Khách Trung Quốc Lại Trộm Cắp Trên Máy Bay Ở Việt Nam

22 Tháng Mười Hai 20178:26 SA(Xem: 221)

Khách Trung Quốc lại trộm cắp trên máy bay ở Việt Nam

blank
Một hành khách Trung Quốc bị bắt quả tang ăn cắp tiền trên máy bay, được đưa về công an phường 2, quận Tân Bình, điều tra. (Hình: VOV)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Một ông Trung Quốc đã lục hành lý trên máy bay ăn cắp tiền của ca sĩ Việt Nam và hành khách Nhật Bản giấu trong bao nylon đem bỏ ở ghế tiếp viên khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội tới Sài Gòn.

Chiều 21 Tháng Mười Hai, Vietnam Airlines xác nhận với báo Thanh Niên, trên chuyến bay VN211 từ Hà Nội đi Sài Gòn ngày 16 Tháng Mười Hai, tổ tiếp viên cùng sự trợ giúp của hành khách đã phát hiện ông H.C.Y, quốc tịch Trung Quốc, đã ăn cắp số tiền 10 triệu đồng (hơn $440) và $3,600 của ca sĩ Phạm Đức Tuấn và một hành khách Nhật Bản.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, sau khi máy bay vào sân đỗ, ca sĩ Đức Tuấn ngồi ở ghế 4A đã thông báo cho tiếp viên Nguyễn Thị Thu Trang biết mình bị mất tiền trong hành lý.

Nghe thấy vậy, người ngồi ghế 4D chỉ về phía ông H.C.Y, ngồi ở ghế 7D, đang đứng đợi xuống máy bay ở cửa số 2, nghi ngờ người này đã ăn cắp tiền vì nhìn thấy ông H.C.Y đã mở ngăn đựng hành lý của mình, sau đó là ngăn đựng hành lý trên ghế ngồi 4A. Ngay lập tức, tiếp viên thông báo sự việc cho tiếp viên trưởng để giám sát ngay ông H.C.Y và thông báo cho các bộ phận liên quan khác.

Ngay sau đó, tiếp viên trưởng thông báo cho tất cả hành khách trong khoang C biết sự việc và đề nghị ở lại hỗ trợ, phối hợp, kiểm tra hành lý tư trang cùng các tiếp viên. Đến lúc này ông Yoshida Kenichi, quốc tịch Nhật Bản, ngồi ở ghế 3D mới phát hiện mình bị mất $1,800 trong ví để trong túi hành lý.

Khi thu thập thông tin cùng sự hỗ trợ từ các hành khách trong khoang xác định ông H.C.Y trong lúc bay đã mở nhiều ngăn hành lý. Đồng thời, tiếp viên Thu Trang cho biết thêm cũng nhìn thấy khách Trung Quốc này đi vòng xuống bếp với nhiều dấu hiệu đáng nghi.

Ngay sau đó, tiếp viên đã kiểm tra khu vực và phát hiện một xấp tiền đô la cùng một bao nylon đen đựng tiền ở dưới ghế tiếp viên bếp số 2. Tiếp viên trưởng đã yêu cầu giữ nguyên hiện vật, bàn giao cho nhà chức trách phi trường đưa những người liên quan về Cảng Vụ Hàng Không và trụ sở công an phường 2, quận Tân Bình, Sài Gòn, để phối hợp làm việc, trả lại tiền cho khách bị mất(Tr.N)
Theo Nguoi-viet.com


5 người Việt bị bắt tại Nhật vì ăn cắp

RFA
Trẻ em Việt Nam vẫy cờ Việt Nam và cờ Nhật Bản trong lễ đón Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội hôm 16/1/2017
Trẻ em Việt Nam vẫy cờ Việt Nam và cờ Nhật Bản trong lễ đón Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại Phủ Chủ tịch ở Hà Nội hôm 16/1/2017
blank AFP

Năm người Việt vừa bị cảnh sát quận Hyogo, gần thành phố Kobe của Nhật Bản bắt giữ với cáo buộc đột nhập ăn cắp tài sản lên đến 8,8 triệu yên, tương đương 78.000 đô la Mỹ.

Cảnh sát Nhật Bản cho biết những người này trong độ tuổi từ 23 đến 33, là du học sinh và thực tập sinh, quen nhau qua Facebook. Trong khoảng thời gian 3 tháng, từ tháng giêng đến tháng 3 năm nay, nhóm đã thực hiện tổng cộng 45 vụ đột nhập, trong đó có 8 vụ bị truy tố. Họ lần lượt bị bắt trong mấy tháng gần đây.

Mưu đồ của nhóm này là quan sát chỉ số đồng hồ điện của các gia đình, nhà nào đồng hồ điện không chạy tức là chủ nhà không có nhà thì nhóm sẽ thực hiện đột nhập bằng cách phá cửa kính và lấy tài sản của họ.

Nhóm khai với cơ quan chức năng là ăn trộm để trang trải sinh hoạt phí và những đồ lấy cắp được bán trong cộng đồng người Việt tại Nhật.

Cộng đồng người Việt tại Nhật tỏ ra rất bức xúc vì cho rằng những kẻ trộm cắp này đã làm xấu hình ảnh người Việt trên đất Nhật.

Theo RFA

Tham ô triệu đô, 5 cán bộ Quảng Ngãi chỉ bị tù treo

blank
Các bị cáo và những người có quyền lợi liên quan được triệu tập ở tòa trong vụ án thủy điện Đắkđrinh. (Hình: Người Lao Động)

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Gây thiệt hại 26 tỷ đồng (hơn $1.1 triệu) tại dự án thủy điện Đắkđrinh, nhưng năm bị cáo nguyên là cán bộ, lãnh đạo huyện Sơn Tây chỉ bị tòa tuyên án cao nhất 3 năm tù treo, khiến dư luận bất bình.

Chiều 19 Tháng Mười Hai, tòa án tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt năm bị cáo trong vụ án “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tại dự án thủy điện Đắkđrinh.

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Hà Văn Tiên, cựu trưởng Phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Sơn Tây, phó chủ tịch Hội Đồng Giải Tỏa Mặt Bằng dự án thủy điện Đăkrinh mức án cao nhất chỉ 3 năm tù treo; bị cáo Lê Khắc Tâm Anh, cựu cán bộ Địa Chính-Nông Nghiệp-Xây Dựng xã Sơn Dung, 2 năm tù treo. Riêng ba bị cáo Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Huy Cường, Trần Minh Việt được miễn hình phạt.

Trước đó, trong phiên xét xử sơ thẩm kéo dài ba ngày, từ ngày 12 đến ngày 14 Tháng Mười Hai, đại diện Viện Kiểm Sát đề nghị ông Tiên mức án từ 7-8 năm tù; ông Dũng từ 6-7 năm tù; ông Cường và ông Anh từ 3-4 năm tù. Riêng ông Việt bị đề nghị 3 năm tù treo.

Như báo Người Lao Động loan tin, trong quá trình triển khai bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho người dân ba xã Sơn Liên, Sơn Dung và Sơn Long, huyện Sơn Tây, có tài sản, đất sản xuất… thuộc diện giải tỏa đền bù của dự án thủy điện Đăkđrinh, năm cán bộ, lãnh đạo huyện Sơn Tây đã tham ô “làm sai quy định, gây thiệt hại số tiền trên 26 tỷ đồng.”

Ngày 23 Tháng Giêng, 2015, công an Quảng Ngãi khởi tố năm lãnh đạo, cán bộ của huyện Sơn Tây về tội “Cố ý làm trái qui định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.”

Trong quá trình xét xử, hội đồng xét xử cũng đã triệu tập 241 người có nghĩa vụ, quyền lợi liên quan đến vụ án. Trong số đó, có hàng loạt cán bộ, nguyên cán bộ, lãnh đạo ở nhiều địa phương liên quan đến việc tham ô trong bồi thường, hỗ trợ của dự án thủy điện Đăkđrinh. (Tr.N)

Theo Nguoi-viet.com


Thượng tá công an, ‘trùm mafia đỏ Đà Nẵng,’ bị khám nhà

blank
Ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ 'Nhôm'. (Hình: báo Tuổi Trẻ)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Hôm 21 Tháng Mười Hai, truyền thông Việt Nam cho hay, Công An Đà Nẵng phối hợp với Bộ Công An khám nhà ông Phan Văn Anh Vũ, tự Vũ “Nhôm”, người mà các báo Việt Nam ghi nhận là “một đại gia sở hữu, góp vốn nhiều công ty” trong lúc mạng xã hội gọi là “ông trùm mafia đỏ Đà Nẵng.’

Ông Vũ “Nhôm”, 32 tuổi, làm chủ nhiều doanh nghiệp như: Công Ty I.V.C, Công Ty Cổ Phần 79, Công Ty Cổ Phần Bắc Nam 79 và góp vốn vào một số công ty khác.

Báo Tuổi Trẻ ghi nhận: “Ông Vũ “Nhôm” được biết đến là một đại gia bất động sản với các dự án đất vàng ở Đà Nẵng và liên quan đến việc mua bán rất nhiều nhà công sản dưới thời ông Nguyễn Bá Thanh làm bí thư Thành ủy và ông Trần Văn Minh làm chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng.’

Tờ báo cũng cho hay, hầu hết các dự án mà Cơ Quan An Ninh Điều Tra – Bộ Công An vừa đề nghị chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng cung cấp tài liệu để điều tra “có liên quan đến Công Ty Cổ Phần 79, Công Ty Cổ Phần Bắc Nam 79, Công Ty I.V.C.” Các công ty này cũng “được ưu ái mua đất “vàng” và triển khai các dự án có liên quan đến ông Vũ,” trong đó có Sân Golf Đa Phước.

Hồi Tháng Chín, cũng báo Tuổi Trẻ cho hay, Công Ty I.V.C “sở hữu nhà công sản 45 Nguyễn Thái Học ở Đà Nẵng” mà gia đình ông Nguyễn Xuân Anh, bí thư Thành Ủy Đà Nẵng ở thời điểm đó, đang ở.

Việc khám xét nhà ông Vũ “Nhôm” diễn ra vài giờ sau khi các báo đồng loạt đăng phát ngôn của Bí Thư Thành Ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: “Vừa qua quân đội đã bắt một trường hợp tương tự. “Ở đây có Vũ “Nhôm” mà mọi người đang nói thì ở ngoài Bắc, trong quân đội có nói về Út “Trọc”, cũng thượng tá cả. Quan điểm là người của ai thì đơn vị đó phải xử lý. Quân đội vừa xử lý, bắt Út “Trọc” rồi. [Bộ] Công An hiện cũng đang làm và phải trả lời câu hỏi về Vũ “Nhôm.”

Như vậy, theo lời ông Trương Quang Nghĩa, ‘Vũ Nhôm’ không phải là một doanh nhân bình thường mà là một thượng tá công an chìm.

blank

Công an bao quanh nhà Phan Văn Anh Vũ vào tối 21 Tháng Mười Hai, 2017. (Hình: VietnamNet)

Báo điện tử VnExpress hôm 21 Tháng Mười Hai cho hay, hồi năm 2013, ông Phan Văn Anh Vũ “đã có tên” trong kết luận của Thanh Tra Chính Phủ liên quan đến việc quản lý sử dụng đất của thành phố Đà Nẵng.

Báo này viết: “Thời điểm đó, Thanh Tra Chính Phủ chỉ ra khu đất 29 ha thuộc dự án Sân Golf Đa Phước giao cho Công ty cổ phần 79 thấp hơn giá thành phố quy định, làm lợi cho Công Ty Cổ Phần 79 số tiền 570.8 tỉ đồng ($25.1 triệu). Thông báo của cơ quan Thanh Tra nêu, do thẩm quyền và nghiệp vụ điều tra của đoàn thanh tra không có, hoạt động thanh tra mới chỉ dừng ở bước thanh tra hành chính. Đối với dự án khu đô thị và Sân Golf Đa Phước, Ủy Ban Nhân Dân thành phố Đà Nẵng cho rằng kết luận của cơ quan Thanh Tra là không có cơ sở…”

Vẫn theo báo này, ‘ khu đất phía Nam cuối đường Phạm Văn Đồng vào năm 2006 được UBND thành phố chuyển nhượng cho ông Hoàng Hải và bà Trung Thị Lâm Ngọc, với tổng giá trị hợp đồng là 84 tỷ đồng. Đến năm 2008, ông Hải và bà Ngọc không triển khai thực hiện dự án, đã ủy quyền cho ông Vũ chuyển nhượng cho ông Phạm Đăng Quan với giá hơn 580 tỷ đồng (thu chênh lệch hơn 495 tỷ đồng).’

Nhà Hoạt Động Nguyễn Anh Tuấn ở Đà Nẵng bình luận: “Nếu những gì Bí Thư Trương Quang Nghĩa nói là đúng thì Vũ “Nhôm” là thượng tá công an, và việc “đóng vai” doanh nhân lâu nay là thực hiện nhiệm vụ của ngành giao phó. Vậy câu hỏi là việc “đóng vai” tù nhân tới đây liệu có phải là một nhiệm vụ được ngành giao phó cho Thượng Tá Vũ “Nhôm” hay không? Làm sao biết được khi nào bị bắt thật, khi nào là đang thực hiện nhiệm vụ?’

Ông Nguyễn Anh Tuấn viết tiếp: ‘Bộ Công An, dưới sự lãnh đạo tuyệt đối toàn diện của Đảng Ủy Công An Trung Ương được chỉ đạo bởi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cần nói rõ lâu nay Bộ Công An giao nhiệm vụ gì cho Thượng Tá Vũ “Nhôm” trong vai doanh nhân, và giờ liệu có giao nhiệm vụ gì khác trong vai tù nhân hay không? Hay là bắt thật, mà nếu bắt thật thì có phải vì thượng tá mắc sai lầm gì khi đóng vai doanh nhân không? Ông Trọng cần phải làm rõ tất cả những điều này, bằng không người dân có thể nghi ngờ rằng Thượng Tá Vũ “Nhôm” chỉ đang nhận một nhiệm vụ mới.’ (T.K.)
Theo Nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Những tháng gần đây, một số Facebooker nổi tiếng đã đưa cáo buộc họ bị Facebook Việt Nam gỡ tài khoản thiếu minh bạch “theo thỏa hiệp với nhà cầm quyền CSVN”. Họ đưa ra chứng cứ và quy trách nhiệm vụ này cho bà Lê Diệp Kiều Trang, giám đốc Facebook Việt Nam.
Đại sứ Úc tại Việt Nam Craig Chittick hôm 18 tháng 9 đã có thư trả lời cho ba dân biểu Liên Bang Úc về trường hợp Trần Huỳnh Duy Thức, người đang thụ án tù 16 năm với cáo buộc "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền" tại trại giam số 6, Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Ông Đỗ Công Đương, một người hoạt động vì quyền đất đai và bảo vệ môi trường, bị tòa án tại Huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tuyên 48 tháng tù giam trong phiên sơ thẩm diễn ra ngày 17 tháng 9 với cáo buộc ‘gây rối trật tự công cộng’.
Bộ Công an Việt Nam hôm 14/9 cho biết Bộ Công an Trung Quốc vừa viện trợ cho Cục Đối ngoại, Bộ Công an Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh một phòng lab giúp thu thập, khôi phục chứng cứ dữ liệu điện tử trong công tác phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Phòng lab được chính thức khánh thành vào ngày 14/9.
SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bắc Kinh đề nghị Hà Nội thảo luận khai thác dầu khí chung trên Biển Đông như “một cách tích cực” kiểm soát và quản lý các bất đồng trên biển vốn gai góc trong mối quan hệ song phương.
Từng áp dụng rộng rãi chương trình Công nghệ Giáo dục ở nhiều trường, nhưng đến năm 2000 TP. HCM đã chấm dứt thực hiện chương trình này. Sở GD&ĐT TP. HCM vừa có thông tin chính thức về việc có áp dụng chương trình Công nghệ Giáo dục (CNGD) tại thời điểm này hay không, VnExpress đưa tin.
Tòa phúc thẩm nên bất tuân chỉ đạo của đảng cầm quyền, trả tự do cho nhà vận động dân chủ Nguyễn Văn Túc. Kêu gọi vừa nêu được tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch đưa ra vào ngày 13 tháng 9 năm 2018, một hôm trước phiên phúc thẩm dự kiến được diễn ra vào ngày mai 14 tháng 9. Trước đó, ông Nguyễn Văn Túc bị tòa sơ thẩm tỉnh Thái Bình tuyên án 13 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Túc là thành viên của Hội Anh em Dân chủ.
Ngày 15/5 vừa qua, ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cho Thanh tra Chính phủ làm rõ khiếu nại của người dân Thủ Thiêm về việc bị thu hồi đất không đúng qui định. Tuy nhiên lời kêu cứu của họ suốt gần 20 năm không được cơ quan chức năng nào giải quyết.
Bà chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân lên tiếng về qui định cho phép chính thức sử dụng đồng nhân dân tệ tại khu vực biên giới Việt- Trung. Mạng báo Thanh Niên dẫn phát biểu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân tại phiên họp lần thứ 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào sáng ngày 13/9, rằng cần phải xem xét lại thông tư 19 về quản lý ngoại hối đối với hoạt động thương mại biên giới Việt – Trung mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành hôm 28/8 vừa qua.
Thanh tra tỉnh Đắk Nông hôn 12 tháng 9 cho biết đã xác định sai phạm trong vụ tranh chấp đất giữa công ty TNHH Long Sơn với người dân tại tiểu khu 1535. Mạng báo Dân trí loan tin kết luận thanh tra chỉ rõ ngày 14/10/2010, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đắk Nông đồng ý cho Công ty Long Sơn thuê 1079 ha đất tại Tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức). Đến tháng 1/2011, UBND tỉnh Đắk Nông mới có quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty Long Sơn. Tuy nhiên, trước đó, tháng 2/2008, UBND tỉnh Đắk Nông đã quyết định cho Công ty Long Sơn thuê quyền sử dụng đất và thuê rừng tại diện tích trên.
Bảo Trợ