6 Rắc Rối Mà Chỉ Những Người Cực Thông Minh Mới Mắc Phải

10 Tháng Tư 20183:58 CH(Xem: 280)

Đừng tưởng những người thông minh miễn nhiễm với mọi rắc rối trên đời, những thứ họ gặp phải đôi khi chẳng hề phức tạp chút nào như chúng ta vẫn hay nghĩ.

Chúng ta định nghĩa một người là thông minh khi mà họ nhạy bén trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, nắm bắt thông tin tốt hơn. Họ dường như miễn nhiễm với những rắc rối mà người bình thường gặp phải. Mặc dù vậy, suy nghĩ này không hoàn toàn chính xác khi mà những người thông minh cũng gặp phải rất nhiều vấn đề, thậm chí càng thông minh họ càng gặp phải nhiều vấn đề hơn.

Tất nhiên, những thứ họ gặp phải cũng không giống với người bình thường. Trong khi đại đa số chúng ta làm mọi thứ đơn giản thì lại có những vấn đề trở nên phức tạp hơn rất nhiều so với người thông minh. Dưới đây là 6 trong số những rắc rối mà chỉ người thông minh mới gặp phải.

1. Nói chuyện phiếm khiến bạn mệt mỏi

Người thông minh có nói chuyện phiếm nhưng không nhiều.
Người thông minh có nói chuyện phiếm nhưng không nhiều.

Người thông minh có nói chuyện phiếm nhưng không nhiều và nó sẽ khiến họ cảm thấy buồn chán, mệt mỏi.

Người thông minh có rất nhiều ý tưởng và họ rất muốn nói chuyện với những người có cùng suy nghĩ với mình. Mặc dù vậy, họ đang sống trong một thế giới mà người ta thích nói chuyện phiếm, đàm tiếu nhiều hơn về những vấn đề sâu sa. Người thông minh thường ưa thích các chủ đề liên quan tới khoa học, nghệ thuật, tâm lý và rất ít khi tham gia vào các cuộc trò chuyện phiếm.

Rơi vào những câu chuyện phiếm khiến cho người thông minh cảm thấy bế tắc, quay vòng bởi những thứ không hồi kết trong khi những thắc mắc người thông minh gặp phải lại chẳng ai xử lý nổi.

2. Người thông minh nghĩ nhiều hơn nói

Luôn có xu hướng tìm kiếm mọi thứ để phát hiện ra câu trả lời, người thông minh mất nhiều thời gian hơn bình thường để đưa ra một luận điểm hay kết luận nào đó. Nếu như không tìm ra được câu trả lời thỏa đáng hay một đáp án hợp lý, họ sẽ chẳng nói bất kì thứ gì.

Chính vì lẽ đó, nhiều người xung quanh sẽ cho rằng người thông minh là nhóm người kì quặc, xu hướng hướng nội cao, không hứng thú... họ không quen với cách xử lý vấn đề của người thông minh và đó là lý do vì sao.

3. Công việc dễ khiến người thông minh nhàm chán

Người thông minh luôn cần có được những thách thức, thử thách mới vì họ có suy nghĩ cấp tiến và luôn muốn làm mới mình.

Chính vì lý do đó, những công việc lặp đi lặp lại sẽ nhanh khiến người thông minh cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi, họ như rơi vào một vòng xoay không hồi kết với những hành động chẳng khác gì ngày hôm qua.

Có rất nhiều người thông minh gặp phải vấn đề này, mặc dù công việc chẳng có gì phức tạp và họ có thể hoàn thành nó trong chốc lát, thế nhưng sự nhàm chán khiến suy nghĩ của họ đi vào lối mòn.

Những người lãnh đạo không tinh ý sẽ nghĩ đây là hành động lười biếng, không chấp hành. Tuy nhiên, đó là bản tính của người thông minh và dù họ có muốn cũng chẳng thay đổi được.

Những công việc lặp đi lặp lại sẽ nhanh khiến người thông minh cảm thấy nhàm chán.
Những công việc lặp đi lặp lại sẽ nhanh khiến người thông minh cảm thấy nhàm chán.

4. Người thông minh có xu hướng trì hoãn nhiều hành động

Trong thế giới mà tất cả mọi người cùng vận động, sẽ rất khó để trở thành một người chỉ suy nghĩ, xã hội hướng chúng ta tới hoạt động tay chân nhiều hơn là hoạt động đầu óc. Người thông minh thì ngược lại, họ bị cuốn hút bởi những suy nghĩ, ý tưởng khác nhau và rồi không thể có được hành động tương xứng hoặc họ chưa quyết định được hành động ra sao để hợp lý nhất.

Thế nhưng, người xung quanh sẽ đánh giá họ lười biếng và chẳng bao giờ chịu làm thứ gì.

5. Người thông minh được đánh giá là nhóm giao tiếp xã hội kém

Cũng hợp lý thôi, suy nghĩ quá nhiều, hành động ít, không thích trò chuyện phiếm và hạn chế đưa ra câu trả lời trừ khi nó hợp lý... Những lý do trên khiến xã hội nhìn nhận người thông minh có khả năng giao tiếp xã hội rất kém, hướng nội... Mặc dù, bản thân họ có thể không hướng nội, họ chỉ chưa tìm ra câu trả lời hoặc đơn giản là quá mệt mỏi vì những thứ không liên quan đến mình mà thôi.

6. Người thông minh rất khó để yêu ai khác

Luôn thận trọng, suy nghĩ kĩ càng, tính toán mọi thứ. Người thông minh được vẽ ra với vẻ bề ngoài lạnh lùng, có phần kiêu căng. Thêm vào đó, những thứ người thông minh suy nghĩ quá thú vị, họ chẳng còn muốn tốn thêm thời gian cho những hoạt động khác như vui chơi, kết bạn, để rồi sự quan tâm tới tình yêu của họ chẳng còn nữa.

Giả sử nếu họ có tìm được một người cho mình, mối quan hệ này cũng khó bền nếu nửa kia của họ làm những điều của một người bình thường, những điều người thông minh không muốn động đến.
Theo Trí Thức Trẻ

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
10 LOÀI HOA HIẾM NHẤT THẾ GIỚI, LOÀI THỨ 3 ĐẾN TỪ THIÊN ĐÀNG (ẢNH) - Những loài hoa dưới đây bạn rất ít có cơ hội được bắt gặp bởi độ hiếm có của nó. Có loài do đặc thù về phương thức phát triển mà chỉ thích hợp với một số vùng nhất định, có loài đã tuyệt chủng trong tự nhiên, có loài thì rất lâu mới nở hoa một lần, thậm chí có một loài hoa tương truyền là đến từ thượng giới. Nếu không có “cơ duyên” đặc biệt, có lẽ chúng ta chỉ có thể nhìn thấy chúng trên Internet.
So với những chú ỉn chậm chạp thì lợn bướu cực kỳ nhanh nhẹn, có thể đạt vận tốc 50km/h. Chúng ưa sống trong hang nhưng lại... lười đào, nên thường tận dụng hang hốc của các loài khác để ở. Và loài vật này cũng có kiểu vào hang rất ngộ, đó là chui giật lùi.
Tiếng Anh trị vì ở Hoa Kỳ, nhưng tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ khác cũng được sử dụng trong cả nước. - Hoa Kỳ là một nhà lãnh đạo trong kinh doanh quốc tế và một quốc gia dựa trên nhập cư, dẫn đến một quốc gia năng động, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất nhưng tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và tiếng Bengal cũng có nhiều người nói.
WASHINGTON, D.C. (NV) – Khởi sự từ năm 2021, các công dân Mỹ sẽ cần có visa để viếng thăm phần lớn các quốc gia Âu Châu, do các vấn đề an ninh biên giới. Hiện nay, công dân Mỹ đi Âu Châu trong vòng 90 ngày chỉ cần mang theo sổ thông hành. Tuy nhiên, khối Liên Âu (EU) hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Ba, loan báo rằng kể từ năm 2021, công dân Mỹ sẽ cần có visa để đến thăm phần lớn các quốc gia ở Âu Châu, theo bản tin hãng thông tấn UPI. “Cũng giống như các quốc gia và khu vực khác trên thế giới, Âu Châu vừa quyết định cải thiện mức độ an ninh để tránh có thêm tình trạng di dân bất hợp pháp và khủng bố,” theo EU. Chính sách mới này áp dụng cho 26 quốc gia ở trong khu vực Shengen tại Âu Châu, trước vẫn có thể đi lại mà không cần visa.
Hoa Kỳ là một nước cộng hòa bao gồm 50 tiểu bang, một số vùng lãnh thổ và một quận, Washington D.C, cũng là thành phố thủ đô của đất nước. Hoa Kỳ trước đây là thuộc địa của Anh và hoàn toàn giành được độc lập khỏi Anh vào năm 1776. Sau khi giành được độc lập, Hoa Kỳ bắt đầu giành được các lãnh thổ mới, một số trong đó sau đó được thừa nhận là các quốc gia. Chính phủ Hoa Kỳ khá độc đáo khi so sánh với hệ thống chính phủ của các quốc gia khác. Một số quốc gia có xu hướng mô hình hóa chính phủ của họ xung quanh Hoa Kỳ.
Vũ trụ bao la luôn ẩn chứa những bí mật mà khoa học vũ trụ vẫn chưa giải đáp được hết. Một vài những bí ẩn này đã được con người khám phá như các hành tinh, ngôi sao, lực hút Trái đất… Nhưng vẫn còn rất nhiều những bí ẩn về vũ trụ làm đau đầu các nhà vật lý thiên văn: bên trong lỗ đen có gì, vật chất tối, sự kết thúc của vũ trụ...
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần, hãy cùng chúng tôi điểm lại thông tin và hình ảnh của 7 người phụ nữ có những đóng gớp lớn lao làm thay đổi lịch sử thế giới.
ORANGE COUNTY, California (NV) – Học ngoại ngữ là một điều rất cần thiết vì các quốc gia ở khắp thế giới ngày càng kết nối với nhau dễ dàng hơn. Tuy vậy, bạn cần phải chọn học đúng ngôn ngữ nào có lợi cho mình và cần phải biết bảy ngôn ngữ hữu dụng nhất của thế kỷ 21.
Đó là những gì Harrison Jacobs - một phóng viên được trải nghiệm thực tế. Hóa ra, bên trong kim tự tháp chẳng có gì vui cả. *Bài viết dựa trên trải nghiệm của Harrison Jacobs - cây viết của Business Insider. Biểu tượng của Ai Cập là kim tự tháp - đây hẳn là điều không ai có thể chối cãi. Trong số đó thì Đại kim tự tháp Giza là nổi tiếng nhất. Là đại công trình cổ xưa nhất của con người với niên đại cách đây gần 5000 năm, một trong 7 kỳ quan nhân tạo của lịch sử loài người, nên không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều tín đồ du lịch ao ước được ghé thăm kim tự tháp Ai Cập.
Sầu riêng là loại quả đặc biệt và là vua của các loại quả. Bởi trái sầu riêng là loại hoa quả dùng để vua "dụ" mỹ nhân, mùi trái sầu riêng thực sự là mùi tất chân sau khi tập GYM... Đó là những sự thật "khó đỡ" về quả sầu riêng.
Bảo Trợ