữa phát triển bóng đá và phát triển kinh tế hay tiềm lực dân tộc. Thông thường ngược lại các nước có tiềm lực kinh tế kéo theo những liên đoàn bóng đá vững mạnh: Đức, Anh, Pháp, Ý, Hà Lan…

Cũng có chuyện ngược lại vì thói quen thể thao, Mỹ là số một kinh tế nhưng nền bóng đá vẫn ỳ ạch… Nhưng bóng đá có thể là thương hiệu tốt cho quốc gia như Brasil, Portugal với tiềm lực kinh tế khiêm tốn…

Bóng đá những nước có thương hiệu tốt cũng mang lại lợi ích xuất khẩu và hái ra tiền cho đất nước: giá thành các cầu thủ Brasil, bản quyền TV các trận đấu giải quốc gia Anh… 

Nói cho cùng, bóng đá cũng như tất cả các bộ môn thể thao, chỉ là trò chơi có ích cho sức khỏe. Riêng bóng đá có đông đảo người quan tâm sẽ có ảnh hưởng đến tâm lý quần chúng dân tộc: Nét đẹp của đường bóng, đẳng cấp của cầu thủ và đội bóng, tinh thần thượng võ thể thao, ý thức ê kíp… Niềm đam mê bóng đá sẽ đóng góp tích cực và lành mạnh cho việc giáo dục thanh niên nếu ta biết vận dụng nó theo hướng tốt: 

Tập luyện bài bản, huấn luận viên tâm huyết, tổ chức thi đấu minh bạch, liên đoàn bóng đá trong sạch… 

Một nền bóng đá lành mạnh, những thành tích bóng đá bền vững liên tục sẽ mang lại những giá trị đáng kể, có sức lan tỏa ra xã hội góp phần xây dựng đất nước…

Tuy nhiên, dù sao cũng đừng quên, bóng đá chỉ là một trò chơi!

Thành quả thể thao chỉ mang lại niềm vui giây lát sẽ không trực tiếp giúp giải quyết những vấn nạn xã hội, không đem lại giải đáp cho những khuyết tật di căn tiềm tàng hiện nay của quốc gia dân tộc…

Cho dù thứ bảy 27/1/2018 sắp đến U23 Việt Nam có thắng trận chung kết, đoạt giải vô dịch U23 châu Á, sau men chiến thắng ngất ngây tối thứ bảy và sáng chủ nhật, thứ hai thức dậy đi làm, chúng ta sẽ phải đối mặt với thực trạng xã hội, với những âu lo trước mắt: giá xăng, giá điện, tiền thuế giá trị gia tăng, học phí, giá thành nhu yếu đang tăng đồng loạt…

Thành tích bóng đá chỉ là giây phút thư giản tuyệt vời nhưng hiếm hoi…Thế thôi…

Sài Gòn khuya 25 rạng sáng 26/1/2018
Nguyễn Đăng Hưng

Ông tướng này giàu thật!

blank
CTV Danlambao - Báo lề đảng vừa trình làng cơ ngơi của trung tướng kiêm nhà văn công an Nguyễn Hữu Ước. Nhìn vào cái được gọi là "chốn lưu ẩn" này của ông Bí thư Đảng bộ Báo Công an nhân dân; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng Lực lượng, Bộ Công an; Tổng Biên tập kênh truyền hình Công an nhân dân người ta tự hỏi: 
Nguyễn Phú Trọng đâu, sao không cử đàn em điều tra xem tướng này là tướng cướp hay tướng... cộng sản loại gì mà giàu đến mức này!?
Trả lời: nó còn ok tức là nó thuộc phe đồng chí ta chứ không phải phe đồng chí địch.
Và đây là "chốn lưu ẩn" của đồng chí ta:
blank
blank

blank
blank

blank

blank

blank

blank

blank

blank
Ảnh: Phạm Hải.  Nguồn: VietnamNet
Hữu Ước cũng là người từng bị Ls Trần Đình Triển tố cáo đã làm “phù phép” bán 2 mảnh đất rộng 28.000 m2 UBND TP Hà Nội cấp cho báo Công an nhân dân (CAND) để xây nhà ở cho cán bộ và bỏ túi 200 tỉ đồng. Sự việc đổ bể, ông trung tướng, cũng là nhà văn của đảng này làm văn bản xin trả lại cho thành phố.
Vì là thành phần chuột trong bình nên Hữu Ước được hạ cánh an toàn và thảnh thơi xây dựng chốn lưu ẩn khủng.
Thử hỏi một người đi bộ đội từ năm 1970, sau đó làm phóng viên cho công an, rồi lên làm tổng biên tập Báo An ninh Thế giới và Tạp chí Văn hóa - Văn nghệ Công an, leo lên chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng Lực lượng Công an Nhân dân và kiêm nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân, đồng thời là Ủy viên Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam... chừng đó chức vụ và cả đời không một ngày "lao động thối móng tay" thì tiền đâu ông trung tướng công an này có để xây một cơ ngơi "vĩ đại" như vậy?
Chỉ có một câu trả lời: vì nó là đảng viên cao cấp của cộng sản!!!
26.01.2018
blank
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Quan trọng là có lôi ra cho vô lò hết những quan tham không hay thôi. Chứ còn ông này hay cỡ ông Nguyễn Hữu Tín cũng chỉ là dạng thí chốt trước. Việt Nam nói là làm, còn cái lưng quần cũng đánh, vậy mà để cho những kẻ nhân danh công quyền chà đạp lên sự hy sinh của biết bao thế hệ đi trước. Độc ác và tàn phá còn hơn thời thực dân, đế quốc.
Herbert Philbrick - Trần Quốc Việt - 1. Người cộng sản tin cá nhân phải bị hy sinh vì lợi ích của quần chúng; người tự do rất tôn trọng giá trị và tánh ngay thẳng của cá nhân. 2. Người cộng sản hiểu và hiểu sai lịch sử vì mục đích riêng của mình; người tự do nghiên cứu lịch sử một cách trung thực để học hỏi từ lịch sử.
theo tôi, tới lúc này Trung quốc mới nhận ra điều này thì cũng là kém nhạy. Nhẽ ra Trung quốc phải bỏ cuộc từ vòng đàm phán trước thì mới đúng. Nhưng tôi nghĩ cũng như Việt Nam, nhóm cố vấn cao cấp của lãnh đạo Trung quốc không phải là tinh hoa của Trung quốc mà phần lớn là con cha cháu ông, kiến thức không nhiều kiểu như ông giáo sư tiến sĩ Đinh Trọng Thịnh vậy đó nên đánh giá tình hình không chuẩn xác.
Quan chức Hà Nội nhận định: Việc kinh doanh, giết mổ, sử dụng thịt chó, mèo gây ra những hình ảnh phản cảm đối với du khách quốc tế và người nước ngoài đến làm việc, sinh sống tại Hà Nội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh thủ đô văn minh hiện đại. CÒN ĐÁNH CHẾT NGƯỜI THÌ KHÔNG ẢNH HƯỞNG GÌ?
NAM ĐỊNH, Việt Nam (NV) – Một cựu thiếu tướng quân đội CSVN bị người sử dụng mạng xã hội gọi là ‘trọc phú’ và nhiều từ ‘nặng nề’ khác khi hình ảnh của ông và căn ‘biệt phủ’ núp bóng ‘Bảo tàng Đồng Quê’ ở tỉnh Nam Định bị tung lên mạng
Cộng đồng mạng đã chỉ rõ những sơ sót, sai lầm của sách “tiếng Việt lớp 1 tiểu học, CNGD” khó tránh né mà tôi chưa thấy một bản đính chính, chuẩn bị cho đợt xuất bản sắp ra? Sao đã hơn 40 năm mà chưa thấy Bộ Giáo dục và Đào tạo, hay chính nhóm chủ trương đứng ra tổ chức thẩm định một cách khoa học, khách quam vô tư?
Gia đình chúng tôi khẩn thiết gửi thư này để lên tiếng kêu gọi trước tình hình cực kỳ căng thẳng, liên quan đến tính mạng con trai tôi là Trần Huỳnh Duy Thức hiện đang giam tại trại giam số 6,huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
TÂY NINH, Việt Nam (NV) – Gần một tháng bà Nguyễn Thị Bích, thu mua củ mì ở Tây Ninh, chết sau khi “đoàn liên ngành” tới làm việc, đến nay công an nói “do vấp ngã.” Hôm 15 Tháng Tám, 2018, “đoàn liên ngành” của xã Tân Hội, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, đến kiểm tra giấy phép kinh doanh điểm thu mua củ mì của bà Nguyễn Thị Bích. Bất ngờ một người trong “đoàn liên ngành” xô chủ điểm thu mua mì ngã xuống đất, khiến bà này chết tại chỗ.
LS. Ngô Ngọc Trai 25-6-2018 Năm 2009 cơ quan an ninh bắt giữ ông Trần Huỳnh Duy Thức cùng ba người khác và xử lý ông về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Trong khi những người khác chỉ chịu mức án 3 năm rưỡi, 5 năm, 7 năm thì người ta thành kiến sao đó tuyên ông Thức 16 năm tù.
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Truyền thông và mạng xã hội tại Việt Nam hôm 6 Tháng Chín làm ‘rúng động’ dư luận trước tin công an thành phố Sài Gòn bắt giữ đường dây bán dâm được cho là lớn nhất ở Việt Nam từ trước đến nay, bởi ‘giá ‘đi khách’ của một ‘hot girl’ là từ $7,000- $25,000/lần/giờ.’
Bảo Trợ