Tổng Thống Trump Công Bố Top 10 Tin Giả Hàng Đầu Tại Mỹ

19 Tháng Giêng 20184:19 CH(Xem: 377)

Đúng như lời hứa của Tổng thống Donald Trump, danh sách các tin giả hàng đầu đã chính thức được công bố sau nhiều tuần suy đoán.

Top 10 tin giả dưới đây đã được đăng tải trên trang web chính thức của Đảng Cộng hòa vào ngày 12/1.

Tổng thống Donald Trump rời khỏi Nhà Trắng ở Washington vào ngày 22/12/2017. (Ảnh: Samira Bouaou / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Tổng thống Donald Trump rời khỏi Nhà Trắng ở Washington vào ngày 22/12/2017. (Ảnh: Samira Bouaou / Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

1. Thời báo New York (NYT)

Nhà báo Paul Krugman của NYT trở thành tiêu điểm khi ông này viết một bài ngày 9/11/2016, trong đó nhận định thị trường chứng khoán sẽ không bao giờ phục hồi trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Trái lại với phán đoán của NYT, thị trường chứng khoán liên tiếp tăng trưởng vượt mức kỷ lục, với chỉ số Dow Jones đạt 26.000 điểm lần đầu tiên vào ngày 11/1/2018.

2. ABC

Hãng tin ABC bị Tổng thống Trump nhìn nhận là tin tức giả mạo khi tuyên bố rằng ứng cử viên Trump đã chỉ đạo tướng Michael Flynn tiếp xúc với chính phủ Nga trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ 2016.

3. CNN

Tháng trước CNN đã công bố một bài báo nói rằng chiến dịch của ông Trump đã nhận được một lá thư với quyền truy cập cao cấp tới mạng lưới Wikileaks. Sau khi đăng tải thông tin này suốt một ngày, CNN đã phải công bố lời đính chính rằng email này được gửi sau khi Wikileaks công bố các tài liệu này, vì vậy toàn bộ câu chuyện mà CNN đăng là giả mạo.

4. Time

Tạp chí Time gây ra một sai lầm đầy lúng túng khi tuyên bố rằng Tổng thống Trump đã gỡ bỏ bức tượng Martin Luther King, Jr. ra khỏi Phòng Hình bầu dục vào ngày nhậm chức, nhưng điều đó không đúng sự thật. Tạp chí này sau đó đã phải rút lại bài báo của mình.

5. Bưu điện Washington

Phóng viên của tờ Washington Post, Dave Wiegel, đăng trên Twitter một bức ảnh tạo cảm giác ít người tham dự một cuộc mít tinh của ông Trump ở Florida, kèm một lời bình luận mang tính châm biếm. Tuy nhiên, thực tế là bức ảnh này được chụp nhiều giờ trước khi sự kiện bắt đầu. Ông Wiegel sau đó đã phải xin lỗi vì hành động của mình.

blank
6. CNN

Khi Tổng thống Trump công du Nhật Bản vào tháng 11/2017, CNN đã đăng một đoạn video chỉnh sửa cận cảnh, trong đó bình luận để tạo cảm giác như ông Trump có hành động thô lỗ khi cho cá ăn. Video toàn cảnh cho thấy một thực tế khác, Tổng thống Mỹ chỉ làm theo những gì mà Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã làm trước đó.

7. CNN

CNN đã phải sa thải ba nhân viên trong tháng 6 năm ngoái sau khi họ xuất bản một câu chuyện giả tuyên bố rằng giám đốc truyền thông lúc bấy giờ của Nhà Trắng Anthony Scaramucci có quan hệ với một quỹ đầu tư Nga. CNN đã buộc phải rút lại câu chuyện này và sa thải các nhà báo, trong đó có giám đốc điều hành phụ trách đơn vị điều tra của hãng tin này.

8. Newsweek

Newsweek nằm trong danh sách đưa tin giả vì báo cáo sai rằng Đệ nhất phu nhân Ba Lan Agata Kornhauser-Duda đã không bắt tay Tổng thống Trump trong chuyến viếng thăm Warsaw vào tháng 7 năm ngoái.

9. CNN

CNN đã đưa tin sai rằng cựu giám đốc FBI Comey không xác nhận với Nghị viện rằng ông đã nói với Tổng thống Trump rằng mình không bị điều tra. Vì vậy dẫn đến hoài nghi về tuyên bố mà Tổng thống đã đưa ra trong lá thư mà ông sa thải ông Comey. Trong thư, Tổng thống Trump nói rằng ông đánh giá cao ông Comey khi ông Comey thông báo rằng ông không bị điều tra. Thực tế là ông Comey đã làm chứng trước Nghị viện rằng ông đã thông báo với tổng thống rằng ông không bị điều tra.

10. Thời báo New York

Tờ New York Times buộc phải chỉnh sửa bài báo của mình sau khi tuyên bố chính quyền Trump che giấu một báo cáo về biến đổi khí hậu.

Mai Liên ĐKN

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thống Trump đã thực hiện tất cả những lời hứa của mình về chương trình nghị sự kinh tế, văn hóa và an ninh quốc gia trong 4 năm qua. Và cho đến giờ phút này (24 tiếng trước khi rời nhiệm sở), dường như lời hứa chưa thực hiện của ông duy nhất chỉ có “tát cạn đầm lầy” cho nước Mỹ nữa mà thôi. Trước khi ông rời nhiệm sở, nhìn lại những gì mà ông - một tổng thống với cá tính không hoàn hảo, người sở hữu quá nhiều phát ngôn gây tranh cãi - đã làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại trong sự kinh ngạc của bạn bè quốc tế và sự sợ hãi của kẻ thù. Đúng là "Cuộc sống vốn không công bằng" với vị Tổng thống đặc biệt Donald Trump, như cách mà Tổng thống John F. Kennedy từng nói. Một trăm năm sau, sử sách sẽ nhớ đến Tổng thống Trump và hai lần ông bị luận tội. Lịch sử Mỹ sẽ kể chi tiết về cuộc bạo động chết người ở Điện Capitol của Hoa Kỳ mà ông bị cáo buộc gây ra
Thông điệp từ biệt của Đệ nhất phu nhân Melania Trump Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 18/1 đã gửi thông điệp từ biệt trong một đoạn video từ Nhà Trắng. Trong video, Melania Trump cho biết "vinh dự lớn nhất" của bà là được phục vụ đất nước với tư cách đệ nhất phu nhân.
Nhà Trắng đã công bố một danh sách dài những thành tích Tổng thống Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của ông. Tài liệu có tiêu đề “Thành tựu của chính quyền Tổng thống Trump” công bố toàn bộ những thành tựu Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm sự bùng nổ kinh tế chưa từng có, trước khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán của Đảng Cộng sản Trung Quốc gây họa loạn, cơ hội việc làm cho người Mỹ thuộc mọi thành phần, giảm thuế cho tầng lớp trung lưu, tạo việc làm và đầu tư vào các Vùng cơ hội, bãi bỏ quy định hạn chế đối với doanh nghiệp và giai tầng công nhân Hoa Kỳ, cũng như các chính sách và giao dịch thương mại. Một số cột trụ mang tính biểu tượng của chương trình nghị sự của Tổng thống được đề cập trong danh sách là bức tường biên giới mới dài hơn 450 dặm, hơn 2,2 nghìn tỷ $ trong chi tiêu quân sự và thiết lập lại hệ thống tư pháp.
Robert Unanue, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Goya Foods, cho biết hôm thứ Sáu, phe cánh tả đã lợi dụng đại dịch viêm phổi Vũ Hán tước đoạt Thiên Chúa, văn hóa, lịch sử và sự tự do khỏi người dân Hoa Kỳ. “Vấn đề là đây là một năm chính trị. Họ đã vũ khí hóa virus corona. Thật không may, họ đã đóng cửa nền kinh tế này. Điều tồi tệ nhất chúng ta có thể làm là đóng cửa nền kinh tế, giết chết tinh thần của chúng ta. Chúng ta cần một lý do để thức dậy vào buổi sáng [đó là]: Chúa, gia đình, công việc. Và họ đang cướp đi tinh thần của chúng tôi, họ đang lấy đi khả năng làm việc của chúng tôi”, ông Unanue nói với Fox News vào ngày 15 tháng 1.
Ông Joe Biden lên kế hoạch ngay lập tức thúc đẩy sắc lệnh thiết lập “con đường trở thành công dân” cho 11 triệu người nước ngoài bất hợp pháp. Hôm thứ Sáu (15/1), Joe Biden cho biết ông sẽ ban hành luật nhập cư “ngay lập tức” sau khi nhậm chức, ưu tiên quy chế hợp pháp cho khoảng 11 triệu người nhập cư. Theo đó, luật sẽ cho phép người nhập cư đủ điều kiện được thường trú trong 5 năm, thay vì 3 năm như hiện tại và có quốc tịch 3 năm sau đó. Giám đốc điều hành của Trung tâm Luật Nhập cư Quốc gia Marielena Hincapie nói về kế hoạch này: “Điều này thực sự đại diện cho sự thay đổi lịch sử từ chương trình nghị sự chống người nhập cư của ông Trump, [luật này] công nhận tất cả những người nhập cư không có giấy tờ hiện đang ở Hoa Kỳ nên được đưa vào con đường trở thành công dân”.
Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ". Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng đã làm rò rỉ sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Hoa Kỳ Gần đây, đoạn video về bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28 tháng 11, với tư cách là Phó hiệu trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm rò rỉ thông tin bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập ĐCSTQ vào Hoa Kỳ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố: "Từ năm 1992 đến 2016, nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đều có thể được giải quyết trong vòng hai tháng". "Lý do là gì? Chúng ta có những người đứng đầu ở đó. Chúng ta có những người bạn của chúng ta trong vòng quyền lực cốt lõi của Mỹ".
Indonesia: Động đất mạnh 6,2 độ richter khiến hơn 600 người chết và bị thương Hôm nay (15/1), tại đảo Sulawesi, Indonesia đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm những người sống sót trong một tòa nhà bị sập ở thành phố Mamuju, tỉnh Tây Sulawesi. (MAWARDI / AFP qua Getty Images).
Ngày 12/1, Tổng thống Donald Trump đã có bài phát biểu khi ông đi thăm bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Alamo, tiểu bang Texas. Dưới đây là toàn văn phát biểu của ông được Tòa Bạch Ốc đăng tải. Xin trân trọng cảm ơn. Cám ơn mọi người. Tôi rất vinh dự khi được ở đây. Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài và chăm chỉ. Mọi người hãy ngồi xuống. Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chăm chỉ để hoàn thành việc này. Có nhiều người nói rằng không thể thực hiện được, và chúng tôi đã hoàn thành. Đây là một trong những dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất trong lịch sử của nước ta. Tôi rất vinh dự được ở đây tại Thung lũng Rio Grande cùng với những người đàn ông và phụ nữ can đảm thuộc Đội tuần tra biên giới và hải quan.
Hôm 11/1, Epoch Times cho đăng bài viết của Conrad Black, chuyên gia tài chính nổi tiếng của Canada và là cây viết nổi tiếng thế giới, cuốn sách “Trump: A President Like No Other” (Trump: Một Tổng thống khác thường) của ông đã được tái bản nhiều lần. Dưới đây chúng tôi xin gửi tới quý độc giả bài bình luận của Conrad chỉ ra “tim đen” và sự sợ hãi của phe thiên tả trước TT Trump. Cả thế giới hiện đang chứng kiến ​​giai đoạn tà ác nhất cho đến nay trong nỗ lực tiêu diệt Tổng thống Donald Trump của những chính trị gia thiên tả lưỡng đảng.
Ngoại trưởng Michael Pompeo đã cảnh báo các nhà lập pháp rằng mối đe dọa từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang ở "ngay trên sân nhà", trong cuộc họp với các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vào thứ Sáu (ngày 8/1).
Bảo Trợ