CES 2018: Hàng điện tử thông minh với nhiều cảm biến và kết nối

17 Tháng Năm 20183:41 CH(Xem: 362)
  • Tác giả :

Tại CES, triển lãm hàng điện tử tiêu dùng lớn đang diễn ra tuần này tại Las Vegas, nhiều công ty trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất của họ giữa đám đông quan khách. Chủ đề năm nay là tất cả mọi thứ đều có thể trở nên tốt hơn khi có gắn cảm biến và kết nối Internet.

Một chiếc xe tương lai, được điều khiển bởi máy tính bảng và các thao tác đơn giản - Byton là điểm nhấn của Triển lãm Hàng điện tử Tiêu dùng năm nay.

Byton được các nhà sáng lập mô tả như một "thiết bị thông minh". Và bạn không cần phải đi xa để tìm thấy một "thiết bị thông minh" khác được trưng bày tại nơi các nhà tổ chức cho là hội tụ các đổi mới toàn cầu lớn nhất. Hơn 170.000 người, một phần ba trong số họ là người nước ngoài, tham dự triển lãm tại Las Vegas để thử những công cụ mới này.

Cô Phair Tsai đến CES để chứng minh một chiếc gương đơn giản đã tiến hoá như thế nào. Cô Tsai cho biết: "Tôi ở đây để minh hoạ HiMirror, đây là chiếc gương làm đẹp thông minh đầu tiên trên thế giới. Chỉ cần chụp một tấm hình, HiMirror sẽ có thể theo dõi và phân tích tình trạng da của bạn".

Nếu thích những gì bạn nhìn thấy, HiMirror có thể giúp bạn chia sẻ vẻ đẹp của mình bằng cách gửi tin nhắn video.

Từ đầu đến chân --- bạn đều có thể trang bị các thiết bị thông minh. Digitsole bán đế giày có cảm biến kết nối với điện thoại thông minh.

Ông Karim Oumnia của Digitsole nói: "Một nhân viên chỉ cần đặt nó vào đôi giày của mình và đôi giày sẽ trở nên thông minh, kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi tất cả các hoạt động của anh và biết tại sao anh bị đau mắt cá chân, đau lưng hay đau gì khác. Nếu một người lính ngã xuống vì bị thương, đôi giày sẽ ngay lập tức gửi tín hiệu cho đồng đội đến giải cứu anh ta."

Xe thông minh, gương thông minh, giày thông minh --- càng nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta đang sống trong một thế giới nhiều kết nối chưa từng có.
Theo VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Theo tờ Scientific American, ông Dennis Degray, một người bị tê liệt từ cổ xuống, có thể di chuyển con trỏ (cursor) trên màn hình máy tính chỉ bằng cách nghĩ tới nó thôi. Ông Degray là một người đang được thử nghiệm trong một lãnh vực rất mới, gọi là giao diện bộ óc-máy tính (brain-computer interface). Để có thể điều khiển con trỏ, ông Degray tưởng tượng là bàn tay đang đặt trên một quả bóng và ông ta cố đưa quả bóng về bốn phía, trái, phải, trước và sau.
WASHINGTON, DC (NV) – Cơ Quan Quản Trị Không Gian Hoa Kỳ (NASA) hôm Thứ Sáu nói rằng sẽ đưa một trực thăng nhỏ lên Hỏa Tinh vào năm 2020, và đây sẽ là lần đầu tiên một máy bay như vậy được đưa lên một thế giới khác, theo Reuters.
Hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn lên xe buýt, xe tự chạy, tự tuân thủ tất cả các tín hiệu giao thông và dừng lại khi đèn đỏ mà không cần tài xế. Đó là tương lai, nhưng đã thành hiện thực tại một trung tâm doanh thương ở Bắc California. Mời quý vị cùng VOA trải nghiệm chuyến du hành đầu tiên bằng xe buýt không người lái.
Những thông tin về cơ chế hoạt động khi máy bay cất cánh, bay trên không trung và hạ cánh... sẽ giúp bạn hiểu hơn mỗi lần "du lịch bầu trời". - Máy bay có trọng lượng tới cả trăm tấn. Nhiều người sẽ tự hỏi vậy thứ lực khủng khiếp nào có thể nhấc “con quái vật không trung” ấy lên khỏi mặt đất?
Tại sân bay quốc tế Incheon (ICN) nằm ở ngoại vi thủ đô Seoul của Hàn Quốc, một nhóm nhân viên dễ chịu sẽ giúp bạn tìm được cửa lên máy bay hay dẫn bạn đến phòng chờ gần nhất. Họ được huấn luyện tốt, ngoài ra còn ứng xử đúng mực và nói được bốn ngôn ngữ.
Công ty Orion Span hiện chưa cho biết chi tiết việc đưa khách từ trái đất đến khách sạn không gian Aurora Station và về lại. (Hình: Orion Span) HOUSTON, Texas (NV) – Không gian sắp có khách sạn sang trọng đầu tiên, do nỗ lực của một công ty không gian có trụ sở đặt tại Houston, có tên Orion Span. Công ty này dự trù sẽ phóng lên không gian một khách sạn có tên là Aurora Station vào cuối năm 2021.
Các nhà cổ sinh vật học người Đức đã phát hiện những chiếc răng hóa thạch dưới đáy sông Rhine mà khả năng có thể dẫn tới việc “viết lại” lịch sử nhân loại, theo Fox News trong bài báo ngày 22/10. Các tàn tích hóa thạch được cho là răng hàm trên của sinh vật thuộc họ Người, được hiện ở thị trấn Eppelsheim, miền tây nam nước Đức. Điều khiến các nhà khảo cổ bối rối là những chiếc răng này có niên đại 10 triệu năm.
Hai con khỉ được sanh sản vô tính. (Hình: Sun Qiang and Poo Muming/Chinese Academy of Sciences via AP) NEW YORK, New York (AP) – Lần đầu tiên trên thế giới, các khoa học gia đã thành công trong việc sử dụng kỹ thuật sanh sản vô tính (cloning) từng tạo ra con cừu Dolly để hình thành các con khỉ, giúp có thêm một bước quan trọng để có thể làm cùng điều này với con người.
Đối với người dân ở những tiểu bang quan tâm đến môi trường, giá xăng mắc như California, rất có thể một ngày không xa, mỗi gia đình đều sẽ phải có một chiếc “xe xanh,” chạy tiết kiệm nhiên liệu, hoặc chạy bằng năng lượng sạch.
Bánh xe là một trong những phát minh tối quan trọng của loài người, giúp cải thiện vượt bậc sản xuất, giao thông cũng như nhiều mặt khác của đời sống con người. Bánh xe ra đời khi nào? Cho đến nay, đó vẫn còn là một câu hỏi lớn đối với các nhà sử học.
Bảo Trợ