Tăng Khả Năng Có Thai Một Cách Tự Nhiên

04 Tháng Tư 20183:48 CH(Xem: 350)

Tăng khả năng có thai một cách tự nhiên

BS Hồ Ngọc Minh

blank
(Hình minh họa: Getty Images)

LTS: Bác Sĩ Hồ Ngọc Minh được biết trong cộng đồng người Việt nhiều năm qua với chuyên khoa về hiếm muộn, vô sinh, và lựa chọn trai gái theo ý muốn. Ông đã từng làm nghiên cứu về bệnh hiếm muộn, và các bệnh ung thư của phụ nữ tại National Cancer Institute trực thuộc National Institutes of Health. Bác Sĩ Minh là Board Certified về Obstertrics, Gynecology và Reproductive Endocrinology Infertility. Phòng mạch tọa lạc trong khuôn viên bệnh viện Fountain Valley, tại 11180 Warner Ave., Suite 465, Fountain Valley, CA 92708. Số phone liên lạc: (714) 429-5848, trang nhà: www.bacsihongocminh.com.


Câu hỏi mà bệnh nhân thường hay hỏi là, có cách gì làm tăng khả năng cấn thai một cách tự nhiên hay không? Liên quan đến khả năng cấn thai, bài viết này nhằm mục đích giải thích một số thắc mắc, điều chỉnh những tin tưởng không đúng, hay những kiến thức khoa học không còn chính xác nữa. Bài viết cũng lượt qua về hiệu năng của một số phương pháp ngừa thai tự nhiên.

1. Khả năng cấn thai và tuổi tác

Khả năng cấn thai trung bình cho mỗi chu kỳ kinh nguyệt vào khoảng 20%. Thường thường một người đàn bà có kinh nguyệt điều hòa, khả năng có thai cao nhất ngay trong tháng đầu tiên, sau khi “thả,” không ngăn ngừa. Sau đó xác suất sẽ giảm lần. Sau 6 tháng không kiêng cử, 80% sẽ cấn bầu, với tỉ số cao nhất trong 3 tháng đầu tiên.

Khả năng cấn thai của người đàn bà giảm lần với tuổi tác vì chất lượng của trứng bị giảm đi theo năm tháng. Khả năng có thai cao nhất ở lứa tuổi 25, đỉnh cao vào khoảng 70%, sau đó bắt đầu tuột dốc, với tốc độ tuột cao nhất sau tuổi 35, đại khái như rơi tự do xuống thác nước. Một phụ nữ tuổi 30 sẽ có khả năng cấn thai giảm còn một nửa so với người 20 tuổi, và giảm còn 25% ở tuổi 40 tức là dưới 15%.

Chất lượng tinh trùng cũng giảm đi sau 35 tuổi, nhưng khả năng cấn thai không giảm cho đến khi người đàn ông trên 50 tuổi.

2. Khả năng cấn thai và số lần giao hợp

Khác với lời khuyên của Đông Y, “bế tinh” trên 5 ngày sẽ làm giảm chất lượng lẫn số lượng của tinh trùng và có thể giảm luôn sức khỏe sinh lý của người đàn ông. Trung bình sau khi xuất tinh trong vòng hai ngày, số lượng tinh trùng đã trở lại bình thường. Một nghiên cứu mới đây cho biết, để gọi là… khoẻ, người đàn ông cần xuất tinh 250 lần trong năm. Một nghiên cứu trên 10,000 mẫu tinh trùng cho thấy đàn ông bình thường xuất tinh mỗi ngày, chất lượng và số lượng tinh trùng vẫn bình thường. Ngay cả những người có số lượng tinh trùng thấp, khi xuất tinh mỗi ngày, số lượng và chất lượng tinh trùng lại cao hơn.

Giao hợp mỗi ngày, vì thế trên lý thuyết, tăng khả năng cấn thai, nhưng lại tạo ra stress không cần thiết, trừ khi cả hai bên đều thích chuyện ấy. Một nghiên cứu cho thấy khả năng cấn thai trong tháng đầu tiên là 37% khi giao hợp mỗi ngày, và 33% cho… một ngày làm, một ngày nghỉ. Tuy nhiên khả năng ấy giảm còn 15% nếu mỗi tuần, một lần.

Một người đàn bà có chu kỳ kinh nguyệt điều hòa, thời điểm dễ cấn thai sẽ là 6 ngày trước khi, và trong ngày rụng trứng, với xác suất cao nhất ở 2 ngày trước khi rụng trứng khi chất nhờn âm đạo nhiều nhất. Xác suất cấn thai tăng dần từ ngày kinh thứ 8 là 3.2%, 9.4% ở ngày kinh thứ 12, sau đó giảm lần dưới 2% cho mỗi ngày. Vì thế, có thể bắt đầu giao hợp khi kinh vừa sạch cho đến khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt để tăng khả năng cấn thai.

blank
(Hình minh họa: Getty Images)

3. Khả năng cấn thai và dấu hiệu của sự rụng trứng

Dấu hiệu của sự rụng trứng thay đổi thường xuyên cho dù kinh nguyệt rất điều hòa. Trong số các phụ nữ theo dõi dấu hiệu của sự rụng trứng dựa vào chất nhờn âm đạo, đau bụng dưới, tâm tính thay đổi, hay mức độ thích gần gũi, chỉ có 50% là đúng.

Chất nhờn âm đạo bắt đầu tăng khoảng 5 ngày trước và cao nhất khoảng 2 ngày trước rụng trứng. Giao hợp vào “ngày đỉnh” của chất nhờn khả năng cấn thai là 38% sau đó giảm còn 15% cho dù là đúng ngày rụng trứng.

Các loại thử nước tiểu để biết ngày rụng trứng cũng không chính xác lắm. Chúng chỉ cho biết phỏng chừng 2 ngày trước rụng trứng, và có thể trật khoảng 7%. Nghiên cứu cho thấy theo dõi chất nhờn âm đạo có khi còn chính xác hơn các loại que thử này. Vì thế nên kết hợp cả hai, nhưng cũng không nên tuyệt đối canh ngày, vì có thể trật.

4. Tư thế khi giao hợp và khả năng cấn thai

Nhiều phụ nữ cho rằng sau khi giao hợp phải nằm ngửa và kê gối dưới mông để tránh cho tinh dịch đổ tháo ra ngoài, và để tăng khả năng có thai. Thật ra niềm tin nầy không có cơ sở khoa học nào chứng minh cả. Ngược lại, nhiều cặp đôi, trong đó có cả những người có trình độ đại học 7 năm, tin rằng khi giao hợp ở tư thế đứng, và súc rửa âm đạo sau đó, sẽ tránh có thai!

Bất kể vị trí hay tư thế nào khi giao hợp, tinh trùng chỉ tốn dưới 5 giây để vào bên trong tử cung, tốn 15 phút để chạy từ âm đạo lên đến gần buồng trứng, và dưới 2 phút vào thời điểm chất nhờn cao nhất cho những con tinh trùng đầu tiên bơi đến đích. Thêm vào đó, khi người đàn bà “lên đỉnh,” tử cung co thắt, sẽ đẩy tinh trùng bơi nhanh hơn. Chuyện “lên đỉnh,” vị trí và tư thế khi giao hợp cũng không ảnh hưởng gì đến xác suất sanh em bé trai hay gái cả.

Ngoài ra, một số thương hiệu chất nhờn nhân tạo dùng để làm trơn có thể giảm khả năng bơi lội của tinh trùng. Một số cặp đôi sử dụng dầu nấu ăn hay nước miếng, cũng làm cho tinh trùng bơi chậm lại.(ảnh minh họa BT)
thai-nhi01

5. Chế độ ăn uống, nề nếp sống và khả năng cấn thai

Khả năng cấn thai thường giảm khi người đàn bà quá ốm hay quá trên cân, tuy nhiên không có đủ bằng chứng, chế độ ẩm thực làm ảnh hưởng đến khả năng cấn bầu. Cho dù, nói chung nếu có nếp sống lành mạnh thì dễ có thai hơn, nhưng những lối ăn cử diet như ăn chay, ăn ít chất béo, uống nhiều vitamin, uống thuốc dược thảo, giải độc này nọ, không làm ảnh hưởng đến khả năng có thai, và có em bé theo giới tính như ý muốn. Phụ nữ ăn nhiều đồ biển seafood nhiễm thủy ngân, sẽ khó có con hơn. Cho dù nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân nên uống thuốc bổ thai khi muốn có em bé, nhưng, chỉ có folic acid, 400mg mỗi ngày là vitamin duy nhất cần thiết để giảm khuyết tật về não cho em bé.

Đàn bà hút thuốc lá không những làm giảm khả năng cấn thai mà còn tăng khả năng bị sẩy thai. Thuốc lá có thể làm giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng, nhưng nếu một người đàn ông có lượng tinh trùng bình thường thì khả năng có thai vẫn không giảm. Tuy nhiên nên tránh hút thuốc lá vẫn tốt hơn.

Uống rượu nhẹ hay lâu lâu uống tí thì không ảnh hưởng đến khả năng có bầu. Tuy nhiên phụ nữ uống rượu mạnh hay nghiện rượu, khả năng có thai sẽ giảm và có nguy cơ gây ra khuyết tật cho em bé. Một lần nữa, uống rượu chút ít không ảnh hưởng đến tinh trùng của đàn ông.

Tương tự, uống cà phê một vài tách mỗi ngày không có hại đến khả năng cấn thai cũng như thai nhi. Tuy nhiên nếu uống trên 5 tách cà phê, thì sẽ có ảnh hưởng. Nên nhớ, loại cà phê ở đây, là kiểu cà phê Mỹ, Americano, tức là cà phê pha loãng như nước trà chứ không phải cà phê phin đậm đặc.

Tóm lại, thời khoảng dễ cấn bầu nhất là 6 ngày trước ngày rụng trứng, nên giao hợp từ 1 đến 2 ngày một lần trong khoảng thời gian nầy, thay vì canh ngày này nọ, nếu muốn có thai. Tư thế và vị trí khi giao hợp không ảnh hưởng đến khả năng cấn thai. Nếu muốn canh ngày, khi không thể giao hợp thường xuyên, có thể kết hợp các dụng cụ theo dõi chu kỳ rụng trứng, que thử nước tiểu, cũng như mức độ chất nhờn âm đạo. Cuối cùng, nên sống khoẻ, bớt stress, tránh hút thuốc, uống rượu, và ma túy.
Theo nguoi-viet.com

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Theo infonet Người Việt lắm bệnh vì thích ăn thịt, lười ăn rau, ngại vận động
Môt số thuốc vitamin do đó tốt nhất là nên uống rời nhau và chia ra làm nhiều cử. Trong trường hợp không chắc cho lắm thì chỉ nên uống một viên đa sinh tố vào buổi trưa là xong. Xem ra nghệ thuật uống thuốc vitamin cũng lắm công phu! Thôi thì nên uống một viên thuốc Aspirin là có lợi nhất.
Ngay tại Trung cộng, nhiều người vẫn lầm tưởng về bản chất và công dụng của đông trùng hạ thảo, tới mức các nhà khoa học nước này phải lên tiếng cảnh báo. Tháng 1/2018, nhiều tờ báo lớn của Trung cộng như Sina, Sohu đồng loạt đăng tải nhiều bài viết về đông trùng hạ thảo, nhấn mạnh đây là “dược liệu”, không phải “vị thuốc” có thể ăn trực tiếp và mang lại nhiều hiệu quả như dân gian lầm tưởng. Không có kháng thể chống ung thư.
Bạn bị đau xương khớp cổ vai gáy, đau lưng và đầu gối? Bạn đang tìm một bài tập thể dục giúp phòng và chữa bệnh này? Đây chính là gợi ý tuyệt vời nhất mà bạn nên thử tập ngay. Bệnh đau xương khớp không quá nguy hiểm, nhưng giảm chất lượng sống, bạn đừng chủ quan
Bát nhựa, chai nước đã sử dụng, nước hoa, nến thơm, sơn tường thường tồn dư chất độc hại gây ung thư. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ước tính có 9,6 triệu người trên thế giới chết vì ung thư vào năm 2018. Tổng chi phí điều trị ung thư hàng năm lên đến 1,16 nghìn tỷ USD.
Các chuyên gia từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kì đã liệt kê ra những dấu hiệu của ung thư sau đây mà chúng ta coi thường hay thậm chí là bỏ qua. Hãy xem và ghi nhớ những dấu hiệu này các bạn nhé. Ung thư là một trong những căn bệnh rất khó có thể phát hiện ở giai đoạn đầu vì nó bắt đầu ở từng bộ phận trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, nếu phát hiện ở giai đoạn đầu, ung thư sẽ được điều trị hiệu quả hơn và bệnh nhân cũng sẽ có cơ hội bình phục cao hơn. Bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, phát sốt, hoặc không có bất kì triệu chứng nào.
THORNTON, Corolado (NV) – Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhưng rất phổ biến trong đời sống ngày nay. Mặc dù vẫn chưa có một loại thuốc cụ thể nào có thể chữa trị hoàn toàn ung thư, hay cho dù bạn bị ung thư và được chữa lành, không có gì bảo đảm là bạn hoàn toàn hết bệnh. Tuy nhiên, nếu có một chế độ ăn uống lành mạnh và kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị mắc căn bệnh này, theo tạp chí The Ultimate Superfood.
HIV/AIDS đã được thế giới ghi nhận khoảng 30 năm gần đây, từ một căn bệnh không được biết đến nay đã trở thành nỗi sợ hãi, ám ảnh trên toàn cầu với hơn 30 triệu bệnh nhân. Cùng tìm hiểu về virus HIV qua những điều dưới đây:
Hỏi: Em sắp lấy vợ, nhưng em rất là run, vì dù là em cũng khá đô con, tướng tá ngon lành, mà “thằng nhỏ” của em sao mà nhỏ xíu. Nghe nói là nó phải to lớn, “đô con” thì mới đem lại đầy đủ cảm giác cho “người ta.” Em phải làm sao để làm tròn nhiệm vụ quan trọng của một người chồng?
Tháng Mười Hai, 1998, một cuộc hội thảo kéo dài hai ngày rưỡi đã được tổ chức tại Newport Beach, California, để thảo luận và trình bày kết quả nghiên cứu về công dụng của tỏi. Hội thảo được Viện Ung Thư Quốc Gia Hoa Kỳ và Đại Học Pennsylvania bảo trợ, với sự tham dự của trên hai trăm khoa học gia, chuyên viên y tế, dinh dưỡng từ 12 quốc gia trên thế giới đến. Kết luận của hội thảo là các cuộc nghiên cứu trong nhiều năm qua đã xác định những ích lợi của tỏi đối với sức khỏe con người. Kinh nghiệm chữa bệnh bằng tỏi Chữ viết đầu tiên của dân Sanskrit cách đây 5,000 năm đã nhắc đến TỎI nhiều lần.
Bảo Trợ